Xu Hướng 3/2023 # Tổng Hợp Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Ios 13.6 Vừa Được Apple Phát Hành # Top 3 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tổng Hợp Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Ios 13.6 Vừa Được Apple Phát Hành # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Ios 13.6 Vừa Được Apple Phát Hành được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mới đây Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật iOS 13.6 và iPadOS 13.6 cho các model

iPhone

và iPad. Mặc dù đây là bản cập nhật nhằm mục đích khắc phục các lỗi tồn đọng trước đó, cải thiện hiệu năng trên các biến thể cũ. Tuy nhiên Apple cũng đã tích hợp thêm một số tính năng hấp dẫn, góp phần tăng nhu cầu trải nghiệm của người dùng.

Mở khóa xe bằng iPhone (Car Key)

Tại dự kiện WWDC 2020 diễn ra hồi tháng 6, Apple khi giới thiệu phiên bản iOS 14 Apple đã từng nhắc đến tính năng Car Key. Thay vì phải chờ đợi đến khi phát hành iOS 14 vào mùa thu này, thì giờ đây công ty đã trang bị tính năng mới này với iOS 13.6. 

Điều này sẽ giúp người dùng iPhone có thể dùng chiếc điện thoại của mình để thay thế chìa khóa mởi và khóa xe nhờ giao tiếp NFC. Tuy nhiên, tùy vào hãng xe mà người dùng sử dụng để điện thoại iPhone có thể phát huy tác dụng cũng như dùng để khởi động như chìa khóa thông thường.

Khả năng kiểm soát bản cập nhật từ động

Với iOS 13.6 và iPadOs 13.6 thì người dùng có quyền kiểm soát lớn hơn trong việc cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành thay vì trước đây chỉ có thể tùy chọn tải xuống và cài đặt iOS tự động. Hiện tại, Apple đã chọn tách 2 tùy chọn này riêng biệt, điều này có nghĩa sẽ giúp bạn có thể chọn tự động tải xuống như cài đặt thủ công khi họ muốn. 

Apple News+

Trong trang Apple News+ đã được Apple tích hợp thêm các phiên bản âm thanh của stories, đều này sẽ giúp bạn có thể nghe thay vì đọc một số bài viết. Theo như đánh giá thì đây là một tính năng thật sự tiện lợi cho người dùng khi đang nấu ăn, chạy xe…vẫn có thể cập nhật tin tức nhanh chóng. Không những vậy, công ty cũng đang bổ sung hỗ trợ CarPlay cho ứng dụng News.

Apple News Today

Ngoài bổ sung tính năng độc trên Apple New+, thì Apple cũng màn đến Apple News Today. Thực chất đây là một chương trình tin tức, tại đây các biên tập viên của Apple New sẽ hướng dẫn người nghe thông qua một số câu chuyện hấp dẫn dựa trên ứng dụng News. Tại Mỹ nó được miễn phí và có sẵn từ thứ 2 đến thứ 6.

Apple News tập trung vào các tin tức địa phương

Các tin tức địa phương hiện tại đang được Apple tập trung trên iOS 13.6. Tính năng này được làm việc tại các địa điểm như Bay Area, Houston, Los Angeles, New York và San Francisco (Mỹ). Tin tức địa phương mới sẽ được cập nhất gồm các tờ báo lớn, nhà xuất bản địa phương, thời tiết, ăn uống, thể thao….

Trường hợp người dùng không ở trong các địa phương nêu trên thì vẫn có thể nhận được các tờ báo địa phương như: The Charlotte Observer, Idaho Statesman, The Kansas City Star, Miami Herald, The News & Observer và The State.

Phần “Triệu chứng” trong ứng dụng Health

Đây là ứng dụng khá bổ ích trên iOS 13.6 khi có phần “Symptoms” mới. Tại đây bạn có thể ghi lại các triệu chứng của các bệnh khác nhau mà bạn đang gặp phải. Nó cho phép người dùng thêm các triệu chứng như đau đầu, đa nhức….và nhiều các bệnh khác và sẽ cho phép chia sẻ ứng dụng thứ 3. 

Lưu vị trí đang đọc của 1 bài viết trong Apple News

Bên cạnh đó trên iOS 13.6 còn có một số thay đổi nhỏ khác trong ứng dụng Apple News khi có thể giữ vị trí đọc của bạn. Ví dụ khi bạn thoát một bài viết thì thiết bị sẽ ghi nhớ vị trí đọc của bạn và khi bạn quay lại tiếp tục đọc thì nó sẽ mở ở vị trí mà bạn đọc trước đó. Với tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không cần phải kéo tìm kiếm. 

