Xu Hướng 5/2023 # Tính Năng Thông Báo Tiếp Xúc Covid # Top 11 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Tính Năng Thông Báo Tiếp Xúc Covid # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tính Năng Thông Báo Tiếp Xúc Covid được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người dùng iPhone thay vì tìm kiếm các ứng dụng phát hiện tiếp xúc COVID-19 thì giờ đây chỉ cần cập nhật lên bản iOS mới nhất, bởi Apple vừa bổ sung tính năng thông báo tiếp xúc COVID-19 trên iOS 13.7. Điều này vô cùng thuận tiện cho người dùng “Táo khuyết” và qua đó các quốc gia cũng không cần phải phát triển ứng dụng điều tra dịch tễ nữa giúp giảm thiểu chi phí và rủi ro.

Để cập nhật lên iOS mới, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt, sau đó vào Cài đặt chung, rồi tiến hành Cập nhật phần mềm. Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật thành công, sau đó vào phần cài đặt Quyền riêng tư để kích hoạt tính năng thông báo tiếp xúc COVID-19.

Tính năng mới của Apple hoạt động dựa trên việc theo dõi những người cũng sử dụng iPhone và đã tiếp xúc với bạn thông qua công nghệ sóng Bluetooth năng lượng thấp, ở những khu vực đang tham gia chương trình Exposure Notifications Express. Qua đó, người dùng chỉ cần bật Exposure Notifications là xong.

Còn đối với những nơi chưa tham gia vào Exposure Notifications Express thì khi bật tính năng thông báo phát hiện tiếp xúc COVID-19, Apple sẽ gợi ý người dùng đến một ứng dụng khác do cơ quan y tế địa phương phát triển hoặc sẽ hiển thị thông báo tính năng này chưa sẵn sàng trong khu vực của họ.

Ngoài ra, “nhà Táo” cũng đã phát hành bản iPadOS 13.7 trên iPad nhưng tính năng Exposure Notifications chưa được Apple hỗ trợ nên bản cập nhật mới chủ yếu tập trung vào việc fix lỗi.

Các bước sử dụng Tính năng Thông báo Tiếp Xúc COVID-19 mới trên iOS 13.7

Bước 1: Để bắt đầu sử dụng tính năng thông báo tiếp xúc COVID-19 trên iOS 13.7, bạn vào mục Cài đặt trên iPhone

Bước 2: Sau đó nhấn vào mục Tiếp xúc thông báo

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục Bật thông báo tiếp xúc và kéo xuống phần Cảnh báo về tính khả dụng rồi đẩy sang bên phải.

Bước 4: Sau đó sẽ có một Thông báo tiếp xúc với COVID-19 bạn kéo xuống đọc để hiểu rõ hơn và chọn Tiếp tục ở phía bên dưới.

Bước 5: Tiếp theo bạn chọn khu vực Việt Nam

Cuối cùng nhấn Xong để tiếp tục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Gmail Bổ Sung Tính Năng Lọc Thông Báo Bằng Al

Nhờ vào tính năng thông báo của mình, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của mỗi người, tránh bỏ lỡ những email quan trọng. Nhưng ngay cả khi bạn đã cài đặt bộ lọc thư rác, việc có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị của bạn lại trở thành yếu tố gây phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc.

Giờ đây ứng dụng Gmail trên iOS (hiện vẫn chưa có cho phiên bản trên Android) sẽ mang tới cho người dùng tùy chọn để chỉ nhận thông báo với các email “high priority” – các email có độ ưu tiên cao. Tính năng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để quyết định xem, người nhận email sẽ xem cái nào là quan trọng và cho phép họ tắt thông báo với tất cả email còn lại.

Thông báo chỉ trở nên hữu ích nếu bạn có thời gian đọc chúng – và nếu bạn nhận được đến hàng trăm thông báo mỗi ngày, nhiều khả năng bạn sẽ chẳng đọc đến chúng”. Thông báo cập nhật ứng dụng cho biết. “Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu một tính năng chỉ báo cho bạn khi có email quan trọng tới trong hộp thư Gmail. Vì vậy, bạn sẽ biết khi sự chú ý của bạn là thực sự cần thiết”.

