Xu Hướng 6/2023 # Quay Video Màn Hình Windows 10 Không Cần Dùng Phần Mềm Khác # Top 12 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Quay Video Màn Hình Windows 10 Không Cần Dùng Phần Mềm Khác # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Quay Video Màn Hình Windows 10 Không Cần Dùng Phần Mềm Khác được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Ghi lại màn hình là một công việc khá phổ biến. Tạo video ghi lại màn hình máy tính của bạn có thể là cách đơn giản nhất để trình bày vấn đề. Hay cung cấp trợ giúp cho bạn bè, thành viên gia đình hoặc đơn giản là ghi lại các bước thực hiện để giải quyết vấn đề.null

Trước đây, bạn phải cài đặt phần mềm của bên thứ ba để ghi lại màn hình Windows, việc này thường rất tốn kém và phức tạp. May mắn thay, Windows 10 đi kèm với một giải pháp đơn giản được cài đặt sẵn – nếu bạn biết nơi để tìm.

Phần mềm ghi màn hình tích hợp Windows, là một phần của Xbox Game Bar. Nó gọi là Game DVR và chủ yếu nhắm vào các game thủ tạo video chơi game. Tuy nhiên, không có gì ngăn cản bạn tái sử dụng Game DVR như một máy ghi âm để bàn nói chung.

Chuẩn bị

Khi vẫn ở trên trang này, hãy kiểm tra phím Bắt đầu / dừng ghi âm Phím tắt bên dưới Bàn phím tắt của Bàn phím cơ – Bạn có thể sử dụng phím tắt này để bắt đầu và kết thúc video của mình. Nó mặc định là Win + Alt + R, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành thứ khác nếu bạn thích.

Cuộn xuống trang và bạn có thể kiểm soát cài đặt âm thanh và video của bản ghi. Đặc biệt lưu ý là nút “Record audio when I record a game” – tắt nó sẽ vô hiệu hóa tất cả bản ghi âm. Khi bật / tắt nút “Turn on mic by default when I record”, bạn có thể sử dụng micrô theo mặc định để kiểm soát xem có bật chức năng ghi micrô hay không – tiện dụng cho giọng nói trực tiếp. Hai thanh trượt âm lượng cho phép bạn cân bằng âm lượng micrô với âm thanh từ các ứng dụng trên hệ thống của bạn.

Ở dưới cùng của trang, bạn có thể điều chỉnh cài đặt chất lượng video. Mặc định ở đây sẽ ổn đối với các bản ghi máy tính để bàn thông thường. Nếu bạn có một máy tính mạnh mẽ và muốn ghi chất lượng cao hơn, bạn có thể điều chỉnh chất lượng video bằng menu thả xuống. Ngoài ra, còn có tùy chọn tạo các bản ghi 60fps – điều này làm cho video kết quả mượt mà hơn, nhưng tốn nhiều tài nguyên hơn. Đối với hầu hết các ảnh chụp màn hình máy tính để bàn, bạn có thể không nhận thấy sự khác biệt 60fps.

Một cài đặt đáng chú ý nữa là checkbox “Capture mouse cursor in recordings”, đối với các screencasts trên máy tính, bạn có thể muốn chắc chắn rằng nó được kích hoạt.

Sẵn sàng ghi

Các cài đặt được hoàn tất, giờ đây, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ghi âm! Bởi vì đây là một tính năng định hướng chơi game, nên công việc hơi cồng kềnh.

Đầu tiên, bạn phải thuyết phục Windows rằng bạn thực sự trong một trò chơi. Để làm điều này, bạn cần một cửa sổ mở trên máy tính để bàn của bạn. Nếu bạn muốn ghi lại một ứng dụng, bạn chỉ có thể sử dụng cửa sổ đó. Nếu không, hãy mở một ứng dụng giả để bắt đầu ghi âm. Chúng tôi sẽ sử dụng Notepad.

Bây giờ hãy nhấn phím tắt Win + G. Sau một lúc, bạn sẽ thấy lớp phủ Xbox Game Bar xuất hiện ở bên phải màn hình của bạn. Nhấp vào mục “Yes, this is a game”. Bây giờ bạn có thể sử dụng phím tắt mà bạn đã lưu ý trước đó (Win + Alt + R theo mặc định) để bắt đầu và dừng ghi âm.

