Xu Hướng 3/2023 # Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Windows 10 # Top 4 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Windows 10 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Tìm kiếm (Search) trên Windows 10 của bạn không hoạt động? Gõ tìm kiếm nhưng không Windows Search không trả kết quả? Hay gõ nội dung tìm kiếm nhưng Win chạy rất lâu không trả kết quả? Hotromicrosoft – Chuyên trang Microsoft sẽ hướng dẫn bạn 6 cách sửa lỗi Tìm kiếm thường gặp nhất trên Windows 10.

Trên Windows 10, Windows Search là một tính năng thiết yếu giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm hầu như mọi thứ trên máy tính. Từ tài liệu, hình ảnh, video, tệp hệ thống, ứng dụng, email đến cài đặt, cấu hình. Ngoài ra, nhờ tích hợp với tìm kiếm Bing, Windows Search cung cấp các câu trả lời trên Web với các nội dung bạn có thể xem trước.

Windows Search quan trọng là vậy, tuy nhiên có ngày nó gặp vấn đề khi hoặt động. Ví dụ, truy vấn tìm kiếm không hiện thị hoặc không có kết quả. Hộp tìm kiếm trong thanh tác vụ Taskbar không phản hồi hoặc hoàn toàn không mở và hơn thế nữa..

Dù lý do có thể là gì, nếu bạn gặp sự cố với Windows Search trên Windows 10, có một số bước để bạn sửa các lỗi Tìm kiếm Windows phổ biến nhất. Bao gồm cả khi máy tính bạn sau khi Update lại lỗi, gián đoạn trải nghiệm.

Gỡ bỏ công cụ tìm kiếm Bing ra khỏi Windows 10 Search.

Sửa lỗi Windows Search với công cụ TroubleShooter.

Sửa lỗi Tìm kiếm bằng tùy chọn Restart.

Sửa lỗi Tìm kiếm bằng tùy chọn Reset.

Sửa lỗi Windows Search bằng cách sử dụng Index Settings.

Sửa lỗi Tìm kiếm trên Windows bằng Windows Update.

Gỡ bỏ Bing ra khỏi Windows 10 Search

Gần đây, nhiều người dùng gặp phải sự cố với Tìm kiếm trên Windows 10 (Windows Search) khi gõ tìm kiếm nhưng không có gì hiển thị trên thanh bar hoặc cửa sổ. Cách khắc phục được áp dụng là vô hiệu hóa tích hợp tìm kiếm Bing trên Windows 10. Cách khắc phục này sử dụng RegEdit, vì vậy người dùng cần sao lưu máy tính và Registry trước khi thực hiện

Bạn cần thực hiện các bước sau để Tìm kiếm trên máy (Local Search) hoạt động trở lại. Kết quả web sẽ không hiển thị trong khi Bing bị tắt.

Nhấn cùng lúc tổ hợp phím Windows Key + R.

Gõ regedit và nhấn Enter trên bàn phím.

Nhấn đúp vào HKEY_CURRENT_USER.

Nhấn đúp vào SOFTWARE.

5. Nhấn đúp vào Microsoft, rồi nhấn đúp vào Windows.

6. Nhấn đúp chuột vào CurrentVersion, tiếp đến nhấn đúp vào Search.

7. Chuột phải vào vùng bên phải của cửa sổ RegEdit, chọn NEW.

9. Nhấp đúp chuột vào giá trị BingSearchEnabled bạn vừa tạo. Tiếp đến, Gõ 0 vào trường giá trị -Value data field. Hãy đảm bảo giá trị “0” mục này.

10. Nhấn OK. Tiếp theo, bạn nhấn đúp chuột CortanaConsent.

11. Nhập giá trị: 0 vào trường dữ liệu. Nhấn OK khi hoàn thành.

12. Khởi động lại máy tính sau khi thực hiện các bước trên.

Kết quả thực hiện sẽ đưa Windows 10 Search trở lại, ít nhất là với kết quả trên máy. Đây là cách khắc phục tạm thời trong khi Microsoft giải quyết gốc rễ của vấn đề. Bạn nên hoàn tác các thay đổi để Tìm kiếm Windows trở lại ban đầu.

Để hoàn tác quy trình trên, lặp lại các bước 9 và 10, nhưng nhập giá trị “1” vào trường dữ liệu BingSearchEnables và CortanaConsent. Khởi động lại máy tính của bạn và mọi thứ sẽ trở lại nơi bạn đã bắt đầu.

Sửa lỗi Windows Search với công cụ TroubleShooter.

