Xu Hướng 5/2023 # Thang Điểm Toeic Và Cấu Trúc Đề Mà Bạn Cần Biết # Top 14 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Thang Điểm Toeic Và Cấu Trúc Đề Mới Nhất Mà Bạn Cần Biết # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Thang Điểm Toeic Và Cấu Trúc Đề Mà Bạn Cần Biết được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngoài việc chọn đúng trung tâm luyện thi TOEIC uy tín, phù hợp thì việc biết thêm về thang điểm TOEIC, mẹo thi TOEIC cũng như cấu trúc đề sẽ giúp bạn sẵn sàng tham dự kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế khó nhằn này.

BẢNG XẾP HẠNGTRUNG TÂM LUYỆN THI TOEIC

Cấu trúc bài thi TOEIC

Phần A – Listening (100 câu / 45 phút)

Phần thi Listening được dùng để đánh giá kỹ năng nghe. Thí sinh sẽ được nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh được đọc trực tiếp trên đài cassette hoặc loa. Thí sinh chỉ có 45 phút để vừa nghe vừa trả lời 100 câu bằng cách khoanh vào các đáp án A-B-C-D.

Trong phần thi nghe hiểu sẽ có một số ví dụ sử dụng giọng Anh – Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh – Anh, giọng Anh – Úc và giọng Anh – Canada. Những ngữ âm này xuất hiện không nhiều nhưng phản ánh những kiểu giọng đặc trưng khác nhau trong thực tế ở môi trường làm việc quốc tế. Chính vì vậy, điều này đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết một cách linh hoạt, nhạy bén.

Để có thể vượt qua phần thi này, các bạn cần phải có một quá trình luyện tập dài hơi bằng những cách thức như luyện nghe thụ động, tập tư duy bằng tiếng Anh trong lúc nghe… Ngoài ra, khi học tập tại các trung tâm luyện thi TOEIC, thầy cô cũng sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng những mẹo thi TOEIC quan trọng để không bị mất điểm oan uổng.

Thí sinh trả lời bằng cách sử dụng bút chì tô vào các lựa chọn (A), (B), (C) hoặc (D) vào phiếu trả lời. Tổng số câu cần trả lời là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 02 tiếng.

Đây thật sự là một khoảng thời gian vô cùng gấp rút và áp lực đặt lên thí sinh cũng vô cùng lớn. Để có thể sớm làm quen với điều kiện này thì trong suốt quá trình luyện thi, bạn hãy tuân thủ mốc thời gian làm bài mà bản thân đã đặt ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham dự những kỳ thi thử tại các trung tâm luyện thi TOEIC để cảm nhận rõ áp lực mà phòng thi tạo ra.

Tuy Reading được nhiều bạn đánh giá là dễ hơn Listening nhưng đây cũng là phần thi rất khó nhằn (Nguồn: deseret)

Thang điểm thi TOEIC và cách tính điểm bài thi

Thang điểm thi TOEIC mới nhất 2019 (Nguồn: anhngumshoa)

Nhìn vào bảng điểm ta có thể thấy trung bình mỗi câu trả lời đúng sẽ mang về cho bạn 5 điểm (trừ 3 câu đầu tiên). Cách tính điểm này có hơi khác so với các format trước đó khi từng câu được chấm điểm độc lập, điều này ít nhiều cũng sẽ phản ánh chính xác hơn trình độ sử dụng Anh ngữ hiện tại của bạn.

Như vậy điểm TOEIC là một con số chẵn, giống như hồi trẻ con chúng ta hay chơi trò chơi “bịt mắt bắt dê” và được tính từ 5 điểm, 10 điểm, 15 điểm… cho tới 495 điểm và cuối cùng là 990 điểm. Hầu hết các trung tâm luyện thi TOEIC hiện nay đều thiết kế chương trình giảng dạy nhằm tối đa hóa điểm số cho học viên thông qua các mẹo thi TOEIC cụ thể cho từng phần.