Sẽ sớm được cập nhật

Google mới phát hành một chỉ dẫn về đạo đức AI, tiếp sau khi chấm dứt một hợp đồng gây tranh cãi với Lầu Năm Góc khi công ty giúp phát triển công nghệ quân sự – điều làm các nhà phát triển đang làm việc tại Google phản đối phải tạo ra loại công nghệ mà họ không đồng tình.

Nhưng khả năng ứng dụng sâu sắc của công ty vào AI với hàng loạt sản phẩm có thể thay thế con người trong các tác vụ riêng biệt, ví dụ như lên lịch hẹn đã làm khuấy đảo phản ứng của mọi người xung quanh các vấn đề về tính riêng tư. Và với chức năng email mới với kỳ vọng giảm số lượng thông báo đẩy tới người nhận, AI phải hiểu được nội dung email để có thể biết xem liệu có nên thông báo cho người nhận hay không.

Tính năng này là một phần trong cuộc cải tổ lớn cho Gmail được thông báo từ vài tháng trước, hứa hẹn mang lại các khả năng mới cho ứng dụng trên smartphone. Gần đây, một bản cập nhật cho Gmail trên desktop cũng đã xuất hiện và sẽ trở thành lựa chọn bắt buộc vào cuối năm nay.

Để bật tính năng thông báo mới dựa trên AI này, người dùng phải chạm vào thanh menu kéo xuống ở phía trên bên trái màn hình ứng dụng, chọn vào phần Setting, chọn vào địa chỉ email bạn muốn sử dụng, chọn thông báo và sau đó là chọn vào “high priority only.” Trong vòng một đến ba ngày tới, tính năng này sẽ đổ bổ lên ứng dụng Gmail trên các thiết bị iOS.

Tính Năng Mới Của Facebook Messenger Gửi Thông Báo Khi Chụp Màn Hình

Tính năng mới của Facebook Messenger được cho là sẽ cập nhật một tính năng mới. Nhằm cho phép người dùng phát hiện được ai đó đang chụp màn hình tin nhắn hoặc story trên Messenger.

Theo đó, khi một ai đó ở đầu bên kia. Thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình Story hay tin nhắn với ai đó. Facebook sẽ phát hiện và gửi thông báo về điện thoại cho người dùng. Đặc biệt, dòng thông báo trên hình. Sẽ giúp người dùng nắm bắt chính xác ai đang thực hiện việc chụp ảnh màn hình.

Về cơ bản thì tính năng này sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn. Tránh bị ai đó chụp nội dung để làm rò rỉ và phát tán nó ra bên ngoài. Tính năng này đã bắt đầu được Facebook triển khai. Chỉ với một số người dùng nước ngoài vào thời điểm giữa năm nay. Nhằm cho phép người dùng phát hiện ai đó đang thực hiện hành vi chụp màn hình trên Messenger.

Thực hư về tính năng mới của Facebook Messenger

Ở thời điểm hiện tại. Vẫn chưa rõ khi nào Facebook sẽ chính thức triển khai tính năng này đến người dùng trên toàn cầu. Dó đó, thông tin Messenger của Facebook sẽ áp dụng tính năng này trong thời gian sắp tới tại Việt Nam. Là thông tin chưa được xác nhận.

Do chưa có thông báo chính thức từ Facebook về tính năng này. Nên nếu bạn có cố gắng tải lại hoặc cập nhật phiên bản mới của messenger và Facebook. Thì vẫn chưa được vì chưa có thông báo hay cập nhật gì về tính năng này từ phía Facebook.

Nếu tính năng mới của Facebook Messenger thật sự cập nhật. Thì nó sẽ mang lại những tác động tích cực và tiêu cực gì ?. Tính năng này có thể bảo vệ quyền riêng tư rất tốt. Nhưng cũng có thể sẽ đem lại những mâu thuẫn không tốt giữa người dùng với người dùng.

Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại chúng tôi

Cách Tắt Thông Báo Windows 10 Trên Máy Tính, Laptop

Thông báo là điều khó chịu nhất xuất hiện trên mọi thiết bị. Nó khiến bạn mất tập trung khi đang học tập, làm việc. Hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh hay máy tính bảng đều có tùy chọn tắt thông báo. Máy tính và laptop thì không giống như vậy, và bạn thường xuyên nhận được thông báo hay cảnh báo nâng cấp bản quyền Windows hay update driver mới cho hệ thống… Thật may mắn rằng, nền tảng Windows cũng cho phép bạn dừng hoặc tắt thông báo từ tất cả các nguồn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt thông báo trên Windows 10 một cách dễ dàng.

