Xu Hướng 11/2022 # Những Lợi Ích Khi Mở Thẻ Tín Dụng, Và Cần Lưu Ý Những Gì? / 2023 # Top 16 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Những Lợi Ích Khi Mở Thẻ Tín Dụng, Và Cần Lưu Ý Những Gì? / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Những Lợi Ích Khi Mở Thẻ Tín Dụng, Và Cần Lưu Ý Những Gì? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhờ tích hợp nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn mà hiện nay thẻ tín dụng ngày càng được đông đảo người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết làm sao để đăng ký được loại thẻ phù hợp cũng như cách để sử dụng thẻ được hiệu quả nhất.

1. Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Để lý giải được tại sao hiện nay thẻ tín dụng lại được nhiều người sử dụng như vậy, mời bạn theo dõi những lợi ích mà loại thẻ này mang lại cho người dùng ngay sau đây:

Thanh toán tiện lợi và linh hoạt

Với thẻ tín dụng, bạn có thể dễ dàng mua sắm, chi trả hóa đơn, thanh toán các dịch vụ ở bất kỳ nơi đâu, từ trong nước cho đến quốc tế mà không cần đến tiền mặt.

An toàn và bảo mật

Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn, không còn phải lo lắng việc mất cắp tiền bạc khi mang theo một số tiền lớn bên mình vì đã có thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, dòng thẻ này còn được tích hợp công nghệ bảo mật rất hiện đại nên bạn không phải lo sợ mất tiền khi mất thẻ.

Tận hưởng nhiều tiện ích và ưu đãi

Mỗi thẻ tín dụng của mỗi một ngân hàng đều đưa ra rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng như: hoàn tiền sau khi chi tiêu, giảm giá khi mua hàng tại các cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại hay rạp chiếu phim… Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được voucher giảm giá khi đi du lịch, đặt phòng khách sạn, sử dụng dịch vụ y tế…

Kiểm soát chi tiêu hiệu quả

Hàng thàng, thẻ tín dụng đều gửi bảng sao kê, những hóa đơn đã thanh toán trong tháng cho chủ thẻ giúp chủ biết được số tiền mà mình chi tiêu, mua sắm trong một tháng là bao nhiêu, đã hợp lý hay chưa, … từ đó giúp chủ thẻ xây dựng một kế hoạch chi tiêu hiệu quả hơn trong tương lai.

Là công cụ hỗ trợ tài chính đắc lực

Ngoài những lợi ích trên, thẻ tín dụng còn là một công cụ hỗ trợ tài chính đắc lực cho bạn. Khi cần thiết tiền mặt đột xuất, bạn có thể rút tiền từ thẻ để sử dụng

Ưu đãi với các đối tác liên kết

Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn còn được hưởng những ưu đãi như giảm giá, tích điểm, tặng quà, tích lũy dặm bay … từ các đối tác mà ngân hàng đã liên kết. Mức ưu đãi giảm giá thường dao động trong khoảng 5- 50% tùy theo chương trình và đối tác liên kết.

Và còn rất nhiều lợi ích khác nữa.

2. Những lưu ý khi mở thẻ tín dụng

Lựa chọn ngân hàng phát hành thẻ uy tín

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn một ngân hàng phát hành thẻ uy tín, có tính năng bảo mật tốt với lãi suất và biểu phí hợp lý cũng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng uy tín có dịch vụ tốt mà bạn có thể lựa chọn như: ACB, Citibank, Shinhan Bank, Sacombank, VIB, …

Đây còn là những ngân hàng có thủ tục mở thẻ đơn giản, thời gian nhận thẻ nhanh chóng với nhiều tiện ích nổi bật.

Chọn loại thẻ tín dụng phù hợp

Hiện nay, mỗi ngân hàng đều phát hành rất nhiều loại thẻ khác nhau. Mỗi thẻ sẽ phù hợp với từng đối tượng khác hàng như: thẻ Cashback – hoàn tiền cho tất cả những chi tiêu, thẻ dành riêng cho những chủ xe hơi, thẻ ưu đãi đặc biệt cho những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay, thẻ tín dụng dành riêng cho phái nữ, …

Lưu ý đến lãi suất của thẻ tín dụng

Trước khi lựa chọn một ngân hàng để làm thẻ tín dụng, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề về lãi suất như: mức lãi suất mà ngân hàng sẽ tính là bao nhiêu? thời hạn miễn lãi là bao lâu? Thanh toán như thế nào để không bị tính lãi, … để sau này khôn phải rơi vào tính trạng bị mất tiền oan.

