Xu Hướng 6/2023 # Thăm Dò Chức Năng An Toàn Uy Tín Tại Bệnh Viện An Viết # Top 12 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thăm Dò Chức Năng An Toàn Uy Tín Tại Bệnh Viện An Viết # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Thăm Dò Chức Năng An Toàn Uy Tín Tại Bệnh Viện An Viết được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thăm dò chức năng là phương pháp thăm khám sức khỏe có sử dụng các thiết bị y tế để đánh giá hình thái, chức năng các cơ quan trong các cơ quan trong có thể như các thủ thuật nội soi tiêu hoá để chẩn đoán, điều trị, siêu âm bụng tổng quát, điện tim. Các thành viên trong khoa được đào tạo có trình độ sử dụng, bảo quản, vận hành tốt các trang thiết bị y tế, quản lý và sử dụng thiết bị

Thăm dò chức năng là gì?

1. Ý nghĩa của việc thăm dò chức năng

Giúp bác sỹ kiểm tra hoạt động của các cơ quan, hệ cơ quan trong cơ thể bệnh nhân, từ đó giúp bác sỹ đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

2. Dịch vụ thăm dò chức năng của Bệnh viện Đa khoa An Việt

Hiện nay tại bệnh viện thực hiện những phương pháp sau đây: – Đo thính lực – Đo điện tâm đồ – Đo chỉ số ABI – Hotler huyết áp – Test giãn phế quản – Đo áp lực bàng quang bằng cột thước nước – Đo mật độ xương bằng phương pháp DEXA v…v….

3. ĐƠN GIÁ DỊCH VỤ THĂM DÒ CHỨC NĂNG

Khi đi khám, bạn vui lòng mang theo các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và đơn thuốc đã làm ở nơi khác nếu có. Tuy nhiên, bác sỹ có thể yêu cầu bạn làm lại hoặc chỉ định các thăm khám khác nếu cần thiết.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT

Địa chỉ: 1E, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

Tên bạn (*)

Điện thoại (*)

Email (*)

Nội dung (*)

    

Thăm Dò Chức Năng Tuyến Giáp

Hỏi Bác Sĩ –

Như thế nào là thăm dò chức năng tuyến giáp? Những lưu ý cần biết khi tiến hành điều này là gì? Bài viết sau đấy sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

Siêu âm tuyến giáp có biết được mắc ung thư hay không?

Câu hỏi bởi: Thanh Thuy

Chào bác sĩ.

Hôm qua tôi đi xạ hình tuyến giáp ở bệnh viện K do u tuyến giáp thùy trái. Tôi có vài băn khoăn xin bác sĩ trả lời giúp:

Xạ hình là để ghi lại hình ảnh hoạt động của tuyến giáp nếu có bất thường. Tuy nhiên, kết luận sau xạ hình là tuyến giáp bình thường. Trong khi trước đó bác sĩ kết luận hình ảnh siêu âm tuyến giáp của tôi có u thùy trái vôi hóa, kích thước 18x9mm, bờ không đều, trong lòng nhân tăng âm rất mạnh, ngoài ra còn có 1 u 9mm ở hạch cảnh thấp. Hai kết luận hoàn toàn trái ngược nhau.

Sau đó, bác sĩ cho tôi sinh thiết tế bào dưới hướng dẫn của siêu âm, kết quả không thấy tế bào ác tính. Bác sĩ không chắc chắn là lành tính vì chọc hút chỉ lấy tế bào 1 chỗ thôi, bảo tôi thu xếp thời gian để mổ.

Tôi muốn hỏi, liệu kết quả siêu âm có phải là điều kiện tiên quyết kết luận K hay không? Các chỉ số chức năng tuyến giáp của tôi đều bình thường, riêng TSH rất thấp: 0,004.

Sau khi xạ hình tôi có phải cách ly con nhỏ không ạ? Tôi lo các cháu bị nhiễm xạ.

Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ.

Tôi xin cảm ơn.

Chào bạn.

