Ăn Dứa Có Lợi Ích Gì / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Ăn Dứa Có Bị Nóng Không? Lợi Ích Của Quả Dứa Đối Với Sức Khỏe

Dứa là loại quả phổ biến trong mùa hè, ăn ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nhiều người vẫn không biết ăn dứa có bị nóng không và có nên ăn nhiều loại quả này không?

Quả dứa, còn có tên gọi khác là thơm hoặc khóm với đặc điểm là có nhiều mắt, thịt dứa màu vàng, vị chua ngọt, có có thể ăn luôn hoặc chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong dứa có nhiều các chất dinh dưỡng như các axit hữu cơ, vitamin C, vitamin B1 và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu, trong 100g quả có chứa 0,03mg caroten; 0,08mg vitamin B1; 0,02mg vitamin B2; 16mg vitamin C; 16mg Ca; 11mg phospho; 0,3mg Fe; 0,07mg Cu; 0,4g protein; 0,2g lipid; 13,7g hydrat cacbon; 85,3g nước; 0,4g chất xơ.

Dứa là loại hoa quả phát triển vào mùa hè và cũng là một thực phẩm giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Ăn dứa không những không nóng mà còn rất mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên cũng chỉ ăn với một lượng vừa đủ, không nên quá lạm dụng trái cây này.

Từ trước đến nay, dứa vẫn là loại trái cây đươc nhiều người ưa thích. Không chỉ mát mà dứa còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Trong dứa rất dồi dào hàm lượng vitamin C. Trong khi đó vitamin C có tác dụng làm giảm bệnh tật và tăng cường hệ miễn dịch bằng cách kích thích hoạt động của bạch cầu và hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại các tác động xấu của các gốc tự do. Ăn dứa giúp cơ thể tái tạo năng lượng, kích thích hệ miễn dịch hoạt động ổn định và giúp các hoạt động trao đổi chất bên trong cơ thể diễn ra thuận lợi.

Có một tác dụng tuyệt vời của dứa là nó có tác dụng giảm cân tuyệt vời. Quả dứa rất giàu dinh dưỡng và chất xơ nên khi ăn dứa giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn được diễn ra nhanh chóng hơn và các chất béo trong cơ thể nhanh chóng bị đánh tan.

Dứa chứa nhiều chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, Ngoài ra, trong dứa còn chứa một lượng đáng kể bromelain – đây là một loại enzim phân hủy protein, giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn

Chất betacarotene trong dứa có tác dụng giúp duy trì hoãn tình trạng thoái hóa bạch cầu, một trong những căn bệnh gây ảnh hưởng tới thị lực của người cao tuổi. Do vậy chúng ta nên bổ sung dứa thường xuyên để cải thiện thị lực, tốt cho mắt.

Dứa có đặc tính chống viêm, do đó nếu bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp giảm các cơn đau khớp cũng như bệnh gút, giảm nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay. Trong thành phần của quả dứa có nhiều men gan hỗ trợ tốt trong việc duy trì xương khỏe mạnh.

Theo các nhà nghiên cứu thì trong một cốc ép nước dừa chứa khoảng 70% lượng mangan cho nhu cầu hàng ngày của vật thể. Đây là một nguồn bổ sung mangan dồi dào giúp cho xương luôn chắc khỏe.

Trong dứa chứa một hàm lượng lớn vitamin C và các khoáng chất. Do đó người ốm khi ăn dứa sẽ được bổ sung các loại vitamin. Chính vì vậy mà khi bạn bị cảm lạnh, ho hãy sử dụng dứa để tăng sức đề kháng.

Trong dứa chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do nguyên nhân gây tổn thương tế bào và hình thành căn bệnh ung thư.

Một số lưu ý khi ăn dứa để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Ăn quá nhiều sữa sẽ làm cho bạn bị sưng, đau môi, rát lưỡi bởi vì dứa có đặc tính làm mềm thịt. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ diễn ra nhanh chóng và chấm dứt trong vài giờ.

