Xu Hướng 12/2023 # Series : Khám Phá Những Tính Năng Thú Vị Của Windows 10 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Series : Khám Phá Những Tính Năng Thú Vị Của Windows 10 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Series : Khám phá những tính năng thú vị của Windows 10 – Phần 1 : Trợ lý ảo Cortana

Thứ sáu, 26/02/2023 17:17

 

Phần 1 : Trợ lý ảo Cortana

Điểm qua một chút về các phiên bản gần nhất của Windows 10 Pro, gồm có :

+Windows 10 Pro 1511 (November Update )   

+Windows 10 Pro 1607 (Anniversary Update)

+Windows 10 Pro 1703 (Creators Update)

Cortana là gì ?

 

Cortana là tên một nhân vật trí tuệ nhân tạo

Nếu như bạn chưa biết thì Cortana cũng là tên một nhân vật trí tuệ nhân tạo trong Loạt series Game Halo của Microsoft có nhiệm vụ chính là trợ giúp, cung cấp thông tin đến người người chơi.

Mở Cortana như thế nào ?

Kích hoạt Cortana khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tròn nằm ở thanh tìm kiếm trên taskbar của Windows10. Ngoài ra bạn cũng có dùng khẩu lệnh ”Hey Cortana”.Ngay lập tức máy tính sẽ lắng nghe giọng nói của bạn và khởi chạy. Cortana lúc này sẽ sẵn sàng để bạn tiếp tục ra lệnh bằng giọng nói. Tuy nhiên mặc định tính năng này chưa được kích hoạt, bạn phải vào phần Settings của Cortana để bật nó lên.

Bước 1:

Bước 2: 

Bước 3: 

Bước 4: 

“Dạy” Cortana chỉ nghe mình bạn !

Ra lệnh cho Cortana

Nếu bạn đã từng sử dụng Siri hay Google Now hoặc Cortana trên điện thoại thì việc ra lệnh cho Cortana trên PC không mấy khác biệt

Vậy bạn có thể nói gì với Cortana?

Lấy ví dụ : tìm dữ liệu ở một khoảng thời gian hoặc vị trí nhất định  Bạn cũng có thể ra lệnh tương tự để tìm các loại tập tin khác như văn bản, video, ca nhạc… Rất nhiều thứ, từ những nội dung nói chuyện vu vơ cho đến ra lệnh điều khiển hệ thống. Bạn có thể nói “I Love You” (tôi yêu bạn) hay “How are you” (bạn có khỏe không) với Cortana. Một số tình huống, ví dụ như khi mình nói ” I Love You” chẳng hạn, Cortana trả lời lại một cách hài hước: “Tôi cá là bạn nói điều đó với nhiều cái điện thoại khác nữa phải không”. Hoặc có thể khước từ thẳng thừng : “ Tuyệt vời. Nhưng có lẽ tôi phải nói lời xin lỗi” Và Cortana còn nhớ hẳn luôn sinh thần của mình nữa  

Còn nếu bạn bảo “Sing me a song”, Cortana sẽ hát cho bạn nghe một đoạn nhạc ngắn ! ! !  Bạn cũng có thể đặt những câu hỏi truy vấn dạng +”How old is Taylor Swift?” (ca sĩ Taylor Swift hiện giờ bao nhiêu tuổi) + hoặc “What is the population of Vietnam?” (dân số Việt Nam là bao nhiêu), Chưa dừng lại ở đó, Cortana cũng đủ thông minh để hẹn báo thức, hẹn nhắc nhở, đặt sự kiện lịch. .v.v . Thật tuyệt vời đúng không nào ! !   

Khám Phá Những Tính Năng Thú Vị Của Bút S

Đầu bút của S-Pen có độ dày 0,7mm và có độ nhạy áp lực lên tới 4096. Phiên bản S-Pen 2023 gồm bốn màu: vàng và xanh biển, màu tím, màu đen và màu nâu với giá từ 40 tới 50$ một bút. S-Pen có thể hoạt động trong tầm bluetooth khoảng 9m.

Những tính năng cơ bản của S-Pen 1. Air View

Air View cho phép bạn xem tóm tắt thông tin bằng cách đưa bút lại gần thông tin bạn muốn. Nó hoạt động tốt nhất trên ứng dụng lịch của Samsung và Gallery.

2. Direct Writing Input

Tính năng này cho phép bạn viết văn bản bằng bút S-Pen trên màn hình thay vì phải đánh chữ trên bàn phím. Bạn chỉ cần đưa bút vào chỗ muốn viết, chờ cho tới khi icon hiện ra, nhấn vào nó và bạn có thể bắt đầu viết.