Điều này sẽ hoạt động mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng, nhưng bạn sẽ phải nói với Windows rằng đó là một trò chơi khác nếu bạn bắt đầu ghi âm với một ứng dụng mới trong tương lai.

Bạn có thể biết ghi âm đang hoạt động khi một bộ đếm thời gian nhỏ xuất hiện ở phía trên bên phải màn hình của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt micrô từ đây và dừng ghi âm. Khi bạn đã hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy video của mình trong thư mục được chỉ định bởi trang cài đặt Game Bar – theo mặc định, đây là thư mục Chụp trong thư mục Video chính của bạn.Một điều cần lưu ý là bắt đầu ghi âm ban đầu có thể mất vài giây. Nếu bạn đã nhấp vào “Yes, this is a game checkbox”, và sau đó nhấn Win + Alt + R, quá trình ghi sẽ bắt đầu nhưng có thể mất vài phút trước khi thanh hẹn giờ xuất hiện.

Lựa chọn thay thế khác

Xbox Game DVR không phải là tùy chọn tích hợp duy nhất của bạn cho bản ghi màn hình Windows 10. Người dùng có card đồ họa NVIDIA hoặc AMD có thể đã cài đặt thay thế.

Với card NVIDIA, ghi lại màn hình là một phần tích hợp của ứng dụng Trải nghiệm GeForce của công ty, đi kèm với trình điều khiển đồ họa của nó. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách mở ứng dụng GeForce Experience và đi đến trang Cài đặt. Hãy tìm bảng điều khiển “In-Game Overlay” và bật nó lên.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu tạo bản ghi màn hình bất cứ lúc nào bằng phím tắt Ctrl + Shift + F12. Phím tắt này – và nhiều tùy chọn khác – có thể được định cấu hình lại trong menu cài đặt Lớp phủ trong trò chơi. Theo mặc định, video sẽ được lưu vào thư mục Desktop trong thư mục Video của bạn.

AMD cũng bao gồm các tính năng chụp màn hình trong trình điều khiển đồ họa của nó. Được biết đến với cái tên Radeon ReLive, khả năng này đã được giới thiệu với loạt trình điều khiển của dòng Crim Crimson.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt AMD Radeon và nhấp vào tab ReLive ‘ở phía dưới. Từ các cài đặt xuất hiện, hãy đảm bảo bật tắt tất cả các nút bật tắt máy tính để bàn ReLive Bây giờ bạn có thể bắt đầu ghi bằng Ctrl + Shift + R, bằng cách sử dụng cài đặt mặc định – tất cả đều có thể tùy chỉnh từ màn hình ReLive. Video sẽ được lưu vào vị trí được chỉ định trong Cài đặt Radeon.

Cách Quay Video Màn Hình, Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Máy Tính, Pc, La

Hiện nay có rất nhiều lý do để quay video màn hình máy tính, laptop, có bạn muốn quay màn hình máy tín khi chơi game, có bạn lại muốn quay video trên máy tính thông qua webcam để lưu lại hành động của mình ở bên ngoài …

Tổng hợp phần mềm quay video màn hình máy tính

Phần mềm quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất

Bandicam là một trong những phần mềm tốt nhất theo đánh giá của người dùng, sử dụng Bandicam giúp bạn ghi lại từng hành động, âm thanh, hình ảnh rõ nét khi bạn đang chơi game mà không làm ảnh hưởng tới tốc độ của game.

2. Camtasia Studio:

Camtasia Studio là phần mềm được nhiều người tin dừng hiện nay, Camtasia Studio không những quay video màn hình mà còn hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa video như chèn chú thích, phóng to, thu nhỏ … rất thích hợp với các video hướng dẫn.

3. CamStudio:

Ưu điểm: Miễn phí, dùng để ghi lại các thao tác trên màn hình máy tính (quay phim màn hình). Camstudio còn là phần mềm quay phim màn hình được đánh giá tốt từ nhiều người dùng, cho phép bạn lựa chọn nhiều chế độ quay và ghi âm để tạo ra các video với chất lượng tốt nhất. CamStudio còn tích hợp các công cụ chỉnh sửa video như thêm văn bản, ghi chú, chèn âm thanh vào video…

4. OBS Studio:

được xem là phần mềm Stream video viết lại của chương trình OBS Classic với nhiều tính năng mới như hỗ trợ nhiều hệ máy, trang bị bộ tính năng API mạnh mẽ hơn. Phần mềm này có thêm bộ lọc cho nguồn video để tạo ra những hình ảnh sắc nét, các công cụ loại bỏ tạp âm, sửa lỗi trên windows 10 cũng như bộ theme tối sáng khác nhau để lựa chọn.

