Xu Hướng 11/2022 # Tác Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn / 2023 # Top 20 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Tác Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Tác Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác dụng của tổ yến chưng đường phèn không chỉ là bồi bổ cơ thể mà còn giúp cải thiện vị giác, khứu giác và trị các bệnh về hô hấp rất hiệu quả.

Vì sao tổ yến chưng đường phèn bảo toàn được tối đa chất dinh dưỡng có trong yến sào

✓ Do thành phần của món ăn này, đơn giản chỉ gồm tổ yến nguyên chất, đường phèn tinh luyện và nước lọc, không thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác để có thể ảnh hưởng đến chất lượng nồi yến sào.

✓ Phương pháp chế biến cực kỳ đơn giản, không cầu kỳ hay mất nhiều thời gian nên có thể giữ được lượng dinh dưỡng tối đa.

✓ Tổ yến chưng đường phèn đã được sử dụng từ rất lâu để phục vụ cho tất cả các đối tượng từ trẻ sơ sinh tới người lớn tuổi, người bệnh cũng như các bà mẹ đang mang thai.

✢ Đầu tiên phải kể đến đó là bồ bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực. Đối tượng sử dụng chính là các bé suy dinh dưỡng, kén ăn chậm lớn. Người mới ốm dậy hay đang trong quá trình điều trị và đặc biệt là rất tốt cho người cao tuổi.

✢ Tổ yến chưng đường phèn kích thích đường tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào giúp cho da sáng mịn hồng hào.

✢ Tiếp theo là tác dụng trị ho rất hiệu quả, nhất là đối với những người bị ho kéo dài gây suy nhược cơ thể. Tác dụng tổ yến chưng đường phèn là bổ phổi, tiêu đàm và quan trọng là cung cấp dinh dưỡng hồi phục cơ thể.

✢ Đối với cơ thể phụ nữ, nhất là phụ nữ đang mang thai và sau sinh, món ăn này giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé, giúp các mẹ hồi phục nhanh sau sinh, tăng cường sức đề kháng cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra tổ yến chưng đường phèn còn có tác dụng làm đẹp da, phục hồi nét đẹp cho người phụ nữ.

Một số lưu ý để bạn có thể phát huy hết tác dụng tổ yến chưng đường phèn

☞ Sử dụng môt cách thường xuyên và đều đặn mỗi ngày. Chỉ một lượng yến sào nhỏ (70 ml) mỗi ngày cũng đủ để cung cấp dinh dưỡng cho bạn. Đừng sử dụng bừa bãi và ăn với 1 lượng lớn yến 1 lần vì như vậy cơ thể bạn cũng không hấp thu được hết.

☞ Sử dụng tổ yến chưng đường phèn tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng ngay khi chưa ăn sáng. Lúc này cơ thể bạn sẽ hấp thụ dưỡng chất từ yến sào một cách tốt nhất

☞ Khi chế biến tổ yến chưng đường phèn nên sử dụng phương pháp chưng cách thủy và sử dụng thố bằng sứ hoặc thủy tinh để chưng yến. Tránh sử dụng vật dụng bằng nhôm hoặc inox vì nhiệt lượng hấp thu lớn sẽ làm mất đi dưỡng chất của yến sào khi chế biến.

Người bệnh sức khỏe yếu nên cần bồi bổ nhiều để nhanh hồi phục. Yến sào chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là tổ yến chưng dùng cho người bệnh sẽ rất tốt.

II.TÁC DỤNG CỦA TỔ YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH

Tại sao tổ yến cần thiết cho người bệnh?

Khi bệnh, cơ thể bạn suy yếu, không đủ sức đề kháng để chống chọi các nhân tố có hại. Vấn đề ăn uống và sinh hoạt của bạn cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Nhằm giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi, ngoài điều trị, bạn cần thiết quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình. Yến sào là một sự lựa chọn hoàn hảo. Yến sào cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết, giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe. Yến sào giúp đề cao hệ miễn dịch cơ thể, ngăn chặn sự lây nhiễm vi khuẩn. Do đó, đây là một thực phẩm rất tốt cho các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân sau mổ hay xạ trị.