3. Screen Off Memo

Tính năng này cho phép bạn ghi chú trên Note mà không cần mở khóa màn hình. Bạn chỉ cần lấy S-Pen khỏi thiết bị trong lúc đang tắt màn hình và làm theo hướng dẫn của thiết bị để dùng tính năng này.

5. Đổi màu chữ S-Pen

Bạn có thể thay đổi màu chữ của S-Pen trên thiết bị của mình. Nhưng bạn chỉ có thể đổi sang màu trắng hoặc màu như cây bút S-Pen của bạn. Nếu thích bạn có thể mua nhiều cây bút S-Pen có màu khác.

6. Hiển thị con trỏ

Bạn có thể cài đặt thiết bị để hiển thị con trỏ khi S Pen tới đủ gần trên màn hình.

2. Ghi chú

Tính năng này tất nhiên là dùng ghi chú và có hai tính năng Note trong Air Command. Một là để tạo ghi chú mới, hai là để xem toàn bộ các ghi chú đã ghi. Các ghi chú này sẽ được đồng bộ trên tài khoản Samsung của bạn để có thể chuyển sang Note khác nếu bạn có đổi.

4. Tin nhắn động

Một ứng dụng rất vui vì nó sẽ biến những hình vẽ đơn giản của bạn thành GIF.

7. Truy cập cài đặt của S-Pen

Khi bạn mở Air Command, bạn có thể nhấn vào bánh răng ở góc trái phía trên để vào mục cài đặt của S Pen.

11. Smart Select

Đây là một tính năng rất tuyệt vời của S-Pen. Bạn có thể sử dụng S-Pen để vẽ một cái khung ở bất cứ đâu trên màn hình và Note chỉ chụp phần hình vừa trong khung bạn đã vẽ. Ngoài ra bạn có thể chụp một loạt ảnh động trong một khu vực và sau đó Smart Select sẽ biến nó thành một file GIF để chia sẻ một cách dễ dàng.

2. Chế độ tiết kiệm năng lượng

Tính năng này mặc định được bật. Note sẽ không nhận biết S Pen kể cả khi S Pen đang nằm trong thiết bị. Bạn có thể tắt chức năng này nếu muốn.

3. Mở ứng dụng từ xa

Bạn có thể cài đặt cho S Pen có thể mở ứng dụng từ xa bằng cách nhấn và giữ nút. Nhưng bạn chỉ có thể cài đặt một ứng dụng duy nhất.

4. Mở khóa bằng S-Pen

Bạn có thể đặt bảo mật của mình bằng S-Pen thay vì mã PIN, mật khẩu hoặc quét vân tay,…Nhưng đây không phải là phương pháp bảo mật tốt.

6. Thay đổi khả năng điều khiển

Bạn có thể tùy chỉnh những ứng dụng có sử dụng chức năng điều khiển từ xa của S-Pen. Mỗi ứng dụng sẽ có tối đa hai chức năng với một lần nhấn hoặc hai lần nhấn nút trên S-Pen. Ví dụ, bạn có thể lùi lại bằng một lần nhấn trong Google Chrome, hoặc hai lần nhấn để trở lại như cũ.

7. Âm thanh và rung

Bạn có thể cài đặt cho Note phát ra một âm thanh và rung nhẹ mỗi khi bạn tháo S Pen ra.

9. Điều khiển từ xa

S-Pen như một remote chính để chụp ảnh hoặc nghe nhạc. Bạn có thể sử dụng tính năng này trong bất cứ ứng dụng nào có chức năng chụp hình hoặc nghe nhạc.

S-Pen tuy đã ra mắt hơn nửa thập kỷ qua nhưng mọi người vẫn rất yêu thích nó. Và họ rất mong chờ những cải tiến tiếp theo của S-Pen mà Samsung sẽ mang tới trong tương lai.

Hoàng Minh (theo chúng tôi )

Khám Phá Những Tính Năng Thú Vị Trên Galaxy Note 10 Lite

Một trong những tính năng thú vị trên Galaxy Note 10 Lite phải kể đến chiếc bút S Pen mạnh mẽ, đây là phụ kiện đặc trưng của dòng Note series. Chiếc bút này được đặt ở vị trí tiện dụng, giúp người dùng có thể sáng tạo và làm việc bất cứ lúc nào.

