Xu Hướng 3/2023 # Những Tính Năng Mới Của Office 2022 Và Hướng Dẫn Cài Đặt Kích Hoạt # Top 6 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Tính Năng Mới Của Office 2022 Và Hướng Dẫn Cài Đặt Kích Hoạt # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Những Tính Năng Mới Của Office 2022 Và Hướng Dẫn Cài Đặt Kích Hoạt được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Microsoft Office 2019 (tên mã: Cornflakes) là phiên bản mới nhất của bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office (bao gồm Word, Excel, Powerpoint, Outlook,…) tiếp nối phiên bản Office 2016 với rất nhiều cải tiến.

Ngày 24 tháng 9 năm 2018, Microsoft ra mắt phiên bản chính thức dành cho doanh nghiệp, phiên bản dành cho người dùng cá nhân sẽ được ra mắt sau đó vài tuần.

Tính năng mới của Microsoft Office 2019

– Nâng cấp tính năng đám mây. – Nâng cấp độ ổn định. – Cải tiến bảo mật. – Cải tiến giao diện. – Thêm tính năng vẽ tự do bằng bút chì. – Thêm các dạng công thức biểu đồ mới trong Word và Excel. – Thêm tính năng phân tích dữ liệu vào trong Excel – Thêm tính năng đưa mô hình nhân vật 3D và các hiệu ứng chuyển slide vào Powerpoint.

Office 2019 có gì mới so với Office 2016

*Word

“Làm việc dễ dàng hơn”

Chủ đề màu đen Âm thanh trong Office Chú thích công cụ học tập và mô tả âm thanh Văn bản thành giọng nói Cải thiện tính năng viết Cải thiện khả năng truy cập

*Excel

“Phân tích dữ liệu chính xác hơn”

Bản đồ 2D và biểu đồ hình phễu Bộ nối và các hàm mới trong Excel Phát hành Excel lên PowerBI Nâng cấp PowerPivot Nâng cấp PowerQuery

*PowerPoint

“Tạo nội dung có tác động mạnh mẽ hơn”

Các tính năng thu phóng để sắp thứ tự các trang trình bày trong bản trình bày Tính năng chuyển tiếp Morph Chèn và quản lý các Biểu tượng, SVG và mô hình 3D Cải thiện hộp bút chì chuyển vùng

*Outlook

“Quản lý email hiệu quả hơn”

Cập nhật danh thiếp Hộp thư đến ưu tiên Thẻ tóm tắt đi lại và phân phối

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt

Lưu ý: Office 2019 chỉ cài được trên hệ điều hành Windows 10 không cài được với hệ điều hành thấp hơn.

Link tải trực tiếp Office Professional Plus 2019 Retail

– English: http://officecdn.microsoft.com/pr/492350f6-3a01-4f97-b9c0-c7c6ddf67d60/media/en-us/ProPlus2019Retail.img

– Vietnamese: http://officecdn.microsoft.com/pr/492350f6-3a01-4f97-b9c0-c7c6ddf67d60/media/vi-vn/ProPlus2019Retail.img

– Link tải chúng tôi https://app.box.com/s/97xsmeze71twjzo43wdzqdysi2aoy6bv

* Hướng dẫn cài đặt & Kích hoạt Office Professional Plus 2019 Retail:

Bước 1: Khi tải về máy xong các bạn nhấp đúp vào tệp chúng tôi nó sẽ tự mount ra ổ ảo, các bạn tạo mới một thư mục ví dụ tên Office2019 sau đó các bạn truy cập ổ ảo copy tất cả vào thư mục vừa tạo.

Lưu ý: các bạn nếu muốn chọn cài đặt ứng dụng nào trong bộ Office thì tích vào ô tương ứng, nếu không muốn cài bỏ tích ô đó đi

– Bước 4: Đợi cho quá trình cài đặt đến khi hoàn thành tầm 10 đến 30 phút

– Bước 5: Khi cài đặt xong các bạn tắt phần mềm đi chuyển qua bước kích hoạt 6 tháng, các bạn mở cmd bằng quyền admin copy tất cả lệnh sau vào cmd để kích hoạt:

Copy

if exist "%ProgramFiles%Microsoft chúng tôi cd /d "%ProgramFiles%Microsoft OfficeOffice16"

if exist “%ProgramFiles(x86)%Microsoft OfficeOffice16ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles(x86)%Microsoft OfficeOffice16”

set “cmd=cscript

if not %errorlevel% == 0 (for /f %x in (‘dir /b ..rootLicenses16ProPlus2019VL*.xrm-ms’) do %cmd% /inslic:”..rootLicenses16%x”)

%cmd% /inpkey:NMMKJ-6RK4F-KMJVX-8D9MJ-6MWKP

%cmd% chúng tôi & %cmd% /act

cls & %cmd% /dstatus

echo.

