Xu Hướng 3/2023 # Tạo Facebook Night Mode Trên Máy Tính, Iphone Và Android # Top 4 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tạo Facebook Night Mode Trên Máy Tính, Iphone Và Android # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Tạo Facebook Night Mode Trên Máy Tính, Iphone Và Android được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Facebook Night Mode là gì?

Facebook Night Mode 🌙🌑  là chế độ chuyển Facebook về dạng màn hình đen ( dark mode ), phù hợp dùng buổi tối giúp mắt người dùng đỡ mỏi hơn, nhìn giao diện cá tính khác biệt lạ mắt hơn.

Cách bật chế độ Night Mode Dark Mode Facebook trên máy tính PC

CÁCH 1: Sử dụng Addon extension Dark & Night Theme for Facebook™

Extension này cho phép người dùng có thể tùy chỉnh 5 màu tối khác nhau để phù hợp với sở thích.

Extension còn cho bạn tùy chọn chỉnh sửa màu theo ý muốn bằng cách Create New Theme.

CÁCH 2: Sử dụng Addon extension J2TEAM Security

Tắt tab Facebook và bật lại sẽ được thành quả như hình

Bật Night Mode Facebook trên điện thoại Iphone IOS, Android Samsung

Để bật chế độ night mode facebook trên điện thoại, các bạn thực hiện như sau. 

Bật Night Mode Facebook trên Messenger

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Hướng Dẫn Bật Chế Độ Dark Mode Facebook, Bật Chế Độ Tối Cho Facebook Trên Iphone, Pc, Android

Chế độ Dark Mode (nền tối) trong các ứng dụng sẽ giúp ích khá nhiều cho người dùng khi mà nó giúp đôi mắt của chúng ta đỡ phải hoạt động nhiều hơn, nhất là khi sử dụng thiết bị trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hiểu được điều đó nên Facebook đã cập nhật cho người dùng giao diện nền tối trên Facebook Messenger.

1. Cách đổi giao diện nền tối Facebook web

Bước 1: Mở Facebook của bạn trên web ra, sau đó bấm vào biểu tượng tam giác xổ xuống như ở dưới hình và chọn Chuyển sang phiên bản Facebook…

Bước 2: Trong giao diện Facebook mới 2020, bạn hãy bấm tiếp vào biểu tượng mũi tên xổ xuống như ở dưới hình. Sau đó bật Chế độ tối lên.

Giao diện các nhóm, fanpage cũng sẽ có giao diện mới của mình. Giao diện mới của Facebook lần này được đánh giá là tối giản và sắp xếp một cách rõ ràng, trực quan cho người dùng.

Giao diện Facebook ở chế độ tối khi xem ảnh:

Nếu muốn quay lại giao diện cũ, người dùng chỉ cần bấm lại vào menu xổ xuống đó và chọn Chuyển sang Facebook thông thường.

2. Cách bật Dark Mode cho Facebook trên iPhone

Nhiều người dùng Facebook trên iPhone đã bắt đầu được trải nghiệm chế độ tối (Dark Mode).

Để bật Dark Mode cho Facebook trên iPhone bạn làm như sau:

Ngoài ra, bạn có thể bật tùy chọn Hệ thống, để Facebook tự đổi giao diện theo cài đặt chế độ sáng/tối trên iPhone của bạn.

Sau khi bật xong, giao diện Facebook iPhone ở chế độ tối sẽ như sau:

Fanpage chúng tôi trong chế độ sáng và tối của Facebook trên iPhone:

Tuy nhiên, hiện tại không phải tất cả người dùng iPhone đều có tùy chọn Chế độ tối cho Facebook trên iPhone. Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trên mà vẫn chưa thấy chế độ tối đâu, thì chỉ có cách ngồi đợi chờ Facebook mang nó đến với tài khoản của bạn mà thôi :(.

