Xu Hướng 3/2023 # Tổng Hợp 15 Tính Năng Trên Ios 14 Hữu Ích Mà Bạn Cần Biết # Top 11 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tổng Hợp 15 Tính Năng Trên Ios 14 Hữu Ích Mà Bạn Cần Biết # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 15 Tính Năng Trên Ios 14 Hữu Ích Mà Bạn Cần Biết được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

tong-hop-15-tinh-nang-tren-ios-14-huu-ich-ma-ban-can-biet

25/06/2020

Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn hạ phiên bản iOS 14 xuống iOS 13.5.1 sau quá trình trải nghiệm

iOS 14 beta xác nhận iPhone 12 được trang bị màn hình 120Hz siêu mượt

Tính năng iOS 14 cho phép người dùng phân biệt được iPhone Lock và iPhone Quốc tế ngay trong cài đặt

1. Tính năng trên iOS 14 ghim tin nhắn

Tính năng trên iOS 14 cho phép bạn ghim tin nhắn mà bạn thích lên đầu. Tính năng này khá giống tính năng ghim bài viết quan trọng lên đầu. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vuốt tin nhắn bạn cần ghim sang bên phải và chọn Ghim.

2. Bộ lọc trong ứng dụng tin nhắn

iOS 14 mang đến một tính năng mới khá thú vị. Tính năng trên iOS 14 mới này giúp bạn có thể lọc được tin nhắn dựa trên nhiều bộ lọc khác nhau. Dựa trên Người gửi đã biết, Người gửi không xác định, Chương trình khuyến mãi, Giao dịch, Khuyến mãi và tin nhắn rác.

3. Tính năng Sleep Mode

Chế độ Bedtime trong iOS 13 hiện được thay thế bằng Sleep Mode mới trong iOS 14. Bạn có thể đặt mục tiêu Ngủ trong ứng dụng Sức khỏe và nó sẽ bật Chế độ Không làm phiền trong thời gian đã đặt. Chế độ ngủ có thể đơn giản hóa màn hình khóa của bạn vào giờ đi ngủ theo lịch trình mà bạn đã cài đặt. Bạn có thể bật/tắt Chế độ ngủ từ Trung tâm điều khiển.

4. Tính năng trên iOS 14 Wind Down

Tính năng này cho phép bạn tự cài đặt thời gian ngủ và thời gian dậy cho mình. Tự động kích hoạt chế độ “Không làm phiền”. Ngoài ra, nó còn có chức năng thêm phím tắt khi bạn muốn thiền hoặc thư giãn.

5. Tự động hóa Siri 

Trong iOS 14, phím tắt Siri đã nhận được một số thay đổi khá thú vị. Bây giờ bạn có thể đặt tự động hóa khi thiết bị đang sạc hoặc sử dụng chế độ tiết kiệm pin. Ví dụ: bạn có thể đặt Siri để tắt DND, Bluetooth, giảm độ sáng, tắt vị trí và nhiều hơn thế khi iPhone chuyển sang chế độ tiết kiệm pin.

6. iOS 14 thay đổi giao diện người dùng trong thư viện phím tắt

Giao diện của thư viện phím tắt được thiết kế lại nhỏ hơn, chứa được nhiều nội dung hơn.

7. Security Recommendations

8. Lật ảnh bị ngược khi chụp selfie hoặc chụp trước gương

Như các dòng điện thoại và các phiên bản trước đây của iPhone. Những bức ảnh bạn selfie hoặc chụp trước gương sẽ bị ngược. Nhưng ở phiên bản mới này, những bức ảnh đó sẽ được lật ngược lại.

 

9. Thêm một ứng dụng vào thư viện

Trong iOS 14, khi bạn cố gắng xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm ứng dụng vào menu Thư viện ứng dụng. Bằng cách đó, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi màn hình chính nhưng ứng dụng vẫn nằm trên thiết bị trong Thư viện ứng dụng.

10. Tải xuống thông minh ở Ấn Độ

Bắt đầu với iOS 14, lần đầu tiên bạn có thể tải xuống voices và cập nhật phần mềm cho Siri của Ấn Độ, cũng như tải xuống và truyền phát các chương trình Apple TV+ qua mạng di động.

