Các Tính Năng Webkit Thử Nghiệm Là Gì / Top 9 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Nhatngukohi.edu.vn

Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Stories Trên Máy Tính

Tính năng Stories là một trong số những tính năng mà Facebook “bắt chước” từ Snapchat. Với tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống của mình bằng hình ảnh hoặc video, và mọi thứ sẽ tự động biến mất sau 24h. Hiện Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính.

Theo TechCrunch, cho đến thời điểm hiện tại phiên bản Stories dành cho máy tính hiện đang được Facebook thử nghiệm. Đồng thời Facebook cũng cho biết họ đang có kế hoạch triển khai tính năng này rộng rãi hơn trong tương lai không xa.

Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính

Phiên bản Stories dành cho máy tính cho phép người dùng xem Stories (câu chuyện) của bạn bè ngay trên trình duyệt (mặc dù tính năng này vẫn còn hạn chế trên ứng dụng của Facebook).

Hiện tại thì chưa rõ lý do tại sao Facebook lại muốn mở rộng tính năng này. Mặc dù Stories là tính năng “thành công” trên các ứng dụng Instagram và WhatsApp, tuy nhiên tính năng này lại bị bỏ qua một bên trong dụng chính của Facebook, bạn có thể tải WhatsApp hay Instagram để trải nghiệm tính năng thú vị này

Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính

Bằng cách thêm Stories có sẵn trong các trình duyệt, có thể tăng cường tương tác tính năng này với người dùng mới – những người không sử dụng tính năng Stories.

Có thể tính năng Stories của Facebook sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt. Rất hiếm có người dùng sử dụng tính năng Stories của Facebook vì nỗi ám ảnh rằng họ đang “già đi”. Tuy nhiên, nếu bạn đang háo hức chờ đợi tính năng này, hãy tải Facebook về thiết bị của mình ngay hôm nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-dang-thu-nghiem-tinh-nang-stories-tren-may-tinh-26057n.aspx Tải Facebook cho thiết bị Android: Facebook cho AndroidTải Facebook cho thiết bị iOS: Facebook cho iPhone

thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính

, phiên bản Stories cho máy tính, Facebook thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính,

Thử Nghiệm Lâm Sàng Là Gì?

Nghiên cứu quan sát: quan sát mọi người trong các hoạt động bình thường của họ. Các nhà nghiên cứu thu thập thông tin, tập hợp chúng lại theo các đặc điểm chung và so sánh các thay đổi theo thời gian. Ví dụ, các nhà nghiên cứu có thể thu thập dữ liệu thông qua thăm khám lâm sàng, xét nghiệm hoặc bảng câu hỏi về một nhóm người lớn tuổi theo thời gian để tìm hiểu thêm về tác động của lối sống khác nhau đối với sức khỏe tâm sinh lý của họ. Những nghiên cứu này có thể giúp xác định các vấn đề mới cho các thử nghiệm lâm sàng.

Thử nghiệm lâm sàng là nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác dụng của một loại thuốc, phẫu thuật hoặc can thiệp tâm lý trên người . Thử nghiệm lâm sàng được dùng để đánh giá một phương pháp điều trị mới, như một loại thuốc mới hoặc chế độ ăn uống hoặc thiết bị y tế (ví dụ, máy tạo nhịp tim) có an toàn và hiệu quả ở người hay không. Thông thường một thử nghiệm lâm sàng được sử dụng để tìm hiểu xem một phương pháp điều trị mới có hiệu quả hơn và / hoặc có ít tác dụng phụ có hại hơn so với điều trị tiêu chuẩn.

Các thử nghiệm lâm sàng giúp phát hiện bệnh sớm, đôi khi trước khi có triệu chứng. Vẫn còn những cách khác để kiểm tra một vấn đề sức khỏe. Thử nghiệm lâm sàng còn được dùng để nâng cao chất lượng cuộc sống cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh mãn tính. Các thử nghiệm lâm sàng đôi khi nghiên cứu vai trò của người chăm sóc hoặc nhóm hỗ trợ.

