Xu Hướng 3/2023 # Phần Mềm Hay Cho Iphone 11 Nhất Định Bạn Phải Thử # Top 10 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phần Mềm Hay Cho Iphone 11 Nhất Định Bạn Phải Thử # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Phần Mềm Hay Cho Iphone 11 Nhất Định Bạn Phải Thử được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần mềm hay cho iPhone 11: Quét tài liệu với Notes

iPhone 11 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chẳng hạn như kích thước màn hình lớn, chất lượng màu sắc tuyệt vời và sắc nét. Bởi vậy chắc hẳn việc quét tài liệu được thực hiện trên chiếc iPhone này sẽ mang lại hiệu quả vô cùng hữu ích. Thực tế, rất nhiều người dùng sử dụng Notes để ghi chú những tài liệu quan trọng. Tuy nhiên, chưa chắc tính năng phần mềm hay cho iPhone là quét tài liệu của Notes đã được người dùng khai thác.

Bước 1: Khởi chạy phần mềm Notes từ màn hình chính. Tiếp đó bạn bấm tạo Notes mới rồi bấm vào biểu tượng camera góc bên phải của bàn phím.

Bấm chọn biểu tượng camera dưới bàn phím

Bước 2: Khi menu hiện ra, bạn hãy nhấn chọn mục Scan Documents.

Bấm chọn mục Scan Documents

Bước 3: Đưa camera về phía tài liệu bạn muốn quét, điều chỉnh góc độ sao cho bức hình đạt chất lượng tốt nhất.

Bước 4: Lúc này phần mềm sẽ tự động bắt được hình ảnh bạn muốn quét hoặc bạn có thể nhấn vào nút trắng để tự quét.

Bước 5: Cuối cùng lưu tài liệu và hoàn tất.

Phần mềm hay cho iPhone 11: Swipe để chỉnh các con số trong Calculator

Với ứng dụng bỏ túi Calculator trên iPhone 11, việc phải tính toán với nhiều con số sẽ chẳng bao giờ làm khó bạn, bạn sẽ chẳng bao giờ phải thực hiện lại công việc của mình và có chỉnh sửa lại ngay những chỗ sai. Để xóa lỗi, chỉ cần dùng swipe qua trái, con số sẽ lập tức biến mất. Đặc biệt, nếu bạn nhập sai cả một dãy số dài, bạn chỉ cần swipe nhiều lần là được.

Ứng dụng bỏ túi Calculator trên iPhone 11

Ngoài ra, nếu bạn xoay iPhone 11 theo chiều ngang thì phần mềm hay cho iPhone này sẽ hiện ra toàn bộ tùy chọn bị ẩn, khiến nó trở thành một công cụ tính toán chuyên nghiệp.

Phần mềm có thể hiển thị toàn bộ tùy chọn

Phần mềm hay cho iPhone 11: Theo dõi chất lượng giấc ngủ với Clock

Thực tế thì hệ điều hành iOS 13 trên iPhone 11 chưa có tính năng theo dõi giấc ngủ của người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn việc đó, hãy bật chế độ Bedtime trong ứng dụng Clock là có thể trải nghiệm ngay. Với tính năng này, nó sẽ giúp bạn thức dậy đúng giờ, theo dõi quá trình ngủ theo khoảng thời gian đã cài đặt trước.

Tiếp theo bạn hãy chọn thiết gian để thức giấc, thời lượng giấc ngủ của ban, cài đặt thời gian nhắc và cả âm báo thức.

