Xu Hướng 12/2022 # Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Hàn Quốc / 2023 # Top 15 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Hàn Quốc / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Hàn Quốc / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc – Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc. Tìm hiểu về những lợi ích, ưu điểm của việc đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Hàng năm, Hàn Quốc đều đón một lượng lớn các du học sinh quốc tế đến học tập tại các trường đại học lớn của mình. Nằm trong top 30 quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới, Hàn Quốc tự tin đem tới cho du học sinh quốc tế môi trường học năng động, tiên tiến, hiện đai.

Văn hóa Hàn Quốc đa dạng và đậm chất phương Đông

Xét về tính đa dạng trong văn hóa, Hàn Quốc không thua kém bất kì quốc gia nào ở châu Á. Xứ sở kim chi sở hữu một nền văn hóa độc đáo, mang đậm chất phương Đông trong tư tưởng và lối sống, đồng thời cũng mang màu sắc riêng của dân tộc bạch y.

Đi du học tại Hàn Quốc, bạn có cơ hội trải nghiệm những nét đặc trưng, thú vị của văn hóa nơi đây trong mọi khía cạnh: giao tiếp ứng xử, ăn uống, xưng hô, tham gia giao thông, lễ hội…Trải nghiệm văn hóa khi đi du học vừa học vừa làm, du học nghề tại Hàn Quốc là trải nghiệm những bản sắc của hệ giá trị Phật Giáo và Nho Giáo.

Là quốc gia châu Á, Hàn Quốc dù có truyền thống văn hóa lâu đời và mang nhiều nét đặc trưng riêng, thì nơi đây vẫn mang âm hưởng của những tinh hoa văn hóa phương Đông, đặc biệt là tính cộng đồng, tư tưởng tiểu thương và sự tồn vương của các tư tưởng phong kiến.

Do đó, các bạn châu Á du học tại Hàn Quốc sẽ cảm nhận được những nét tương đồng với văn hóa nước mình, từ đó dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở đây.

Lợi ích khi đi du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý

So với các quốc gia có chương trình đào tạo đại học đối với du học sinh quốc tế bằng tiếng Anh, Hàn Quốc là nước có mức chi phí du học hợp lý và rẻ hơn đáng kể. Đồng thời, các chi phí khác khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng ở mức tương đối, nằm trong khả năng chi trả tài chính của du học sinh.

Không chỉ chi phí du học hợp lý, chính phủ Hàn Quốc cũng có chính sách hỗ trợ các du học sinh trong quá trình học tập, sinh hoạt ở đây như cấp học bổng, kí túc xá, việc làm thêm, hỗ trợ xin việc làm…

Một điểm khác cần nhắc đến ở đây là về việc di chuyển. Các bạn du học sinh Việt Nam khi muốn du học tại Hàn Quốc sẽ không tốn quá nhiều chi phí đi lại như những bạn muốn học tập tại các quốc gia châu Âu hay Mỹ, bởi Hàn Quốc nằm trong khu vực châu Á, khoảng cách gần hơn rất nhiều.

Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

Du học tại Hàn Quốc có cơ hội tìm việc cao hơn sau khi tốt nghiệp

Ở Hàn Quốc, hàng năm đều tổ chức hội chợ tuyển dụng việc làm đối với các du học sinh quốc tế có mong muốn làm việc tại quốc gia này. Các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học của Hàn Quốc có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng qua các trang tin hỗ trợ tuyển dụng, trang tin tức Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, nếu quay về nước sau khi kết thúc chương trình du học Hàn Quốc, cơ hội nghề nghiệp cho bạn tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài (đặc biệt là Hàn Quốc) sẽ cao hơn rất nhiều. Trước hết là bạn có nền tảng kiến thức tốt, tiếp nữa là bạn có vốn tiếng Hàn thông thạo, là một trong những yếu tố đầu tiên của các nhà tuyển dụng Hàn Quốc khi phỏng vấn ứng cử viên.

