Xu Hướng 11/2022 # Oracle Vm Virtualbox Là Gì ? Tổng Quan Phần Mềm Ảo Hoá Virtualbox / 2023 # Top 14 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Oracle Vm Virtualbox Là Gì ? Tổng Quan Phần Mềm Ảo Hoá Virtualbox / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Oracle Vm Virtualbox Là Gì ? Tổng Quan Phần Mềm Ảo Hoá Virtualbox / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Oracle VM VirtualBox là gì?

Trang chủ: https://www.virtualbox.org/

Oracle VM VirtualBox là một nền tảng ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí, cho phép tạo, quản lý và chạy các máy ảo (VMs). Máy ảo là những máy tính có các phần cứng được mô phỏng bởi máy tính chủ.

Oracle VM VirtualBox cho phép bạn thiết lập một hoặc nhiều máy ảo (VM) trên một máy tính vật lý và sử dụng chúng đồng thời cùng với máy tính vật lý thật. Mỗi máy ảo có thể cài đặt và thực thi hệ điều hành riêng của mình, bao gồm các phiên bản Microsoft Windows, Linux, BSD và MS-DOS. Bạn có thể cài đặt và chạy bao nhiêu máy ảo bạn thích cũng được, hạn chế duy nhất là dung lượng ổ cứng và bộ nhớ RAM thôi.

Lịch sử VirtualBox

VirtualBox lần đầu tiên được cung cấp bởi Innotek GmbH từ Weinstadt, Đức, theo giấy phép phần mềm độc quyền, cung cấp một phiên bản sản phẩm miễn phí cho sử dụng cá nhân hoặc đánh giá, theo Giấy phép Đánh giá và Sử dụng Cá nhân VirtualBox (PUEL). Vào tháng 1 năm 2007, dựa trên tư vấn của LiSoG, Innotek GmbH đã phát hành VirtualBox Open Source Edition (OSE) dưới dạng phần mềm miễn phí và nguồn mở, tuân theo các yêu cầu của Giấy phép Công cộng GNU (GPL), phiên bản 2.

Innotek GmbH cũng đóng góp vào sự phát triển và hỗ trợ Linux trong ảo hóa của các sản phẩm từ Connectix mà sau đó được Microsoft mua lại. Cụ thể, Innotek đã phát triển mã “bổ sung” trong cả Microsoft Virtual PC và Microsoft Virtual Server, cho phép các tương tác hệ điều hành máy chủ-khách khác nhau như bảng chia sẻ hoặc thay đổi kích thước khung nhìn động.

Sun microsystems mua lại Innotek vào tháng 2 năm 2008. Tập đoàn Oracle đã mua lại Sun vào tháng 1 năm 2010 và đổi tên thương hiệu cho sản phẩm là ” Oracle VM VirtualBox “.

Tính năng VirtualBox

Miễn phí: Oracle VirtualBox là phần mềm mã nguồn mở miễn phí.

Linh động: VirtualBox là nền tảng áo hóa loại 2 (Type 2 Hypervisor). Có nghĩa là máy ảo (VM) được tạo trên một máy chủ có thể dễ dàng chạy trẻn một máy chủ khác bằng cách sử dụng Open Virtualization Format (OVF), VM thì có thể export và import dễ dàng.

VM groups: VirtualBox cung cấp tính năng group. Tính năng này cho phép bạn nhóm các máy ảo mình theo một group để dễ quản lý. Các tính năng như start, close, reset, save state, shutdown, poweroff vừa áp dụng được cho VM riêng lẻ vừa áp dụng được cả cho group.

Guest additions: Đây là bộ công cụ được cài đặt trên hệ điều hành máy chủ ảo để cải thiện hiệu suất của chúng và để cung cấp tích hợp với VirtualBox cũng như giao tiếp với máy chủ.

Snapshots: VirtualBox cung cấp tính năng snapshot chụp trạng thái VM Guest. khi có lỗi trong quá trình lab chẳng hạn bạn có thể quay ngược lại thời điểm ảnh chụp và hoàn nguyên VM.

Hỗ trợ phần cứng tuyệt vời: VirtualBox hỗ trợ SMP cho Guest, thiết bị USB, hỗ trợ full ACPI, phân giải đa màn hình và boot mạng PXE.

Oracle VirtualBox hoạt động như thế nào?

