Xu Hướng 11/2022 # Tìm Hiểu Về Trường Công Và Những Lợi Ích Khi Học Trường Công Lập Tại Singapore / 2023 # Top 12 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Tìm Hiểu Về Trường Công Và Những Lợi Ích Khi Học Trường Công Lập Tại Singapore / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Trường Công Và Những Lợi Ích Khi Học Trường Công Lập Tại Singapore / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường Công lập tại Singapore có thể hiểu là các trường được hưởng chính sách hỗ trợ đến 90% và ưu tiên phát triển đặc biệt của Chính phủ Singapore với mức học phí thấp. Được nhập học vào các trường công lập tại Singapore là niềm mơ ước của nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể nhập học tại một trường công lập tại Đảo quốc sư tử, học sinh cần có sự chuẩn bị nhất định. Chính vì vậy, những khóa luyện thi vào trường công lập tại Singapore cũng từ đó được phát triển.

Những lợi ích khi học trường công tại Singapore như thế nào? Điểm khác biệt giữa trường Công lập và trường tư thục ở Singapore? Chắc chắn quý vị phụ huynh sẽ không thể bỏ qua bài viết này.

Điểm khác biệt giữa trường tư thục và trường công lập tại Singapore

Hệ thống giáo dục Singapore linh hoạt với các trường Công lập và Tư thục, Quốc tế giúp học sinh có nhiều chọn lựa trong học tập. Tuy nhiên, lựa chọn nào là phù hợp nhất với con mình, đây là điều phụ huynh nên cân nhắc.

Trường công lập tại Singapore: Là các trường chính phủ được đăng ký và quản lý bởi Bộ Giáo dục Singapore. Chính phủ Singapore đầu tư nguồn ngân quỹ lớn để ưu tiên phát triển hệ thống các trường Công lập, thực hiện các chính sách ưu đãi, hỗ trợ học phí, các chương trình học bổng, trợ cấp, v.v. dành cho học sinh bản xứ và học sinh quốc tế. Các trường Công lập của Singapore được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Trường Tư thục Singapore: là các trường được sở hữu bởi các công ty tư nhân hoặc các tổ chức phi lợi nhuận điều hành. Trường Tư thục tại Singapore được phép tuyển sinh học sinh quốc tế từ hệ Tiểu học, Trung học cho đến chương trình Dự bị Đại học, chương trình Cao đẳng, và chương trình Đại học.

Học trường tư thục hay công lập của Singapore là tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình cũng như năng lực học tập của các em học sinh. Các bậc phụ huynh nên đồng hành cùng con để tìm hiểu và lựa chọn hướng phát triển cho con một cách đúng đắn nhất.

Những lợi ích khi du học trường Công tại Singapore

Môi trường giáo dục quốc tế, giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Hưởng mọi quyền lợi như một học sinh Singapore như giảm giá tiền đi xe buýt, MRT…

Ưu đãi học phí từ chính phủ

Về mức học phí, khối trường công nói chung tại Singapore sẽ có chi phí thấp hơn so với trường tư, vì hiện nay trường công đang có gói hỗ trợ sinh hoạt phí cho học sinh trong suốt thời gian học. Đối với những học sinh xuất sắc, các bạn học sinh sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, học phí cũng như môi trường học tập chất lượng từ chính phủ Singapore.

Đặc biệt với các trường Đại học Công lập tại Singapore. Khác với mô hình đào tạo của các quốc gia trên thế giới. Chỉ các trường Đại học công lập mới có đủ thẩm quyền để cấp bằng. Các trường Đại học tư thực ở Singapore phải liên kết với trường nước ngoài để cấp bằng cho sinh viên. Bằng cấp của các trường Đại học công lập tại Singapore có chất lượng cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Chất lượng giảng dạy, học tập đạt chuẩn

+ Đội ngũ giảng viên

Giảng viên của các trường công tại quốc gia này có trình độ, học hàm học vị cao, có bề dày kinh nghiệm và thành tích nghiên cứu.