Một số trường hợp ăn dứa có thể bị dị ứng với loại quả này. Triệu chứng của dị ứng có thể kể đến như đau bụng, buồn nôn, nổi mề đay, ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí gây khó thở. Ở những bệnh nhân có tiền sử cơ địa dị ứng, mề đay, viêm mũi dị ứng, hen phế quản, viêm da cơ địa nên hạn chế ăn dứa để không làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Trong chứa có chứa nhiều vitamin C có thể dẫn đến tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng, ợ nóng, đau đầu và mất ngủ. Những người sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc chống đông, máu, chống co giật, chống trầm cảm, chống mất ngủ không nên ăn dứa,

Dứa chưa chín có thể độc hại đối với con người có thể phân biệt tiêu chảy nặng và nôn mửa.

Ăn nhiều lõi dứa có thể khiến cho những tố chất trong hình thành trong đường ruột.

Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy trên mắt của quả dứa có chất không tốt cho sức khỏe, Đó là lý do vì sao khi gọt dứa chúng ta cần phải gọt sạch tất cả các mắt dứa trước khi ăn.

Dứa là loại quả có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Qua những thông tin trong bài viết trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời trong việc ăn dứa có bị nóng không. Tuy nhiên khi ăn bạn chỉ nên ở mức độ vừa phải, phù hợp với cơ thể để không ảnh hưởng đến sức khỏe và phát huy được hết những tác dụng của loại quả này.

Ăn Sung Khô Có Lợi Ích Gì?

Trái sung trong bài viết nhắc tới là trái sung tây sinh trưởng ở điều kiện tự nhiên khắc nghiệt vùng núi Trung Á. Cây thuộc nhóm cây gỗ nhỏ, thân cao từ 3-10m. Vỏ cây màu nâu xám, thân hợp trục, cành nhánh thẳng. Hoa quả dạng sung to, dạng như quả lê, có màu sắc thay đổi khi chín. Trái sung ra hoa kế quả từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Do đó thường sau khi thu hoạch 1 phần nhỏ sẽ được bán tươi, phần lớn còn lại sẽ sấy khô hoặc sấy dẻo để dự trữ được lâu hơn và xuất khẩu đi các nước

Giúp tiêu hóa tốt Sung khô rất giàu chất xơ, chỉ với 3 miếng loại quả này có chứa đến 5 gram chất xơ, chiếm khoảng 20% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Do đó, chúng được xem là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên để ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác, điển hình là hội chứng ruột kích thích (IBS).

Trái sung khô được xem là một loại quả lý tưởng cho để khôi phục lại sự mất cân bằng natri-kali này. Chỉ cần tiêu thụ một quả sung khô là đủ cung cấp cho bạn 129mg kali. Điều này giúp ngăn ngừa cao huyết áp cực hiệu quả.

Bổ sung canxi giúp xương khỏe mạnh Một trái sung khô cung cấp 3% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn, giúp tăng cường và cải thiện mật độ xương, rất tốt cho phụ nữ đang mang thai, tuổi mãn kinh, trung niên và người cao tuổi.

Chữa thiếu sắt thiếu máu Trái sung khô là một nguồn giàu chất sắt. Một trái sung khô có thể cung cấp cho bạn 2% nhu cầu sắt hàng ngày. Sắt là một khoáng chất quan trọng có vai trò mang hồng cầu đi khắp cơ thể. Do đó, ăn sung khô được xem là một cách tự nhiên tái tạo hồng cầu và gián tiếp tăng nồng độ sắt trong cơ thể.

Dưới khía cạnh khoa học, sung cải thiện khả năng sinh sản và ham muốn tình dục vì chúng bổ sung đầy đủ các khoáng chất như kẽm, mangan và magiê, đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức khỏe sinh sản.

Vậy mua trái sung sấy ở đâu?

Ăn Yến Sào Có Lợi Ích Gì?

