Xu Hướng 11/2022 # Siêu Thực Phẩm Rong Biển Và Những Công Dụng Cực Tốt Cho Sức Khỏe / 2023 # Top 12 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Siêu Thực Phẩm Rong Biển Và Những Công Dụng Cực Tốt Cho Sức Khỏe / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Siêu Thực Phẩm Rong Biển Và Những Công Dụng Cực Tốt Cho Sức Khỏe / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rong biển là nhóm thực vật thuộc loài tảo biển, thường sống ở vùng nước lợ. Rong biển được khai thác, làm sạch, xử lý vệ sinh an toàn thực phẩm và chế biến thành món rong biển sấy khô ăn liền rất thuận tiện mà vẫn giữ được dinh dưỡng vốn có của nó. Nhắc đến rong biển khô người ta nghĩ đến những món ăn dành cho những tầng lớp quý tộc ngày xưa. Tuy nhiên ngày nay rong biển ăn liền phổ biến hơn nhiều trong các gia đình vì người ta biết được công dụng mà nó đem lại cho sức khỏe. 

Vì sao rong biển lại tốt cho sức khỏe?

Vì sở dĩ rong biển sở hữu những thành phần dinh dưỡng cực kì nhiều và tốt cho sức khỏe, nhiều hơn rất nhiều so với các thực phẩm trên cạn như: chất bột đường, chất xơ, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Rong biển được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. 

Rong biển sấy khô ăn liền có hàm lượng vitamin A cao hơn 2-3 lần cà rốt, canxi cao hơn nhiều so với sữa bò, vitamin B cao gấp 4 lần trứng gà. Vì những thành phần rong biển khô ăn liền như thế này nên người ta đặt cho nó cái tên siêu thực phẩm cũng hoàn toàn xứng đáng phải không ạ?

Công dụng của rong biển ăn liền đối với sức khỏe của con người:

Rong biển có chứa vitamin C là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy sự hình thành collagen trong cơ thể, làm vết thương mau lành và tác dụng phòng chảy máu chân răng.

I-ot là chất khoáng rất cần thiết cho tuyến giáp, có nhiều trong rong biển. Thiếu iot sẽ mắc bệnh bướu cổ ở người. Vì thế rong biển ăn liền là nguồn bổ sung iot dồi dào cho con người. 

Vitamin B2 trong rong biển khô có tác dụng tham gia truyền dẫn trong quá trình oxy hóa của cơ thể. Nếu cơ thể thiếu vitamin B2 kéo dài gây rối loạn trao đổi chất của các tế bào. 

Axit béo trong rong biển có tác dụng thúc đẩy cơ thể thải loại cholesterol, khống chế lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa các vấn đề về bệnh tim mạch và huyết áp cao. Ngoài ra rong biển còn chứa DHA, canxi và một số dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe.

Rong biển ăn liền bổ máu, tốt cho tim thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và cơ quan sinh dục, giúp điều hòa hoạt động giữa các hệ thống trong cơ thể. Rong biển có chứa nhiều axit folic có rất nhiều trong biển, là một trong các chất cần thiết ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh. 

Lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn lên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong hóa trị ung thư. 

Với những thành phần dinh dưỡng và công dụng mà rong biển ăn liền mang lại cho sức khỏe của chúng ta thì rong biển ăn liền được gọi với cái tên siêu thực phẩm quả không sai chút nào phải không ạ?

4 Siêu Thực Phẩm Cung Cấp Dha Và Omega3 Cực Tốt Cho Thai Nhi / 2023

1kg hạt óc chó = 9kg sữa = 5kg trứng = 4kg thịt bò

– Về giá trị dinh dưỡng:

1kg hạt óc chó tương đương với 9kg sữa hoặc 5kg trứng hay 4kg thịt bò.

– Giúp phát triển não bộ thai nhi:

Óc chó rất giàu axit linoleic và DHA – hai chất thiết yếu cho sự phát triển của não trẻ sơ sinh. Đặc biệt, hàm lượng Omega 3 có trong quả óc chó nhiều gấp 5 lần cá hồi. Mẹ bầu kiên trì ăn óc chó mỗi ngày, đặc biệt trong khoảng thời gian từ tuần 26 trở đi – giai đoạn bộ não và võng mạc thai nhi phát triển mạnh nhất – sẽ giúp trẻ cải thiện trí thông minh, trí nhớ rất tốt.

