Xu Hướng 3/2024 # Những Lợi Ích Của Hạt Sen Mà Bạn Không Thể Nào Bỏ Qua # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Lợi Ích Của Hạt Sen Mà Bạn Không Thể Nào Bỏ Qua được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chủ nhật, ngày 07/06/2024

Hạt sen không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, đẹp mắt mà lợi ích của hạt sen còn là cải thiện sức khỏe tim mạch, chắc xương, giảm cân…

Trong hạt sen có gì?

Trong hạt sen có gì mà lại mang đến nhiều lợi ích đến vậy? Hạt sen chính là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất dồi dào. Trung bình cứ 100 gam hạt sen ccó đến 0.621mg mangan, 168mg phốt pho, 0.171mg vitamin B1, 56mg magie, 17.28gr carbohydrate và 0.178mg vitamin B6.

Không chỉ vậy, 100 gam hạt sen cũng chứa nhiều acid amino như 0.059gr tryptophan, 0.2gr threonine, 0.205gr isoleucine, 0.326gr leucine, 0.264gr lysine và 0.072gr methionine. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi lợi ích của hạt sen là rất đa dạng.

Lợi ích của hạt sen rất đa dạng

Lợi ích của hạt sen Cải thiện sức khỏe tim mạch

Hạt sen chứa lượng natri thấp và lượng kali cao giúp giảm huyết áp ở bệnh nhân cao huyết áp vô cùng hiệu quả. Natri thấp sẽ giúp duy trì huyết áp trong tầm kiểm soát.

Ngoài ra, magiê trong hạt sen giúp cải thiện chất lượng máu và oxy trong cơ thể. Nồng độ magiê thấp trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Làm chắc khỏe xương khớp

Hạt sen giàu canxi. Trong khi đó, ai cũng biết rằng canxi lại là dưỡng chất thiết yếu giúp hệ xương khớp luôn chắc khỏe. Do đó, ăn nhiều hạt sen có thể củng cố hệ xương của bạn.

Giảm cân là lợi ích của hạt sen

Đối với những chị em muốn giảm cân thì hạt sen là một lựa chọn không tồi. Hạt sen là thực phẩm có protein cao giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn, nhờ vậy ngăn chặn việc ăn quá nhiều sau đó. Ngoài ra, hạt sen có lượng calorie thấp, khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ giảm cân hoàn hảo. Theo The Times of India, lượng chất béo bão hòa cực thấp trong hạt sen làm cho chúng có lợi thêm cho sức khỏe.

Giảm cân là một trong những lợi ích của hạt sen

Hạt sen kiểm soát lượng đường trong máu

Kiểm soát lượng đường trong máu là một trong những lợi ích của hạt sen bởi chúng giàu protein và carbohydrate đồng thời có chỉ số đường huyết thấp, rất phù hợp cho những người có lượng đường trong máu cao.

Không chỉ có chỉ số đường huyết thấp, hạt sen còn chứa hàm lượng magiê cao và natri thấp khiến chúng trở thành lựa chọn thích hợp để chống béo phì và tiểu đường.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Hạt sen chứa một lượng chất xơ rất cao nên có lợi cho tiêu hóa của bạn. Thêm hạt sen vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp cải thiện nhu động ruột. Theo The Times of India ăn hạt sen thường xuyên giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả.

Đặc biệt, sự hiện diện của các chất chống oxy hóa trong hạt sen cũng giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Chúng cũng giúp ngăn ngừa việc đi tiểu nhiều và thường xuyên.

Cải thiện chức năng nhận thức

Thiamine rất có ích cho dẫn truyền thần kinh. Hạt sen lại rất giàu thiamine. Vì vậy, ăn hạt sen hàng ngày giúp duy trì chức năng nhận thức của các dây thần kinh. Ăn hạt sen còn giúp tạo ra acetylcholine, góp phần tích cực vào quá trình dẫn truyền thần kinh, theo The Times of India.

