Xu Hướng 5/2023 # Những Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Ios 13.6 Vừa Được Apple Phát Hành # Top 14 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Những Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Ios 13.6 Vừa Được Apple Phát Hành # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Những Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Ios 13.6 Vừa Được Apple Phát Hành được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bản cập nhật iOS 13.6 và iPadOS 13.6 dành cho người dùng iPhone/ iPad được Apple phát hành ngày 16/7. Đây là một bản cập nhật tương đối nhỏ, nó chỉ tập trung vào sửa lỗi, cải thiện hiệu năng đồng thời mang lại một vài tính năng mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Car Key

Một trong những thay đổi quan trọng nhất mà Apple mang tới cho bản cập nhật iOS 13.6 lần này chính là tính năng biến iPhone thành chìa khoá điện tử cho một số dòng xe hơi, như của BMW. Được biết, Apple đã nói về Car Key khi công bố hệ iOS 14 tại sự kiện WWDC 2020 vào tháng trước. Thay vì chờ đợi cho đến khi phát hành iOS 14 vào cuối mùa thu này, công ty đã mang tính năng này đến tất cả iPhone với việc phát hành ra iOS 13.6. Nó thay thế cho chìa khoá thông minh thường thấy của xe. Tính năng này sẽ giúp người dùng có thể mở và khoá cửa xe hơi nhờ vào giao tiếp NFC. Tuỳ theo hãng xe, iPhone cũng có thể dùng để khởi động như một chiếc chìa khoá thông thường.

Phần “triệu chứng” trong ứng dụng Health

Bên cạnh tính năng Car Key, một tính năng đáng chú ý nữa trong bản cập nhật iOS 13.6 chính là phần “triệu chứng” mới trong ứng dụng Health. Tính năng này được bổ sung thêm các triệu chứng như ốm, sốt hay ho… và cho phép chia sẻ với ứng dụng thứ ba. Sự bổ sung này nhằm giúp thu thập thông tin sức khoẻ người dùng để ngăn chặn các bệnh dịch như Covid-19.

Kiểm soát các bản cập nhật tự động

Trong iOS 13.6 và iPadOS 13.6, Apple cũng đang cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát lớn hơn đối với các bản cập nhật hệ điều hành. Trước đây, người dùng chỉ có tùy chọn tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS tự động. Trên bản cập nhật iOS 13.6 lần này, Apple đã tách hai tùy chọn này, nghĩa là người ta có thể tự động tải xuống bản cập nhật iOS nhưng cài đặt thủ công khi người dùng muốn.

Apple News+ có thêm tính năng đọc bài viết

Apple đã bổ sung các phiên bản âm thanh của stories trong Apple News+. Điều này sẽ cho phép người dùng nghe một bài viết thay vì phải đọc nó. Đây là một tính năng tuyệt vời để nhanh chóng cập nhật tin tức và các bài viết khác trong khi người dùng đang lái xe, nấu ăn,… Tính năng này lần đầu tiên được phát hiện trong hệ điều hành iOS 13.5.5 beta.

Bên cạnh đó, Apple cũng đang bổ sung hỗ trợ CarPlay cho ứng dụng News. Nó sẽ giúp người dùng sẽ có thể nghe các câu chuyện âm thanh và Apple News Today khi lái xe.

Apple News Today

Ngoài tính năng đọc bài biết cho Apple New+, công ty cũng giới thiệu Apple News Today trong lần cập nhật lần này. Về cơ bản đây là một chương trình tin tức, nơi các biên tập viên của Apple News sẽ hướng dẫn người nghe thông qua một số câu chuyện hấp dẫn nhất trong ứng dụng News. Apple News Today miễn phí cho mọi người và có sẵn từ sáng thứ hai đến thứ sáu ở Mỹ

Apple News tập trung vào các tin tức địa phương

Bên cạnh đó, Apple News+ đang thu được nội dung từ các nhà xuất bản như The Charlotte Observer, Idaho Statesman, The Kansas City Star,…

Lưu vị trí đang đọc của 1 bài viết trong ứng dụng Apple News

Một thay đổi nhỏ khác trong hệ điều hàng iOS 13.6 là ứng dụng Apple News. Với tính năng mới trên Apple News vị trí đọc của bạn trong một bài viết sẽ được giữ nguyên. Vì vậy, nếu người dùng thoát khỏi ứng dụng hoặc bài viết và quay lại nó một lần nữa, bài viết sẽ mở ra từ cùng một vị trí mà người dùng đã rời khỏi nó lần cuối.