– Bước 6: Khi kích hoạt xong các bạn có thể mở ứng dụng để trải nghiệm giao diện cũng như tính năng mới của Office 2019

Hướng Dẫn Kích Hoạt Tính Năng Của S

Giữa hàng trăm loại smartphone trên thị trường, phablet của Samsung luôn giữ được nét đặc trưng riêng của mình. Điều làm nên điều đặc trưng đó là chiếc “đũa thần” – S Pen.

Bút S-Pen giúp người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác khó trên smartphone, giúp trải nghiệm sử dụng hoàn thiện hơn, đặc biệt là đối với các nhà thiết kế và sáng tác nghệ thuật.

Giống như các thế hệ trước, S-Pen tiếp tục là một phần quan trọng của Galaxy Note 10 và được Samsung đầu tư để cập nhật nhiều tính năng mới.

1. Viết tiếp cho ghi chú

Với bút S Pen trên Galaxy Note 10, bạn có thể lôi những ghi chú cũ ra và viết thêm vào đó để tạo thành một trang ghi chú hoàn chỉnh cho 1 công việc cụ thể, tránh bị rời rạc. Sau đó, bạn có thể chụp ảnh màn hình ghi chú và chia sẻ/gửi trực tiếp qua email hoặc các ứng dụng nhắn tin một cách tiện lợi.

2. Viết ghi chú trên lịch

Note 10 sẽ đóng vai trò như một cuốn lịch bàn và S Pen sẽ là cây bút. Bạn chọn mục Viết lên Lịch trong menu Air Command của S Pen, và có thể khoanh tròn ngày trên lịch, viết một số ghi chú nào đó. Bạn cũng có thể thâm các icon vào các ghi chú từ S Pen. Rất tiện lợi phải không?

3. Tạo ghi nhớ trên màn hình khóa

Tính năng Screen-off Memo mới trên bút S Pen cho phép người dùng có thể tạo ghi nhớ ngay trên màn hình khóa của máy. Bạn chỉ cần rút bút và tạo ghi nhớ như thông thường. Chạm vào mũi tên trỏ xuống nếu cần thêm nhiều không gian hơn, sau đó nhấn Save, tất cả thông tin bạn viết đều được lưu trữ trên máy.

4. Điều khiển phát nhạc và phim ảnh

Mở Youtube, Netflix, hoặc Spotify, để nghe nhạc, xem phim như bình thường. Tuy nhiên, thay vì chạm màn hình để dừng hoặc bỏ qua bài hát, bạn có thể sử dụng chính S Pen.

5. Chỉnh sửa video

Trong phần chỉnh sửa video trên Samsung Galaxy Note 10, bạn có thể dùng “đũa thần” để cắt, lọc hoặc chỉnh sửa các bối cảnh bên trong video. Ngoài ra, bạn có thể vẽ, thêm icon hoặc viết caption trên đoạn video một cách dễ dàng.

6. Chụp ảnh và quay phim

Hãy tưởng tượng về một bức ảnh selfie tập thể sử dụng Note 10 đặt trên tripod, sau đó, bạn vẫn sẽ đứng trong hàng và bấm S-Pen để chụp ảnh. Bạn có thể tùy chọn zoom, lấy nét, chuyển giữa camera trước và sau bằng cử chỉ “on air”, giống như bút của phù thủy vậy.

Không chỉ chụp ảnh, bạn cũng có thể quay phim và sử dụng nó như là một máy ghi âm thanh cho video này theo cách tương tự chụp ảnh bên trên.

7. Dịch

Để dịch, bạn chỉ cần đưa bút S-Pen tới vị trí từ cần dịch và nhấn vào tùy chọn dịch hoặc phát âm từ đó. Bạn cũng có thể tùy chọn dịch cả đoạn hay từng từ đơn.

8. Chuyển đổi các bản viết tay

Với bút S-Pen thế hệ mới, bạn có thể tạo các ghi chú như cách viết bút thông thường (với các nét chữ của bạn). Nếu bạn muốn gửi những ghi chú hoặc thông tin đã viết cho người khác mà sợ họ không dịch được chữ của bạn? Bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi chữ viết thay thành text như khi gõ máy tính.

