Xu Hướng 2/2024 # Tổng Hợp 15 Tính Năng Trên Ios 14 Hữu Ích Mà Bạn Cần Biết # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 15 Tính Năng Trên Ios 14 Hữu Ích Mà Bạn Cần Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

tong-hop-15-tinh-nang-tren-ios-14-huu-ich-ma-ban-can-biet

25/06/2024

Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn hạ phiên bản iOS 14 xuống iOS 13.5.1 sau quá trình trải nghiệm

iOS 14 beta xác nhận iPhone 12 được trang bị màn hình 120Hz siêu mượt

Tính năng iOS 14 cho phép người dùng phân biệt được iPhone Lock và iPhone Quốc tế ngay trong cài đặt

1. Tính năng trên iOS 14 ghim tin nhắn

Tính năng trên iOS 14 cho phép bạn ghim tin nhắn mà bạn thích lên đầu. Tính năng này khá giống tính năng ghim bài viết quan trọng lên đầu. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vuốt tin nhắn bạn cần ghim sang bên phải và chọn Ghim.

2. Bộ lọc trong ứng dụng tin nhắn

iOS 14 mang đến một tính năng mới khá thú vị. Tính năng trên iOS 14 mới này giúp bạn có thể lọc được tin nhắn dựa trên nhiều bộ lọc khác nhau. Dựa trên Người gửi đã biết, Người gửi không xác định, Chương trình khuyến mãi, Giao dịch, Khuyến mãi và tin nhắn rác.

3. Tính năng Sleep Mode

Chế độ Bedtime trong iOS 13 hiện được thay thế bằng Sleep Mode mới trong iOS 14. Bạn có thể đặt mục tiêu Ngủ trong ứng dụng Sức khỏe và nó sẽ bật Chế độ Không làm phiền trong thời gian đã đặt. Chế độ ngủ có thể đơn giản hóa màn hình khóa của bạn vào giờ đi ngủ theo lịch trình mà bạn đã cài đặt. Bạn có thể bật/tắt Chế độ ngủ từ Trung tâm điều khiển.

4. Tính năng trên iOS 14 Wind Down

Tính năng này cho phép bạn tự cài đặt thời gian ngủ và thời gian dậy cho mình. Tự động kích hoạt chế độ “Không làm phiền”. Ngoài ra, nó còn có chức năng thêm phím tắt khi bạn muốn thiền hoặc thư giãn.

5. Tự động hóa Siri 

Trong iOS 14, phím tắt Siri đã nhận được một số thay đổi khá thú vị. Bây giờ bạn có thể đặt tự động hóa khi thiết bị đang sạc hoặc sử dụng chế độ tiết kiệm pin. Ví dụ: bạn có thể đặt Siri để tắt DND, Bluetooth, giảm độ sáng, tắt vị trí và nhiều hơn thế khi iPhone chuyển sang chế độ tiết kiệm pin.

6. iOS 14 thay đổi giao diện người dùng trong thư viện phím tắt

Giao diện của thư viện phím tắt được thiết kế lại nhỏ hơn, chứa được nhiều nội dung hơn.

7. Security Recommendations

8. Lật ảnh bị ngược khi chụp selfie hoặc chụp trước gương

Như các dòng điện thoại và các phiên bản trước đây của iPhone. Những bức ảnh bạn selfie hoặc chụp trước gương sẽ bị ngược. Nhưng ở phiên bản mới này, những bức ảnh đó sẽ được lật ngược lại.

 

9. Thêm một ứng dụng vào thư viện

Trong iOS 14, khi bạn cố gắng xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm ứng dụng vào menu Thư viện ứng dụng. Bằng cách đó, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi màn hình chính nhưng ứng dụng vẫn nằm trên thiết bị trong Thư viện ứng dụng.

10. Tải xuống thông minh ở Ấn Độ

Bắt đầu với iOS 14, lần đầu tiên bạn có thể tải xuống voices và cập nhật phần mềm cho Siri của Ấn Độ, cũng như tải xuống và truyền phát các chương trình Apple TV+ qua mạng di động.

11. Giao diện người dùng mới để thêm thời gian và ngày

Bạn sẽ tìm thấy giao diện người dùng kiểu bong bóng mới để thêm thời gian và ngày trên toàn hệ điều hành.

12. Tùy chọn Notify Me trong ứng dụng tin nhắn

Khi được bật trong phần cài đặt của ứng dụng tin nhắn, tùy chọn Notify Me sẽ bỏ qua các cuộc hội thoại bị tắt tiếng và gửi cho bạn một thông báo khi ai đó nhắc đến bạn trong một cuộc trò chuyện nhóm.

13. Bổ trợ FaceTime nhóm

Trên iOS 14, FaceTime giờ đây có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.

14. Thay đổi định dạng video trong ứng dụng máy ảnh

Trong nhiều năm, người dùng đã yêu cầu Apple cho phép họ thay đổi độ phân giải và định dạng video từ ứng dụng camera. Apple cuối cùng đã lắng nghe họ với bản cập nhật iOS 14. Giờ đây, bạn có thể thay đổi độ phân giải và định dạng video từ giao diện người dùng video trong ứng dụng Máy ảnh. Chỉ cần nhấn vào định dạng video và tốc độ khung hình ở góc trên bên phải để chuyển đổi giữa các tùy chọn có sẵn.

Được biết, tùy chọn này đã có sẵn trên các thiết bị iPhone 11 chạy iOS 13.3 nhưng giờ đây với iOS 14, Apple đang bổ sung nó cho tất cả iPhone.

15. Nhắc nhở để sạc AirPods

iOS 14 sẽ gửi cho bạn một thông báo như một lời nhắc để sạc AirPods nếu tai nghe này sắp hết pin.

Hướng dẫn cập nhật phiên bản iOS 14 Public Beta mới nhất

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166

Facebook: www.facebook.com/ap24h

Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h

Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h

Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Tổng Hợp Tất Cả Các Tính Năng Trên Ios 14 Mà Bạn Cần Biết

Ngoài các tính năng về Widgets ra; thì iOS 14 có rất nhiều thay đổi nhỏ mà chúng ta cũng cần chú ý thêm; trong bài này mình xin chia sẻ toàn bộ tính năng mới; cũng như các thay đổi đó; dành cho những ai quan tâm hay phân vân muốn cập nhật iOS 14.

Tổng quan iOS 14 qua mind map:

Photos của iOS 14

Đầu tiên chúng ta đến với ứng dụng thư viện; xem có những thay đổi gì..

Phân ảnh theo thời gian trong album; hiển thị tỷ lệ đúng

Trong một album bất kỳ; bạn nhấp vào dấu 3 chấm; bạn có thể tinh chỉnh sắp xếp ảnh mới nhất hay ảnh cũ nhất lên đầu. Ngoài ra có phần chọn tỷ lệ “Aspect Ratio Grid” để các hình ảnh trong album; đó hiển thị theo kích thước ngoài như hình trên.

Đặt caption cho ảnh trên iOS 14

Ở một ảnh bất kỳ; bạn có thể đặt caption cho ảnh đó bằng cách vuốt lên; và ngay ô bên dươis “Add a Caption” để thêm.