Nếu bạn gặp vấn đề tìm kiếm trên Windows 10, khởi động lại máy không giúp bạn giải quyết được vấn đề. Tính năng sửa lỗi –Troubleshooter trong Cài đặt có thể giúp bạn phân tích, sửa hầu hết các lỗi phổ biến. Bạn có thể thực hiện việc này bằng ứng dụng Settings.

Sửa lỗi tìm kiếm bằng Troubleshooter trong Settings

Để sửa lỗi chức năng tìm kiếm với ứng dụng Settings, bạn thực hiện theo các bước sau::

6. Kiểm tra các vấn đề mô tả sát nhất với tình huống của bạn. Ví dụ, Files don’t appear in search results.

Khi bạn hoàn thành các bước trên, tính năng TÌM KIẾM sẽ bắt đầu hoạt động trở lại trên máy tính của bạn.

Sửa lỗi tìm kiếm bằng tùy chọn Restart

Bạn còn có thể Restart – Khởi động lại tiến trình Windows 10 điều khiển các yếu tố tìm kiếm bằng các bước sau:

Sửa lỗi Tìm kiếm bằng tùy chọn Reset.

Kiểm tra Version Windows đang chạy trên máy.

Để kiểm tra version Windows 10 trên máy, bạn thực hiện theo bước sau:

Sửa lỗi tìm kiếm bằng Reset tiến trình trên Windows 10 bản 1903

Nếu Windows 10 của bạn đang chạy Windows 10 version 1903, May 2019 Update, thực hiện các bước sau để reset lại tính năng tìm kiếm:

Trong ví dụ này, tùy chọn Restricted được thêm vào vì nó là cài đặt gốc. Nếu bạn có chính sách khác, hãy đảm bảo thay đổi trước khi chạy lệnh.

12. Gõ Y và nhấn Enter. Sau khi thực hiện các bước trên, Windows Search sẽ hoạt động lại như ban đầu.

Sửa lỗi Windows Search bằng sử dụng Index Settings.

Tính năng Index Settings cũng có thể gây ra sự cố không hiển thị kết quả tìm kiếm trên thiết bị của bạn. Nếu bạn đã thử tất cả các hướng dẫn trước đó, bạn có thể thử xây dựng lại cơ sở dữ liệu chỉ mục để khắc phục các sự cố tìm kiếm trên Windows 10.

Để xây dựng lại Search Index trên thiết bị của bạn, hãy sử dụng các bước sau:

Nhấn OK để hoàn thành.

Khi bạn hoàn thành các bước, Windows 10 sẽ xóa và xây dựng lại cơ sở dữ liệu chỉ mục. Trong khi cơ sở dữ liệu được xây dựng lại, các tìm kiếm từ thanh tác vụ, File Explorer và trên hệ điều hành có thể không đầy đủ cho đến khi tất cả các tệp được lập chỉ mục lại.

Khởi động lại tiến trình Windows Search

Trong trường hợp tìm kiếm của bạn không trả lại kết quả. Bạn không thể truy cập Indexing settings, sau đó dịch vụ Windows Search có thể bị vô hiệu hóa trên máy tính.

Để bật dịch vụ chỉ mục và tìm kiếm, bạn theo cách sau:

Sử dụng tổ hợp phím Windows key + R để khởi chạy Run command.

Gõ dòng lệnh dưới và nhấn nút OK:services.msc

Nhấp đúp vào dịch vụ Windows Search.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, Windows Search sẽ kích hoạt trên máy tính của bạn và bạn sẽ có thể bắt đầu tìm kiếm các tệp và ứng dụng cho thanh tác vụ và File Explorer một lần nữa.

Sửa lỗi tìm kiếm bằng Windows Update.

Cập nhật Windows 10 lên bản mới nhất cũng là một cách sửa lỗi tốt. Từ Settings, bạn chọn Update & Security, tiếp đến chọn Update.

Hướng Dẫn 5 Cách Sửa Lỗi, Repair Windows 10 (Cập Nhật 2022)

Máy tính Windows 10 của bạn gặp một số vấn đề và không thể khởi động hay làm việc được? Hãy sử dụng các tính năng Startup/Automatic Repair, khôi phục cài đặt gốc máy tính, System Restore để sửa lỗi Windows 10 miễn phí. Bài đăng này sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách Repair Windows 10 thật chi tiết.

Khi máy tính (hay laptop) Windows 10 của bạn không thể hoạt động như bình thường, không thể khởi động, đóng băng hay xuất hiện lỗi màn hình xanh, thì bạn có thể thực hiện một số biện pháp để sửa chữa các sự cố Windows 10 để đưa máy tính của bạn về lại trạng thái bình thường.