Thu Thảo (Tổng hợp)

Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2022 Và Những Điều Bạn Cần Biết

Cấu trúc đề thi TOEIC

Trong đề thi toeic bao gồm 2 phần chính là listening( nghe hiểu) và reading (đọc hiểu), mỗi phần sẽ gồm 100 câu trắc nghiệm. Thời gian được phân bố cho phần nghe là 45 phút, và phần đọc là 75 phút. Nhìn chung, các bạn sẽ có 120 phút để hoàn thành một đề thi toeic 200 câu.

Nhiều bạn nghĩ số điểm cho một bài thi toeic là 1000, nhưng thực chất tổng điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495 điểm. Như vậy một bài thi toeic đạt điểm tuyệt đối sẽ là 990 điểm. các bạn chú ý phần này nha.

Phần nghe trong đề thi TOEIC

Trong phần nghe sẽ được chia làm 4 phần (từ part 1 đến part 4) bao gồm 100 câu và thời gian làm bài sẽ là 45 phút. Khi thi, các bạn chỉ được nghe 1 lần và sẽ được thông báo khi phần thi kết thúc.

Một điểm đáng lưu ý trong phần nghe của đề thi toeic là giọng đọc của audio sẽ bao gồm nhiều tông giọng khác nhau như Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand.

Vì vậy, việc duy nhất các bạn có thể làm để ”lên trình” ở phần này là phải chịu khó tìm tòi và luyện nghe nhiều tông giọng để làm quen với tốc độ nói cũng như cách phát âm.

Phần đọc trong đề thi TOEIC

Trong phần đọc sẽ bao gồm 3 phần ( từ part 5 đến part 7) bao gồm 100 câu và thời gian làm bài sẽ là 75 phút.

Những thay đổi trong đề thi TOEIC format mới

Thứ 1: Giảm bớt các số cân có thể ứng dụng mẹo, những câu dễ ăn điểm không phân loại được thí sinh.

Thứ 2: Tăng thêm các số câu đòi hỏi khả năng tổng hợp thông tin tốt, những câu khó để đánh giá trình độ thí sinh rõ ràng hơn.

Cụ thể ở mỗi phần sẽ có những thay đổi sau:

Phần nghe trong đề TOEIC mới

Đây là bảng so sánh giữa cấu trúc đề thi TOEIC cũ và cấu trúc đề thi TOEIC mới dành cho phần nghe. Những chỗ nào thầy gạch chân là có thay đổi.

Giảm số lượng câu hỏi ở phần 1 (hình ảnh ) và phần 2

Tăng số lượng câu hỏi ở phần đoạn hội thoại

Các đoạn hội thoại sẽ ngắn hơn nhưng thông tin sẽ nhiều hơn, và nhiều người nói hơn

Các đoạn hội thoại sẽ sử dụng những từ rút gọn thường dùng trong lúc giao tiếp ( gonna) và những câu nói chỉ chứa các cụm từ (ví dụ: yes, in a minute; down the hall; will you?)

Các loại câu hỏi mới kiểm tra sự kết nối giữa những gì được nghe trong một cuộc trò chuyện hoặc nói chuyện và những gì được nhìn thấy trong một đồ hoạ (ở phần 3-4 sẽ có thêm câu có hình ảnh – bảng biểu để đối chiếu với thông tin khi nghe)

Các loại câu hỏi mới kiểm tra ý nghĩa ngụ ý của người nói trong ngữ cảnh của một cuộc trò chuyện hoặc nói chuyện

Cụ thể những nội dung thay đổi như sau:

Ở phần 1 và phần 2 đề TOEIC format mới giảm đi 10 câu. Dễ nhận thấy rằng ETS muốn giảm số lượng các câu dễ, có sử dụng mẹo và loại trừ nhiều.

Ở phần 3 với sự thay đổi lớn là có nhiều câu hơn, và có nhiều người nói hơn trong cuộc hội thoại.

Phần 4 với sự xuất hiện của hình ảnh, bảng biểu để nghe đối chiếu thông tin, đề thi TOEIC có thang điểm đánh giá nhiều hơn.

Nhận xét:

Với sự thay đổi trên, những bạn nào quen học mẹo làm bài ở đề thi cũ, sang thi đề TOEIC mới sẽ bỡ ngỡ và không áp dụng được nhiều. Tuy nhiên những bạn nào nắm chắc trong tay từ vựng và kỹ năng nghe thì sự ảnh hưởng là không lớn.

