Cách Bật Tính Năng Quay Màn Hình Ios 11 / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Cách Bật Tính Năng Quay Video Màn Hình Trực Tiếp Trên Ios 11

Trước khi có bản iOS 11 thì đại đa số mọi người thích quay video màn hình thì đều cần phải dùng các ứng dụng hỗ trợ từ AppStore, thế nhưng bây giờ thì đã khác vì nếu bạn muốn quay màn hình. Vì sau khi cập nhật iOS 11, để quay lại màn hình iPhone, bạn không cần phải tải về các ứng dụng hỗ trợ nữa. Vì tính năng hữu ích đã được Apple cài đặt sẵn vào rồi, cho nên những điện thoại hay là ipad chỉ cần lên đời iOS mới này đều có thể dùng được.

Tuy nhiên tính năng này lại không được Apple bật sẵn vì không phải ai cũng muốn dùng tính năng này và thứ 2 đó là hiện giờ Trung tâm điều khiển (Control Center) đã có rất nhiều thứ rồi. Vì vậy mà nó sẽ không xuất hiện trên màn hình chính của iPhone, iPad và iPod touch. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng kích hoạt tính năng này trên màn hình thì trước hết bạn sẽ phải bật tính năng quay video màn hình trong iOS 11 đã. Và mình biết rằng bạn có một câu hỏi trong đầu; đó là biểu tượng trình ghi màn hình ở đâu nằm trên iPhone?

Cách Bật và Thêm nút quay video màn hình trong iOS 11

Bước 1. Vào Cài đặt trên điện thoại của bạn

Bước 2. Tìm và bấm vào phần Trung Tâm Điều Khiển (Control Center)

Bước 3. Sau đó bấm vào thay đổi Trung tâm (Control)

Bước 4. Tiếp theo, bạn sẽ phải kéo màn hình xuống để tìm Screen Recording .

Bước 5. Nhấn vào nút Màu đỏ với dấu trừ bên trái để quay video màn hình và để thêm phím tắt ngay trên Trung tâm điều khiển.

Bước 6. Và cuối cùng để quay được video màn hình trên iPhone thì mỗi lần đó các bạn chỉ cần kéo Trung Tâm điều Khiển xuống và bấm vào biểu tượng là có thể bắt đầu quay lại video rồi đó.

Hướng dẫn chi tiết cách quay video màn hình trên iPhone, ipad

Bây giờ để có thể quay được thì bạn có thể chọn một cái gì đó mà bạn muốn quay, chẵn hạn như game, một ứng dụng… và sau đó là mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ lên dưới của màn hình. Sau đó bạn sẽ có được một biểu tượng Screen recording như trong hình ảnh dưới với vòng và một hình màu trắng. Tiếp đến là Nhấn và giữ biểu tượng thì nó sẽ cho bạn lựa chọn để bắt đầu quay video.

Ngoài ra thì biểu tượng Micrô trên màn hình là tùy chọn để bạn có thể vừa quay và vừa nói bằng giọng nói của mình hoặc bạn có thể tắt tiếng nếu không muốn. Còn để tắt quay video màn hình này thì cũng rất dễ dàng chỉ cần chọn vào thanh màu xanh phía trên rồi bấm vào nó để có được lựa chọn ngừng quay là được .

Lưu ý : nếu bạn mở trung tâm điều khiển từ màn hình khóa để quay video thì bạn phải nhập mật khẩu màn hình hoặc dấu vân tay.

Những lưu ý khi quay video màn hình trên điện thoại

Bạn có thể quay lại tất cả những thứ đang có trên màn hình, cũng như có thể tạo một video hướng dẫn cách làm cái gì đó, hay là quay lại video việc chơi game hoặc tất cả mọi thứ.

Bạn dễ dàng chia sẽ những video này nếu cảm thấy nó hay, vui vẻ lên Zalo, Facebook, Youtube hoặc là các nơi khác (Lưu ý: Không quay lại và chia sẽ những hình ảnh, video khác có bản quyền vì bạn có thể bị kiện).

Sau khi quay xong một video thì nó sẽ có trong phần Video trên điện thoại và bạn có thể chính sửa nó.

Vì sao lại xuất hiện thông báo không thể quay được: Có thể là do bộ nhớ trong của điện thoại đã đầy, do đó bạn cần xóa bớt những thứ không cần thiết thì mới có thể tiếp tục.