Zoom ảnh nhiều hơn trên iOS 14

iOS 14 cho phép bạn zoom ảnh (zoom in) nhiều hơn, sâu vào chi tiết hơn trước đây.

Trong mục xem ảnh như thế này; bạn có thể zoom in hay zoom out ra dễ dàng. Nếu zoom càng sâu; thì bạn có thể xe các ảnh theo kiểu vuốt dọc.

Vẫn giữ nguyên các ảnh được chọn

Đây là thay đổi nhỏ nhưng khá thú vị; ví dụ bạn hình dung khi bạn chọn liên tiếp 10 tấm ảnh; bạn chia sẻ nó hay AirDrop nó – sau khi chia sẻ xong thì ; vẫn giữ nguyên mục đánh dấu selected chứ không biến mất. Còn trước đây đối với iOS 13; bạn chia sẻ xong thì sẽ bị mất đánh dấu những ảnh đó; như vậy có muốn thực hiện các action khác; thì bạn phải đi đánh dấu lại ảnh.

Camera

Tính năng QuickTakes – giúp người dùng trong lúc chụp ảnh; có thể nhấn giữ núp chụp để quay video mà không lo mất khoảnh khắc. Ngoài ra để chụp ảnh burst thì thay vì nhấn giữ; như trước đây thì chỉ cần kéo nút chụp sang bên trái; và giữ nguyên là được – Tính năng này đã mặc định trên ; cũng như mới; với iOS 14 thì QuickTakes hỗ trợ thêm; cho các thiết bị iPhone khác như Xr; XS và XS Max.

Dùng phím tăng / giảm âm lượng để chụp QuickTakes hoặc Burst

Trong phần Cài đặt – Camera – bạn có option; kích hoạt sử dụng nút tăng âm lượng (Volume up); để chụp ảnh liên tục (ảnh burst). Như vậy nút giảm âm lượng (Volume down); sẽ dành cho QuickTakes.

iOS 14 có một chút thay đổi khi chụp Night Mode; khi bạn chụp thì xuất hiện thêm phần dấu + chính giữa; để cho bạn canh chỉnh khung hình; tránh trường hợp bị rung; hay lệch khi đang chụp Night Mode đếm giây.

Đổi chất lượng quay video

Mọi iPhone khi cập nhật lên iOS 14 đều có thể chuyển đổi nhanh; chất lượng quay video hoặc số frames bằng cách chạm vào góc trên bên phải màn hình; khi ở chế độ quay video.

Lấy nét và tăng độ sáng riêng

Trước đây chúng ta chỉ có option; là chạm lấy nét và kéo exposure (tăng; giảm sáng) luôn. Giờ đây bạn có thể kéo sáng riêng; lấy nét riêng luôn. (Tất nhiên vẫn có thể chạm lấy nét; và tăng sáng chung như trước đây).

Nếu nói về tính năng trên thì nhiều người sẽ thắc mắc; cái thanh chỉnh sáng kích hoạt ở đâu. Bạn vào trong mục Cài đặt Camera; – bạn chọn Bảo lưu cài đặt (Preserve Settings); – chọn Điều chỉnh tiếp xúc (Exposure Adjustment).

Tính năng này giúp bạn có thể khoá mức sáng khi cân chỉnh trên ; ví dụ bạn thích chụp giảm sáng; hay tăng sáng thì lần sau vào camera nó vẫn giữ nguyên mức đó cho bạn; bạn đỡ mắc công đi kéo sáng lên/xuống lại từ đầu.

Đồng thời mức exposure sẽ hiển thị ở trên góc trái màn hình camera; để bạn biết đang ở mức sáng nào. Tính năng này chỉ khả dụng với trở lên.

Các bạn nữ khi chụp selfie trên thường khó chịu khi ảnh ra; nó sẽ xoay lại thuận theo mắt nhìn; chứ không phải kiểu hiển thị preview trong lúc chụp; hay còn gọi là mirror ảnh.

Trên iOS 14 cho phép bạn gạt Mirror lên để ảnh chụp selfie; luôn xoay đúng chiều khi bạn nhìn vào màn hình; như kiểu bạn đang nhìn một tấm gương (nhưng đối lập với mắt nhìn).

Trong mục Cài đặt Camera – bạn gạt mở Đối xứng camera trước (Mirror Font Camera) lên.

Tối ưu nhấn chụp ảnh nhanh

Tính năng này giúp bạn có thể chụp ảnh nhanh hơn; trong những hoàn cảnh cần bắt khoảnh khắc nhanh hoặc liên tục. sẽ cho phép bạn nhấn chụp nhanh hơn bình thường; ít thời gian xử lý hình ảnh hơn; nhưng đạt được mục đích bắt khoảnh khắc của bạn.

Trong mục Cài đặt Camera – bạn gạt mở; Ưu tiên chụp nhanh hơn ( Prioritize Faster Shooting) lên

Widgets

Widgets trên iOS 14 cũng giống như Widgets trên Android trước đây; khi bạn có thể sử dụng một số ứng dụng mặc định của Apple; theo dạng Widget để kéo thả nó ra ngoài màn hình Home; nhằm hiển thị nhanh các thông tin. Hiện tại Widgets trên iOS 14 bao gồm các ứng dụng; mặc định Apple gồm:

Cứ mỗi ứng dụng tạo Widget cho phép bạn chỉnh kích thước rộng; nhỏ, dài; ngắn;… tuỳ vào mục đích hiển thị của bạn hay tuỳ vào cách bạn trang trí nó; trên màn hình Home.

Smart Stack là gì? – Stack là một Widget cho phép bạn vuốt qua lại nhiều app khác nhau; trong một Stack bao gồm hình ảnh; lịch; nhạc; ghi chú; bản đồ; thời tiết… Và nó gom lại thành một ô Widget riêng biệt. Bạn có thể gạt cái nút “Smart Rotate” lên để trên ; nó sẽ hiển thị ngẫu nhiên các mục đó trên Stack.

Khi xong mọi thứ bạn chỉ cần bấm Done bên góc phải là được.

Gom Widget lại với nhau theo dạng Stack

Bạn có thể gom các Widgets có cùng kích thước lại vào nhau; để có thể vuốt để xem theo dạng Stack cũng được; không nhất thiết để Widgets riêng lẻ; thích hợp cho những ai không thích rườm rà.

Đã có nhiều Widgets bên thứ ba cho phép bạn trang trí màn hình Home; của iPhone thêm đẹp mắt hơn như chưa từng có. Thường thì sẽ thích hợp cho các bạn nữ hơn; chứ thú thật cá nhân mình không thích màu mè; loè loẹt ở màn hình Home.

Mời các bạn xem:

Các thao tác với app ngoài màn hình Home

Chúng ta không phải mất thời gian rườm rà để di chuyển icon app; hay xoá app trên Home; chỉ cần chạm giữ vào một khoảng trống trên màn hình Home; là lập tức có thể làm chuyện đó; mà không nhất thiết phải chạm giữ vào một icon app bất kỳ.

Di chuyển nhanh qua lại các trang Home

Bạn có thể nhấn giữ phần chấm bên dưới; rồi vuốt qua lại giữa các trang Home (giữ yên ngón tay trên màn hình). Bạn sẽ thấy iPhone rung feedback một lực nhẹ trên ngón tay.

