Xu Hướng 3/2023 # Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2) # Top 4 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2) # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2) được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Nếu như bạn đã từng mất mất ngủ chuẩn bị cho bài trình bày của mình sắp tới? Nếu bạn từng vò đầu bứt tai vì không biết xây dựng slide trình bày như thế nào? Đó là vì bạn chưa biết đến PowerPoint từ Microsoft 365 đó thôi. Tiếp tục Phần 2, trong loạt bài TOP 5+ tính năng PowerPoint trên Microsoft 365 bạn không thể bỏ qua. Chuyên trang Microsoft tiếp tục chia sẻ cùng bạn các tính năng mới nhất, thông minh và hiệu quả giúp bạn bắt đầu slide của mình dễ dàng.

Icon và hình ảnh 3D mới trên PowerPoint

Đa dạng các biểu tượng Icon mới trên PowerPoint

Tiện ích tuyệt vời thứ 3 trong TOP 5+ tính năng PowerPoint trên Microsoft 365 tôi muốn chia sẻ là biểu tượng Icon và 3D mới. Rõ ràng để trình bày Slide pro, rất cần hạn chế chữ (text). Thay vào đó là đầu mục, icon (biểu tượng) hay hình ảnh thay thế.

“Một hình ảnh bằng cả ngàn câu chữ”. Người xem thích xem và dễ nhớ với hình ảnh, video hơn là những đoạn nội dung dài lê thê. Nếu quá nhiều nội dung trên slide thì họ đâu cần người trình bày nữa, phải không nào?

Để chèn các icon, hình ảnh 3D vào slide, từ File, bạn chọn Insert:

Duy nhất chỉ có trên đăng ký Microsoft 365, người dùng còn được bổ sung những Icon mới. Bao gồm Stock Image – Kho hình ảnh; Cutout People, Sticker và đa dạng Icon. Những Icon chuyên nghiệp, sẵn có và bản quyền hợp pháp cho sử dụng tức thì.

Cutout People: Những hình ảnh người trong nhiều tình huống khác nhau, dạng ảnh đã xóa nền. Bạn chỉ cần tìm ảnh phù hợp, chọn Insert là xong thôi.

Thậm chí, tôi còn có thể thêm cả các Stickers đầy cảm xúc vào trong slide nữa. So Cool!

Chưa hết. Tôi còn có thể chèn hình ảnh 3D vào slide, gồm cả những hình ảnh 3D chuyển động. Còn gì tuyệt vời hơn nếu trên slide, người xem được xem những hình ảnh 3D sinh động ấn tượng.

Nội dung 3D trên PowerPoint

Bạn có thể lựa chọn chèn hình ảnh 3D có sẵn trên thiết bị hoặc từ kho hình ảnh 3D của Microsoft.

Tôi thường sử dụng những nội dung 3D từ kho sẵn có từ Microsoft

Bạn dễ dàng tìm kiếm hình ảnh mình cần với từ khóa nhập trong ô tìm kiếm. Những hình ảnh 3D trong nhóm: All Animated Models là các mẫu 3D chuyển động. Đây có lẽ là điều tôi ấn tượng và thích thú nhất khi xây dựng slide PowerPoint

4. Tính năng Zoom và Morph trên PowerPoint cho chuyển động điện ảnh

Tính năng Zoom trên PowerPoint cho thu phát slide

Tính năng tiếp theo tôi giới thiệu cho bạn là Zoom trên Microsoft 365 PowerPoint. Zoom giúp cho bản trình bày trở lên sống động.

Với Zoom, bạn không chỉ trình bày nội dung theo trình tự slide đã có. Thay vào đó, bạn có thể chuyển đến hoặc từ các trang chiếu cụ thể, các phần của bản trình bày theo thứ tự bạn quyết định trong khi bạn đang trình bày.

Để sử dụng tính năng Zoom trên PowerPoint. Bạn cần chỉ định slide Zoom tổng quan – Summary Zoom; Section Zoom và Slide Zoom.

Summary Zoom

Summary zoom giống như một trang đích mà bạn có thể nhìn thấy các phần của slide trình bày cùng một lúc. Khi bạn đang trình bày, bạn có thể sử dụng hiệu ứng zoom trong Powerpoint để chuyển từ vị trí này trong slide của mình sang một nơi nào đó trong bất kỳ thứ tự nào mà bạn muốn.