Chúng ta có thể ghi chú ngay trên màn hình mà không cần mở khóa điện thoại. Các ghi chú sẽ được lưu tự động trong ứng dụng Samsung Notes. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản chỉ với 1 cú chạm và chia sẻ chúng 1 cách dễ dàng dưới dạng tài liệu từ hay file PDF.

Tính năng Screen Write cho phép người dùng chụp ảnh toàn bộ màn hình chỉ bằng 1 cú chạm, sau đó bạn có thể viết nguệch ngoạc các ghi chú của riêng mình. Ngoài ra, nếu muốn chụp 1 phần của màn hình, tính năng chọn thông minh của chiếc bút S Pen này sẽ giúp bạn xử lý. Không chỉ vậy, nó còn có thể tạo GIF độc đáo giúp bạn chia sẻ với những người khác hay dịch các đoạn văn bản nước ngoài 1 cách đơn giản.

Tuy nhiên, ngoài xử lý công việc thì bút S Pen còn giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Chẳng hạn với tính năng AR Doodle, chúng ta sử dụng máy ảnh để hiển thị không gian thực tế tăng cường 3D giúp người dùng có thể vẽ nguệch ngoạc lên đó. Ngoài ra, tính năng Air Action tiện lợi còn giúp người dùng điều khiển camera từ xa.

Galaxy Note 10 Lite cũng tích hợp ứng dụng với tên gọi Samsung PENUP, đây là 1 cộng đồng thịnh vượng cho cả những nghệ sĩ nghiệp dư hay chuyên nghiệp nhiệt tình, giúp người dùng vẽ và tải lên các sản phẩm sáng tạo của mình để chia sẻ với mọi người, đồng thời giúp người dùng tìm hiểu cách vẽ bằng bút S Pen từ kinh nghiệm của những nghệ sĩ giỏi nhất trong cộng đồng.

2. Tính năng liên kết với Windows

Tính năng này là 1 công cụ giúp biến chiếc điện thoại thông minh thành máy tính cá nhân. Có 1 biểu tượng trong thông báo cho phép người dùng kết nối không dây điện thoại với máy tính. Giải pháp này giúp người dùng truy cập thông báo và trả lời tin nhắn, hoặc xem video / ảnh được lưu trữ trên điện thoại. Khi ghép nối điện thoại và máy tính Windows, người dùng có thể truy cập bất cứ lúc nào chỉ với 1 cú nhấp chuột từ Windows Link.

3. Tính năng chỉnh sửa video dễ dàng

Tính năng chỉnh sửa video sẽ rất phù hợp với những người sáng tạo nội dung video trên Youtube, TikTok hay Instagram. Người dùng có thể thêm âm nhạc, hiệu ứng chuyển tiếp, văn bản hay sử dụng bộ lọc trên trình chỉnh sửa video này. Bên cạnh đó, tính năng này còn cho phép chúng ta ghép nối nhiều clip lại với nhau, thêm nhãn dán vào hay cắt cảnh…tiện dụng và chuyên nghiệp.

4. Tính năng camera hàng đầu

Note 10 Lite được trang bị cụm 3 camera sau, cung cấp cho người dùng 1 công cụ hoàn hảo để người dùng chụp ảnh và quay video, gồm camera chính 12MP với công nghệ Dual Pixel, cho hình ảnh sắc nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, camera góc siêu rộng và camera zoom tele cho phép chúng ta chụp gần đối tượng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Tính năng này được tăng cường bởi công nghệ Dual Pixel, mang đến cho người dùng những tấm ảnh sắc nét trong mọi điều kiện ánh sáng. Bên cạnh đó, chế độ Live Focus sẽ cung cấp cho người dùng hiệu ứng Bokeh sống động tuyệt vời giúp họ chụp ảnh chân dung cũng như quay video mờ nền. Chế độ Super Steady sẽ đảm bảo cảnh quay khi quay video không bị rung, kể cả trong các tình huống chuyển động cao. Cuối cùng là camera selfie với độ phân giả 32MP giúp mang lại những bức ảnh tự sướng sắc nét cùng độ phân giải cao.

Note 10 Lite được trang bị bộ xử lý 8 nhân 10nm mạnh mẽ, đi kèm RAM 8GB và 128GB dung lượng lưu trữ, được hỗ trợ mở rộng qua thẻ nhớ microSD tối đa lên tới 1TB, cấu hình này giúp máy xử lý mượt mà mọi tác vụ, kể cả những game nặng.