Ăn súp yến sào được chuẩn bị với tổ chim yến và được tiêu thụ chủ yếu ở châu Á. Và một số vùng khác của thế giới. Tại sao mọi người muốn tìm hiểu việc ăn yến sào có lợi ích gì? Câu trả lời là đơn giản, các tổ yến là bổ dưỡng và chứa chất dinh dưỡng. Đóng vai trò như một loại thuốc bổ cho sức khỏe chúng ta mà thiên nhiên ban tặng.

Dinh dưỡng từ súp yến sào

Vậy ăn yến sào có lợi ích gì? Nó đã được khoa học chứng minh rằng chim yến được tạo bởi một số khoáng chất. Tuy nhiên, các glycoprotein có chứa một sự kết hợp của carbohydrate. Và protein đặc tính là những chất dinh dưỡng chính nó chứa.

Các tổ chứa tất cả các axit amin quan trọng cho cơ thể chúng ta. Trong đó là các khối xây dựng cơ bản của protein. Cụ thể, sáu loại khác nhau của các axit amin được tìm thấy trong yến sào. Là amide, humin, arginine, cystine, histidine và lysine. Toàn bộ mức độ axit mono-amino được tìm thấy trong đó là khoảng 6 phần trăm.

Toàn bộ protein trong tổ chiếm khoảng 85 phần trăm, và chất béo là 0,3 phần trăm. Ngoài ra, yến sào có chứa tro 2,5 phần trăm, nitơ 10,3 phần trăm. Và carbohydrate đó là lên đến mức 17,4 phần trăm. Hơn nữa, nó có chứa một mức độ quan trọng của vitamin B1, lưu huỳnh, asenat và phốt pho.

Trong thời gian tiêu thụ, giá trị năng lượng cho mỗi phần 100g được đặt tại 345 kcal. Khoáng chất khác được tìm thấy trong tổ là sắt và canxi. Canxi có thể xây dựng xương và răng ở trẻ em và người lớn.

Nguồn thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên

Tổ chim yến là một nguồn tuyệt đối của thực phẩm và dinh dưỡng độc đáo. Nó là 100% tự nhiên khi ăn yến sào có lợi ích gì? Tổ chim yếnđược xây dựng chủ yếu trong quá trình chăn nuôi chim con. Đến khi chim con trưởng thành bay đi. Các tổ được tạo thành từ nước bọt của chim yến mẹ. Trong đó có một số chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.

Tổ yến là hoàn toàn an toàn để ăn cho bất cứ ai. Từ trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn là nam hay nữ, già hay trẻ. Các món súp yến là hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai quá.

Ngoài ra, các món canh yến được khuyến khích mạnh mẽ cho những người đang dưỡng. Các chất dinh dưỡng trong tổ có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi và làm lành nhanh hơn. Kể từ khi súp là một nguồn phong phú của thực phẩm và dinh dưỡng. Điều quan trọng là phải kiểm tra cẩn thận tất cả các chất dinh dưỡng mà nó chứa.

Ăn yến sào có lợi ích gì cho sức khỏe cơ thể của bạn?

Một số kết quả nghiên cứu về ăn yến sào có lợi ích gì? Đã chỉ ra mạnh mẽ rằng nó có chứa collagen (một phân tử protein đang hoạt động). Collagen kích thích sự đổi mới của các tế bào trong lớp biểu bì. Ngoài ra, collagen củng cố các tế bào miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Tăng hướng về tác hại mà là do tiếp xúc với tia X. Collagen tăng tốc độ chữa lành vết thương, kích thích sự phát triển tóc khỏe mạnh. Cải thiện sự phát triển của não và ngăn ngừa các bệnh xương.

Cải thiện sức khoẻ cơ thể

Một trong những lợi ích lớn đầu tiên của món canh yến. Là nó cải thiện chăm sóc sức khỏe cơ thể nói chung. Nó tăng cường mọi khía cạnh của cơ thể, xương, mô và tế bào. Thường xuyên tiêu thụ của các món canh sẽ làm cho bạn cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh. Nó thêm sinh lực cho hệ thống miễn dịch và để bạn có nguy cơ thấp mắc bất kỳ bệnh.