Nghiên cứu cho thấy trong yến sào có chứa đến 18 loại axitamin và trên 31 nguyên tố vi lượng. Đây đều là những dưỡng chất quý giá, thiết yếu cho cơ thể. Có rất nhiều cách chế biến món ăn từ yến sào. Tuy nhiên ở người bệnh, khẩu vị bị giảm sút;thì thích hợp nhất là dùng yến sào chưng đường phèn. Bởi món ăn này vừa đơn giản, hợp vị mà chứa nhiều dinh dưỡng nhất.

Cháo tổ yến cũng có thể là một lựa chọn tốt khác. Bạn có thể kết hợp thêm rau xanh hay thịt khi nấu cháo để cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn và làm cho cháo thêm thơm ngon. Yến sào chưng với hạt sen sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, tốt cho hồi phục sức khỏe. Sử dụng nồi chưng chuyên dụng thay vì nồi chưng truyền thống sẽ giúp bạn chế biến các món ăn dễ dàng và tiện lợi hơn.

Tổ yến chưng tốt cho người bệnh như thế nào?

Ăn tổ yến giúp kích thích vị giác khiến người bệnh thèm ăn và ăn uống nhiều hơn. Thêm và đó, các viatmin và khoáng chất trong yến sào còn giúp người bệnh đề cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe, giúp quá trình điều trị nhanh chóng hơn.

Người mắc các bệnh về hô hấp sử dụng yến sào giúp bổ phế, giảm ho, tan đờm, cải thiện khả năng hô hấp.

Người có vấn đề về huyết áp dùng yến sào giúp ổn định nhịp tim, cải thiện chức năng tuần hoàn.

Người có hệ tiêu hóa kém dùng yến sào giúp ăn ngon miệng hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa và trao đổi chất. Người bệnh sẽ hấp thu tốt hơn các dưỡng chất, hạn chế các bệnh tiêu hóa như táo bón.

Người có bệnh thận dùng yến sào giúp tăng cường sức khỏe thận, tăng khả năng bài tiết và giải trừ độc tố trong cơ thể.

Người bệnh ung thư thường xuyên xạ trị dùng yến sào cũng rất tốt. Chúng giúp cung cấp nhiều dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật.

Các lưu ý khi cho người bệnh sử dụng yến sào?

Vì sử dụng cho người bệnh nên các khâu sơ chế, chế biến và bảo quản;cần hết sức lưu ý nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh, và giúp yến sào phát huy hết tác dụng.

Nên sử dụng yến sào ít nhất 2 tiếng sau khi uống thuốc. Điều này giúp đảm bảo không gây ảnh hưởng đến công dụng của thuốc và của cả yến sào.

Bạn có thể sử dụng yến sào chứng sẵn cho người bệnh sử dụng. Liều dùng phù hợp là 70ml/ngày.

Tổ yến đã sơ chế khoảng 5gr/1 lần ăn/ 1 người, đường phèn lượng tùy sở thích (khoảng 3 muỗng cà phê/5gr yến là hợp lý), nước sôi để nguội, 1 chén nhỏ, 1 nồi vừa đủ để đựng chén (có thể sử dụng thố)

Bước 1: Tổ yến sau khi mua về nếu là tổ yến thô cần sơ chế sạch lông và tạp chất. Nếu là yến tinh chế cần ngâm nước khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm hoặc thố nhỏ, đổ nước vào chén, lượng nước đủ ngập yến nhưng không quá đầy để khi chưng yến nở không bị trào ra ngoài.

Bước 3: Đặt chén hay thố nhỏ ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập ¼ thân của chén.

Bước 4: Đậy nắp nồi, cho lửa vừa đủ đến khi nước sôi thì nhỏ lửa lại, thời gian chưng thông thường là 20 phút. Tuy nhiên thời gian có thể khác nhau theo từng loại.