– Mái tóc trẻ khi chào đời sẽ dày, dài, đen óng:

Phospholipid có trong hạt óc chó có tác dụng tăng cường khả năng phát triển của tế bào tóc. Phụ nữ mang thai ăn nhiều óc chó không những nuôi dưỡng máu tốt mà còn thúc đẩy tăng trưởng tóc của thai nhi.

– Tăng phát triển xương thai nhi

Axit béo có trong hạt óc chó giàu chất chống oxy hoá tự nhiên, cùng với các khoáng chất như canxi, phốt pho, kẽm có thể thúc đẩy sự phát triển xương của thai nhi.

– Giảm táo bón cho mẹ bầu

Phụ nữ mang thai ăn quả óc chó có thể làm giảm táo bón vì trong óc chó có chứa một lượng dầu lớn. Dầu óc chó có thể làm mềm phân, trơn ruột, kích thích nhu động ruột.

– Chăm sóc da khi mang thai

Quả óc chó có chứa một lượng lớn vitamin E, một loại chất từ lâu đã nổi tiếng với công dụng làm đẹp da, sáng da, giảm nếp nhăn cho phụ nữ.

Cùng với óc chó, hạnh nhân cũng được coi là một trong “Tứ đại hạt bổ” mà mẹ bầu không thể bỏ qua. Ngoài việc có hương vị rất thơm ngon, và giàu omega 3, canxi giúp phát triển xương cũng như não bộ trẻ nhỏ, hạnh nhân còn dễ “ngây nghiện” bởi:

– Hàm lượng protein cao trong hạnh nhân giúp cân nặng của thai nhi phát triển vượt trội. Đặc biệt, protein trong hạnh nhân cũng giúp mẹ bầu có sức khoẻ tốt để vượt cạn dễ dàng và thuận lợi.

– Giảm nguy cơ sinh non nhờ rất giàu magie.

– Chất xơ có nhiều trong hạnh nhân giúp mẹ bầu tiêu hoá dễ dàng, giảm táo bón.

– Folate có trong hạnh nhân rất quan trọng cho sự hình thành não bộ và hệ thần kinh trung ương của bé. Folate cũng giúp bảo vệ em bé khỏi các khuyết tật ống thần kinh.

Không hề hiếm có khó tìm và thậm có có thể mua rất dễ dàng tại các chợ dân sinh, siêu thị… nhưng giá trị dinh dưỡng của đậu đen đối với phụ nữ mang thai sẽ khiến nhiều chị em bất ngờ. Đậu đen rất giàu vitamin B1, B2, B12 sắt cùng tới 18 loại axit amin và 19 loại dầu. Ngoài ra:

– Protein có trong đậu đen thậm chí còn nhiều gấp 12 lần sữa, giúp mẹ bầu dễ dàng nhận đủ lượng dinh dưỡng cần thiết trong ngày mà không cần phải ăn quá nhiều.

– Đậu đen cũng rất giàu canxi và phốt pho giúp thúc đẩy xương, răng, vỏ não thai nhi phát triển.

– Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, phụ nữ mang thai bị trầm cảm có sự cải thiện tâm trạng rõ rệt sau khi được ăn đậu đen.

Hạt mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm chất béo, đường, protein, muối khoáng, vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho… nên rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi, đặc biệt là có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc mẹ bầu ăn các loại hạt như trên … là cách tốt nhất để giữ cân nặng vừa phải mà vẫn đủ chất bởi không nạp quá nhiều calo. Ngoài ra, những loại hạt này còn giàu axit béo thiết yếu, vitamin B, protein và khoáng chất rất tốt cho sự hình thành và phát triển đặc biệt là sự phát triển trí não của thai nhi.

Gạo Lứt Huyết Rồng Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe / 2023

Gạo lứt huyết rồng là một trong những thực phẩm tự nhiên giàu dinh dưỡng đã được các nhà khoa học chứng minh và khuyên dùng vì mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Gạo lứt huyết rồng có tốt không đang là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của mọi người tìm đến các thực phẩm tự nhiên có lợi cho sức khỏe ngày càng cao. Gạo lứt là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi đến các cửa hàng gạo mua gạo lứt bạn sẽ được bán loại gạo huyết rồng có màu đỏ. Nhiều người bán còn giải thích đó là loại gạo lứt huyết rồng, trị bệnh còn tốt hơn cả gạo lứt.

Gạo lứt huyết rồng là gì – Gạo lứt huyết rồng có tốt không ?