Ngoài ra, các món canh củng cố toàn bộ hệ thống miễn dịch của con người. Làm cho những người yếu đuối và cũ mạnh mẽ hơn. Cải thiện hệ thống hô hấp ở trẻ em và người lớn. Ngoài ra, nó giúp trẻ em, người lớn học tốt hơn và nhanh hơn. Bằng cách tăng mức độ tập trung của trí não. Ngoài ra, tiêu thụ thường xuyên của các món canh làm tăng ham muốn tình dục. Vậy bạn đã biết ăn yến sào có lợi ích gì cho sức khoẻ cơ thể chúng ta?

Bổ sung dưỡng chất cân bằng chế dinh dưỡng

Yến sào có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng mà có thể bổ sung cho cơ thể. Như chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng. Nó chứa nước, carbohydrate, canxi, sắt, chất béo, đạm, protein và các axit amin. Chủ yếu cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Như vậy, các món canh được coi là một chế độ ăn uống cân bằng. Mà có thể bất cứ ai cũng có thể ăn.

Xây dựng làn da khoẻ mạnh đẹp cho phụ nữ

Nó kích thích sự tăng trưởng lành mạnh của da. Mà kết quả trong một làn da rạng rỡ và đáng yêu. Đây là một trong những lợi ích dinh dưỡng đầu tiên của tổ đã được phát hiện. Các bà vợ của các Hoàng đế Trung Hoa cổ đại đã được biết đến. Với tiêu thụ súp yến sào để duy trì vẻ đẹp của họ và da rực rỡ.

Một số kết quả nghiên cứu về ăn yến sào có lợi ích gì? Đã cho thấy có thêm các chất dinh dưỡng như thế nào trong tổ chim. Nó kích thích tăng trưởng da khỏe mạnh và xuất hiện. Yến sào phòng ngừa và hỗ trợ điều trị lão hóa da sớm. Yến sào kích động phân chia tế bào, xây dựng mô, kiểm soát hệ thống nội tiết. Rõ ràng làm mờ nếp nhăn và làm cho da long lanh với vẻ đẹp và sự trẻ trung.

Nguồn đáng tin cậy của các chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Nó đã được khoa học chứng minh rằng chim yến là một nguồn giàu các chất dinh dưỡng. Vậy ăn yến sào có lợi ích gì cho phụ nữ mang thai? Đặc biệt dùng cho phụ nữ mang thai và trẻ em chưa sinh của mình (thai nhi). Trong thời gian mang thai (pre-natal) thời kỳ. Ăn các món canh sẽ bổ sung và tăng cường cơ thể của người phụ nữ mang thai.

Phụ nữ có thể tiêu thụ yến sào trong khi mang thai. Luôn hồi phục nhanh hơn và tốt hơn sau khi sinh con. Những phụ nữ này gặp ít hoặc không có rụng tóc. Trở nên mạnh mẽ hơn, và trải nghiệm giấc ngủ tốt hơn sau khi sinh con.

Là một nguồn giàu canxi cho phụ nữ mang thai. Yến sào củng cố gan và phổi và tăng cường sự trao đổi chất. Đứa trẻ chưa sinh quá cũng có lợi ích từ súp mẹ tiêu thụ. Phụ nữ mang thai ăn món canh cho ra đời đứa con khoẻ mạnh với làn da đẹp mịn màng.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt

Súp là một giải pháp mạnh mẽ cho chứng khó tiêu. Các tổ chứa nhiều chất dinh dưỡng một trong số đó là các enzyme. Enzyme có thể dễ dàng hành động về thực phẩm trong dạ dày để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Tiêu hóa phát hành các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Để cơ thể có thể hấp thụ chất dinh dưỡng và được hưởng lợi từ đó. Ngoài ra, yến sào đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất. Chúng ta đã biết được ăn yến sào có lợi ích gì cho hệ tiêu hoá?