Quan tâm đến các khoản phí của thẻ

Tất nhiên rồi, các khoản phí cũng là yếu tố mà chúng ta cần lưu ý trước khi đăng ký thẻ. Tùy vào từng ngân hàng mà các khoản phí sẽ khác nhau. Các khoản phí thường gặp đó là:

Phí ứng tiền mặt: Đây là khoản phí sẽ được tính khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại máy ATM. Phí này thường là 4% tùy thuộc vào từng ngân hàng

Phí chuyển đổi ngoại tệ: Đây là khoản phí sẽ được tính khi bạn chi tiêu bằng ngoại tệ (thường gặp khi đi công tác, du lịch ở nước ngoài). Khoản phí này thường giao động từ 0-4,4% tùy thuộc vào ngân hàng.

Phí chậm thanh toán: Phí này sẽ tính khi bạn không thanh toán dư nợ tối thiểu đúng hạn. Thông thường bạn chỉ cần trả 5% dư nợ là sẽ không bị tính phí chậm thanh toán. Số dư nợ còn lại nếu không thanh toán kịp sẽ áp dụng lãi suất thẻ đã đề cập ở trên.

Phí thường niên: Được tính để bạn có thể duy trì hoạt động và tận hưởng những ưu đãi từ thẻ tín dụng. Thông thường sẽ được miễn tuỳ chương trình khuyến mại của ngân hàng.

Phí vượt hạn mức: Phí này sẽ tính khi bạn chi tiêu nhiều hơn hạn mức tín dụng được cấp.

Thẻ chính và thẻ phụ: Thẻ chính là thẻ tín dụng đăng ký bởi người đáp ứng đủ điều kiện mở thẻ, chủ thẻ chính không phụ thuộc bất kì ai. Thẻ phụ là thẻ thứ hai hoạt động trên danh nghĩa của thẻ chính và có cùng hạn mức tín dụng với thẻ chính. Giữa hai thẻ sẽ khác nhau về mức phí thường niên nhưng cùng được hưởng chung những quyền lợi và ưu đãi từ thẻ.

Bạn có đáp ứng được điều kiện để phát hành thẻ không?

Để không mất nhiều thời gian, trước khi đăng ký thẻ tín dụng bạn cần tìm hiểu điều kiện đăng ký của loại thẻ đó, xem xét nó có phù hợp với bạn không? Nếu bạn đáp ứng được thì hãy tiếp tục chuẩn bị những thủ tục để có thể hoàn thành việc đăng ký thẻ một cách sớm nhất.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đưa ra một số điều kiện chung như sau:

Người Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên đối với chủ thẻ chính, 15 tuối đối với chủ thẻ phụ (nếu có)

Người nước ngoài có thời hạn cư trú còn lại tại Viêt Nam ít nhất là 90 ngày kể từ ngày đăng ký phát hành thẻ, và được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Có lịch sử tín dụng tốt, không nợ xấu trong vòng 2 năm gần đây.

Thu nhập bình quân hàng tháng tối thiểu 6 triệu đồng.

Sở hữu sổ tiết kiệm, bất động sản, tài sản khác có giá trị (ngân hàng sẽ xem xét)

Khả năng tài chính của bản thân

Để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất, bạn cần xác định được khả năng tài chính của bản thân có phù hợp hay không? Liệu mức thu nhập hàng tháng của bạn có đáp ứng được việc chi trả cho hạn mức tín dụng đó hay không?

Thực ra, yếu tố này rất quan trọng, bởi vì nếu khả năng tài chính của bạn không đủ, rất có thể bạn sẽ không thanh toán khoản nợ đúng thời hạn. Và nếu không thanh toán đúng thời hạn, bạn sẽ bị tính lãi suất khá cao, làm cho khả năng chi trả của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn và tài chính chính của bạn sau này.