3. Hướng dẫn bật nền tối Facebook trên Android

4. Cài nền tối cho Facebook Android

1. Cài ứng dụng Facebook LITE

Facebook LITE có chế độ nền tối cho giao diện Facebook mà bạn không cần phải cài thêm ứng dụng hỗ trợ nào. Facebook Lite có giao diện gần như tương đương với Facebook, loại bỏ một số thành phần so với ứng dụng Facebook gốc, các nút vuông lớn, thanh tải nên có thể bạn sẽ không quen sử dụng giao diện này.

Chúng ta truy cập vào giao diện Cài đặt ứng dụng Facebook Lite rồi kích hoạt chế độ nền tối. Ngay lập tức giao diện của Facebook Lite đã được bật nền tối.

2. Truy cập Facebook trên Chrome Android

Trình duyệt Chrome đã cung cấp chế độ nền tối, nhưng chỉ trong giao diện tìm kiếm trên Google Search hoặc giao diện cài đặt trên Chrome mà thôi. Về cơ bản là vậy nhưng bạn có thể kích hoạt flag để đưa mọi trang web trên Chrome chuyển sang màu đen, bao gồm cả bản Facebook web trên Chrome Android.

Tại giao diện trên Chrome bạn truy cập theo đường dẫn chrome://flags. Chuyển sang giao diện mới, chúng ta nhập từ khóa Dark Mode và bạn sẽ thấy kết quả là flag Force Dark Mode for Web Contents.

Mặc định flag để chế độ Default, bạn nhấn chọn rồi chuyển sang chế độ Enabled. Sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt Chrome.

Sau khi đã kích hoạt, bạn phải vào trình duyệt Chrome rồi bật nền tối cho trình duyệt nếu chưa bật trước đó.

Kết quả khi bạn vào Facebook trên Chrome thì giao diện sẽ được chuyển sang nền đen. Với những trang web khác cũng vậy, giao diện tự động chuyển sang nền tối như hình.

3. Cài ứng dụng FaceAtom

Trong cài đặt chính của ứng dụng kéo xuống dưới và tắt Basic Mode đi, sau đó bật Dark Theme cho Facebook. Sau đó ra ngoài giao diện chính và tải lại Facebook của bạn, bạn sẽ thấy giao diện được chuyển thành nền tối.

Phần biểu tượng chức năng ở trên cùng của ứng dụng, khi có thông báo thì chúng sẽ tự sáng. Phần cài đặt của Facebook cũng sẽ được chuyển thành giao diện tối.

Với ứng dụng FaceAtom, bạn sẽ có khá nhiều tính năng thú vị mà Facebook không có, mặc dù giao diện chưa được nâng cấp như trên ứng dụng Facebook chính thức. Nhưng tính năng của FaceAtom không kém gì so với ứng dụng chính thức.

Cách Bật Tính Năng Dark Mode Của Facebook Trên Mọi Thiết Bị

Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt tính năng Dark mode (chế độ tối) của Facebook trên iPhone, Android và máy tính.

Facebook đã bắt đầu thử nghiệm tính năng Dark mode (chế độ tối) từ hồi tháng 4, đến thời điểm hiện tại, công ty đang dần mở rộng việc thử nghiệm trên nhiều tài khoản hơn trước khi ra mắt chính thức.

1. Cách kích hoạt Dark mode (chế độ tối) của Facebook trên iPhone

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất bằng cách truy cập vào App Store, bấm vào biểu tượng Search (tìm kiếm), sau đó gõ từ khóa Facebook và chọn Update (cập nhật).

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) – Dark mode (chế độ tối) – On (bật). Nếu bạn chọn System (hệ thống), ứng dụng sẽ tự động thay đổi giao diện dựa vào các thiết lập trên điện thoại.

Lưu ý, hiện tại Facebook vẫn đang trong quá trình triển khai Dark mode (chế độ tối), do đó, bạn cần phải chờ thêm một thời gian nữa nếu chưa có tính năng này.