Chống lão hóa

Chống lão hóa là lợi ích của hạt sen bởi vì chúng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Ăn một nắm hạt sen mỗi ngày giúp da sáng và bạn sẽ trông trẻ trung hơn đấy.

Ăn hạt sen giúp ngăn chặn lão hóa hiệu quả

Lợi ích của hạt sen thật quá đa dạng phải không các bạn. Vừa ngon vừa bổ dưỡng lại đẹp da, vậy thì không có lý do gì mà chúng ta không thêm hạt sen vào chế độ ăn uống hàng ngày phải không nào?

Hường

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Những Lợi Ích Quý Giá Của Hạt Sen Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Lượng natri thấp và lượng kali cao trong hạt sen giúp giảm huyết áp ở bệnh nhân tăng huyết áp. Natri thấp giúp duy trì huyết áp trong tầm kiểm soát.

Trong khi đó, magiê trong hạt sen giúp cải thiện chất lượng máu và ô xy trong cơ thể. Nồng độ magiê thấp trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Chữa đau đầu

Nghiên cứu cho thấy, trong hạt sen có chứa nhiều protid, glucid… và nhiều vitamin nhóm B, vitamin PP và vitamin C (có nhiều trong sen tươi). Do đó, hạt sen được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh đau đầu, mất ngủ (đặc biệt là đau nửa đầu).

Để chữa đau đầu, người ta thường dùng hạt sen kết hợp với một số vị thuốc hoặc nguyên liệu khác để tăng dược tính. Bài thuốc này có tác dụng điều trị đau đầu mất ngủ hiệu quả. Có thể kể đến các vị như long nhãn, đậu đen, đậu xanh, ngải cứu, nhân trần, thục quy…

Giúp trẻ thông minh hơn

Hạt sen rất giàu canxi, đạm, photpho, bà bầu nên ăn hạt sen, sẽ có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, cố tinh, an thần có công dụng dưỡng tâm, ích trí, rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí não thai nhi. Vì thế, các mẹ nhớ ăn hạt sen trong quá trình mang bầu để các bé sinh ra khỏe mạnh và thông mình hơn.

Mỗi ngày, bạn hãy lấy hạt sen đem sấy khô, gạo tẻ rang vàng, hai thứ liều lượng bằng nhau (khoảng 150-200g) tán bột, mỗi ngày cho ăn 6-8g vào lúc đói.

Giúp cho tóc luôn đen, mượt

Trong một nghiên cứu công bố đầu tháng 6 vừa qua trên tạp chí Y học thử nghiệm phân tử của Mỹ thì tinh dầu chiết từ cánh, nhị và ngó sen có tác dụng tốt trong việc bài tiết melamin, đặc biệt là hợp chất có tên plamitic acid methyl ester, thông qua cơ chế có tên là melanogenesis, đây chính là hợp chất giúp cho tóc của con người không bị bạc, gẫy hoặc bị lão hóa sớm do thiếu melamin.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Hạt sen giàu protein và carbohydrate và có chỉ số đường huyết thấp nên rất phù hợp cho những người có lượng đường trong máu cao.

Chỉ số đường huyết của hạt sen thấp hơn so với nhiều loại thực phẩm. Bên cạnh đó, hàm lượng magiê cao và natri thấp trong hạt sen khiến chúng trở thành lựa chọn thích hợp để chống béo phì và tiểu đường.

Thúc đẩy giảm cân

Điều đầu tiên chúng ta nên làm khi lên kế hoạch giảm cân là tăng lượng protein. Hạt sen rất giàu protein, giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn, nhờ vậy ngăn chặn việc ăn quá nhiều sau đó.

Ngoài ra, hạt sen có lượng calorie thấp, khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ giảm cân hoàn hảo. Lượng chất béo bão hòa cực thấp trong hạt sen làm cho chúng có lợi thêm cho sức khỏe.

Những Lợi Ích Của Bắp Luộc Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Những lợi ích của bắp luộc

Bắp là món ăn rất quen thuộc với mỗi gia đình, nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết những công dụng vàng mà nó mang tới cho sức khỏe.

