Xu Hướng 11/2022 # Những Lợi Ích Của Việc Học Nghề Ngắn Hạn / 2023 # Top 13 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Những Lợi Ích Của Việc Học Nghề Ngắn Hạn / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Những Lợi Ích Của Việc Học Nghề Ngắn Hạn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo mô hình đào tạo và lao động tại các nước tiên tiến thì cơ cấu lao động của những nước này là 1:10. Tức là cứ một sinh viên tốt nghiệp đại học thì có 10 học viên tốt nghiệp trường nghề. Tỷ lệ này đảm bảo khả năng sản xuất thực của doanh nghiệp, khi luôn có lực lượng đông đảo các công nhân lành nghề. Còn tại Việt Nam thì tỷ lệ là 3:1, tức là cứ 3 sinh viên tốt nghiệp đại học thì chỉ có 1 học viên trường nghề. Điều này đã được phản ánh một thực tế là Việt Nam đang thiếu trầm trọng các công nhân lành nghề và quá thừa “thầy”. Chính vì vậy, tại các trung tâm và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ chính các doanh nghiệp. Những người đang cần các công nhân kỹ thuật chứ không cần cử nhân. Trong đó những ngành nghề thiếu nghiêm trọng là chuyên môn về kỹ thuật như cơ khí, , chế biến gỗ, hải sản…và dư thừa các ngành nghề như kế toán, ngân hàng, tài chính, kinh doanh.

Với người lao động những khóadạy nghề ngắn hạnsẽ giải quyết được những nhu cầu bức thiết nhất của họ là kỹ năng cần thiết cho một công việc cụ thể, rõ ràng. Có được một nghề trong tay là yếu tố cần thiết để đảm bảo việc làm trong tương lai, với một cuộc sống ổn định. Các khóa dạy nghề ngắn hạn không giống như chương trình đào tạo đại học hay cao đẳng vốn mang nặng tính hàn lâm và bao quát. Chương trình dạy nghề sẽ đào tạo theo phương châm thực hành nhiều hơn lý thuyết, đào tạo sát với thực tế công việc. Từ đây, học viên sau khi ra trường có thể xin vào làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng hiện đang có rất nhiều. Nếu không thì với kiến thức đã học, các bạn hoàn toàn có thể tự mình mở cửa hàng riêng, và thực tế đã có không ít học viên tự mở các cửa hàng sửa xe, sửa chữa đồ điện tử, hay cửa hàng may mặc.

Với các doanh nghiệp, có rất nhiều doanh nghiệp chỉ tuyển công nhân tốt nghiệp cấp 3 hoặc các trường nghề, còn những ai tốt nghiệp đại học và cao đẳng thì doanh nghiệp nhất định không tuyển, may mặc chính là một ví dụ điển hình. Đặt câu hỏi tại sao thì những người tuyển dụng lao động cho biết, điều họ cần là những kỹ năng làm việc thực sự, những người lao động có kỹ năng chứ không cần những người chỉ có biết lý thuyết nhiều mà kỹ năng thực tế thì kém. Vì những người lao động đó là những người tạo ra sản phẩm thực tế cho doanh nghiệp chứ không phải trên bàn giấy.

Tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân số 1 – Xa La- Hà Đông, hiện có khoảng gần 20 chương trìnhdạy nghề ngắn hạn như sửa chữa điện – điện tử, , cơ khí….Số lượng học viên đăng ký tăng dần theo từng năm đã phản ánh phần nào nhu cầu thực tế hiện nay. Còn các doanh nghiệp thì thường xuyên đặt hàng trung tâm để tìm lao động nhưng không đủ. Trung tâm còn cho biết, sau mỗi khóa học đều có tiến hành lấy ý kiến của học viên nhằm điều tra nhu cầu của học viên và chất lượng giảng dạy của trung tâm.