Hỗ trợ  FaceTime tại UAE

Hiện tại người dùng iPhone ở UAE cũng đã được hỗ trợ FaceTime. Tuy nhiên khi muốn sử dụng tính năng này thì người dùng cần thay đổi khu vực của điện thoại sang một vị trí khác. 

Didongmy.com

Các Tính Năng Mới Trên Ios 13? Apple Ra Mắt Ios 13

Bản cập nhật mang đến rất nhiều cải tiến đáng giá như mở ứng dụng nhanh gấp đôi, giao diện tối,…

1. Hiệu năng được cải thiện: Theo CEO Tim Cook chúng sẽ được tối ưu tới 30%, Ngoài ra, các bản cập nhật trên nền tảng iOS 13 sẽ có dung lượng nhẹ hơn so với truyền thống từ 50-60%, điều này giúp người dùng tiết kiệm dung lượng cài đặt trên thiết bị.

2. Dark Mode – Chế độ giao diện tối

Trên các hệ điều hàng Android, Miu… đã phát triển giao diện này từ khá lâu rồi, tuy nhiên Apple bây h mới cho ra mắt. Chúng sẽ giúp tiết kiệm Pin cho các dòng X, Xr, Xs…

Trên iOS 13, Apple cung cấp cho người dùng tính năng tùy chọn quyền riêng tư. Tức là bạn có thể ngăn chặn hoặc cho phép 1 ứng dụng bất kỳ theo dõi thông tin vị trí, ngay cả khi chúng không được mở lên. Cái này rất đáng quan tâm với các bạn đúng không nào?

4. Chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao được hỗ trợ

Kho ảnh trên iOS 13 hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa cho người dùng, tiêu biểu như thay đổi ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, giảm nhiễm và nhiều chức năng nâng cao khác. Đây quả là tin vui đối với các tín đồ mê chụp ảnh. Chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản,…

Bây giờ ảnh chụp của người dùng được lưu trữ thông minh hơn.. Hệ thống sẽ gợi ý cho bạn xóa những tấm ảnh bị trùng lặp hay mất nét.

5. Tính năng vuốt bàn phím

Đây quả là tính năng mới, rất đáng được chờ đợi, nó sẽ giúp người dùng có thể nhập liệu nhanh chóng và thuận tiện hơn thông qua thao tác vuốt tay trên bàn phím thay vì nhập từng ký tự.

Theo như Apple thông báo, ứng dụng bản đồ mặc định trên iOS 13 – Maps được làm mới lại hoàn toàn giúp mang đến trải nghiệm tốt hơn, chỉ đường chính xác và hữu ích hơn. Ứng dụng này còn được hỗ trợ cả giao diện nền tối và chế độ tham quan đường phố tương tự như Google Street View của Google, hi vọng nó không để lại sự thất vọng cho người dùng một lần nữa

7. Rất nhiều ứng dụng được cải tiến

Ngoài những thay đổi lớn ở phía trên, Apple cũng làm mới hàng loạt ứng dụng mặc định trên iOS như Nhắc nhở, Ghi chú, Email, trình duyệt Safari, iMessage,… Tất cả đang đợi bạn khám phá trên bản cập nhật iOS 13 đấy!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi!

Apple Phát Hành Ios 13.6 Beta Với Hai Tính Năng Thú Vị

Sáng nay, Apple tiếp tục phát hành bản beta 2 của iOS 13.6 và iPadOS 13.6 cho nhà phát triển lẫn người dùng.

Một tuần sau khi phát hành bản beta đầu tiên và vài tuần sau khi phát hành iOS/ iPadOS‌ 13.5 với một số tính năng mới thì sáng nay Apple tiếp tục phát hành bản beta 2 của iOS 13.6 và iPadOS 13.6 cho nhà phát triển lẫn người dùng. Mặc dù là bản beta đầu tiên của iOS 13.6 nhưng Apple lại đặt tên là “beta 2”, cùng với đó Apple cũng phát hành các phiên bản macOS Catalina 10.15.6 beta 2 và beta đầu tiên cho watchOS 6.2.8 và tvOS 13.4.8.

Tính năng tắt/ mở tự động cập nhật iOS mới

Tính năng đáng chú ý nhất ở bản cập nhật này là người dùng có thêm nút gạt mở tự động download và cài đặt bản cập nhật mới sau này (download và cài đặt là 2 phần riêng lẻ) . Tức là người dùng giờ đây chủ động cho phép tự tắt hoặc mở tính năng cài đặt bản cập nhật mới luôn vì thông thường iPhone / iPad sẽ tự cập nhật vào giờ đêm khi bạn đi ngủ. Hoặc cứ tải bản cập nhật về, cài đặt thì để tính sau (gạt tắt).