Bổ sung vào thực phẩm dinh dưỡng khác

Nó có thể được thực hiện như là bổ sung các thực phẩm khác. Chủ yếu là cho trẻ em mắc suy dinh dưỡng. Người ta đặt vào một chế độ ăn uống đặc biệt đối với lý do sức khỏe. Có thể ăn yến sào là một bổ sung vào khẩu phần đề nghị của họ. Các chất dinh dưỡng trong yến sào có thể bổ sung các chất dinh dưỡng trong thực phẩm khác. Bổ sung cho cơ thể tốt hơn và nhanh hơn.

Lợi ích theo nguồn của y học cổ truyền

Trong nhiều thế kỷ qua, yến sào đã được một nguồn duy nhất của y học cổ truyền. Vậy theo y học cổ truyền ăn yến sào có lợi ích gì? Nó được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh, dịch bệnh và trong quá trình điều dưỡng. Nó được nhiều người tin rằng các tổ hoạt động như chống lão hóa và chống ung thư thuộc tính.

Ngoài ra, các tổ yến canh được khuyến khích mạnh mẽ để hỗ trợ điều trị bệnh. Như hen suyễn, cảm lạnh, ho, cảm cúm, máu yếu, và ung thư. Ngoài ra, nó đã được tìm thấy tiềm năng trong việc thúc đẩy ham muốn tình dục. Tăng cường sức mạnh thể chất, và hoàn toàn có hiệu quả như một loại thuốc bổ sức khỏe. Ngoài ra, các món canh được thực hiện để tăng tuổi thọ. Giúp hỗ trợ điều trị ho và hen suyễn rất hiệu quả.

Chúng tôi đã chia sẽ cho bạn một số kiên thức về ăn yến sào có lợi ích gì? Ngoài ra, Chúng tôi là nhà cung cấp Yến sào Gò Công tại chúng tôi Với giá công bằng và hợp lý với chất lượng tuyệt vời. Nếu bạn đang ở bất cứ nơi nào trên toàn Đông Nam Á. Hoặc bất kỳ phần nào khác của thế giới và bạn cần Yến sào 100% chất lượng cao. Công ty Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩn Yến sào Gò Công tự nhiên đáng tin cậy.

VỀ TÁC GIẢ

Chuyên môn đặc biệt của tôi: Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ, nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS COSMETICS. Là một chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là một phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da, tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả các cách làm đẹp vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Và quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời, nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất bạn cần.

Quả Dứa Dại Có Tác Dụng Gì

Quả dứa dại là quả gì?

Dứa dại còn có tên khác là dứa gai, dứa gỗ, tên Đông y là lỗ cổ tử, lộ đầu tử, sơn ba la. Dứa dại có tên khoa học là Pandanus tectorius Soland.. Loại cây này thường mọc trên các bãi ẩm có cát, ven biển, dọc bờ ao, ngòi…Hiện nay cây dứa dại mọc phổ biến ở các khu vực như: Quảng Ninh, Quảng Nam – Đà Nẵng, Đồng Nai, Kiên Giang… Dứa dại có thân cây nhỏ, phân nhánh ở phần ngọn, chiều cao từ 2 – 4m, có rất nhiều rễ phụ mọc xuống đất.Lá mọc ra từ phần nhánh cây dài tới 1 – 2 m, 2 bên mép lá có gai nhọn. Cây ra quả vào mùa hè, cụm quả tạo thành một khối hình trứng dài, có cuống màu da cam, gồm những quả hạch có góc, chia thành nhiều ô. Đây là bộ phận có nhiều công dụng chữa bệnh nhất của cây dứa dại.

Quả dứa dại có tác dụng gì?

Quả dứa dại có tác dụng gì? Bài viết này sẽ cho các bạn thấy một vài tác dụng chữa trị bệnh mà quả dứa dại mang đến.