Thẻ Tín Dụng Là Gì? Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng? / 2023

Thẻ tín dụng là gìThẻ tín dụng là gì? ? Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng? Đó là câu hỏi không ít người đặt ra đặc biệt với những người đang có ý định mở thẻ tín dụng. Và để có câu trả lời mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Thẻ tín dụng hiểu đơn giản là một loại thẻ mà ngân hàng cấp cho bạn tương tự như thẻ ATM nhưng nó có nhiều ưu điểm hơn. Để có thể sử dụng loại thẻ này thì bạn cần phải đóng phí thường niên do ngân hàng yêu cầu.

Thẻ tín dụng là loại thẻ do ngân hàng cấp

[wpsm_woocompare ids=”1471,576,551″ logo=”vendor”]

Những lợi ích của thẻ tín dụng?

Hay hiểu một cách khác thẻ tín dụng là một dụng cụ giúp bạn có thể tiêu tiền trước và trả tiền sau. Tiền ở trong thẻ luôn được bảo mật một cách an toàn nhất tuy nhiên bạn cũng cần phải biết bảo vệ mã PIN của mình để tránh bị lấy cắp.

Việc sử dụng thẻ tín dụng đem lại rất nhiều lợi ích cho mọi người. Tiêu biểu là một số lợi ích như sau:

An toàn

[wpsm_woobox id=”2229″]

Tiện lợi

Dùng thẻ tín dụng an toàn hơn những loại thẻ khác rất nhiều. Nếu chẳng may bạn làm mất thẻ thì chỉ cần báo khóa thẻ là mọi vấn đề về giao dịch sẽ không có hiệu lực. Thêm vào đó việc đột nhập việc lấy cắp thông tin cá nhân là điều rất khó khăn bởi hệ thống bảo vệ rất nghiêm ngặt.

Dễ dàng trong việc quản lý chi tiêu

Dùng thẻ rất tiện lợi bởi bạn có thể dùng để mua sắm ở nhiều nơi khác nhau, thậm chí có thể sử dụng để đi ăn ở một số nhà hàng. Thêm vào đó thì việc sử dụng thẻ sẽ đem lại nhiều ưu đãi hơn như một số mặt hàng sử dụng thẻ để trả thì sẽ được giảm giá đặc biệt.

Sử dụng thẻ tín dụng mang đến rất nhiều lợi ích Giúp bạn những lúc chưa có tiền

Thêm một lợi ích nữa đó chính là giúp cho các bạn có thể quản lý chi tiêu một cách dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Bất cứ một giao dịch nào ngân hàng cũng sẽ gửi các bản sao kê để cho bạn theo dõi và biết được lịch sử mua sắm.

Như đã nói thì thẻ tín dụng là hình thức tiêu tiền trước trả tiền sau vì thế mà sẽ giúp bạn xoay sở được những lúc không có tiền. Thời gian bạn cần phải trả tiền là trong vòng 45 ngày và sẽ không tính lãi. Còn nếu sau 45 ngày thì sẽ bị tính lãi tuy nhiên mức lãi không quá cao.

Với những chia sẻ như trên hy vọng các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi thẻ tín dụng là gì? Và những lợi ích chúng mang lại. Nếu bạn còn bất cứ một thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Theo Smartchoice

Lợi Ích Của Ngô Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng / 2023

1. Lợi ích của việc ăn Ngô

Ngô là nguồn thực phẩm giàu năng lượng và chất dinh dưỡng, bao gồm protein, vitamin B, vitamin C, và carbohydrate.

Ngô chứa lượng lớn chất xơ, kali và các chất oxy hóa. 100 g ngô hạt cung cấp 342 calo cho cơ thể, do đó ngô được coi là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể bạn.

Ngoài lợi ích dinh dưỡng, ngô đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Lượng folate dồi dào trong ngô rất có lợi cho việc hình thành các tế bào mới trong cơ thể.

Chúng cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, ung thư ruột kết và bệnh tim mạch.