Trước khi một thử nghiệm lâm sàng được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt, các nhà khoa học thực hiện các xét nghiệm và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trên động vật để kiểm tra tính an toàn và hiệu quả của một liệu pháp tiềm năng. Nếu những nghiên cứu này cho thấy kết quả khả quan, FDA sẽ chấp thuận cho can thiệp được thử nghiệm ở người.

Bốn giai đoạn thử nghiệm lâm sàng là gì?

Các thử nghiệm lâm sàng tiến hành qua bốn giai đoạn để kiểm tra một phương pháp điều trị, tìm ra liều lượng thích hợp và tìm kiếm thông tin về các tác dụng phụ. Nếu sau ba giai đoạn đầu tiên, các nhà nghiên cứu tìm thấy một loại thuốc hoặc can thiệp khác là an toàn và hiệu quả, FDA chấp thuận sử dụng lâm sàng và tiếp tục theo dõi tác dụng của nó.

Các thử nghiệm lâm sàng của thuốc thường được mô tả dựa trên giai đoạn của chúng. FDA thường yêu cầu các thử nghiệm pha I, II và III được tiến hành để xác định xem thuốc có thể được chấp thuận sử dụng hay không.

Giai đoạn I: thửnghiệm phương pháp điều trị trên một nhóm nhỏ những người khỏe mạnh (từ 20 đến 80 người) để đánh giá sự an toàn và tác dụng phụ, qua đó tìm ra liều lượng thuốc chính xác.

Giai đoạn II:tiến hành trên quy mô lớn hơn (từ 100 đến 300 người). Trong khi Giai đoạn I nhấn mạnh về sự an toàn, thì Giai đoạn II tập trung đánh giá về hiệu quả của phương pháp. Mục tiêu của giai đoạn này là có được dữ liệu sơ bộ về việc thuốc có hoạt động hay không ở những người bệnh. Những thử nghiệm này cũng tiếp tục nghiên cứu về sự an toàn, bao gồm cả tác dụng phụ ngắn hạn. Giai đoạn này có thể kéo dài vài năm.

Giai đoạn III:thu thập thêm thông tin về an toàn và hiệu quả, nghiên cứu các quần thể khác nhau và liều lượng khác nhau, sử dụng thuốc kết hợp với các loại thuốc khác. Số lượng đối tượng thường dao động từ vài trăm đến khoảng 3.000 người. Nếu FDA đồng ý rằng kết quả thử nghiệm là dương tính, họ sẽ phê duyệt thuốc thử nghiệm hoặc thiết bị.

Giai đoạn IV: giai đoạnđối với thuốc hoặc các thiết bị diễn ra sau khi FDA chấp thuận việc sử dụng chúng. Hiệu quả và an toàn của một thiết bị hoặc thuốc được theo dõi trong các quần thể lớn, đa dạng. Đôi khi, tác dụng phụ của thuốc có thể không rõ ràng cho đến khi nhiều người dùng thuốc trong một khoảng thời gian dài hơn.

Câu chuyện của ông Jackson

Ông Jackson 73 tuổi và phát hiện ra mình mắc bệnh Alzheimer. Ông ấy lo lắng về việc bệnh sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của mình như: sẽ quên uống thuốc, sẽ quên đi những ký ức yêu thích của mình, như sự ra đời của những đứa con… Khi ông Jackson nói chuyện với bác sĩ của mình về những lo lắng trên, bác sĩ nói với ông về một thử nghiệm lâm sàng về một phương pháp điều trị Alzheimer mới. Nhưng ông Jackson không chắc chắn về thử nghiệm lâm sàng này. Ông ta không muốn bản thân trở thành một con chuột trong phòng thí nghiệm, hoặc việc tham gia thử nghiệm có thể mang lại kết quả không tốt, hoặc thử nghiệm có thể làm cho ông cảm thấy tồi tệ hơn. Tiến sĩ Moore giải thích rằng có cả rủi ro và lợi ích khi tham gia thử nghiệm lâm sàng, và cô đã nói chuyện với ông Jackson về những nghiên cứu này, về những gì họ đang làm, cách họ làm việc và tại sao họ cần tình nguyện viên. Thông tin này đã giúp ông Jackson cảm thấy tốt hơn về các thử nghiệm lâm sàng. Ông dự định tìm hiểu thêm về cách tham gia một nghiên cứu.