Bước 5: Sau khi kiểm tra thấy yến đạt độ mềm cần thiết thì tắt lửa sau đó tiến hành cho đường phèn vào. Dùng yến nóng hay lạnh đều được, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

” Bạn đang tìm hiểu về sức khỏe và điều trị các loại bệnh ? Đừng ngần ngại, hãy cho phép chuyên viên y tế của chúng tôi được tư vấn để bạn có thể hiểu rõ về vấn đề này ”

Công Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn / 2023

Bản thân yến sào rất giàu dưỡng chất, bao gồm 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng cũng với các khoáng chất cần thiết cho cơ thể:

Đối với phụ nữ có bầu và sau sinh: Ngăn ngừa và giảm triệu chứng ốm nghén, rạn nứt da, phục hồi sức khoẻ, có sức có sữa, lấy lại vóc dáng và phát triển trí não cho bé.

Đối với trẻ nhỏ: Giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, phát triển chiều cao, cân nặng và tăng đề kháng, giảm hẳn ốm vặt.

Đối với sắc đẹp: Ngăn ngừa lão hóa giúp duy trì tuổi thanh xuân, da căng mịn, hồng hào tự nhiên.

Đối với người già yếu/ người mới ốm dậy: Bồi bổ sức khoẻ, hồi phục nhanh chóng cho người già, người bệnh.

Đối với hạnh phúc Vợ chồng: Tổ yến còn là bí quyết giúp giữ lửa tình yêu tuyệt vời cho các cặp vợ chồng.

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Yến chưng đường phèn giúp cơ thể cảm thấy thoải mái bởi các thành phần giúp dạ dày nhanh no mà không hề gây khó tiêu.

Bên cạnh đó, tổ yến chưng đường phèn còn giúp cung cấp thêm năng lượng đã bị mất đi của cơ thể sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi dưới dạng glucose, giúp giảm căng thẳng, giảm stress và nâng cao khả năng của các giác quan.

Đối với người ốm bệnh, trẻ em suy dinh dưỡng, người cao tuổi: tổ yến chưng đường phèn có công dụng giúp bồi bổ và tăng cường sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để chống lại những tác nhân xấu gây ra từ môi trường.

Đối với những người gặp vấn đề về phổi, viêm phế quản, bị ho thường xuyên: tổ yến chưng đường phèn có tác dụng bổ phổi, tiêu đàm trừ ho lâu ngày rất hiệu quả.

Đối với mẹ bầu: cung cấp các dinh dưỡng cần thiết ngăn ngừa và giảm triệu chứng ốm nghén, giảm trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, stress.

Đối với phụ nữ mới sinh con: phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, có sức có sữa, lấy lại vóc dáng, giúp làm sáng da và phát triển trí não cho bé.

Vậy để thưởng thức một món ăn “cao lương mỹ vị” vô cùng bổ dưỡng như vậy, giá của sản phẩm có đắt không?

Hiện nay thị trường yến sào đang phát triên nên những sản phẩmyến chưng đường phèncó rất nhiều loại với chất lượng và giá cả khác nhau.

Những sản phẩm đường phèn được bán với mức giá 30.000 – 40.000d/hũ: thường có hạn sử dụng khá lâu, từ 6-12 tháng. Được ưu chuộng vì có hạn sử dụng dài lên tới 12 tháng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của yến chưng giá rẻ này chính là sản phẩm có chứa chất bảo quản, phụ gia nhằm kéo dài thời gian sử dụng nên hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, giá rẻ nên hàm lượng yếncó trong sản phẩm cũng cực kỳ ít.

Các sản phẩm yến chưng sẵn đường phèn có giá từ 100.000 – 500.000 đồng/hũ, được chế biến từ 100% tổ yến từ Khánh Hoà – Nha Trang, nước tinh khiết, đường phèn hữu cơ và các nguyên liệu thiên nhiên như táo đỏ, hạt sen, hạt chia, long nhãn,… không có chất phụ gia, chất tạo màu hay chất bảo quản nên chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong ngắn hạn.

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm tổ yến chưng đường phèncũng như các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://thuongdinhyen.com/ hoặc số Hotline: 0343579966 để chúng tôi tận tình tư vấn!

CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN – THƯƠNG HIỆU YẾN CHƯNG SẴN SỐ 1 VIỆT NAM

Công Dụng Thần Kỳ Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn / 2023

Tổ yến chưng đường phèn là một trong vô số các món ăn ngon từ yến. Với phương pháp chế biến vô cùng dễ làm, tiết kiệm thời gian cho người bận rộn. Nhưng tác dụng từ món ăn này lại không hề kém cạnh với các món tổ yến được chế biến cầu kỳ.

1.Công dụng của tổ yến chưng đường phèn.

Yến chưng đường phèn là món ăn ngon, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm. Vậy thực sự tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì?

Cung cấp năng lượng: Trong yến chưng đường phèn giàu protein và glucose. Giúp cung cấp thêm năng lượng bị mất đi sau cả ngày hoạt động, làm việc.

Ổn định thần kinh: Yến có chứa hơn 31 nguyên tố đa vi lượng giúp cân bằng hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ, bổ não, dễ ngủ… Hơn nữa, khi kết hợp với đường phèn, hạt sen. Món chè tổ yến đường phèn hạt sen sẽ cho hiệu quả đáng kinh ngạc.

Trị ho, bổ phế: Bản thân tổ yến đã giúp trị ho, khi kết hợp với đường phèn, công dụng này đạt mức hiệu quả cao nhất.

Bồi bổ, tăng cường sức khỏe: Giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Yến chưng đường phèn phù hợp với ai bị suy nhược. Đặc biệt tốt với trẻ em, giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ.

Tốt với hệ tiêu hóa: Yến chưng đường phèn giúp giảm căng thẳng, kích thích tiêu hóa, ăn ngon. Từ đó, cơ thể luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Tốt với phụ nữ: Yến chưng đường phèn cực kỳ tốt với phụ nữ, đặc biệt với phụ nữ có thai. Yến chưng đường phèn giúp làm giảm tần suất ốm nghén, ăn ngon hơn, làm đẹp da những vùng bị rạn nứt. Hơn nữa, với phụ nữ mới sinh, món ăn này giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng, làm sáng và giúp hồi xuân cho phụ nữ.

2.Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn đúng cách.

Để làm món tổ yến chưng đường phèn không bị mất đi nhiều dưỡng chất mà vẫn ngon. Bạn có thể học cách chưng yến tại nhà theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

Đây là nguyên liệu dành cho 1 bữa ăn, bạn có thể nấu nhiều hơn và chia ra cho gia đình.

Bước 2: Sơ chế yến (Có thể bỏ qua bước này nếu tổ yến đã được làm sạch).

Nếu là tổ yến thô thì vẫn còn nhiều tạp chất bẩn và lông chim, cần phải làm sạch trước khi dùng.

Ngâm tổ yến khoảng 1- 2 giờ đồng hồ, đến khi thấy yến tơi ra là được.

Sử dụng nhíp nhặt cho sạch lông và tạp chất.

Sau đó, cho yến vào rây, để vào bát nước chuẩn bị sẵn, lấy thìa khuấy nhẹ cho sạch hoàn toàn tạp chất còn sót.

Tổ yến sau khi làm sạch ngâm một lúc để yến mềm ra rồi để ra ngoài cho ráo nước.

Bước 3: Chưng yến.

Yến để ráo nước cho vào bát sứ, đổ nước ngập tổ yến.

Cho bát yến vào nồi chưng yến, đổ nước 80% bát yến để đảm bảo trong giai đoạn chưng yến không bị cạn, cũng không bị tràn.

Đậy nắp nồi, vặn lửa vừa đủ.

Chưng yến khoảng 20-30 phút là yến chín.

Bước 4: Thêm đường phèn.

Khi yến đã chín, cho đường phèn tùy vào sở thích.

Trong khi đợi món tổ yến chưng đường phèn, bạn có thể thái vài lát gừng để khử mùi tanh đặc trưng của yến.

Tiếp tục đun lim dim khoảng 2-3 cho đường ngấm.

Bước 5: Bày yến ra và thưởng thức.

Sau khi yến đã chưng xong, bạn tiến hành bày ra chén nhỏ. Có thể dùng khi còn nóng, hoặc để nguội, cho thêm đá nếu muốn dùng lạnh.

Có thể trang trí thêm táo đỏ, vài sợi gừng cho đẹp mắt đồng thời át bớt mùi tanh đặc trưng của yến.