Thời gian học ngắn, chi phí thấp, lại có trong tay một nghề, đó những ưu điểm rất lớn mà cáccó thể đem đến cho học viên. Người lao động dễ dàng xin việc, chủ doanh nghiệp có công nhân lành nghề, từ đây thu nhập và năng suất lao động tăng cao là những đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của xã hội và đất nước. Mô hình này sẽ giúp cho giải quyết tình trạng lao động thì thất nghiệp mà doanh nghiệp thì lại không có người làm như hiện nay.

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Tiếng Ngắn Hạn Tại Hàn Quốc / 2023

Thứ nhất: Bạn sẽ nâng cao được khả năng tiếng Hàn của mình. Từ đó, cơ hội tìm được việc làm tốt cũng cao hơn. Mà thực tế, không có môi trường học tiếng Hàn nào tốt bằng tại chính quốc gia đó. Bạn sẽ được tiếp xúc với người Hàn hàng ngày. Và chỉ sau khoảng 1 năm, nếu chăm chỉ thì có thể sử dụng tiếng Hàn thành thạo.

Thứ hai: Khi bạn được sống và tiếp xúc cùng người dân Hàn, được cọ xát thực tế và tìm hiểu về văn hóa của con người nơi đây. Kết quả là bạn học được cách phát âm chuẩn như người bản địa, vốn tiếng Hàn cũng trở nên phong phú hơn.

Thứ ba: Nếu bạn thực sự cố gắng trong khoảng thời gian du học ngắn hạn tại Hàn Quốc thì có thể thi và đạt chứng chỉ Topik 3 trở lên. Thậm chí là Topik 4, Topik 5.

Một số trường Hàn Quốc đào tạo tiếng Hàn ngắn hạn

Du học tiếng ngắn hạn tại Hàn Quốc là chương trình được nhiều trường đào tạo một cách bài bản và chất lượng. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc không có trường tốt để đăng ký học. Cùng điểm danh một số trường Hàn Quốc uy tín và được đánh giá cao sau:

Đại học Sogang

Hàng năm, Đại học Sogang có nhiều khóa học tiếng Hàn ngắn hạn trong vòng 1 năm. Đặc biệt, nhà trường còn mở thêm các lớp học ngắn hạn cho nhóm từ 15 người trở lên. Các bạn nên tìm hiểu, để lựa chọn được khóa học phù hợp với mình:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần, 20 giờ/ tuần.

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần, 15 giờ/ tuần.

+ Khóa học buổi tối: Học 10 giờ/ tuần.

Đại học Yonsei

Đại học Yosei tổ chức các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn như sau:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học buổi tối: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học ngắn hạn: Trong thời gian 3 tuần.

Đại học Korea

Trường Đại học Korea tổ chức khá nhiều các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn mỗi năm, bao gồm:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học hè cấp tốc: Trong thời gian 4 tuần.

+ Khóa học tiếng Hàn dành riêng cho người Nhật Bản: Trong thời gian 3 tuần.

Trường Đại học nữ Ewha

Trường Đại học nữ Ewha tổ chức các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn sau:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học cấp tốc: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học ngắn hạn: Trong thời gian 3 tuần.

+ Lớp tiếng Hàn dành cho du học sinh trao đổi đang theo học tại trường

Trường Đại học ngoại ngữ Hankuk

Trường Đại học ngoại ngữ Hankuk tổ chức khá nhiều các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn mỗi năm, bao gồm:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học ngắn hạn: Trong thời gian 4 tuần.

+ Khóa học tiếng Hàn dự bị Đại học dành cho người ngoại quốc và Hàn kiều, mong muốn học đại học tại Hàn Quốc.

Trường Đại học Kyunghee

Trường Đại học Kyunghee có các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn như sau:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học ngắn hạn: Trong thời gian 3 tuần.

+ Chương trình đào tạo về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc cho học sinh cấp 3.

Trường Đại học quốc gia Seoul

Trường Đại học quốc gia Seoul tổ chức khá nhiều các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn mỗi năm, bao gồm:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học buổi tối: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học cấp tốc: Trong thời gian 4 tuần.

