Xu Hướng 10/2023 # Tắt Xác Thực 2 Yếu Tố Trên Facebook Bằng Vài Thao Tác # Top 18 Xem Nhiều | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tắt Xác Thực 2 Yếu Tố Trên Facebook Bằng Vài Thao Tác # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tắt Xác Thực 2 Yếu Tố Trên Facebook Bằng Vài Thao Tác được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xác thực 2 yếu tố facebook là gì, có tác dụng gì? 

Xác thực 2 yếu tố là một tính năng bảo mật nâng cao của Facebook. Khi người dùng đăng nhập ở một thiết bị, trình duyệt lạ sẽ cần nhập mã có 6 chữ số để xác thực. Mã này bạn có thể nhận về qua tin nhắn gửi về số điện thoại được liên kết với tài khoản hoặc ứng dụng được tạo bởi bên thứ 3 Google Authenticator, Authy, Duo Mobile.

Xác thực 2 yếu tố còn có tên gọi khác đó là 2FA. Đây là từ viết tắt của Two-factor authentication. Thay vì trước đây bảo mật 1 lớp thì giờ đây những thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ qua 2 bức tường kiên cố. Chính vì thế người dùng sẽ không còn lo ngại về vấn đề mất cắp dữ liệu tài khoản hay tài khoản đăng nhập của mình. 

2. Hướng dẫn Bật & Tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2.1. Cách bật xác thực 2 yếu tố Facebook

Bước 2: Chọn tính năng Bảo mật và đăng nhập  (Security and login) ở phần dưới của giao diện

Bước 3: Tìm đến phần Sử dụng xác thực 2 yếu tố (Two-Factor Authentication). Tiếp đến hãy nhấn vào Chỉnh sửa bên cạnh tính năng này.

Bước 4: Tại đây hãy lựa chọn kiểu bảo mật 2 lớp mà bạn muốn sử dụng, hiện tại Facebook hỗ trợ chúng ta sử dụng Ứng dụng xác thực hoặc Tin nhắn văn bản (SMS). Trong cách này chúng ta sẽ chọn là Tin nhắn văn bản (SMS).

Bước 5: Bạn nhấn Tiếp tục. Tại đây hiện ra phần để bạn có thể nhập số điện thoại xác thực 2 lớp khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Điền xong bạn hãy nhấn tiếp tục. 

Khi điền xong số điện thoại hệ thống sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn có chứa mã số xác minh. Mã này sẽ bao gồm 6 chữ số, bạn hãy nhập nó vào ô trên Facebook. 

Sau khi điền mã, các bạn nhấn vào tiếp tục. Hoàn tất quá trình này gia diện sẽ thông báo cho bạn quá trình xác thực 2 yếu tố đã hoàn tất. 

Như vậy là mỗi khi bạn nhập đúng tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Facebook sẽ phải làm thêm một bước là nhập đoạn mã được gửi về điện thoại của mình. Có nhiều bài viết trên mạng hướng dẫn cách hack xác thực 2 yếu tố Facebook, tuy nhiên theo mình là không nên vì nó sẽ gây rủi ro cho tài khoản Facebook của bạn.

2.2. Cách tắt xác thực 2 yếu tố facebook

Cách tắt xác thực 2 yếu tố Facebook thực hiện các bước cũng tương tự như khi bật. Tuy nhiên khi đến bước cuối, bạn sẽ nhấn vào nút Tắt trên giao diện màn hình như sau: 

Tiếp đến hãy nhấn Tiếp Tục để hoàn tất quá trình. Lúc này giao diện Facebook sẽ hiện thông báo như sau: 

1 số cách để bảo vệ tài khoản Facebook luôn được an toàn

Nhiều bạn lo sợ rằng nếu ai đó muốn lấy cắp thông tin tài khoản của bạn họ có thể phá xác thực 2 yếu tố Facebook nhờ thuê dịch vụ hack. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này bạn có thể tìm hiểu 1 số cách để có thể bảo vệ được tài khoản Facebook của mình.