Và với hướng dẫn quay video màn hình cho iOS 11 như trên thì các bạn có thể yên tâm tạo nên những clip, video hay cho mọi người cùng xem được rồi.

Cách Quay Màn Hình Ios 12

Trên iOS 12 có một tính năng khá mới đó là Ghi màn hình, nó có thể giúp bạn quay lại màn hình thiết bị iOS của mình mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm của bên thứ ba nào mà chỉ cần thêm vào từ trong phần cài đặt. Vì đây là tính năng rất mới nên nhiều người chưa biết nên chuyên mục ngày hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết cách làm như thế nào để quay màn hình iPhone trên iOS 12.

Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone trên iOS 12

Thêm quay màn hình vào T.T Kiểm soát trên iOS 12

Để quay màn hình iPhone trên iOS 12 trước hết bạn cần thêm nút “Ghi màn hình” vào “Trung tâm kiểm soát” (Control Center) của iPhone. Cách thêm nút này như sau:

Bước 1: Trên iPhone vào Cài đặt .

Bước 2: Trong “Cài đặt” chọn mục Trung tâm kiểm soát.

Bước 3: Chọn tiếp mục Tùy chỉnh điều khiển .

Bước 4: Kéo xuống tìm và chọn + để thêm mục Ghi màn hình vào “Trung tâm kiểm soát” của iPhone.

Cách quay màn hình iPhone trên iOS 12

Nên xem: Hướng dẫn cách cập nhật iPhone lên iOS 12

Như vậy là trong danh sách “Tùy chỉnh điều khiển” mục “Ghi màn hình” đã được thêm vào.

Bước 1: Kéo từ dưới màn hình lên để vào Trung tâm kiểm soát của iPhone rồi chạm giữ vào nút Ghi màn hình vừa mới được thêm vào.

Bước 2: Nó sẽ hiện lên một tùy chọn, bạn hãy chọn Bật micrô (1) nếu bạn muốn video có tiếng thu âm khi quay rồi nhấn Bắt đầu ghi (2) để bắt đầu quay màn hình iPhone trên iOS 12.

Bước 3: Trên thanh thông báo pin sóng sáng màu đỏ có nghĩa là mà hình iPhone đang được quay lại. Bạn có thể chạm vào đây để chọn kết thúc việc quay màn hình iPhone.

Nên xem: Cách phát trực tiếp màn hình iPhone lên Facebook

4

/

5

(

2

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Quay Màn Hình Iphone Trên Ios 11

Trong cuộc chạy đua công nghệ giữa các tập đoàn mang tầm cỡ quốc tế như Apple, Samsung, Microsoft,… Nhà sản xuất Apple đã sử dụng sức sáng tạo tài tình để đem tới cho thế giới công nghệ phiên bản hệ điều hành mới nhất – iOS 11. Không phụ lòng các “tín đồ táo khuyết” iOS 11 có một chức năng ấn tượng đáng chú ý đó là Ghi màn hình (“Screen Recording”).

Người dùng đã từng rất tốn thời gian và thậm chí dốc hầu bao để sử dụng thiết bị quay phim bên ngoài, mua app quay video màn hình hay tiết kiệm hơn là Jailbreak dẫn đến ảnh hưởng tính năng của máy. Nhưng từ thời kì iOS 11 chúng ta có thể sử dụng chính ứng dụng có sẵn trên iPhone.

Để sử dụng tính năng thủ thuật ios này bạn cần cập nhật phiên bản IOS mới nhất cho iPhone, theo đó thì các dòng điện thoại sản xuất từ iPhone 6 và iPad từ mini 2 trở đi đều chạy được hệ điều hành iOS 11.

Để cập nhật phiên bản này bạn hãy chắc rằng điện thoại của mình đang được kết nối mạng. Sau đó vào Cài đặt (” Setting“), chọn mục Cài đặt chung (” General“) và lựa chọn Cập nhật phần mềm (” Software Update“). Hệ thống sẽ đưa ra cho bạn thông tin về hệ điều hành cần cập nhật, việc của bạn chỉ cần chọn Tải về và cài đặt (” Download and Install “). Bản cập nhật sẽ được tải về.

