Xu Hướng 3/2023 # Tại Sao Nên Chọn Mua Đồng Hồ Đo Điện Có True Rms ? # Top 11 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tại Sao Nên Chọn Mua Đồng Hồ Đo Điện Có True Rms ? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Nên Chọn Mua Đồng Hồ Đo Điện Có True Rms ? được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

True RMS là gì ? 

Trước tiên để hiểu TrueRMS là gì, chúng ta cần phải phân biệt 2 phương thức phổ biến hiện nay để hiển thị giá trị dòng điện và điện áp trên màn hình đồng hồ đo điện là phương thức RMS (giá trị hiệu dụng trung bình) và phương thức TrueRMS (giá trị hiệu dụng thực) là gì.

Phương thức RMS (

Root-mean-square)

Phương thức RMS được viết tắt của Root-mean-square, hay còn gọi dưới nhiều cái tên khác như giá trị MEAN, giá trị hiệu dụng trung bình. Hiện nay, nếu trên thân đồng hồ đo điện không hiển thị nhãn TrueRMS, người dùng có thể ngầm hiểu rằng chiếc đồng hồ mình đang sử dụng được thể hiện kết quả bằng phương thức RMS (hiển thị giá trị hiệu dụng trung bình).

   

Giá trị RMS bằng 0.707 lần giá trị cực đại 

Phương thức True RMS (True Root-mean-square)

Phương thức True RMS hay còn gọi là giá trị hiệu dụng thực, được ra đời sau nhằm cải thiện độ chính xác của phương thức hiển thị kết quả đo RMS. Hiện nay trên các đồng hồ đo điện sử dụng phương thức hiển thị kết quả đo TrueRMS sẽ được chú thích bằng nhãn TrueRMS trên thân máy.

Giá trị TrueRMS bằng căn bậc hai trung bình của bình phương các giá trị đo tức thời trong một khoảng thời gian

Phương thức hiển thị giá trị giá trị dòng điện/ điện áp bằng True RMS (giá trị hiệu dụng thực) thường chỉ thấy ở các dòng đồng hồ vạn năng, ampe kìm cao cấp. Chính vì được tính toán bằng một công thức tối ưu hơn, nên các loại đồng hồ vạn năng, ampe kìm có phương thức đo dòng điện/ điện áp bằng True RMS thường được sử dụng trong thực tế vì nó có thề giúp người dùng đo chính xác giá trị không chỉ với tín hiệu sin chuẩn mà còn với các dạng sóng bị thay đổi biến dạng như: sóng hài, xung điện áp, nhiễu điện áp, dòng điện thường gặp ở môi trường có nhiều inverter, biến tần. 

Sự khác biệt giữa đồng hồ đo có True RMS và không có True RMS

Chúng ta đã nói đến ở phần trước, đồng hồ đo điện có True RMS có sự khác nhau về độ chính xác so với những chiếc đồng hồ đo điện không có True RMS, càng được thể hiện rõ hơn đối với những dòng điện có tín hiệu không phải dạng hình sin chuẩn.

Sự khác biệt giữa đồng hồ đo có TrueRMS và không có TrueRMS

Kết quả cho thấy chiếc đồng hồ vạn năng có True RMS, ở đây là chiếc APECH AM-126, cho kết quả luôn chính xác bất kể tín hiệu dòng điện có sóng hình sin hay hình vuông, dạng sóng hài, răng cưa, méo mó.. . Ngược lại đối với chiếc đồng hồ vạn năng không có tính năng True RMS, kết quả sai số có thể lên đến tới 40% so với kết quả chính xác.   

Tại sao nên chọn mua đồng hồ đo điện có True RMS ? 