Ăn bắp là giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ không hòa tan trong ngô là chất khiến dễ tiểu tiện, cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già và đổi lại vi khuẩn giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn.

Chuỗi axit béo ngắn này có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

Chắc xương

Bắp rất giàu mangan, kẽm và đồng, các dưỡng chất giúp tăng sức mạnh tổng thể cho cơ thể và củng cố hệ xương vững chắc.

Tốt cho người bị tiểu đường

Chất xơ trong bắp giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường từ đó giúp hạ lượng đường trong máu. Do đó, nếu thường xuyên ăn bắp sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2.

Chống ung thư hiệu quả

Chị em phụ nữ ăn bắp hàng ngày sẽ giúp nguy cơ bị ung thư vú hiệu quả. Lý do là trong bắp có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

Không những thế, trong hạt bắp có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngă n ung thư phổi hiệu quả.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Trong bắp rất giàu folate là chất giúp ngă n chặn nguy cơ sảy thai và thai nhi bị khuyết tật.

Nếu bạn thường xuyên ăn bắp sẽ không cần phải bổ sung các viên folate, nó sẽ giúp cơ thể thai nhi tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh.

Giúp bổ não

Thiếu vitamin B1 sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng đầu óc mệt mỏi và giảm trí nhớ. Vitamin B1 có nhiều trong bắp giúp acetylcholine-một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ.

Tốt cho mắt

Beta-carotenoid trong bắp khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác. Vitamin A rất cần thiết để có một đôi mắt sáng đẹp.

Giảm tình trạng thiếu máu

Bắp chứa hàm lượng sắt phong phú có thể giúp ngăn chặn các vấn đề của bệnh thiếu máu.

Nó giúp tăng mức độ hemoglobin ở mức bình thường trong cơ thể. Axit folic có mặt trong bắp ngọt cũng góp phần ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.

Làm đẹp da

Bắp được nhiều hãng dược phẩm trên thế giới sử dụng để chế tạo ra dược phẩm. Ăn bắp thường xuyên cực tốt cho làn da của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn bị dị ứng bạn cũng có thể lấy hạt bắp non tươi giã ra và xoa đều lên chỗ bị dị ứng, dần dần vết ngứa sẽ dịu và mất đi.

Ngăn ngừa bệnh tim – tiêu thụ bắp ngọt sẽ có tác dụng ngăn ngừa các rắc rối gây hại cho tim.

Giảm cholesterol

Nếu bạn gặp vấn đề mức cholesterol cao thì hãy tiêu thụ bắp ngọt để cải thiện tình trạng này.

Râu bắp trị sỏi thận, tiểu đường

Râu bắp là loại dễ kiếm, dễ bảo quản, dễ sử dụng và đặc biệt là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngoài ra, râu bắp còn là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống ôxy hóa tốt hơn bất cứ một loại thuốc bổ nào.

Theo Y học cổ truyền, râu bắp và ruột bấc trong thân cây ngô có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh thận và bàng quang trị đái vàng rắt buốt, bí tiểu, viêm tiết niệu, tiểu ra máu, xuất huyết nội tạng, sạn trong gan, mật, thận, sạn niệu, bàng quang, phù thủng, làm hạ áp huyết, làm thông mật trong điều trị gan mật, sỏi mật, vàng da… Đặc biệt, râu bắp là một trong các loại thảo dược dùng để điều trị bệnh gan có hiệu quả nhất.

Trong râu bắp có chứa vitamin A, vitamin K, vitamin B1, B2, B6 (pyridoxin), vitamin H (biotin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, axit pantothenic, isotol, các saponin, các steroid như sytosterol v à sigmasterol, các chất đắng, dầu béo, vết tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác.

Tác dụng dược lý của râu bắp

– Uống nước râu bắp có tác dụng làm tăng bài tiết mật, giảm độ nhớt của mật, tạo điều kiện dẫn mật vào ruột được dễ dàng.

– Uống nuớc râu bắp còn làm hạ đường huyết, tăng bài tiết nước tiểu và làm máu chóng đông.

– Dùng râu bắp hàng ngày thay nước trà có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật .

– Nước luộc rau bắp có tác dụng lợi tiểu trong các bệnh về thận.

– Nước luộc rau bắp có tác dụng trong các trường hợp bị phù có quan hệ đến bệnh tim.

– Thường xuyên dùng nước luộc râu bắp lâu dài cho người bị bệnh sỏi thận hay sỏi bàng quang và niệu quản sẽ làm tan các loại sỏi tạo thành do urat, phosphat, carbonat.

Những Lợi Ích Của Hạt Dưa Hấu Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Tăng cường sức khoẻ tim

Hạt dưa hấu có chứa magiê, khoáng chất thiết yếu góp phần vào sức khỏe tim mạch. Ăn hạt dưa hấu sẽ giúp điều chỉnh huyết áp và hoạt động bình thường của tim. Loại hạt này cũng được chứa chất chống ô xy hóa và các tính chất chống viêm.

Cải thiện khả năng sinh sản của nam giới

Hạt dưa hấu chứa kẽm là một khoáng chất quan trọng có lợi cho hệ sinh sản nam giới. Nó có thể làm tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới vô sinh. Hạt giống này cũng chứa mangan cũng góp phần vào sự thụ tinh thành công của nam giới.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hạt dưa hấu chứa sắt và vitamin B làm tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường chức năng miễn dịch.

Điều trị bệnh tiểu đường

Hạt dưa hấu giúp chống bệnh tiểu đường do có ảnh hưởng tích cực đến sự tích tụ của glycogen lưu trữ. Tạp chí Quốc tế về Khoa học Cơ bản và Ứng dụng đã đề cập đến loại hạt giống này cũng có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2, theo boldsky.

Tăng cường tiêu hóa

Hạt dưa hấu chứa magiê kích hoạt các enzyme trong cơ thể giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng nên giúp tiêu hóa tốt hơn và có thể ngăn ngừa a xít dạ dày hình thành.

Cải thiện sức khỏe da

Hạt dưa hấu cải thiện kết cấu da và diện mạo tổng thể của da. Hạt này có chứa magiê làm giảm mức cortisol, cân bằng hoóc môn và cải thiện các quá trình tế bào. Nó cũng giúp ngăn ngừa các nếp nhăn và hoạt động như một lá chắn khỏi các gốc tự do, theo boldsky.

Cải thiện sức khỏe của não

Magiê có trong hạt dưa hấu giúp cải thiện trí nhớ cũng như tăng cường sức khỏe của não. Một nghiên cứu của Mỹ đã đề cập rằng magiê có thể giúp tăng tốc chức năng của trí nhớ và có thể điều trị bệnh Alzheimer.

Giúp cơ thể hoạt động bình thường

Hạt dưa hấu có hàm lượng arginine cao, làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ bệnh mạch vành. Các a xít amin và protein có trong hạt giúp duy trì sự tăng trưởng và phát triển bình thường của cơ thể.

Ngăn ngừa bệnh loãng xương

Hạt dưa hấu có chứa các khoáng chất cần thiết giúp củng cố xương và tăng mật độ xương. Ăn hạt này sẽ ngăn ngừa loãng xương và sẽ giúp khỏe mạnh khi bạn già.

Giảm cholesterol xấu

Hạt dưa hấu có chất xơ và các a xít béo giúp giảm cholesterol xấu (LDL). Cholesterol xấu làm tăng các bệnh về tim, ngăn chặn các động mạch gây ra chứng đau tim và đột quỵ. Ăn hạt dưa hấu sẽ thúc đẩy cholesterol tốt và hạ cholesterol xấu, theo boldsky.

Cùng Danh Mục:

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Giấm Táo Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Nếu như bạn từng nghe đến việc giảm cân bằng giấm táo thì đó hoàn toàn là sự thật.