5. ActivePresenter:

Quay phim màn hình, ngoài chức năng quay phim ra ActivePresenter còn có thêm chức năng là chỉnh sửa video và audio để cho ta những đoạn video hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quay phim màn hình CamStudio

Bước 2: Khởi động chương trình sẽ có giao diện như hình bên dưới.

Đầu tiên bạn lựa chọn định dạng sau khi xuất ra là AVI hoặc SWF tại nút Record to Flash/AVI.

Bước 4: Khi quay xong hoặc muốn kết thúc quá trình quay video màn hình bạn nhất nút Stop (biểu tượng ô vuông màu xanh da trời) bạn lựa chọn nơi để lưu file, tên file và chọn Save để lưu chúng lại.

Top phần mềm quay video trên máy tính nổi bật

Trên Windows có 1 tính năng mà có khá nhiều người dùng không biết tới đó là Steps Recorder, không cầu kỳ như nhiều phần mềm chuyên nghiệp khác, sử dụng Steps Recorder người dùng dễ dàng chụp, quay video màn hình máy tính của mình, nếu chưa biết cách mở, tham khảo bài viết tìm hiểu về Steps Recorder để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, còn một số phần mềm quay video màn hình khác các bạn có thể tham khảo như:

Cute Screen Recorder Free: Quay phim màn hình và có khả năng đính kèm tập tin âm thanh vào Video. Bạn còn có có thể thiết lập các thông số đầu ra để video xuất ra với chất lượng tốt nhất.

Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Game Siêu Nét

1. Download phần mềm quay phim màn hình game siêu rõ nét

Phiên bản: 8.4 mới nhất

Dung lượng: 3 MB

– Dung lượng gọn nhẹ.

– Có cr@ck.

Mật khẩu giải nén: yenthao.com

– Nếu phần mềm không tự mở bạn hãy chạy icon FastStone Capture trên màn hình rồi làm như hình sau:

2.1 Cách chụp ảnh màn hình chất lượng cao bằng Faststone Capture

Các chức năng trên đều được hiển thị dưới dạng danh sách icon ngay trên thanh công cụ chương trình Faststone Capture.

Cụm chức năng số 2 đã được nêu rõ ở phần các phím tắt cơ bản phía trên.

Chức năng số 3: Chuyển sang chế độ quay video màn hình.

Chức năng số 5: Cài đặt chung và các tính năng phụ (Yên Thảo sẽ hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Việt ở phần dưới).

2.2 Cách chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng Faststone Capture

Sau khi chụp ảnh xong, theo mặc định phần mềm sẽ đưa bạn vào khu vực Editor nhằm chỉnh sửa ảnh. Ảnh chụp màn hình vừa hoàn thành được hiển thị theo dạng các tab, mỗi tab là 1 bức ảnh.

– Open: Mở file đã có sẵn trên máy tinh.

– Save As: Lưu thành file khác.

– Rectangle: Chọn vùng theo hình dạng quy định. Nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ bức ảnh.

– Zoom In / Zoom Out / 100%: Phóng to, thu nhỏ hình ảnh. Chức năng này không làm ảnh hưởng tới bức ảnh khi lưu mà chỉ có ý nghĩa trong việc giúp bạn chỉnh sửa dễ dàng hơn.

– Draw: Thêm các đối tượng vào ảnh. Cửa sổ Draw có các tinh năng tương tự phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint có sẵn trên windows như lưa chọn vùng, thêm các hình chữ nhật, đường viền, chữ, danh sách bước, mũi tên, bút vẽ, highlight, tô màu, tẩy xóa, thêm ảnh và các kí tự đặc biệt, thay đổi kích thước file,…

– Caption: Thêm chữ, chú thích vào ảnh.

+ Option: Định dạng font chữ, màu sắc, vị trí, loại Caption.