Slide Zoom

Slide zoom có thể giúp bạn làm cho bản trình bày của mình thêm năng động. Giúp bạn dẫn hướng một cách tự do giữa các Slide. Theo bất kỳ thứ tự nào mà bạn chọn nhưng không làm gián đoạn bản trình bày của bạn. Slide zoom là một lựa chọn tốt cho bản trình bày ngắn và không có nhiều sections. Nhưng bạn có thể sử dụng Slide Zoom cho nhiều tình huống bản trình bày khác nhau.

Slide Zoom giúp bạn đi sâu vào phần thông tin trong trong Slide

Section Zoom

Section Zoom là một dạng nối kết đến một phần đã có trong bản trình bày của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để quay lại các phần mà bạn muốn thực sự nhấn mạnh, hoặc để hightlight một số phần trong bài trình bày.

Hiệu ứng chuyển tiếp Morph trên PowerPoint

Trên PowerPoint, người dùng có thể dễ dàng tạo hiệu ứng chuyển tiếp slide với mục Transitions sẵn có. Hay các chuyển động điển ảnh trong mục Animations.

Hiệu ứng Morph rất mới. Hiệu ứng chuyển tiếp Morph trên PowerPoint mang đến hiệu ứng hoạt hình di chuyển một cách trơn tru từ slide này sang slide khác. Để tạo ra hiệu ứng này, bạn cần sử dụng Microsoft 365 hoặc Office 2019.

Cách sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp Morph

Để sử dụng chuyển tiếp này một cách hiệu quả, bạn sẽ cần có ít nhất hai slide với ít nhất một đối tượng chung, cách đơn giản nhất là nhân bản (duplicate) slide, rồi di chuyển đối tượng trên slide thứ hai tới vị trí khác hoặc sao chép và dán đối tượng từ một slide, rồi thêm đối tượng đó vào slide tiếp theo. Sau đó, áp dụng hiệu ứng cho slide thứ hai. Cách thực hiện như sau:

  Trong pane Thumbnail ở phía bên trái, bấm vào slide mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp, chính là slide thứ hai bạn đã thêm đối tượng, ảnh hoặc từ ngữ mình muốn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp Morph.

  Trên tab Transitions, chọn Morph.

  Bây giờ thì bạn có thể bấm vào Preview để thưởng thức hiệu ứng chuyển tiếp Morph Transition trên slide của mình.

  Inking Mực kỹ thuật số trên PowerPoint  

  Tính năng cuối trong TOP 5+ tính năng PowerPoint tuyệt vời trên Microsoft 365 PowerPoint là Inking – Mực kỹ thuật số. Có thể nói, Microsoft tiên phong và hỗ trợ tốt nhất cho trải nghiệm bút và mực kỹ thuật số trên thiết bị, phần mềm.

  Trên PowerPoint sử dụng trên màn hình cảm ứng và bút kỹ thuật số. Bạn thỏa sức sáng tạo cho trong trình bày ý tưởng. Từ vẽ nguệch ngoạng, vẽ các hình khối, ghi chữ, viết công thức toán…

  Và còn nhiều hơn thế…

  Microsoft PowerPoint đang và sẽ luôn là công cụ số 1 giúp người dùng xây dựng các bài trình bày chuyên nghiệp. Bạn không cần tốn nhiến thời gian và công sức để hoàn thiện ý tưởng của mình.

  Chúng ta đã cùng đi qua TOP 5 tính năng Microsoft 365 PowerPoint hỗ trợ đắc lực cho việc học của HSSV. Đặc biệt, trên Microsoft 365, người dùng còn có 1 TB lưu trữ đám mây OneDrive. 1 không gian lưu trữ khổng lồ, đủ để các bạn trẻ lưu trữ đồng bộ tất cả những gì mình có trong suốt thời gian học tập hay đi làm về sau. Từ hình ảnh, video, tài liệu, đến danh bạ.