Hỗ trợ FaceTime tại UAE

Apple cũng đã thêm hỗ trợ FaceTime cho người dùng iPhone ở UAE trong bản cập nhật lần này. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này thì người dùng phải thay đổi khu vực của iphone của họ sang một vị trí khác.

Nguồn: iphonehacks

Di Động Việt

Cập nhật tin hot công nghệ hằng tuần dễ dàng nhất?

Câu trả lời sẽ được gửi đến Email của bạn vào sáng Thứ Ba hàng tuần. Bổ Não và Miễn Phí, tại sao không?

Top 8 Tính Năng Mới Được Cập Nhật Trên Ios 13

1. Hệ điều hành iOS 13 là gì?

iOS 13 là hệ điều hành phiên bản thứ 13, được thiết kế và phát triển bởi Apple. Phiên bản tiền nhiệm trước đó chính là iOS 12.

Phiên bản beta được công bố đầu tiên vào tháng 6/2019, tuy nhiên cho đến khi ra mắt bộ 3 iPhone 2019 thì iOS 13 mới trở thành phiên bản chính thức và được cập nhật rộng rãi.

iOS 13 có nhiều sự thay đổi lớn về hiệu năng, tính năng, giao diện,… Trong đó có thể kể đến hệ điều hành dành riêng cho iPad là iPadOS trang bị trên các dòng iPad 10.2 inch ra mắt cùng lúc với iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max.

2. Lợi ích khi cập nhật iOS 13 với tính năng mới

Giúp cho chiếc điện thoại, máy tính bảng trang bị của bạn được cập nhật các tính năng mới, hiệu ứng mới thú vị và tiện lợi hơn.

3. Top 8 tính năng mới trên iOS 13

1. Dark Mode chế độ nền tối.

8 tính năng mới trên iOS 13

2. Camera được nâng cấp nhiều tính năng.

3. Ứng dụng ảnh tích hợp AI.

4. Hỗ trợ tốt cho AirPods và HomePod.

5. Ứng dụng Reminders (nhắc nhở) được làm mới.

6. Bảng điều khiển CarPlay mới.

7. Nâng cao hiệu suất.

8. Memoji and tin nhắn.

1. Dark Mode chế độ nền tối.

iOS 13 sẽ là bản cập nhật đầu tiên được tích hợp chế độ Dark Mode, một trong những tính năng mà người dùng iOS mong đợi từ lâu. Theo đó tính năng Dark Mode sẽ thay đổi toàn bộ giao diện thiết bị thành tối màu, tạo cảm giác thoải mái hơn cho đôi mắt của bạn nhất là khi sử dụng máy vào ban đêm.

Apple đã bổ sung thêm chế độ (Portrait Lighting) hiểu đơn giản là: Chụp ảnh ánh sáng chân dung mới với phông nền trắng. Người dùng còn có thể điều chỉnh mức độ ánh sáng sao cho vừa ý.

2. Camera được nâng cấp nhiều tính năng.

Ngoài ra còn tích hợp thêm hiệu ứng đơn sắc đẹp mắt ở chế độ chụp ảnh chân dung của bạn.

Tiếp theo giao diện chỉnh sửa ảnh được nâng cấp để trở nên dễ sử dụng và có thêm nhiều tính năng hơn. Và gần như mọi công cụ và hiệu ứng bạn sử dụng trên máy ảnh đều có thể được sử dụng trong video, bao gồm xoay, cắt, tự động điều chỉnh và nâng cao.

Tại giao diện chính của ứng dụng Ảnh có thêm nút Năm/Tháng/Ngày để bạn cso thể xem các (Memories) kỷ niệm dựa trên khung thời gian được chỉ định.