Phương pháp dạy hiện đại, sáng tạo, tính thực tế cao. Hầu hết giảng viên đều đã tốt nghiệp tại các trường đại học hàng đầu Anh, Mỹ.

Ngoài ra còn có các chuyên gia, nhà khoa học được mời đến giảng dạy

+ Đầu vào cao, cạnh tranh lớn

Sinh viên muốn đậu vào trường công phải có điểm học tập trung bình tối thiểu 8.5; IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL ít nhất 79 – 92.

Có chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa, chứng minh tính năng động, khả năng lãnh đạo.

Để đỗ, bạn còn cần trải qua các vòng phỏng vấn, sát hạch của đại diện nhà trường: Vấn đề thời sự, khả năng ứng xử, cập nhật thông tin…

Chương trình hỗ trợ 80% học phí cho sinh viên, phần còn lại cùng chi phí sinh hoạt các sinh viên được vay với thủ tục đơn giản lãi suất 0%, sau khi ra trường sẽ làm việc tại các công ty trong vòng 3 năm. Mục tiêu của chính phủ là xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, cho ra đời các nhà lãnh đạo ưu tú.

Điều kiện nhập học tại trường công lập tại Singapore

Tất cả học sinh đều phải trải qua lớp luyện thi hay còn gọi là lớp dự để nhập học để có thể vào học tại một trường tiểu học/trung học công lập tại Singapore. Sau đó, học sinh sẽ phải trả qua một bài thi tuyển sinh dành cho học sinh quốc tế do Bộ Giáo Dục Singapore tổ chức.

Nếu vượt qua bài thi này, học sinh sẽ được nhập học tại một trường công lập Singapore.

New Ocean liên kết với trường luyện thi hàng đầu Singapore để giúp các em học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất

Để thi đỗ vào một trong những trường công lập tại Singapore. Các em học sinh cần phải có một thời gian nhất định để chuẩn bị kiến thức, làm quen với chương trình học và các hình thức thi đầu vào. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất đối với các học sinh Việt Nam đó là trình độ tiếng Anh và kỹ năng làm bài thế nào để đạt hiệu quả cao. Đáp ứng nhu cầu đó của các học sinh Việt Nam, New Ocean liên kết với các trường hàng đầu tại Singapore đào tạo và luyện thi vào các trường Công để giúp các em có được sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào trường công lập tại Singapore.

Để có sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp với định hướng lâu dài trong tương lai. Mời các bậc phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ trực tiếp bộ phận chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn kĩ hơn.

Trường Công Lập Là Gì? Điểm Khác Giữa Trường Công Lập / 2023

Việc làm Sinh viên làm thêm

Ngay từ khi rất nhỏ, tôi nghe đến trường công lập rất nhiều lần. Nhưng cho đến khi phải tự mình đưa ra quyết định lựa chọn cho chính bản thân thì mới bắt đầu đi tìm hiểu về bản chất cũng như sự khác biệt giữa các loại hình trường học. Và khi đó tôi mới biết được Trường công lập là gì dân lập là gì?

Trường công lập chính là hình thức trường học, được xây dựng và thành lập đều được dựa vào những dự án đầu tư kinh tế của Nhà nước, Trung ương hoặc cấp Địa phương. Chính vì vậy mà những khoản kinh phí, đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ học tập ở trường học… đều được hoạt động phần lớn là nhờ vào kinh phí công (tài chính công hoặc những khoản đống góp phi vụ lợi).

Trường công lập là gì?

Trái ngược với trường công lập, thì trường dân lập hay tư thục là cơ sở đào tạo được xây dựng và hình thành do cá nhân, tổ chức trong nước đã được phép thành lập và tự đầu tư. Chủ yếu mọi hoạt động của trường đều được dựa trên sự đóng góp trực tiếp của học sinh, sinh viên về kinh tế hoặc có nhà đầu tư hiến tặng trường. Tuy nhiên trường dân lập, tư thục đều là một cơ sở giáo dục thuộc vào hệ thống chung của giáo dục quốc dân; do vậy những vấn đề về tuyển sinh hay đào tạo thì đều phải dựa vào quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Và giá trị bằng cũng tương đương với trường công lập.