2. Những điều cần lưu ý khi ăn ngô

Bệnh rối loạn hệ tiêu hóa

Ngô cung cấp lượng chất xơ nhất định cho cơ thể, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể nhưng khi ăn quá nhiều, lượng chất xơ này sẽ gây hại cho dạ dày.

Đặc biệt bạn không nên ăn ngô sống vì có thể khiến bạn bị rối loạn đường ruột, tiêu chảy…

Nhiễm độc tố nấm

Ăn ngô bị nhiễm khuẩn được cho là nguy cơ gây ung thư và dị tật ống thần kinh – loại dị tật bẩm sinh phổ biến có thể dẫn đến tàn tật hoặc tử vong

Gây bệnh mãn tính

Ngô rất nghèo các axit béo có lợi cho cơ thể như omega-3, trong khi đó lại quá dư thừa omega-6.

Tỷ lệ omega-6 và omega-3 tốt nhất cho cơ thể là 1:1, trong khi đó ngô lại cung cấp theo tỷ lệ 25:1 – điều này gây hại cho cơ thể, là nguyên nhân gây nên các bệnh mãn tính khi ăn quá nhiều.

Gây bệnh nứt da

Khi ăn quá nhiều ngô, bạn dễ bị nứt da ở tay chân, thậm chí khắp người. Nguyên nhân là ngô thiếu các axit amin như lysine, tryptophan và niacin – giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nứt da.

Khiến bệnh tiểu đường trầm trọng thêm

Bắp chứa một hàm lượng carbohydrate cao, dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu. Do đó, bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế ăn thực phẩm này.

Gây dị ứng ở một số người

Một số người có thể bị dị ứng sau khi ăn ngô như phát ban, sung màng nhầy, nôn mửa. Nhiều người còn bị hen, sốc phản vệ sau khi ăn bắp.

Do đó, nếu ăn ngô mà thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu dị ứng, bạn cần ngừng lại ngay và đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Dễ bị sâu răng

Vậy ăn bao nhiêu ngô là đủ?

Đối với ngô, khẩu phần cho một người lớn, khỏe mạnh ăn mỗi ngày là nửa cốc, tương đương với một bắp ngô bình thường, quy ra riêng hạt ngô là khoảng 1 lạng.

Đối với những người đang có bệnh hoặc gặp bất cứ phản ứng phụ nào sau khi ăn ngô cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi định sử dụng mõn ngũ cốc này thường xuyên.

Hiện Nay VinaOrganic đã nghiên cứu và chuyển giao thành công rất nhiều sản phẩm từ ngô. Nếu bạn thấy hứng thú và muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nga Mi VinaOrganic

Nếu bạn đang cần máy móc thiết bị, chuyển giao công nghệ để sản xuất thực phẩm, sinh học, nông nghiệp… đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với VinaOrganic để được tư vấn miễn phí theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAMĐịa chỉ: 86 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp.HCMHotline: (028)6295.8098 – 0938.299.798 – 0975.299.798 – 0948.299.798 – 0936.224.798 Email: Lienhe@VinaOrganic.com

Những Lợi Ích Quan Hệ Khi Mang Thai Và Những Điều Cần Lưu Ý / 2023

Những thay đổi trong thai kỳ ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi rất mạnh mẽ từ nội tiết bên trong đến hình dáng bên ngoài. Sự thay đổi đó đã tác động nhiều tới đời sống tình dục của bà mẹ mang thai như ham muốn tình dục, khó khăn khi quan hệ do kích thước cơ thể… Những vấn đề ảnh hưởng thường khác nhau qua các thời kỳ mang thai.

Giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ

Ở giai đoạn đầu này chưa có sự thay đổi nhiều về kích thước thai nhi do đó vùng bụng người mẹ vẫn bình thường.

Tuy nhiên khi bắt đầu mang thai, nội tiết của người mẹ biến đổi rất nhiều, xuất hiện các hormon thai kỳ và tăng tiết các hormon sinh dục để nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh. Sự thay đổi hormon tùy thuộc cơ thể từng người mà tác động nhiều hay ít, nhưng hầu hết phụ nữ khi mang thai trong giai đoạn đầu thường ốm nghén khiến cơ thể mệt mỏi, hormon thay đổi làm giảm ham muốn và tần suất quan hệ.

Giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ

Trải qua 3 tháng đầu chưa có sự thay đổi quá nhiều về kích thước cơ thể thì sang 3 tháng sau bụng bà bầu đã to ra nhiều hơn gây chút trở ngại khi quan hệ, tuy nhiên thai nhi phát triển khiến lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục tăng lên để nuôi dưỡng thai, tuyến vú phát triển và dịch âm đạo tăng tiết, từ đó làm tăng ham muốn tình dục ở giai đoạn này.

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

Ở thời kì này, bụng đã phát triển to nhiều gây trở ngại lớn cho việc quan hệ tình dục, vợ chồng cần lựa chọn tư thế phù hợp để không gây ảnh hưởng tới mẹ và bé.

Mang thai là quá trình nhạy cảm của người phụ nữ. Bà bầu rất dễ tủi thân và xúc động do thay đổi nhiều về sinh lý. Người chống cần quan tâm nhiều hơn, an ủi, động viên và ân cần với vợ của mình. Hai vợ chồng cần chia sẻ với nhau những khó khăn ở giai đoạn này để tránh sự hiểu lầm vô tâm với người bạn đời của mình.

Có nên quan hệ tình dục trong khi mang thai không?

Thực tế theo giải phẫu sinh lý của cơ quan sinh dục người mẹ mang thai thì thai nhi được nằm trong tử cung, bao bọc bởi lớp nước ối và màng ối như một lớp đệm bảo vệ bởi tác động bên ngoài. Khi quan hệ dương vật của người chồng không thể chạm tới tử cung để động vào thai nhi và tinh dịch cũng không vào được bên trong tử cung do có một nút nhầy bảo vệ ở tử cung tránh sự xâm nhập của vi khuẩn. Dó đó về cơ bản thì quan hệ tình dục khi mang thai có thể được thực hiện.

Tuy nhiên nếu người mẹ thuộc các trường hợp dễ bị động thai, từng bị xảy thai, dễ bị sinh non, cơ thể yếu hay có sự cảnh báo nguy hiểm của bác sĩ khi đi khám thai thì cần phải tránh quan hệ khi mang thai.

Quan hệ khi mang thai có dẫn đến sẩy thai không?

Sẩy thai là hiện tượng thai bị tống ra khỏi buồn tử cung trước tuổi thai có thể sống được, tuổi đó được tính từ lúc thụ tinh là 180 ngày hay 28 tuần vô kinh. Những nguyên nhân dẫn đến sẩy thai thường tự nhiên do sang chấn, nhiễm trùng cấp tính do viruss, vi khuẩn, nhiễm độc, trứng làm tổ bất thường, hay do tử cung kém phát triển, vấn đề nội tiết hoặc bất thường cấu trúc gen của bào thai.

Vậy quan hệ khi mang thai có dẫn đến sẩy thai hay không? Câu hỏi băn khoăn của rất nhiều cặp vợ chồng. Có không ít người lo lắng và nghĩ rằng việc quan hệ trong thời gian mang thai nhất là 3 tháng đầu làm ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi gây đến xảy thai.

Tuy nhiên theo ghi nhận thực tế thì chưa có trường hợp nào bị sẩy thai do nguyên nhân quan hệ tình dục. Thực sự việc quan hệ khi mang thai không nằm trong số các nguyên nhân gây sẩy thai. Khi quan hệ tình dục, thai nhi được bảo vệ trong tử cung nên không bị tác động đến, do đó không gây sang chấn thai nhi dẫn đến sẩy thai.

Các tư thế quan hệ an toàn khi mang thai (kèm hình ảnh và video)

Như đã nói ở trên trở ngại lớn nhất khi mang thai trong quan hệ tình dục khi người mẹ khỏe mạnh thường là sự thay đổi kích thước cơ thể nhất là trong giai đoạn cuối thai kỳ. Việc áp dụng tư thế quan hệ khi mang thai là cần thiết đẻ tránh các trở ngại, tạo an toàn cho cả mẹ và bé. Có hai tư thế được khuyên có thể áp dụng cho các cặp vợ chồng, đó là

Tư thế quan hệ nằm nghiêng (cái muỗng): Người vợ nằm nghiêng, người chồng nằm ở phía sau và đưa dương vật xâm nhập từ sau vào âm đạo người vợ. Với tư thế này vùng bụng đang mang thai của người vợ đã không còn là trở ngại lớn nữa nhất là trong giai đoạn cuối của thai kỳ, hai vợ chồng có thể thoải mái quan hệ nhẹ nhàng.

