Xu Hướng 2/2024 # Những Tính Năng Mới Của Office 2024 Và Hướng Dẫn Cài Đặt Kích Hoạt # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Tính Năng Mới Của Office 2024 Và Hướng Dẫn Cài Đặt Kích Hoạt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Microsoft Office 2024 (tên mã: Cornflakes) là phiên bản mới nhất của bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office (bao gồm Word, Excel, Powerpoint, Outlook,…) tiếp nối phiên bản Office 2024 với rất nhiều cải tiến.

Ngày 24 tháng 9 năm 2024, Microsoft ra mắt phiên bản chính thức dành cho doanh nghiệp, phiên bản dành cho người dùng cá nhân sẽ được ra mắt sau đó vài tuần.

Tính năng mới của Microsoft Office 2024

– Nâng cấp tính năng đám mây. – Nâng cấp độ ổn định. – Cải tiến bảo mật. – Cải tiến giao diện. – Thêm tính năng vẽ tự do bằng bút chì. – Thêm các dạng công thức biểu đồ mới trong Word và Excel. – Thêm tính năng phân tích dữ liệu vào trong Excel – Thêm tính năng đưa mô hình nhân vật 3D và các hiệu ứng chuyển slide vào Powerpoint.

Office 2024 có gì mới so với Office 2024

*Word

“Làm việc dễ dàng hơn”

Chủ đề màu đen Âm thanh trong Office Chú thích công cụ học tập và mô tả âm thanh Văn bản thành giọng nói Cải thiện tính năng viết Cải thiện khả năng truy cập

*Excel

“Phân tích dữ liệu chính xác hơn”

Bản đồ 2D và biểu đồ hình phễu Bộ nối và các hàm mới trong Excel Phát hành Excel lên PowerBI Nâng cấp PowerPivot Nâng cấp PowerQuery

*PowerPoint

“Tạo nội dung có tác động mạnh mẽ hơn”

Các tính năng thu phóng để sắp thứ tự các trang trình bày trong bản trình bày Tính năng chuyển tiếp Morph Chèn và quản lý các Biểu tượng, SVG và mô hình 3D Cải thiện hộp bút chì chuyển vùng

*Outlook

“Quản lý email hiệu quả hơn”

Cập nhật danh thiếp Hộp thư đến ưu tiên Thẻ tóm tắt đi lại và phân phối

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt

Lưu ý: Office 2024 chỉ cài được trên hệ điều hành Windows 10 không cài được với hệ điều hành thấp hơn.

Link tải trực tiếp Office Professional Plus 2024 Retail

– English: http://officecdn.microsoft.com/pr/492350f6-3a01-4f97-b9c0-c7c6ddf67d60/media/en-us/ProPlus2024Retail.img

– Vietnamese: http://officecdn.microsoft.com/pr/492350f6-3a01-4f97-b9c0-c7c6ddf67d60/media/vi-vn/ProPlus2024Retail.img

– Link tải chúng tôi https://app.box.com/s/97xsmeze71twjzo43wdzqdysi2aoy6bv

* Hướng dẫn cài đặt & Kích hoạt Office Professional Plus 2024 Retail:

Bước 1: Khi tải về máy xong các bạn nhấp đúp vào tệp chúng tôi nó sẽ tự mount ra ổ ảo, các bạn tạo mới một thư mục ví dụ tên Office2024 sau đó các bạn truy cập ổ ảo copy tất cả vào thư mục vừa tạo.

Lưu ý: các bạn nếu muốn chọn cài đặt ứng dụng nào trong bộ Office thì tích vào ô tương ứng, nếu không muốn cài bỏ tích ô đó đi

– Bước 4: Đợi cho quá trình cài đặt đến khi hoàn thành tầm 10 đến 30 phút

– Bước 5: Khi cài đặt xong các bạn tắt phần mềm đi chuyển qua bước kích hoạt 6 tháng, các bạn mở cmd bằng quyền admin copy tất cả lệnh sau vào cmd để kích hoạt:

Copy

if exist "%ProgramFiles%Microsoft chúng tôi cd /d "%ProgramFiles%Microsoft OfficeOffice16"

if exist “%ProgramFiles(x86)%Microsoft OfficeOffice16ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles(x86)%Microsoft OfficeOffice16”

set “cmd=cscript

if not %errorlevel% == 0 (for /f %x in (‘dir /b ..rootLicenses16ProPlus2024VL*.xrm-ms’) do %cmd% /inslic:”..rootLicenses16%x”)

%cmd% /inpkey:NMMKJ-6RK4F-KMJVX-8D9MJ-6MWKP

%cmd% chúng tôi & %cmd% /act

cls & %cmd% /dstatus

echo.