Phần đọc trong đề thi TOEIC mới

Đây là bảng so sánh giữa cấu trúc đề thi TOEIC cũ và cấu trúc đề thi TOEIC mới dành cho phần đọc. Những chỗ nào thầy gạch chân là có thay đổi.

Cụ thể những thay đổi như sau:

Giảm số câu ở Phần 5

Hai loại câu hỏi mới kiểm tra sự hiểu biết về cấu trúc tổng thể của các đoạn văn

Câu hỏi hoàn thành văn bản các bạn cần hiểu được ngữ cảnh cả câu thì mới có thể chọn được câu trả lời phù hợp chính xác.

Câu hỏi yêu cầu thí sinh xác định xem 1 câu cho sẵn sẽ phù hợp nằm ở đoạn văn nào

Tin nhắn văn bản, tin nhắn tức thời hoặc các cuộc trò chuyện trực tuyến với nhiều người

Các câu hỏi yêu cầu thí sinh kết hợp ba văn bản đọc hiểu mới có thể trả lời đúng

Gia tăng số lượng câu hỏi trong đoạn văn đơn và nhiều đoạn văn

Những câu hỏi mới về việc diễn dịch từ ngữ của người viết trong ngữ cảnh

Nhận xét:

Phần 5 thường là phần được các thí sinh ôn thi TOEIC ôn kỹ nhất với vì nó dễ ôn và dễ bắt đầu. Tuy nhiên ở đề TOEIC format mới, đây là phần bị cắt nhiều nhất.

Ngược lại, phần 7 là phần khó nhất lại được thêm đến 6 câu, nâng tổng số câu thành 64. Sự xuất hiện của những bài có 3 đoạn văn cùng độ phức tạp và rối rắm thông tin được nâng lên nhiều trong phần này. Sự thay đổi này cho thấy ETS đang muốn sàng lọc và đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh của các thí sinh một cách toàn diện và chính xác hơn.

Để đạt được điểm số mà bản thân mong muốn, thí sinh phải giảm tỷ trọng các câu dễ học tủ. Thay vào đó phải có chiến lược ôn tập ngữ pháp, từ vựng cũng như các kỹ năng nghe và đọc một cách hiệu quả thì mới có thể vượt qua những dạng câu hỏi mới mang tính đánh giá và sàng lọc năng lực của các thí sinh.

Đề thi thử TOEIC chuẩn 2020

Format thay đổi cũng làm cho nhiều bạn hoang mang rằng không biết phải ôn tập những dạng bài nào thì mới có thể bám sát với nội dung của đề thi toeic đúng không nè! Hiểu tâm lý đó của mọi người, thầy cùng với đội ngũ FireEnglish đã soạn một đề thi mẫu, kèm theo đó là đáp án chi tiết để giúp các bạn ôn tập cũng như là làm quen với cấu trúc của đề thi mới.

Cấu trúc đề thi thử sẽ gồm 200 câu cho 7 phần và thời gian làm bài sẽ là 120 . Độ khó của đề mẫu này sẽ dựa trên các bộ đề mẫu của ETS. Bên cạnh đó, từ vựng trong đề cũng đã được thầy và FireEnglish “update” sát với Tiếng Anh được sử dụng trong giao tiếp tính tới thời điểm hiện nay.

Lời khuyên khi luyện đề TOEIC

Để giúp các bạn có một kế hoạch ôn tập hiệu quả thì thầy có những lời khuyên sau dành cho mọi người nha!

Nắm rõ cấu trúc đề thi, cũng như các yêu cầu làm bài cho từng phần để không mất thời gian cho những điều không cần thiết.

Tiếp tục ôn thi với các đề cũ. bản chất của đề toeic mới không thay đổi gì nhiều, các bạn vẫn có thể áp dụng những kỹ năng làm bài của đề cũ vào format mới

Trau dồi thêm vốn từ vựng cũng như ngữ pháp hàng ngày. vì hai yếu tố thầy vừa nêu trên không bao giờ là dư thừa khi các bạn bước vào bất kì kỳ thi tiếng anh nào

Giải những bộ đề rút gọn ( 50 câu cho 7 phần) để làm quen từ từ với format của đề thi. Việc này sẽ giúp các bạn không bị nản và bỏ cuộc giữa chừng khi ôn thi đó.