Bạn có thể ẩn bớt trang Home cho đỡ rối hơn; bằng cách chạm vào một khoản trống hay bất kỳ icon app nào trên Home; sau đó chạm vào phần chấm phía dưới. Lúc này sẽ hiện ra toàn bộ trang Home của bạn; để ẩn trang bạn chỉ cần bỏ dấu tick đi là xong.

Tất nhiên các ứng dụng đó vẫn tồn tại trên App Library mà thôi. Muốn tìm kiếm thì tìm trên Spotlight cũng được. Khi nào muốn hiện lại trang Home đó chỉ cần làm theo cách trên; và đánh dấu tick trở lại là được.

App Library

App Library là nơi chứa toàn bộ ứng dụng trên iPhone của bạn; cho dù nó có hiển thị trên trang Home hay không; nó được phân theo các mục thể loại; ứng dụng cho bạn dễ tìm kiếm. Hoặc bạn có thể tìm kiếm app riêng trên App Library; nó sẽ hiển thị tên từ A-Z.

Tìm kiếm

Phần search trên iOS 14 sẽ cho kết quả bên dưới gọn hơn; như bạn để ý hình trên bên trái; các kết quả hay đề xuất gói gọn trong ô tử tế; gọn gàng; không nham nhở như iOS 13. Ngoài ra khi bạn gõ từ khoá nào đó thì ô search cũng sẽ gợi ý; cho bạn cái tên chính xác luôn (hình trên bên phải).

Chưa kể phần search bây giờ chi tiết hơn; nhiều thông tin hơn; bạn có thể xem thanh search của iOS 14 bây giờ lợi hại; như cái Spotlight trên Mac vậy.

Hình nền mới

Trong phần Cài đặt – Wallpaper – có thêm các hình nền mới đặc trưng của iOS 14, nó sẽ hiển thị theo hai dạng Dark Mode và Light Mode.

Đổi trình duyệt mặc định

Chúng ta không nhất thiết sử dụng Safari làm trình duyệt mặc định của iPhone nữa; bạn có thể đổi nó thành Chrome; Edge hay Firefox cũng được. Trong mục Cài đặt – bạn chọn vào Browser; bạn muốn làm mặc định và tick vào nó; là xong (Trong Default Browser App).

Tương tự cách này bạn có thể làm cho Mail – thành Gmail làm mặc định.

Translate

iOS 14 đã có ứng dụng dịch riêng gọi là Translate; bạn có thể dịch nhanh qua các ngôn ngữ từ vựng; bằng cách gõ text hoặc dùng voice. Hiện tại Translate chưa hỗ trợ Tiếng Việt; chỉ có 11 quốc gia mà thôi. Translate còn hỗ trợ dịch offline luôn; không nhất thiết có mạng.

Khi bạn dùng voice để đọc từ cần dịch thì Translate tự nhận biết ngôn ngữ đó của quốc gia nào.

Nghe giọng phát âm

Khi bạn dịch một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ nọ thì có thêm phần nút play phía dưới; để bạn nghe ứng dụng đọc từ đó sao cho phát âm chuẩn xác.

Tìm từ điển

Ứng dụng Translate còn hiển thị thêm từ điển rất chi tiết luôn; bạn chỉ cần nhấp vào chữ bạn muốn xem từ điển; là ứng dụng sẽ hiển thị thêm bên dưới.

Attention Mode

Khi xoay máy ngang thì bạn có thể xem toàn màn hình từ ngữ dịch; Apple gọi đây là chế độ gây sự chú ý (Attention mode) – không rõ có gì đặc biệt; tuy nhiên cũng là một tính năng mới nên….

Tin nhắn iPhone iOS 14

iOS 14 không chỉ cho phép thêm một người; mà bạn có thể thêm rất nhiều người vào một nhóm nhắn tin bạn bè; hoặc bạn bè của bạn cũng có thể thêm người khác vào đây. Chỉ cần bấm vào thông tin mục chat; bấm thêm danh bạ (Add Contact) chỗ dấu + là bạn có thể thêm được. Bạn có thể thêm bằng số điện thoại (số dùng iMessages); bạn bè trong danh bạ hiện tại; hoặc tên địa chỉ Apple ID của người đó.

Bạn có thể thêm ảnh; emojis; đặt tên nhóm; vân vân…. giống với các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp; Messenger hay Telegram mà thôi.

Nhắc tên ai đó trong hội thoại (mention)

Đang trong mục chat; bạn bấm tên một ai đó hoặc tên mà bạn lưu người đó trong danh bạ; lúc này hệ thống sẽ tự nhận biết tên người đó; và từ chữ đen sẽ biến thành chữ xám.

Sau khi tên mention được đổi thành màu xám; bạn chạm thêm một lần nữa ở phần tên đó; hệ thống sẽ đưa ra tên của người bạn muốn mention. Sau đó bạn chọn vào (xác nhận) thì ngay lập tức tên được mention; sẽ biến thành màu xanh (như hình trên).

Nghe có vẻ rườm rà; nhưng thật chất ngay lúc này là vậy! Mình có một số lưu ý thêm về tính năng mention như sau:

bạn phải ghi đúng tên của người cần được mention; không nhất thiết phải ghi in hoa chữ cái hay gì cả

KHÔNG dùng icon “@”; cứ bấm thẳng tên người đó

tính năng mention chỉ khả dụng với trên iMessages; nhắn tin bình thường không mention được; đặc biệt mention chủ yếu dành cho group chat; nếu nhắn tin 1-1 thì mention cũng được thôi nhưng không có ý nghĩa gì

người được mention phải nằm trong group chat đó; không mention người bên ngoài được

nếu bạn đặt tên biệt danh người đó có icon emoji; thì bạn cũng có thể ghi icon emoji đó ra để được mention

Nếu bạn mention 2 hay nhiều người trùng tên nhau; thì khi chạm vào chữ màu xám – hệ thống sẽ hiển thị tất cả những người cùng tên keyword đó; để bạn chọn đúng người cần mention

không chặn một ai đó mention bạn trên group chat được; ai cũng có thể mention nhau nếu tất cả đều ở iOS 14; thậm chí có thể mention người dùng iOS 13; hoặc cũ hơn (tất nhiên người đó không mention được bạn)

Mỗi khi bạn được mention thì iMessages sẽ gửi thông báo lên màn hình bạn; nếu bạn mở Không làm phiền “Do not Disturb” thì nó sẽ không hiện.

Bạn có thể mention sau khi gõ một đoạn chat; ví dụ: “Hiếu ơi tối nay đi uống nước nói chuyện không?”; sau khi gõ xong bạn có thể chạm vào tên Hiếu đó để mention người đó; không nhất thiết phải mention trước rồi gõ văn bản sau.

Trả lời một tin nhắn riêng

Bạn có thể trả lời riêng một tin nhắn trong group chat; nhằm mọi người đang biết bạn đang nói câu chuyện gì. Và cứ mỗi câu trả lời sẽ có một icon rẻ nhánh; và cứ chat càng dài trong câu trả lời đó; thì rẻ nhánh càng rộng hơn; – như kiểu một cái cây to cứ rẻ nhánh nhiều hơn.