Bên cạnh đó, máy còn được trang bị viên pin siêu khủng 4.500mAh cùng chế độ tiết kiệm năng lượng thông minh và khả năng sạc siêu nhanh 25W giúp người dùng không lo hết pin giữa chừng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những Tính Năng Thú Vị Trên Windows 10

Nút Start Menu

Microsoft đã có những cải tiến ấn tượng cho nút Start Menu trên Windows 10. Đó là sự kết hợp từ giao diện Start Menu của Windows 7 và Start Screen của Windows 8. Start Menu bây giờ có khả năng mở rộng ra toàn màn hình, linh hoạt hơn, được trang bị thêm nhiều tính năng và giao diện trực quan hơn. Bạn có thể tùy chỉnh Start Menu (thay đổi kích thước, thay đổi màu sắc của nó, sắp xếp lại hoặc thậm chí loại bỏ tất cả).

Cortana

Trợ lý ảo cá nhân Cortana cũng được tích hợp lên Windows 10. Chức năng này giúp người dùng tìm kiếm thông tin, tạo ghi chú, nhắc nhở hay tương tác với Cortana bằng giọng nói. Cortana được tích hợp sâu với Office 365 nên nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị thông tin, văn bản cho cuộc họp. Tuy nhiên,trong thời gian đầu, chỉ những người dùng ở Mỹ, Anh, Trung Quốc, Pháp, Italy, Đức và Tây Ban Nha mới sử dụng được. Các thị trường như Nhật Bản, Australia, Canada, Ấn Độ, Brazil và Mexico sẽ phải đợi vài tháng sau đó.

Microsoft Edge

Microsoft Edge là tên gọi chính thức cho trình duyệt trên Windows 10 (tên gọi trước kia là Spartan). Trình duyệt này giúp duyệt web nhanh hơn và phù hợp với cả thao tác cảm ứng trên máy tính bảng lẫn với chuột trên máy tính để bàn. Tính năng này tích hợp sẵn Cortana, khả năng ghi chú và chia sẻ nhanh chóng. Giao diện mang phong cách phẳng, trang tab của trình duyệt cung cấp nhiều thông tin hữu ích dành cho người dùng.

Continuum

Tính năng này giúp Windows 10 tự động điều chỉnh phù hợp với loại thiết bị bạn đang dùng và kích cỡ màn hình tương ứng. Với thiết bị lai 2 trong1, khi người dùng đang tương tác với chuột và bàn phím thì nó sẽ đem tới trải nghiệm Windows 10 trong môi trường tiêu chuẩn của PC; nhưng nếu tháo bàn phím ra, giao diện sẽ thay đổi ngay bằng chế độ Tablet phù hợp với việc điều khiển chạm bằng ngón tay trên màn hình cảm ứng của máy tính bảng.

Action Center

Người dùng có thể truy cập Action Center một cách nhanh chóng từ thanh đồng hồ. Tương tự như trên Windows Phone, các thông báo của cùng một app sẽ được nhóm chung lại với nhau. Action Center còn tập hợp cả thông báo đến từ các phần mềm desktop truyền thống.

Tùy chỉnh giao diện ứng dụng

Microsoft mong muốn người dùng khi mua ứng dụng từ kho ứng dụng Windows Store có thể sử dụng chúng trên nhiều thiết bị khác nhau, các ứng dụng này gọi là “Universal app”. Ứng dụng có thể điều chỉnh giao diện cho phù hợp khi bạn sử dụng trên điện thoại, tablet hay trên PC, Điều này bạn sẽ sẽ thấy rõ ở bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Tuy nhiên, Microsoft sẽ chỉ cung cấp miễn phí bộ ứng dụng văn phòng Office 365 cho những thiết bị di động sử dụng màn hình dưới 10,1 inch.

Virtual Desktop

Người dùng có thể thêm một màn hình làm việc mới bằng cách nhấn vào biểu tượng “Task View” trên thanh taskbar, sau đó chọn tính năng “New desktop” ở góc dưới bên phải của màn hình. Virtual desktop trong Windows 10 hỗ trợ tính năng kéo thả, cho phép người dùng sắp xếp lại các cửa sổ ứng dụng, thậm chí là khả năng kéo thả ứng dụng giữa các desktop ảo với nhau. Bên cạnh đó, Microsoft cũng bổ sung một số phím tắt để thao tác người dùng thuận tiện hơn.

Hỗ trợ streaming game từ Xbox One sang PC, tablet

Windows 10 sẽ hỗ trợ bạn chơi các game của thiết bị này trên máy tính hoặc máy tính bảng bằng cách sử dụng tính năng streaming khi kết nối chúng trên cùng một mạng.