#1 Tạo cảnh báo khi đăng nhập Facebook

#2 Sử dụng mật khẩu có độ bảo mật cao

Bạn nên sử dụng mật khẩu có độ mạnh cao nhất. Theo khuyến cáo mật khẩu sẽ bao gồm lớn hơn 8 ký tự. Mật khẩu này bao gồm chữ cái, số, ký tự đặc biệt…

#3 Thoát Facebook từ xa

Để tránh trường hợp Facebook của bạn bị người khác lợi dụng thì bạn hãy thoát Facebook khi không sử dụng nữa. Nhất là bạn làm văn phòng nhưng lại đăng nhập máy tính của công ty. 

tắt xác thực 2 yếu tố facebook

cách tắt xác thực 2 yếu tố trên facebook

cách tắt xác thực 2 yếu to facebook

tắt xác thực 2 yếu to facebook trên điện thoại

cách bỏ xác thực 2 yếu tố facebook

tắt xác thực 2 yếu to facebook

cách hủy xác thực 2 yếu tố facebook

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Cách Mở Khóa Facebook Yêu Cầu Xác Thực 2 Yếu Tố

Cách mở khóa Facebook yêu cầu xác thực 2 yếu tố

1. Xác thực 2 yếu tố là gì?

Xác thực 2 yếu tố là một tính năng bảo mật nâng cao của Facebook dành cho những người dùng trên đó giúp bảo mật tài khoản. Yêu cầu người dùng khi đăng nhập nick ở một trình duyệt hay thiết bị lạ cần nhập mã có 6 chữ số vào để xác thực. Mã này có thể nhận qua tin nhắn gửi về số điện thoại liên kết với tài khoản hoặc ứng dụng tạo mã bên thứ 3 ….

Khi đăng nhập trên máy tính vào bạn sẽ nhận được thông báo:

Yêu cầu xác thực 2 yếu tố

Bạn đã yêu cầu chúng tôi hỏi mã đăng nhập gồm 6 chữ số khi bất cứ ai cố truy cập tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc trình duyệt mới.

Và bạn chỉ cần nhập mã nhận được là xong. 

2. Không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook bị yêu cầu nhập mã xác thực 2 yếu tố nhưng bạn không lấy được mã do:

+ Số điện thoại không nhận được mã

+ Không cài ứng dụng bên thứ 3

+ Mất điện thoại và các nguyên nhân không nhận được mã khác

Bạn tìm nhiều cách nhưng không vượt qua được xác minh 2 yếu tố của Facebook. Vậy cần làm sao ???

Checkpoint facebook là gì? Các nguyên nhân bị checkpoint tài khoản

4 trường hợp cần xác minh danh tính trên Facebook

3. Dịch vụ mở khóa nick facebook

Là 1 đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ facebook, Thuật Nguyễn Corp nhận mở khóa nick facebook trong nhiều trường trong đó sẽ giúp bạn lấy lại nick facebook khi không nhận được mã về điện thoại, mất số điện thoại, không lấy được mã trên ứng dụng…. nhanh chóng và an toàn.

Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết về tài khoản để chúng tôi tiến hành mở khóa mà không cần thao tác gì thêm. 

Thuật Nguyễn Corp nhận lấy lại nick khi :

+ Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa do giả mạo ai đó

+ Tài khoản facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa

+ Nick facebook cá nhân tạm thời bị khóa

+ Các lỗi FAQ…

Với tài khoản facebook của bạn có ít bạn bè, người theo dõi hay còn mới khi bị khóa bạn có thể tạo nick mới nhanh chóng còn nếu Tài khoản có hàng nghìn bạn bè, hàng chục nghìn lượt follow theo dõi hay chứa nhiều thông tin quan trọng việc lấy lại nick là nên làm. Khi bạn đã tìm nhiều cách mà không thể tự khôi phục tài khoản của mình, hãy sử dụng dịch vụ mở khóa của Thuật Nguyễn Corp chúng tôi. Thuật Nguyễn Corp sẽ hỗ trợ lấy lại nick facebook nhanh chóng nhất cho bạn.

Cách Mở Khóa Nick Facebook Yêu Cầu Xác Thực 2 Yếu Tố Mới Nhất 2023

Hiện nay rất nhiều nick Facebook gặp phải tình trạng khi đăng nhập bắt nhập mã yêu cầu xác thực 2 yếu tố nhưng không có mã gửi về số điện thoại liên kết với tài khoản hoặc không cài ứng dụng tạo mã. Trong bài viết này VinaFabo sẽ hướng dẫn các bạn vượt xác thực 2 yếu tố Facebook khi không nhận được mã.

Xác thực 2 yếu tố là gì?