Bạn sẽ nhấn giữ một bong bóng chat của một ai đó; – chọn trả lời (reply) – lúc này khi bạn nhập câu chat trả lời thì màn hình hiển thị; cho bạn biết bạn đang trả lời cái bong bóng chat đó.

Đây là một ví dụ; bạn trả lời gì thì nó sẽ có một phần rẻ nhánh. Nếu một câu nói được trả lời nhiều thì nó sẽ hiển thị thêm số replies ở phía dưới; và khi bấm vào sẽ thấy toàn bộ câu trả lời; bên trong đó hiển thị riêng trên màn hình.

Bạn trả lời ai đó thì nó như thể tách câu chuyện đó ra; một phần riêng để 2 hay nhiều người dễ theo dõi vấn đề hơn. Không như các ứng dụng khác chỉ trả lời một lần; và thôi. Đối với iMessages; thì cứ trả lời càng dài thì người khác vẫn có thể theo dõi được diễn biến câu chuyện.

Thông báo cuộc gọi theo dạng banner

Trên iOS 14; các cuộc gọi hay FaceTime đến đều hiển thị theo dạng banner; chứ không toàn màn hình như trước đây. Như vậy sẽ không làm gián đoạn ứng dụng; bạn đang sử dụng hay chơi game. Tính năng này còn hỗ trợ cho các ứng dụng bên thứ ba luôn.

Thiết lập

Trong Cài đặt – bạn vào Gọi (Phone) – chọn vào Cuộc gọi đến (Incoming Calls); và tick vào mục Banner là được. Mà lên iOS 14 thì mọi cuộc gọi đến đều mặc định; theo banner rồi nên bạn không cần thiết lập nữa; mình chia sẻ cho các bạn biết thêm thôi.

Siri iOS 14

Siri trên iOS 14 có thay đổi về giao diện; chỉ gói gọn là phần icon Siri bên dưới màn hình mà thôi; chứ không còn hiển thị full như trước nữa. Cho nên bạn sẽ không đọc được những gì mà mình đang nói cho Siri nghe; ở phần màn hình và iOS 14 như kiểu khiến việc giao tiếp giữa bạn; và Siri thêm nhanh gọn lẹ hơn như những người bạn.

Bạn chỉ cần nói Hey Siri; và nói luôn và Siri sẽ đáp lại bạn ngay chứ không cần đợi feedback như trước.

Siri bây giờ hỗ trợ rất nhiều kiểu ngôn ngữ; tiếng bản địa;… Tuy nhiên vẫn chưa có Tiếng Việt; cơ bản nhất bạn cứ sử dụng Tiếng anh – Mỹ.

Safari của iOS 14

Bạn có thể dịch cả website; thông qua Safari bằng cách nhấn vào icon 2 chữ A trên thanh search; chọn vào Translate (mặc định sẽ dịch về Tiếng Anh); theo dữ liệu của chính ứng dụng Translate trên iOS 14.

Cũng trong mục icon 2 chữ A; bạn có thể xem phần Privacy Report để thống kê; xem trong thời gian quan website nào đang track data của bạn; và Safari cũng ngăn được các website đó.

Safari cũng sẽ nhắc bạn nếu password bạn set cho một tài khoản ở website nào đó; có tính bảo mật kém; cần đổi password ngay.

Bảo mật – Privacy trên iOS 14

Bảo mật trên iOS 14 nâng lên một tầm cao mới; khi siết chặt hơn việc track data của bạn thông qua các ứng dụng ngoài; mình ví dụ:

Zalo nói riêng hay các ứng dụng khác nói chung; thì iOS 14 có thêm option là chỉ cho phép ứng dụng đó truy cập 1 bức ảnh; hoặc video mà bạn chọn mà thôi. Ví dụ bạn muốn gửi ảnh cho bạn bè qua Zalo; trước đây Zalo đòi bạn cấp quyền truy cập ảnh; và chỉ có một option là truy cập hết cả mục Photos của bạn; giờ đây bạn muốn gửi ảnh nào thì chỉ cho phép Zalo truy cập được các ảnh đó; thay vì được truy cập hết. Quá tiện lợi.

Bạn cần vào phần Cài đặt – chọn Zalo (hay ứng dụng nào đó); – vào phần cho phép truy cập ảnh (Allow photos access); – chọn vào mục đầu tiên; là ảnh được chọn (Selected Photos); là được.

Nhận biết bạn lấy nội dung clipboard từ đâu

Ví dụ bạn copy đoạn nào đó từ ứng dụng này; và paste bên ứng dụng kia thì iOS 14 sẽ hiển thị cho bạn biết luôn; theo dạng banner ở trên. Tính năng này giúp bạn xác định được nội dung; được xài từ bên ứng dụng nào một cách dễ dàng.

Chấm vàng và chấm xanh khi một ứng dụng sử dụng camera hay microphone của bạn trên iOS 14

Khi một ứng dụng truy cập camera của bạn; thì ở góc màn hình sẽ có chấm xanh lá; cho bạn biết – chấm này xuất hiện ngay cả khi; bạn xài camera mặc định của iPhone.

Ngoài ra khi một ứng dụng đang sử dụng microphone; thì sẽ hiển thị chấm màu vàng cho bạn biết. Hai chấm này sẽ luôn hiển thị; khi có dấu hiệu sử dụng mic hay camera; giúp bạn luôn biết được mình đang làm gì; hay có bị “tự ý” kích hoạt hay không (rất quan trọng; đối với các app bên thứ ba).

Memoji

Memoji trên iOS 14 có thêm mặt đeo khẩu trang; nhiều khuôn mặt phù hợp với tuổi tác hơn; nhiều kiểu tóc và nhiều phong cách hơn; cho bạn tùy biến sao cho giống phong cách ngoài đời nhất.

Chỉnh báo thức, thời gian trong Lịch,…

Chỉnh thời gian trong báo thức hay lịch; giờ đây chúng ta chọn rồi vuốt theo giờ và phút; không còn kiểu lăn scroll; và có rung feedback như trước nữa. Tính năng này dường như là bước thụt lùi so với iOS 13; hay trước đó.

Picture in Picture trên iOS 14

Khi bạn đang xem phim; hay xem video ở một ứng dụng hay browser thì khi thoát ra ngoài Home; thì video đó sẽ thu nhỏ lại để bạn có thể vừa làm việc khác; vừa xem tiếp.

Bạn có thể kéo video đó ẩn ở cạnh màn hình; và video vẫn phát audio cho bạn nghe được nội dung

Tick vào icon như hình trên để về lại ứng dụng; hoặc browser đang xem video đó.

Picture in Picture không kích hoạt động; khi bạn đang xem video – bấm pause; và thoát ra home screen.

Picture in Picture chưa hỗ trợ YouTube.

Carkey trên iOS 14

Tính năng này cập nhật từ iOS 13.6 nhưng trên iOS 14; Apple đã hoàn thiện nó. CarKey – mở khoá xe; khởi động xe bằng iPhone và có thể chia sẻ chìa khoá Digital Key cho bạn bè; qua iMessage và có thể gỡ bỏ Digital Key nếu iPhone bị đánh cắp; thông qua iCloud. Tất nhiên có thể dùng CarKey thông qua NFC trên Apple Watch. CarKey sẽ được sử dụng; từ ứng dụng Ví tiền (Wallet).