11. Giao diện người dùng mới để thêm thời gian và ngày

Bạn sẽ tìm thấy giao diện người dùng kiểu bong bóng mới để thêm thời gian và ngày trên toàn hệ điều hành.

12. Tùy chọn Notify Me trong ứng dụng tin nhắn

Khi được bật trong phần cài đặt của ứng dụng tin nhắn, tùy chọn Notify Me sẽ bỏ qua các cuộc hội thoại bị tắt tiếng và gửi cho bạn một thông báo khi ai đó nhắc đến bạn trong một cuộc trò chuyện nhóm.

13. Bổ trợ FaceTime nhóm

Trên iOS 14, FaceTime giờ đây có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.

14. Thay đổi định dạng video trong ứng dụng máy ảnh

Trong nhiều năm, người dùng đã yêu cầu Apple cho phép họ thay đổi độ phân giải và định dạng video từ ứng dụng camera. Apple cuối cùng đã lắng nghe họ với bản cập nhật iOS 14. Giờ đây, bạn có thể thay đổi độ phân giải và định dạng video từ giao diện người dùng video trong ứng dụng Máy ảnh. Chỉ cần nhấn vào định dạng video và tốc độ khung hình ở góc trên bên phải để chuyển đổi giữa các tùy chọn có sẵn.

Được biết, tùy chọn này đã có sẵn trên các thiết bị iPhone 11 chạy iOS 13.3 nhưng giờ đây với iOS 14, Apple đang bổ sung nó cho tất cả iPhone.

15. Nhắc nhở để sạc AirPods

iOS 14 sẽ gửi cho bạn một thông báo như một lời nhắc để sạc AirPods nếu tai nghe này sắp hết pin.

Hướng dẫn cập nhật phiên bản iOS 14 Public Beta mới nhất

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166

Facebook: www.facebook.com/ap24h

Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h

Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h

Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Tổng Hợp Các Tính Năng Hữu Ích Trên Facebook Mà Bạn Nên Biết

Tổng hợp các tính năng hữu ích trên Facebook mà bạn nên biết

1/ Tìm lại các status ấn tượng của bạn bè

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm thông tin khi muốn đi du lịch hoặc muốn tìm địa điểm về quán ăn, khu vui chơi…để tham khảo hoặc biết chắc bạn bè của mình ai từng đi và chụp lại, xin ý kiến trước khi chuẩn bị cho một chuyến vui chơi đầy ý nghĩa.

2/ Tắt tính năng “Đã xem” trong mục tin nhắn Facebook

3/ Đăng ảnh động lên Facebook

Hiện nay, Fcebook đã cho phép người dùng đăng ảnh động, chỉ cần copy đường link ảnh động và dán lên ô đăng status. Sau khi ảnh động hiện ra, bạn hãy xóa đường link ở phía trên và chọn đăng là bạn đã có thể chia sẽ hình ảnh động cực kỳ vui nhộn này với bạn bè và người thân.

4/ Đồng bộ ngày sinh nhật của bạn bè với Google Calendar, iCal hay Outlook

Bạn truy cập vào mục Events (Sự kiện) ở bên trái giao diện Facebook, sau đó bạn kéo xuống dưới cùng góc bên phải có Upcoming Events (Sự kiện sắp tới) và Birthdays (Sinh nhật), bạn copy 1 trong 2 đường link này .

Mở Google Calendar, kích vào thanh xổ ở mục Other Calendars (Lịch khác), chọn Add by URL (thêm bằng URL) và dán đường link đã copy ở trên vào.

Thực hiện theo các bước trên chắc chắn bạn sẽ thành công!

5/ Mở hộp tin nhắn “Other” (tin nhắn đang chờ)

Trên Facebook sẽ có 2 loại tin nhắn là tin nhắn thường và tin nhắn đang chờ. Những người không thuộc danh sách bạn bè gửi mà tin nhắn hoặc gửi đường link lạ sẽ được đưa tất cả vào đây. Để xem mục thư này bạn kích vào biểu tượng tin nhắn, bên cạnh tin nhắn thường sẽ là tin nhắn chờ, chỉ cần kích vào là có thể xem được tất cả mọi nội dung.