5 loại thông báo trong Windows 10

Trong hệ điều hành Windows 10, có năm nguồn khác nhau mà bạn có thể nhận được thông báo:

Thông báo của màn hình Desktop.

Thông báo ứng dụng cá nhân.

Thông báo khóa màn hình.

Thông báo Menu Start.

Thông báo File Explorer.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tất cả các thông báo hiện có trong Windows 10. Nếu như bạn chỉ muốn tắt từng thông báo riêng lẻ bên trên thì cũng có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới.

Cách tắt tất cả thông báo trên Windows 10

Bước 1: Mở Start Menu bằng cách nhấn phím Windows hoặc nhấp vào biểu tượng Windows nằm ở góc dưới bên trái của màn hình.

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa “Notifications” và lựa chọn “Notifications and actions settings” trong kết quả tìm kiếm.

Bước 3: Một Menu mới sẽ được mở ra. Nằm gần ở phía trên cùng của Menu này, có một tắc được dán nhãn “Get notifications from apps and other senders.”, và bạn hãy chuyển nó thành “Off”. Điều này sẽ giúp bạn tắt tất cả thông báo trên Windows 10 hiện có.

Bước 4: Tiếp theo ở phía bên dưới sẽ có hai tùy chọn đã được đánh dấu sẵn là “Show me the Windows welcome experience…” và “Get tips and tricks…”. Đây giống như là các hướng dẫn sử dụng khi bạn mới bắt đầu làm quen với hệ điều hành Windows – Nếu như bạn đã quá quen với cách sử dụng Windows 10, bạn nên bỏ chọn những hộp thoại này đi.

Bước 5: Ngoài ra, nếu như bạn cuộn chuột xuống phía dưới, bạn cũng có thể tắt thông báo trên từng ứng dụng riêng lẻ. Nếu như bạn đã thực hiện tắt tất cả các thông báo của mình, các công tắc riêng rẽ này sẽ bị làm mờ đi.

Cách tắt thông báo màn hình Desktop Windows 10

Vô hiệu hóa thông báo này sẽ dừng các thông báo từ Microsoft và các ứng dụng được cài đặt sẵn.

Bước 1: Mở Windows Settings trên PC Windows 10 của bạn bằng phím tắt Windows + I.

Bước 2: Trên Menu Settings, bạn hãy nhấp vào tùy chọn System.

Bước 3: Ở phía bên tay trái, bạn chọn tùy chọn Notifications & actions.

Bước 4: Tắt tính năng chuyển đổi có tên là “Show me the Windows welcome experience after updates and occasionally when I sign in to highlight what’s new and suggested“.

Sau hành động này, bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào Microsoft Store hoặc bất cứ ứng dụng tích hợp nào trong hệ thống.

Cách tắt thông báo ứng dụng cá nhân trên Windows 10

Chắc chắn rằng bạn sẽ cài đặt các ứng dụng từ Microsoft Store hoặc bất cứ nguồn nào khác cho máy tính, laptop của mình. Để có thể dừng thông báo của các ứng dụng được cài đặt theo cách thủ công, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Đi đến Menu Notifications & actions đã được đề cập ở bên trên.

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy một công tắc chuyển đổi có tên gọi là “Get notifications from apps and other senders”. Hãy tắt công tắc này.

Từ giờ trở đi, bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào từ các ứng dụng mà bạn đã cài đặt thủ công trong Windows 10.

Làm cách nào để vô hiệu hóa thông báo màn hình khóa Windows 10?

Trong màn hình khóa, bạn sẽ có thể nhận được thông báo từ hai nguồn: Windows và các ứng dụng khác. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn sẽ có thể bắt gặp những thông báo này.

Trong Menu Notifications & actions, bạn hãy tắt công tắc Show notifications on the lock screen.

Điều này sẽ giúp bạn dừng hầu hết các thông báo nhưng chưa phải là tất cả. Để có thể tắt tất cả các thông báo trên màn hình khóa Windows 10, bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào tùy chọn Personalization trên Windows Settings.

Bước 2: Ở khung bên trái, bạn hãy chọn tùy chọn Lock screen.

Bước 3: Cuộn chuột xuống phía dưới, bạn sẽ nhìn thấy một công tắc có tên gọi là “Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen” và hãy tắt công tắc đó. Điều này sẽ giúp bạn dừng nhận tất cả các thông báo từ Windows và Microsoft Store.