Gạo lứt huyết rồng (red rice) là gì – ống lúa huyết rồng. Gạo được xay sơ qua, và vẫn giữ được lớp cám dày bên ngoài nên lớp vỏ màu nâu đặc biệt. Thành phần của gạo huyết rồng gồm: chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin: B1, B2, B3, B5, B6…các acid như: paraaminobenzoic (PABA), Folic (vitamin M), phytic, các nguyên tố vi lượng như: calci, sắt, magie, selen, glutathione (GSH), kali và natri, complex carbonhydrate, lipit, gluxit, khoáng, Omega 3, Omega 6, Omega 9,…rất tốt cho sức khỏe.

– Giống lúa Huyết rồng là giống lúa sinh trưởng trong thời gian dài (6 tháng), có nguồn gốc từ vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên, chỉ trồng duy nhất 1 mùa trong năm, được trồng trên vùng đất ngập sâu 1-2m. Do có nguồn gốc từ giống lúa hoang nên sức sống mạnh mẽ, bền bỉ, không cần phải sử dụng thuốc diệt cỏ hay thuốc trừ sâu, cây vẫn sinh trưởng tốt, kháng sâu bệnh.

– Gạo lứt huyết rồng được xem như một thực phẩm chức năng đặc biệt giúp chống ung thư rất có giá trị, ngăn ngừa các bệnh ung thư ruột kết,ung thư vú.

– Gạo lứt đỏ – một tên gọi khác của gạo lứt Huyết rồng là loại thực phẩm kiềm dương, khử axit cho máu, phòng các bệnh hen suyễn, ho, cảm cúm, tiêu hóa, giảm cholesterol giúp giảm nguy cơ tim mạch. Còn chứa nhiều magie là khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe cho xương và giảm viêm khớp, giúp ngăn ngừa các bệnh về khớp, tạo chất nhờn bôi trơn ổ khớp rất tốt.

Công dụng của gạo lứt huyết rồng

– Gạo lứt huyết rồng điều hòa 5 tạng, bổ tỳ vị, béo tốt thân thể, khỏi chứng phiền khát, trị được chứng kiết lị, mạnh được tâm trí, ích được thân tinh, bổ phế khí. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu trong 1 tháng dành ra khoảng 10 ngày ăn gạo huyết rồng thay gạo trắng thì có thể giúp cơ thể giải độc tốt. Uống trường kỳ sẽ hết bệnh gút,chứng bệnh phong thấp của người già.

– Gạo lứt huyết rồng rất tốt cho những sản phụ và trẻ con vì lứt đỏ rất giàu sắt, canxi, magie,… tính chất bổ xương và giữ răng người mẹ không bị hư hao trong lúc có thai và trong thời kì cho con bú, còn trẻ con thì gạo lứt đỏ giúp cho việc hóa cốt nhanh chóng nhờ vào sự hấp thụ chất canxi được tăng gia nên xương cứng cáp.

– Ngoài ra, gạo lứt huyết rồng còn có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả. Một chén bột gạo lứt chứa khoảng 1,2mg kẽm thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh,da tươi sáng nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về mụn trứng cá và mụn trên da. Uống nước bột gạo lứt hàng ngày giúp tác dụng thanh nhiệt,giải độc,thanh lọc máu,thanh lọc gan,thận giúp nước da hồng hào sáng đẹp. Đồng thời giúp giảm cân hiệu quả,giảm mỡ bụng,…

– Gạo huyết rồng nấu thành cơm mùi thơm đặc trưng, vị ngọt bùi pha lẫn vị béo. Càng nhai kĩ càng cảm nhận được vị ngon thấm vào giác quan rất rõ.

– Cách sử dụng cũng rất đơn giản. Ngâm gạo lứt đỏ từ 15- 30 phút trước khi nấu như gạo tẻ. Cơm khi chín thì không nở, ăn hơi ráp nhưng khi ăn quen thì sẽ dễ dàng nhận ra vị ngọt đặc biệt.

– Gạo huyết rồng có thể xay thành bột cho trẻ ăn dặm, nấu cháo với thịt và rau củ sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng giàu năng lượng và vi chất dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon, mau lớn.

– Có thể rang gạo lên cũng rất dễ ăn hoặc xay bột pha với sữa uống chung hay trộn ăn với sữa chua.

– Cơm Huyết Rồng có thể ăn với muối mè ( đậu phộng) rất ngon miệng, hoặc có thể làm món gạo lứt huyết rồng sấy khô để dành ăn rất tốt cho sức khỏe vừa là một món ăn vặt như gói snack.

– Đặc tính:

Hương vị tự nhiên, thơm mát.