Các Phương Pháp Kiểm Thử Phần Mềm

Các phương pháp kiểm thử phần mềm

Kiểm thử phần mềm là công việc nhằm đảm bảo hoạt động của ứng dụng vừa được phát triển. Để thực hiện công việc này tùy theo khả năng, kinh nghiệm mà kiểm thử viên có thể áp dụng các phương pháp kiểm cơ bản sau: White box testing, Black box testing, Grey box testing

1. Phương pháp kiểm thử phần mềm White box testing

White box testing (Kiểm tra hộp màu trắng) là một kỹ thuật kiểm tra cấu trúc bên trong của phần mềm và lấy dữ liệu thử nghiệm từ logic / mã chương trình. Là phương pháp kiểm thử mà các chuyên gia tester tập trung vào các dữ liệu đầu vào và ra, truy cập thẳng vào bên trong source code. Các tên khác của thử nghiệm hộp trắng là thử nghiệm hộp mở, kiểm tra theo hướng logic hoặc thử nghiệm điều khiển đường dẫn hoặc thử nghiệm cấu trúc.

– Code coverage – Là việc tạo các trường hợp test để thỏa mãn một số điều kiện bao phủ code – code coverage (ví dụ như, người thiết kế test có thể tạo ra các trường hợp test sao cho tất cả các câu lệnh của chương trình đều được thực thi ít nhất 1 lần).

– Fault injection methods – cải tiến bao phủ một trường hợp bằng cách đưa một số lỗi vào để test các đường dẫn code.

– Mutation testing methods.

– Static testing – White box testing bao gồm tất cả các phương pháp kiểm thử tĩnh (ví dụ review code).

Với phương pháp kiểm thử này, kiểm thử viên không cần hiểu biết về mã lệnh để xử lý chức năng đó thế nào. Các kiểm thử viên sẽ căn cứ vào tài liệu đặc tả, bản prototype của phần mềm cũng như dựa trên các testcase đã viết để kiểm tra chức năng. Cả hai hình thức trên đề trả về một cách đo độ bao phủ code, sự đo lường được tính bằng phần trăm %.

Ưu điểm: Nhược điểm:

2. Phương pháp kiểm thử phần mềm Black box testing

Black box testing (Kiểm thử hộp đen) là một phương pháp kiểm thử phần mềm kiểm tra chức năng của ứng dụng dựa trên các đặc điểm kỹ thuật của nó. Nó còn được gọi là thử nghiệm dựa trên thông số kỹ thuật.

Equivalence partitioning (phân vùng tương đương)

Boundary value analysis (phân tích giá trị biên)

All-pairs testing (kiểm thử tất cả các cặp)

Fuzz testing (cách test: nhập vào các điều kiện sai hoặc data một cách ngẫu nhiên)

Model-based testing (Kiểm thử dựa trên model)

Exploratory testing (kiểm thử chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và khả năng focus vào việc test các chức năng của tester)

Specification-based testing (kiểm thử dựa vào chức năng).

Việc kiểm thử được tiến hành dựa vào việc kiểm thử chức năng của phần mềm xem nó có phù hợp với yêu cầu của người dùng hay không. Vì vậy, các tester nhập data vào phần mềm và chỉ cần xem kết quả của phần mềm và các mục tiêu test.

Ưu điểm:

Có thể tìm được nhiều bug hơn.

Việc kiểm thử được thực hiện bởi một cách độc lập với các Dev, cho phép quan điểm khách quan và tránh sự thiên vị.

Nhược điểm:

Vì vậy, black box testing có ưu điểm là sản phẩm phần mềm được kiểm tra theo một quan điểm độc lập tuy vậy vẫn còn khá nhiều nhược điểm đáng lưu ý.

3. Grey box testing

Có thể nói đây là phương pháp của sự kết hợp giữa White box testing và Black box testing. Kiểm tra hộp màu xám cho khả năng kiểm tra cả hai mặt của một ứng dụng, lớp trình bày cũng như phần mã. Nó chủ yếu là hữu ích trong kiểm thử tích hợp và kiểm tra thâm nhập. Trong Kiểm thử Hộp xám, cấu trúc bên trong sản phẩm chỉ được biết một phần, Tester có thể truy cập vào cấu trúc dữ liệu bên trong và thuật toán của chương trình với mục đích là để thiết kế test case, nhưng khi test thì test như là người dùng cuối hoặc là ở mức hộp đen.