Xác thực 2 yếu tố là một tính năng bảo mật nâng cao của Facebook yêu cầu người dùng khi đăng nhập nick ở một trình duyệt hay thiết bị lạ cần nhập mã có 6 chữ số vào để xác thực. Mã này có thể nhận qua tin nhắn gửi về số điện thoại liên kết với tài khoản hoặc ứng dụng tạo mã bên thứ 3 như Google Authenticator, Authy, Duo Mobile.

Khi đăng nhập trên máy tính vào bạn sẽ nhận được thông báo:

Thông báo nhập mã xác thực 2 yếu tố Facebook trên điện thoại:

Nhập mã đăng nhập để tiếp tục Có vẻ như trước kia, bạn chưa đăng nhập từ trình duyệt nào. Vui lòng nhập mã đăng nhập vào bên dưới từ điện thoại của bạn,Lưu ý: Tin nhắn văn bản có thể đến sau vài phút.

Không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook bị yêu cầu nhập mã xác thực 2 yếu tố nhưng bạn không lấy được mã:

Số điện thoại không nhận được mã

Không cài ứng dụng bên thứ 3

Mất điện thoại và các nguyên nhân không nhận được mã khác

Bạn tìm đủ mọi cách mà không vượt qua được xác minh 2 yếu tố của Facebook. Đừng lo, hãy xem hướng dẫn bên dưới của dịch vụ Facebook.

Cách mở nick Facebook yêu cầu xác thực 2 yếu tố

Để vượt qua xác thực 2 yếu tố của Facebook mà không cần mã xác minh gửi về điện thoại hay ứng dụng tạo mã bên thứ 3 các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 2: Truy cập vào Link 344 bên dưới và nhập biểu mẫu theo hướng dẫn:

Tên đầy đủ của bạn trên tài khoản: nhập tên trong CMND của bạn

Nhà cung cấp dịch vụ cho thiết bị di động/nhà cung cấp dịch vụ: nhập nhà mạng số điện thoại liên kết với tài khoản: Viettel, Mobifone, Vinaphone…

Vấn đề bạn đang gặp phải: Khác

Mô tả vấn đề bạn đang gặp phải: Tôi không nhận được mã xác thực 2 yếu tố từ Facebook

Giấy tờ tùy thân của bạn: ảnh CMND

Hoàn thành form các bạn bấm Gửi để hoàn tất.

Sau khi bấm gửi xong các bạn đợi trong vòng 24h sẽ có phản hồi từ Facebook.

Dịch vụ vượt xác thực 2 yếu tố Facebook

Nếu bạn không tự mở khóa xác thực 2 yếu tố hãy sử dụng dịch vụ của VinaFabo. Chúng tôi hỗ trợ vượt yêu cầu xác thực 2 yếu tố Facebook khi không nhận được mã về điện thoại, mất số điện thoại, không lấy được mã trên ứng dụng trong vòng 24h làm việc.

Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết để chúng tôi tiến hành mở khóa mà không cần thao tác gì thêm. Ngoài ra, VinaFabo còn cũng cấp thêm các dịch vụ mở khóa Facebook, lấy lại Facebook bị hack, tăng like Facebook và các dịch vụ Facebook khác.

Cách Cài Đặt Xác Thực Hai Yếu Tố Trên Facebook Không Cần Số Điện Thoại

Facebook cho phép bạn cài đặt xác thực hai yếu tố không cần cung cấp số điện thoại, khá hữu ích khi bạn lo ngại việc cung cấp số điện thoại sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân.

Trước đây, Facebook bắt buộc người dùng cung cấp số điện thoại để cài đặt tính năng xác thực hai yếu tố, 2FA (two-factor authentication). Tuy nhiên, kể từ năm 2023, mạng xã hội này đã không còn yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại, nghĩa là giờ đây bất kỳ ai cũng có thể sử dụng 2FA trên Facebook.

Trường hợp bạn chưa biết, 2FA sẽ bổ sung thêm một lớp bảo mật vào các tài khoản trực tuyến. Mỗi khi đăng nhập, bên cạnh mật khẩu thông thường, bạn cần nhập thêm một mã số xác minh thứ hai để truy cập tài khoản. Mã số xác minh này được gửi qua tin nhắn SMS hoặc được tạo ra từ một ứng dụng xác thực (authentication app). Facebook chỉ yêu cầu bạn cung cấp mã xác minh khi phát hiện bạn đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt lạ.