6/ Ẩn danh danh sách bạn bè trên Facebook

Để ẩn danh tất cả bạn bè của mình trên Facebook, bạn vào trang cá nhân, chọn mục Friends (bạn bè), sau đó chọn vào biểu tượng cây bút (quản lý), tiếp tục nhấn vào mục Edit Privacy ( chỉnh quyền riêng tư), đổi mục công khai thành chỉ mình tôi hoặc bạn bè là sẽ thành công.

7/ Chia sẻ một status nào đó nhưng không muốn cho một vài người thấy

Bạn muốn than phiền hoặc tránh móc một số việc những không muốn người đó biết vì sợ mất lòng. Rất đơn giản, chỉ cần chọn vào khung Who should see this? (ai có thể thấy được nội dung) và chọn vào Custom (ngoại trừ) và điền tên người đó vào là chắc chắn người đó sẽ không xem được những nội dung bạn vừa mới chia sẻ.

8/ Tắt tính năng tự động chạy video trên News Feed

Bạn có thể thực hiện được tất cả các tính năng thú vị này trên cả máy tính và điện thoại. Chỉ cần có kết nối internet ổn định trên thiết bị là bạn đã có thể sử dụng và cài đặt thành công mọi tính năng trên Facebook.

Tổng Hợp 14 Tính Năng Tốt Nhất Có Trên Ios 14

iPhone bạn có tương thích với iOS 14 không?

Đầu tiên và quan trọng nhất là thông tin chi tiết về các mẫu iPhone được hỗ trợ iOS 14, Apple cho biết iOS 14 hỗ trợ từ 6s trở lên, giống như iOS 13. Có nghĩa là bất kỳ iPhone nào được hỗ trợ bởi iOS 13 đều có thể update lên iOS 14.

1. Widget màn hình chính

Bạn cũng có thể thêm một Smart Stack bao gồm nhiều tiện ích vào Màn hình chính và iOS 14 sẽ sử dụng trí thông minh trên thiết bị để hiển thị tiện ích phù hợp dựa trên thời gian, vị trí và hoạt động. Các widget iOS 14 được tích hợp sẵn bao gồm:

Ngoài ra các ứng dụng của bên thứ ba cũng hỗ trợ thêm tiện ích vào Màn hình chính.

2. Thư viện ứng dụng

Về cơ bản, tính năng này là bạn không cần phải giữ tất cả các ứng dụng của mình trên Màn hình chính nữa, thay vào đó, bạn có thể xóa các ứng dụng khỏi Màn hình chính nhưng vẫn giữ chúng trong Thư Viện ứng dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể ẩn các trang Màn hình chính.

3. Picture-in-Picture

Hiện tại, Picture-in-Picture được xác nhận hoạt động với các nguồn video từ ứng dụng gốc của Apple như Safari, iTunes, Podcasts, Face Time. Theo Phone Arena, Apple đã chuẩn bị hàm API cho các nhà phát triển ứng dụng iOS để họ có thể sớm áp dụng tiện ích mới này.

4. Hỗ trợ Youtube 4K

Nhờ các cải tiến của iOS 14, ứng dụng Youtube hiện hỗ trợ phát 4K. Để truy cập tính năng này, hãy mở ứng dụng Youtube trên iPhone và chọn độ phân giải video ở góc trái và chọn chất lượng 2160p.

5. Giao diện Siri và Cuộc thoại nhỏ gọn

Siri cũng được thiết kế lại hoàn toàn trong iOS 14, việc kích hoạt Siri không còn chiếm toàn bộ màn hình nữa, giao diện Siri nhỏ sẽ xuất hiện bên dưới cùng của màn hình iPhone.

5. Thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định

Trên iOS 14, giờ đây bạn có thể cài đặt ứng dụng của bên thứ ba làm trình duyệt hoặc email mặc định, chẳng hạn như cài đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định thay vì sử dụng Safari.

Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng email của bên thứ ba như Gmail làm ứng dụng email mặc định và tất cả các liên kết mail sẽ tự động mở trong ứng dụng đó thay vì ứng dụng Mail của Apple.

6. App Clips

Ví dụ: Một ứng dụng như đỗ xe, bạn muốn tìm vị trí đỗ xe, nhưng chỉ sử dụng một lần. Thông thường bạn sẽ phải tải xuống cả ứng dụng đỗ xe để tìm vị trí, phí đỗ xe…. Với App Clips, bạn sẽ tìm được vị trí đỗ xe nhanh hơn, sử dụng ít dữ liệu hơn và đặc biệt không cần phải tải cả app.