CarKey sẽ hoạt động với các model xe BMW series 1; 2; 3; 4; 5; 6; 8; X5; X6; X7; X5M; X6M và Z4. Các mẫu xe trong danh sách phải; là xe mới được sản xuất kể từ ngày 1 Tháng 7 năm 2024.

Bạn hoàn toàn có thể cho bạn bè; người thân mượn xe thông qua iMessage; bạn sẽ gửi mã kích hoạt Car Key ở xe BMW của bạn; theo dạng Digital và họ có thể dùng nó để mở xe. Tất nhiên bạn có thể giới hạn; một số tính năng trước khi cho người khác mượn.

Xem mức âm lượng an toàn cho tai trên iOS 14

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: [email protected].

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH

15 Tính Năng Ẩn Của Ios 14 Trên Iphone Mà Bạn Cần Biết

iOS 14 đã chính thức được Apple giới thiệu với nhiều cải tiến về giao diện cũng như tính năng.

Mới đây, tại sự kiện WWDC 2024 được Apple tổ chức trực tuyến. Hãng đã chính thức giới thiệu các phiên bản mới của iOS 14, macOS, watchOS,… Trong đó, đáng chú ý với iOS 14 với nhiều cái tiến về giao diện và tính năng người dùng.

Và bài viết này, mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu hàng loạt tính năng ẩn trên iOS 14 không được giới thiệu.

1. Ghim các tin nhắn quan trọng

Trên iOS 14, phiên bản này cho phép bạn ghim các tin nhắn quan trọng lên đầu. Để làm được điều này, đơn giản bạn chỉ cần vuốt một tin nhắn và chọn tùy chọn Ghim.

2. Bộ lọc trong Tin nhắn

Lần này, iOS mang đến một bộ lọc trong ứng dụng tin nhắn. Tính năng này giúp người dùng sắp xếp các tin nhắn dựa trên người gửi đã biết. Nó sẽ lọc ở các mục như Người gửi không xác định, Chương trình khuyến mãi, Giao dịch, Khuyến mãi và tin nhắn rác.

3. Chế độ Sleep Mode

Sleep Mode mới trong iOS 14 là một phiên bản thay thế cho Bedtim trong iOS 13. Bạn dễ dàng đặt mục tiêu Ngủ trong ứng dụng Sức khỏe; và nó sẽ bật Chế độ Không làm phiền trong thời gian đã đặt. Chế độ ngủ có thể đơn giản hóa màn hình khóa của bạn vào giờ đi ngủ theo lịch trình mà bạn đã cài đặt. Bạn có thể bật/tắt Chế độ ngủ từ Trung tâm điều khiển.

4. Wind Down

Với tính năng mới này, nó cho phép người dùng thiết lập thời gian ngủ và thời gian thức dậy theo ý muốn, tự động kích hoạt chế độ “Do not disturb” (Không làm phiền). Ngoài ra, tính năng này còn bao gồm các tùy chọn để thêm tắt khi thiền hoặc bật nhạc thư giãn.

5. Tự động hóa Siri mới để sạc và sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Trong phiên bản iOS mới của Apple lần này, phím tắt Siri đã nhận được một số thay đổi đáng hoan nghênh. Bây giờ, người dùng có thể đặt tự động hóa khi thiết bị đang sạc hoặc sử dụng chế độ tiết kiệm pin.

6. Giao diện người dùng mới trong thư viện phím tắt

Phím tắt Siri trong menu Gallery giờ đây hiển thị các hình ảnh nhỏ hơn để nhường chỗ cho nhiều thông tin hơn.

7. Security Recommendations 8. Lật ảnh bị ngược khi chụp ảnh “tự sướng” trước gương

Đối với người dùng khoái “tự sướng”, tính năng lật ảnh ngược khi chụp selfie luôn được quan tâm. Và iOS 14 sẽ giúp bạn lật lại ảnh khi selfie trước gương. Tuy nhiên, người dùng cần bật nó trong cài đặt camera vì mặc định nó sẽ bị tắt.

9. Thêm một ứng dụng vào thư viện

Trong iOS 14, khi bạn cố gắng xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm ứng dụng vào menu Thư viện ứng dụng. Bằng cách đó, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi màn hình chính nhưng ứng dụng vẫn nằm trên thiết bị trong Thư viện ứng dụng.

10. Tải xuống thông minh ở Ấn Độ

Bắt đầu với iOS 14, lần đầu tiên bạn có thể tải xuống voices và cập nhật phần mềm cho Siri của Ấn Độ, cũng như tải xuống và truyền phát các chương trình Apple TV+ qua mạng di động.

11. Giao diện người dùng mới để thêm thời gian và ngày

Bạn sẽ tìm thấy giao diện người dùng kiểu bong bóng mới để thêm thời gian và ngày trên toàn hệ đièu hành.

12. Tùy chọn Notify Me trong ứng dụng tin nhắn

Khi được bật trong phần cài đặt của ứng dụng tin nhắn, tùy chọn Notify Me sẽ bỏ qua các cuộc hội thoại bị tắt tiếng và gửi cho bạn một thông báo khi ai đó nhắc đến bạn trong một cuộc trò chuyện nhóm.

13. Bổ trợ FaceTime nhóm

Trên iOS 14, FaceTime giờ đây có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.

14. Thay đổi định dạng video trong ứng dụng máy ảnh

Trong iOS 14, Apple đã chịu lắng nghe người dùng khi hãng đã cho phép người dùng thay đổi độ phân giải và định dạng video từ ứng dụng camera. Giờ đây, người dùng có thể tùy chỉnh độ phân giải và định dạng video từ giao diện video trong ứng dụng Máy ảnh. Chỉ cần nhấn vào định dạng video và tốc độ khung hình ở góc trên bên phải để chuyển đổi giữa các tùy chọn có sẵn.

Tùy chọn này đã có sắn trên iPhone 11 series chạy iOS 13.3 nhưng giờ đây, hãng đã bổ sung nó cho tất cả iPhone.

15. Nhắc nhở để sạc AirPods

Tính năng này sẽ giúp ích cho người dùng sử dụng AirPods. iOS 14 sẽ gửi cho bạn một thông báo để sạc tai nghe này khi nó sắp hết pin.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tổng Hợp Các Tính Năng Hữu Ích Trên Facebook Mà Bạn Nên Biết

Tổng hợp các tính năng hữu ích trên Facebook mà bạn nên biết

1/ Tìm lại các status ấn tượng của bạn bè

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm thông tin khi muốn đi du lịch hoặc muốn tìm địa điểm về quán ăn, khu vui chơi…để tham khảo hoặc biết chắc bạn bè của mình ai từng đi và chụp lại, xin ý kiến trước khi chuẩn bị cho một chuyến vui chơi đầy ý nghĩa.

2/ Tắt tính năng “Đã xem” trong mục tin nhắn Facebook 3/ Đăng ảnh động lên Facebook

Hiện nay, Fcebook đã cho phép người dùng đăng ảnh động, chỉ cần copy đường link ảnh động và dán lên ô đăng status. Sau khi ảnh động hiện ra, bạn hãy xóa đường link ở phía trên và chọn đăng là bạn đã có thể chia sẽ hình ảnh động cực kỳ vui nhộn này với bạn bè và người thân.