2. Sự khác biệt giữa trường công lập và dân lập là gì?

2.1. Cơ sở vật chất và trang thiết bị hỗ trợ học tập

Nếu các bạn đã từng đến cả trường công lập với dân lập thì cũng có thể thấy được rõ ràng sự khác nhau giữa cơ sở vật và trang thiết bị học tập của các trường dân lập sẽ được trang bị hiện đại, đầy đủ và khang trang hơn nhiều lần so với trường công lập. Bởi những khoản chi phí đầu tư cho trường học công lập thường bị giới hạn hơn so với trường dân lập, kinh phí công không phải lúc nào cũng đủ để có thể đáp ứng được những vấn đề về cơ sở vật chất.

Còn đối với trường dân lập, kinh phí hoạt động chủ yếu được dựa vào sự đóng góp của học sinh, sinh viên do vậy mà việc lãnh đạo trường Dân lập đưa ra những quyết định các vấn đề về cải tiến, đổi mới hay sữa chữa, nâng cấp cũng sẽ dễ dàng được đáp ứng hơn. Ngoài ra số lượng trang thiết bị hỗ trợ học tập của trường dân lập cũng thường xuyên được bổ sung.

Tuy nhiên các bạn cũng cần biết rằng, các tường công lập còn phải phụ thuộc rất nhiều vào vốn Nhà nước, nên quá trình xin được cấp vốn cũng sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Và đây cũng là một trong những khác biệt lớn nhất của hai loại hình trường học này.

Điểm khác giữa dân lập với công lập là gì

Nếu các bạn đã hiểu rõ về “các Trường công lập là gì?” thì có lẽ cũng biết được rằng kinh phí hoạt động của hai loại trường học này hoàn toàn khác nhau. Trường công lập được nhận sự hỗ trợ chủ yếu là từ Nhà nước nên chắc chắn các khoản đóng học phí sẽ chỉ phục vụ cho việc học nên học phí cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Mặt khác, Trường dân lập thì mức học phí đương nhiên cũng sẽ cao hơn vì phải dùng để sử dụng nhiều việc khác như duy trì hoạt động, phát triển trường học và nâng cao chất lượng học tập.

Có thể nói đây là một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại hình trường học này, bởi ngoài việc đào tạo những môn học, chương trình học đã được Bộ giáo dục và đào tạo quy định thì trường dân lập thường sẽ có cải tiến thêm nhiều môn học cho phong phú, đa dạng hơn theo hướng thực tế. Như vậy vừa có thể nâng cao được chất lượng giảng dạy và học tập vừa có thể thu hút được thêm nhiều học sinh, sinh viên hơn. Ngoài ra những bạn theo học ở cơ sở Dân lập còn thường xuyên được giao lưu tri thức với các học sinh, sinh viên trường Đại học/ Cao đẳng nước ngoài. Hay nói dễ hiểu hơn thì các bạn có cơ hội được liên kết với các trường học nước ngoài, việc nhận được tấm bằng Quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp ra trường là điều có thể xảy ra nếu bạn là người chăm chỉ.

Chính nhờ vào điều đó mà các bạn theo học trường dân lập thường sẽ có lợi thế hơn các bạn học trường công lập, đó là có cái nhìn cởi mở, kiến thức thực tế và rộng lớn hơn. Bởi trường Đại học công lập thường áp dụng theo hướng đào tạo truyền thống hơn, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì các trường công lập cũng đã cải thiện được các chương trình học, vận dụng hình thức học song song giữa lý thuyết và thực hành nên vẫn đảm bảo được chất lượng giảng dạy.

Trường công lập – dân lập

Và các trường dân lập sẽ áp dụng hình thức tuyển sinh bằng phương pháp xét tuyển học bạ và điểm thi trung học phổ thông (đối với các trường đại học). Thực ra, do tiêu chuẩn nhập học của các trường dân lập thường thấp hơn với trường công lập nên cũng đã khiến cho nhiều người có cái nhìn sai trai về chất lượng của trường dân lập, và cho rằng những bạn theo học dân lập sẽ lười học và thực lực kém… Tuy nhiên vẫn có nhiều người thành đạt được xuất thân từ Đại học dân lập, nền điều này không nói lên được điều gì.