Microsoft cũng sở hữu một số công cụ Repair Windows 10 miễn phí được tích hợp sẵn trong hệ điều hành để giúp bạn có thể sửa chữa các sự cố trong Windows 10. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu ngay bây giờ.

Cách sửa lỗi Windows 10 bằng Startup Repair

Nếu máy tính Windows 10 của bạn không thể khởi động được, bạn có thể thử sử dụng công cụ tích hợp Windows – Startup Repair để khắc phục sự cố này.

Bước 1: Đăng nhập vào chế độ Windows Recovery.

Thông thường, bạn sẽ có ba cách khác nhau để đăng nhập vào chế độ Windows Recovery.

Cách 1: Bạn có thể bật và tắt máy tính Windows 10 của mình 3 lần để đăng nhập vào chế độ Windows recovery.

Bạn có thể bật PC, và ngay khi logo Windows xuất hiện trên màn hình thì ngay lập tức hãy tắt máy tính. Bạn lặp lại thao tác này 3 lần.

Khi làm đến lần thứ ba, máy tính sẽ khởi động vào chế độ WinRE. Windows 10 Automatic Repair sẽ cố gắng chẩn đoán và khắc phục các sự cố khởi động Windows 10. Tuy nhiên, nếu nó không có hiệu quả, bạn cũng có thể nhấn vào Advanced options để truy cập vào tùy chọn Advanced Startup.

Hai cách trên cho phép bạn Repair Windows 10 mà không cần đĩa CD.

Cách 3: Truy cập vào Windows Recovery bằng cách sử dụng các phương tiện có thể phục hồi Windows 10 như ổ đĩa khởi động DVD/USB.

Bạn có thể bỏ đĩa DVD cài đặt Windows 10 hoặc USB vào máy tính và khởi động lại PC Windows 10.

Tiếp theo đó hãy nhấn các phím Esc, Delete, F8, F2 hoặc các phím cần thiết để truy cập vào BIOS.

Sau đó nhấn phím Mũi tên phải để chọn Menu Boot, sau đó nhấn phím Mũi tên lên hoặc xuống trên bàn phím để chọn ổ đĩa DVD hoặc thiết bị USB để làm thiết bị khởi động và chọn lên trên cùng danh sách ưu tiên. Nhấn Enter để khởi động lại máy tính Windows 10.

Nhấp vào tùy chọn Repair your computer để truy cập vào tùy chọn Advanced, để sử dụng công cụ Startup Repair để khắc phục các sự cố khởi động Windows 10 sau này.

Cách làm này cho phép bạn có thể Repair Windows 10 từ USB.

Bước 2: Repair Windows 10 miễn phí với công cụ Startup Repair Windows 10

Và nếu máy tính Windows 10 của bạn không gặp bất cứ vấn đề nào về khởi động, nó cũng sẽ hiển thị thông báo với nội dung là “Startup Repair couldn’t repair your PC”.

Hướng dẫn Repair Windows 10 bằng cách khôi phục cài đặt cho PC

Nếu máy tính Windows 10 của bạn không thể hoạt động tốt do lỗi phát sinh trong các ứng dụng đã cài đặt, driver, hoặc do bạn đã cập nhật Windows gần đây thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 để tiến hành sửa lỗi.

Tính năng Reset This PC sẽ cài đặt lại Windows 10, nhưng nó cũng cho phép bạn lựa chọn giữ các tệp cá nhân hoặc xóa bỏ chúng trước khi cài đặt lại Windows.

Có nhiều cách để giúp bạn Reset Windows, tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn cho bạn cách Reset Windows 10 thông qua Settings và từ màn hình đăng nhập (Sign-in Screen).

Cách 1: Reset Windows thông qua Settings

Bước 2: Nhấn vào nút Get started nằm ở phía dưới mục Reset PC.

Bước 3: Chọn một tùy chọn thiết lập lại PC Windows 10 ưa thích. bạn có thể chọn Keep my files hoặc Remove everything theo nhu cầu của bạn và sau đó nhấn Reset.

Cách 2: Reset Windows 10 thông qua màn hình đăng nhập (Sign-in Screen)

Bước 1: Đăng nhập vào chế độ Windows Repair.

Bạn cũng có thể khởi động Windows 10 của mình để đi đến màn hình đăng nhập. Nếu như bạn đã đăng nhập, bạn có thể nhấn phím tắt Windows + L trên bàn phím để truy cập vào màn hình khóa.