– Bước 6: Khi kích hoạt xong các bạn có thể mở ứng dụng để trải nghiệm giao diện cũng như tính năng mới của Office 2024

Tính Năng Và Hướng Dẫn Cài Đặt Proxy Server

Proxy là gì? Proxy server là gì ?

Proxy đóng vai trò là cánh cửa để kết nối người dùng và Internet. Nó là hệ thống máy tính hoặc một Router được tách biệt kết nối giữa người gửi và người nhận. Proxy có IP riêng và một cổng truy cập cố định.

Ví dụ: Một Proxy server address là 77.71.0.149:8080 thì địa chỉ IP 77.71.0.149 và cổng truy cập 8080.

Với nhiệm vụ giống như bộ lọc web và tường lửa, máy chủ Proxy thực hiện việc cung cấp các kết nối mạng chia sẻ, dữ liệu của bộ nhớ cache nhằm phục vụ cho mục đích tăng tốc các yêu cầu truy cập.

Proxy server có khả năng cung cấp sự bảo mật và các chức năng khác nhau, tùy thuộc vào chính sách thiết lập của người dùng.

Các tính năng của Global Proxy Server là gì?

Máy chủ Proxy mang đến nhiều tính năng quan trọng như:

Máy chủ Proxy làm việc tại lớp Application (đây là lớp 7 của mô hình tham chiếu OSI), và có tính năng lọc ứng dụng độc lập. Nếu được cấu hình đúng, Proxy server sẽ nâng cao độ bảo mật, cũng như hiệu suất mạng internet. Có thể nói, Proxy có thể thực hiện nhiều khả năng bảo mật cao mà tường lửa thông thường không cung cấp.

Máy chủ Proxy cung cấp giải pháp mở rộng và hiệu quả cho việc truy cập Internet. Nó thay thế cho hành động gán mỗi máy khách với một kết nối internet trực tiếp. Nhờ có Proxy, toàn bộ các kết nối bên trong đều qua một hoặc nhiều proxy, sau đó, chúng lần lượt được nối kết ra ngoài.

Có 3 phương pháp caching website, cải thiện chất lượng của mạng internet nhờ vào Proxy server là:

– Cải tiến băng thông, đồng thời, tăng khả năng mở rộng.

– Tăng khả năng phản hồi đến các máy khách.

– Tăng khả năng phục vụ các truy cập ngay cả khi offline.

Sự vận hành của Proxy là gì?

Khi có một yêu cầu truy cập web từ máy khách chuyển đến, đầu tiên, nó sẽ đến máy chủ Proxy. Tại Proxy server, dữ liệu sẽ được hệ thống xử lý theo yêu cầu và thu thập các phản hồi từ web server. Sau đó, tất cả dữ liệu được trả về và hiển thị trên trình duyệt của người dùng.

Bên cạnh đó, Proxy server còn thực hiện mã hóa dữ liệu để chúng không bị đọc trong quá trình vận chuyển. Nhờ thế, Proxy có khả năng ngăn chặn được các truy cập bất hợp pháp dựa trên địa chỉ IP.

Phân loại Proxy server

Máy chủ Proxy được chia thành 4 loại sau:

Trong quá trình vận hành, Transparent Proxy thực hiện việc khai thác địa chỉ IP và xác định các yêu cầu truy cập web. Proxy trong suốt này thường được các doanh nghiệp, trường học, thư viện công cộng sử dụng, nhằm mục đích lọc nội dung nhờ cách thức thiết lập chúng trên hệ thống máy khách – máy chủ rất dễ.

Distorting Proxy cũng hoạt động tương tự Anonymity Proxy. Đó là nó bảo mật IP người truy cập Internet thông qua việc gửi một địa chỉ IP sai cho máy chủ web. Nhờ thế, người dùng có thể truy cập vào website bị chặn, bằng cách xuất hiện ở một vị trí khác với địa điểm thực tế.

Đây là loại Proxy an toàn nhất khi truy cập web. Cụ thể, định kỳ High Anonymity Proxy sẽ thay đổi địa chỉ IP xuất hiện trên máy chủ web. Vì thế, web server rất khó khăn trong việc theo dõi chủ nhân của lưu lượng truy cập.