Tại sao tham gia thử nghiệm lâm sàng?

Có nhiều lý do tại sao mọi người chọn tham gia một thử nghiệm lâm sàng . Một số tham gia vì các phương pháp điều trị trước đây mà họ đã tham gia không hiệu quả. Những người khác tham gia vì hiện tại không có phương pháp điều trị cho vấn đề sức khỏe của họ. Bằng cách là một phần của thử nghiệm lâm sàng, những người tham gia có thể tìm hiểu về các phương pháp điều trị mới trước khi chúng được phổ biến rộng rãi. Một số nghiên cứu được thiết kế cho những người bình thường khỏe mạnh, nhưng mục đích là giúp ngăn ngừa bệnh, chẳng hạn như một bệnh có thể phổ biến trong gia đình họ.

Nhiều người nói rằng tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng là một cách đóng vai trò tích cực hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của chính họ. Những người khác nói rằng họ muốn giúp các nhà nghiên cứu tìm hiểu thêm về một số vấn đề sức khỏe nhất định. Dù động cơ là gì, khi bạn chọn tham gia thử nghiệm lâm sàng, bạn sẽ trở thành đối tác trong khám phá khoa học. Sự đóng góp của bạn có thể giúp các thế hệ tương lai có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Những đột phá y tế lớn không thể xảy ra nếu không có sự hào phóng của những người tham gia thử nghiệm lâm sàng, cả trẻ em và người lớn.

Đây là những gì xảy ra trong một thử nghiệm:

Nghiên cứu viên giải thích chi tiết về thử nghiệm và thu thập thêm thông tin về bạn.

Khi bạn đã trả lời tất cả các câu hỏi của mình và đồng ý tham gia, bạn ký vào một mẫu đơn đồng ý.

Bạn được sàng lọc để đảm bảo bạn đủ điều kiện cho thử nghiệm.

Nếu được chấp nhận tham gia thử nghiệm, bạn lên lịch cho lần thăm khám đầu tiên. Các nhà nghiên cứu tiến hành kiểm tra về tinh thần và/hoặc thể chất trong chuyến thăm này.

Bạn được phân ngẫu nhiên vào một nhóm điều trị hoặc kiểm soát.

Bạn và các thành viên gia đình của bạn làm theo các thủ tục thử nghiệm và báo cáo bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm cho các nhà nghiên cứu.

Bạn tiếp tục gặp bác sĩ thường xuyên của bạn để chăm sóc sức khỏe thông thường trong suốt nghiên cứu.

Tôi có thể tìm một thử nghiệm lâm sàng ở đâu? Bước tiếp theo sau khi tôi tìm thấy một thử nghiệm lâm sàng là gì?

Khi bạn tìm thấy một nghiên cứu mà bạn có thể muốn tham gia, hãy liên hệ với thử nghiệm lâm sàng hoặc điều phối viên nghiên cứu. Bạn thường có thể tìm thấy thông tin liên lạc này trong mô tả của nghiên cứu. Bước đầu tiên là một cuộc hẹn sàng lọc để xem bạn có đủ điều kiện tham gia hay không. Cuộc hẹn này cũng cho bạn một cơ hội để đặt câu hỏi của bạn về nghiên cứu. Hãy cho bác sĩ của bạn biết rằng bạn đang nghĩ về việc tham gia một thử nghiệm lâm sàng. Anh ấy hoặc cô ấy có thể muốn nói chuyện với nhóm nghiên cứu về sức khỏe của bạn để đảm bảo rằng nghiên cứu này an toàn cho bạn và phối hợp chăm sóc bạn trong khi bạn đang nghiên cứu.