Du học nghề Hàn Quốc là một “chuyến du lịch dài ngày”

Nhiều người tự cảm thấy áp lực đối với việc chọn du học nghề, du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Họ e ngại việc không có thời gian và không đủ tài chính để thăm thú đất nước Hàn Quốc trong quãng thời gian đi du học ở đây.

Thực tế, du học nghề Hàn Quốc là cơ hội cho bạn có một chuyến du lịch dài ngày với những trải nghiệm thú vị và gần gũi với đời sống thường nhật của người dân bản địa. Chuyến du lịch này không tiêu tốn của bạn quá nhiều chi phí, bạn lại có được cảm giác chân thực như một người dân Hàn Quốc thực thụ.

Nhiều Lợi Ích Khi Đi Du Học Nghề Tại Hàn Quốc / 2023

Du học nghề khi tốt nghiệp Dễ có việc làm tại Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết, Hàn Quốc có rất nhiều doanh nghiệp lớn. Hơn nữa, họ rất cần những người thợ có kỹ thuật và tay nghề cao. Là những bạn sinh viên đi du học nghề tại Hàn Quốc, thì cơ hội để được làm việc rất thuận lợi.

Nhất là những khóa đào tạo nâng cao tay nghề. Do vậy, bạn sẽ dễ dàng có được cơ hội chuyển đổi sang visa cư trú dài hạn. Đương nhiên, cơ hội làm việc tại Hàn Quốc luôn mở rộng cánh cửa đón bạn nếu bạn có được tấm bằng du học nghề tại Hàn Quốc trên tay cùng với vốn tiếng Hàn tốt của bạn.

Thời gian học nghề ngắn, chi phí thấp

Nếu như để hoàn thành khóa học đại học tại Hàn Quốc bạn phải mất ít nhất 5 năm và điều kiện về tiếng, điểm cao hơn. Còn đối với du học nghề thì lại khác, bạn chỉ mất khoảng 18 tháng học chuyên ngành và tiếng Hàn chỉ cần Topik 2 là đủ (hệ đại học tối thiểu Topik 3).

Trong khoảng 18 tháng học chuyên ngành, bạn sẽ phải học lý thuyết 40% còn thực hành là 60%. Đặc biệt, trong 6 tháng thực tập tại các công ty ở Hàn Quốc là bạn đã có lương rồi. Điều này hơn hẳn ở Việt Nam, vì đi thực tập sẽ bị mất thêm tiền nữa.

Đương nhiên, học ít thời gian thì mức chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Với mức chi phí đi du học nghề tại Hàn Quốc chỉ khoảng 160 – 220 triệu, thì tôi nghĩ có nhiều gia đình có thể thực hiện được ước mơ du học cho con mình.

Một lợi ích nữa của việc đi du học nghề tại Hàn Quốc là bạn hoàn toàn có thể chuyển lên học hệ đại học chính quy. Nếu như, trường đó có liên kết với trường đại học. Đương nhiên, cơ hội được ở lại làm việc tại Hàn Quốc càng cao.

Thuận lợi trong quá trình chuyển đổi visa

Chính phủ Hàn Quốc rất ưu tiên với du học sinh quốc tế đi du học nghề tại Hàn Quốc (Visa D4 – 6 ). Do đó, khi kết thúc khóa học các bạn học viên sẽ được chuyển từ visa D4-6 sang visa D10 ( Visa được phép làm việc tại Hàn Quốc 2 năm).

Trong quá trình 2 năm làm việc đó nếu được công ty đánh giá là đủ năng lực làm việc thì bạn sẽ được chuyển sang visa E7 (Visa được phép làm việc tại Hàn Quốc 5 năm, rồi có thể lại ra hạn). Nếu công ty không chứng nhận thì bạn lại xin làm ở công ty khác.