4/ Đồng bộ ngày sinh nhật của bạn bè với Google Calendar, iCal hay Outlook

Bạn truy cập vào mục Events (Sự kiện) ở bên trái giao diện Facebook, sau đó bạn kéo xuống dưới cùng góc bên phải có Upcoming Events (Sự kiện sắp tới) và Birthdays (Sinh nhật), bạn copy 1 trong 2 đường link này .

Mở Google Calendar, kích vào thanh xổ ở mục Other Calendars (Lịch khác), chọn Add by URL (thêm bằng URL) và dán đường link đã copy ở trên vào.

Thực hiện theo các bước trên chắc chắn bạn sẽ thành công!

5/ Mở hộp tin nhắn “Other” (tin nhắn đang chờ)

Trên Facebook sẽ có 2 loại tin nhắn là tin nhắn thường và tin nhắn đang chờ. Những người không thuộc danh sách bạn bè gửi mà tin nhắn hoặc gửi đường link lạ sẽ được đưa tất cả vào đây. Để xem mục thư này bạn kích vào biểu tượng tin nhắn, bên cạnh tin nhắn thường sẽ là tin nhắn chờ, chỉ cần kích vào là có thể xem được tất cả mọi nội dung.

6/ Ẩn danh danh sách bạn bè trên Facebook

Để ẩn danh tất cả bạn bè của mình trên Facebook, bạn vào trang cá nhân, chọn mục Friends (bạn bè), sau đó chọn vào biểu tượng cây bút (quản lý), tiếp tục nhấn vào mục Edit Privacy ( chỉnh quyền riêng tư), đổi mục công khai thành chỉ mình tôi hoặc bạn bè là sẽ thành công.

7/ Chia sẻ một status nào đó nhưng không muốn cho một vài người thấy

Bạn muốn than phiền hoặc tránh móc một số việc những không muốn người đó biết vì sợ mất lòng. Rất đơn giản, chỉ cần chọn vào khung Who should see this? (ai có thể thấy được nội dung) và chọn vào Custom (ngoại trừ) và điền tên người đó vào là chắc chắn người đó sẽ không xem được những nội dung bạn vừa mới chia sẻ.

8/ Tắt tính năng tự động chạy video trên News Feed

Bạn có thể thực hiện được tất cả các tính năng thú vị này trên cả máy tính và điện thoại. Chỉ cần có kết nối internet ổn định trên thiết bị là bạn đã có thể sử dụng và cài đặt thành công mọi tính năng trên Facebook.

Tổng Hợp 50 Tính Năng Mới Trên Ios 14

Thư viện ứng dụng (App Library) Ẩn trang chủ (Hide Home Pages)

App Library sẽ nằm ở cuối danh sách ứng dụng trên màn hình chính.

Gợi ý ứng dụng tốt hơn trong App Library

Dựa trên mức độ sử dụng của bạn, các nhóm trong App Library sẽ gợi ý cho bạn các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng truy cập chúng hơn.

Tìm kiếm ứng dụng trong App Library

Apple cung cấp một thanh tìm kiếm ở trên cùng trong App Library.

Hỗ trợ Widgets trên màn hình chính

Apple cuối cùng đã hỗ trợ widget trên màn hình chính.

Widget có thể thay đổi kích thước

iOS 14 cho phép bạn tùy chỉnh kích thước widget tuỳ thích.

Ngăn xếp thông minh của các widget (Smart Stack)

iOS 14 có thể giúp bạn thay đổi các widget dựa theo thời gian trong ngày. Ví dụ: nó sẽ hiển thị tiện ích Bản đồ vào buổi sáng, Lịch vào buổi trưa và tiện ích Sức khỏe vào buổi tối.

Giao diện cuộc gọi mới Chế độ ảnh trong ảnh (PiP)

Giờ đây người dùng ‌iPhone‌ có thể xem các chương trình truyền hình và phim trong khi làm việc khác trên thiết bị của họ.

Thay đổi ứng dụng trình duyệt và email mặc định

Apple đã cho phép thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định trên iOS 14.

Giao diện sử dụng Siri nhỏ gọn hơn

Giao diện Siri trước đây lấy toàn bộ màn hình để nghe và trả lời một truy vấn của người dùng.

App Clips

Ứng dụng Clip là tham vọng của Apple khi cho phép người tiêu dùng iPhone sử dụng chức năng của ứng dụng mà không cần tải xuống ứng dụng.

Ghim cuộc hội thoại trong tin nhắn

iOS 14 giúp dễ dàng theo dõi các cuộc hội thoại quan trọng trong ứng dụng Tin nhắn (Messages). Bây giờ bạn có thể ghim một cuộc hội thoại trên đầu để truy cập nhanh chóng và dễ dàng.

Chủ đề và đề cập trong tin nhắn nhóm

Đôi khi, các cuộc trò chuyện nhóm có thể khá rối.

Guide in Apple Maps Thông tin bảo mật được hiển thị rõ ràng hơn Ứng dụng dịch (translate) mới Ẩn chế độ hình ảnh

Bạn có thể vuốt video khi đang xem ở chế độ PiP và nó sẽ ẩn video khỏi chế độ xem chính. Tuy nhiên, âm thanh sẽ tiếp tục phát ở chế độ nền.

Memoji mới Gửi tin nhắn âm thanh qua Siri

Với iOS 14, bạn có thể sử dụng trợ lý giọng nói Siri để gửi tin nhắn âm thanh trong ứng dụng Messages.

Ảnh nhóm trong tin nhắn

Apple đã thêm một cách mới để giới thiệu ảnh nhóm trong Messages.

Tùy chỉnh thông báo nhóm

iOS 14 đã thêm hỗ trợ đề cập thông báo trong các cuộc hội thoại nhóm trong ứng dụng Messages.

Lưu hướng dẫn để sử dụng khi không có internet Hướng đi xe đạp trong Apple Maps

Apple đã thêm hỗ trợ cho hướng đi xe đạp trong Apple Maps.

Định tuyến EV với điểm sạc

Apple Maps định tuyến xe điện bổ sung các điểm dừng sạc dọc theo tuyến đường được lên kế hoạch dựa trên các loại sạc và sạc xe hiện tại.

Cải tiến ứng dụng Home Hỗ trợ đa thiết bị AirPods

Đại loại, nếu bạn đang xem phim trên iPad và muốn thực hiện cuộc gọi trên iPhone, AirPods sẽ tự động chuyển sang iPhone để trả lời cuộc gọi.

Hỗ trợ âm thanh không gian (spatial sound) trong AirPods CarKey

Chìa khóa xe kỹ thuật số cung cấp cho người dùng một cách an toàn nhằm có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để mở khóa và khởi động xe của họ. Bạn cũng có thể chia sẻ nó bằng Tin nhắn hoặc bị vô hiệu hóa thông qua iCloud nếu thiết bị bị mất.

Hỗ trợ Sản phẩm và Phụ kiện của bên thứ ba trong ứng dụng Find My

Apple đã thêm hỗ trợ cho việc tìm kiếm các sản phẩm và phụ kiện của bên thứ ba trong ứng dụng Find My của mình.