Ưu điểm của Proxy là gì?

Có khá nhiều ưu điểm để các cá nhân và tổ chức lựa chọn sử dụng Proxy server là:

Kiểm soát quá trình sử dụng internet: Khi máy chủ Proxy được thiết lập trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hoặc hộ gia đình, người quản trị dễ dàng giám sát việc truy cập internet của các thành viên. Bên cạnh đó, nhờ có cơ chế bảo mật tốt, Proxy sẽ từ chối truy cập vào các website đã được quản trị viên thiết lập. Điều này giúp nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên, hoặc các bậc phụ huynh dễ dàng hạn chế trẻ em truy cập các website không mong muốn.

Tiết kiệm băng thông, tăng tốc độ: Máy chủ Proxy có tính năng sao lưu bộ nhớ cache nên nó dễ dàng tiếp nhận, xử lý hàng nghìn lượt truy cập tại cùng thời điểm. Tất nhiên, điều này không chỉ giúp tốc độ truy cập được cải thiện, mà còn tiết kiệm băng thông đáng kể.

Tăng sự bảo mật: Bạn dễ dàng sử dụng Proxy server để duyệt Internet riêng tư mà không sợ bị lưu lại dấu vết. Bằng cách, cấu hình proxy cho phép mã hóa các yêu cầu truy cập web để giao dịch của bạn không bị đọc bởi người khác. Ngoài ra, thông qua máy chủ Proxy, bạn còn tránh được các website độc hại.

Truy cập được các tài nguyên bị chặn: Bằng cách đăng nhập máy chủ Proxy ở vị trí khác sẽ giúp bạn có thể khai thác được các tài nguyên từ những trang web bị chặn.

Nhược điểm của Proxy Server Address là gì?

Mặc dù khá hữu ích nhưng Proxy server vẫn còn tồn tại một số hạn chế như:

Tốc độ truy xuất chậm hơn thực tế: Xảy ra tình trạng này là do các truy xuất phải thông qua máy chủ Proxy thay vì truy xuất trực tiếp.

Nguy cơ bị tấn công: Thực tế, có một số máy chủ Proxy do hacker lập để phục vụ cho các mục đích xấu. Vì vậy, nếu bạn vô tình sử dụng máy chủ này thì nguy cơ bị tấn công rất cao.

Có thể phải sử dụng một Proxy khác nhau cho từng nghi thức: Vì máy chủ Proxy bắt buộc phải hiểu nghi thức để xác định các hành động được phép hay không. Do đó, đôi khi, bạn phải cần một Proxy cho từng nghi thức cụ thể.

Khi chưa có Proxy cho dịch vụ mới thì bạn rất khó khăn để đưa chúng vào hệ thống. Lúc này, cách tối ưu nhất là đặt nó bên ngoài tường lửa. Vì nếu đặt trong hệ thống thì có thể trở thành lỗ hỏng bảo mật.

Điểm khác nhau giữa NAT và Proxy là gì?

Như chia sẻ ở phần trên, Proxy server là đại diện cho các máy tính của người dùng khi truy cập hệ thống. Trong khi đó, NAT lại có chức năng là làm thay đổi địa chỉ gốc của traffic. Ngoài ra, thêm một điểm khác nhau nữa của NAT và Proxy, đó là NAT hoạt động trên lớp mạng (lớp 3) và Proxy hoạt động trên tầng giao vận hoặc cao hơn (tối thiểu lớp 4).

Hướng dẫn cài đặt Proxy server

Cách cài đặt máy chủ Proxy như sau:

– Bước 1: Bạn mở mục Menu trên thanh công cụ và chọn Option.

– Bước 2: Di chuyển xuống cuối cùng, chọn Connection Setting, chọn tiếp Manual proxy configuration. Sau đó, bạn điền các thông tin sau:

HTTP Proxy hoặc HTTPS Proxy: Địa chỉ IP, cổng Port của HTTP Proxy.

– Bước 2: Khi cửa sổ phần Cài đặt xuất hiện, bạn chọn Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau đó, bạn di chuyển đến xuống dưới cùng.

Hướng Dẫn Cài Đặt Facebook For Mac Với Những Tính Năng Mới Nhất 2024

Là người thường xuyên làm việc trên Facebook, bạn cảm thấy mệt mỏi vì luôn phải giữ trình duyệt của mình được mở suốt ngày? Nếu vậy, Facebook for Mac thực sự dành riêng cho bạn rồi.