Tư thế phụ nữ bên trên (ngược truyền thống): Tư thế này tương đối thích hợp với mọi giai đoạn của thai kỳ. Ở tư thế này, người vợ nằm hoặc ngồi phía thên người chồng, từ đó có thể kiểm soát được tốc độ khi quan hệ, sự cử động và độ sâu của dương vật xâm nhập vào âm đạo.

Quan hệ trong các tháng thai kì

Mặc dù việc quan hệ khi mang thai thường không gây hại tới thai nhi. Tuy nhiên từng giai đoạn thai kỳ mà cần lưu ý quan hệ. Thai kỳ được chia làm 3 giai đoạn theo 3 tháng gồm 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối.

Thường quan hệ vào 3 tháng giữa sẽ thích hợp nhất, trong giai đoạn này cơ thể người phụ nữ làm quen với những thay đổi sinh lý từ bên trong lẫn hình thể bên ngoài. Tình trạng ốm nghén đỡ hơn giai đoạn đầu và dịch âm đạo tiết nhiều hơn giúp thuận lợi khi quan hệ, dễ đạt cực khoái và cũng không ảnh hưởng tới thai nhi.

Đối với giai đoạn đầu thì việc ốm nghén mệt mỏi và tình trạng thai nhi trong giai đoạn này còn non và chưa chắc chắn trong tử cung, nên khi quan hệ trong giai đoạn này cần nhẹ nhàng và lựa chọn tư thế thích hợp để quan hệ.

Còn ở giai đoạn 3 tháng cuối thường có trở lại những biểu hiện khó chịu khi mang thai do thai nhi lớn nhiều. Mặc dù ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra nếu tinh dịch của người chồng đi vào được tử cung, trong tinh dịch có chứa prostaglandin là hoạt chất có thể kích thích gây cơn co thắt tử cung dẫn đến tình trạng sinh non.

Các dấu hiệu bất thường khi quan hệ trong thời kỳ mang bầu

Quan hệ khi mang thai có thể xảy ra những sự việc bất thường:

Quan hệ ra máu nâu: Có thể xuất hiện sau khi quan hệ, lí do có thể là lượng máu còn sót lại trong chu kì kinh nguyệt chưa ra hết, tích tụ lại. Cũng có thẻ nguyên nhân do việc rối loạn nội tiết tố, viêm nhiễm âm đạo hay các bệnh phụ khoa khác.

Quan hệ bị đau rát: Quan hệ bị đau rát do lượng dịch âm đạo tiết ra ít gây cọ sát khi quan hệ làm niêm mạc âm đạo bị tổn thương. Việc này do phụ nữ không có ham muốn trong chuyện yêu này, người đàn ông không biết cách kích thích hay có thể do quan hệ quá mạnh bạo. Tình trạng quan hệ bị đau rát cần hạn chế do có thể gây ra viêm nhiễm các bệnh phụ khoa, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây ảnh hưởng xấu tới mẹ và thai nhi.

Quan hệ ra máu: Quan hệ khi mang thai gây kích thích tử cung âm đạo, trong thời kỳ mang thai lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục lại nhiều hơn bình thường, từ đó dễ gây xuất huyết làm chảy máu khi quan hệ. Ngoài ra có thể do mẹ mang thai bị nhiễm trùng âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa trước đó.

Bên cạnh đó còn có những dấu hiệu bất thường khác có thể gặp phải. Vợ chồng khi quan hệ cần chú ý tới tình trạng cơ thể của người vợ để phát hiện sớm những bất thường và cần đến cơ sở y tế để kiểm tra và nhận sự chăm sóc, lời khuyên của bác sĩ chuyên ngành.