Thêm phần “Triệu chứng” trong ứng dụng sức khỏe

Người dùng Health App có thể thêm các triệu chứng bằng cách chọn dữ liệu “Add Data”. Các triệu chứng ghi nhật ký thường giúp các bác sĩ khi chẩn đoán. Dữ liệu được ghi lại cũng có thể giúp người dùng hiểu tình trạng sức khỏe hiện tại của mình hơn.

Ngoài ra, Apple đã thêm một loạt các tính năng mới trong Health App trên iOS 13, bao gồm theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, chế độ xem tóm tắt mới,…

Giống như hầu hết các phiên bản phát hành trước của Apple, iOS và iPadOS 13.6 có thể sẽ trải qua một số phiên bản beta trước khi chúng được phát hành chính thức. Ngay bây giờ, phiên bản thứ hai này có vẻ được xây dựng dựa trên phiên bản beta ban đầu.

Thay vì tìm cách thêm bất kỳ chức năng hoặc tính năng bổ sung nào, iOS và iPadOS 13.6 được thiết kế để ổn định bằng cách giải quyết mọi vấn đề đã phát sinh và khắc phục mọi lỗi xảy ra được báo cáo với việc phát hành iOS / iPadOS 13.6 và iOS / iPadOS 13.6.

Toyota Vios 2022 Chính Thức Ra Mắt Có Tính Năng, Công Nghệ Gì Mới So Với Phiên Bản Cũ

Ngày 2/1, Toyota Việt Nam giới thiệu mẫu Vios 2020. Đặc biệt, Toyota Vios 2020 có giá khởi điểm bán ra từ 470 triệu đồng, thấp hơn tới 20 triệu đồng so với “người anh em” trước đó.

Cụ thể, Toyota Vios sẽ được bán ra với 5 phiên bản khác nhau gồm Vios G CVT, Vios E CVT (7 túi khí), Vios E CVT (3 túi khí- phiên bản mới), Vios E MT ( 7 túi khí) và Vios E MT (3 túi khí- phiên bản mới). Trong đó, hai phiên bản mới đã bị cắt giảm túi khí để có giá thành tốt hơn, bao gồm Vios E CVT túi khí có giá 520 triệu đồng, rẻ hơn 20 triệu đồng so với phiên bản 7 túi khí và E MT 3 túi khí có giá 470 triệu đồng.

Toyota Vios 2020 vẫn giữ nguyên thiết kế của phiên bản trước với ngoại thất hiện đại, trẻ trung. Mẫu xe sở hữu đèn pha được đẩy sang hai bên, gắn liền với hệ thống lưới tản nhiệt tạo cảm giác rộng rãi hơn cho phần đầu xe. Lưới nhiệt bên dưới trải đều sang hai phía với những thanh nan cá tính tạo sự năng động cho phần đầu xe.

Cánh dưới của mũi xe vươn hẳn ra phía trước mang lại vẻ ngoài mạnh mẽ và cá tính, thể thao hơn. Ở phiên bản G, Toyota Vios được trang bị đèn pha LED chiếu sáng ban ngày.

Điểm mới trên Toyota Vios mới là bổ sung thêm hàng loạt tính năng. Cụ thể, tính năng Apple carplay, Android auto trở thành trang bị tiêu chuẩn trên trên tất cả các phiên bản Toyota Vios 2020.

Các trang bị an toàn trên Toyota Vios 2020 gồm: hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, hệ thống cân bằng điện tử VSC, kiểm soát lực kéo TRC, khởi hành ngang dốc HAC, khung xe GOA cùng dây đai 3 điểm cho cả 5 vị trí ngồi,…

Bên cạnh tính năng an toàn, Vios vẫn tiếp tục duy trì lợi thế sẵn có của mẫu sedan dành cho gia đình khi sở hữu khoang nội thất rộng rãi hàng đầu phân khúc, được thiết kế tối ưu với khoảng để chân thoải mái đem lại cảm giác thư thái cho hành khách. Không những thế, cốp xe lớn với dung tích hơn 500L, có thể chứa được tới 3 vali cỡ vừa cùng nhiều vật dụng khác, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu chuyên chở hàng ngày hay những chuyến đi cuối tuần của gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Ios 13.6 Vừa Được Apple Phát Hành trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!