Sau khi viết xong ghi chú, ở bước “lưu trữ”, bạn chọn vào tùy chọn “Chuyển đổi bản viết tay thành text” ở phía dưới cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất ra file Word bởi Microsoft Word đã được cài sẵn trên Note 10.

9. Tùy chọn thông minh

Trong menu Air Command của điện thoại Galaxy Note 10, bạn chọn Smart Select. Sau đó, từ màn hình cần chụp ảnh, bạn có thể dùng bút khoanh tròn hoặc vẽ một hình bất kỳ mà bạn muốn, lúc này thì vùng bàn chọn sẽ được xuất ra file ảnh. Bạn cũng có thể thực hiện việc chia sẻ nhanh hình này qua các ứng dụng kết nối trực tiếp với máy.

10. Sử dụng bút S Pen để điều khiển slide chuyên nghiệp hơn

Bạn có thể sử dụng bút S-Pen để điều khiển slide thuyết trình của mình với khoảng cách tới 15 m với công nghệ kết nốt BLE mới của Samsung.

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn sẽ phải kết nối Note 10 với màn hình máy tính thông qua Samsung DeX để kết nối với máy chiếu thông qua cổng HDMI. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Smart View để kết nối với màn hình chiếu thông qua kết nối mạng wi-fi chung.

Nguồn: 24h

Hướng Dẫn Reset Windows 10 Về Trạng Thái Mới Cài Đặt

Cũng giống với các phiên bản Windows 8 và Windows 8.1 trước đó, thì trên hệ điều hành Windows 10 này Microsoft cũng cho phép người dùng sử dụng tính năng Reset lại Windows về trạng thái như khi mới cài đặt.  Điều này rất hữu hiệu trong nhiều trường hợp, nhất là những bạn ít am hiểu về phần mêm cứu hộ máy tính thì đây được coi như là tính năng tuyệt vời để giúp máy tính của bạn khắc phục các lỗi về phần mềm và hoạt động trơn tru trở lại. Reset lại máy tính mang tác dụng gì? Sau lúc Reset lại máy tính thì toàn bộ những phần mềm hay ứng dụng bạn cài sẽ bị mất hết. Nói chung là chỉ còn lại hệ điều hành và những apps có sẵn. Bạn hình dung là khi mới cài windows 10 xong nó có những gì thì sau khi Reset xong nó y hệt như vậy. Lý do bạn buộc phải Reset lại máy tính? Có rất nhiều nguyên do làm cho bạn buộc phải Reset lại máy tính để trở về trạng thái như mới tỉ dụ như:

Máy tính bị nhiễm virus

làm cho

dữ liệu trong máy tính của bạn bị lỗi.

Máy tính hoạt động chậm chạp.

Máy tính

với

quá

nhiều

phần mềm rác do bạn

không

biết cách quản lý và dọn dẹp.

Máy tính bị lỗi phần mềm….

Ưu điểm của việc Reset lại máy tính

Tính năng này đặc

biệt

hữu dụng

cho

các

bạn ít

kinh nghiệm trong việc cài đặt máy tính, ngại động chạm

tới

các

công cụ

cứu hộ như usb cứu hộ hay đĩa cứu hộ.

Dễ dàng thực hiện, ngay cả

lúc

bạn

ko

chút

tri thức

gì về máy tính thì vẫn

thể

thực hành

đươc dễ dàng.

Ít xảy ra lỗi trong

giai đoạn

phục hồi.

Hướng Dẫn Khôi Phục Windows 10 Về Trạng Thái Mới Cài Đặt

Hệ điều hành Windows sau một thời gian sử dụng thường tích tụ nhiều phần mềm rác khiến nó hoạt động chậm chạp. Vì lý do này từ Windows 8 trở đi, Microsoft đã tích hợp công cụ hỗ trợ restore lại Windows như lúc mới cài đặt. Đây là tính năng vô cùng hữu ích để giúp cho máy tính hoạt động trơn tru, nhất là với đối tượng người dùng cơ bản, ít am hiểu về công nghệ hay cứu hộ máy tính. Bài viết hướng dẫn người dùng restore Windows 10 bởi đây hiện đang là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất thay thế cho Windows 7 (Cách làm trên Windows 8 và 8.1 tương tự).

Tại sao bạn cần restore Windows?