Quay màn hình điện thoại, đúng như tên gọi của mình, ứng dụng này cho phép người dùng quay lại các thao tác trên màn hình iPhone, iPad. Screen Recording là phương tiện hữu dụng để thực hiện các video hướng dẫn dành cho người thân, bạn bè, hay dành cho những youtuber công nghệ, những người làm công tác hỗ trợ từ xa…

So với việc sử dụng các ứng dụng sẽ khiến iPhone tốn dung lượng và nhanh hao pin thì việc sử dụng ứng dụng có sẵn trong máy sẽ giảm thiểu được vấn đề này. Như vậy là một công đôi việc, vừa giảm gánh nặng cho “dế yêu” mà vẫn thoải máy quay hình rồi.

Quay màn hình iPhone như thế nào?

Đọc tới đây ắt hẳn nhiều người sẽ mở ngay điện thoại để mày mò cách quay màn hình iPhone trên iOS 11, nhưng bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu tiếp nha. Để sử dụng tính năng này trước hết bạn phải kích hoạt và thêm chức năng tại Trung tâm kiểm soát (“Control Center”) vì đây không phải tính năng mặc định.

Để thực hiện, bạn mở trình Cài đặt (” Settings“) và lựa chọn Trung tâm kiểm soát (” Control Center“), tiếp đó chọn Tùy chỉnh điều khiển (” Customize Controls“). Tiếp theo, bạn di chuyển xuống dưới và bấm nút hình dấu cộng bên cạnh mục Ghi màn hình (” Screen Recording“). Từ đây người dùng có thể truy cập chức năng Ghi màn hình(” Screen Recording“) từ Trung tâm kiểm soát(” Control Cente r”) mới.

Quay màn hình iPhone iOS 11 chưa bao giờ đơn giản đến thế, chỉ cần một bước chạm bạn có thể truy cập ngay Ghi màn hình (“Screen Recording”) trên Trung tâm kiểm soát(“Control Center”) .

Để tiến hành quay màn hình iphone, bạn mở Trung tâm kiểm soát (“Control Center”), sau đó bấm nút Ghi màn hình (“Screen Recording”). Đồng hồ đếm ngược với khoảng thời gian 3 giây sẽ bắt đầu đếm. Màn hình sẽ hiển thị dải biểu ngữ màu đỏ phía trên cùng để báo hiệu việc ghi hình đang diễn ra. Và bây giờ tất cả các thao tác trên màn hình sẽ được ghi lại.

Ghi màn hình iPhone và cách ghi âm giọng nói khi quay

Chưa hết, khi đọc đến đây bạn sẽ nghĩ rằng video không có tiếng thì vẫn chưa thể truyền tải được hết nội dung phải không, vậy ngoài tính năng quay video màn hình bạn còn có thể thu âm giọng nói, Apple quả là biết cách lấy lòng người dùng phải không nào. Khi quay màn hình bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Ghi màn hình(“Screen Recording”) trên Trung tâm kiểm soát(“Control Center”), sau đó chọn biểu tượng hình micro để bật/tắt ghi âm giọng nói.

Video được lưu theo định dạng MP4 và chất lượng 45 khung hình/giây, độ phân giải 900×1.6k pixel trong ứng dụng Ảnh (“Album”).

Hướng dẫn quay màn hình đối với thiết bị không sử dung hệ điều hành iOS

Như đã giới thiệu trước đó, bạn vẫn có thể quay video màn hình mà không cần lên iOS 11, nhưng sẽ gặp phải một chút khó khăn hơn. Bài viết sẽ cung cấp một vài cách khác nhau mà người dùng có thể ghi lại màn hình. Hai trong số cách phổ biến nhất là sử dụng ứng dụng Quicktime, sử dụng Screenflow hoặc sử dụng Reflector.

Quay video của màn hình bằng ứng dụng Quicktime Player

Nếu bạn sử dụng máy tính Mac, iPhone hoặc iPad sử dụng hệ điều hành iOS 8 hoặc mới hơn, bạn có thể quay màn hình iPhone bằng Quicktime Player. Bạn đơn giản chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính và mở chương trình này lên. Từ đó, chọn Quay video (“New Movie Recording”) mới và sau đó tìm iPhone của bạn trong menu. Sau đó chỉ cần bắt đầu quay video và khi đã xong thì chọn lưu video là được.

Quay video bằng phần mềm CoolPixel

Với phần mềm này thì nó rất đơn giản và cũng tốt không kém vì nó hỗ trợ chọn độ phân giải, và ngoài ra bạn còn có thể chọn các cài đặt khác nhau. Sau khi tải phần mềm và cài xong thì mở lên và bạn hãy bấm vào Screen Recording.