Qua các thắc mắc của bạn, bác sĩ nhận thấy bạn đã tìm hiểu về bệnh lý của mình, nhưng bạn quá lo lắng thành ra ảnh hưởng không tốt đến tinh thần.

Xạ hình tuyến giáp là biện pháp cho uống hay chích Iốt phóng xạ 123 hay 131 để đánh giá hoạt động của tuyến giáp, qua đó dùng để chẩn đoán bệnh bướu giáp nhân, hay chẩn đoán mô giáp còn sót lại sau điều trị ung thư tuyến giáp…

Hai kết quả cận lâm sàng của bạn (siêu âm và xạ hình) không có gì trái ngược nhau, và không thể nói phương pháp nào trong 2 phương pháp này quyết định cho kết luận K giáp.

Bạn đang bị bướu giáp nhân, xét nghiệm TSH hơi thấp, trong khi FT3 và FT4 bình thường, đây có thể là tình trạng cường giáp dưới lâm sàng. Để tìm nguyên nhân và quyết định có điều trị hay không thì cần khám thêm trên lâm sàng. Bác sĩ điều trị sẽ tầm soát các nguyên nhân khi khám bệnh cho bạn và quyết định điều trị. Mổ u ở tuyến giáp và sau đó làm giải phẫu bệnh sẽ có kết luận chính xác.

Bạn cứ yên tâm đi mổ và tuân thủ điều trị tại bác sĩ chuyên khoa Ung bướu và chuyên khoa Nội tiết.

Nguồn sưu tầm Nguồn: alobacsi.com

Siêu âm tuyến giáp: khối giảm âm thùy trái 7 mm x 5 mm, thùy phải 16 mm x 7 mm, có nguy hiểm không?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Thưa bác sĩ.

Tôi có người bạn. Hôm trước cô ấy đi siêu âm tuyến giáp thì thùy trái tuyến giáp có khối giảm âm kích thước 7 mm x 5 mm, thùy phải có khối giảm âm kích thước 16 mm x 7 mm. Tôi muốn hỏi là hai khối đó có phải đi sinh thiết hay xét nghiệm để xem có nguy hiểm không hay chỉ cần theo dõi thôi? Nếu cần thì cần phải làm các xét nghiệm hay thủ thuật gì không ạ?

Cảm ơn bác sĩ!

Bạn của bạn siêu âm tuyến giáp đi siêu âm tuyến giáp và phát hiện thùy trái tuyến giáp có khối khối giảm âm kích thước 7 mm x 5 mm, thùy phải có khối giảm âm kích thước 16 mm x 7 mm. Bạn của bạn cần được cho đi lấy máu xét nghiệm nhằm đo nồng độ TSH để phân loại các nhóm lí do gây bệnh. Cuối cùng, bạn của bạn làm xét nghiệm “chọc hút tế bào bằng kim nhỏ” (FNA) để xác định chẩn đoán ung thư tuyến giáp. Sau khi xác định được là u lành hay u ác thì bác sĩ sẽ có hướng chữa trị cụ thể.

Xét nghiệm sinh hoá máu có cholesterol 3,6 mmol/l có sao không?

Chào bác sĩ!

Cháu có đi khám ở bệnh viện tỉnh và làm một số xét nghiệm sinh hoá máu có cholesterol = 3,6 mmol/l. Xét nghiệm huyết học, xét nghiệm miễn dịch đều bình thường. Siêu âm: tuyến giáp phải: V = 7,5 cm3, bờ viền đều, nhu mô đều, trên Doppler phân ba mạch máu bình thường. Tuyến giáp trái: V = 4,3 cm3 bờ viền đều. Eo tuyến giáp: 2,3 mm. Kết luận: hình ảnh phì đại thùy phải tuyến giáp. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên.

Cảm ơn bác sĩ!