Tần suất quan hệ khi mang bầu

Tần suất quan hệ cũng cần lưu ý khi mang thai. Tần suất quan hệ khi mang thai được cho là an toàn khi phù hợp với sức khỏe người mẹ và nhu cầu tình dục của vợ chồng. Nếu quá ít thì không đáp ứng đủ nhu cầu tình dục của cả hai người dẫn đến nhiều vấn đề trong mối quan hệ tình cảm, chồng ngoại tình, nhưng nếu quá nhiều lại ảnh hưởng xấu đến mẹ và con. Để có được tần suất hợp lý cần xem xét phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe của người mẹ. Tần suất quan hệ được khuyên trong 3 giai đoạn như sau.

ảnh

Đây là giai đoạn thai nghén mà cơ thể người mẹ dễ mệt mỏi, thai nhi còn non yếu. Cần phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của người mẹ để quan hệ nhẹ nhàng, cẩn trọng.

Nếu sức khỏe của người mẹ bình thường hoàn toàn khỏe mạnh, không có tiền sử bị động thai hay vấn đề sinh đẻ trước đó, người mẹ không bị ốm nghén và mong muốn làm chuyện ấy thì có thể quan hệ với tần suất 1 lần / 1 tuần hoặc ít hơn. Nhưng nếu cơ thể người mẹ yếu, ốm nghén mệt mỏi, giảm ham muốn, né tránh chuyện ấy thì cần hạn chế và hết sức nhẹ nhàng chăm sóc.

Đây được xem là thời điểm thích hợp nhất để quan hệ trong thời kỳ mang thai. Ở giai đoạn này người mẹ bầu đã cảm thấy ổn định hơn về sự thay đổi sinh lý của cơ thể, sự thay đổi hình thể không nhiều để gây trở ngại lớn, thêm đó phát sinh nhu cầu quan hệ tăng cao do lượng máu đến cơ quan sinh dục nhiều hơn, dịch âm đạo tiết nhiều hơn.

Tần suất quan hệ tốt nhất được khuyên khi mang thai ở giai đoạn này là từ 1 – 2 lần / tuần và có thể thực hiện nhiều tư thế hơn để đạt cực khoái. Tuy nhiên vẫn cần vợ chồng quan hệ nhẹ nhàng và chọn tư thế thoải mái tránh thô bạo để không mang lại những tác động xấu đến mẹ và thai nhi.

Vào 3 tháng cuối thai kì, nhu cầu quan hệ của mẹ giảm đi, cộng thêm sự trở ngại của bụng to lớn vượt mặt gây khó khăn trong quan hệ. Do đó việc quan hệ ở 3 tháng cuối thai kỳ nên được hạn chế, tốt nhất chỉ 1 – 2 lần / tháng hoặc ít hơn, cần sử dụng thêm bao cao su để tránh tinh dịch đi vào tử cung do tinh dịch có chứa proglasdin là hoạt chất gây ra cơn co thắt tử cung dẫn đến tình trạng sinh non.

Những lưu ý về tần suất quan hệ khi mang thai ở trên để mọi người tham khảo, cần tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người mẹ để có quan hệ phù hợp và nên có lời khuyên của bác sĩ.

Những lưu ý khi quan hệ mang thai

Quan hệ tình dục giúp thỏa mãn ham muốn tình dục, đạt sự thăng hoa nhưng để đảm bảo an toàn cho người mẹ và thai nhi cần lưu ý tới vấn đề sau:

Khi quan hệ nếu có những dấu hiệu bất thường như ra máu, bị đau rát,… thì cần đưa người mẹ đến cơ sở ý tế để được kiểm tra và nhận lời khuyên của bác sĩ.

Quan hệ tình dục khi mang thai cần thiết hành động nhẹ nhàng, tránh thô bạo, kích thích quá mạnh, chú ý tới tình trạng của bà bầu để quan hệ phù hợp.

Luôn vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Điều này để giúp người mẹ mang thai tự tin hơn trong quan hệ, đồng thời tránh tình trạng viêm nhiễm bệnh phụ khoa thường gặp.