Độ chính xác cao hơn, sai số rất thấp

Lý do để bạn phải cân nhắc đến khi mua 1 chiếc đồng hồ đo điện có TrueRMS đó là sự chính xác, như đã phân tích bên trên, đồng hồ vạn năng hay ampe kìm có TrueRMS có độ chính xác vượt trội so với những loại đồng hồ đo điện cùng loại không có True RMS, đo chính xác cả khi dạng sóng tín hiệu cần đo không phải dạng sin, ví dụ như sóng vuông, răng cưa, sóng hài trong biến tần, dòng và áp trong mạng điện có nhiều thiết bị thông tin,…

Đồng hồ vạn năng không có TrueRMS cho kết quả sai lệch so với đồng hồ vạn năng có TrueRMS

Tuy nhiên, giá thành những chiếc đồng hồ đo điện có TrueRMS vẫn còn khá

cao

Mặc dù có nhiều ưu điểm hơn so với phương thức hiển thị kết quả đo MEAN, tuy nhiên những chiếc ampe kìm hay đồng hồ vạn năng TrueRMS vẫn còn có mức giá khá cao so với đại đa số mức thu nhập của người Việt bởi công nghệ sản xuất phức tạp hơn rất nhiều. Trung bình số tiền phải bỏ ra để sở hữu 1 chiếc đồng hồ vạn năng hay ampe kìm có TrueRMS lên đến vài triệu đồng.

Giá đồng hồ vạn năng TrueRMS còn khá cao so với mức thu nhập của nhiều người

Nhưng các bạn đừng vội buồn, vì đã có giải pháp đến từ thương hiệu thiết bị đo giá rẻ đến từ Đài Loan

Tính năng True RMS thường chỉ hay bắt gặp ở những dòng thiết bị đo chính xác đắt tiền giá thành từ vài triệu đồng lên đến chục triệu đồng, đó chính là lí do trước đây không phải ai cũng có khả năng sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ đo điện có TrueRMS. Nhưng bạn đừng vội buồn, vì đã có giải pháp đến từ thương hiệu thiết bị đo điện giá rẻ nổi tiếng đến từ Đài Loan – APECH. Chỉ cần bỏ ra với giá từ vài trăm nghìn đồng, là các bạn có thể sở hữu cho mình 1 chiếc ampe kìm hay đồng hồ vạn năng không hề thua kém về chất lượng, độ chính xác cao, sở hữu nhiều chức năng đo, tích hợp luôn tính năng cao cấp TrueRMS mà lại chỉ có giá thấp hơn rất nhiều.

Đồng hồ vạn năng APECH AM-117 sở hữu tính năng TrueRMS với mức giá chỉ 599.000đ

Donghodo.vn hiện đang là đại lý phân phối chính thức thương hiệu thiết bị đo giá rẻ nổi tiếng APECH đến từ Đài Loan, với rất nhiều mẫu mã đồng hồ vạn năng, ampe kìm chất lượng cao, sở hữu tính năng TrueRMS mà lại có giá thành rất phải chăng. 

Các model nổi tiếng nhất của hãng phải kể đến APECH AM-117, APECH AM-126, APECH AM-18, APECH AM-216D. Các sản phẩm này đều đang được phân phối chính hãng bởi chúng tôi được bảo hành chính hãng tận nhà 12 tháng, 1 đổi 1 ngay trong 30 ngày đầu và hỗ trợ giao hàng miễn phí toàn quốc. 

  

Đồng Hồ Đo Nước Điện Tử

Đồng hồ đo nước điện tửlà thiết bị đồng hồ hoạt động dựa trên nguồn điện 220VAC, 24VDC hoặc 380VAC, dùng để đo lưu lượng nước trên hệ thống đi qua thường được tính bằng đơn vị m3, lít… đồng hồ hoạt động hoàn toàn tự động theo cơ chế cảm biến điện từ thông qua sensor từ đó phân tích và cho ra kết quả đo nhất thời và lưu lượng tổng được hiển thị trên màn hình LCD 2 dòng với 16 kí tự.