Apple nói rằng App Clips có thể được phát hiện và truy cập bằng cách quét mã QR code hoặc thông qua thẻ NFC hoặc được chia sẻ thông qua ứng dụng Tin nhắn hoặc từ Safari khi truy cập các trang website có hướng dẫn.

7. Các tính năng trợ năng

iOS 14 bao gồm nhiều cải tiến về Trợ năng, bao gồm tính năng Back Tap cho phép người dùng kích hoạt các cử chỉ, phím tắt và điều khiển Trợ năng bằng cách chạm vào mặt sau iPhone.

Ví dụ: Bạn có thể cài đặt tính năng Chạm vào mặt sau như chạm hai lần để chụp ảnh, chạm ba lần để khóa màn hình.

8. Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc

9. Cập nhật ứng dụng bản đồ

iOS 14 mang đến các tính năng mới cho ứng dụng Bản đồ. Apple cho biết, ứng dụng hiện giúp việc điều hướng và khám phá với các chỉ đường đi xe đạp mới, định tuyến xe điện và hướng dẫn được tuyến chọn dễ dàng hơn.

10. Tính năng mới trong Tin nhắn

Ngoài ra, bạn có thể đặt ảnh nhóm, tùy chọn Memoji mới và trả lời tin nhắn theo chuỗi.

11. Quyền riêng tư

Apple luôn bổ sung rất nhiều tính năng bảo mật mới với mỗi bản cập nhật iOS và iOS 14 cũng không ngoại lệ. Giờ đây, bạn có thể cung cấp cho ứng dụng vị trí gần đúng thay vì vị trí chính xác và có một tùy chọn để giới hạn số lượng ảnh mà ứng dụng có thể xem.

Safari có Báo cáo quyền riêng tư cho bạn biết trang web nào có trình theo dõi và tần suất trình theo dõi bị chặn bởi tính năng Ngăn chặn theo dõi thông minh được tích hợp sẵn. Sẽ có cảnh báo trên thanh trạng thái cho bạn biết khi một ứng dụng truy cập vào máy ảnh hoặc micrô.

12. Tính năng mới cho AirPods

iOS 14 có hai tính năng mới cho người dùng AirPods: Âm thanh không gian (Spatial Audio) và chuyển đổi thiết bị tự động (Automatic Switching).

Tính năng âm thanh không gian chỉ dành riêng cho AirPods Pro. Với tính năng này AirPods Pro có thể liên tục nhận diện chuyển động đầu của người dùng, đo đạc sự chênh lệch về khoảng cách và vị trí của đầu so với thiết bị đang phát nội dung, từ đó tái tạo âm thanh vòm tương tự như thể bạn đang ngồi trong một rạp phim thật thụ.

Trong khi đó, tính năng tự động chuyển đổi thiết bị sẽ cho phép AirPods của bạn chuyển đổi giữa iPhone, iPad, iPod Touch, Mac và Apple Watch được ghép nối cùng với một tài khoản iCloud.

13. Ứng dụng dịch

iOS 14 mang đến một ứng dụng tích hợp hoàn toàn mới có tên là Dịch thuật. Ứng dụng cung cấp các bản dịch văn bản và giọng nói sang 11 ngôn ngữ khác nhau.

14. Thiết lập Apple Watch Family

Cùng với bản cập nhật watchOS 7, iOS 14 hỗ trợ tính năng Thiết lập gia đình mới cho phép người dùng quản lý và thiết lập Đồng hồ Apple Watch cho trẻ em hoặc thành viên trong gia đình không sở hữu iPhone. Phụ huynh kiểm soát danh bạ và các ứng dụng đã tải xuống, có chế độ Schooltime để giới hạn các tính năng của Apple Watch khi cần thiết và tính năng theo dõi vị trí với Find My (Tìm) khả dụng.

Với Thiết lập gia đình, trẻ em có thể gọi điện và nhắn tin cho cha mẹ, nói chuyện với Siri, phát nhạc trực tuyến, tải xuống ứng dụng, sử dụng ứng dụng Memoji mới để tạo Memoji và sử dụng Apple Pay.