Oracle VirtualBox có thể mở rộng và linh hoạt theo thiết kế. Về lý thuyết, ảo hóa phần mềm không quá phức tạp. Bạn có thể chạy nhiều hệ điều hành trên VirtualBox. Mỗi hệ điều hành có thể start, stop, pause độc lập nhau.

Công nghệ ảo hóa được triển khai là . Kernel bao gồm một thiết bị điều khiển có tên là Ring 0 Kernel servicevboxsrv. Thiết bị điều khiển này đảm nhiệm các hoạt động hoặc tác vụ như phân bổ bộ nhớ vật lý cho VM guest, tải các module ảo hóa cho các chức năng như lưu và khôi phục bối cảnh quy trình của khách khi xảy ra gián đoạn máy chủ, chuyển quyền điều khiển sang hệ điều hành khách để bắt đầu thực thi và quyết định khi nào cần xử lý các sự kiện VT-x hoặc AMD-V.

Guest tự quản lý lịch trình hệ điều hành của mình. Guest chạy như một quy trình duy nhất và chỉ khi được lên lịch bởi một máy chủ trên hệ thống máy chủ vật lý. Ngoài ra còn có trình điều khiển thiết bị bổ sung cho guest cho phép hệ điều hành truy cập các tài nguyên như disk, network và các thiết bị khác.

Ngoài các module kernel còn có các quy trình khác đang chạy trên máy chủ hỗ trợ khách đang chạy. Khi VM guest được khởi động từ giao diện VirtualBox, quy trình VBoxSVC sẽ tự động khởi động trong nền.

Download phần mềm VirtualBox

Cài đặt VirtualBox trên Windows

Bước 1 : download gói cài đặt chương trình VirtualBox về và mở chương trình lên.

Bước 2: bạn chọn ” Next” để qua phần giới thiệu về VirtualBox.

Bước 3: lựa chọn các tính năng cài đặt. Chọn “Next”.

: lựa chọn các option như tạo shortcut, start menu,.. Chọn ” Next “.

Bước 5: tổng kết thông tin và tiến hành cài đặt. Chọn ” Install “.

Bước 6 : việc cài đặt hoàn tất và bạn đã có một trình ảo hoá VirtualBox trên Windows

Bạn đang theo dõi website “https://cuongquach.com/” nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !

Lợi Ích Phần Mềm Business Intelligence Là Gì? / 2023

Chúng ta không thể phủ nhận rằng hệ thống báo cáo truyền thống cũng như báo cáo Excel là một công cụ rất đắc lực trong quản lý điều hành doanh nghiệp. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của nên kinh tế, những công nghệ này đã không còn đáp ứng được các yêu cầu về quản trị như xử lý lượng dữ liệu rất lớn, từ nhiều nguồn với nhiều chuẩn dữ liệu khác nhau, báo cáo không thể trả về theo thời gian thực, hình thức khô khan, không trực quan …

Trước những hạn chế còn tồn tại ở các hệ thống báo cáo truyền thống, lợi ích của Business Intelligence là không thể phủ nhận. Với BI, gần như tất cả những khó khăn của hệ thống báo cáo cũ, báo cáo Excel đều được giải quyết.

Business Intelligence mang đến những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp

Business Intelligence là gì?

Business Intelligence – Phần mềm báo cáo quản trị thông minh (viết tắt là BI) có thể được hiểu là:

Một kho dữ liệu hay thậm chí có thể là siêu dữ liệu (dữ liệu được sắp xếp hoặc để lộn xộn với nhiều định dạng file khác nhau)

Là nơi chuyển đổi các dữ liệu khô khan, vô hình thành ngôn ngữ của nhà quản trị (meta data)

Là công cụ để khai thác, phân tích dữ liệu chuyển chúng thành các biểu đồ, dashboard trực quan giúp cho các nhà quản trị hiểu được “sức khỏe” hiện tại (quá khứ và dự đoán tương lai) của doanh nghiệp từ đó đưa ra các kế hoạch, giải pháp kịp thời

Business Intelligence là gì mà doanh nghiệp nào cũng cần Đánh giá sức khỏe doanh nghiệp bằng Business Intelligence

Hệ thống Business Intelligence cơ bản

Trong đó:

Data Warehouse – Kho dữ liệu: Chứa dữ liệu tổng hợp của doanh nghiệp

Data Mining – Khai phá dữ liệu: bằng những công cụ kỹ thuật như: phân loại (Classification), phân nhóm (Clustering)…. Người ta sẽ kết nối trực tiếp vào kho dữ liệu ở trên để khai phá và phát hiện tri thức..