Nở xốp, dẻo mềm thơm cơm.

Cơm vẫn ngon sau khi nguôi.

– Cách bảo quản: để nơi khô ráo, thoáng mát, đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ. Hiện nay, trên thị trường đã có loại sữa gạo lứt uống liền rất tiện lợi cho người sử dụng, hương vị thơm ngon và dễ uống như sữa gạo lứt Koshi – với thành phần 50% là gạo lứt Huyết Rồng nguyên cám thượng hạng.

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Rong Biển Với Sức Khỏe / 2023

Rong biển đã trở nên rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của các quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản. Sử dụng rong biển thường xuyên mang đến nhiều tác dụng tốt với cơ thể, làn da và sức khỏe.

Rong Biển Là Gì?

Rong biển là một loại sinh vật được tìm thấy ở đại dương. Chúng còn có tên gọi là tảo bẹ, thuộc nhóm tảo, sống được ở cả nước mặn lẫn nước lợ. Người ta thường thu hoạch rong biển trên các rạn san hô, trên những vách đá hoặc những tầng nước sâu nhưng phải có ánh sáng chiếu tới vì rong biển cần phải quang hợp.

Rong Biển Có Bao Nhiêu Loại?

Theo ghi nhận, rong biển có đến hơn 10.000 loại khác nhau trên thế giới và tại Việt Nam con số thu thập được là 800 với gần 90 loại trong số đó có thể mang đến giá trị kinh tế. Một số loại rong biển phổ biến và thường gặp nhất ở nước ta.

Rong biển Nori

Đây là hình dạng hầu hết mọi người nghĩ đến đầu tiên khi nhắc về rong biển. Người ta thường dùng Nori để cuộn sushi, kimbap, chấy tỏi, xóc muối… Chúng mỏng và khô như tờ giấy. Người ta thu hoạch chúng vào mùa thu, sau đó rửa sạch, cán mỏng, đem phơi khô, sấy, cắt thành từng tấm nhỏ rồi mới đem phân phối ra thị trường. Nori rất giàu vitamin A, B1, sắt, kẽm cũng như canxi. Quốc gia sản xuất rong biển Nori nhiều nhất là Nhật Bản. Điểm thú vị là loại rong biển này có thể ăn trực tiếp mà không cần qua chế biến.

Rong biển Kombu

Rong biển Kombu rất nổi tiếng thời gian gần đây vì chúng đã trở thành nguyên liệu chính để làm nên dashi (nước dùng rau củ quả) để làm đồ ăn dặm cho trẻ nhỏ. Vị ngọt thanh tự nhiên của nước dùng khi nấu của Kombu chính là điểm “lấy lòng” các bà nội trợ. Trong số các loại rong biển, Kombu đặc biệt vì không có tí protein nào nhưng cực kì giàu canxi, sắt, chất chống oxy hóa và glutamate.

Rong biển Wakame

Rong biển Wakame là loại phổ biến nhất ở Nhật Bản và dần trở nên phổ biến ở các nước phương Tây. Những mảng rong xanh mướt, ẩm ướt và mềm mại chính là hình nhắc bạn nhớ ngay về Wakame. Rong biển Wakame chứa rất ít calories nên được những người đang có nhu cầu cải thiện vóc dáng rất quan tâm. Bên cạnh đó, Wakame cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như folate, vitamin K, vitamin C, vitamin A, sắt, calci, Iod, hàm lượng lớn chất xơ và chất chống oxy hóa. Loại này thường được dùng làm salad, nấu súp hoặc ăn kèm sashimi.

Rong biển Hijiki

Loại rong biển này có dạng sợi và màu đen khác biệt. Chúng rất giàu canxi, sắt, chất xơ và có chứa Fucoidan giúp chống oxy hóa, phòng ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm cholesterol, tốt cho sức khỏe tim mạch và hệ tiêu hóa. Hijiki thường được làm khô trước khi bán, dùng để xào, nấu súp, làm cơm nắm, salad đều rất ngon. Rong biển Kanten (thạch Agar)

Cái tên Kanten có vẻ hơi xa lạ nhưng thạch Agar lại là cái tên quá quen thuộc với những người yêu bếp núc, Chúng có màu trắng trong, vị rất nhạt, được dùng như một chất tạo đông giống Gelatin, Khi ăn chúng có độ dai giòn lạ miệng, có thể làm salad, nấu súp hay chiên xào. Loại rong biển này giàu chất xơ nhưng không hề có calo, không làm ảnh hưởng vóc dáng mà lại có công dụng hạ huyết áp, giảm mỡ máu.