Những Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 14 Bạn Cần Phải…

Thư viện ứng dụng và nhiều tính năng thông minh

Apple đã phát triển iOS 14 với thư viện ứng dụng (App Library) cho phép phân loại các ứng dụng tự động mà không cần thông qua người dùng.

Với thanh tìm kiếm, người dùng có thể nhanh chóng tìm được ứng dụng muốn mở. Thanh tìm kiếm này sẽ hiển thị theo danh sách bảng chữ cái.

Với App Library, người dùng có thể thu gọn lại màn hình, chỉ giữ lại một số ứng dụng cần thiết tại màn hình chính. Những ứng dụng còn lại sẽ nằm trong thư viện ứng dụng.

Các nhóm trong thư viện ứng dụng sẽ gợi ý ứng dụng dựa trên tần suất sử dụng của người dùng. Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm và sử dụng.

Tùy chọn vị trí tải xuống của ứng dụng

Thông thường, khi tải xuống các ứng dụng sẽ mặc định nằm ở màn hình chính, thì mới iOS 14, người cùng có thể tùy chỉnh để các ứng dụng tải xuống vào App Library.

Thêm một ứng dụng vào thư viện

Khi xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cho phép lựa chọn thêm ứng dụng vào menu Thư viện ứng dụng. Với cách này, ứng dụng sẽ bị xóa khỏi màn hình chính nhưng vẫn xuất hiện trong App Library.

Widget trên màn hình chính

Với iOS 14, widget đã được hỗ trợ trên màn hình chính. Người dùng có thẻ sử dụng bằng cách kéo thả tiện ích ứng dụng lên màn hình chính.

Thay đổi kích thước Widget

Các Widget trên màn hình chính có thể thay đổi kích thước theo sở thích người dùng như hình chữ nhật, hình vuông,…

Ngăn xếp thông minh hay còn được gọi là Smart Stack, đây là một khu vực chứa nhiều Widgets. Các Widgets này sẽ được iOS 14 thay đổi theo thời gian dựa theo thói quen sử dụng của người dùng.

Thông báo khi đọc dữ liệu lưu trữ tạm (Clipboard)

Một biểu ngữ sẽ xuất hiện khi ứng dụng hoặc tiện ích đọc dữ liệu Clipboard của bạn. Thông báo này sẽ tự động biến mất sau 1 vài giây. Ví dụ: nếu bạn sao chép văn bản từ Ghi chú và mở ứng dụng Google Chrome, một thông báo xuất hiện cho biết, Chrome Chrome đã dán từ Ghi chú.

Với chế độ PiP, giờ đây người dùng ‌iPhone‌ có thể xem video trong khi nhắn tin, lướt Facebook giống như trên Android hay iPad. Đặc biệt, bạn có thể ẩn video bằng cách kéo video vào cạnh màn hình và có thể lôi lại video ra bất kỳ lúc nào.

Với giao diện mới, khi có cuộc gọi đến thay vì chiếm toàn bộ màn hình như trước thì sẽ xuất hiện 1 giao diện dạng biểu ngữ nhỏ phía trên cùng với những thông tin cơ bản nhất: Tên người gọi, nút nhận và kết thúc.

Giao diện nhận cuộc gọi mới

Khi có cuộc gọi, giao diện nhận cuộc gọi mới sẽ cho phép thay đổi thiết bị nhận cuộc gọi.

Khi có một cuộc gọi đến, nếu người dùng không muốn nhận cũng như sẽ có thông báo xuất hiện góc trên màn hình thay vì chiếm toàn bộ màn hình, và nếu không muốn bắt máy cũng như từ chối ngay lập tức, bạn có thể vuốt để ẩn đi.

Kiểu và biểu tượng Memoji mới

Memoji mới trên iOS 14 mới với nhiều biểu tượng khác nhau từ che mặt với khẩu trang đến kiểu tóc mới, tuổi mới,…

Ảnh nhóm trong tin nhắn mới với ảnh đại diện nhóm nằm ở vị trí trung tâm, và ảnh đại diện các thanh viên trong nhóm sẽ nhỏ hơn và nằm xung quanh. Ngoài ảnh thông thường thì người dùng có thể sử dụng Memoji làm ảnh nhóm.