Ứng dụng Facebook cho Macbook

Facebook là mạng xã hội rất phổ biến cho phép người dùng đăng tải ảnh, video, chia sẻ những status cảm xúc, gửi các thông điệp tới bạn bè. Bản chất của facebook là trang web với nhiều tính năng tiện lợi trong việc kết nối. Facebook còn là 1 App – ứng dụng được cài trên điện thoại hoặc tablet.

Desktop Facebook là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn đăng nhập vào Facebook mà không cần mở trình duyệt. Phần mềm Facebook for Mac cũng không làm bạn khó chịu bởi nó hoạt động trong background trong thanh menu hệ thống bên cạnh đồng hồ của bạn.

Link download Desktop Facebook 1.2 dành cho Mac

Các tính năng chính của Desktop Facebook for Mac

Nhỏ gọn và hoạt động nhanh.

Khi đóng, ứng dụng sẽ thu nhỏ lại vào menu hệ thống để hoạt động trong background, chỉ cần một lần kích là Profile Facebook của bạn sẽ hiển thị mà không cần phải đăng nhập lại.

Cửa sổ chat toàn màn hình.

Khám phá và chia sẻ với bạn bè những điều thú vị nhất mà không phải rời khỏi profile Facebook.

Người dùng chỉ việc cài đặt để mở đăng nhập rồi trực tuyến với bạn bè.

Tạo Facebook mới như thế nào?

Lưu ý: bạn phải đủ 13 tuổi trở lên thì mới có thể tạo tài khoản Facebook.

Cách tạo tài khoản Facebook:

Đi đến link ở trên hoặc website: chúng tôi .

Nhập tên, email hoặc số điện thoại di động, mật khẩu, ngày sinh và giới tính của bạn.

Nhấp vào Đăng ký.

Để hoàn tất quá trình tạo tài khoản, bạn cần xác nhận email hoặc số điện thoại di động của mình.

Nếu bạn gặp sự cố khi tạo tài khoản Facebook:

Hãy điền vào để thông báo cho Facebook về vấn đề bạn gặp phải khi tạo tài khoản Facebook.

Facebook Messenger for Mac với các tính năng ưu việt

Người dùng máy Mac có nhiều lựa chọn và giải pháp để chat Facebook Messenger mà không cần phải vào trang chủ của Facebook. Việc sử dụng một ứng dụng riêng để chat Messenger là rất tiện lợi.

Thứ nhất, chúng ta chỉ tập trung vào việc chat, không phải sao lãng bởi những nội dung ở Facebook. Thứ hai, vì là app riêng nên nó sẽ nhẹ GB và chạy nhanh hơn, không nặng nề như khi chat trực tiếp trên Facebook.

Gần đây, một lập trình viên đã biến Messenger của Facebook trên nền Web thành một ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành Mac OS X. Điểm đáng chú ý đó chính là nó có thể hiển thị đầy đủ các thông báo của ứng dụng qua Notification Center.

Ngoài ra, biểu tượng của ứng dụng này trên thanh Dock cũng sẽ hiện một số thông tin mà bạn chưa xem nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng quản lý và sử dụng hơn.

Thực chất, ứng dụng Messenger cho OS X chính là trình chat chúng tôi của Facebook. Chỉ khác là các lập trình viên đã biến nó thành một ứng dụng nền web. Tức là, chúng ta không phải mở trình duyệt rồi vào chúng tôi nữa, mà chỉ cần mở trực tiếp ứng dụng này lên rồi chat. Tất cả những gì mà trang chúng tôi có thì ứng dụng Messenger này đều có.

Đây là một dự án mở và hoàn toàn miễn phí. Dự án mở bởi lập trình viên tạo ra Facebook Messenger for Mac với mong muốn bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia phát triển, tốc độ cập nhật ứng dụng này là rất nhanh, nhiều người cùng phát triển chính là điểm lợi của ứng dụng này.

Những tính năng chính của Messenger cho Mac

Giao diện tùy biến, linh hoạt dù ở kích thước cửa số nào

Hiển thị các thông báo lên Notification Center của Mac OS X

Phím tắt: Command + , (dấu phẩy): để bật tắt thông báo chọn Turn on desktop notification.

Hướng dẫn tải Facebook Messenger for Mac

Ứng dụng được cấp hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải ngay .