Bước 2: Cài đặt lại PC để Repair Windows 10

Sửa lỗi Windows 10 miễn phí thông qua System Restore

Để có thể sửa chữa và khôi phục máy tính Windows 10 bằng System Restore, bạn vẫn cần đăng nhập vào chế độ Windows 10 Recovery để truy cập Menu tùy chọn Windows 10 Advanced Startup.

Bước 1: Bạn có thể làm theo 3 cách đã hướng dẫn trong mục đầu tiên của bài viết để truy cập vào cửa sổ tùy chọn Windows 10 Advanced.

Bước 2: Trong cửa sổ đó, bạn có thể nhấp vào System Restore và máy tính PC của bạn sẽ khởi động lại.

Bước 3: Chọn tên tài khoản và nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn. Sau đó nhấn Continue.

Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể chọn một thời điểm khôi phục hệ thống và làm theo hướng dẫn từ các cửa sổ popup bật lên để thực hiện quy trình sửa chữa và khôi phục hệ điều hành Windows 10.

Mẹo: Tính năng System Restore có thể giúp bạn khắc phục các sự cố trong Windows, những lỗi có thể khiến máy tính chạy chậm, đóng băng hoặc ngừng phản hồi (Stop responding). Repair Windows 10 với System Restore không gây ảnh hưởng đến các tệp và dữ liệu cá nhân, nhưng các phần mềm và driver vừa mới được cài đặt gần đây có thể bị gỡ bỏ.

Sửa lỗi khởi động Windows 10 với lệnh BootRec

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Microsoft chúng tôi để sửa chữa các lỗi khởi động Windows 10.

Bước 1: Nếu Windows 10 của bạn không khởi động, thì bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn trong mục đầu tiên để đăng nhập vào chế độ Windows Recovery, sau đó chọn Command Prompt trong màn hình Advanced options để mở cửa sổ Command Prompt.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy gõ chúng tôi và nhấn Enter trong Command Prompt để mở công cụ BootRec.

Bước 3: Bạn có thể nhập các dòng lệnh bên dưới để sửa lỗi sự cố khởi động Windows 10. Bạn nên nhấn Enter sau khi gõ xong mỗi dòng lệnh.

Bootrec /fixmbr

Bootrec /fixboot

Bootrec /rebuildbcd

Cài đặt lại Windows 10 để sửa tất cả các lỗi hiện có trên hệ điều hành

Nếu tất cả các phương pháp thực hiện bên trên không thể giúp ích gì được cho bạn, thì cách cuối cùng bạn có thể thực hiện chính là cài đặt lại Windows 10 hoàn toàn.

Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn các cách cài đặt Windows 10 vô cùng dễ dàng:

Bài đăng này cung cấp cho bạn 5 cách Repair Windows 10. Bạn có thể thực hiện tác vụ sửa chữa Windows 10 với Windows 10 Startup Repair, Reset this PC, System Restore, lệnh BootRec, cài đặt lại hệ điều hành.

5

/

5

(

2

votes

)

Hướng Dẫn Tìm Kiếm File, Tập Tin Dữ Liệu Trên Windows 7

Công cụ tìm kiếm (Search) được tích hợp sẵn với hệ điều hành và nó cũng được thay đổi trong các phiên bản của Windows. Đối với hệ điều hành Windows 7 thì công cụ tìm kiếm được xây dựng khác hẳng so với phiên bản cũ là Windows Xp, nó mang dáng dấp của Google nhiều hơn.

Hướng dẫn tìm kiếm File dữ liệu trong Windows 7

Cách 1: Để tìm kiếm File bạn chỉ cần mở cửa sổ Windows Explorer ra và nhập vào ô tìm kiếm ở phía trên cùng góc tay phải màn hình. Đối với Windows 7 thì công cụ tìm kiếm chỉ tìm kiếm các File có trong thư mục mà bạn đang mở, ví dụ bạn mở ổ C thì công cụ tìm kiếm chỉ tìm các File trong ổ C.

Cách 2: Để tìm kiếm ở chế độ nâng cao (tìm toàn bộ trên máy tính) bạn làm theo cách sau:

Cách 3: Để tìm kiếm File theo các tùy chọn như ngày tháng kiểu file kích thước file…

Một số câu lệnh tìm kiếm trên Windows

Ngoài việc tìm kiếm file, tệp tin trên Windows thông thường thì bạn có thể áp dụng thêm một số câu lệnh nhằm tăng độ chính xác và phân loại tệp tin giúp việc tìm kiểm file, tệp tin trên Windows 7 trở nên dễ dàng hơn

khi sử dụng lệnh kind:video chúng ta sẽ lọc được riêng các video clip.