Làm thế nào để các nhà nghiên cứu quyết định ai sẽ tham gia?

Các tiêu chí bao gồm cho một thử nghiệm có thể bao gồm tuổi tác, giai đoạn bệnh, giới tính, hồ sơ di truyền, tiền sử gia đình và liệu bạn có đối tác nghiên cứu có thể đi cùng bạn trong các chuyến thăm trong tương lai hay không. Tiêu chí loại trừ có thể bao gồm các yếu tố như tình trạng sức khỏe cụ thể hoặc thuốc có thể can thiệp vào điều trị đang được thử nghiệm.

Nhiều tình nguyện viên phải được sàng lọc để tìm đủ người cho một nghiên cứu. Nói chung, bạn chỉ có thể tham gia một thử nghiệm hoặc nghiên cứu tại một thời điểm. Các thử nghiệm khác nhau có các tiêu chí khác nhau, do đó, việc bị loại khỏi một thử nghiệm không nhất thiết có nghĩa là loại trừ khỏi một thử nghiệm khác.

Tại sao người tham gia lớn tuổi và đa dạng lại quan trọng trong các thử nghiệm lâm sàng?

Các nhà nghiên cứu cần sự tham gia của người lớn tuổi trong các thử nghiệm lâm sàng để các nhà khoa học có thể tìm hiểu thêm về cách thức các loại thuốc mới, liệu pháp, thiết bị y tế, quy trình phẫu thuật hoặc xét nghiệm sẽ hoạt động ra sao ở người lớn tuổi. Nhiều người lớn tuổi có nhu cầu sức khỏe đặc biệt khác với những người trẻ tuổi. Ví dụ, khi già đi, cơ thể con người có thể phản ứng khác nhau với thuốc. Người lớn tuổi có thể cần liều lượng (hoặc số lượng) khác nhau của một loại thuốc để có kết quả đúng. Ngoài ra, một số loại thuốc có thể có tác dụng phụ khác nhau ở người lớn tuổi so với người trẻ tuổi. Có người lớn tuổi đăng ký tham gia thử nghiệm thuốc giúp các nhà nghiên cứu có được thông tin họ cần để phát triển phương pháp điều trị phù hợp cho đối tượng này.

Các nhà nghiên cứu biết rằng có thể khó cho một số người lớn tuổi tham gia thử nghiệm lâm sàng. Ví dụ, nếu bạn có đồng thờ nhiều bệnh, bạn có thể tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng chỉ tập trung vào một bệnh hay không? Nếu bạn không đủ sức khỏe hoặc bị khuyết tật, bạn sẽ đủ sức để tham gia chứ? Nếu bạn không có máy tính, làm thế nào bạn có thể sử dụng trang web học tập? Nói chuyện với điều phối viên thử nghiệm lâm sàng về mối quan tâm của bạn. Nhóm nghiên cứu có thể đã nghĩ về một số trở ngại cho người lớn tuổi và có kế hoạch giúp bạn tham gia thử nghiệm dễ dàng hơn.

Những câu hỏi cần đặt ra trước khi tham gia thử nghiệm lâm sàng

Tôi sẽ điều trị hoặc xét nghiệm gì? Nó sẽ đau chứ?

Cơ hội tôi sẽ được điều trị thử nghiệm là gì?

Những rủi ro có thể có, tác dụng phụ và lợi ích của việc điều trị nghiên cứu so với điều trị hiện tại của tôi là gì?

Làm thế nào tôi biết nếu điều trị đang làm việc?

Làm thế nào bạn sẽ bảo vệ sức khỏe của tôi trong khi tôi đang tham gia?

Điều gì xảy ra nếu vấn đề sức khỏe của tôi trở nên tồi tệ hơn trong quá trình nghiên cứu?

Nghiên cứu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của tôi như thế nào?

Thử nghiệm lâm sàng sẽ kéo dài bao lâu?

Nghiên cứu sẽ diễn ra ở đâu? Tôi sẽ phải ở lại bệnh viện?