* Một số tên thường gọi khác

Phần phát cảm biến của đồng hồ đo lưu lượng được đặt bên trong và do một điện áp cảm ứng được tạo ra bởi chất lỏng khi nó chảy qua một đường ống. Máy phát nhận điện áp được tạo ra bởi cảm biến, chuyển đổi điện áp thành đo lưu lượng,và truyền tải đo lưu lượng đó đến một hệ thống điều khiển

Phần thân của đồng hồ : Được làm từ các vật liệu Gang, inox, cacbon… với lớp gioăng teflon PTFE có độ bền cao, chịu được môi trường ăn mòn cao. Thân đồng hồ được thiết kế dạng ống rỗng thường có dạng hình tròn không có vật cảm bên trong thân van. Bên trong thân van có các lỗ nhỏ cảm biến, kết nối thông báo kết quả đo lên bảng mạch điện tử. Thân đồng hồ có hai mặt bích được gắn liền trực tiếp giúp kết nối với đường ống dễ dàng, tháo lắp, sữa chữa.

– Kích thước : DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN500, DN600, DN700, DN800, DN900, DN1000

– Vật liệu : thân gang, gioăng làm kín PTFE, TEFLON

– Điện áp : 220V AC, 380V AC, 24VDC, Pin 3,6V

– Tín hiệu output : 4~20 mA để hiển thị lưu lượng tức thời

– Tín hiệu output dạng xung để hiển thị lưu lượng tổng

– Vật liệu lớp lót bên trong đồng hồ : Teflon hoặc PTFE, chịu được nhiệt độ và tính ăn mòn, Hestalyoy hoặc titan được chịu được axit và môi trường khắc nghiệt nhất. Mặt thân tiếp xúc trực tiếp với môi trường được làm bằng vật liệu inox 316

– Đo lưu lượng nước tức thời và lưu lượng tổng

– Có màn hình hiển thị và sensor kết nối đến trạm điều khiển.

– Màn hình hiển thị LCD 2 dòng với 16 kí tự thông báo lưu lượng nước, và tốc độ dòng chảy

– Nhiệt độ làm việc 0 ~ 180 độ C

– Xuất xứ : Hàn quốc, đài loan, trung quốc

– Kiểm định giấy từi CQ, CO đầy đủ.

Đồng hồ đo nước điện tử thường được lựa chọn cho môi trường đo nước thải vì chúng không gây trở ngại, tiết kiệm được chi phí và cung cấp số đo lưu lượng chính xác cao. Ngoài ra đồng hồ đo nước từ trường có lợi khi chúng có thể đo lưu lượng nước thao hai chiều, có hiệu quả cho đo các dòng chảy có tốc độ rất thấp hoặc cao mà không bị biến đổi quy trình.

Đồng hồ đo nước thải điện tử có màn hình hiển thị rời loại đồng hồ này khắc phục được các khuyết điểm của đồng hồ đo nước điện từ với phần thân được lắp chìm dưới nước, và màn hình hiển thị có thể di rời ra xa. Là loại chuyên dùng lắp cho các đường ống xả thải của nhà máy, khu công nghiệp, nhà máy xử lí nước thải. Vì đặc điểm của đồng hồ điện tử có độ bền cao không bị hư hỏng như đồng hồ cơ, ngoài ra đồng hồ còn cho tín hiệu 4 ~ 20 mA để kết nối thông báo đến tủ PLC.

Ngoài ra đồng hồ đo nước điện tử còn được dùng để lắp đặt cho các hệ thống đường ống dẫn hóa chất mà không lo bị ăn mòn hoặc hư hỏng bởi điện cực được làm bằng inox hoặc titan… với lớp lót bên trong được chế tạo bằng Teflon, PTFE

* Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng đồng hồ đo nước điện tử

– Lưu ý nên lắp đặt đồng hồ không ngâm trong nước, tránh hiện tượng nước ngấm vào bo mạch gây hư hỏng bo mạch, chập cháy

– Khi lắp đặt đồng hồ cần chú ý đến khoảng cách, vị trí lắp đặt để đảm bảo dòng chảy ổn định giúp đồng hồ đo chính xác ( tham khảo catalogue hướng dẫn lắp đặt )