Giấm táo hỗ trợ giảm cân, chống lại bệnh béo phì

Theo SingleCare, một nghiên cứu của Nhật Bản đã so sánh mức độ giảm cân giữa những người không uống giấm, 15ml giấm hoặc 30ml giấm trong 12 tuần. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhóm tiêu thụ giấm hàng ngày giảm cân nhiều hơn so với nhóm dùng giả dược. Họ cũng đã giảm mỡ bụng, BMI (chỉ số khối cơ thể hay chỉ số thể trọng), triglyceride (chỉ số mỡ trong máu) và vòng eo.

Đồng thời theo trang WedMD, trong giấm táo có chứa axit axetic giúp chống lại bệnh béo phì.

Hầu hết mọi người ăn quá nhiều vì họ không cảm thấy no. Giấm táo làm tăng cảm giác no và điều đó rất hữu ích để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt là những ai đang bắt đầu hành trình giảm cân.

Cải thiện lượng đường trong máu, hỗ trợ trị bệnh tiểu đường

Lynell Ross – một huấn luyện viên dinh dưỡng và thể dục, đồng thời là người sáng lập Zivadream cho biết: “Một lợi ích quan trọng của giấm táo là nó có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu sau các bữa ăn”.

Cô trích dẫn một nghiên cứu năm 1995 về 5 đối tượng và phản ứng của họ đối với 6 bữa ăn thử nghiệm để chứng minh điều này. Ross giải thích: “Ngay cả một liều lượng nhỏ, chẳng hạn như một vài thìa cà phê giấm táo, cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến phản ứng đường huyết, điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, một tình trạng đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao”.

Ngay cả Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ cũng đã cân nhắc về tác động tiềm tàng của giấm táo đối với lượng đường trong máu, xem xét nghiên cứu và kết luận rằng giấm có thể “cải thiện đáng kể” độ nhạy insulin sau bữa ăn ở những người kháng insulin.

Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Theo trang A Sweet Pea Chef, uống giấm táo để tiêu hóa có thể thoát khỏi chứng ợ nóng; giảm đầy hơi; cải thiện tiêu hóa tổng thể. Khi cảm thấy đau và khó chịu sau bữa ăn, chúng ta nên lắng nghe cơ thể mình và nhận ra rằng có điều gì đó bất thường. Có thể chúng ta đã ăn quá nhiều hoặc có thể hệ tiêu hóa không hoạt động bình thường.

Tiêu hóa thích hợp có nghĩa là mức axit phù hợp trong dạ dày để các chất dinh dưỡng trong thức ăn có thể được hấp thụ. Khi không có đủ axit, thức ăn không được phân hủy đúng cách và các chất dinh dưỡng không được đồng hóa có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa như những vấn đề đã đề cập ở trên hoặc nghiêm trọng hơn. Uống giấm táo đồng nghĩa với việc tăng sản xuất axit giúp việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng. Như vậy, giấm táo có lợi cho hệ tiêu hóa.

Giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các công dụng phổ biến khác của giấm táo là giảm huyết áp và giảm mức cholesterol. Giấm táo giúp kiểm soát renin, một loại hormone do thận sản xuất, chịu trách nhiệm co và giãn mạch máu. Khi mạch máu co lại, huyết áp sẽ tăng lên. Giấm táo giữ cho các mạch thư giãn và điều đó có nghĩa là huyết áp sẽ không tăng.

Giấm táo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bên cạnh đó, uống giấm táo trước bữa ăn làm giảm cholesterol. Về cơ bản, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấm táo làm giảm LDL (cholesterol xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt) do chất chống oxy hóa tự nhiên của nó.

Ngoài ra, axit alpha-linolenic (có hàm lượng giấm táo cao) cũng được phát hiện có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ.

Cải thiện sức khỏe mái tóc

Giấm táo là một thành phần phổ biến được tìm thấy trong các loại dầu gội tự nhiên. Điều này có thể là do nó chứa axit axetic, giúp giảm độ pH một cách tự nhiên.

Giấm táo giúp tóc sáng bóng và chắc khỏe hơn

Nghiên cứu đã tìm thấy lợi ích của độ pH thấp hơn đối với sức khỏe của tóc và lợi ích kháng khuẩn của giấm táo đã được ghi nhận. Giấm táo có thể giúp cân bằng và làm sáng bóng tóc hơn, cũng có thể giúp tóc chống lại vi khuẩn gây hại.