Ghim hội thoại trong tin nhắn

iOS 14 giúp người dùng dễ dàng theo dõi các cuộc hội thoại quan trọng trong ứng dụng với chức năng ghim hội thoại và có thể ghim tối đa lên tới 9 cuộc hội thoại.

Khi ghim cuộc hội thoại, người dùng cũng có thể Ghim/Bỏ ghim thông qua chức năng ‘Chỉnh sửa Ghim’

Để thuận tiện hơn cho người dùng, iOS 14 với menu Bộ lọc mới trong Tin nhắn tự động sắp xếp các tin nhắn dựa trên Người gửi đã biết, Người gửi không xác định, Chương trình khuyến mãi, Giao dịch, Khuyến mãi và Thư rác.

Tùy chỉnh thông báo nhóm

Khi bạn không muốn bị làm phiền bằng cách tắt thông báo một nhóm nào đó nhưng vẫn có thể nhận thông báo khi có người nhắc đến bạn bằng cách tag tên.

Gửi tin nhắn âm thanh qua Siri

Giờ đây, với iOS 14 người dùng có thể sử dụng trợ lý ảo để gửi tin nhắn âm thanh.

Với iOS 14 bạn có thể tùy chỉnh cho một số ứng dụng biết rõ vị trí chính xác như app di chuyển hoặc thực phẩm. Nếu app bị tắt chức năng vị trí chính các thì chỉ có thể biết vị trí gần đúng của bạn.

Hướng dẫn trong Apple Maps

Tính năng sử dụng ngoại tuyến rất thích hợp để sử dụng ngoài đường. Lúc này, bạn cần làm là lưu sẵn các hướng dẫn bằng wifi hoặc 4G trước đó, và sử dụng sau khi cần.

Apple đã thêm hỗ trợ cho hướng đi xe đạp trong Apple Maps. Chỉ đường đi xe đạp trong Apple Maps có thể tính đến độ cao, mức độ kẹt xe của đường phố và liệu có cầu thang dọc theo tuyến đường hay không.

Cảnh báo bắn tốc độ và camera giao thông

Với iOS 14, Apple Maps còn được bổ sung thêm tính năng cảnh báo bạn khi đến gần những camera bắn tốc độ và camera những cột đèn giao thông.

Trong khi điều hướng với Apple Maps, bạn có thể yêu cầu Siri chia sẻ ETA (Thời gian đến dự kiến) của bạn với người liên hệ.

Siri mới trên iOS 14 với giao diện gọn gàng hơn, cụ thể là một hiệu ứng bong bóng nhỏ thay thì chiếm hết toàn màn hình như trước đây.

Kích hoạt để chạy tự động hóa

Trên iOS 14, siri có thể chạy nền mà không cần tương tác với người dùng. Bạn có thể cài đặt thông qua đặt Siri Shortcut.

Sử dụng Siri trong khi phát nhạc

Nếu như trong các phiên bản khác, người dùng không thể sử dụng Siri khi phát nhạc thì hiện nay, bạn có thể gọi Siri ngay cả trong khi phát nhạc.

Với cảnh báo bảo mật (Privacy Report), người dùng có thể theo dõi những trang bị chặn, theo dõi mật khẩu,…

Hiệu suất JavaScript nhanh hơn

Với công cụ JavaScript mới trên iOS 14 cho hiệu suất JS nhanh hơn gấp 2 lần so với Chrome trên Android 10.

Không phải thông qua một ứng dụng mới, Safari trên iOS 14 có hỗ trợ tính năng dịch văn bản cho các trang web.

Hỗ trợ và dự trữ năng lượng trong CarKey

CarKey mới trên iOS 14 cho phép biến iPhone hoặc Apple Watch làm chìa khóa xe hơi. Bên cạnh đó với khả năng dự trữ năng lượng, người dùng vẫn có thể mở khóa xe ngay cả khi điện thoại hết pin.

Khóa/Mở khóa cho Flip Cover: iOS 14 hiện hỗ trợ khóa/mở khóa cho ốp lưng có nắp gập.

Hình nền mới trong CarPlay: Với phiên bản iOS mới, bảng điều khiển CarPlay đã có thêm bộ sự tập hình nền mới.

