Xu Hướng 3/2023 # So Sánh Tốc Độ Ios 13.2 Với Ios 13.1.3, Liệu Có Nên Nâng Cấp? # Top 5 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # So Sánh Tốc Độ Ios 13.2 Với Ios 13.1.3, Liệu Có Nên Nâng Cấp? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết So Sánh Tốc Độ Ios 13.2 Với Ios 13.1.3, Liệu Có Nên Nâng Cấp? được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

So sánh tốc độ iOS 13.2 với iOS 13.1.3, liệu có nên nâng cấp?

Ngọc Nguyễn Store

2 năm trước

528 lượt xem

So sánh tốc độ iOS 13.2 với iOS 13.1.3, liệu có nên nâng cấp?

Bản cập nhật iOS 13.2 của Apple có cải thiện hiệu năng so với các phiên bản iOS trước?

Rạng sáng ngày hôm 29/10, Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 13.2 dành cho người dùng iPhone với rất nhiều tính năng mới đầy hứa hẹn. Vậy hiệu năng của iOS 13.2 hoạt động như thế nào khi so với phiên bản iOS cũ hơn là iOS 13.1.3?

Để trả lời cho câu hỏi này thì mới đây, YouTuber iAppleBytes đã tiến hành một bài thử nghiệm so sánh tốc độ giữa iOS 13.2 và iOS 13.1.3 trên 4 mẫu iPhone đời cũ, bao gồm iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8 và iPhone XR.

Kết quả cho thấy, các mẫu iPhone 6s, 7, 8 và XR chạy iOS 13.2 hầu như không có bất kỳ cải thiện nào về hiệu suất khi so sánh với các thiết bị này chạy trên iOS 13.1.3. Hệ điều hành mới của Apple chỉ mang lại tốc độ khởi động nhanh hơn một vài cải tiến về hiệu suất trên lý thuyết khi thực hiện các bài test trên các phần mềm như AnTuTu hay Geekbench.

Đây là một tin tốt lành khi Apple vẫn đảm bảo hiệu suất trên các mẫu iPhone đời cũ không bị suy giảm khi chúng được cập nhật lên các phiên bản mới của hệ điều hành iOS 13, trong khi người dùng vẫn được trải nghiệm nhiều tính năng mới.

Tin khác:

– Apple phát hành watchOS 6.1, hỗ trợ Watch Series 1, Series 2 và nhiều tính năng khác

– Những tính năng đáng chú ý có mặt trong bản cập nhật iOS 13.2 mới ra mắt

Ios 13.6 Có Gì Mới? Có Nên Nâng Cấp Không?

Mới đây Apple vừa chính thức tung bản cập nhật iOS 13.6 và iPadOS 13.6 cho tất cả người dùng. Khác với iOS 13.5 , iOS 13.6 chỉ là bản cập nhật nhỏ, bao gồm một số vá lỗi và một số tính năng mới đáng chú ý.

Một số điểm đáng chú ý trong bản cập nhật iOS 13.6 hiện nay.

iOS 13.6 có gì mới? Có nên nâng cấp không?

Tính năng Car Key được giới thiệu đầu tiên cùng iOS 14 tại sự kiện WWDC 2020 diễn ra từ ngày 22/6. Tuy nhiên không cần phải chờ cho đến khi iOS 14 chính thức được tung ra vào cuối mùa thu này, tính năng đã được Apple “gói” trong bản cập nhật iOS 13.6. Với Car Key, người dùng có thể sử dụng iPhone của mình để mở khóa xe hơi. Hiện tại tính năng mới chỉ hỗ trợ các mẫu xe BMW.

Tùy chọn kiểm soát cập nhật tự động

Trên iOS 13.6 và iPadOS 13.6, táo khuyết bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng lựa chọn để cài đặt các bản cập nhật theo cách thủ công hoặc tự động cập nhật.

Tính năng Audio Story cho Apple News+

Audio Story cho Apple News+ là tính năng đáng chú ý khác trên iOS 13.6. Tính năng này được phát hiện đầu tiên trên bản cập nhật iOS 13.5.5 beta, và được thiết kế để thuật lại tin tức bằng giọng nói.

Ngoài tính năng Audio Story cho Apple News+, iOS 13.6 cũng được đóng gói thêm tính năng mới có tên Apple News Today. Theo đó Apple News Today là chương trình tin tức, hướng dẫn người nghe thông qua một số câu chuyện hấp dẫn và miễn phí, có sẵn từ sáng thứ hai đến thứ sáu ở Mỹ.