Windows Hello

Microsoft đưa hệ thống xác thực sinh trắc học Windows Hello vào Windows 10 thay cho mật khẩu. Windows Hello hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt, quét mống mắt và cảm biến vân tay. Tuy nhiên, để thực hiện được ý tưởng này, người dùng vẫn còn phải chờ đợi những nâng cấp về phần cứng như camera hay đầu đọc vân tay hỗ trợ tính năng này. Ngoài chức năng mở khóa thiết bị, Windows Hello có thể được sử dụng để xác thực các ứng dụng hay nội dung doanh nghiệp.

Theo Vietnamplus

Thú Vị Khi Khám Phá Tính Năng Always On Trên Apple Watch Series 5

Nhờ tính năng Always on mà không cần nhấn vào xem đồng hồ

Thế hệ Apple Watch trước đây được Apple trang bị khả năng tắt màn hình chỉ sau vài giây, điều này giúp tiết kiệm pin. Nhưng nó gây lên một điều khó khăn là bất cứ khi nào bạn muốn bật lại màn hình để xem giờ hay xem tin nhắn đều phải chạm hoạt chuyển động tay để đánh thức màn hình gây nên sự bất tiện.

Apple Watch Series 5 đã được Apple tối ưu hơn khi “không được ngủ”

Apple Watch Series 5 đã được Apple tối ưu hơn khi “không được ngủ”. Thay vào đó, thiết bị sẽ luôn bật màn hình và hiển thị những thông tin quan trọng mà bạn cần xem như thời gian. Bạn có thể kiểm tra thời gian, xem thông báo…. Nhanh chóng hơn.

Mặc dù màn hình luôn bật nhưng vẫn tiết kiệm pin

Theo như những gì Apple công bố thì thê hệ Apple Watch Series 5 sẽ rất tiết kiệm pin dù trang bị tính năng màn hình luôn bật. Qua đó người dùng sẽ không phải quá lo lắng vê liệu pin trên series 5 có nhanh hết hay không.

Vẫn tiết kiệm pin với tính năng Always on

Màn hình của đồng hồ mới tuy luôn bật nhưng vẫn có thể tiết kiệm được pin, đó là do hãng đã có sự cải tiến trong việc quản lý năng lượng cũng như mạch mới. Và kết quả cho thấy, Apple Watch Series 5 có thể hoạt động đến hơn 18 giờ – tương đương thời lượng pin hiện tại của Apple Watch Series 4. Điều này hết sức tuyệt vời.

Mặt đồng hồ luôn cập nhật

Một chi tiết rất được quan tâm là Apple đã làm giảm sự tiêu hao năng lượng có trên màn hình Apple Watch Series 5 vậy liệu màn hình có hiển thị rõ hay không? Câu trả lời là có vì hãng đã điều chỉnh các tùy chọn để chúng có thể hiển thị rõ trên máy. Ngoài ra, màn hình máy sẽ luôn cập nhật 1 phút một lần những thay đổi trong thời gian đó, giúp bạn có những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.

Apple không theo dõi người dùng ở tính năng Always on

Nhiều người lo ngại, màn hình như thế này liệu Apple có đang theo dõi người dùng hay không. Và chắc chắn là không, hãng không hề thu thập bất kỳ dữ liệu riêng tư nào. Hãng còn thực hiện các thao tác để làm mở thông báo hiển thị trên iMessage của Apple Watch Series 5.

Apple sẽ không theo dõi người dùng nữa

Nhìn chung, Apple Watch Series 5 là một thiết bị đồng hồ thông minh mới đáng để cho chúng ta nâng cấp cũng như sử dụng thiết bị. Và điều duy nhất chưa hoàn hảo là thời lượng pin của máy, dù đã tối ưu bằng với tiền nhiệm nhưng nhiều người dùng vẫn đang mong muốn một sản phẩm sử dụng được vài ngày.

Khám Phá Những Tính Năng Mới Trong Windows 10

Nhìn chung Windows 10 có thể được xem là sự kết hợp khá hoàn hảo giữa Windows 7 và Windows 8.1 nhưng được tích hợp một vài tính năng hữu ích giúp cho việc sử dụng vào thao tác trên Windows của người dùng được tốt hơn bao giờ hết.