Bảo mật trong Safari

Trình duyệt Safari hiện hiển thị Báo cáo bảo mật (Privacy Report) để người dùng có thể dễ dàng xem trình theo dõi chéo trang nào đã bị chặn, theo dõi mật khẩu an toàn để giúp người dùng phát hiện mật khẩu đã lưu có thể là mật khẩu không an toàn.

Cải tiến ứng dụng thời tiết

Với iOS 14, ứng dụng Thời tiết giúp người dùng cập nhật các sự kiện thời tiết khắc nghiệt và biểu đồ lượng mưa mới vào giờ tiếp theo hiển thị lượng mưa từng phút.

Cải tiến Apple Health

Apple Health cung cấp những cách mới để quản lý giấc ngủ, hiểu rõ hơn về mức độ âm thanh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thính giác và Danh sách kiểm tra sức khỏe mới.

Bộ chọn biểu tượng cảm xúc Cấp quyền truy cập hình ảnh tốt hơn

iOS 14 cho phép người dùng chỉ cấp quyền truy cập vào các ảnh đã chọn thay vì toàn bộ Thư viện ảnh trên thiết bị.

Bảo mật mạng cục bộ

Trong iOS 14, các ứng dụng cần phải xin phép để kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ.

Nâng cấp ứng dụng ghi chú (Notes)

Ứng dụng Apple Notes hiện đi kèm với trí thông minh nhân tạo trên thiết bị, giúp tìm kiếm trong ghi chú nhanh hơn.

Cải tiến Voice Memos

Voice Memos hiện cung cấp tính năng Ghi âm Nâng cao mới để cải thiện chất lượng âm thanh của bản ghi.

Cải tiến Reminder

Apple Reminder có thiết kế lại rất lớn trong iOS 13. Với iOS 14, nó nhận được tùy chọn Nhập nhanh mới cho ứng dụng Nhắc nhở, cũng như các đề xuất thông minh để tạo lời nhắc mới nhanh hơn. Các thành viên trong danh sách được chia sẻ cũng có thể phân công nhiệm vụ cho nhau để phân chia nhiệm vụ dễ dàng hơn.

Apple Photos

Có các tùy chọn bộ lọc và sắp xếp mới để dễ dàng điều hướng và sắp xếp ảnh.

Bù phơi sáng

Apple đã thêm một điều khiển bù phơi sáng mới trong ứng dụng Photos.

Thiết kế lại Apple Music

Apple Music đã nhận được một sự thay đổi nhỏ. Tính năng Listen Now ở phía trước và trung tâm. Một menu điều hướng phía dưới bao gồm các tab để Duyệt, Radio, Thư viện và Tìm kiếm.

​​Thêm kích hoạt để chạy tự động hóa

Có một tùy chọn mới để chạy Siri Shortcut trên iOS 14. Bây giờ bạn có thể đặt Siri chạy tự động khi bộ sạc được kết nối hoặc ngắt kết nối. Phím tắt Siri có thể chạy trong nền mà không có tương tác người dùng.

Giảm âm thanh lớn

Với iOS 14, iPhone có thể phân tích âm thanh tai nghe của bạn và giảm bất kỳ âm thanh nào vượt quá mức decibel đã đặt.

Chia sẻ âm thanh với Apple TV

iOS 14 mang đến tính năng chia sẻ âm thanh cho Apple TV. Bây giờ bạn có thể kết nối hai bộ AirPod với Apple TV 4K để có hai luồng âm thanh đồng thời.

Cải thiện Accessibility

Các tính năng trợ năng bao gồm Tai nghe, giúp khuếch đại âm thanh nhẹ và điều chỉnh âm thanh để giúp âm nhạc, phim, cuộc gọi điện thoại và podcast phát ra âm thanh rõ hơn và rõ hơn.

Group FaceTime Add-on

Giờ đây FaceTime có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.

Tổng Hợp Những Tính Năng Mới Trên Ios 14

Do dịch Covid nên Apple chỉ có thể tổ chức hội ghị nhà phát triển WWDC trực tuyến. Với bài phát biểu quan trọng trong ngày đầu tiên, giờ đây chúng ta đã biết những tính năng mới trong iOS 14, iPadOS 14 và nhiều thứ khác nữa trong mùa thu này.

Trước khi chúng ta tìm hiểu về những thay đổi sắp tới đối với iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods và CarPlay, Apple cũng đã công bố macOS 11 Big Sur và việc Apple chuyển sang dùng chip ARM cho các dòng MacBook sắp tới.

Các dòng iPhone được hổ trợ nâng cấp lên iOS 14 gồm:

iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE (thế hệ đầu tiên)

iPhone 7và iPhone 7 Plus

iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X

iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR

iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

iPhone SE (thế hệ thứ hai)

Cách nâng cấp lên iOS 14

Bước 1: Dùng Safari để Download Profile iOS 14 Beta và iPad OS 14 Beta hoặc Profile iOS 14 MACOS về thiết bị. Sau khi tải về, bạn mở file vừa tải lên và chọn Cho phép để cài vào thiết bị.

Chọn iOS 14 & iPadOS 14 Beta và chọn Cài đặt ở góc trên

Trước tiên để sử dụng iOS 14 bạn cần nâng cấp iPhone lên iOS 14 Beta vì đây vẫn là bản thử nghiệm. Bạn có thể đăng ký Apple Beta Software Program để nhận bản cập nhật sớm.

Các tính năng mới trong iOS 14

Widget đã có trên iPhone từ iOS 12, nhưng giờ đây, chúng ta đã có thể hiển thị widget trên màn hình chính của iPhone. Sau khi cập nhật, người dùng không chỉ có thể kéo widget ra màn hình chính, họ còn có thể thay đổi kích thước widget (nếu nhà phát triển widget cung cấp nhiều tuỳ chọn về kích thước).

Apple cũng giới thiệu tiện ích “Smart Stack”. Với nó, bạn có thể vuốt giữa các widget trên màn hình chính của iPhone. Nếu bạn không quan tâm đến việc cuộn ngẫu nhiên các tuỳ chọn, các widget này có thể thay đổi tự động cả ngày. Ví dụ: bạn có thể thức dậy và nhận dự báo thời tiết, kiểm tra cổ phiếu của bạn vào bữa trưa và có quyền truy cập nhanh vào các thiết bị thông minh tại nhà vào ban đêm.

Ứng dụng Library và tự động gộp nhóm

Với thiết lập này, bạn có thể ưu tiên các ứng dụng thiết yếu của mình trên màn hình chính và sắp xếp các ứng dụng còn lại trong Library. Nó rất giống với ứng dụng Drawer trên Android, ngoài trừ việc Library được mở ở phía dưới bên phải của màn hình chính, trong khi Drawer được mở bằng cách vuốt lên trên ở màn hình chính.

Giao diện của Siri được thiết kế lại Ghim tin nhắn và ghi chú

Tiếp theo, Apple đang tăng cường phát triển tính năng “nhắn tin theo nhóm”. Bạn sẽ sớm có thể đề cập (giống tag) đến những người cụ thể theo tên và gửi tin nhắn nội tuyến. Cả hai tính năng này sẽ giúp ích trong các cuộc hội thoại chứa nhiều người, các tin nhắn sẽ dễ bị “trôi”.