Cách Kích Hoạt Tính Năng Quay Màn Hình Ẩn Trong Android 10

Vì một số lý do, Google đã quyết định bỏ tính năng quay phim màn hình trên Android 10. Thực tế, đó là một tính năng thử nghiệm trong giai đoạn thử nghiệm và gần như biến mất khi Google chính thức phát hành Android 10. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách. bật tính năng quay màn hình ẩn trong Android 10 và không cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba.

Cách bật tính năng quay màn hình ẩn trong Android 10

Tại sao chúng ta nên bật tính năng quay màn hình trong Android 10?

Câu trả lời rất đơn giản. Đó là quyền riêng tư. Hầu hết các ứng dụng thu thập dữ liệu khi bạn quay. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng Google sẽ không lưu một số thông tin, nhưng ít nhất bạn sẽ không phải chia sẻ dữ liệu với các công ty khác.

Thêm vào đó, tại sao bạn không tận dụng các tính năng có sẵn trên điện thoại của mình? Nếu bạn sử dụng thiết bị Samsung hoặc LG, có thể tính năng này sẵn sàng phục vụ bạn mà bạn không cần phải làm gì thêm. Nếu sử dụng Android 10, hãy vuốt xuống để mở rộng menu Cài đặt nhanh. Tìm biểu tượng Trình ghi màn hình. Nó có thể nằm trên trang Cài đặt nhanh, vì vậy hãy vuốt để xem các trang sau. Bạn có thể chuyển tính năng này lên trang nhất nếu sử dụng thường xuyên.

Chạm vào hộp Trình ghi màn hình trên màn hình.

Cho phép gỡ lỗi USB

Bước đầu tiên để bật công cụ quay màn hình ẩn trong Android 10 là bật trình gỡ lỗi USB. Điều này là cần thiết vì sau đó bạn sẽ kết nối thiết bị Android của mình với máy tính.

Start bằng cách mở Cài đặt và chạm Về điện thoại. Chạm nhanh Số bản dựng 7 lần. Nếu bạn đặt mật mã Key màn hình, hãy nhập mật mã đó khi được nhắc. Nếu không, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết rằng bạn hiện là một lập trình viên. Tất cả những điều trên nhằm mục đích mở các công cụ lập trình trên thiết bị của bạn.

Tiếp theo, quay lại Cài đặt và chạm Hệ thống. Chọn Nâng cao và Tùy chọn nhà phát triển.

Đảm bảo rằng các tùy chọn Phát triển đã được bật. Sau đó bật tìm kiếm và phát hiện lỗi thông qua USB.

Xác nhận bạn muốn bật tính năng này.

Cài đặt nền tảng Android SDK

Android có một bộ công cụ lập trình phong phú nhưng để bật tính năng quay màn hình ẩn trong Android 10, bạn chỉ cần phần ADB và nền tảng Android SDK. Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của hệ điều hành trực tiếp từ các công cụ lập trình Android của Google tại https://developer.android.com/studio/releases/platform-tools. Giải nén hoặc giải nén các File sau khi tải xuống.

Sử dụng ADB

Mở thư mục platform_tools. Các bước thực hiện có thể hơi khác khi sử dụng Windows để thực hiện các lệnh. Nhập khẩu cmd trong hộp đường dẫn File và nhấp vào Đi vào.

Thao tác này sẽ mở ra một dấu nhắc lệnh trong thư mục platform_tools, giúp bạn rút ngắn một số bước.

Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Sau đó nhập thiết bị adb và hãy nhấn Đi vào. Điều này liệt kê các thiết bị được đính kèm và xác minh kết nối của bạn.

Sau đó nhập hoặc sao chép và dán văn bản bên dưới, sau đó nhấn Đi vào:

cài đặt adb shell đặt global settings_screenrecord_long_press true

Giờ đây, tính năng quay màn hình ẩn trong Android 10 sẽ được thêm vào menu Nguồn.

Thử quay màn hình trên Android

Nhấn nút Quyền lực của thiết bị và giữ một lúc Ảnh chụp màn hình:

Chọn cài đặt bạn muốn:

Cuối cùng, đồng ý với cảnh báo này:

nhấn Start bây giờ để Start ghi. Vuốt xuống nếu bạn muốn mở bảng thông báo để tạm dừng hoặc dừng ghi.

Lưu ý, do quay màn hình không phải là tính năng chính thức trên Android nên có thể xảy ra lỗi khi sử dụng. Bạn luôn có thể khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại thiết bị.