Sau khi tải về, bạn chỉ cần copy tập tin chúng tôi vào thư mục Applications là đã có thể sử dụng bình thường.

Vượt qua các trang mạng xã hội khác để đứng vững ở vị trí “số 1” hiện nay, Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Biết cách tận dụng tiện ích từ kênh này mang lại, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công bất ngờ đấy.

Hướng Dẫn Kích Hoạt Tính Năng Của S

Giữa hàng trăm loại smartphone trên thị trường, phablet của Samsung luôn giữ được nét đặc trưng riêng của mình. Điều làm nên điều đặc trưng đó là chiếc “đũa thần” – S Pen.

Bút S-Pen giúp người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác khó trên smartphone, giúp trải nghiệm sử dụng hoàn thiện hơn, đặc biệt là đối với các nhà thiết kế và sáng tác nghệ thuật.

Giống như các thế hệ trước, S-Pen tiếp tục là một phần quan trọng của Galaxy Note 10 và được Samsung đầu tư để cập nhật nhiều tính năng mới.

1. Viết tiếp cho ghi chú

Với bút S Pen trên Galaxy Note 10, bạn có thể lôi những ghi chú cũ ra và viết thêm vào đó để tạo thành một trang ghi chú hoàn chỉnh cho 1 công việc cụ thể, tránh bị rời rạc. Sau đó, bạn có thể chụp ảnh màn hình ghi chú và chia sẻ/gửi trực tiếp qua email hoặc các ứng dụng nhắn tin một cách tiện lợi.

2. Viết ghi chú trên lịch

Note 10 sẽ đóng vai trò như một cuốn lịch bàn và S Pen sẽ là cây bút. Bạn chọn mục Viết lên Lịch trong menu Air Command của S Pen, và có thể khoanh tròn ngày trên lịch, viết một số ghi chú nào đó. Bạn cũng có thể thâm các icon vào các ghi chú từ S Pen. Rất tiện lợi phải không?

3. Tạo ghi nhớ trên màn hình khóa

Tính năng Screen-off Memo mới trên bút S Pen cho phép người dùng có thể tạo ghi nhớ ngay trên màn hình khóa của máy. Bạn chỉ cần rút bút và tạo ghi nhớ như thông thường. Chạm vào mũi tên trỏ xuống nếu cần thêm nhiều không gian hơn, sau đó nhấn Save, tất cả thông tin bạn viết đều được lưu trữ trên máy.

4. Điều khiển phát nhạc và phim ảnh

Mở Youtube, Netflix, hoặc Spotify, để nghe nhạc, xem phim như bình thường. Tuy nhiên, thay vì chạm màn hình để dừng hoặc bỏ qua bài hát, bạn có thể sử dụng chính S Pen.

5. Chỉnh sửa video

Trong phần chỉnh sửa video trên Samsung Galaxy Note 10, bạn có thể dùng “đũa thần” để cắt, lọc hoặc chỉnh sửa các bối cảnh bên trong video. Ngoài ra, bạn có thể vẽ, thêm icon hoặc viết caption trên đoạn video một cách dễ dàng.

6. Chụp ảnh và quay phim

Hãy tưởng tượng về một bức ảnh selfie tập thể sử dụng Note 10 đặt trên tripod, sau đó, bạn vẫn sẽ đứng trong hàng và bấm S-Pen để chụp ảnh. Bạn có thể tùy chọn zoom, lấy nét, chuyển giữa camera trước và sau bằng cử chỉ “on air”, giống như bút của phù thủy vậy.

Không chỉ chụp ảnh, bạn cũng có thể quay phim và sử dụng nó như là một máy ghi âm thanh cho video này theo cách tương tự chụp ảnh bên trên.

7. Dịch

Để dịch, bạn chỉ cần đưa bút S-Pen tới vị trí từ cần dịch và nhấn vào tùy chọn dịch hoặc phát âm từ đó. Bạn cũng có thể tùy chọn dịch cả đoạn hay từng từ đơn.

8. Chuyển đổi các bản viết tay

Với bút S-Pen thế hệ mới, bạn có thể tạo các ghi chú như cách viết bút thông thường (với các nét chữ của bạn). Nếu bạn muốn gửi những ghi chú hoặc thông tin đã viết cho người khác mà sợ họ không dịch được chữ của bạn? Bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi chữ viết thay thành text như khi gõ máy tính.