Đây là phương pháp tổ yến chưng đường phèn cách thủy. Không cần bỏ quá nhiều công sức và thời gian. Bạn đã có thể làm món tổ yến chưng thơm ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà. Và nếu bạn muốn tìm yến chất lượng để chế biến các món ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà. Hãy liên hệ ngay với Sản Phẩm Thiên Nhiên theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

Email: thiennhien.niat@gmail.com

Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Hạt Chia, Đường Phèn / 2023

Hạt Chia hay còn gọi là Salvia là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng hiếm có trong thế giới thực phẩm, đặc biệt là những vi chất mà chúng ta khó có thể bổ sung được bằng thuốc bổ như: Đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol.

Các loại khoáng chất ( Phốt pho, Canxi, Sắt,..); Chất xơ Gấp 3,5 lần Chất xơ so với yến mạch; Omega-3-6-9 (gấp 8 lần cá hồi); Chất chống Oxy hóa ngang bằng với quả Bluberries,..

Hạt chia được trồng tự nhiên, bởi sâu bọ không thích dầu thực vật nên không hỗ trợ cây trong quá trình thụ phấn, chính vì thế mà người trồng hạt chia cũng không cần phải sử dụng thuốc trừ sâu hay hóa chất khi chăm sóc, đảm bảo an toàn.

Hình dạng bên ngoài, hạt chia trông giống với hạt mè hay hay hạt é, tuy nhiên, qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định, hạt chia có giá trị dinh dưỡng lớn hơn nhiều so với 2 loại hạt này.

2. Thành phần có trong hạt chia

Omega 3:

Hạt Chi có lượng Omega -3 cao hơn gấp 8 lần so với cá hồi. Đặc biệt, thực phẩm không chứa cholesterol giúp bảo vệ tim mạch.

Canxi:

Lượng caxi có chứa trong hạt chia cao hơn gấp 5 lần so với sữa.

Protein:

Hạt Chia có chứa 23% protein, cao hơn rất nhiều so với các loại ngũ cốc khác như lúa mì (13,7%), ngô (9,4%), gạo (6,5%), yến mạch (16,9 %) và lúa mạch (12,5%).

Chất xơ:

Hàm lượng chất xơ trong 100g hạt Chia cao gấp 1.6 lần lúa mạch, 2.6 lần yến mạch, 2.3 lần lúa mì, 8.3 lần ngô và 9.8 lần gạo.

Sắt:

Hàm lượng sắt có chứa trong hạt chia cao hơn 6 lần rau bina, 1.8 lần đậu lăng và 2.4 lần gan bò…

3. Tác dụng hạt chia với sức khỏe

3.1 Hạt chia có công dụng giảm cân, chống béo phì:

Hạt chia có chứa hàm lượng lớn chất xơ giúp tạo cảm giác no nhanh chóng, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Sử dụng hạt chia giúp bổ sung đủ năng lượng để vận động mà không cần ăn quá nhiều, loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

3.2 Hạt chia tốt cho người bị bệnh tiểu đường:

Sử dụng hạt chia giúp chúng ta giảm bớt cảm giác thèm đồ ngọt, ổn định lượng đường trong máu. Hạt chia có thể nở ra đến 2 lần khi được pha vào nước, tạo nên 1 lớp gel mềm.

Nhờ lớp gel mà chất đường trong bao tử được thấm chậm và đều hơn nên trị số glycemic index thấp giúp tránh được bệnh tiểu đuờng.

3.3 Hạt chia tốt cho tim mạch:

Hạt chia có chứa hàm lượng lớn omega 3 rất tốt cho tim mạch, cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được omega 3, chính vì thế hạt chia được biết đến là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Omega 3 có lợi trong việc giúp làmgiảm lượng cholesterol, duy trì chức năng của tim mạch và giảm nguy cơ của các bệnh về tim.

Không những thế, sử dụng hạt chia còn giúp lưu thông máu, phòng chống xơ cứng động mạch cũng như đột quỵ.