Bước 4: Tiếp tục cuộn chuột xuống phía dưới một tí, bạn sẽ có hai tùy chọn Choose an app to show detailed status và Choose apps to show quick status.

Bước 5: Nhấn vào những App có trong hai mục này, và kéo lên trên cùng trong danh sách app và chọn None.

Bằng cách này, bạn sẽ không còn nhận được bất cứ thông báo nào trên màn hình khóa máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách chặn thông báo từ Start Menu Windows 10

Cũng giống như Lock screen, bạn cũng sẽ được thông báo từ Start Menu. May mắn thay, bạn cũng có thể vô hiệu hóa thông báo này bằng các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Trong Menu Personalization, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Start thay vì Lock screen.

Bước 2: Tắt công tắt có tên gọi Show suggestions occasionally in Start.

Điều này sẽ dừng tất cả các thông báo của Menu Start.

Cách tắt thông báo của File Explorer Windows 10

Thông báo của File Explorer trong Windows 10 rất hiếm khi xuất hiện. Nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể tạm dừng các thông báo này.

Bước 1: Mở File Explorer (This PC) trên Windows 10.

Bước 2: Nhấn vào nút View trên thanh Menu.

Bước 3: Nhấn vào nút Options và lựa chọn Change Folder and Search Option.

Bước 4: Hộp thoại Folder Options sẽ được mở ra. Bạn hãy nhấn vào tab View.

Bước 5: Sau đó cuộn chuột xuống, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên là Show sync provided notifications. Hãy bỏ chọn tùy chọn đó.

Bước 6: Nhấp vào Apply và OK để lưu lại các thay đổi.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào trên cửa sổ File Explorer.

Đây là những cách cho phép bạn có thể vô hiệu hóa vĩnh viễn các thông báo trong Windows 10. Nếu như bạn muốn nhận lại những thông báo này, bạn cần làm theo các bước tương tự bên trên để bật lại thông báo. Thay vào đó, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp tắt thông báo Windows 10 tạm thời.

Làm thế nào để tắt thông báo Windows 10 tạm thời?

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Action Center. Nó được đặt ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 2: Rất nhiều tùy chọn xuất hiện, và bạn sẽ nhìn thấy tính năng Focus assist. Nhấp vào đây để thay đổi cài đặt từ Priority Only (Chỉ ưu tiên), Alarms Only (Chỉ báo thức), và Off (Tắt).

Priority Only: Bạn có thể tùy chỉnh thông báo bạn muốn nhận và không muốn nhận. Alarms Only: Bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào ngoại trừ thông báo Báo thức. Off: Bạn sẽ nhận được tất cả các thông báo theo quy định trong Notification settings.

Bước 5: Bật tùy chọn Priority only và nhấp vào Customize your priority list.

Bước 7: Focus assist có thể được bật tự động. Trong màn hình Focus assist, hãy cuộn chuột xuống phía dưới và bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như During these times, When I’m playing a game. Bật công tắc để kích hoạt tự động tính năng Focus assist.

Hướng dẫn cách tắt tiếng thông báo trong Windows 10

Nếu như bạn muốn nhận thông báo một cách yên lặng, bạn có thể lựa chọn tắt tiếng thông báo. Để làm điều này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chuyển đến màn hình Notifications & actions.

Bước 2: Cuộn chuột xuống phía dưới và bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn có tên gọi là Allow notifications to play sounds.

Bước 3: Bỏ chọn hộp thoại đó.

Bây giờ, bạn sẽ có thể nhận tất cả thông báo một cách im lặng.

Làm cách nào để truy cập vào các thông báo đã bị vô hiệu hóa trên Windows 10?

Trong tất cả các quy trình hướng dẫn bên trên, bạn đang vô hiệu hóa các thông báo Windows chứ không phải là xóa bỏ nó. Nếu như bạn muốn truy cập vào những thông báo đã bị vô hiệu hóa này, bạn có thể nhìn thấy chúng ở Action Center.

Nhấn vào biểu tượng Action Center và tất cả các thông báo gần đầy sẽ được xuất hiện. Nếu như bạn muốn dọn dẹp những thứ này thì hãy nhấn vào nút Clear all notifications.

5

/

5

(

2

votes

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tính Năng Thông Báo Tiếp Xúc Covid trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!