Sau khi viết xong ghi chú, ở bước “lưu trữ”, bạn chọn vào tùy chọn “Chuyển đổi bản viết tay thành text” ở phía dưới cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất ra file Word bởi Microsoft Word đã được cài sẵn trên Note 10.

9. Tùy chọn thông minh

Trong menu Air Command của điện thoại Galaxy Note 10, bạn chọn Smart Select. Sau đó, từ màn hình cần chụp ảnh, bạn có thể dùng bút khoanh tròn hoặc vẽ một hình bất kỳ mà bạn muốn, lúc này thì vùng bàn chọn sẽ được xuất ra file ảnh. Bạn cũng có thể thực hiện việc chia sẻ nhanh hình này qua các ứng dụng kết nối trực tiếp với máy.

10. Sử dụng bút S Pen để điều khiển slide chuyên nghiệp hơn

Bạn có thể sử dụng bút S-Pen để điều khiển slide thuyết trình của mình với khoảng cách tới 15 m với công nghệ kết nốt BLE mới của Samsung.

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn sẽ phải kết nối Note 10 với màn hình máy tính thông qua Samsung DeX để kết nối với máy chiếu thông qua cổng HDMI. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Smart View để kết nối với màn hình chiếu thông qua kết nối mạng wi-fi chung.

Nguồn: 24h

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Tính Năng Phát Trực Tiếp Trên Facebook

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng phát trực tiếp trên facebook bằng điện thoại 1. Cách phát trực tiếp video trên thiết bị iOS – iPhone, iPad:

Để phát trực tiếp video các bạn mở Facebook mới nhất trên iPhone, iPad và đăng nhập vào tài khoản. Bấm vào biểu tượng New Post từ bảng tin hoặc Timeline – Dòng thời gian, rồi chọn tiếp biểu tượng vòng tròn như hình dưới – đó là tính năng Live Stream. Tài màn hình tiếp theo, nhập nội dung vào phần Describe your live video…

Như ví dụ ở đây, chúng tôi đặt nội dung mô tả video là Test live stream video Facebook để giới thiệu cho mọi người biết. Đặt chế độ chia sẻ là Public để bất kỳ ai cũng có thể xem được video, sau đó bấm nút Go Live để bắt đầu quá trình Stream:

2. Cách phát video trực tiếp trên thiết bị Android:

Sau khi tính năng phát sóng trực tiếp video “mở hàng” với hệ điều hành iOS, người dùng Andoird cuối cùng cũng được trải nghiệm tính năng hấp dẫn này. Với cách làm không khác so với các thiết bị iOS, chúng ta sẽ quay và phát video trực tiếp đến người xem trên Facebook.

Bước 1:

Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn trên điện thoại. Tại đây, bạn sẽ nhấn vào mục viết status như thông thường. Nhấn tiếp vào biểu tượng vòng tròn như hình dưới để Live Stream video.

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện màn hình để stream video. Chúng ta sẽ đợi khoảng vài giây để dòng chữ Đang kết nối sẽ chuyển sang màu xanh Phát trực tiếp. Bạn sẽ nhấn vào dòng chữ Phát trực tiếp để quay video.

Bước 3:

Bước 4:

Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta sẽ tiến hành quay video. Tùy theo mục đích và nhu cầu của người dùng mà chúng ta có thể sử dụng camera trước, hoặc sau khi nhấn vào biểu tượng mũi tên xoay vòng trên màn hình.

Bước 5:

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành quay video để live stream trên Facebok. Lưu ý: video stream của bạn bắt buộc phải dài hơn 4 giây và tối đa 30 giây mới có thể đăng lên Timeline được.

Bước 6:

Để dừng stream video, nhấn vào phần Kết thúc dưới màn hình. Ngay sau đó, bạn cần chờ để Facebook đăng tải đoạn video vừa stream.

Bước 7:

Xuất hiện bảng thông báo. Facebook sẽ thông báo thời gian chúng ta quay video trực tiếp và bạn bè xem video trực tiếp của bạn, nếu có. Nhấn Xong để hoàn tất và đăng video để mọi người có thể xem lại.

Nếu người dùng không muốn lưu lại video này trên Timeline để bạn bè xem lại, có thể nhấn Xóa.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các bước stream video trên Android rồi đó.