  Nhờ lưu trữ đám mây OneDrive này, trên Microsoft 365 PowerPoint, bạn có thể:

  Tự động lưu tệp (Auto-Save) lên đám mây, không lo đang làm thì mất văn bản do lỗi, chưa kịp lưu.

  Cùng nhau học tập với bạn bè từ bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị qua tính năng Share và cộng tác theo thời gian thực tuyệt vời trên PowerPoint.

  5 Lợi Ích Của Việc Học Ielts Bạn Không Thể Bỏ Qua

  Chứng chỉ quốc tế IELTS không còn là khái niệm xa lạ đối với người học Anh ngữ bởi những lợi ích và giá trị mà nó mang lại. Ngoài cơ hội du học hay cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước, IELTS còn mang lại cho người học những gì? Cùng xem qua 5 lợi ích sau của việc học và luyện thi IELTS.

  1. Bạn sẽ được đánh giá khả năng tiếng Anh chính xác hơn

  Được bạn bè khen giao tiếp giỏi, đạt điểm cao trong các bài kiểm tra ở trường lớp, chiến thắng nhiều cuộc thi tiếng Anh,… chỉ là những nhận xét mang tính tương đối về khả năng Anh ngữ thực sự của bạn. Với bài thi IELTS, trình độ Anh ngữ của bạn sẽ được đo lường một cách chính xác hơn với các tiêu chuẩn được áp dụng toàn cầu.

  2. Bạn sở hữu một chứng chỉ được công nhận rộng rãi

  Bằng việc tham gia kì thi IELTS, bạn sẽ nhận được bảng điểm được công nhận và chấp thuận bởi hàng nghìn học viện, trường đại học, tổ chức chính phủ cũng như các công ty toàn cầu. Theo trang chúng tôi đã có 10.000 tổ chức trên thế giới công nhận chứng chỉ IELTS là bài kiểm tra trình độ Anh ngữ hàng đầu, phục vụ cho các mục tiêu định cư và học tập tại nước ngoài.

  Chứng chỉ IELTS được công nhận toàn cầu mở ra cho bạn trẻ nhiều cơ hội du học và nghề nghiệp

  3. Bạn cải thiện toàn diện các kĩ năng tiếng Anh

  Một số học viên ưu tiên trau dồi một hoặc vài kỹ năng mà họ thích và giỏi, dành nhiều thời gian luyện tập hơn các kỹ năng còn lại. Học và thi IELTS sẽ “buộc” bạn thay đổi tư duy này, vì điểm IELTS được tính theo trung bình cộng của điểm thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần phối hợp đồng đều tất cả kỹ năng thì người học mới có thể phát triển khả năng một cách vững chắc.

  Bài thi IELTS đòi hỏi người học trau dồi nhiều kiến thức học thuật

  5. Bạn tự tạo động lực học tập nhờ có mục tiêu rõ ràng

  Bạn muốn lấy chứng chỉ IELTS để du học, định cư hay ứng tuyển vào các công ty lớn? Mỗi mục tiêu khác nhau có những yêu cầu khác nhau về số điểm IELTS. Ví dụ, các công ty lớn ở Anh quốc yêu cầu ứng viên đạt ít nhất 6.5 ở mỗi kỹ năng, còn để làm việc ở Úc, bạn cần đạt mức IELTS 5.0 hoặc 6.0. Việc đặt ra mục tiêu và số điểm IELTS tương ứng sẽ giúp bạn duy trì động lực học tập tốt hơn vì bạn luôn có một đích đến để hướng tới.

  Đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam trong nhiều năm qua trên hành trình chinh phục Chứng chỉ quốc tế IELTS, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã và đang chắp cánh cho nhiều bạn trẻ đạt ước mơ du học, tiếp cận cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

  Nhằm tạo động lực học tập cho các bạn trẻ đang theo học IELTS, VUS tổ chức Chương trình IELTS Bounty Hunters – Điểm càng cao, Thưởng càng lớn. Lần đầu tiên tổ chức vào cuối năm 2018, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn trẻ đam mê Anh ngữ và phát hiện nhiều nhân tố tài năng: 04 học viên đạt IELTS 8.0, 09 học viên đạt IELTS 7.5 và 27 học viên đạt IELTS 7.0. Tham gia chương trình, các bạn có cơ hội nhận học bổng trị giá lên đến 20.000.000 đồng. Chương trình kết thúc bằng buổi Gala Dinner vinh danh, trao giải cho các học viên và cũng để VUS gửi lời tri ân đến quý phụ huynh. Ý nghĩa và tinh thần của chương trình đã lan tỏa đến nhiều phụ huynh và trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ đang trên cuộc đua chạm mốc IELTS mơ ước.

  Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ mang đến học viên một khởi đầu lớn trong năm 2019, VUS thực hiện chương trình ưu đãi 1.000.000 đồng áp dụng cho chương trình Luyện thi Chứng chỉ quốc tế từ ngày 11 – 20/2/2019.

  Phương pháp ôn thi học kỳ mới: Vừa hiệu quả, vừa vui, vừa rinh…

  Hành trình săn học bổng lên tới gần 1 tỷ đồng của cô sinh viên…

  5 Lợi Ích Của Việc Niềng Răng Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

  Nếu bạn đang có dự định đi niềng răng chỉnh nha thì chắc chắn bạn nên tham khảo trước 5 lợi ích của việc niềng răng sau đây.

  Giúp chuyển dịch khớp cắn hoàn chỉnh

  khi hàm răng của bạn bị lệch lạc thì ít nhiều những khớp cắn trong quai hàm cũng bị lệch lạc theo. Nếu như như: đối & hàm hô hay hàm móm thì hàm trên vs hàm dưới rất khó có thể đối xứng & nhau. Còn trường hợp răng mọc lộn xộn thì 2 hàm lại khó chạm khít vào nhau.

  tuy nhiên, chỉ cần chấm dứt tiến trình niềng răng đảm bảo các chuyên mục này sẽ không còn làm cho bạn phải lo ngại nữa. Những răng trở nên ngay ngắn & đương nhiên 2 hàm cũng được chạm vào nhau tự nhiên.

  Bạn đã thấy ích lợi của việc niềng răng to lớn thế nào chưa

  Bằng việc sử dụng các dây cung mắc cài liên kết những răng lại & nhau. Sau đấy sài lực kéo vừa đủ tác động lên răng đủ sức vận chuyển từ từ các răng đến vị trí mong muốn. Điều này sẽ được những nha sỹ quản lý chặt chẽ.

  Bạn ko phải lo lắng những bịnh lý về răng mồm đeo bết như trong quá khứ nữa

  ích lợi của việc niềng răng này đa số ai cũng biết bởi nó giúp sắp đặt những răng sát khít & nhau giúp bạn ăn uống làm sạch răng miệng dễ dàng hơn. Ko còn bị thực phẩm bị dắt vào các khe răng như trước nữa. Bên cạnh đó còn cắt bỏ được các mảng bám, vi trùng tồn tại trong khoang mồm.

  Bạn có thể tha hồ ăn những món mà mình ưa thích trước đây không dám động đến

  Có nhiều trường hợp hàm trên hoặc hàm dưới hơi bị hô ra ngoài quá mức khiến cho việc ăn nhai của quai hàm không cam kết vs rất khó có thể “chia sẻ” đều trên cung hàm. Về trong tương lai tình trạng này rất dễ dẫn đến hiện trạng bao tay trong quai hàm. Làm cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong ăn uống,. Việc đồ ăn khó nghiền nát hay thi thoảng bệnh nhân dễ cắn vào bên trong các mô ở bên trong hàm. Niềng răng là biện pháp có thể khắc phục được tình trạng này, giúp những răng trên cung hàm có thể tiến hành nhai cắn dễ dàng hơn.

  Tạo dung mạo mới cho khuôn mặt

  Bạn có thể thấy sự thay đổi rõ rệt về khuôn mặt sau khi chỉnh sửa răng

  Những Tính Năng Hay Của Excel Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Trên Excel 2022

  Tính năng Flash Fill Có lẽ tính năng gần gũi nhất đối với người sử dụng Excel 2013 đó là Flash Fill. Tính năng này tiên đoán dữ liệu một cách thông minh và tự động điền dữ liệu vào các ô trống trên bảng tính. Ví dụ, trên bảng tính chứa danh sách học sinh có một cột hiển thị họ tên ở dạng đầy đủ.