– Đầu vào của dây điện nguồn cần được bịt kín bằng băng keo, dây điện nguồn không được kéo cáo lên phía trên mặt hiển thì điều này sẽ làm cho nước đi theo đường dây điện ngấm vào bo mạch khi ta sử dụng lắp đặt đồng hồ ngoài trời

– Cần xiết chặt các bulong để đảm bảo kết nối chắc chắn, tránh hiện tượng rò rỉ dòng chảy lưu chất

– Đối với hệ thống ngoài trời cần chế tạo mái che cho đồng hồ tránh những tác hại của thiên nhiên như mưa, nắng, sét…

– Cần đấu dây mát trực tiếp xuống đất để đảm bảo đồng hồ không bị nhiễm từ và cho kết quả đo chính xác

– Về mặt cấu tạo đồng hồ đo nước điện tử được cấu tạo bằng thép không gỉ 316L, và thép cacbon 321 giúp chống lại sự ăn mòn do môi trường, dòng chảy lưu chất từ đó đồng hồ có độ bền cao

– Đa dạng về điện áp hoạt động từ 24VDC, 220VAC, 380VAC phù hợp với mọi hệ thống đường ống hiện nay

– Chịu được môi trường nhiệt độ cao, áp lực cao, đồng thời có thể sử dụng ngoài trời, ngâm nước trong thời gian ngắn nhờ tiêu chuẩn chống thấm nước đạt IP65, IP68

– Có lẽ nhược điểm lớn nhất của đồng hồ đo nước điện từ này là giá thành cao so với các dòng đồng hồ đo nước thông thường

– Đồng hồ có thiết kế màn hình LCD hiển thị gắn liền với phần thân van nên không thể lắp đặt đồng hồ chìm dưới nước, vì như thế sẽ làm hư hỏng đồng hồ

Trong năm 2019 Công Ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát đã đưa ra dòng sản phẩm đồng hồ đo nước điện tử được nhập khẩu trực tiếp, chính hãng từ Đài Loan mang thương hiệu WOTECK, dòng đồng hồ nàycó những ưu điểm như: Hoạt động ổn định, độ bền cao kéo dài thời gian sử dụng tư 5 – 7 năm, các chỉ số hoạt động ổn định, kết quả đo chính xác cao, cách điều chỉnh lưu lượng đơn giản, với tiếp điểm bằng inox 316SS nên đồng hồ có thể làm việc rất tốt trong các môi trường có độ ăn mòn cao như axit, môi trường nước thải có rác, có đầy đủ các size từ DN15 – DN1200 và đặc biệt là giá thành rẻ hơn so với các dòng sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường

Chính vì vậy để sở hữu ngay một chiếc đồng hồ đo nước điện tử tốt như vậy, quý khách hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số holine 0865901568 để nhận được ưu đãi ngay hôm nay. Mọi thông tin chi tiết xin gửi về địa chỉ email khanh@tuanhungphat.vn

– Đặt hàng giao nhanh theo nhiều hình thức khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu cũng như khối lượng hàng hóa

– Đa dạng hình thức thanh toán như thanh toán tiền mặt, thanh toán qua thẻ ngân hàng, tín dụng, Visa…

– Hỗ trợ vận chuyển, giao hàng trong nội thành Hà nội

– Linh hoạt trong quá trình bảo hành, nhanh chóng, đảm bảo tiến độ đúng như cam kết

– Thời gian giao hàng từ 1 – 3 ngày sau khi chốt đơn hàng, đối với hàng không có sẵn theo thỏa thuận của hai bên

– Hỗ trợ khách hàng thanh toán sau 50% đối với những đơn hàng có giá trị lớn

– Chế độ ưu đãi kèm thái độ phục vụ, tư vấn nhiệt tình

– Cam kết luôn bán mặt hàng chính hãng, chất lượng, giá tốt nhất

– Điểm chung : Đồng hồ đo nước điện tử và đồng hồ đo nước dạng cơ đều có chức năng chung đó là: Được ứng dụng đo lưu lượng nước trong các hệ thống nước sạch hoặc nước thải