Bình thường: Cholesterol trong máu < 5,2 mmol/l (< 200 mg/dl). Hiện tại chỉ số cholesterol của cháu vẫn trong giới hạn bình thường. Cháu đã siêu âm tuyến giáp và được chẩn đoán phì đại tuyến giáp. Hiện tượng tuyến giáp bị phì đại có thể gặp trong nhiều bệnh lý khác nhau: bệnh bướu cổ đơn thuần, bệnh viêm tuyến giáp, bệnh Basedow, bệnh bướu giáp nhân, bệnh ung thư tuyến giáp,.. Có bệnh không tác động tới chức năng tuyến giáp (bướu cổ đơn thuần) nhưng có bệnh gây cường giáp do đó gây ra một loạt các rối loạn trong cơ thể, cần phải được phát hiện sớm và chữa trị sớm. Vì vậy, cháu nên đi khám chuyên khoa Nội tiết để bác sĩ khám và làm các xét nghiệm tuyến giáp và tuyến yên để kiểm tra cho cháu.

Chúc cháu sức khỏe!

Tư vấn kết quả xét nghiệm tuyến giáp.

Câu hỏi bởi: Le Hoang Yen

Xin chào bác sĩ!

Kết quả xét nghiệm của người nhà con như sau:

Phình giáp đa hạt hai thùy

Thay đổi sợi bọc tuyến giáp vú đa nang trái

Hạch cổ và hạch nách hai bên dạng hạt viêm

Xem giúp có phải người nhà con bị ung thư tuyến giáp không ạ?

Cám ơn bác sĩ!

Chào bạn!

Thân mến!

Nguồn sưu tầm Nguồn: alobacsi.com

Thùy trái nhu mô không đều, cực dưới có nang, nguy cơ ung thư cao không?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Chào bác sĩ.

Tôi có đi khám siêu tuyến giáp và được kết luận: Thuỳ trái: Nhu mô không đều, cực dưới có nang kích thước 4,6 x 2,3 mm, trong nang có nốt vôi hoá. Xin hỏi bác sĩ với kết quả như vậy thì nguy cơ ung thư cao không ạ? Giải pháp và chữa trị như thế nào ạ?

Xin trân thành cảm ơn bác sĩ.

Qua thông tin bạn cung cấp, bạn đã đi khám và siêu âm tuyến giáp và phát hiện có khối nang, có nhân vôi hóa. Thông thường với các tổn thương vôi hóa đơn thuần thì lành tính. Tuy nhiên, các hình ảnh trên siêu âm là hình ảnh gián tiếp và chưa xác định được chính xác bản chất tế bào của khối u, bên cạnh đó không rõ bạn có triệu chứng lâm sàng ra sao. Do vậy, bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa Nội tiết để khám, ngoài khám lâm sàng, các bác sĩ có thể cho làm thêm các xét nghiệm nội tiết (đo nồng độ TSH, FT3, FT4,…), siêu âm, xạ hình tuyến giáp, chọc hút sinh thiết khối u,… để có chẩn đoán chính xác và có hướng chữa trị thích hợp nhất.

Hệ Thống Trang Thiết Bị Thăm Dò Chức Năng

Phòng khám Đa khoa Hoàng Long thực hiện những kỹ thuật giúp đánh giá hình thái, chẩn đoán các rối loạn về chức năng của hệ thống các cơ quan trong cơ thể như điện tâm đồ, điện não đồ, điện tim, test thở…,từ đó giúp bác sỹ đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp nhất cho người bệnh

Máy điện tim 12 cần Suzuken Cardico 1210

Kenz Cardico 1210 là hệ thống điện tâm đồ 12 cần kết hợp với phân tích và các tính năng đáp ứng mọi nhu cầu của điện tim. Là hệ thống tối ưu trong phân tích chứng rối loạn nhịp tim, với hơn 130 phương pháp chẩn đoán đáp ứng yêu cầu của bác sĩ. Cùng với máy in nhiệt với độ phân giải cao được tích hợp bên trong máy cho kết quả với độ chính xác cao nhất trong những chế độ in khác nhau. Hệ thống này cũng có thể in ra bằng giấy A4.