– Kiểm tra hồi quy : nó ngụ ý chạy lại các trường hợp thử nghiệm nếu các thay đổi mới được thực hiện.

– Kiểm tra mẫu: xác minh ứng dụng tốt cho thiết kế hoặc kiến ​​trúc và các mẫu của nó.

– Kiểm tra mảng trực giao : được sử dụng làm tập hợp con của tất cả các kết hợp có thể.

Ưu điểm:

– Là sự kết hợp của kiểm thử hộp đen và hộp trắng nên sẽ tối ưu hơn.

– Kiểm tra bằng phương pháp hộp màu xám có thể thiết kế kịch bản thử nghiệm phức tạp một cách thông minh hơn.

Nhược điểm:

– Rất khó để liên kết lỗi khi thực hiện kiểm tra hộp xám cho một ứng dụng có hệ thống phân tán.

Mẹo Cài Phần Mềm Định Vị Trên Iphone, Ipad, Tìm Iphone Khi Bị Mất.

Với người dùng iPhone, iPad thì việc cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad là điều không thể không biết. Nếu iPhone, iPad đã cài định vị, thì cho dù quên điện thoại, mất điện thoại bạn cũng có cơ hội để tìm ra thiết bị của mình. Nếu không thể tìm được, ít nhất người dùng cũng khóa được iPhone nếu đã cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad.

Điều đầu tiên người dùng iPhone, iPad cần biết nếu muốn cài định vị trên thiết bị đó chính là phải bật GPS trên iPhone, iPad. Cho dù bạn đã đồng bộ iCloud và bật Find my iPhone, thì nếu GPS đang tắt bạn sẽ không thể định vị Smartphone của mình, dù cho việc bật GPS trên iPhone, iPad sẽ phần nào khiến thiết bị hao pin, tuy nhiên đây là điều cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ thiết bị của mình. Sau khi đã biết cách bật GPS cho iPhone, iPad, các bạn cần tìm hiểu tiếp đến thủ thuật cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad. Thực chất đây là phần mềm Find my iPhone, hay có cái tên tiếng Việt là Tìm iPhone. Với các bản iOS mới thì Tìm iPhone được cài đặt mặc định trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên vẫn phải thực hiện thủ thuật cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad để kích hoạt tính năng tìm kiếm, định vị iPhone, iPad trên các thiết bị này.

Hướng dẫn cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad:

Trên giao diện iPhone, iPad nhấn mở Tìm iPhone. Trong giao diện Find my iPhone các bạn hãy nhập tài khoản và mật khẩu iCloud của bạn. Sau đó ấn Đăng nhập.

Sau khi nhập đúng tài khoản và mật khẩu iCloud, bạn sẽ truy cập được vào tính năng Tìm iPhone, định vị thiết bị của mình. Nhấn Cho phép để iPhone có thể truy cập vị trí của bạn khi sử dụng ứng dụng này.

Ở bước này bạn vẫn chưa thể xem vị trí iPhone, iPad của mình. Hãy ấn vào Hướng dẫn Thiết lập để xem cách thực hiện cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad.

Bước 3: Nếu gặp khó khăn với các hướng dẫn của Find my iPhone, hãy làm theo những bước sau đây.

Thoát ra giao diện bên ngoài, truy cập Cài đặt và ấn vào tên iCloud của bạn ở trên cùng.

Chọn tiếp phần iCloud và kéo xuống phần Tìm iPhone vẫn đang bị Tắt.

Bước 5: Các bạn gạt Tìm iPhone sang trái để thanh gạt có màu xanh. Lúc này thiết bị của bạn đã được định vị thành công khi sử dụng tính năng Tìm iPhone.

Truy cập lại ứng dụng Find my iPhone, nhấn Bật khi được hỏi Gửi vị trí sau cùng . Và bạn đã xác định được vị trí iPhone, iPad của mình hiện tại.

Trong trường hợp đã cài đặt định vị trên iPhone, iPad mà bị mất iPhone, các bạn làm theo cách sau.