Business Analyst – Phân tích kinh doanh. Sau khi đã khai phá và phát hiện tri thức, bằng các nghiệp vụ chúng ta sẽ xây dựng, phân tích dữ liệu sau đó đưa ra một hệ thống hỗ trợ ra quyết định (DSS – Decision Support System) giúp cho các nhà quản trị đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác hơn.

Ứng dụng BI trong quản lý hoạt động cảng biển, ga tàu

So sánh báo cáo quản trị thông minh (BI) và báo cáo Excel truyền thống

Lợi thế của một hệ thống – phần mềm Business Intelligence

BI sẽ thay thể cho việc ước lượng thông tin một cách chủ quan

Hầu hết, ở các doanh nghiệp ngày nay, khi đưa ra các quyết định, các nhà lãnh đạo thường ước lượng thông tin việc ước lượng này có thể xảy ra nhiều sai số, nhưng với hệ thống BI có thể cung cấp thông tin mang tính lịch sử và tổng hợp chính xác và luôn được cập nhật kịp thời (thậm chí có thể dự doán xu hướng kinh doanh)

BI cho phép truy vấn thông tin một cách chính xác

Thay vì phải đọc qua rất nhiều các trang báo cáo để tìm ra một thông tin nghiệp vụ nào đó, thì BI cho phép truy vấn, tổng hợp các thông tin nghiệp vụ đó gần như ngay lập tức

Hiểu được tâm lý và xu hướng của người tiêu dùng

Hệ thống BI cung cấp các biểu đồ so sánh, tỷ trọng, xu hướng để biết được tâm lý, thói quen của người tiêu dùng qua thời gian, những mặt hàng nào, những thị trường nào.. tiêu thụ nhiều và ít nhất.

Phân tích và đánh giá tình trạng sức khỏe, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Bằng việc xây dựng và phân tích các chỉ số KPI cho phép các nhả quản trị hiểu rõ sâu sắc tình hình hoạt động của doanh nghiệp, đâu là những điểm manh, đâu là những điểm yếu tố tạo nên giá trị cốt lõi. Mặt khác nó cũng giúp cho doanh nghiệp có thể so sánh các chỉ tiêu KPI của mình với các doan nghiệp cùng ngành hoặc thay thế để từ đó tìm ra các yếu tố tạo ra năng lực vượt trội của doanh nghiệp.

Tính chia sẻ thông tin kịp thời và chính xác giữa mọi người, mọi phòng ban trong doanh nghiệp

BI cung cấp cho phép ai đó (quyền) truy cập đến các thông tin, chỉ sổ từ các đơn vị khác nhau cho phép việc ra quyết định chính xác và kịp thời hơn.

Lợi ích Business Intelligence mang lại cho doanh nghiệp

a. Trực quan (Visual) và Phân tích (Analytics)

Đây là 2 tính năng trọng tâm của những báo cáo BI mà iERP triển khai, các nhà quản trị có thể theo dõi dữ liệu của mình một cách dễ dàng, thay thế các con số trên báo cáo khô khan thành các biểu đồ giúp cho nhà quản trị nhanh chóng nắm chiều hướng của các hoạt động của doanh nghiệp mình, nhất là đối với doanh thu, chi phí, .. Chỉ với các thao tác kéo thả, bạn có thể xây dựng được các báo cáo trực quan, phân tích và tổng hợp chúng thành các dashboard.

Những phần mềm báo cáo thông minh của chúng tôi kết nối đồng thời với nhiều dữ liệu khác nhau, tạo nên một trung tâm phân tích số liệu thông qua các phòng ban (kinh doanh, tài chính kế toán, nhân sự, kho), hoặc công ty thành viên của doanh nghiệp đồng thời dễ dàng chia sẻ các phân tích này với đồng nghiệp.

b. Khai thác (Discovery)

Bạn có thể xây dựng các kịch bản nhằm trả lời mọi câu hỏi của nhà quản trị đặt ra một cách dễ dang, dạng như nếu như chi phí vận chuyển tăng lên 2% thì ảnh hưởng thế nào đến lợi nhuận và khi đó chỉ số lợi nhuận trên doanh thu ảnh hưởng như thế nào; cũng như tỉ giá tăng 3% thì ảnh hưởng thế nào đến nguyên vật liệu cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp.