Trị sỏi thận, tiết niệu

Ngoài các phương thuốc tây y, thì có nhiều người bệnh vẫn tin dùng các loại thuốc từ thiên nhiên để trị bệnh sỏi thận, trong đó, quả dứa dại chữa bệnh sỏi thận được rất nhiều người nhắc đến.

Hàng ngày người bệnh cần chuẩn bị khoảng 12-20gram quả dứa dại hoặc rễ dứa dại, hạt quả chuối hột 10 – 12gram, rễ cỏ tranh 10 – 12gram, bông mã đề 8 – 10g, kim tiền thảo (lá đồng tiền hay gọi lá mắt trâu) 15 – 20gram, rễ cây lau 10 – 12gram, củ cỏ ống 10 – 12gram, sắc lấy nước uống làm 2 – 3 lần trong ngày vào trước bữa ăn, mỗi lần khoảng 100 – 150 ml. Bạn hãy kiên trì trong vòng 2-3 tuần sẽ thấy được hiệu quả.

Trị chứng mờ mắt, thị lực giảm

Khi thị lực giảm dần bạn chỉ cần chuẩn bị qủa dứa dại đem rửa sạch, ngâm với mật ong đựng trong lọ thủy tinh và để ở nơi khô ráo thoáng mát, có nhiệt độ thích hợp. Uống liên tục trong một tháng sẽ có tác dụng trị mờ mắt, nhìn không rõ, mắt sinh màng mộng, thị lực giảm.

Quả dứa dại trị bệnh viêm gan

Quả dứa dại còn hỗ trợ tăng cường chức năng gan, giúp điều trị viêm gan, xơ gan, bảo vệ gan. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: 20gram quả dứa dại, 20gram lá quao nước, 12gram lá cây ô rô sắc lấy nước uống hàng ngày trước bữa ăn, mỗi lần chừng 150ml. Kiên trì áp dụng bệnh sẽ dần thuyên giảm.

Trị kiết lỵ

Bạn chỉ cần chuẩn bị 30-60gram quả dứa dại sắc lấy nước, uống trong ngày.

Trị cảm nắng, say nắng

Khi bị say nắng, bạn chỉ cần dùng hoa hoặc quả dứa dại đem sắc nước để uổng, sau đó cơn say nắng sẽ nhanh chóng biến mất.

Giúp bổ khí huyết, giải độc cơ thể

Bạn cần chuẩn bị hoa của quả dứa dại, khoảng từ 8 cho tới 12 gram đem sắc lấy nước uống để chữa bệnh ho khan, ho có đờm, ho cảm mạo lâu ngày không khỏi.

Bên cạnh đó quả của dứa dại còn  giúp điều hòa khí huyết, bổ máu, bổ tỳ vị cho người tỳ vị kém. Quả dứa dại còn giúp giải độc cho cơ thể, giúp nhẹ đầu óc, bổ mắt, trị chứng tiểu nhiều, tiểu rắt, kiết lỵ…

Những lưu ý khi sử dụng quả dứa dại để chữa bệnh

Chúng ta không thể phủ nhận được những tác dụng chữa trị bệnh tuyệt vời mà quả dứa dại mang đến. Tuy nhiên chúng ta không nên tự ý sử dụng quả dứa dại để tự chữa bệnh mà cần phải có sự hướng dẫn của các bác sĩ đông y đúng cách để việc chữa bệnh có hiệu quả hơn và tránh được việc ngộ độc do quả dứa dại gây ra. Vì bên ngoài quả dứa dại có 1 lớp phấn trắng chứa độc tố, nếu không bào chế đúng cách thì sẽ gây nguy hiểm và phản tác dụng của dứa dại trong việc điều trị bệnh. Do vậy bạn cần có kiến thức  về y học ,chuyên môn hoặc sự hướng dẫn từ bác sĩ để có thể sử dụng thuốc từ quả, hoa và rễ của cây một cách đúng đắn.

0/5

(0 Reviews)

About admin