+ Lớp học tiếng Hàn cấp tốc 5 tuần cho sinh viên các nước nói tiếng Anh và lớp học cấp tốc cho sinh viên Nhật Bản vào mùa hè.

+ Lớp tiếng Hàn nâng cao cho sinh viên hoàn thành cấp 6 của chương trình phổ thông.

Đi Du Học Hàn Quốc Ngắn Hạn 1 Năm Mang Lợi Ích Gì? / 2023

Đối với các bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm mang lợi ích gì? Trong khi đó, Hàn Quốc ngày càng thu hút nhiều du học sinh đến học tập. Lựa chọn học dài hạn hay ngắn hạn 1 năm chính là do bạn. Bài viết này chúng ta sẽ […]

Đối với các bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm mang lợi ích gì? Trong khi đó, Hàn Quốc ngày càng thu hút nhiều du học sinh đến học tập. Lựa chọn học dài hạn hay ngắn hạn 1 năm chính là do bạn. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lợi ích của việc đi du học Hàn Quốc thời hạn chỉ 1 năm mang lại.

1. Vì sao chọn đi du học Hàn Quốc 1 năm

Lý do chính dành cho những ai đi du học Hàn Quốc 1 năm chính là nâng cao trình độ nói tiếng Hàn. Bởi, nhu cầu thực tế hiện nay chính là bạn có khả năng nói tiếng Hàn đồng nghĩa bạn sẽ rất dễ xin được việc làm. Trong khi đó, nhu cầu học tiếng Hàn của bạn trong nước dường như chưa đáp ứng được mong mỏi của bạn là được nâng cao. Hơn nữa, không có nơi đâu học tốt và chất lượng bằng được học tiếng tại chính quốc gia đó.

Vì vậy, mà rất nhiều bạn đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm. Khi sang Hàn Quốc học 1 năm, bạn sẽ được cọ xát với thực tế. Được sống và trải nghiệm cùng người dân với nền văn hóa bản địa. Nhờ vậy, chỉ khoảng thời gian học tiếng 1 năm vốn tiếng Hàn của bạn tăng lên đáng kể. Tức là, bạn chỉ cần học 1 năm học tiếng tại Hàn Quốc bằng bạn học 3 năm tại Việt Nam. Thậm chí còn nhiều hơn, vì dù sao học ở Việt Nam bạn không được tiếp xúc với người bản địa hàng ngày.

Vì thế, mà bạn phát âm chưa chuẩn. Nhưng việc đi du học thì khác, hàng ngày bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp từ sinh hoạt đến học tập. Vì thế, bạn sẽ cải thiện được vốn tiếng Hàn từ cách phát âm đến các từ mới. Trong khoảng thời gian học tiếng Hàn 1 năm, tùy thuộc vào khả năng nhận thức cùng với sự cố gắng. Thì bạn sẽ đạt được chứng chỉ topik 3 trở lên, có bạn khá đạt Topik 4.

Ngoài lợi ích về khả năng tiếng ra, thì hết khóa học tùy thuộc vào từng nguyện vọng mỗi người mà có nhu cầu đăng ký học tiếp lên chuyên ngành hệ đại học tại Hàn Quốc. Một lợi ích nữa, chính là việc làm thêm khi đi du học. Nếu bạn chịu khó, chăm chỉ bạn sẽ làm tăng thu nhập của mình trong khoảng thời gian 1 năm đó.

2. Các khoản chi phí du học Hàn Quốc trong 1 năm

+ Phí bảo hiểm: Khoảng 200 $/ năm

+ Phí học khóa tiếng: Khoảng 3.200 $ đến 5.200 $/ năm

+ Chi phí ở ký túc trong trường: Khoảng 500$ đến 700$/ kỳ (Tùy theo khu vực trường).

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Những Lợi Ích Khi Học Trường Nghề / 2023

Những năm gần đây, nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường chưa tìm được việc làm ngay hoặc phải làm những việc không đúng chuyên ngành đào tạo.