Hệ thống phần mềm BI giúp cho nhà quản trị dễ dàng vận hành dữ liệu của doanh nghiệp cùng với các số liệu của ngành nghề mình đang hoạt động giúp cho nhà quản trị nhanh chóng am hiểu thị trường, thấu hiểu khách hàng và với các sản phẩm của chính mình

c. Bản đồ

Sử dụng phân tích số liệu hiển thị trên nền bản đồ địa lý giúp bạn rất dễ dàng nhận ra các chỉ tiêu phân tích trên bản đồ như doanh thu ở khu vực, tình hình tăng/giảm doanh thu của khu vực, độ phủ (coverage) của sản phẩm trên khu vực địa lý, … Rất nhanh chóng hệ thống, phần mềm BI cung cấp ngay cho nhà quản trị toàn bộ các thông tin quan trọng

d. Mobility

Hệ thống BI tương thích với Android và iOS giúp các nhà quản trị luôn có được thông tin và khả năng phân tích số liệu mọi lúc mọi nơi.

e. Facebook, Twitter và mạng xã hội

Trực tiếp phân tích các số liệu của các fanpage trên Faebook, các twitt của các Twitter cùng với các chi tiết thông tin của Twitter, và với khả năng truy cập trực tiếp vào Google Analytics giúp cho nhà quản trị định hướng được thị trường, sâu sắc hơn với các tính năng của sản phẩm nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng tại từng thị trường

f. Tích hợp với ngôn ngữ R

Khả năng phân tích dữ liệu trên các hệ thống dữ liệu thống kê, đồng thời bạn có thể phát triển ngôn ngữ R và với các thao tác kéo thả của visual và phân tích số liệu giúp cho bạn nhanh chóng có được rất nhiều góc nhìn khác nhau của các số liệu thống kê.

Những giá trị cơ bản mà Business Intelligence mang lại cho các nhà lãnh đạo

Với phần mềm Business Intelligence, có dữ liệu là có các báo cáo trực quan, là có những báo cáo phân tích cụ thể. Chúng ta có thể tóm lược các lợi ích của Business Intelligence – hệ thống thông tin quản trị doanh nghiệp thông minh mà iERP đang triển khai như sau:

Các nhà quản trị luôn có trong tay chuỗi dữ liệu theo thời gian giúp họ dễ dàng nhận ra các sự đột biến và phương án ứng xử với các đột biến này. Đồng thời cũng là nền tảng để họ đưa ra các quyết định chính xác, đúng thời điểm.

Xây dựng môi trường làm việc cộng tác cho mọi thành viên từ các phòng ban của doanh nghiệp và dựa vào số liệu với văn hóa phân tích và đo lường chi tiết.

Ai cũng có thể xem, phân tích và thấu hiểu các số liệu của mình quản lý, nhờ đó doanh nghiệp của bạn được vận hành trong môi trường tối ưu nhất, đem lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Theo dõi kênh tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: Youtube, Fanpage

Bộ Tổng Tham Mưu Là Cơ Quan Gì? / 2023

Bộ Tổng tham mưu chỉ đạo các cơ quan trong công tác quốc phòng ở bộ , ngành trung ương, địa phương như sau:

*Chỉ đạo các cơ quan thuộc quyền thực hiện công tác quốc phòng theo chức năng, nhiệm vụ được giao với các nội dung:

– Tham gia thẩm định các dự án, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội gắn với quốc phòng, kế hoạch phòng thủ dân sự;

– Chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng củng cố thế trận quốc phòng, xây dựng và hoạt động phòng thủ quân khu, khu vực phòng thủ;

– Chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển sinh quân sự; xây dựng, huy động lực lượng, phương tiện dự bị động viên và động viên công nghiệp; tham mưu thành lập, giải thể trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc các nhà trường Quân đội;

– Xây dựng nội dung, chương trình, kế hoạch, tập huấn, huấn luyện, luyện tập, diễn tập, kiểm tra, hướng dẫn và đôn đốc việc thực hiện công tác quốc phòng bộ, ngành Trung ương, địa phương;

*Chỉ đạo Cục Dân quân tự vệ – Cơ quan giúp việc Cơ quan thường trực của Bộ Quốc phòng về công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương tham mưu thực hiện các nội dung:

– Thành lập, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của ban chỉ huy quân sự bộ, ngành Trung ương; phối hợp kiểm tra cơ quan, tổ chức thuộc bộ, ngành, lĩnh vực quản lý thực hiện công tác quốc phòng, quân sự;

– Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tập huấn cho cán bộ ban chỉ huy quân sự, cán bộ chuyên trách, kiêm nhiệm công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương;

– Xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm tra, tổng kết công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương;

– Theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, tổng hợp kết quả thực hiện công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương.