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Lợi Ích Khi Đi Du Học Hàn Quốc Ngay Khi Tốt Nghiệp Thpt / 2023

Nếu việc học đại học tại Việt Nam bạn đã có mục tiêu rõ ràng, đó là lựa chọn ưu tiên, là nguyện vọng 1 thì không có gì phải bàn. Nhưng nếu học đại học đối với bạn chỉ mang tính trải nghiệm cuộc sống sinh viên, hưởng thụ cảm giác đậu đại học, học đại học để có thời gian tự do đi chơi với bạn bè thì bạn cần nên suy nghĩ lại. Vì bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái bỏ lửng giữa chừng để suy nghĩ lại việc đi du học.

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc lúc đó cũng chưa hẳn là muộn, vì nhiều bạn mãi đến 28 – 30 tuổi mới hình thành được ý định học tập tại nước ngoài. Tuy nhiên, nếu nhìn lại khoảng thời gian đã qua khi mới chỉ học 1 – 2 năm đại học thì nó thực sự hơi phí phạm. Bởi ngay cả khi bạn đã học 3 năm đại học đi nữa thì khi đi du học, bạn vẫn phải quay lại học chương trình từ đầu. Đặt vào trường hợp nếu bạn đi du học Hàn Quốc ngay khi vừa tốt nghiệp THPT thì bạn đã hoàn thành được ½ chặng đường du học, thậm chí là đã có chứng chỉ du học nghề. Đây chẳng phải là bạn đang rút ngắn lại thời gian đó sao?

Tất nhiên, chúng ta chưa tính những thời gian ‘lẻ” ví dụ như: Mất 10 – 15 ngày đợi kết quả thi thi, mất thêm hơn 1 – 2 tuần đợi thông báo từ các trường đại học, cao đẳng, tiếp tục là chờ hơn nửa tháng trời để đến ngày nhập học. Trong khoảng thời gian đó, nếu bạn tập trung ngay làm thủ tục hồ sơ thì may mắn có thể có VISA và đang chuẩn bị lên máy bay trở thành tân du học sinh của một ngôi trường đại học uy tín tại nước ngoài nói chung và Hàn Quốc nói riêng.

Nhiều học bổng được áp dụng cho du học sinh nhập học vào kì tháng 9

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp THPT là thời điểm mang tâm lý cực cao của các bạn học sinh, vừa áp lực, vừa háo hức. Điều gì bắt đầu bằng một sự mới mẻ, tràn đầy năng lượng luôn khiến bạn thoải mái hơn, có sự cố gắng hơn so với việc đang almf, bỏ chừng dang dở. Do đó, nếu THỰC SỰ bạn đang ấp ủ hay có quyết định đi du học thì thời điểm VÀNG thuận lợi nhất để nộp hồ sơ du học đó là khi vừa mới tốt nghiệp THPT.

F Người ta vẫn thường có câu “Không bao giờ là quá trễ khi bạn dám thực hiện”, vậy nên chúng ta cũng chẳng thể so sánh sự thành công của một ai đó khi du học từ 18 tuổi hay du học từ 28 tuổi, bởi thực chất nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, lợi thế khi mới tốt nghiệp THPT xong đó là thời gian, là tuổi trẻ. Hà cớ gì bạn đã có ý định đi du học từ năm 16 – 18 tuổi mà lại còn chần chừ, còn các bạn trẻ khác, mãi đến năm 25 – 28 tuổi thì mới hình thành được ý định đi du học. Vậy há chẳng phải “chúng ta” những bạn mới tốt nghiệp xong đang tự bỏ lỡ đi cơ hội, bỏ lỡ ưu điểm sẵn có của mình hay sao?

Không bao giờ là quá trễ khi bạn dám thực hiện ước mơ.

Chúc tất cả các bạn có được một lựa chọn phù hợp nhất. Hàn Quốc, nước ngoài hay Việt Nam đều là lựa chọn phù hợp nếu bạn có thể đưa ra được mục tiêu, định hướng cho bản thân mình. Mọi sự thành công đều đến từ bản thân.