Cách cài đặt xác thực hai yếu tố trên Facebook không cần số điện thoại

Trên trang chúng tôi

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Facebook.com/settings.

Bước 2: Chọn Security and Login (Bảo mật và đăng nhập).

Bước 3: Di chuyển xuống dưới đến phần Two-factor authentication (Xác thực 2 yếu tố), sau đó bấm nút Edit (Chỉnh sửa) nằm bên phải tùy chọn Use two-factor authentication (Sử dụng xác thực 2 yếu tố).

Bước 4: Bấm nút Use authentication app (Dùng ứng dụng xác thực).

Bước 5: Bây giờ, bạn cần tải và cài đặt một ứng dụng xác thực bên thứ ba chẳng hạn Google Authenticator, Microsoft Authenticator, LastPass Authenticator, Authy,… vào điện thoại Android hoặc iPhone. Ở đây, chúng tôi sử dụng ứng dụng LastPass Authenticator.

Bước 6: Hoàn tất cài đặt ứng dụng xác thực, bạn mở nó và quét mã QR hoặc nhập mã hiển thị trên màn hình, rồi bấm nút Continue (Tiếp tục).

Bước 7: Bây giờ, bạn nhập mã xác minh từ ứng dụng xác thực trên điện thoại vào hộp thoại Two-factor authentication (Xác thực 2 yếu tố) trên màn hình, rồi cũng bấm nút Continue (Tiếp tục).

Bước 8: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản để xác minh.

Bước 9: Nếu bạn thấy thông báo Two-factor authentication is ON (Xác thực 2 yếu tố đang bật) nghĩa là bạn đã bật 2FA cho tài khoản Facebook thành công. Hãy bấm nút Done (Xong) để đóng hộp thoại.

Bước 10: Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn đăng nhập trên thiết bị hoặc trình duyệt lạ, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã xác minh.

Trên ứng dụng Facebook

Bước 1: Bấm nút hình ba thanh ngang ở phía trên góc phải của ứng dụng.

Bước 2: Chọn Settings and Privacy (Cài đặt & quyền riêng tư).

Bước 3: Chọn Settings (Cài đặt).

Bước 4: Chọn Security and Login (Bảo mật và đăng nhập).

Bước 5: Chọn Use two-factor authentication (Sử dụng xác thực hai yếu tố) trong phần Two-factor authentication (Xác thực hai yếu tố).

Bước 6: Chọn Authentication app (Ứng dụng xác thực) trong phần Security methods (Phương thức xác thực) và bấm nút Next (Tiếp tục).

Bước 7: Bây giờ, bạn cần cài đặt một ứng dụng xác thực bên thứ ba chẳng hạn Google Authenticator, Microsoft Authenticator, LastPass Authenticator, Authy,… vào điện thoại Android hoặc iPhone.

Bước 8: Nếu bạn cài đặt ứng dụng xác thực trên cùng thiết bị bạn sử dụng Facebook, bạn có thể chọn Thiết lập trên cùng một thiết bị. Ngược lại, bạn cần dùng ứng dụng xác thực bạn vừa cài đặt và quét mã QR hoặc nhập mã hiển thị trên màn hình.

Bước 9: Bây giờ, bạn nhập mã xác mình từ ứng dụng xác thực trên điện thoại vào hộp thoại Two-factor authentication (Xác thực 2 yếu tố) trên màn hình, rồi cũng bấm nút Continue (Tiếp tục).

Bước 10: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản để xác minh. Nếu bạn thấy thông báo Two-factor authentication is ON (Xác thực 2 yếu tố đang bật) nghĩa là bạn đã bật 2FA cho tài khoản Facebook thành công. Hãy bấm nút Done (Xong) để đóng hộp thoại.

Cách đây không lâu, YouTube, Netfix và Facebook đã giảm chất lượng phát video mặc định nhằm giảm sức ép lên băng thông Internet toàn cầu trong suốt đại dịch Covid-19.

2 Bước Thực Hiện Cuộc Gọi Video Trên Facebook

Hướng dẫn gọi video Facebook máy tính

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta nhìn thấy trình duyệt hiển thị pop-up thông báo cho phép Facebook sử dụng micro và webcam trên máy tính, nhấn Cho phép để thực hiện tiếp.