Một trường hợp khác là bạn Phan Thị Hường, quê Thanh Hóa. Vì chỉ có học lực trung bình nên Hường chấp nhận vào TP HCM theo học ngành Văn hóa của một trường đại học dân lập. Sau 4 năm ra trường, do không xin được việc làm đúng chuyên ngành đã học, nên Hường quyết định mở cửa hàng kinh doanh quần áo.

Theo Nhà giáo Nhân dân – Tiến sĩ Hà Xuân Quang, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, chọn trường và chọn nghề phải dựa trên lòng đam mê, khả năng của mỗi học sinh, đồng thời phải tìm hiểu nhu cầu của xã hội. Mục tiêu của việc đại học, học nghề là để có việc làm và tương lai nghề nghiệp tốt, chứ không chỉ lấy bằng để sau đó thất nghiệp.

Hiện Thị trường còn thiếu lao động có kỹ năng, tay nghề. Vì thế, khi vào học trường nghề, các em sẽ có nhiều cơ hội việc làm. trường nghề vừa trang bị cho các em kỹ năng chuyên môn, thực tế nghề nghiệp, vừa tạo môi trường rèn luyện kỹ năng mềm và ý thức, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Tại Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, bên cạnh việc cho sinh viên thường xuyên đi thực tế, kiến tập, thực tập tại các cơ sở, nhà trường luôn chú trọng phát triển hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong việc đào tạo và tiếp nhận sinh viên sau khi ra trường. Trong đó có các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Dệt – May Việt Nam, Ngân hàng MB Bank (Ngân hàng cổ phần Quân đội), Ngân hàng VP Bank, Tập đoàn Hoa Sao, Công ty Samsung Việt Nam…

Với hình thức xét tuyển đơn giản, chuyên ngành đào tạo đa dạng, vừa học vừa làm được khuyến khích, các cơ sở đào tạo nghề như Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội được đánh giá là cánh cửa cho những thí sinh có học lực trung bình khá.

Tốt nghiệp THPT là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự trưởng thành của mỗi bạn học sinh, đồng thời quyết định hướng đi trên con đường tương lai. Vì vậy, việc định hướng đúng nghề nghiệp của bản thân sẽ quyết định sự thành công tương lai.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương được thành lập năm 1961. Các ngành đào tạo mũi nhọn của trường gồm: kế toán, công nghệ may thời trang, điện tử công nghiệp, điện công nghiệp, quản trị kinh doanh, marketting, tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin), tài chính ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, thuế và hải quan.

Sinh viên nhập học sẽ được ký cam kết bằng văn bản với nhà trường về việc giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường xét tuyển điểm học bạ học sinh tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo cao đẳng 2-3 năm.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được hỗ trợ tìm việc làm thêm, hưởng các chế độ trường công lập, hưởng học bổng và các chế độ miễn giảm theo quy định của nhà nước, cam kết chất lượng đào tạo theo chuẩn đầu ra.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm, học liên thông lên đại học chính quy các trường đại học lớn tại Hà Nội, hỗ trợ giới thiệu học tập và lao động ở nước ngoài.

Trường có sơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nội dung chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, thực học, thực làm. Trường còn có nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên như học liên thông lên đại học, tìm việc làm…

Hiện trường đã đào tạo, cung cấp cho Xã hội hơn 100.000 lao động có tay nghề cao. Trường không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ, hướng tới mục tiêu trở thành trường cao đẳng hàng đầu ở Việt Nam.

Thời gian và địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

– Đợt 1: từ tháng 1 đến hết tháng 3. – Đợt 2: từ tháng 4 đến hết tháng 6. – Đợt 3: từ tháng 7 đến hết tháng 9. – Đợt 4: từ tháng 10 đến hết tháng 12.

– Cơ sở 1: Số 143 đường Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.3685 7365; 04.3556 6300. – Cơ sở 2: Số 106 đường Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Điện thoại: 04.36884342

Website: http://www.hiec.edu.vn. Email: [email protected]

(Nguồn: Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội )

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lợi Ích Của Việc Học Nghề Ngắn Hạn / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!