Một Số Hình Ảnh Về Nhà Máy Sản Xuất Đồng Hồ Đo Nước Điện Tử Woteck

– Đây là dòng đồng hồ đo nước điện từ được lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay, chất liệu gang giúp giá thành của đồng hồ cạnh tranh phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị, nhà máy. Mặt khác đồng hồ điện từ gang cũng chịu được nhiệt độ lên đến 180 độ C khi phía trong đồng hồ được bọc lớp lót teflon PTFE chịu nhiệt và chống ăn mòn. Ngoài sử dụng để đo nước sạch thì dòng đồng hồ này được biết đến là sản phẩm đồng hồ chuyên dụng để đo lưu lượng trên hệ thống đường ống nước thải

Chúng ta cần lưu ý đồng hồ đo nước điện từ gang không đo được môi trường nước cất, để đo được môi trường này chúng ta cần liên hệ với đơn vị nhà cung cấp để đặt hàng theo yêu cầu

Đồng hồ đo nước điện từ bằng inox

Hệ thống cần lắp đặt sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ nhưng lại không có nguồn điện cấp ( 24v, 220v, 380v ) để đồng hồ hoạt động, vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên ?

Đối với hệ thống hơi để kiểm soát lưu lượng hơi trong hệ thống đường ống là rất cần thiết và quan trọng, vì vậy sử dụng một chiếc đồng hồ đo hơi điện từ giúp chúng ta đo được kết quả chính xác, có thể truyền tín hiệu 4 – 20mA về tủ điều khiển PLC hay điều khiển hoạt động tự động từ xa

Rms Là Gì? Cách Tính True Rms

RMS là tên tiếng Anh viết tắt của cụm từ Root Mean Square tức là giá trị của căn bậc 2 bình phương. Giá trị RMS hiệu dụng là giá trị của căn số bậc 2 bình phương dòng điện xoay chiều, tương đương với giá trị dòng điện 1 chiều sản sinh đi qua một điện trở cố định sản sinh một nhiệt lượng.

True RMS là gì?

(TRMS = True Root mean square) là giá trị thực của căn bậc hai bình phương giá trị trung bình dòng điện. Giá trị này biểu thị giá trị được chỉnh lưu trung bình và hệ số hiệu chỉnh được chuyển đổi bằng cách lọc tín hiệu.

Đây là khái niệm được dùng trong kỹ thuật điện và kỹ thuật đo lường để chỉ giá trị trung bình của bình phương các giá trị đo tức thời trong một khoảng thời gian nhất định.

Đối với dạng sóng hình sin hoàn toàn như hình 1, giá trị hiệu dụng bằng 0.707 lần giá trị cục đại hay ngược lại giá trị cực đại bằng √2 (1.414) lần giá trị hiệu dụng. Nói cách khác giá trị cực đại của 1A hiệu dụng là 1.414A. Trong khi đó giá trị trung bình chỉ bằng 0.636 giá trị cực đại hay chỉ bằng 0.9 giá trị hiệu dụng.

Hình 1 – Dạng sóng hình sin hoàn toàn

Như đã đề cập trước đây, RMS = root mean square. Mặc dù công thức của nó có thể khó nắm bắt, RMS về cơ bản tính toán giá trị dòng điện một chiều (dc) trung bình của dạng sóng ac . Về mặt kỹ thuật, nó xác định giá trị sinh nhiệt lượng của dòng DC đi qua điện trở.

Nếu giá trị hiệu dụng là 1A, dạng sóng là hình sin hoàn toàn như hình 1, ta có :

Giá trị cực đại = 1.414A

Giá trị trung bình = 0.9A

Nếu giá trị hiệu dụng là 1A, dạng sóng không hình sin như hình 2, ta có :

Giá trị cực đại = 2.6A

Giá trị trung bình = 0.55A

Hình 2 – Dạng sóng cơ bản dòng điện của máy vi tính

Bảng sau đây cho thấy sự khác biệt khi dạng sóng không còn là hình sin

Tại Sao Nên Sở Hữu Một Chiếc Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch?