Bạn sẽ cung cấp một cách để tôi đến địa điểm học nếu tôi cần chứ?

Nghiên cứu sẽ chi trả chi phí cho tôi? Nếu vậy, tôi sẽ được hoàn trả? Bảo hiểm của tôi sẽ chi trả các chi phí của tôi?

Tôi có phải dùng thuốc thường xuyên trong khi thử nghiệm không?

Ai sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc tôi khi tôi đang tham gia? Tôi sẽ có thể gặp bác sĩ của riêng tôi?

Bạn sẽ theo dõi sức khỏe của tôi sau khi kết thúc nghiên cứu?

Bạn sẽ cho tôi biết kết quả của nghiên cứu?

Tôi nên gọi cho ai nếu tôi có thêm câu hỏi?

Làm thế nào bạn sẽ giữ cho bác sĩ của tôi thông báo về sự tham gia của tôi trong thử nghiệm?

Liệu nghiên cứu có so sánh các phương pháp điều trị tiêu chuẩn và thử nghiệm?

Nếu tôi rút lui, điều này có ảnh hưởng đến sự chăm sóc bình thường của tôi không?

Cơ hội mà tôi sẽ nhận được một giả dược là gì?

Những bước nào đảm bảo sự riêng tư của tôi?

https://www.nia.nih.gov/health/what-are-clinical-trials-and-studies?fbclid=IwAR2UrInhQlAGmtZAhBRu9m-Ow12xUySfOtlOdegRrl8aNDf8fkkHxpYme04

Facebook Đang Thử Nghiệm Messenger Rooms, Tính Năng Giống Zoom

Website truongthinh.info có bài Facebook đang thử nghiệm Messenger Rooms, tính năng giống Zoom – Facebook đang phát triển và thử nghiệm tính năng mới có tên Messenger Rooms trên ứng dụng nhắn tin tích hợp Messenger.

Nếu xét bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, WhatsApp và Messenger là 2 nền tảng giao tiếp trực tuyến được dùng phổ biến nhất. Gần đây, do sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, các phần mềm giao tiếp trực tuyến, nhất là những ứng dụng có hỗ trợ tính năng video call cũng đạt tới tăng trưởng nhanh chóng với con số lượng người sử dụng “tăng theo cấp số nhân”.

Trường hợp nổi bật đặc biệt là Zoom. Gần đây, Zoom báo cáo rằng nền tảng của họ hiện có tới 300 triệu con người dùng hàng ngày. Nguyên nhân khiến Zoom trở nên phổ biến nằm ngay tính đơn giản và giá dịch vụ. Thông qua các gói tính năng miễn phí cơ bản và kha khá đầy đủ của mình, Zoom mang đến cho người sử dụng gần như mọi tích năng cần thiết, đặc biệt là khả năng tổ chức cuộc gọi video nhóm hỗ trợ tới hơn 100 người tham gia. Gần đây, rất nhiều nền tảng lớn như Microsoft Teams, Google Meet đã công bố một số tính năng “học theo” Zoom để thu hút người dùng, và sắp tới nhiều khả năng sẽ được cả Messenger của Facebook.

Theo 1 báo cáo mới được đem ra bởi trang tin công nghệ ALumia, Facebook đang phát triển và thí nghiệm tính năng mới có tên Messenger Rooms trên phần mềm nhắn tin tích hợp Messenger, cho phép tổ chức buổi họp nhóm quy mô lớn giữa nhiều tài khoản người dùng Facebook. Trên thực tế, hiện người sử dụng vẫn gọi video trên Facebook Messenger bao gồm cả gọi video nhóm, tuy vậy tất cả nhưng người muốn tham gia vào cuộc gọi đều phải đã kết bạn với nhau, cùng theo đó con số người tham dự cũng khá hạn chế. 2 yếu điểm trên khiến tính năng video call trên Messenger thích hợp hơn với các cuộc gọi 1-1.