Máy điện não EEG Neurowerk 34

Máy điện não đồ model Neurowerk của hãng Sigma/Đức là một trong những sản phẩm đi đầu trên thế giới về chức năng đo điện não.

Đây là loại máy điện não kỹ thuật số truyền tải hoạt động điện sinh học của não thành hình ảnh có thể quan sát rõ ràng và thuận tiện.

Máy chuẩn đoán Helicobacter Pylori C13 và C14

Máy chẩn đoán Helicobacter pylori HUBT – 20A1 được thiết kế sử dụng cho xét nghiệm hơi thở Urê 14C đơn giản và an toàn cho các phương pháp chẩn đoán trong phòng thí nghiệm của lây nhiễm HP. Phương pháp này cho phép đánh giá trạng thái nhiễm bệnh mà không phải nội soi và tiết kiệm chi phí xét nghiệm. Đây là phương pháp được đề nghị lựa chọn trong chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP và tầm soát hiệu quả để điều trị tận gốc H.P

Hệ thống máy tầm soát vi khuẩn Helicobacter Pylori qua hơi thở C13, C14

Thiết bị test hơi thở C14: là biện pháp sử dụng một hàm lượng không đáng kể chất phóng xạ để xét nghiệm. Hàm lượng này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Thiết bị test hơi thở C13: có độ nhạy và chính xác tương đương với C14. Phương pháp này không có chất phóng xạ nên an toàn cho tất cả mọi người, kể cả trẻ em dưới 8 tuổi và phụ nữ đang mang thai.

Tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long, chúng tôi có áp dụng tất cả các phương pháp này trong chẩn đoán xác định nhiễm khuẩn Hp. Tùy từng trường hợp và nhu cầu cụ thể của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp áp dụng cụ thể.

Máy đo loãng xương toàn thân OSTEO pro DEXA:

Đây là hệ thống tiên tiến với tốc độ quét cao và độ phân giải tốt. Các lợi ích mà OSTEO pro DEXA mang lại cho khách hàng:

– OsteoPro DEXA cung cấp đầu ra tốt hơn cho việc quét và chuẩn đoán. Hệ thống quét xương sống và xương đùi cung cấp những hình ảnh có độ phân giải cao và dữ liệu chính xác.

– Áp dụng công nghệ tiên tiến, OsteoPro DEXA có thể quét và phân tích các bộ phận của cơ thể như xương sống, xương đùi một cách chính xác, đảm bảo khả năng tái tạo phép đo cao ở mức độ chính xác và rõ ràng tốt hơn.

– OsteoPro DEXA cung cấp phép đo BMD theo đúng yêu cầu chuẩn của WHO. Mật độ xương của bệnh nhân có thể được phân loại thành các mức cao, trung bình hoặc thấp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– Kết quả mà máy OsteoPro DEXA in ra, đơn giản dễ đọc giúp cho các bệnh nhân có thể hiểu được các kết quả chẩn đoán.

– OsteoPro DEXA nối các hình ảnh được quét và so sánh các dữ liệu giữa các bộ phận của cơ thể để có thể kiêm tra chính xác hơn.

– Khi sử dụng OsteoPro DEXA , mật độ xương được theo dõi thường xuyên và việc kiểm tra chính xác hơn có thể được quản lý bằng các biểu đồ và bảng dữ liệu được cung cấp bởi WHO.

Đo Manometry – Đo áp lực và nhu động thực quản

Đây là phương pháp đo van đón mở của dạ dày cũng như sự co bóp của thực quản có đẩy acid xuống dạ dày tốt hay không. Từ đó giúp đánh giá nhu động của thực quản, tình trạng áp lực của cơ thắt thực quản trên và dưới để chẩn đoán bệnh trào ngược.

Đo P.H và trở kháng 24h

Đây được coi là phương pháp chính xác nhất, và là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản. Thiết bị này giúp theo dõi lượng acid trong thực quản, xác định acid trào ngược thực quản khi nào và trong bao lâu

Đo điện thế niêm mạc đường tiêu hóa trên

Khi acid từ dạ dày trào ngược lên sẽ làm tổn hại niêm mạc của thực quản. Đo điện thế của niêm mạc thực quản góp phần khẳng định tình trạng viêm niêm mạc ở người bị trào ngược.