Tương tự bạn có thể tìm nhanh các bài hát có đuôi .mp3 với câu lệnh kind:.mp3

Tuy nhiên khi dùng lệnh kind:image bạn sẽ chỉ nhận những tấm ảnh mà thôi. Bạn có thể lọc đuôi những tấm ảnh bằng cách gõ kind:.png hoặc kind:.jpg

2. Lệnh tìm kiếm trong File Explorer

Bạn có thể sử dụng dòng lệnh kind: +loại file hoặc đuôi file như lệnh tìm kiếm trên Start Menu tuy nhiên với File Explorer bạn có thể áp dụng thêm một số câu lệnh cụ thể hơn ví dụ như :

kind:photo datetaken:11/12/2016 : Tìm các ảnh được chụp vào ngày 11/12/2016.

kind:doc datecreated:11/12/2016 : Tìm các file .doc được tạo vào ngày 11/12/2016.

kind:video datemodified:11/12/2016 : Tìm các video được sử đổi vào ngày 11/12/2016.

ext:doc author:Taimienphi.vn (tên tác giả): Thay chúng tôi bằng tên tác giả sẽ tìm được các file của người đó.

kind:music artist:Taimienphi.vn (tên ca sĩ): Thay chúng tôi bằng tên của ca sĩ, nhóm nhạc bạn muốn tìm file.

Trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các cách tìm kiếm file dữ liệu trên Win 7 hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm tìm kiếm File khác có sẵn trong chúng tôi để đơn giản hóa việc tìm kiếm dữ liệu trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-kiem-file-tren-win-7-1145n.aspx

Mất Biểu Tượng Wifi Trên Windows 10 Và Cách Sửa Thành Công 100%

data-full-width-responsive=”true”

Lỗi mới gặp… Tình hình là sau khi mình khởi động máy tính lên để làm việc như bao ngày thì gặp phải lỗi đó là biểu tượng mạng WiFi trên Laptop bị biến mất không một lý do, mặc dù trước đó mình vẫn đang sử dụng bình thường. Và đương nhiên mạng internet cũng bị mất luôn 🙁

Lại phải tìm các Fix, sau một hồi loay hoay sửa thì cuối cùng mình cũng tìm ra các để sửa lỗi khó chịu này. Và sau đây là quy trình sửa lỗi mất icon Wifi dưới thanh Taskbar trên hệ điều hành Windows 10 mà mình đã thực hiện thành công.

Trước khi bắt đầu bài viết thì các bạn cần kiểm tra cho mình xem có chính xác là bạn đang gặp lỗi như trường hợp của mình không, hay đơn giản chỉ là Laptop của bạn chưa kích hoạt WiFi mà thôi. Bằng cách:

data-full-width-responsive=”true”

I. Cách sửa lỗi mất biểu tượng WiFi trên Windows 10

#1. Kiểm tra xem biểu tượng WiFi có bị tắt hay không

Cũng như các phiên bản Windows trước, trên Windows 10 MS cũng tích hợp tính năng sửa lỗi mạng Wifi khi bạn gặp sự cố.

Ngoài ra trên bản Windows 10 này Microsoft còn tích hợp sẵn khá nhiều công cụ trong phần Updates & Security (đối với phiên bản Win 10 Version 1703 trở lên) để bạn có thể sửa các lỗi nhỏ thường gặp trong quá trình sử dụng hệ điều hành này.

Mình quên không chụp lại hình ảnh lúc bị lỗi cho các bạn xem !

Bây giờ bạn hãy nhấn vào Troubleshoot và chờ một lúc để công cụ fix lỗi tự động. Nếu như sau khi chạy công cụ này xong mà vẫn không được thì bạn tiếp tục làm các bước tiếp theo.

#3. Kích hoạt lại tính năng Event Log

Thực hiện:

(1) Chọn Device Manager.

(2) Phần này là toàn bộ Driver trên máy tính của bạn, bạn tìm đến dòng Network adapters.

(3) Tìm đến dòng Wireless (mạng wifi).

(4) Nhấn chuột phải vào nó và chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver này đi.

reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

netcfg -v -u dni_dne

Lúc này thì icon Wifi vẫn chưa thấy xuất hiện trên thanh Taskbar, nhưng nếu kết nối thành công thì bạn vẫn có thể sử dụng internet như bình thường.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Windows 10 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!