Ngay lập tức bạn sẽ thấy vị trí của iPhone, iPad vừa mất của mình. Nhanh chóng di chuyển theo vị trí trên bản đồ để tìm kiếm iPhone, iPad bị mất của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-phan-mem-dinh-vi-tren-iphone-ipad-22931n.aspx Bật mí thêm một chút về tính năng định vị trên iPhone. Ngoài khả năng Tìm iPhone, Find my iPhone khi cần thiết thì người dùng còn có thể định vị GPS trên iPhone, iPad vào ứng dụng như Zalo. Nếu đang sử dụng iPhone, iPad, hãy tìm bạn Zalo với tính năng định vị GPS. Điều bạn cần làm là bật Định vị trong phần Cài đặt, cho phép sử dụng định vị trên iPhone khi sử dụng Zalo. Sau đó chỉ cần làm theo hướng dẫn tìm bạn Zalo với tính năng tìm quanh đây được Zalo tích hợp là bạn sẽ tìm được những bạn bè ở gần mình. Biết đâu bạn lại tìm được những người bạn thân thiết, hay thậm chí là một nửa của mình với tính năng này trên Zalo đấy.

So Sánh Iphone 12 Pro Max Vs. Iphone 11 Pro Max: Cá Tính Hay Mềm Mại?

1. iPhone 12 Pro Max Vs. iPhone 11 Pro Max: Cấu hình hoàn toàn mới

2. iPhone 12 Pro Max Vs. iPhone 11 Pro Max: Chọn khung vuông hay khung bo cong?

Yếu tố đầu tiên mình phải nói đến chính là thiết kế. Đúng như những dụ đoán từ trước, iPhone 12 Pro Max sở hữu phong cách thiết kế hoài niệm với khung được làm vuông vức, toát lên sự mạnh mẽ và tăng tính thẩm mỹ sản phẩm. Đây là một sự thay đổi đáng ghi nhận khi trong suốt từ thế hệ iPhone 6 Series đến iPhone 11 Series, Apple đã sử dụng phong cách thiết kế bo cong các cạnh xung quanh.

Bản thân mình đánh giá cao phong cách bo cong các cạnh xung quanh trên iPhone 11 Pro Max giúp cho việc cầm nắm sản phẩm dễ chịu hơn ở thế hệ trước, tuy nhiên việc sử dụng khung máy qua nhiều đời sản phẩm khiến phong cách tổng thể không còn nổi bật và hấp dẫn. Trong khi đó, smartphone chạy Android liên tục thay đổi không ngừng và mang đến cái nhìn thích mắt, thú vị hơn.

Thay vì sử dụng thiết kế của iPhone 11 Pro Max, Apple lại đem phong cách vuông vức ngày xưa lên iPhone 12 Pro Max tạo nên sự mới mẻ và thay đổi khuôn khổ đã tồn tại suốt nhiều năm qua. Có thể bạn cho rằng trải nghiệm sử dụng sẽ không thoải mái như phong cách bo cong của iPhone 11 Pro Max, đúng là như vậy nhưng thiết kế vuông vức cũng có ưu điểm riêng khi mang đến cảm giác chắc chắn và cứng cáp.

Kích thước tổng thể lớn dẫn đến màn hình iPhone 12 Pro Max cũng được tăng lên thành 6.7 inch (so với màn hình 6.5 inch trên iPhone 11 Pro Max). Cùng với đó, iPhone 12 Pro Max được trang bị công nghệ màn hình Super Retina XDR mang đến hình ảnh rực rỡ và sinh động.

Chiếc màn hình này sẽ có độ phân giải cao hơn cả iPhone 11 Pro Max, lên tới 2.778 x 1.284 pixel. Đồng thời iPhone 12 Pro Max còn cho độ sáng tối đa đạt 1200 nit, cho phép sử dụng tốt ngay cả khi dưới ánh nắng mặt trời và độ tương phản rất cao lên tới 2.000.000/1.