Kỹ thuật PEPTEST – Định lượng Pepsin trong nước bọt

Định lượng sự có mặt của Pepsin trong nước bọt để xác định có hay không sự xuất hiện của dịch dạ dày ở miệng. Nếu có thì điều đó đồng nghĩa với việc bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản. Từ đó góp phần chẩn đoán trào ngược ở những bệnh nhân không thể nội soi như trẻ em, phụ nữ mang thai…

Thông tin liên hệ tới Phòng khám Đa Khoa Hoàng Long – Địa chỉ: Tầng 10 Tòa tháp VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. – Nhắn tin Zalo: 0986954448 – Fanpage: https://www.facebook.com/phongkhamdakhoahoanglong

Chuyên Sửa Máy Lạnh Chiller Uy Tín Chuyên Nghiệp Toàn Quốc.

Công ty điện lạnh Bình Dương Xanh chúng tôi chuyên thi công và sửa máy lạnh Chiller, trải qua rất nhiều quá trình thi công các hệ thống máy lạnh chiller cho nên chúng tôi tự hào và cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ sửa máy lạnh chiller đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng.

Được sự tham gia nhiệt tình của các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệp trong việc sửa máy lạnh chiller tại các trường đại học ở Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu nên việc kiểm tra và khắc phục hệ thống máy lạnh của quý khách được diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Phương châm làm việc của chúng tôi là “Nói đúng bệnh, báo đúng giá” nên quý khách có thể hoàn toàn yêu tâm về dịch vụ sửa máy lạnh chiller của công ty chúng tôi. Khi máy lạnh của quý khách hoạt động không bình thường hoặc cần sự giúp đở thì hãy gọi cho chúng tôi theo số 028.62.89.07.62 bộ phần chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn túc trực liên tục để phục vụ và giải đáp của quý khách trong quá tình sử dụng cũng như sửa máy lạnh chiller.

Quá trình sửa máy lạnh chiller của Á Châu luôn đảm bảo kỹ thuật và đảm bảo an toàn lao động. Sau khi sửa chữa xong để đảm bảo hệ thống máy lạnh chiller được hoạt động ở trạng thái tốt nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra tổng thể các bộ phận như: chạy thử không tải, kiểm tra các thiết bị, kiểm tra máy nén, kiểm tra bình ngưng, kiểm tra bình bay hơi, kiểm tra mức dầu, kiểm tra tủ điện điều khiển Chiller, kiểm tra các valve….Việc kiểm tra được miễn phí hoàn toàn.

Dịch vụ sửa máy lạnh chiller tại Bình Dương

Khi sử dụng dịch vụ sửa máy lạnh chiller của điện lạnh Bình Dương Xanh quý khách sẽ được nhiều ưu đãi và quyền lợi. Trong đó các sản phẩm sau khi sửa chữa sẽ được chúng tôi bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm tùy theo bộ phận sửa chữa, mọi linh kiện thay thế luôn được chúng tôi nhập từ các công ty sản xuất máy chiller.

Quý khách cần sửa máy lạnh chiller chúng tôi sẽ giúp quý khách kịp thời sửa chữa hệ thống máy lạnh khi gặp sự cố. Việc sửa máy lạnh kịp thời sẽ giúp quý khách tránh được các tổn thất không mong muốn. Ngoài dịch vụ sửa máy lạnh chiller chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như thi công ống gió, bảo trì máy lạnh, sửa máy lạnh công nghiệp.

Water chiller hệ máy làm lạnh nước công nghiệp.

Nhiệt độ nước tạo ra từ 6ºC ~ 30ºC (nhiệt độ bình thường của nước là 30ºC, nếu chỉ cần nhiệt độ khoảng 30ºC cho nhu cầu sản xuất thì chỉ nên dùng tháp giải nhiệt nước cooling tower. Cooling tower hạ nhiệt độ nước nóng từ quá trình sản xuất 90ºC ~ 40ºC xuống nhiệt độ nước môi trường 30ºC.