HVC – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC & LAO ĐỘNG

Mọi chi tiết xin liên hệ ban tư vấn tuyển sinh:

097 357 68 68 – 089 669 7000 – 397 48 77777

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học / 2023

I. MỞ MANG HIỂU BIẾT VỚI THẾ GIỚI

Đi du học, bạn sẽ được tiếp xúc với những điều mà trước đây bạn chưa bao giờ từng gặp như những tòa nhà cổ kính với kiến trúc cổ đại, những viện bảo tàng độc đáo, những con người với những thứ ngôn ngữ xa lạ, những thành phố xa hoa tráng lệ, những món ăn khác lạ, những dãy núi trọc trời tuyết phủ quanh năm,… Một ví dụ điển hình khi bạn du học tại Châu Âu thì việc mở rộng kiến thức và nhãn quan bằng việc trải nghiệm du lịch qua nhiều nước trong liên minh EU là một điều tuyệt vời và đáng nhớ trong đời. Câu nói của ông bà ta “Đi một ngày đàng, học một sàn khôn” thật sự rất đúng với việc du học làm mở rộng tầm nhìn cho các người đi học. Khi đi du học, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy thế giới vô hạn.

Ở Việt Nam, việc sống tự lập, tự trau dồi kiến thức và hoàn thiện kỹ năng để bước ra xã hội là một điều vô cùng hiếm thấy. Có rất nhiều bạn phải sống phụ thuộc vào bố mẹ, vào người khác mà không thể lo cho cuộc sống của mình. Nhưng nếu lựa chọn con đường du học thì việc đó hoàn toàn khác biệt. Sống xa gia đình, xa người thân, bước chân vào một đất nước hoàn toàn mới mẻ thì việc tự lo cho bản thân mình là điều tất yếu, nếu không bạn sẽ “ngủm” toàn tập. Bạn sẽ học được cách sống tự lập từ những việc mà trước đây bạn chưa bao giờ từng làm như: quét dọn nhà cửa, học cách nấu ăn, làm thêm và chi tiêu… Ngoài ra, những điều ẩn sau trong bạn sẽ được bạn khám phá với những sở thích mới như trượt tuyết, leo núi, thám hiểm đó đây… Một sự thay đổi đáng kinh ngạc được nhiều bạn du học sinh tạo nên sau 3-4 năm di du học là họ trở nên độc lập, tự tin, suy nghĩ tích cực hơn nhiều trong suy nghĩ và trong hành động.

Một điều có thể nhận ra là cứ có thêm một ngôn ngữ thì sẽ có thêm nhiều cánh của và nhiều sự lựa chọn cho bạn hơn trong bất cứ điều gì trong cuộc sống. Du học tạo cho bạn cơ hội để hoàn toàn đắm mình trong một ngôn ngữ mới, và không có phương pháp học nào tốt hơn là phải thâm nhập trực tiếp vào chính ngoại ngữ đó, được tắm hoàn toàn ngôn ngữ đó ở bất cứ lúc nào.

IV. GIÁ TRỊ BẰNG CẤP ĐƯỢC CÔNG NHẬN TRÊN THẾ GIỚI

Du học là con đường giúp bạn có thể tiếp xúc với một nền giáo dục hoàn toàn mới, bạn buộc phải làm quen với tất cả từ phương pháp học, điều kiện học tập… Đối với những nền giáo dục cực kỳ phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada… thì một nền giáo dục chất lượng đẳng cấp được công nhận trên toàn thế giới đang chời đón các bạn tới khám phá.

Một sự thực ngang trái là hầu hết những công ty tầm cỡ triệu đô, những công ty danh tiếng, những công ty lớn đều phát triển và đầu tư mạnh mẽ ở thị trường nước ngoài. Du học chính là một con đường ngắn để tiếp cận và tiếp xúc với những công ty, tổ chức này. Một môi trường toàn cầu và cơ hội lớn đang chờ đón những ai thực sự có năng lực và mong muốn.

QMI EDUCATION

Inbox: m.me/DuhocQuangMinh

Tel: 024 3869 1999

Hotline: 0914 154 668

Mail: duhocquangminhfpt@gmail.com

VP tại Hà Nội: số 14 Trung Yên 3, Cầu Giấy, Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Hàn Quốc / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!