2.5. Cơ hội việc làm của sau khi tốt nghiệp trường Đại học dân lập với Đại học công lập

3. Trường công lập hay trường dân lập – Đâu mới là lựa chọn của bạn?

Như ở trên thì tôi cũng đã nói rằng có nhiều định kiến về Trường dân lập, nhưng nó đã trở nên dĩ vãng với thời đại ngày nay. Minh chứng thực tế là bắt đầu xuất hiện thêm nhiều trường dân lập, quốc tế mà chất lượng cũng không thua kém gì so với các trường công lập. Tuy nhiên các trường dân lập hay quốc tế đều có học phí khá cao nên nó cũng trở thành rào cản khá lớn với bậc phụ huynh khi phải quyết định đưa ra quyết định chọn trường cho con em. Và có muôn vàn lý do khác khiến chúng ta không thể tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi này.

Trường dân lập hay công lập? – Đâu là lựa chọn của bạn

Nhưng các bạn nên nhớ một điều rằng, chọn trường không phải là chọn ngôi trường tốt nhất mà là chọn trường phù hợp nhất!

Đừng chỉ vì danh tiếng gia đình, vì định kiến hay là vì sự định hướng của bố mẹ mà bắt ép mình nhất định phải học tại trường nào đó mà không phải vì đam mê, hay ước mơ của mình. Như vậy bạn đã vô tình “bẻ gãy đôi cánh” của chính mình!

Đừng lấy suy nghĩ của người khác để áp đặt lên mình, sự lựa chọn là ở bạn, nhất là đối với những bạn học sinh khi đứng trước lựa chọn trường đại học. Bạn nên biết rằng học ở đâu, học trường nào cũng vậy. Bởi bất cứ một trường học nào cũng đều có đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng. Chỉ bạn, chính bạn mới là “chìa khóa” quyết định mở được “cánh cửa” sự nghiệp thành công hay không? Nên đừng đạt gánh nặng quá lớn về việc học dân lập hay công lập.

Tóm lại các bạn nên biết nhìn nhận vấn đề thực tế, có thể là về tài chính, có thể là khả năng tri thức của bản thân. Như vậy sẽ biết mình phù hợp với loại hình trường học nào để quyết định được chính xác nhất!

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có câu chuyện riêng của chính mình, và bạn là tác giả của câu chuyện đó. Chính vì vậy hãy thật cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước khi nhấc bút, bởi nó quyết định phần kết của câu chuyện có hậu hay không. Nó cũng giống như việc bạn sẽ lựa chọn trường học dân lập hay công lập. Hy vọng đôi lời chia sẻ về “Trường công lập là gì?” đã trở thành tư liệu bổ ích đối với các bạn!

Những Lợi Ích Khi Du Học Singapore Tại Đại Học Murdoch / 2023

19:10:2017 Bùi Phương Ngân

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến của nước Úc kể cả khi du học Singapore chưa? Đại học Murdoch có cơ sở tại Singapore sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn đó.

Đại học Murdoch là ngôi trường đại học lớn nhất Tây Úc, có 3 khu học xá tại Perth (Úc), Dubai và Singapore. Trường nằm trong top 2% đại học tốt nhất thế giới và top 100 đại học dưới 50 năm tuổi.

Chương trình đào tạo tại trường rất đa dạng từ Kinh doanh, Kế toán đến Kỹ thuật, Công nghệ thông tin… thu hút hơn 23000 sinh viên và 2000 giảng viên đến từ 120 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường đứng thứ 26 trên thế giới, rất đáng để du học sinh Việt Nam cân nhắc và chọn lựa.