Mục triệu chứng trong ứng dụng Health

Ứng dụng Health trên iOS 13.6 được cập nhật, bổ sung thêm mục ” Symptoms” (triệu chứng), cho phép người dùng có thể note lại triệu chứng các bệnh mà họ mắc phải và chia sẻ với các ứng dụng bên thứ 3.

Lưu vị trí bài đọc trong Apple News

Thay đổi nhỏ đáng chú ý khác là ứng dụng Apple News trên iOS 13.6 được bổ sung thêm tính năng lưu vị trí bài đọc. Khi bạn thoát khỏi ứng dụng và quay lại, nó sẽ mở lại đúng vị trí mà bạn đã rời khỏi lần cuối.

Cuối cùng Apple cũng mở rộng, hỗ trợ FaceTime cho người dùng ở UAE. Tuy nhiên để sử dụng tính năng người dùng phải thay đổi vị trí của thiết bị sang một vị trí khác.

Tập trung các tin tức địa phương

Với iOS 13.6, Apple bổ sung thêm trải nghiệm tin tức địa phương được quản lý tại các khu vực được lựa chọn của Hoa Kỳ, bao gồm Bay Area, Los Angeles, New York, … .để cung cấp cho độc giả nội dung từ các nhà xuất bản địa phương.

Ngoài các tính năng và cải tiến trên, bản cập nhật iOS 13.6 cũng bao gồm một số bản vá lỗi khác:

So Sánh Thời Lượng Pin Trên Ios 13.7 Với Ios 14: Phiên Bản Nào Ngốn Pin Hơn?

Bắt đầu từ hôm 17/9, bản cập nhật iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7 và tvOS 14 cho iPhone, iPad, Apple Watch và Apple TV đã chính thức khả dụng cho người dùng tại Việt Nam tải về và cài đặt.

Người dùng tại Việt Nam đã có thể tải về và cài đặt iOS 14 từ hôm 17/9. (Ảnh: PhoneArena)

Bản cập mới này của Apple mang đến rất nhiều tính năng, hứa hẹn cải thiện hiệu suất cho thiết bị để mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng.

Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra rằng: Liệu với nhiều tính năng mới như vậy thì thời lượng pin có bị giảm đi? Để giải đáp thắc mắc này, kênh YouTube iAppleBytes đã thực hiện bài kiểm tra về thời lượng giữa iOS 13.7 và iOS 14.

Liệu với nhiều tính năng mới trên iOS 14 thì thời lượng pin có bị giảm đi? (Ảnh: David Grandmougin on Unsplash)

Theo đó, kênh Youtube iAppleBytes đã thực hiện một bài test để một phần trả lời giúp câu hỏi này của người dùng. Bài thử nghiệm pin được thực hiện thông qua Geekbench trên các thiết bị iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020.

Kiểm tra thời lượng pin trên 7 mẫu iPhone chạy iOS 14

Để có kết quả khách quan nhất, iAppleBytes đã thực hiện bài so sánh trên 7 dòng iPhone khác nhau, gồm: iPhone SE 2016, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020. (Ảnh: iAppleBytes) Tính năng tăng/giảm độ sáng tự động cũng đã được vô hiệu hoá trên những chiếc iPhone được thử nghiệm. (Ảnh: iAppleBytes) Với thời lượng 2h55′, iPhone SE là chiếc smartphone hết pin nhanh nhất trong thử nghiệm, kế đến là iPhone 6s với 3h00. (Ảnh: iAppleBytes) Trong khi đó, thời lượng sử dụng trên chiếc iPhone 8 chạy iOS 14 là 3h21′, iPhone 7 là 3h39′ và với iPhone SE 2020 là 3h43′. (Ảnh: iAppleBytes) Biểu đồ cho thấy thời lượng pin của 7 dòng iPhone chạy iOS 14 và iOS 13.7, cũng như các phiên bản trước đó, trong thử nghiệm của iAppleBytes. (Ảnh: iAppleBytes) iPhone 11 và iPhone XR là 2 chiếc iPhone trụ lâu nhất trong bài thử nghiệm, khi có thời lượng pin sử dụng lần lượt là 5h25′ và 5h40′. (Ảnh: iAppleBytes)

So với iOS 13.7, bản cập nhật iOS 14 chính thức đến từ Apple không mang đến cải thiện về thời lượng pin trên các thiết bị này, theo như thử nghiệm của iAppleBytes.