2. Cách kích hoạt Dark mode (chế độ tối) trên Android

Đối với các thiết bị Android, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) – About phone (giới thiệu điện thoại), bấm 7 lần vào mục Build number (số hiệu phiên bản) hoặc tên phiên bản hệ điều hành đang sử dụng cho đến khi xuất hiện thông báo You’re developer (bạn đã là nhà phát triển).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần quay ngược lại phần Settings (cài đặt) – Developer options (tùy chọn nhà phát triển), sau đó kích hoạt tùy chọn Force Dark mode (buộc chế độ tối). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Đây chỉ là tính năng Dark mode (chế độ tối) trên Android, không phải của Facebook, do đó sẽ có một số thành phần chưa được tối ưu.

3. Cách kích hoạt Dark mode (chế độ tối) trên trình duyệt

Nếu đang sử dụng Facebook trên trình duyệt, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải, sau đó chọn Display preferences (hiển thị tùy chọn) – Dark mode (chế độ tối) – On (bật).

MINH HOÀNG

Cách Vô Hiệu Hóa Facebook Stories Trên Iphone, Ipad Và Android

Stories (Tin) là tính năng rất hay của Facebook, nhưng không phải ai cũng thích nó.

Mặc dù mạng xã hội lớn nhất hành tinh không cung cấp tính năng cho phép bạn vô hiệu hóa Facebook Stories, nhưng có nhiều ứng dụng bên thứ ba có thể làm tốt việc này.

Chúng tôi sử dụng Friendly for Facebook để loại bỏ Stories khỏi nguồn cấp dữ liệu trên thiết bị iOS. Ứng dụng này đơn giản, nhỏ gọn nhưng hoạt động hiệu quả.

Tương tự, chúng tôi nhận thấy ứng dụng Swipe là tùy chọn đáng tin cậy dành cho thiết bị Android.

Vô hiệu hóa Facebook Stories trên iPhone và iPad

Bước 1: Tải ứng dụng Friendly for Facebook về thiết bị iOS. Sau đó, bạn mở nó và đăng nhập bằng tài khoản Facebook.

Bước 2: Bây giờ, bạn bấm nút hình bánh xe răng cưa ở phía trên góc phải.

Bước 3: Kế đến, bạn chọn Filters.

Bước 4: Bật công tắc bên cạnh mục Hide Stories.

Kể từ giờ trở đi, bạn sẽ không thấy bất kỳ Story nào trên News feed nữa. Sau này, nếu bạn muốn bật chúng trở lại, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn bên trên và tắt công tắc bên cạnh tùy chọn Hide Stories.

Ứng dụng này đi kèm với rất nhiều tính năng hay khác như Night Mode và giao diện nhiều màu sắc. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn sắp xếp News feed theo thứ tự Most recent (Gần đây nhất).

Tắt Facebook Stories trên Android

Bước 1: Tải ứng dụng Swipe for Facebook về thiết bị Android và khởi chạy nó. Bây giờ, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng hình dấu ba chấm phía trên góc phải và chọn Settings.

Bước 3: Bật công tắc bên cạnh mục Hide Facebook Stories.

Bên cạnh tính năng ẩn Facebook Stories, Swipe còn có chế độ PiP cho phép người dùng vừa xem video vừa lướt News feed. Ngoài ra, nó cho phép bạn sắp xếp News feed theo thứ tự Most recent, cũng như lưu các bài viết trên News feed để đọc lại sau.

Cách tắt vĩnh viễn Story từ một người nào đó trên Facebook

Trường hợp bạn không muốn theo dõi Story từ một người nào đó trên Facebook, mạng xã hội này cho phép bạn tắt vĩnh viễn Story từ người đó.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động.

Bước 2: Bây giờ, bạn tìm Story từ người bạn không muốn theo dõi nữa và mở nó.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải.

Bước 4: Kế đến, bạn chọn tùy chọn Mute “tên_người_bạn_muốn_bỏ_theo_dõi” (Tắt thông báo về tin của…) và sau đó chọn Mute (Tắt thông báo) từ trình đơn mở ra để xác nhận.

Ca Tiếu (theo iGeeks Blog)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Facebook Night Mode Trên Máy Tính, Iphone Và Android trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!