Tự luyện giải đề với thời gian chuẩn để làm một đề thi Toeic format mới điều này sẽ giúp các bạn phân bố thời gian hợp lý cho mỗi phần và hoàn thành đủ 200 câu trong vòng 120 phút

Xác định rõ mục tiêu bằng điểm số để giúp bạn duy trì động lực học tập tốt và nhanh đến đích

Ngoài ra, FireEnglish đang triển khai khóa học TOEIC online để trang bị cho học viên những kỹ năng luyện đề max điểm với sự giảng dạy trực tiếp của thầy Quý – Founder FireEnglish. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sắp “vượt cạn”, FireEnglish hỗ trợ 40% học phí khóa học và hoàn 100% học phí nếu kết quả không như cam kết.

XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN NGAY MÃ GIẢM HỌC PHÍ 40%

Những Điều Cần Biết Về Cấu Trúc Đề Thi Toeic Cũ Và Mới 2022

1. So sánh cấu trúc đề thi TOEIC cũ và mới 2019

Câu hỏi và câu trả lời không in trong đề thi

Giảm 5 câu

Hội thoại ngắn

Tăng 9 câu

Xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người: 1 man & 2 women hoặc 2 men & 1 woman

Người thi phải kết hợp những gì nghe được với biểu đồ/ bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi.

Có câu hỏi buộc người đọc phải dựa vào những gì nghe được để đoán ý người nói.

Bài nói chuyện ngắn, độc thoại ngắn

Có dạng bài người thi phải kết hợp thông tin nghe với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn để trả lời.

Các bạn có thể thấy, về hình thức và tổng số câu hỏi của phần Listening không hề thay đổi, mà họ chỉ tăng giảm số lượng câu ở mỗi phần. Part 1 và Part 2 trước đây là phần dễ ăn điểm thì giờ họ đã giảm đi hẳn 9 câu, chuyển sang phần có phần khó hơn là part 3.

Tương tự như Phần nghe, Phần đọc cũng vẫn giữ nguyên tổng số câu là 100 câu và thời gian thi là 75 phút.

Hoàn thành câu

Hoàn thành đoạn văn

Tăng 4 câu.

Có dạng bài tập bắt người thi điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.

Tăng 6 câu

Xuất hiện bài đọc bao gồm 3 đoạn.

Có bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, chat, …

Xuất hiện câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.

Có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn ba, 5 câu hỏi mỗi đoạn, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định đáp án đúng cho từng câu hỏi.

Ở phần đọc của đề thi TOEIC mới, người ra đề tăng độ khó của đề bằng cách tăng số câu trong phần đọc hiểu, đa dạng hơn về loại câu trả lời (không chỉ là điền từ mà còn là điền cả câu văn).

Phương án 2: Còn nếu bạn dự định thi theo format đề thi TOEIC mới 2019: thì các bạn có thể bắt đầu luyện tập theo cấu trúc đề thi mới được rồi. Luyện tập thật nghiêm túc để có thể đạt được mục tiêu mình đã đề ra nào!

Trong giai đoạn cần tăng tốc trước khi đổi đề, PEC tăng cường khai giảng các lớp TOEIC cấp tốc “Học nhanh – thi ngay” trong vòng 3-4 tháng, giúp các bạn nhanh chóng đạt được target mong muốn cho kì thi TOEIC của mình.

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ hotline: 077.871.8888

Cấu Trúc Đề Thi Toeic Mới Nhất 2022 Bạn Không Thể Bỏ Qua

THAM KHẢO: KHÓA HỌC TOEIC ONLINE TẠI ANH NGỮ ATHENA

1. Phần nghe (Listening):

Phần nghe của cấu trúc đề thi TOEIC mới vẫn có 100 câu. Thí sinh sẽ thực hiện tất cả số câu hỏi đó trong 45 phút. Cụ thể những thay đổi như sau:

30 câu hỏi (Nghe 10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi )

39 câu hỏi (Nghe 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi)

– Bài nghe xuất hiện các câu không đầy đủ, câu không có chủ ngữ – vị ngữ. Ví dụ: Could you? Will you?