Cụ thể, cả 7 mẫu iPhone chạy iOS 14 thực hiện bài thử nghiệm đều có thời gian sử dụng tương đồng như trên phiên bản iOS 13.7.

Tuy nhiên, nếu so sánh với bản cập nhật iOS 13.4.1 trước đó nữa, thì thời lượng pin của những chiếc iPhone chạy iOS 14 trong thử nghiệm đã có phần bị sụt giảm.

Nếu iPhone của bạn đang ở phiên bản iOS 13.7, bạn có thể thoải mái nâng cấp lên iOS 14 để trải nghiệm những tính năng mới nhất, còn nếu bạn đang ở phiên bản iOS 13.4.1 thì hãy xem xét kỹ trước khi cập nhật.

Ngoài ra, Apple cũng sẽ tối ưu hóa hệ điều hành của mình hơn nữa với các bản cập nhật tiếp theo, từ đó giúp mang lại một hiệu năng tốt và ổn định nhất. Do đó, những ai lo ngại cập nhật iOS mới cũng có thể đợi bản cập nhật kế tiếp của Apple.

Các Tính Năng Mới Trên Ios 13? Apple Ra Mắt Ios 13

Bản cập nhật mang đến rất nhiều cải tiến đáng giá như mở ứng dụng nhanh gấp đôi, giao diện tối,…

1. Hiệu năng được cải thiện: Theo CEO Tim Cook chúng sẽ được tối ưu tới 30%, Ngoài ra, các bản cập nhật trên nền tảng iOS 13 sẽ có dung lượng nhẹ hơn so với truyền thống từ 50-60%, điều này giúp người dùng tiết kiệm dung lượng cài đặt trên thiết bị.

2. Dark Mode – Chế độ giao diện tối

Trên các hệ điều hàng Android, Miu… đã phát triển giao diện này từ khá lâu rồi, tuy nhiên Apple bây h mới cho ra mắt. Chúng sẽ giúp tiết kiệm Pin cho các dòng X, Xr, Xs…

Trên iOS 13, Apple cung cấp cho người dùng tính năng tùy chọn quyền riêng tư. Tức là bạn có thể ngăn chặn hoặc cho phép 1 ứng dụng bất kỳ theo dõi thông tin vị trí, ngay cả khi chúng không được mở lên. Cái này rất đáng quan tâm với các bạn đúng không nào?

4. Chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao được hỗ trợ

Kho ảnh trên iOS 13 hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa cho người dùng, tiêu biểu như thay đổi ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, giảm nhiễm và nhiều chức năng nâng cao khác. Đây quả là tin vui đối với các tín đồ mê chụp ảnh. Chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản,…

Bây giờ ảnh chụp của người dùng được lưu trữ thông minh hơn.. Hệ thống sẽ gợi ý cho bạn xóa những tấm ảnh bị trùng lặp hay mất nét.

5. Tính năng vuốt bàn phím

Đây quả là tính năng mới, rất đáng được chờ đợi, nó sẽ giúp người dùng có thể nhập liệu nhanh chóng và thuận tiện hơn thông qua thao tác vuốt tay trên bàn phím thay vì nhập từng ký tự.

Theo như Apple thông báo, ứng dụng bản đồ mặc định trên iOS 13 – Maps được làm mới lại hoàn toàn giúp mang đến trải nghiệm tốt hơn, chỉ đường chính xác và hữu ích hơn. Ứng dụng này còn được hỗ trợ cả giao diện nền tối và chế độ tham quan đường phố tương tự như Google Street View của Google, hi vọng nó không để lại sự thất vọng cho người dùng một lần nữa

7. Rất nhiều ứng dụng được cải tiến

Ngoài những thay đổi lớn ở phía trên, Apple cũng làm mới hàng loạt ứng dụng mặc định trên iOS như Nhắc nhở, Ghi chú, Email, trình duyệt Safari, iMessage,… Tất cả đang đợi bạn khám phá trên bản cập nhật iOS 13 đấy!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi!

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Tốc Độ Ios 13.2 Với Ios 13.1.3, Liệu Có Nên Nâng Cấp? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!