  Bây giờ, bạn muốn tách họ tên ra làm hai cột, một cột chứa họ và cột còn lại chứa tên. Với tính năng Flash Fill sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần tạo thêm hai cột chứa họ và chứa tên nằm bên cạnh cột họ tên có sẵn. Bạn gõ họ của học sinh đầu tiên, sau đó chọn ô họ của học sinh tiếp theo. Vào thẻ Data, chọn Flash Fill. Ngay lập tức, Excel sẽ điền tự động họ của các học sinh còn lại trong danh sách. Bạn cũng làm được tương tự như trên cột tên học sinh.

  Tính năng Recommended PivotTables Tính năng này hoạt động tương tự như Recommended Charts, nhưng là tạo ra một PivotTable. Đây là tính năng mới tuyệt vời cho hầu hết người dùng, bởi vì nhiều người vẫn thường xuyên tạo báo cáo với PivotTable. Nhấn chọn dữ liệu cần tạo, trong đó có chứa các ô tiêu đề. Chọn thẻ Insert, trong nhóm Tables, nhấn chọn Recommended PivotTables để hiển thị hộp thoại như hình sau. Chọn một hình nhỏ đại diện cho loại PivotTable cần dùng và nhấn OK để chèn.

  Tính năng Quick Analysis Đây là tính năng mới rất hữu ích trên Excel 2013. Nó giúp phân tích và thực hiện nhanh một vài tác vụ đối với dữ liệu được chọn. Chọn dữ liệu và sau đó nhấn vào biểu tượng Quick Analysis tại góc dưới bên phải của vùng chọn. Hộp thoại mở ra bao gồm các thẻ như FORMATTING (định dạng dữ liệu), CHARTS (tạo biểu đồ), TOTALS (các phép tính thống kê), TABLES (tạo Pivot Table)

  Nếu không thấy biểu tượng Quick Analysis, bạn hãy kiểm tra lại các thiết lập như :Nhấn thẻ File, chọn Options từ khung bên trái; Chọn General ở khung bên trái (mặc định); Trong vùng User Interface Options, đánh dấu vào tùy chọn Show Quick Analysis Options On Selection. Nhấn OK.

  Tính năng Timelines Tính năng này cho phép tạo PivotTable được lọc theo thời gian. Một khi bạn đã có PivotTable thì việc tạo Timeline là rất đơn giản.

  Với PivotTable được chọn, nhấn vào thẻ Analyze. Trong nhóm Filter, nhấn vào Insert Timeline. Trong hộp thoại xuất hiện, đánh dấu chọn vào trường chứa ngày (trong trường hợp này là DATE). Nhấn OK và Excel sẽ hiển thị thời gian bên cạnh PivotTable để có thể dễ dàng tổng hợp thông tin theo thời gian.

  Tính năng Hỗ trợ đám mây Microsoft đã từng tuyên bố điện toán đám mây là tính năng đáng giá của bộ Office 2013. Nếu bạn cần lưu trữ những tài liệu của mình lên đám mây chẳng hạn như SkyDrive hoặc trang SharePoint bằng cách dùng lệnh Save As (hoặc Open), như thể hiện trong hình sau đây. Làm như vậy có hai lợi thế:

  Bạn có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng các tập tin Excel trên bất kì thiết bị nào chạy Excel 2013 (bao gồm cả máy tính bảng Windows và điện thoại thông minh).

  Sử dụng Office 365 (bạn cần phải đăng kí), để có thể xem và chỉnh sửa bảng tính trực tuyến bằng cách sử dụng bất kì trình duyệt web nào.

  Tính năng Data Model và Relationships Excel 2013 hỗ trợ mô hình tích hợp dữ liệu và các mối quan hệ giữa các bảng với nhau. Chẳng hạn các tính năng như: Tạo báo cáo PivotTable dựa trên nhiều bảng; Tạo ra mối quan hệ một – một hoặc một – nhiều giữa các bảng; Dễ dàng kết nối với Odata, Windows Azure DataMarket, và SharePoint; Tạo PivotTable và PivotChart một cách chi tiết.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2) trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!