Với rất nhiều lợi ích tuyệt vời như vậy, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không bổ sung giấm táo vào thực đơn của gia đình. Hãy tận dụng triệt để những lợi ích của giấm táo để giảm cân cũng như nâng cao sức khỏe.

Sữa Hạt Sen Có Đến 8 Lợi Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua

Thông tin chung

Sữa hạt sen là loại sữa hạt cực kỳ dễ uống và thơm ngon. Chúng mang đến chất dinh dưỡng từ hạt sen, là loại thức uống dễ tiêu thụ và giá thành cũng tương đối rẻ. Vì thế mà chúng trở thành thức uống rất được ưa chuộng hiện nay.

Hạt sen là loại hạt rất phổ biến trong các món ăn người Việt. Chúng ta có thể tìm thấy chúng trong các loại chè, từ ăn lạnh đến ăn nóng, có thể nấu cháo, nấu xôi, đôi khi còn được tiêu thụ khi còn tươi. Sữa thường sẽ được làm từ hạt đã phơi khô và tách tim sen để giảm độ đắng.

Thành phần dinh dưỡng

Hạt sen có hàm lượng chất dinh dưỡng cực kỳ cao, chúng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Trong hạt sen thường có:

Sữa hạt sen có tác dụng gì? 1. Bão hòa cân nặng

Trong sữa hạt sen chứa calo rất ít, chúng giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế ăn. Chúng có một lượng magie, kẽm, kali, protein dồi dào, cực kỳ phù hợp cho những ai đang trong chế độ luyện tập.

2. Chữa mất ngủ

Hạt sen chắc hẳn là nguyên liệu thần kỳ cho giấc ngủ mà ai cũng biết. Mặc dù chúng ta thường thấy được bày bán tim sen hoặc hạt tươi nhiều hơn. Nhưng thực chất, trong sữa của chúng cũng tốt tương đương trong việc cải thiện giấc ngủ.

3. Ngăn ngừa lão hóa

Trong hạt sen chứa một lượng các chất chống oxy hóa cao giúp cân bằng độ ẩm cho da, giữ sức khỏe và da luôn tốt và đặc biệt hơn, chúng giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

4. Ngăn ngừa tiều đường

Sữa hạt sen chứa chất xơ từ hạt rất cao. Vì thế mà chúng trở thành loại thức uống có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả do chất xơ có khả năng làm giảm lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, chúng còn có kẽm, sắt và magie là các chất có tiềm năng trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

5. Tốt cho dạ dày

Trong hạt sen có các vitamin và khoáng chất rất tốt cho dạ dày. Chúng giúp trị tiêu chảy, nôn mửa và khó tiêu hiệu quả. Sữa hạt sen sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vì sự tiện dụng và dễ tiêu hóa từ chúng.

6. Đối với phụ nữ mang thai

Nhiều bài báo đã từng nói về lợi ích của hạt sen đối với các mẹ bầu. Trong hạt sen cung cấp đủ lượng protein giúp não và hệ thần kinh của thai nhi được phát triển tốt. Đây sẽ là thức uống bổ dưỡng cho cả mẹ và bé đấy!

7. Tốt cho máu

Hạt sen giúp mở rộng mạch máu và huyết áp. Tiêu thụ các sản phẩm tự nhiên được làm từ hạt sen sẽ cực kỳ tốt cho máu và huyết áp của bạn. Bên cạnh đó, trong hạt sen chứa nhiều kali và sắt, những chất rất tốt cho hồng cầu.

8. Các công dụng khác

Ngoại trừ các công dụng trên, sữa hạt sen còn nhiều các tác dụng khác phải kể đến như tốt cho thận, chống viêm, trị mụn, ngăn ngừa sự thèm ăn,…

Làm sữa hạt sen

Nguồn tham khảo

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lợi Ích Của Hạt Sen Mà Bạn Không Thể Nào Bỏ Qua trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!