3. iPhone 12 Pro Max Vs. iPhone 11 Pro Max: Nâng chất camera lên một tầm

So với iPhone 11 Pro Max thì số lượng, độ phân giải camera không có sự thay đổi. Tuy nhiên trên iPhone 12 Pro Max, Apple đã tích hợp thêm cảm biến LiDAR. Đây chính là cảm biến đo chiều sâu trong môi trường và với LiDAR, bạn có thể hoàn toàn quét được toàn bộ vật thể ở phía trước để hình thành một bản đồ 3D.

LiDAR sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc chụp hình quét rõ toàn bộ chủ thể, vật thể phía trước và cả phía sau để làm mờ hậu cảnh tốt hơn. Từ đó, những bức ảnh xóa phông sẽ trở nên chân thực hơn.

Chưa hết, các camera trên iPhone 12 Pro Max cũng được nâng cấp khi có thể chụp đêm ở nhiều chế độ khác nhau như chụp góc rộng, time lapse,…, được tăng khẩu độ cho ống kính góc rộng và tích hợp công nghệ zoom hiện đại.

Ống kính góc rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.6, tiêu cự 26 mm, chống rung OIS.

Ống kính tele: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 65 mm, chống rung OIS, zoom quang 4x.

Ống kính góc siêu rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.4, góc 120˚, tiêu cự 13 mm.

Cảm biến TOF 3D LiDAR.

Còn đây là thông số camera của iPhone 11 Pro Max:

Ống kinh góc rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.8, tiêu cự 26 mm, chống rung OIS.

Ống kính tele: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.0, tiêu cự 52 mm, chống rung OIS, zoom quang học 2x.

Ống kính góc siêu rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.4, tiêu cự 13 mm.

4. iPhone 12 Pro Max Vs. iPhone 11 Pro Max: Đột phá mọi giới hạn với Apple A14 Bionic

Chắc không cần phải nói nhiều về Apple A14 Bionic nữa khi Tim Cook đã cho chúng ta thấy những số liệu vượt bậc mà chip này mang lại. Không những thế, Apple A14 Bionic hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký với các chip xử lý hàng đầu hiện nay như Snapdragon 865+.

Có thể bạn chưa biết, chip mới nhà Táo được sản xuất trên tiến trình 5 nm và được ép xung nhằm mang đến hiệu năng vượt trội đến 50%.

Một trong những điểm nổi bật mà Apple đã giới thiệu trên iPhone 12 Pro Max đó là máy sở hữu công nghệ 5G, được tích hợp cả hệ thống ăng ten bên trong thân máy vô cùng ấn tượng. Về pin, iPhone 12 Pro Max sẽ có thời lượng sử dụng được cải thiện đáng kể so với thế hệ trước đó nhưng Apple chưa công bố thông số chính thức. Còn với viên pin 3.969 mAh của iPhone 11 Pro Max vẫn cho thời lượng hơn 7 tiếng sử dụng liên tục thì cũng hài lòng rồi.

Nhưng ấn tượng nhất phải kể đến chính là công nghệ sạc nhanh không dây thông qua cảm biến nam châm (công nghệ MagSafe) và sạc không dây. Nghe hấp dẫn không nào. iPhone 11 Pro Max cũng có công nghệ sạc nhanh và sạc không dây, tuy nhiên công nghệ MagSafe chỉ xuất hiện trên iPhone 12 Series mà thôi.

Tổng kết

Hiện tại iPhone 11 Pro Max có giá chính hãng tại Thế Giới Di Động là 31 triệu đồng, trong khi iPhone 12 Pro Max có giá là 34 triệu đồng. Nhìn chung, iPhone 12 Pro Max mang đến sự thay đổi trọn vẹn từ ngoại hình đến cấu hình bên trong, chứ không mang bình cũ rượu mới như các thế hệ trước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phần Mềm Hay Cho Iphone 11 Nhất Định Bạn Phải Thử trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!