Nhắc nhở sạc AirPods: Khi AirPods cần sạc, iOS 14 sẽ gửi một thông báo để nhắc nhở người dùng đã đến lúc cần sạc pin.

Định tuyến EV với Dừng sạc

Apple Maps có thể định tuyến được các trạm sạc xe hơi điện dựa vào loại xe bạn đang sử dụng. Nhưng tính năng này dường như vô dụng ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

Với iOS 14, AirPods có thể chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị Apple một cách tự động. Ví dụ, khi bạn đang xem phim trên iPad và nhận được cuộc gọi trên iPhone, thì AirPods sẽ tự động chuyển sang iPhone để trả lời cuộc gọi.

Hỗ trợ âm thanh không gian (spatial sound) trong AirPods

Tai nghe với tính năng khuếch đại âm thanh giúp người dùng có những trải nghiệm âm thanh rõ hơn.

Tính năng bảo mật rõ ràng hơn

Với iOS 14, người dùng có thể tìm hiểu xem ứng dụng nào có những quyền nào thông qua một bảng tóm tắt về tính bảo mật.

Người dùng cũng có thể cấp quyền truy cập chi tiết hơn. Như chỉ cho phép truy cập vào một số ảnh đã chọn thay vì toàn bộ thư viện ảnh.

Với tính năng này, các ứng dụng cần phải xin phép để tìm và kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ.

Khuyến nghị bảo mật cho mật khẩu

iCloud Keychain sẽ phát cảnh báo đến người dùng về các nguy cơ bảo mật và yêu cầu người dùng nhanh chóng thay đổi mật khẩu cho trang web.

Tùy chọn theo dõi trong quyền riêng tư

Với tùy chọn này, người dùng có thể cho phép một ứng dụng nào đó theo dõi các họa động của mình, tính năng này có thể tắt.

Ứng dụng Ảnh (Apple Photos): Apple Photos có các bộ lọc và sắp xếp mới giúp người dùng dễ dàng sắp xếp ảnh.

Lật ảnh camera trước: iOS 14 cho phép người dùng lật ảnh khi chụp selfie giống như nhiều mẫu máy Android. Tính năng này cho phép người dùng thấy được kết quả cuối cùng từ camera trước.

Thay đổi Opacity của ảnh chụp màn hình: Người dùng có thể thay đổi độ mờ của ảnh chụp màn hình trong menu chỉnh sửa ảnh. Bằng cách nhấn vào biểu tượng ‘+’, chọn Opacity và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chọn màu mới khi chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

Bù phơi sáng trong máy ảnh: Trên iOS 14, người dùng có thể khóa giá trị phơi sáng trong khi khóa riêng biệt lấy nét camera.

Thay đổi định dạng video: Khi quay phim, người dùng có thể nhanh chóng thay đổi định dạng và độ phân giải video trong giao diện quay phim.

Chia sẻ âm thanh với Apple TV

iOS 14 với khả năng chia sẻ âm thanh cho Apple TV. Nhờ đó người dùng có thể kết nối hai bộ AirPod với Apple TV 4K để có hai luồng âm thanh đồng thời.

Với App Clips, người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng và không cần tải xuống. App Clips rất hữu ích với những ứng dụng mà ít sử dụng như quét mã QR, quét thông tin từ NFC, nhận link chia sẻ,…

Thay đổi ứng dụng mặc định trong trình duyệt và email

Trước nay, Apple không cho phép thay đổi trình duyệt và email mặc định thì giờ đây, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập Chrome và Gmail làm mặc định thay cho Safari và Mail.

Mang tính năng QuickTake lên iPhone XS/XR

Với QuickTake người dùng có thể nhanh chóng quay video bằng cách giữ nút chụp.

Ứng dụng thời tiết được cải tiến

Với cải tiến mới, ứng dụng Thời tiết giúp người dùng nhanh chóng cập nhật được các sự kiện thời tiết khắc nghiệt hay biểu đồ lượng mưa mới vào giờ tiếp theo. Đồng thời có thể hiển thị lượng mưa từng phút.

Cải tiến mới giúp quản lý giấc ngủ cũng như hiểu rõ hơn về ảnh hưởng cả âm thanh đến thính giác và đưa ra danh sách kiểm tra sức khỏe mới.