Tính năng Messenger Rooms sắp được ra mắt sẽ cấp phép bất kỳ ai được gửi liên kết đến cuộc gọi video nhóm trên Messenger đều cũng có thể có thể tham gia. Đặc biệt, bạn cũng có thể có thể tham dự vào cuộc gọi nhóm trên Messenger Rooms mà chẳng càng phải có tài khoản Facebook. Khi nhấp vào liên kết, bạn cũng đều có thể tham dự cuộc gọi với tư cách là khách thông qua trình duyệt web như Chrome hoặc Edge.

Tính năng Messenger Rooms đang được thí nghiệm

Messenger Zooms cấp phép nhiều nhất 50 người tham gia cuộc gọi. Người khởi tạo cuộc gọi có thể quyết định chuyển từ buổi họp video sang cuộc đối thoại bất kể lúc nào, cũng giống khống chế số người tham dự cuộc họp, mời tham dự hoặc yêu cầu người khác rời khỏi cuộc họp, để ngăn những vị khách không mời mà tới.

Tính năng Messenger Rooms dự kiến sẽ được trong phiên bản Messenger beta trên Windows và Mac trong những ngày tới. Facebook cho biết tính năng này còn cũng có thể được tung ra cho người sử dụng trên toàn toàn cầu trong vài tuần nữa.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Messenger Room, Messenger Rooms, video call, gọi video nhóm, hội nghị trực tuyến, Zoom, tính năng Messenger Room, Facebook Messenger

Bài viết Facebook đang thử nghiệm Messenger Rooms, tính năng giống Zoom được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

Kích Hoạt Tính Năng Thử Nghiệm Safari Trên Ios 11

Safari trên iOS 11 đã được nâng cấp rất nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng được tốt hơn, và với việc kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11 sẽ là những điều vô cùng thú vị mà bạn có thể làm quen với trình duyệt web trứ danh này trên thiết bị iPhone, iPad của mình để thuận tiện hơn trong quá trình duyệt web cũng như trong công việc của bạn.

Sau khi cập nhật iOS 11 cho iPhone, iPad thành công có khá nhiều người sử dụng cảm thấy yêu thích về phiên bản cập nhật iOS 11 này khi đem lại những trải nhiệm mới và vô cùng tiện ích dành cho người dùng, trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm một điều mới trên iOS 11 đó chính là kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11

Để thực hiện cách kích hoạt tính năng thử nhiệm Safari trên iOS 11 các bạn cần phải thực hiện các bước như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính thiết bị chúng ta ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt (Settings) để có thể thay đổi các thiết lập, tính năng trên thiết bị.

Bước 2 : Tiếp đó để có thể sử dụng, kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11 các bạn từ giao diện menu tính năng Cài đặt, chúng ta tìm kiếm và ấn chọn vào ứng dụng Safari như hình dưới.

Bước 3 : Tại đây chúng ta sẽ thấy danh sách các tính năng ứng dụng Safari sử dụng để hỗ trợ người dùng, tuy nhiên chúng ta cần phải vuốt menu tính năng này xuống cuối cùng để ấn chọn vào mục Nâng cao (Advanced).

Bước 4 : Khác với các phiên bản iOS khác, tại mục Nâng cao tính năng của Safari này chúng ta sẽ thấy một mục hoàn toàn mới mang tên là Experimental Features .

Chúng ta ấn chọn vào đây để kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11 hoàn toàn mới.

Bước 5 : Sau đó các bạn sẽ thấy một loạt các tính năng thử nhiệm Safari trên iOS 11 mà nhà phát triển dành cho người dùng.

Người dùng có thể lựa chọn bật, kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11 để nâng cao quá trình duyệt web của bạn bao gồm các tính năng như Constant Properties, CSS Spring Animations, Link Preload, SubtleCrypto, Viewport Fit, Web Animations, WebGPU, display: contents, Remove Legacy WebRTC API .

https://9mobi.vn/kich-hoat-tinh-nang-thu-nghiem-safari-tren-ios-11-19420n.aspx Đặc biệt hơn nếu như bạn có thói quen sử dụng iPhone một tay thì cách sử dụng chế độ 1 tay trên iPhone iOS 11 đã được chúng tôi đề cập trước đó qua bài viết sử dụng chế độ 1 tay trên iPhone iOS 11 trước đó sẽ là sự lựa chọn giúp bạn sử dụng thiết bị được tốt hơn.