Bước 3:

Hiển thị giao diện màn hình chờ cuộc gọi. Tại giao diện này chúng ta có thể thu gọn lại màn hình webcam của bạn ở góc dưới cùng bên phải khi nhấn vào biểu tượng mũi tên.

Kết quả màn hình webcam của bạn được ẩn đi. Nhấn lại mũi tên để hiển thị lại. Để phóng to màn hình gọi điện nhấn vào biểu tượng mũi tên 2 chiều ở góc bên phải.

Tiếp đến bên dưới là các tùy chọn để tắt video, tắt micro, tắt chia sẻ màn hình của bạn, thêm người vào nhóm chat và tắt cuộc gọi với biểu tượng màu đỏ.

Khi thêm người khác vào nhóm chat sẽ chuyển sang chế độ gọi nhóm. Tích chọn vào người muốn thêm rồi nhấn nút Đổ chuông ở góc phải trong khung hiển thị.

Đồng thời bên đối phương sẽ hiển thị thông báo như hình, nếu muốn nhận cuộc gọi Facebook từ bạn thì họ nhấn chọn Trả lời.

Bước 4:

Trong quá trình gọi video Facebook bạn vẫn có thể chat với đối phương thông qua biểu tượng chat ở cạnh góc trái màn hình.

Ngay lập tức khung chat hiển thị bên cạnh trái màn hình để chúng ta gửi tin nhắn cho bạn bè.

Bước 5:

Nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải cạnh màn hình để tùy chỉnh về micro và webcam nếu muốn. Tại đây người dùng có thêm một số phím tắt sử dụng khi gọi video trên Facebook để thực hiện nhanh thao tác hơn.

2. Lỗi máy ảnh, micro, loa khi gọi video Facebook

Kiểm tra cài đặt phần cứng của máy tính.

Hãy xem bạn đã đồng ý bật máy ảnh và micro trên trình duyệt hay chưa.

Đóng mọi ứng dụng sử dụng máy ảnh hoặc micro đang mở, như các phần mềm chat hoặc gọi điện video khác.

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh, micro hoặc loa ngoài, kiểm tra đã chọn đúng phần cứng cho máy tính của mình hay chưa.

Kiểm tra đảm bảo micro không bị tắt tiếng.

Kiểm tra lại kết nối Intnernet của máy tính bạn và đối phương để đảm bảo quá trình kết nối được diễn ra. Nếu vẫn có lỗi người dùng có thể đóng trình duyệt và khởi động lại máy tính.

Những thao tác gọi video trên Facebook máy tính rất đơn giản, chỉ cần chúng ta đảm bảo micro và webcam trên máy tính hoạt động ổn định ở cả 2 bên nghe và nhận cuộc gọi là được. Vừa gọi chúng ta vừa có thể chat với đối phương qua khung chat được tách riêng biệt.

Video hướng dẫn chi tiết cách gọi video call trên Facebook

Làm Thế Nào Để Bật/Tắt Định Vị Trên Facebook Bằng Smartphone

Bạn đã nghe nhiều về chức năng định vị có trên ứng dụng Facebook? Bạn tò mò muốn học cách bật định vị trên Facebook? Nhưng không biết làm thế nào, ngay trong bài viết này sẽ giới thiệu và giúp bạn làm chủ tính này hữu ích này.

Giới thiệu chức năng định vị trên Facebook

Facebook là mạng xã hội toàn cầu có lượng người dùng đông đảo. Bởi vậy, nhà sản xuất không ngừng cả tiếng và đưa ra những chức năng mới mẻ, hữu ích nhằm hỗ trợ người dùng. Trong đó bao gồm chức năng định vị Facebook.

Định vị trên Facebook giúp người dùng có thể kiểm soát được những ai đã và đang truy cập vào tài khoản cá nhân của mình. Nắm được vị trí di chuyển, vị trí của thiết bị đăng nhập tài khoản. Để từ đó có thể kiểm soát, bảo vệ cũng như đưa ra các phương án phòng trường hợp kẻ xấu xâm nhập hay mất cắp thông tin trong tài khoản.

Để sử dụng chức năng này, ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật định vị trên Facebook. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể hoàn toàn quản lý được vị trí sử dụng Facebook cá nhân của mình.

Việc cài đặt phần mềm định vị điện thoại iOS không chỉ giúp bạn theo dõi được vị trí bạn bè mà trong trường hợp bất trắc không bạn để quên điện thoại hay bị mất có thể tìm lại được dễ dàng hơn.