Ngoài ra ở Việt Nam còn có thể kể đến một số loại rong biển phổ biến khác như rong biển Mozuku, Ogonori, Tosaka…

Thành Phần Dinh Dưỡng Tự Nhiên Có Trong Rong Biển

Rong biển rất giàu chất xơ và là thực phẩm có tính kiềm với sự cân bằng khoáng chất tuyệt vời. Người dân Nhật Bản đã sử dụng rong biển làm thực phẩm từ rất lâu đời. Đây cũng là yếu tố giúp cho sức khỏe và tuổi thọ của họ cao hơn người dân nước khác.

Trong Rong Biển Có Chứa Nhiều Thành Phần Chất Dinh Dưỡng Có Lợi

– Các yếu tố đa lượng gồm có: sodium, calcium (canxi), magnesium (magiê), potassium, chlorine, sulfur và phosphorus (phốt pho).

– Các yếu tố vi lượng gồm có: iodine (i-ốt), iron, zinc, copper, selenium, molybdenum, fluoride, manganese, boron, nickel và cobalt.

Trong đó, yếu tố khoáng chất i-ốt được nhiều người quan tâm hơn cả bởi i-ốt là chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Nó có ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp giúp quyết định trí thông minh của con người. Theo nhiều nghiên cứu tại Nhật Bản, trong rong biển chứa hàm lượng i-ốt khá cao. Trong đó, hàm lượng i-ốt cao nhất được tìm thấy trên rong biển màu nâu. Tiếp theo là hàm lượng canxi của rong biển là khoảng 4-7% khi ở dạng khô. Được biết, một gram rong biển khô cung cấp 70 mg canxi. Lượng canxi trong tảo biển cao hơn nhiều lần trong sữa.

Rong biển còn chứa một số loại vitamin có lợi cho cơ thể như: vitamin A, vitamin C, B12, có rất ít chất mỡ… Trong rong biển xanh có thành phần acid béo gần nhất với thực vật thượng đẳng. Tảo đỏ có hàm lượng EPA cao, chất đa phần tìm thấy trong động vật, đặc biệt là hải sản. Trong rong biển khô có hàm lượng sợi cao, khoảng từ 32% đến 50%. Mảnh sợi, có thể hòa tan trong nước có tác dụng làm giảm cholesterol và hypoglycemic.

Lợi ích của rong biển đối với sức khỏe

Hỗ trợ giảm cân

Hỗ trợ mô xương

Rong biển, đặc biệt là các loại màu xanh đậm, chứa hàm lượng canxi cao. Hơn nữa, rong biển có chứa magiê, một khoáng chất khác hỗ trợ sức khỏe của xương.

Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Rong biển chứa peptide có hiệu quả làm giảm huyết áp, đó là một cách tuyệt vời để chống lại bệnh tim.

Cân bằng lượng đường huyết

Thêm rong biển vào bữa ăn có thể làm giảm lượng đường huyết và giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng alginate trong rong biển nâu như arame có thể tăng cường chất nhầy đường ruột và làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate. Tương tự như vậy, các nghiên cứu trước đây cho thấy alginate có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol và glucose ở những người tham gia béo phì.

Giải độc

Một số rong biển như arame và hijiki có nhiều chất xơ hòa tan, giúp thúc đẩy giải độc. Nó làm sạch ruột khỏi các độc tố như những chất được tìm thấy trong các chất gây độc từ khói thuốc lá.

Cải thiện tình trạng da

Rong biển đỏ là nguồn cung cấp a-xít béo Omega-3, giúp giảm viêm, làm giảm nguy cơ mụn trứng cá mụn và các vấn đề về da khác, làm da mịn màng, trẻ trung hơn. Mùa đông là thời gian tuyệt vời để ăn các thực phẩm giàu Omega-3 để giúp chống lại các tác động làm khô da do thời tiết.

Một số món ăn ngon với rong biển

Canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu

– 100gr rong biển khô – 80g thịt bò ngon – Rượu trắng – Xì dầu Hàn Quốc – 1 củ hành khô – 1 củ tỏi – Gia vị đầy đủ

Cách nấu canh rong biển

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm rong biển khô và khử mùi tanh trước khi nấu theo cách đã hướng dẫn ở trên. Sau khi khử mùi thì thái thành từng khúc khoảng 5cm.