Đại học Murdoch có mối liên hệ rất chặt chẽ với các tổ chức chuyên môn trong ngành như CPA Australia, Viện Tài chính châu Á – châu Đại Dương (FINSIA), Viện kế toán công (IPA), Hiệp hội Kinh tế Úc (ESA), Hiệp hội máy tính Úc (ACS)… Nhờ đó chương trình đào tạo của trường luôn được cập nhật và phù hợp hơn với thực tế. Sinh viên cũng được hỗ trợ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngoài chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất thuộc hàng “khủng” của nước Úc, Đại học Murdoch còn dành ra rất nhiều suất học bổng cho sinh viên với tổng giá trị lên đến 2,5 tỉ AUD mỗi năm.

CON ĐƯỜNG DU HỌC SINGAPORE TẠI ĐẠI HỌC MURDOCH

Điều kiện để vào thẳng khóa học chính của Murdoch đối với sinh viên quốc tế khá khó khăn. Do đó con đường lựa chọn các khóa học chuyển tiếp thường được sinh viên quốc tế ưa chuộng hơn.

Tại Singapore hiện nay có Học viện Kaplan cung cấp chương trình đào tạo của đại học Murdoch.

Sinh viên quốc tế thường sẽ có 2 lựa chọn:

– Vào thẳng năm 1 chương trình chính quy của đại học Murdoch tại khu học xá Singapore với GPA trên 8.0 và IELTS 6.0 hoặc học chương trình tiếng Anh tại Kaplan.

– Nếu không đủ điều kiện đầu vào ở trên, sinh viên có thể học chương trình Diploma (8 tháng) của Học viên Kaplan rồi chuyển tiếp thẳng vào năm 2 chương trình chính quy của đại học Murdoch.

Với lộ trình học linh hoạt kể trên, sinh viên vừa có thể thuận lợi theo học tại một ngôi trường đại học uy tín, vừa có cơ hội chuyển tiếp đến các khu học xá của trường tại Úc hoặc Dubai với thủ tục visa dễ dàng.

Việc du học chương trình của Murdoch tại Kaplan (Singapore) còn tiết kiệm giúp sinh viên gần 50% chi phí trong khi vẫn nhận được bằng cấp từ Đại học Murdoch.

Ngoài ra đại học Murdoch còn được Bộ nhân lực Singapore công nhận. Sinh viên tốt nghiệp từ đây sẽ được ưu tiên tuyển dụng và đánh giá cao khi làm việc tại Singapore.

CHƯƠNG TRÌNH TẠI ĐẠI HỌC MURDOCH, SINGAPORE

Cử nhân Quản trị du lịch nhà hàng, khách sạn và Marketing

Cử nhân Quản trị du lịch nhà hàng, khách sạn và Quản lý

Cử nhân Quản lý và Marketing

Cử nhân Pháp lý không gian mạng, Bảo mật thông tin và Khoa học máy tính.

Nếu đã hoàn thành chương trình Diploma của Kaplan, cơ hội lựa chọn chuyên ngành lên năm 2 sẽ đa dạng hơn như Truyền thông, Kinh doanh, Tâm lý học…

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Website: Hotline: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.

www.efa.edu.vn – chúng tôi Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội. +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Sự Khác Nhau Giữa Trường Đại Học Công Lập Và Dân Lập Ở Việt Nam / 2023

“Cuộc chiến ngầm” giữa đại học công lập và dân lập vẫn chưa bao giờ ngừng âm ỉ, ít nhất là trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh và chính các bạn học sinh, sinh viên. Vậy nên chọn dân lập hay công lập? Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Theo định nghĩa của từ điển bách khoa toàn thư:

Đại học công lập là trường đại học do nhà nước (trung ương hoặc địa phương) đầu tư về kinh phí, cơ sở vật chất (đất đai, nhà cửa) và hoạt động chủ yếu bằng kinh phí từ các nguồn tài chính công hoặc các khoản đóng góp phi vụ lợi, khác với đại học dân lập hoạt động bằng kinh phí đóng góp của học sinh, khách hàng và các khoản hiến tặng.