Tại sao cần bật định vị Facebook trên Iphone?

Định vị GPS từ lâu đã trở nên quen thuộc với những tín đồ công nghệ. Công nghệ định vị hoạt động dựa trên sự trao đổi thông tin của con chip GPS được gắn trên thiết bị với các vệ tinh nhân tạo bay xung quanh trái đất, cho phép người dùng kiểm soát được vị trí cũng như lộ trình di chuyển của thiết bị. Chính vì thế, định vị GPS hiện nay đã được tích hợp sử dụng nhiều nhất trên các thiết bị di động như điện thoại, laptop cũng như các phương tiện di chuyển để phục vụ các nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Chắc hẳn ai cũng đang sử dụng mạng xã hội Facebook – mạng xã hội gần như đang chiếm lĩnh toàn cầu với hơn 4 tỷ người đang sử dụng hàng ngày. Vì vậy, không còn xa lạ gì khi thấy những bức ảnh check-in hay những status được cập nhật hàng ngày đi kèm với một dòng địa điểm nào đó trên thế giới. Đây chính là một tiện ích mà người sử dụng nhận được khi bật định vị Facebook trên Iphone của mình.

Không chỉ vậy, để tăng cường tính bảo mật cá nhân cho người sử dụng, Facebook còn định vị cả các thiết bị đăng nhập tài khoản để chống lại những hacker có ý định truy cập trái phép vào tài khoản của bạn. Chính những cải tiến công nghệ này của Facebook đã khiến người dùng cảm thấy yên tâm hơn nhiều trong quá trình sử dụng của mình.

Quy trình tắt/bật định vị Facebook trên Iphone với phiên bản IOS 11

Bạn cần phải bật dịch vụ định vị của Iphone đầu tiên. Đây là bước nhất định phải có, bởi nếu không, các tính năng định vị của không chỉ Facebook mà tất cả các ứng dụng khác đều sẽ không hoạt động.

Bước 2: Chọn biểu tượng app Facebook trong Location Services (sau khi đã tải phần mềm Facebook trên máy) và lựa chọn trạng thái Always (luôn luôn) hoặc While Using the App (chỉ bật khi sử dụng) để bật định vị Facebook trên Iphone.

Hướng dẫn cách bật định vị trên Facebook

Để thực hiện thao tác bật và tắt chức năng định vị trên Facebook của điện thoại, chúng ta sẽ tiến hành các thao tác sau đây:

Bước 1: Cài đặt/Cập nhật ứng dụng Facebook mới nhất Bước 2: Truy cập chức năng Cài đặt & Quyền riêng tư

Quá trình cài đặt và cập nhật diễn ra trong khoảng 2-3 phút. Giờ bạn có thể trỏ vào icon Facebook trên màn hình điện thoại và truy cập ứng dụng.

Bạn nhìn về góc phải phía cuối màn hình, ở đây sẽ có biểu tượng Thêm. Khi chọn biểu tượng này, một loạt danh sách các chức năng mà Facebook cung cấp cho người sử dụng sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần tìm và chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 3: Chọn mục Vị trí Bước 5: Hạn chế trường hợp bị thu thập vị trí

Chức năng này có một nhược điểm, đó là trong quá trình sử dụng, Facebook sẽ âm thầm thu thập vị trí của người sử dụng sau mỗi lần bạn truy cập, sử dụng ứng dụng. Để tránh tình huống này, bạn chỉ cần quay trở lại màn hình Cài đặt vị trí của Facebook. Tại đậy, bạn tiến hành tắt chức năng kích hoạt tính năng Lịch sử vị trí.

Vậy là với thao tác nhỏ trong cách bật định vị Facebook mà chúng tôi hướng dẫn trên, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Giờ đây, bạn có thể nắm được định vị ứng dụng xã hội Facebook mà không lo bị lộ vị trí cá nhân.

Như vậy, trong bài viết này, chúng ta đã cùng học học cách bật định vị trên Facebook? Thật đơn giản phải không nào? Với chức năng này, bạn có thể sử dụng thêm một số tính năng hay ho khác được Facebook cung cấp như chia sẻ vị trí, gắn thẻ…

Cập nhật thông tin chi tiết về Tắt Xác Thực 2 Yếu Tố Trên Facebook Bằng Vài Thao Tác trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!