– Bài nghe xuất hiện các cụm từ nói lướt như: gonna (= going to), wanna (= want to), gimme (= give me), gotta (= have a got),…

– Có một số đoạn hội thoại là 3 người đối thoại

– Xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh phải kết hợp giữa thông tin nghe được và bảng biểu, biểu đồ được xem để trả lời câu hỏi

– Xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh hiểu ngụ ý xuất hiện trong câu nói

30 câu hỏi ( Nghe 10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi )

30 câu hỏi (Nghe 10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi)

Không thay đổi

EO HẸP VỀ THỜI GIAN? ĐĂNG KÝ NGAY: KHÓA HỌC TOEIC CẤP TỐC

2. Phần Đọc – hiểu (Reading)

Part 7: Đọc – hiểu đoạn văn

– Đoạn văn đơn: 28 câu hỏi

( bao gồm 9 đoạn văn và 2 – 5 câu cho mỗi đoạn đơn)

– Đoạn văn kép: 20 câu hỏi

(bao gồm 4 đoạn văn kép và 5 câu hỏi cho mỗi đoạn kép)

– Đoạn văn đơn: 29 câu hỏi

(bao gồm 10 đoạn văn và 2 – 4 câu cho mỗi đoạn)

– Đoạn văn kép: 25 câu hỏi

(bao gồm 2 đoạn văn kép, 3 đoạn văn ba và 5 câu hỏi cho mỗi đoạn kép hoặc ba)

– Xuất hiện thêm đoạn văn

– Xuất hiện thêm bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, tin nhắn chat

– Xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh phải đoán ngụ ý của tác giả dựa vào ngữ cảnh của đoạn văn

– Xuất hiện dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh điền câu cho sẵn vào 1 trong 4 chỗ trống trong bài đọc sao cho phù hợp.

3. Vì sao đổi cấu trúc đề thi TOEIC?

Theo đơn vị ra đề thi ETS, mục đích chính của việc cập nhật đề thi lần này là để đề thi bắt kịp với xu hướng phát triển của tiếng Anh trong xã hội hiện đại. Chúng ta có thể ra một loạt các trường hợp như:

– Khi giao tiếp nhanh, người bản ngữ thường hay nói lướt. Bạn sẽ nhận thấy dễ dàng trong bài thi TOEIC theo cấu trúc mới có các cụm từ nói lướt để phản ứng đúng thực tế giao tiếp.

Ví dụ: going to = gonna, want to = wanna,…

– Thực tế, trong các cuộc hội thoại hàng ngày, người bản xứ thường xuyên sử dụng những câu trả lời không chủ ngữ – không vị ngữ. Cấu trúc đề thi TOEIC mới cũng cập nhật xu hướng này.

Ví dụ: Can you make a copy this bill , please? (Bạn có thể photo giúp tôi hóa đơn kia được chứ?)

Yes, in a minute. (Vâng, tôi sẽ làm ngay)

– Ngày nay, chúng ta thường xuyên nhắn tin và nói chuyện với bạn bè qua mạng xã hội hoặc tin nhắn chat. Ngôn ngữ nhắn tin cũng khác biệt với ngôn ngữ sử dụng trực tiếp. Vì vậy, bài đọc trong cấu trúc đề thi TOEIC mới cũng thay đổi để cập nhật được cách sử dụng tiếng Anh này.

4. Làm gì khi biết cấu trúc đề thi TOEIC mới?

– Tiếp tục trau dồi ngữ pháp và từ vựng: Những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng chưa bao giờ là thừa trong đề thi TOEIC.

– Tiếp tục luyện đề theo cấu trúc cũ: Phần lớn đề thi không thay đổi và có khác biệt quá lớn. Với những chỗ thay đổi, bạn vẫn có thể áp dụng các kĩ năng của đề thi thử TOEIC cũ để làm bài tập.

ĐĂNG KÝ NGAY: KHÓA HỌC TOEIC 4 KỸ NĂNG CÙNG NHIỀU ƯU ĐÃI

Cập nhật thông tin chi tiết về Thang Điểm Toeic Và Cấu Trúc Đề Mà Bạn Cần Biết trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!