Sau vài năm nổi lên là một thiết bị xem giờ thông minh hiện đại, smartwatch hiện nay đang bước vào giai đoạn bão hòa. Smartwatch có kha khá chức năng hữu ích, chẳng hạn như nhận thông báo thông minh, theo dõi thể chất hay thanh toán không chạm. Nhưng chắc chắn rồi cũng sẽ có người nói: tôi không cần những chức năng này, tại sao tôi phải bỏ ra số tiền lớn để sở hữu nó?

Trước hết, đeo đồng hồ (smartwatch) tiện lợi hơn là phải luôn lục lọi túi

Đeo đồng hồ trên cổ tay là một sự nâng cấp sáng giá của lịch sử. Vào thời đại xưa cũ, sở hữu một chiếc đồng hồ là biểu trưng cho sự lịch lãm, quý tộc của cánh đàn ông. Thời đó, những chiếc đồng hồ bỏ túi (hay đồng hồ quả lắc) vẫn là “mốt”. Nhưng trở về đầu thế kỉ 20, bạn sẽ nhận thấy rằng việc đeo một chiếc đồng hồ trên tay mang lại sự tiện lợi hơn nhiều. Tất nhiên, sự lịch lãm của các quý ông thì vẫn là yếu tố không thay đổi.

10 năm trở lại đây, điện thoại trở thành một thiết bị không thể thiếu trong đời sống. Mọi người nhận thấy rằng điện thoại có thể làm được nhiều thứ hơn là chỉ xem giờ. Đồng hồ dần bị đào thải. Nhưng bạn cần biết rằng, bạn không thể nào cầm điện thoại 24/24, và chắc chắn rằng bạn cũng không nên tốn thời gian để lấy điện thoại ra khỏi túi mỗi 30 phút chỉ để xem thời gian.

Đồng hồ thông minh smartwatch là một sự lựa chọn tốt hơn giúp bạn làm những việc “nhỏ nhặt” hơn. Chẳng hạn như xem giờ mỗi 5 phút, hoặc đơn giản là ngồi xem có thông báo quan trọng nào cần trả lời ngay không. Nhìn chung, smartwatch là một phương tiện giúp bạn xem thời gian, nhưng cũng giúp bạn tiết kiệm được cả khối thời gian.

Không chỉ vậy, đeo đồng hồ cũng là một cách để làm bạn “đẹp” hơn trong mắt người khác. Trẻ trung, hiện đại, sang trọng hay lịch lãm? Đó là sự lựa chọn của riêng bạn với vô vàn thiết kế của smartwatch.

Smartwatch nhận thông báo tốt

Tất nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng tính năng này. Ví dụ bạn là một nhân viên văn phòng, suốt ngày kè kè chiếc điện thoại bên cạnh thì chẳng có lý do gì phải sử dụng smartwatch. Nhận thông báo ư? Ngồi máy tính cũng xem được. Nghe gọi? Tai nghe Bluetooth làm tốt hơn. Trả lời tin nhắn? Có sẵn điện thoại trả lời nhanh hơn rồi! Vậy tại sao phải mua smartwatch?

Thực tế, người viết cho rằng smartwatch là một trong những biện pháp tốt giúp bạn “cai nghiện” điện thoại. Những tính năng cơ bản, nhưng tiện nghi nhất đều được tích hợp trong đồng hồ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít rút điện thoại ra khỏi túi quần hơn, ít “sẵn tiện” lướt Facebook một tí, ít lướt Instagram một chút hay “chơi một ván game đã”. Nói chung, khi bạn cần tập trung vào đời sống “thực” hơn, smartwatch sẽ hỗ trợ bạn theo một khía cạnh tích cực.