+ Keep caption for next use: Tiếp tục chèn caption này cho bức ảnh tiếp theo.

– Edge: Chèn watermark, đóng dấu bản quyền vào hình ảnh.

Tích chọn vào Watermark Image và chọn đường dẫn của file logo, điều chỉnh kích thước và vị trí của dấu bản quyền.

– Resize: Thay đổi kích cỡ ảnh màn hình.

– Spotlight: Làm sáng, nổi bật vùng được chọn.

– Blur: Làm mờ vùng được chọn.

– Paint: Chỉnh sửa bức ảnh hiện tại bằng công cụ Paint có sẵn trên máy tính, laptop windows, Mac OS.

– Crop: Cắt và giữ lại vùng được chọn. (Sau khi Crop bạn nhấn Enter để thực thi).

– Cut: Xóa vùng được chọn.

– Copy / Paste: Sao chép / Dán vùng được chọn.

– Email / Print / Word: Gửi thư, In ấn và trích xuất sang các phần mềm khác.

– Ctrl + Z / Ctrl + Y: Lùi lại / Tiến tới thao tác vừa thực hiện.

3.1 Hướng dẫn cách quay phim màn hình game chuyên nghiệp siêu nét siêu nhẹ

Để chuyển sang chế độ quay phim bạn hãy nhấn phím số 3 trong hình

Nếu muốn chuyển lại chế độ Chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần nhấn vào dấu X màu đỏ ở góc trên bên phải phần mềm.

+ Save: Lưu lại video clip.

Các chế độ quay phim mà phần mềm cung cấp gồm:

– Record Screen: Cài đặt khoanh vùng vị trí quay phim màn hình desktop.

+ Window / Object: Chỉ quay lại 1 cửa sổ được chọn.

+ Rectangular Region: Quay vùng tự do (hình chữ nhật tự chọn).

+ Fixed-Size Region: Quay phim vùng được định sẵn kích thước.

+ Full Screen Wothout Taskbar: Quay toàn màn hình trừ thanh Taskbar.

+ Full screen: Quay phim toàn màn hình.

+ Repeat Last Region: Quay phim lại vùng màn hình vừa chọn.

– Record Audio: Cài đặt âm thanh.

+ Microphone: Ghi âm bằng Mic.

+ Speakers (What you Hear): Thu lại tất cả những âm thanh do máy tính, phần mềm, chương trình phát ra.

+ Microphone + Speakers: Thu âm cả Mic lẫn âm do máy tính, phần mềm, chương trình phát ra.

+ Device Settings: Cài đặt thiết bị thu âm.

– Record: Bắt đầu quay phim.

– Edit: Chỉnh sửa đoạn phim có sẵn.

– Option: Cài đặt riêng về chất lượng video khi quay phim màn hình.

3.2 Cách tối ưu chất lượng video clip quay phim màn hình game

Bạn vào Options.

+ Capture mouse pointer: Đánh dấu vào đây nếu bạn muốn Ghi lại chuyển động của con trỏ chuột.

+ Highlight mouse pointer: Làm nổi bật con trỏ chuột bằng vòng tròn màu vàng.

– Tại thẻ Audio:

+ Record audio: Đánh dấu vào đây nếu bạn muốn thu lại âm thanh và chọn Quality là Best, chọn loại âm thanh muốn thu (Mic, Loa,…)

– Hotkeys: Chọn phím tắt mà bạn muốn sử dụng:

+ Zoom In/ Out: F5

+ Pause / Resume: Nên để F10 cho nhanh.

– Output: Cài đặt sau khi quay phim xong:

+ File name Template: Định dạng tên video clip. Nếu không có yêu cầu gì đặc biệt bạn hãy bỏ qua phần này.

+ After file is saved: Thao tác ngay sau khi file video clip được lưu.

++ Open containing folder: Mở thư mục chứa file video.

++ Play video: Chạy file video.

++ Show “Send Email” Dialog: Hiển thị nút Gửi Email.

++ Edit Video: Chuyển sang chế độ chỉnh sửa video.

3.3 Làm thế nào để chỉnh sửa video clip quay phim màn hình bằng phần mềm Faststone Capture?

Nhấn Edit và chọn video clip cần chỉnh sửa. Chương trình chỉ chấp nhận định dạng .wmv (do phần mềm Faststone Capture quay).