Bạn có thể ghép nối hai bộ AirPods với một iPhone dễ dàng, thưởng thức cùng một bài hát hoặc phim cùng với người thân bạn bè của bạn.

3. Ứng dụng ảnh tích hợp AI.

Ứng dụng Nhắc nhở hoàn toàn được làm mới trên iOS 13 này, Apple giúp người dùng có thể tạo nhắc nhở nhanh chóng và thông minh hơn và quản lý và phân loại nhắc nhở dễ dàng hơn.

4. Hỗ trợ tốt cho AirPods và HomePod.

Giới thiệu bảng điều khiển CarPlay hoàn toàn mới để bạn có được cái nhìn đơn giản hơn về con đường phía trước.

iOS 13 thậm chí còn nhanh hơn iOS 12. Ví dụ: Mở khoá Face ID có thể nhanh hơn 30%. Ứng dụng cũng được khởi chạy nhanh hơn gấp 2 lần và có kích thước tải xuống cũng nhỏ hơn trước đây.

5. Ứng dụng Reminders (nhắc nhở) được làm mới.

Bạn có thể làm cho các Memoji của bạn trở nên độc đáo hơn với vô số: Kiểu tóc mới, mũ nón, trang điểm…Memoji sẽ tự động trở thành một phần trong bàn phím của bạn, và bạn có thể dễ dàng dùng chúng cho Tin nhắn, mail, và cả ứng dụng bên thứ ba.

6. Bảng điều khiển CarPlay mới.

4. Danh sách các sản phẩm được hỗ trợ

Những sản phẩm được trang bị RAM 1 GB đã không còn được hỗ trợ nâng cấp iOS 13 do đây là hệ điều hành đầu tiên có cấu trúc 64-bit.

Ngoài bộ 3 iPhone 2019 vừa ra mắt được chạy ngay hệ điều hành này thì các dòng điện thoại từ iPhone 6s trở lên cũng được cập nhật phiên bản này.

8. Memoji and tin nhắn.

Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Ios 14.2 Beta Cùng Một Số Tính Năng Mới

1. Hướng dẫn cập nhật iOS 14.2 beta

Vào beta.apple.com

Đăng nhập Apple ID

Chọn tab iOS

Kéo xuống chọn “Enroll your iOS Device”

Chọn tải về bản profile beta

Sau khi tải về mở Cài đặt, sẽ có mục Profile và bạn chọn vào đó, nhấn Cài đặt (Install) là xong

Sau đó có thể vào: Cài đặt chung (General) – chọn Cập nhật phần mềm (Software Update) để tải Public beta về và sử dụng.

2. Một số tính năng mới trên iOS 14.2 beta

2.1. Nhận diện con người để đo khoảng cách

Tính năng này rất hay trên iOS 14.2 beta, nó cho phép chúng ta xác định được khoảng cách giữa bạn (Đang cầm iPhone) so với người ở phía trước là bao nhiêu mét (dựa vào tính năng Thu phóng Magnifiier).

Trong mùa dịch COVID-19 thì có thể nói tính năng này sẽ giúp người dùng có thể lựa được một vị trí khoảng cách thích hợp giữa người với người khi ra ngoài công cộng.

Để đo khoảng cách bạn vào phần: Cài đặt của Control Center – chọn thêm Thu phóng (Magnifier) nếu chưa thêm.

Sau khi đang ở trong giao điện Magnifier – bạn chọn vào icon cài đặt (icon răng cưa) – chọn thêm People Detection.

Sau khi kích hoạt People Detection – bạn sẽ thấy khoảng cách giữa bạn và người đối diện sẽ hiển thị theo thời gian thực luôn.

iOS 14.2 beta cho phép chúng ta sử dụng Shazam ngay trên Control Center mà không cần tải app nữa. Trong Control Center nó sẽ có tên Music Recognition và bạn chỉ cần bấm icon Shazam thôi thì sẽ hiển thị tên bài nhạc mà nó nhận biết luôn.

Nếu bạn có tải app thì khi pop-up tên bài nhạc, bạn chạm vào thì iPhone sẽ dẫn bạn đến ứng dụng.