Water chiller sử dụng công suất điện năng tiêu thụ để tách riêng 2 phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Phần nhiệt nóng không sử dụng thải ra môi trường xung quanh bằng tháp giải nhiệt cooling tower (chiller giải nhiệt nước). Hay chỉ dùng gió thổi qua để làm mát (chiller giải nhiệt gió).

Phần nhiệt lạnh sử dụng để tạo ra nước lạnh. Và nước lạnh chủ yếu cho các nhu cầu sau đây:

1. Giải nhiệt công nghiệp: Dãy điều chỉnh nhiệt độ nước rộng, từ 6ºC đến 30ºC.

Nhà máy Nhựa (khuôn máy ép nhựa), làm lạnh máy in màu, giải nhiệt dầu máy cơ khí chính xác qua tấm PHE.

Cung cấp nước lạnh cho trộn Bê Tông.

Làm lạnh pha trộn Hóa Chất.

Công Nghiệp thực phẩm: Rượu bia, nước giải khát.

2. Điều Hòa Không Khí Trung Tâm Nước: Dãy điều chỉnh nhiệt độ nước hẹp, từ 7ºC đến 12ºC.

Nhà sách, Siêu Thị, Không gian xưởng công nghiệp cần Điều Hòa (Ngành Dệt nhộm, Nhà thuốc, Bệnh Viện với sản phẩm tạo ra yêu cầu về độ ẩm và nhiệt độ.v.v.).

Những nơi cần một nguồn không khí tươi cho môi trường làm việc nhiều người (trung tâm thương mại).

B. Cấu tạo water chiller:

1. Nguyên Lý Hoạt Động Chiller:

Áp dụng sự chuyển đổi lý tính trạng thái vật chất: hơi nước ngưng tụ thành lỏng, lỏng ngưng tụ thành rắn.

Rắn sang lỏng sang khí thì quá trình sẻ thu nhiệt: tức là lấy nhiệt môi trường xung quanh làm cho môi trường xung quanh bị mất nhiệt và lạnh đi. Ngược lại quá trình đó sẽ là tỏa nhiệt.

Hệ thống làm lạnh áp dụng cơ bản về quá trình lỏng sang khí (quá trình bay hơi) để thu nhiệt xung quanh môi trường và làm cho môi trường lạnh đi (gas lạnh lỏng bay hơi, thu nhiệt từ nước làm nước bị mất nhiệt và lạnh đi theo yêu cầu sử dụng) .

Sau đó quá trình ngược lại: gas trạng thái hơi áp suất thắp được nén từ máy nén gas lạnh. Qua máy nén thì gas trạng thái hơi áp suất cao, được giải nhiệt (từ cooling tower hoặc dàn ống đồng gió thổi qua thu nhiệt) sẻ chuyển hoàn toàn sang lỏng trở thành một chu trình kín. Giữa 2 trạng thái gas Lỏng và gas hơi được điều chỉnh bằng van tiết lưu gas.

2. Phân loại Chiller

Gồm 2 loại chiller chính: Chiller giải nhiệt nước và chiller giải nhiệt gió

a. Chiller Giải Nhiệt Nước :

Gồm 4 phần chính: Máy nén lạnh, Dàn nóng, Dàn Lạnh, Tủ Điều Khiển.

Mô Hình Chiller Li Tâm với bay hơi loại ngập dịch .

Máy Nén Lạnh:

Máy Nén piston (1 piston, 2 piston, 3 piston, 4 piston …). Thường nhỏ hơn 3 hp dân dụng, hoặc hàng trăm hp trong đông lạnh cho máy nén 2 cấp.

Máy Nén Xoắn Ốc (từ 3 hp điện đến 30 hp/block nén điện).

Máy Nén Trục Vít (từ 40 hp điện đến 300 hp/block điện).