Có rất nhiều lý do khiến cho người dùng nên restore lại máy tính Windows sau một thời gian dài sử dụng, bao gồm một số lý do tiêu biểu sau:

– Máy tính chứa nhiều phần mềm rác mà bạn không sử dụng.

- Máy tính hoạt động chậm chạp mà không rõ lý do.

- Máy tính bị lỗi Driver phần cứng mà nguời dùng không thể cài đặt lại.

- Hoặc đơn giản bạn thích sử dụng Windows mới

Cách restore Windows 10

Nhờ công cụ của Microsoft, quá trình Reset Windows sẽ trở trên tương đối đơn giản, ít gặp lỗi trong quá trình phục hồi và không cần sữ dụng USB cứu hộ. Và quan trọng nhất là ai cũng có thể làm được, kể cả đối với người dùng it am hiểu về công nghệ.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng START (góc dưới bên trái màn hình) → Chọn SETTING.

Bước 2: Cửa sổ SETTING hiện ra. Chọn mục UPDATE & SECURITY.

Bước 3: Chọn mục RECOVERY → Chọn GET STARTED tại mục RESET THIS PC.

Bước 4: Tại đây, một Popup thông báo sẽ hiện ra cho bạn hai lựa chọn:

Keep my files: Xóa toàn bộ ứng dụng (apps) và phần mềm đã cài đặt nhưng vẫn giữ lại các file cá nhân của người dùng. (Mặc định cái file này nằm trong đường dẫn C:\UserTên_Người_Dùng).

Remove everything: Lựa chọn này sẽ xóa sạch dự liệu từ các ứng dụng, phần mềm, driver và tài liệu cá nhân của bạn trên phân vùng cài đặt Windows hoặc toàn bộ ổ cứng.

Tùy vào nhu cầu và bạn chọn phương pháp Reset phù hợp. Ở đây chọn Keep my file để làm sạch Windows nhưng vẫn giữ lại các tài liệu cá nhân. Sau khi chọn Windows sẽ liệt kê danh sách những phần mềm sẽ bị gỡ bõ. Người dùng có thể NEXT → Sau đó RESET để bắt đầu. Windows sẽ khởi động lại ngay lập tức để bắt đầu quá trình cài đặt lại hệ điều hành.

Tốc độ Reset có thể tùy thuộc vào lượng dữ liệu cần phải xóa. Bạn chỉ cần ngồi chờ khoảng 30 phút là có thể tận hưởng một hệ điều hành sạch. Đối với những bạn có nhu cầu làm sạch hoàn toàn Windows bao gồm cả driver và file thì có thể chọn Remove everything. Phương pháp này sẽ phức tạp hơn một chút.

Bước 1: Sau khi chọn Remove everything. Một popup thông báo sẽ hiện ra như bên dưới. Các bạn nên chọn Only the drive where Windows is installed. Lựa chọn này sẽ xóa dữ liệu trên phân vùng ổ cứng được cài đặt Windows. Nếu không cần thiết các bạn KHÔNG NÊN chọn All Driver, vì phương pháp này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng, bao gồm cả phân vùng cài đặt.

Bước 2: Tại đây Windows cũng sẽ cho bạn hai lựa chọn:

Just remove my file (khuyên dùng): Lựa chọn này giúp bạn xóa nhanh, có nghĩa là sau khi xóa xong bạn vẫn có thể sử dụng các phần mềm phục hồi dữ liệu để khôi phục lại được.

Remove files and clean the drive: Xóa sạch dữ liệu và bạn rất khó để phục hồi lại dữ liệu, nhược điểm của tùy chọn này là thời gian xóa sẽ khá lâu. Cách này chỉ hữu ích trong trường hợp sau khi reset lại máy để giao cho người khác sử dụng.

Bước 3: Chọn Just remove my file. Một cửa sổ thông báo sẽ hiện ra như hình và các bạn nhấn vào nút RESET để tiến hành quá trình khôi phục.

Kết luận

Nhờ sự hỗ trợ từ Microsoft, việc restore Windows 10 đã vô cùng dễ dàng mà không cần thêm USB hay đĩa CD cứu hộ, người dùng chỉ mất chút thời gian chờ đợi là đã được trải nghiệm hệ điều hành mới và không gặp lỗi vặt như trước.

Phước Sang

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Tính Năng Mới Của Office 2022 Và Hướng Dẫn Cài Đặt Kích Hoạt trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!