Một số mẹo hay khi phát live stream trực tiếp:

– Trong suốt quá trình phát livestream Facebook bạn có thể xem được tổng số người xem trực tiếp, tên Facebook của những người đang xem Live của bạn.

– Sau khi kết thúc Live, video sẽ tự động được lưu trên Timeline Facebook của bạn giống như một video bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn bè của bạn có thể xem sau.

Wps Office Là Gì? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Wps Office

1. WPS Office là gì?

Ngoài ra, hiện nay WPS Office đã được phát triển và nâng cấp thêm nhiều tính năng thông minh khác hỗ trợ người dùng sử dụng tiện dụng hơn như:

2. WPS Office có điểm gì vượt trội so với Microsoft Office?

WPS Office không chỉ sở hữu những tính năng mà Microsoft Office có mà nó còn mang tới cảm giác về sự ổn định, thân thiện và đơn giản hơn trong từng thao tác, điều mà Microsoft đang làm ngược lại trong mỗi phiên bản sản phẩm tiếp sau của họ.

WPS có thể tương thích hoàn toàn với Microsoft Office, mặc dù là đối thủ cạnh tranh.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và không gây rối mắt.

Hoạt động tốt trên hầu hết những hệ điều hành phổ biến hiện nay, từ máy tính cho tới thiết bị di động thông minh, ipad.

Tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ nên được ứng dụng phổ biến ở nhiều quốc gia.

Tích hợp công cụ “Save to PDF” để thực hiện tính năng lưu và chia sẻ tài liệu với người khác một cách đơn giản, an toàn và nhanh chóng.

Tính năng độc quyền và nổi bật nhất của WPS là mở và xem nhiều trang dữ liệu cùng lúc.

3. Hướng dẫn cài đặt WPS Office trên máy tính

Bước 1: Bạn tải file cài đặt WPS về máy tại https://www.wps.com/, chú ý là bạn cần chọn phiên bản phù hợp với cấu hình của máy tính.

Bước 2: Sau khi đã tải file cài đặt thành công. Bạn thực hiện mở file rồi kích chuột chọn “I have read and …” để đồng ý với điều khoản sử dụng của nhà sản xuất phần mềm. Tiếp theo bạn nhấn nút Install Now để hệ thống tiến hành cài đặt xong.

Free: không mất phí nhưng sẽ bị giới hạn về tính năng

WPS Premium: Gói này người dùng sẽ được tặng 20GB bộ nhớ trên đám mây và tất cả các chức năng thông minh của WPS Office trừ tính năng năng dowload template,… Phí dịch vụ của gói này là 29,99$ gần 700.000 vnđ.

Về cơ bản, các tính năng có trong WPS Office gần giống với các ứng dụng văn phòng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, có một số ưu điểm và tính năng nổi bật bạn cần chú ý trong WPS Office như.

3.1. Soạn thảo các văn bản, bảng tính và trình bày trong cùng một cửa sổ

Ưu điểm nổi bật của WPS Office đó là hỗ trợ Tab (thẻ). Bạn có thể thực hiện thao tác mở và soạn thảo nhiều tài liệu trong cùng một cửa sổ, rất thuận tiện mà lại rất dễ quản lý.

Document: Soạn thảo văn bản.

Presentation: Thiết kế trình bày.

Bạn có thể soạn tài liệu với mẫu trống hoặc chọn mẫu soạn sẵn. Mẫu tài liệu tải về sẽ lưu trong My Template để người dùng có thể sử dụng lại bất kỳ lúc nào. Nếu soạn tài liệu từ file có sẵn thì bạn hãy bấm Open.

Tính năng này gần giống như với MS Office đó là người dùng có thể mở và lưu tài liệu vào dịch vụ đám mây mà mỗi người dùng WPS Office đều có nhưng sẽ bị giới hạn về dung lượng.

Cách sử dụng rất đơn giản, khi bạn mở tài liệu rồi bấm the Cloud sẽ có hai tùy chọn:

WPS Office có thêm tính năng chuyển đổi PDF thành Word giúp người dùng không cần đến công cụ chuyển đổi thứ 3. Bạn chỉ cần mở thẻ WPS → bấm PDF to Word. Tiếp theo, chọn tập tin bằng kéo thả hay bấm nút dấu cộng. Cuối cùng, bạn chọn số trang chuyển đổi, định dạng và vị trí lưu trước khi nhấn Start.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Tính Năng Mới Của Office 2024 Và Hướng Dẫn Cài Đặt Kích Hoạt trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!