Theo dõi thể thao, sức khỏe là tính năng tuyệt vời của smartwatch

Theo dõi sức khỏe

Khi mà những bài báo cáo về tình trạng sức khỏe đứng “nhất nhì từ dưới đếm lên” của giới trẻ Việt Nam được quảng bá rộng rãi thì họ bắt đầu quan tâm đến sức khỏe bản thân nhiều hơn. Bắt đầu từ những chỉ số cơ bản nhất, chẳng hạn như chỉ tiêu phải đi được bao nhiêu bước chân, vận động được bao nhiêu phút trong ngày, phải ngủ đủ 8 tiếng một ngày,… Lúc này, tất nhiên bạn sẽ khó mà “đếm thủ công” rồi ghi chú vào sổ từng ngày được.

Fitness Tracker là sự lựa chọn đầu tiên khi bạn bắt đầu có nhu cầu này. Nhưng những mẫu Fitness Tracker trên thị trường hiện nay vẫn có dáng khá thô và thiết kế “hơi già một tí”. Hiếm hoi có một số mẫu Fitness Tracker mang đậm tính thời trang như của Misfit thì lại không có màn hình. Nhìn chung, nếu chọn Fitness Tracker, đồng nghĩa với việc bạn phải hi sinh một số yếu tố như tính thời trang hoặc một số chức năng của smartwatch.

Tóm lại, nếu chỉ có nhu cầu theo dõi các chỉ số cơ bản hoặc đơn giản là cần một thiết bị nhắc nhở vận động, Fitness Tracker là sự lựa chọn hợp lý. Người viết sẽ không cố gắng ép bạn phải chuyển qua smartwatch chỉ vì fitness tracker làm được ít tính năng hơn. Bởi quan trọng nhất vẫn là nhu cầu của bạn.

Theo dõi thể thao

Theo dõi thể thao là lý do tốt nhất để smartwatch tồn tại. Đây chắc chắn là xu hướng của thị trường smartwatch khi mà hàng loạt các nhãn đồng hồ thông minh đều tập trung giới thiệu chức năng theo dõi thể thao cho sản phẩm của mình. Có thể bạn không phải là fan của các tính năng thông minh, nhưng nếu là người có đam mê thể thao và luyện tập, smartwatch chắc chắn là một thiết bị không thể thiếu.

Nghĩ xem, sao phải thuê máy móc hàng tháng, thậm chí mua gói tập ở những trung tâm lớn đắt đỏ chỉ để được hưởng chế độ huấn luyện viên, chỉ để tìm được một người hướng dẫn cơ bản? Trong khi đó, những chiếc đồng hồ thể thao như Garmin hay Fitbit đã tích hợp sẵn những bài tập, những cảm biến đo đạc thông minh giúp bạn theo dõi thông số tập luyện của mình.

Không chỉ vậy, huấn luyện viên sẽ không thể “kè kè” bên bạn trong mọi buổi tập. Smartwatch thì khác, nó có thể. Chẳng những thế, nó còn đáp ứng được những nhu cầu ngoài luồng như nhận thông báo quan trọng hay nghe nhạc, chống nước,…

Nhận định chung về smartwatch

Tóm lại, không phải 100% người dùng đều có nhu cầu sử dụng smartwatch để trải nghiệm những lợi ích ở trên. Tuy vậy, smartwatch vẫn khá hữu ích khi bạn đi chơi, làm việc, thể thao. Nếu ở ngoài đường đông đúc không tiện nhấc điện thoại nghe, bạn vẫn có thể biết được liệu cuộc gọi hoặc tin nhắn đó có quan trọng hay không.

Về phần thể thao/sức khỏe, smartwatch khá hữu ích khi giúp bạn tự động đo lường và lưu trữ các thông tin thể thao bạn đã thực hiện. Tất nhiên nó cũng có thể trở thành động lực để bạn tăng cường sức khỏe, hoặc đơn giản là hỗ trợ giảm cân chẳng hạn.

Bài viết tiếp theo: Điều gì tạo nên một chiếc smartwatch tốt nhất? Bộ sưu tập smartwatch tốt nhất 2018.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Nên Chọn Mua Đồng Hồ Đo Điện Có True Rms ? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!