Trò chuyện nhóm cũng sẽ có thể đặt ảnh và biểu tượng cảm xúc tuỳ chỉnh để dễ xác định các cuộc trò chuyện. Khi bạn đặt avatar khác với mặc định, avatar đó sẽ hiển thị xung quanh avatar của nhóm. Kích thước avatar sẽ thay đổi để báo hiệu ai là người mới nhất gửi tin nhắn trong nhóm (giống ứng dụng gì quá nhỉ).

Cuối cùng, nếu bạn là fan của Apple Memojis, bạn sẽ nhận được một số tính năng tuỳ chỉnh mới. Ngoài 20 kiểu tóc và mũ với nón mới, Apple còn đang bỏ sung một số tuỳ chọn độ tuổi, khẩu trang và ba stickers của Memoji.

Tính năng Chạm vào mặt sau

Từ iPhone X trở đi, bạn có thể điều khiển iPhone bằng cách chạm vào mặt sau. Đây là tính năng mới và chưa có hệ điều hành nào từ suy nghĩ ra được tính năng này. Vì tính năng Chạm vào mặt sau mà nhiều bạn đã từ bỏ iOS13 để lên luôn iOS14 để trải nghiệm.

Nếu bạn đã Update lên iOS14 Beta, có thể kích hoạt tính năng Chạm vào mặt sau bằng cách:

PiP trên iPhone cũng sẽ cho phép bạn di chuyển cửa sổ nổi trong trường hợp bạn cần sử dụng toàn bộ màn hình chính. Khi bạn thực hiện việc này, âm thanh VIdeo sẽ tiếp tục phát bình thường.

Chỉ đường xe đạp trên Apple Maps

Kể từ khi công bố, Apple Maps đã cung cấp điều hướng từng chặng, cho dù bạn muốn di chuyển bằng ô tô, phương tiện công cộng hay đi bộ. Còn trên iOS 14 mới nhất, bạn sẽ có thêm tính năng chỉ đường bằng xe đạp.

Tương tự như Google Maps, bạn có thể chọn nhiều tuyến đường. Trên bản đồ, bạn có thể kiểm tra độ cao, khoảng cách và làn đường dành riêng cho xe đạp. Bản đồ cũng sẽ cho bạn biết nếu tuyến đường đó có độ dốc cao hoặc bạn sẽ cần phải mang xe đạp lên cầu thang bộ.

Ứng dụng dịch mới

Khi Apple tiếp tục tập trung vào quyền riêng tư, tất cả các bản dịch được thực hiện trên thiế bị và được gửi đến cloud.

Đặt trình duyệt và email thành ứng dụng mặc định

Buried on the iOS and iPadOS feature slide… pic.twitter.com/StoxnXCl0u

– Joanna Stern (@JoannaStern) June 22, 2024

Theo bài phát biểu của WWDC hôm nay, có tin đồn rằng Apple sẽ cho phép chủ sở hữu iPhone đặt ứng dụng của bên thứ ba làm mặc định. Mặc dù nó chưa bao giờ được đề cập trong buổi thuyết trình, nhưng Joana Stern của Wall Street Journal đã đề cập về việc thiết lập các ứng dụng email và trình duyệt thành mặc định.

iPadOS 14 Giao diện gọi đến mới

Cũng như Siri, các cuộc gọi đến sẽ không còn chiếm toàn bộ màn hình nữa. Thay vào đó, một thông báo nhỏ sẽ xuất hiện từ phía trên màn hình. Tại đây, bạn có thể dễ dàng chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi mà không ảnh hưởng đến việc bạn đang làm.

Apple giới thiệu tính năng này sẽ khả dụng cho các cuộc gọi FaceTime, cuộc gọi thoại (được chuyển tiếp từ iPhone) và các ứng dụng của bên thứ ba như Microsoft Skype.

Tìm kiếm Spotlight cũng đang được phát triển lại. Cũng như Siri và các cuộc gọi đến, hộp tìm kiếm sẽ không còn hiển thị toàn màn hình nữa. Thiết kế nhỏ gọn mới có thể được bật từ màn hình chính và trong các ứng dụng.

Ngoài ra, ứng dụng tìm kiếm đang được thêm vào các tính năng mới. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng và thông tin trực tuyến. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy tài liệu cụ thể được viết trong Apple Notes bằng cách tìm kiếm nó từ màn hình chính.

Hỗ trợ Apple Pencil trong Text Box

Ngoài ra, Apple còn gúp việc định dạng các ghi chú viết tay dễ dàng hơn. Ngoài khả năng di chuyển văn bản viết tay đã chọn và mở rộng không gian tài liệu, bạn sẽ có thể sao chép chữ viết tay của mình và paste nó vào văn bản đã nhập.

Đối với những người vẽ các hình dạng trong ghi chú, iPadOS 14 cũng có thể tự động phát hiện hình dạng và chuyển đổi nó thành hình ảnh trong khi vẫn giữ kích thước và màu sắc đã vẽ.

Sử dụng chức năng cơ bản mà không cần tải xuống toàn bộ ứng dụng

Một ví dụ mà Apple đã trình diễn trong WWDC là một công ty xe tay ga. Thay vì tải xuống ứng dụng, người dùng chỉ cần nhấn vào thẻ NFC, mở Clip, nhập một lượng nhỏ thông tin và thanh toán.

watchOS 7 Theo dõi giấc ngủ Chia sẻ Watchface Ứng dụng Activity được đặt tên mới Phát hiện người dùng đang rửa tay Tính năng âm thanh không gian và chuyển đổi tự động cho AirPods

Apple đã không nói những mẫu AirPods nào sẽ nhận được tính năng âm thanh không gian. Nó sẽ hoạt động với âm thanh được thiết kế cho các hệ thống âm thanh vòm 5.`, 7.1 và Atmos.

Ngoài ra, Aplpe đang thêm tính năng chuyển đổi tự động giữa iPhone, iPad và Mac. Ví dụ: nếu AirPods của bạn được ghép nối với iPhone, sau đó bạn rút iPad ra và mở video, tai nghe của bạn sẽ tự động phát âm thanh của iPad (xịn xò).

Đăng nhập với Apple

Đến với iOS 14, nếu bạn đã tạo thông tin đăng nhập bằng một tuỳ chọn thay thế, bạn sẽ có thể chuyển nó sang Apple.

Tuỳ chỉnh CarPlay và Car Controls

Ngoài ra, Apple đang hợp tác với một số nhà sản xuất ô tô (bao gồm cả BMW) để biến iPhone của bạn thành chìa khoá từ xa. Hiện tại, bạn cần đi lên xe và sau đó chạm vào phần trên cùng của điện thoại, nơi đặt chip NFC, để mở khoá và khởi động xe.

Apple đang làm việc để cho phép công nghệ U1 thực hiện các hành động này mà không cần phải lấy điện thoại ra khỏi túi.

Những thay đổi nhỏ

Apple cũng giới thiệu thêm một tính năng bảo mật nho nhỏ khác. Khi truy cập camera (màu xanh) hoặc ghi âm (màu cam) sẽ có đèn thông báo hiển thị màu tương ứng. Cho phép người dùng biết khi nào mình đang sử dụng những tính năng nhạy cảm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 15 Tính Năng Trên Ios 14 Hữu Ích Mà Bạn Cần Biết trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!