Những tính năng trong Windows 10 mà bạn cần biết

1. Start Menu mới mẻ và tiện dụng hơn

Ở phiên bản Windows 8 thì nút Start Menu đã đã bị loại bỏ và ở phiên bản tiếp theo là 8.1, Microsoft đã đưa nút Start trở lại tuy nhiên nó vẫn chưa thực sự hữu ích. Và ở phiên bản Windows 10 này, Microsoft vẫn giữ nút Start Menu này và trang bị thêm nhiều tính năng và giao diện trực quan hơn.

Điển hình đó chính là giao diện Start truyền thống của Windows 8.1 đã được đưa vào giao diện Start Menu trên Windows 10. Điều này khiến người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi không phải chuyển đổi giữa hai giao diện riêng biệt và bạn vẫn có thể tuỳ chỉnh dễ dàng hoặc thêm ứng dụng khác vào giao diện Start Menu mới này theo ý bạn muốn.

2. TaskView và sử dụng nhiều Desktop ảo

TaskView

Nếu như trước đây để chuyển đổi qua lại cửa sổ của các ứng dụng bằng tổ hợp phím tắt Windows + Tabhoặc Alt + Tab thì trong Windows 10, Microsoft đã bổ sung một nút TaskView để chuyển đổi trên thanh Taskbar. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển nhanh các ứng dung mà không cần phải sử dụng phím tắt.

Và một điểm mới đó chính là giao diện thu nhỏ đã được làm to hơn rất nhiều so với các bản Windows trước vì vậy bạn có thể dễ nhận ra các ứng dụng đang sử dụng hơn.

Desktop ảo

Desktop ảo được xem là một tính năng rất hữu ích và được rất nhiều người sử dụng. Bởi bạn có thể phân chia các công việc cần thực hiện theo từng giao diện Desktop khác nhau và tức nhiên hiệu quả và năng xuất làm việc sẽ tăng đáng kể bởi bạn không bị sao lãng hoặc thiếu không gian khi làm việc.

Và ở Windows 10, Microsoft đã trang bị sẵn tính năng hữu ích này cho bạn. Bạn có thể tạo 2 hoặc nhiều giao diện Desktop mà bạn muốn thông qua nút TaskView. Và bạn cũng có thể di chuyển các ưng dụng đang mở qua các giao diện Desktop khác và phân chia ứng dụng theo ý bạn.

3. Nút Tìm kiếm riêng trên Taskbar

Tìm kiếm có lẽ là tính năng mà bạn phải thường xuyên sử dụng trên máy tính. Ở Windows 8.1, bạn cần phải vào giao diện Start Screen hoặc trên Start Menu thì ở Windows 10, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ trên máy tính thông qua nút tìm kiếm có biểu tượng Kính lúp trên thanh Taskbar.

4. Cải thiện CMD ngon hơn

Command Prompt (CMD) trên Windows 10 đã được bổ sung thêm tính năng tuy nhỏ những khá thuận tiện cho những bạn thường xuyên sử dụng CMD. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng copy dòng lệnh bất kỳ và dán vào CMD bằng cách nhấp phải chuột 1 cái chứ không cần phải gõ từng chữ như ở các phiên bản trước.

5. App Command

App Command là tiện ích được tích hợp chỉ trên các ứng dụng Modern. Và nó chứa đủ các tính năng của Charm bar. App Command sở hữu các tính năng như tìm kiếm bên trong app, chia sẻ thông tin của app, in, xuất ra màn hình ngoài/máy chiếu, chuyển sang chế độ xem toàn màn hình (Full Screen).

6. Tính năng Snap được cải tiến hữu ích hơn

Snap là tính năng cho phép bạn mở nhiều ứng dụng trên một màn hình ở windows 8, bạn chỉ có thể sử dụng hiệu quả Snap trên môi trường Modern thì với Windows 10, Microsoft đã nâng cấp lại tốt hơn trong giao diện

Bạn có thể thử bằng cách kéo một cửa sổ của ứng dụng bất kì vào cạnh trái hoặc phải của màn hình Desktop, ngay lập tức cửa sổ đó sẽ tự động chiếm lấy nữa màn hình và nữa còn lại sẽ hiện những ứng dụng đang mở khác ở dạng thu nhỏ giúp bạn có thể gắn các ứng dụng khác lên màn hình nhanh hơn. 

Và một điều tuyệt vời đó chính là bạn có thể Snap cả ứng dụng Desktop và ứng dụng Modern cạnh nhau trên một giao diện màn hình mà không còn bị phân ra riêng biệt như ở Windows 8.1. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Series : Khám Phá Những Tính Năng Thú Vị Của Windows 10 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!