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Nếu bạn muốn khử mùi hôi của thịt bò thì có thể bóp nhẹ thịt với gừng tươi hoặc chanh, muối, dấm, rượu. Ướp thịt bò với gia vị: rượu trắng + tiêu xay + xì dầu + dầu vừng. Trộn đều, ướp trong 15 phút.

Bước 2: Nấu canh

– Bắc một chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào sơ qua trên ngọn lửa lớn đến khi bò tái chín thì cho rong biển vào xào cùng.

– Cho thêm 2 thìa dầu vừng vào xào cùng đến khi thịt bò chín thì cho nước ấm vào xấp xấp mặt nước để nấu canh.

– Đậy vung đun cho sôi nồi canh, nêm nếm thêm chút gia vị cho phù hợp. Trước khi tắt bếp khoảng 5 – 7 phút, cho 1 thìa tỏi băm vào để nấu đến khi rong biển mềm là được.

Bước 3: Múc canh rong biển ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Rong biển chấy tỏi

Nguyên liệu

– 1 bịch rong biển khô – 1 muỗng canh muối tôm – 30ml dầu ăn – 50 gram tỏi băm – 20 gram ớt băm – 1 muỗng cà phê đường

Chế biến

– Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật, kích thước vừa. – Bắc chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào làm nóng. Tiếp tục cho 50 gram tỏi băm và 20 gram ớt băm vào phi thơm. – Khi hỗn hợp tỏi ớt băm đã phi vàng, cho vào chảo muối tôm, đường vào, dùng đũa đảo cho các nguyên liệu tan ra. Đổ hỗn hợp da đĩa, – Cho 10ml dầu ăn còn lại vào làm nóng, khi dầu nóng bỏ rong biển vào xào đều tay 2-5 phút. Tắt bếp. – Cho hỗn hợp tỏi ớt băm kèm muối tôm, đường vừa làm vào chảo rong biển, trộn đều cho thấm. – Bỏ ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!

Cơm cuộn rong biển

Nguyên liệu

– Gạo Nhật hạt tròn hoặc gạo dẻo; 2 củ cà rốt; 1 quả dưa chuột; 100 gr rau bó xôi – 100 gr giò/xúc xích; 2 quả trứng – Vừng trắng, vừng đen, dầu vừng – 1 gói lá rong biển – Dụng cụ mành tre để cuộn cơm.

Thực hiện

– Nấu gạo thành cơm, chú ý không để cơm quá nát. – Cà rốt, dưa chuột, rau rửa sạch sau đó thái thành thanh dài. Cà rốt và rau bó xôi cho trần qua nước sôi. Vớt rau bó xôi thả vào bát nước lạnh để giữ độ giòn và xanh của rau. – Trộn vừng đen và vừng trắng rồi đem rang chín thơm. – Đánh trứng với 1 chút muối rồi đem tráng dày. Sau đó thái trứng và giò thành dạng thanh dài. – Múc cơm ra bát trộn cùng 1 thìa dầu mè và vừng vừa rang. Dùng đũa xới tơi cơm và để nguội. – Cho mành tre ra mâm rồi trải lá rong biển lên, bỏ cơm lên lá rong biển rồi cho nhân vào lần lượt. – Để cơm cuộn nhìn đẹp và dễ cắt hơn thì khi cuộn bạn chú ý làm chặt tay. – Dùng dao sắc có bôi chút dầu ăn để cắt cơm thành từng khúc đẹp mắt.

Nước chấm rong biển Sea Sauce – “Vị ngon thay thế nước mắm”

Nước chấm rong biển Sea Sauce có thành phần từ chính từ “siêu thực phẩn” rong biển kết hợp với đậu nành, nước cốt thơm dứa, đường tảo tự nhiên và muối biển tinh khiết. Do có nguồn gốc thực vật nên Sea Sauce có hương vị thơm hơn và ít mặn hơn so với nước mắm thông thường.

Các sản phẩm từ rong biển được các nước như Nhật Bản và Hàn Quốc ưa chuộng vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giải độc, làm sạch máu, cải thiện sức khỏe tim mạch và đặc biệt làm chậm quá trình lão hóa da….

Nước chấm rong biển Sea Sauce dùng để chấm ăn sống, pha với chanh tỏi ớt hay nêm nếm trực tiếp khi nấu ăn đều rất hòa hợp, giúp món ăn thêm hấp dẫn và kích thích vị giác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Siêu Thực Phẩm Rong Biển Và Những Công Dụng Cực Tốt Cho Sức Khỏe / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!