Đại học dân lập hay đại học tư thục là một cơ sở giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, do cá nhân hoặc tổ chức trong một nước xin phép thành lập và tự đầu tư. Về tuyển sinh, đào tạo thì tuân theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo, văn bằng có giá trị tương đương như văn bằng công lập.

Hiểu sâu xa hơn, sự khác nhau giữa hai khái niệm được thể hiện ở nhiều khía cạnh.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường đại học dân lập thường khang trang và hiện đại hơn so với công lập. Một phần vì vốn do dân nên lãnh đạo trường dân lập hoàn toàn có quyền quyết định đối với việc thay mới, sửa chữa, nâng cấp hoặc xây dựng bổ sung các tòa nhà mới, phục vụ học tập.

Vì các trường đại học công lập phụ thuộc vốn của nhà nước nên việc xin cấp vốn phải thông qua nhiều bước và khá phức tạp. Đây là một sự khác nhau cơ bản giữa trường đại học công lập và đại học dân lập.

Với mức học phí cao hơn nhiều lần, đại học dân lập thường có cơ sở vật chất tốt hơn các trường công lập (Nguồn: tdtu)

Học phí

Không giống những trường đại học công lập, đại học dân lập không nhận được sự hỗ trợ về vốn của Nhà nước, nguồn tài chính để hoạt động là từ học phí của sinh viên học tại trường, khách hàng và các khoản hiến tặng. Học phí tại các trường này có xu hướng lớn hơn nhiều so với trường đại học công lập.

Chương trình học

Nhằm mục đích thu hút được nhiều sinh viên và có thể tăng sức cạnh tranh với các trường công lập, đại học dân lập không chỉ đầu tư phát triển trang thiết bị hiện đại, mà còn nỗ lực để thay đổi chương trình học theo hướng thực tế hơn.

Cơ hội việc làm

Một điểm khác nhau nữa giữa trường đại học công lập và dân lập chính là cơ hội việc làm. Trong trường hợp các ứng viên không có sự khác biệt nhiều trong quá trình phỏng vấn, doanh nghiệp trong nước thường sẽ ưu tiên các ứng viên đến từ những trường công lập top đầu.

Tuy nhiên, các công ty nước ngoài thì lại không quan trọng vấn đề trường đại học công lập hay dân lập, mà cần thiết nhất vẫn là thực lực của ứng cử viên. Vì vậy, các bạn đã và đang học trường dân lập không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Điểm thi THPT quốc gia chính là tiêu chuẩn quyết định việc đậu hay rớt trường đại học công lập (Nguồn: vnu)

Tiêu chuẩn nhập học

Trường công lập thi tuyển rất gắt gao, thông qua kỳ thi THPT quốc gia. Trường dân lập thì có thể thông qua xét tuyển học bạ và điểm thi THPT để tiếp nhận thí sinh đầu vào. Đây cũng là điểm khác nhau cơ bản giữa trường công và trường tư.

Nhiều phụ huynh cũng như nhiều bạn trẻ đều nhất trí cho rằng các trường dân lập chủ yếu có nguồn sinh viên chất lượng kém hơn, lười học và ham chơi hơn, khả năng tư duy không nhanh nhạy so với các bạn trường công lập.

Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều bạn sinh viên học các trường đại học dân lập lại thành đạt hơn so với các bạn ở đại học công lập. Đa phần nguyên nhân vì các bạn biết rất nhiều kiến thức thực tế, do trải nghiệm sống, tham gia các hoạt động xã hội hay đi làm thêm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường – những điều mà nhiều bạn sinh viên công lập chỉ biết chăm chăm đèn sách không thể có được.

Dù lựa chọn của bạn là gì, hãy luôn cố gắng hết mình, thử sức ở mọi lĩnh vực và tiếp xúc với thực tế công việc ngay từ khi còn sớm, chắc chắn bạn sẽ thu được thành quả tốt đẹp, dù là sinh viên đại học công lập hay dân lập.

Edu2Review Team

Nguồn ảnh cover: missaodai

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Trường Công Và Những Lợi Ích Khi Học Trường Công Lập Tại Singapore / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!