Kiểm Thử Chức Năng Và Kiểm Thử Phi Chức Năng Là Gì

Nếu các bạn là dân tester thì rất quen thuộc với những phương pháp kiểm thử cơ bản Functional vs. Non-functional Testing. Hôm nay Testerprovn sẽ giới thiệu về kiểm thử chức năng và kiểm thử phi chức năng (Functional vs. Non-functional Testing) .

Kiểm thử chức năng (Functional Testing)

Kiểm thử chức năng (hay Functional Testing) là một trong các quy trình đảm bảo chất lượng của lĩnh vực kiểm thử phần mềm. Đây là một loại kiểm thử hộp đen (black box testing), tức là các trường hợp nó cần xét đến sẽ dựa vào đặc tả của ứng dụng/phần mềm hoặc hệ thống đang thử nghiệm. Các chức năng sẽ được kiểm tra bằng cách nhập các giá trị đầu vào và sau đó sẽ kiểm tra, đánh giá các kết quả đầu ra mà không cần quan tâm đến các cấu trúc hay cài đặt bên trong của ứng dụng.

Kiểm thử chức năng bao gồm kiểm tra ứng theo yêu cầu hoạt động thực tế của phần mềm. Kết hợp tất cả các phương pháp kiểm thử được thiết kế để đảm bảo từng phần một của phần mềm hoạt động như mong đợi, bằng cách sử dụng các trường hợp sử dụng (uses cases) được cung cấp bởi nhóm thiết kế hoặc nhà phân tích kinh doanh (BA). Các phương pháp kiểm tra này thường được tiến hành theo thứ tự và bao gồm:

_ Kiểm thử đơn vị (Unit testing) _ Kiểm thử tích hợp (Integration testing) _ Kiểm thử hệ thống (System testing) _ Kiểm thử chấp nhận (Acceptance testing)

Thông thường kiểm thử chức năng sẽ tiến hành theo 6 bước sau:

Xác định các chức năng mà phần mềm dự kiến sẽ làm (dựa vào đặc tả của phần mềm)

Xác định bộ dữ liệu đầu vào dựa trên các thông số kỹ thuật của chức năng

Xác định bộ dữ liệu đầu ra dựa trên các thông số kỹ thuật của chức năng

Viết và thực thi các trường hợp kiểm thử (test case)

So sánh kết quả đầu ra chuẩn bị ở bước 3 và kết quả thực tế

Dựa vào nhu cầu của khách hàng để đánh giá xem kết quả ở bước 5 có phù hợp hay không

2. Kiểm thử phi chức năng (Non-functional Testing)

Các phương pháp kiểm thử phi chức năng kết hợp tất cả các loại kiểm thử tập trung vào các khía cạnh hoạt động của một phần mềm. Bao gồm:

_Kiểm thử hiệu suất (Performance testing) _Kiểm thử bảo mật (Security testing) _Kiểm thử khả năng sử dụng (Usability testing) _Kiểm thử khả năng tương thích (Compatibility testing) Chìa khóa để phát hành phần mềm chất lượng cao mà người dùng cuối có thể dễ dàng chấp nhận là xây dựng một mô hình kiểm thử toàn diện, trong đó bao gồm đồng bộ kiểm thử chức năng và phi chức năng.

Đặc điểm của kiểm thử phi chức năng

Kiểm thử phi chức năng không thể đo lường, vì vậy không có chỗ cho đặc tính chủ quan như tốt, tốt hơn, tốt nhất, v.v.

Các con số chính xác không thể được biết khi bắt đầu quy trình

Các yêu cầu quan trọng được ưu tiên

Đảm bảo rằng các thuộc tính chất lượng được xác định chính xác trong Kỹ thuật phần mềm.