Music Recognition có thể hoạt động tốt trong môi trường có tiếng ồn cũng như nếu bạn đang xem video hay chơi game thì kéo Control Center xuống – kích hoạt thì nó vẫn nhận biết được nhạc đang phát.

2.3. Media & Apple Music

Cập nhật lên iOS 14.2 beta thì bạn sẽ thấy icon media phát nhạc hay AirPlay,… đã thay đổi, nó gọn hơn, bo tròn nhìn cưng hơn.

Ngoài ra nếu bạn đang kết nối AirPods/ AirPods Pro thì ngay màn hình khoá sẽ hiển thị toàn bộ playlist trong Apple Music của bạn để bạn có thể chọn nghe nhanh.

3. Lỗi & sửa lỗi trên iOS 14.2 beta

icon gọi điện thoại cho người thân (trong danh bạ) thỉnh thoảng không kích hoạt được – mình xác nhận đây là lỗi phần mềm.

iPhone sử dụng mạng Viettel không có tình trạng nóng máy, hụt pin (đã test trên iPhone 2 SIM vật lý).

Voice Control từ iOS 14 trở đi đã hỗ trợ Tiếng Anh – Anh và Tiếng Anh – Ấn Độ.

Tìm kiếm spotlight đã ổn định.

Apple Phát Hành Ios 13.6 Beta Với Hai Tính Năng Thú Vị

Sáng nay, Apple tiếp tục phát hành bản beta 2 của iOS 13.6 và iPadOS 13.6 cho nhà phát triển lẫn người dùng.

Một tuần sau khi phát hành bản beta đầu tiên và vài tuần sau khi phát hành iOS/ iPadOS‌ 13.5 với một số tính năng mới thì sáng nay Apple tiếp tục phát hành bản beta 2 của iOS 13.6 và iPadOS 13.6 cho nhà phát triển lẫn người dùng. Mặc dù là bản beta đầu tiên của iOS 13.6 nhưng Apple lại đặt tên là “beta 2”, cùng với đó Apple cũng phát hành các phiên bản macOS Catalina 10.15.6 beta 2 và beta đầu tiên cho watchOS 6.2.8 và tvOS 13.4.8.

Tính năng tắt/ mở tự động cập nhật iOS mới

Tính năng đáng chú ý nhất ở bản cập nhật này là người dùng có thêm nút gạt mở tự động download và cài đặt bản cập nhật mới sau này (download và cài đặt là 2 phần riêng lẻ) . Tức là người dùng giờ đây chủ động cho phép tự tắt hoặc mở tính năng cài đặt bản cập nhật mới luôn vì thông thường iPhone / iPad sẽ tự cập nhật vào giờ đêm khi bạn đi ngủ. Hoặc cứ tải bản cập nhật về, cài đặt thì để tính sau (gạt tắt).

Thêm phần “Triệu chứng” trong ứng dụng sức khỏe

Người dùng Health App có thể thêm các triệu chứng bằng cách chọn dữ liệu “Add Data”. Các triệu chứng ghi nhật ký thường giúp các bác sĩ khi chẩn đoán. Dữ liệu được ghi lại cũng có thể giúp người dùng hiểu tình trạng sức khỏe hiện tại của mình hơn.

Ngoài ra, Apple đã thêm một loạt các tính năng mới trong Health App trên iOS 13, bao gồm theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, chế độ xem tóm tắt mới,…

Giống như hầu hết các phiên bản phát hành trước của Apple, iOS và iPadOS 13.6 có thể sẽ trải qua một số phiên bản beta trước khi chúng được phát hành chính thức. Ngay bây giờ, phiên bản thứ hai này có vẻ được xây dựng dựa trên phiên bản beta ban đầu.

Thay vì tìm cách thêm bất kỳ chức năng hoặc tính năng bổ sung nào, iOS và iPadOS 13.6 được thiết kế để ổn định bằng cách giải quyết mọi vấn đề đã phát sinh và khắc phục mọi lỗi xảy ra được báo cáo với việc phát hành iOS / iPadOS 13.6 và iOS / iPadOS 13.6.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Ios 13.6 Vừa Được Apple Phát Hành trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!