Nhấn OK nếu bạn muốn giữ nguyên kích thước video (khuyên dùng để giữ nguyên chất lượng). Chọn Smaller Size nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ đoạn phim.

– Open: Mở file Video khác.

– Save As: Lưu thành file mới.

– To Gif: Convert, chuyển đổi đoạn phim thành dạng ảnh động Gif.

– Draw: Chèn thêm các đối tượng như Chú thích, mũi tên, đường kẻ, khung, hình ảnh, thứ tự bước làm, highlight,… vào video clip.

– Zoom: Phóng to đoạn video được chọn.

– Cut: Xóa đoạn Video clip được chọn.

– Delete: Xóa thao tác trên thành Timeline.

4. Các tính năng phụ trợ thú vị của phần mềm FastStone Capture

Tại thanh công cụ chụp ảnh, bạn vào icon số 5 để xem danh sách các tính năng bổ trợ hữu ích này.

– Screen Focus: Sau khi sử dụng tính năng này, màn hình sẽ được làm nổi bật một khoảng nhất định ở giữa. Điều này rất hữu ích khi bạn đọc một đoạn văn bản dài và cần tập trung vào những nội dung nhất định. Sử dụng các phím tắt để điều khiển vùng sáng, tối:

+ Shift + phím + / -: Tăng, giảm độ sáng của vùng màu xám.

+ Alt + phím + / -: Tăng. giảm kích thước của vùng màu xám.

+ Esc: Thoát khỏi tính năng Screen Focus.

– Screen Color Picker: Xác định mã màu của điểm bất kì trên màn hình – tính năng cực kì hữu ích cho dân design và thiết kế website.

– Screen Crosshair: Phóng to đồng thời xác định tọa độ của điểm bất kì trên màn hình máy tính, laptop.

– Screen Ruler: Thước màn hình giúp bạn đo bất kì khoảng cách nào trên màn hình desktop.

– Acquire Images From Scanner: Nhập ảnh từ máy scan (nếu có).

– Convert Images to a PDF file: Chuyển các file ảnh được chọn sang định dạng PDF nhanh chóng (dùng để làm ebook PDF).

– Join Images Side by Side: Ghép nhanh các ảnh được chọn theo chiều ngang hoặc dọc.

5. Một số mẹo, thủ thuật khi sử dụng phần mềm Faststone capture

Tiếp tục chọn Run and minimize to System Tray when windows starts: Tự động mở phần mềm khi máy tính khởi động.

Tích chọn hoặc bỏ chọn những chức năng bạn muốn ở phần Show more button on toolbar

– Sau khi chỉnh sửa video clip quay phim màn hình bằng công cụ có sẵn trong chương trình Faststone capture, bạn có thể dùng phần mềm Proshow Producer để thêm các tính năng và hiệu ứng nâng cao vào đoạn phim.

Comments

Bật Chức Năng Quay Video Màn Hình Iphone Không Cần Cài Thêm App

Video Speed test tốc độ mạng internet trên chuyên trang

cáp quang FPT

được quay màn hình bằng máy tính , bạn có muốn một video Speed test trên điện thoại không ạ

BẬT QUAY

VIDEO

MÀN HÌNH

IPHONE

Có thể áp dụng với Iphone, Ipad , ( các thiết bị chạy trên IOS )

Phiên bản IOS 11 trở nên mới hỗ trợ

Chức năng này gọi là Screen Recording (ghi màn hình) , qua đó mọi thao tác bạn thao tác trên màn hình Iphone sẽ được ghi lại và chuyển thành một dạng video .

Quay video màn hình Iphone

về cơ bản , biểu tượng sẽ đếm 3,2,1 và bắt đầu quay, trong quá trình quay thì có báo hiệu viền trên ( chỗ thanh notification sẽ có màu đỏ

sau khi hoàn tất, bạn lại vuốt từ dưới lên ( mở trình điều khiển ) để chọn một lần nữa vào icon ghi màn hình video đó thì video sẽ được lưu vào bộ nhớ, Video này bạn có thể chia sẻ với bạn bè

Vừa ghi âm, vừa quay video màn hình Iphone

4

/

5

(

5

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Quay Video Màn Hình Windows 10 Không Cần Dùng Phần Mềm Khác trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!