Với iOS 14, iPhone có thể phân tích được âm lượng trong tai nghe của bạn và tiến hành giảm để tránh âm thanh vượt qua ngưỡng decibel đã đặt giúp bảo vệ thị giác tốt hơn.

Bộ chọn biểu tượng cảm xúc

Nâng cấp Apple Notes, Voice Memos

Ứng dụng Apple Notes cũng đã được hỗ trợ bởi AI giúp tìm kiếm ghi chú nhanh hơn. Đồng thời Voice Memos được cung cấp thêm tính năng Ghi âm Nâng cao có thể cải thiện chất lượng âm thanh của bản ghi.

Màn hình App Store được thiết kế lại

Với iOS 14, giờ đây bạn có thể xem thông tin nhà phát triển, xếp hạng biểu đồ, ngôn ngữ và kích thước Ứng dụng ngay bên dưới tên Ứng dụng. Trong iOS 13, nó được sử dụng ở cuối trang thông tin ứng dụng.

Tài khoản Game Center hiển thị trong App Store

Khi truy cập vào App Store, người cũng cũng có thể thấy tài khoản của mình trong Game Center. Bên cạnh đó, Game Center mới trên iOS 14 cũng cho phép người dùng nhanh chóng truy cập hồ sơ Game Center, thành tích, bảng xếp hạng và nhiều nội dung khác trong trò chơi.

Khu hoạt động cho camera an ninh

Với HomeKit, người dùng có thể tùy chỉnh nhiều hơn với camera an ninh hoặc camera trên chuông cửa. Bạn có thể thiết lập camera luôn quay hoặc chỉ quay khi phát hiện chuyển động.

Apple Music được thiết kế

Tính năng Listen Now đã được di chuyển vào trung tâm. Bên cạnh đó là việc bổ sung một số điều hướng mới như Duyệt, Radio, Thư viện và Tìm kiếm.

Cải thiện Trợ năng (Accessibility) và đăng ký gia đình

Các tính năng trợ năng bao gồm Tai nghe giúp khuếch đại âm thanh nhỏ và điều chỉnh âm thanh để giúp âm nhạc, phim, cuộc gọi điện thoại và podcast phát ra âm thanh rõ hơn và rõ hơn.

Bên cạnh đó, App Store cho phép chia sẻ đăng ký với thành viên gia đình, tiết kiệm chi phí hơn với 1 lần mua, cả gia đình sử dụng.

Sleep Mode là tính năng mới thay thế cho Bedtime trên iOS 13. Bên trong Sleep Mode là Wind Down, tính năng cho phép thiết lập giờ đi ngủ và thức dậy hàng ngày. Trước giờ đi ngủ, Wind Down được kích hoạt và tắt các thông báo hiển thị, cho bạn tùy chọn bật nhạc… để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Trong menu thông tin liên lạc, giao diện người dùng được gắn thẻ mới. Bên cạnh đó, bạn có thể làm mới giao diện thông qua Shortcuts. Giúp giao diện nhiều màu sắc hơn, dễ dàng nhận biết hơn. Giao diện mới này cũng có thể thêm thời gian và ngày trên toàn Hệ điều hành.

Thông báo biểu ngữ khi kết nối thiết bị Bluetooth: Với tính năng này, người dùng không cần quay lại trung tâm điều khiển cũng có thể biết được bluetooth đang kết nối với thiết bị nào.

Cải tiến ứng dụng tại Home

Trong iOS 14, ứng dụng Home đã mở rộng các điều khiển trong Trung tâm điều khiển để truy cập nhanh hơn vào các phụ kiện và bối cảnh. Ánh sáng các bóng đèn hỗ trợ còn được điều chỉnh nhiệt độ màu để phù hợp với các thời điểm trong ngày. Ứng dụng Home cũng hỗ trợ Nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị, chuông cửa có hỗ trợ video và các loại camera tương thích có thể nhận dạng bạn bè và gia đình.

Nút xóa tất cả các thông báo lớn hơn: Từ bảng thông báo, khi bạn nhấn vào dấu ‘x’, hệ thống hiện hiển thị nút Xóa tất cả thông báo lớn hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 15 Tính Năng Trên Ios 14 Hữu Ích Mà Bạn Cần Biết trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!