Tính Năng Giám Sát Theo Thời Gian Thực Của Tổng Đài Ảo Là Gì ? / 2023

Tổng đài ảo là hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, bán hàng đa kênh: điện thoại, website, sms, đây được xem là công cụ liên kết đa chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả, tăng sự hài lòng của khách hàng với doanh nghiệp. Với hệ thống tổng đài ảo StringeeX, doanh nghiệp được trải nghiệm giao diện mới mẻ, đầy đủ tính năng, trong đó có tính năng Giám sát thời gian thực. Vậy tính năng này là gì và lợi ích của nó đối với doanh nghiệp như thế nào ?

1. Giám sát theo thời gian thực là gì ?

Giám sát theo thời gian thực (real-time) cho phép supervisor giám sát và theo dõi các cuộc gọi khi chúng được thực hiện, giúp theo dõi hiệu suất làm việc của các agent, bao gồm:

Giám sát cuộc gọi: giám sát chi tiết các cuộc gọi đang diễn ra, agent nào đang nghe máy, và điều khiển trực tiếp trên cuộc gọi đó

Giám sát agent: giám sát chi tiết agent nào đang online, trang thái hoạt động, đang nghe gọi hay không, giám sát viên có thể chuyển trạng thái trực tiếp cho agent

Giám sát hàng đợi: giám sát chi tiết các hàng đợi, bao nhiêu cuộc gọi đang đổ chuông, bao nhiêu cuộc gọi đang trả lời.

2. Lợi ích của giám sát theo thời gian thực Xác định số lượng và chất lượng cuộc gọi

Với mục tiêu giám sát hầu hết các nhân sự trong hệ thống tổng đài ảo cũng như các thương tác cuộc gọi vào từ đầu số hotline, supervisor có thể kiểm soát tất cả các cuộc gọi của nhân viên, giúp tổng kết số lượng cuộc gọi, đánh giá chất lượng cuộc gọi. Từ đó, đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên để khen thưởng hoặc tổ chức đào tạo nhằm nâng cao chất lượng phục vụ tới khách hàng. Việc xác định số lượng cuộc gọi vào/ra giúp quản lý có thể tính toán tình hình nhân sự có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng hay không.

Giải quyết sự cố, đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng

Sau khi xem xét đánh giá sơ bộ các cuộc gọi của agent, supervisor có thể xem xét những sai lầm của nhân viên gặp phải khiến khách hàng không hài lòng với tổng đài của doanh nghiệp, supervisor có thể “cướp” hoặc chuyển cuộc gọi đến chuyên viên tư vấn có chuyên môn cao hơn để giải đáp thắc mắc của khách hàng, để nâng cao sự hàng lòng của khách hàng với doanh nghiệp.

Hỗ trợ bán hàng đa kênh theo thời gian thực

Khi khách hàng thường xuyên chuyển đổi tương tác, nhân viên chăm ssoc khách hàng có thể xác định hàng trình tương tác của khách hàng đến từ kênh nào, thời gian chuyển đổi bao lâu. Với tính năng quản lý cuộc gọi theo thời gian thực và báo cáo chi tiết từng kênh, agent sẽ xác định được nhu cầu và lý do chuyển đổi của từng khách hàng. Hệ thống tổng đài ảo sẽ ghi nhận tất cả thông tin trên của một giao diện, từ đó giúp doanh nghiệp đánh giá và có phương pháp kinh doanh phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Tích hợp tổng đài ảo ngay cho doanh nghiệp của bạn với 15 ngày dùng thử hoàn toàn miễn phí, hãy truy cập: https://stringeex.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Oracle Vm Virtualbox Là Gì ? Tổng Quan Phần Mềm Ảo Hoá Virtualbox / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!