3.4 Hạt chia tốt cho tiêu hóa:

Chất xơ trong hạt chia cũng cao hơn các loại thực phẩm khác, trong đó có 80% chất xơ không hòa tan và 20% chất xơ hòa tan giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, kích thích bộ máy tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Dưỡng chất từ hạt chia còn giúp loại bỏ bớt cholesterol đọng lại ở thành ruột, giảm nguy cơ mắc các bệnh đường ruột, kể cả ung thư ruột già, đồng thời chống được bệnh táo bón.

3.5 Hạt chia bổ sung năng lượng, chống lão hóa:

Hạt chia có chứa hàm lượng protein cao giúp tăng cường năng lượng cho những người thường xuyên vận động. trong thực phẩm này cũng chứa chất chống oxi hóa giúp loại bỏ độc tố cho cơ thể, làm đẹp da.

Lượng chất chống oxi hóa trong 100g hạt CHIA cung cấp 1 lượng ORAC gấp 7 lần nhu cầu cơ thể, chống lão hóa hiệu quả hơn.

3.6 Hạt chia tốt cho hệ thần kinh:

Hạt chia có chứa omega 3 cao giúp tái tạo hệ thống tế bào thần kinh, tốt cho trí não chính vì thế người già và trẻ nhỏ nên sử dụng thực phẩm này.

3.7 Hạt chia làm đẹp da và tóc:

Trong hạt chia có chứa hàm lượng omega 6 ALA chống lại sự phát triển của các gốc tự do, làm đẹp da và tóc.

3.8 Hạt chia bổ sung vitamin và khoáng chất:

Hạt chia có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất có khả năng tăng cường năng lượng, loại bỏ gốc tự do, giúp người thường xuyên vận động nhanh chóng bình phục.

3.9 Hạt chia tốt cho người ăn chay:

Với những người ăn chay có thể sử dụng hạt chia để bổ sung dưỡng chất như đạm, protien và các loại khoáng chất cần thiết khác thay thế cho thịt cá…

Bên trong hạt chia chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng thích hợp sử dụng cho tất cả mọi người, bao gồm trẻ nhỏ, người trưởng thành, người già và cả mẹ bầu như :

Lượng canxi cao gấp 5 lần so với sữa.

Lượng Omega-3 cao gấp 7 lần so với cá hồi.

Lượng Protein cao gấp 5 lần so với đậu tây.

Lượng Magie cao gấp 14 lần so với bông cải xanh.

Lượng Sắt cao gấp 2 lần so với rau bina.

Ngoài ra còn chứa các loại vitamin, chất xơ…

4. Cách thực hiện món tổ yến chưng với hạt chia:

4.1 Nguyên liệu:

4.2 Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tổ yến.

Bạn ngâm yến vào nước cho nở mềm đều.

Nếu là yến thô bạn ngâm khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó dùng nhíp nhặt hết lông yến.

Bước 2: Ngâm hạt chia.

Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở ra.

Bước 3: Sau khi yến đã ngâm mềm, bạn cho vào thố chưng trong khoảng 20 phút. Sau đó cho đường phèn vào chưng tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Khuấy trộn hỗn hợp.

Cho hạt chia đã ngâm nở vào Yến đã chưng và đã múc ra.

Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia đã nở và tổ yến đã chưng và cho ra chén.

5. Bật mí công thức làm món yến chưng táo đỏ hạt chia

5.1 Nguyên Liệu:

5.2 Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn cho yến tinh chế ngâm 15phút trong nước.

Bước 2: Bạn có thể dùng nồi chưng chuyên dụng để chưng yến trong khoảng 40 phút.

Bước 3: Trước khi cho táo đỏ vào thì bạn nhớ dùng dao rạch trên thân táo, để khi hầm chung thì táo mới ra hết chất được. Hầm táo trong khoảng 1 tiếng là được nha.

Bước 5: Hạt chia bạn ngâm nở, sau đó cho vào nồi táo đỏ đun khoảng 5 phút cùng với đường phèn.

Bước 4 : Khi yến đã nở mềm, bạn cho ra chén hòa chung vào hỗn hợp táo đỏ, dùng khi nóng sẽ ngon. Phần còn lại có thể để trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày ăn dần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tác Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!