Máy Nén Li Tâm (loại li tâm nhỏ turbo 60 tons -300 tons. Và li tâm lớn từ 300 tons đến hàng ngàn tons).

Dàn Nóng chiller (bình ngưng ống chùm).

Dạng ống đồng thẳng từ đầu này sang đầu kia, nước dẩn bên trong ống đồng. Gas dạng hơi chứa trong bình ngưng, đọng lại thành lỏng được hấp thụ nhiệt từ nước dẩn qua đến tháp giải nhiệt cooling tower.

Dàn Bay Hơi chiller: bình bay hơi ống chùm loại khô và loại ngập dịch, bay hơi dạng tấm PHE

Bay Hơi Loại Khô: Nước dẩn qua bình, gas bay hơi bên trong ống đồng, nhờ các tấm định nước mà nước chảy theo dạng hình sin, tăng quảng đường nước chảy và tăng hiệu suất trao đổi nhiệt.

Bay Hơi Loại ngập dịch: với hiệu suất cao hơn nhiều so với loại khô, nhưng thường áp dụng với dãy công suất lớn, từ 100 tấn trở lên. Nước chảy trong ống đồng, môi chất lạnh sôi ngoài ống. Bình bay hơi được bọc cách nhiệt và duy trì nhiệt độ không được quá dưới 7ºC nhằm ngăn ngừa nước đóng băng gây nổ vỡ bình.

Bay hơi bằng tấm PHE INOX: Plate heat exchanger : Vì nhu cầu đặt biệt

Dùng cho ngành thực phẩm: yêu cầu chất lượng nước tốt hơn không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm không dùng nước trực tiếp bị thu nhiệt từ ống đồng bị oxi hóa.

Dùng cho chất lượng nước không đảm bảo điều kiện PH (có PH tù 6.5 đến 7.5) với tốc độ chảy của nước và ph như vậy sẻ nhanh chóng ăn mòn ống đồng và nước thấm vào máy nén gây cháy cuộn dây motor động cơ điện máy nén.

Dùng cho ngành hóa chất (ít tác dụng với inox) và sử dụng ống đồng sẻ gây ra quá trình hóa tính đến tính chất vật liệu.v.v.

Tủ Điều Khiển: Điều Khiển Sự hoạt động của hệ thống chiller:

Điều Khiển on – off với chiller xoắn ốc.

Điều Khiển Giảm tải 25%-50%-75%-100% với chiller trục vít sử dụng thanh trượt làm giảm tỉ số nén.

Điều Khiển giảm tỉ số nén bằng cách giảm lượng gas cấp vào với chiller li tâm.

Điều Khiển bằng biến tần khi chạy non tải.

Điều khiển khi khởi động Sao – Tam giác.

B. Chiller Giải Nhiệt Gió : Về nguyên lý và cấu tạo gần giống với chiller nước nhưng có 1 số điển khác biệt.

1. Không sử dụng tháp giải nhiệt cooling tower. Mà trao đổi nhiệt từ gas nóng áp suất cao với không khí từ quạt hút.

2. Loại này hiệu suất lạnh kém hơn rất nhiều so với loại chiller giải nhiệt nước (hiệu suất gấp 1,5 lần so với chiller gió). Thử nghĩ xem với một công suất điện chiller gió sản sinh ra 3 kw lạnh thì chiller nước sản sinh ra 4,5 kw lạnh.

3. Nhưng do một số điều kiện đặc biệt người ta vẫn dùng hệ chiller gió giải nhiệt :

Do chất lượng nước không đảm bảo (axit quá cao, nhiều bụi bẩn khi sử dụng tháp giải nhiệt sẻ nhanh chóng bám vào thành ống giảm khả năng trao đổi nhiệt).

Tiết kiệm diện tích so với chiller. Ví dụ như chiller nước thì cooling tower không đặt được trong nhà xưởng.

Khi sử dụng tháp giải nhiệt làm tăng độ ẩm xung quanh và vi sinh không tốt làm ô nhiểm môi trường xung quanh nhà máy ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như thực phẩm.