Nên có màn dạo đầu trước khi quan hệ, điều này nên làm trong mọi trường hợp quan hệ không chỉ riêng khi mang thai. Đây là cách kích thích ham muốn hiệu quả, giúp âm đạo tiết ra nhiều dịch hơn làm cho việc quan hệ dễ dàng hơn nhiều, không làm cho người phụ nữ bị đau rát.

Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tránh gây co thắt tử cung và tình trạng viêm nhiễm âm đạo, các bệnh dễ lây lan qua đường tình dục.

Không dùng miệng thổi vào âm đạo mẹ mang thai vì có thể mang theo vi khuẩn từ miệng vào âm đạo gây các bệnh nhiễm khuẩn phụ khoa và cho thai nhi.

Không nên quan hệ vào lúc gần sinh để tránh sinh non gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Nếu người mẹ có nguy cơ dạo sẩy thai, có nguy cơ sinh non được dự đoán trước, có vấn đề tử cung, rò rỉ nước ối… cần không quan hệ trong thời gian mang thai, nên có lời khuyên của bác sĩ khi đi khám thai về vấn đề quan hệ khi mang thai.

Theo tài liệu thu thập có một số thắc mắc thường gặp của đa số vợ chồng khi mang thai:

Làm tình trong lúc mang thai có được xuất vào trong không?

Như đã nói ở trên việc xuất tinh dịch vào trong âm đạo có thể được nếu cơ thể của người mẹ hoàn toàn khỏe mạnh và ở giai đoạn giữa của thai kì.

Nhưng với cơ thể người mẹ yếu, có nguy cơ sinh non, dọa sẩy thai thì việc xuất vào trong có thể gây hậu quả xấu đặc biệt ở giai đoạn cuối thai kì. Trong tinh dịch đàn ông có chứ hoạt chất prostaglandin có kích thích lên tử cung gây ra các cơn co bóp tử cung khiến cho bà bầu dễ bị sinh non, động thai. Lời khuyên cho vấn đề này là không nên xuất vào trong để tránh nguy cơ xấu xảy ra.

Quan hệ khi mang thai không dùng bao cao su được không?

Theo các nguy cơ có thể xảy ra, nên dùng bao cao su khi quan hệ trong thời kỳ mang thai. Lý do là tránh việc xuất tinh vào trong tránh kích thích tử cung như ở trên, đồng thời tránh được các bệnh viêm nhiễm dễ lây truyền qua đường tình dục. Việc hạn chế bà bầu bị ốm do vi khuẩn, viruss là điều rất cần thiết vì điều đó ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới thai nhi, gây dị tật cho con.

Quan hệ tình dục có làm chuyển dạ?

Có nhiều suy nghĩ cho rằng việc quan hệ tình dục khi mang thai có thể gây chuyển dạ. Câu trả lời là không. Khi quan hệ đạt đỉnh ở người phụ nữ khiến tử cung kích thích và co bóp, tuy nhiên các cơn co bóp này nhẹ, chưa đủ mạnh đến mức đủ để kích thích quá trình chuyển dạ ở bà mẹ mang thai.

Như vậy, qua bài viết về vấn đề quan hệ tình dục khi mang thai của Sống Khỏe 24h, hy vọng sẽ mang thêm được kiến thức, giải đáp các thắc mắc của bạn đọc để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mong chúng ta sẽ có được phút giây hạnh phúc, thoải mái đồng thời an toàn tới sức khỏe của bản thân khi trang bị được đầy đủ hiểu biết khi quan hệ lúc mang thai.

Tôi là DS Đức Duy – Trường đại học Dược Hà Nội. Bằng những kiến thức học được tại trường và tìm kiếm các thông tin thuốc cập nhật của các trang web trên thế giới như các tờ thông tin sản phẩm của EMC, Dailymed, các sách chuyên luận khác, tại Việt Nam có Drugbank hàng dữ liệu để tổng hợp chúng lại ra một bài viết tổng quan cho người dân, giúp họ tiếp cận được những thông tin chính xác, tin cậy và chính thống. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì hãy liên hệ với số điện thoại của tôi: 08 5354 9696

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lợi Ích Khi Mở Thẻ Tín Dụng, Và Cần Lưu Ý Những Gì? / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!