4. Về cấu tạo chỉ khác chiller giải nhiệt nước là không sử dụng bình ngưng ống chùm mà là dàn ống đồng cánh nhôm. Tại sao lại là ống đồng cánh nhôm, có một số giả thuyết :

Đồng truyền nhiệt tốt hơn nhôm, nhưng tản nhiệt vào không khí lại kém

Đồng giá cao và nặng hơn nhôm nên không kinh tế bằng nhôm

Đồng dẩn nhiệt qua cánh tản nhiệt đồng thì nhiệt trên cánh tản

nhiệt đồng sẻ cao, khi đặt trong xưởng sẻ dể gây ra nguy cơ cháy nổ.

Ống đồng cánh nhôm sẻ tạo ra lượng nhiệt không điều trên toàn bộ dàn coil từ đó dẩn đến sự đối lưu tốt hơn cho toàn bộ dàn coil.

5. Phân Loại theo hướng thổi của Quạt và số lượng quạt: Thổi ngang, thổi nghiêng và thổi trên. Tùy theo vị trí mà ta có thể đặt thêm ống gió để luồng gió nóng không ảnh hưởng đến môi trường sản xuất.

Quạt thổi ngang công suất nhỏ, hiệu suất cao hơn một ít so với 2 loại còn lại.Thường thì từ 5 hp đến 15 hp điện, 1 quạt.

Quạt thổi nghiêng công suất lớn hơn thổi ngang, Thường thì từ 15 hp đến 30 hp điện, 2 Quạt

Quạt thổi trên công suất lớn nhất. Thường thì từ 40 hp điện trở lên, từ 3 quạt trở lên.

C. Bảo trì và bảo dưỡng chiller:

Thông thường nhà sản xuất sẻ cung cấp lịch bảo trì bảo dưỡng định kì cho Chiller. Chi phí bảo trì có Free trong năm đầu tiên còn bảo hành không ta phải hỏi kỉ nhà sản xuất.

Với một số chiller thì lịch bảo dưỡng và sửa máy lạnh chiller như sau như sau:

chiller chạy 24 giờ 1 ngày thì 6 tháng sẻ thay dầu máy nén. chiller chạy 8 giờ 1 ngày thì 12 tháng sẻ thay dầu máy nén. Với loại dầu được yêu cầu từ nhà sản xuất.

Vệ sinh thường xuyên cho tháp giải nhiệt Cooling tower: Thường thì một tháng vệ sinh và thay nước Tháp cooling tower và 3 tháng sẻ vệ sinh bầu ngưng và bầu bay hơi chiller.

Thường thì bầu ngưng và bầu bay hơi loại ngập dịch vệ sinh rất đơn giản và có thiết bị chuyên dụng để vệ sinh, còn dàn bay hơi loại khô rất khó để vệ sinh bằng tay mà dùng phương pháp ngâm hóa chất chuyên dụng từ những người có kinh nghiệm trong lỉnh vực này.

Với những chiller từ 200 tấn lạnh trở lên, ta có thêm công nghệ mới để vệ sinh hệ thống cho nó như công nghệ Hydroball. Mặt dù công nghệ nó là khá đắc, nhưng phù hợp với những chiller lớn ở các nước phát triển thích các ứng dụng xanh tiết kiệm năng lượng.

Dàn ngưng ống đồng cánh nhôm ta lại có hóa chất chuyên dụng để xịt rửa mà không ảnh hưởng đến chất liệu dể ăn mòn như Nhôm. Dàn bay hơi tùy theo chất lượng nước, nhưng thường khoảng 4 – 6 tháng ta vệ sinh một lần.

Vì vậy trong quá trình sử dụng các hệ thống trên mà có gặp sự cố gì về water chiller thì quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sửa máy lạnh chiller, của chúng tôi đảm bảo một cách chính xác và nhanh nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thăm Dò Chức Năng An Toàn Uy Tín Tại Bệnh Viện An Viết trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!