Xu Hướng 1/2023 # Những Công Dụng Của Húng Quế Đối Với Sức Khỏe Mà Bạn Nên Biết # Top 7 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Những Công Dụng Của Húng Quế Đối Với Sức Khỏe Mà Bạn Nên Biết # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Những Công Dụng Của Húng Quế Đối Với Sức Khỏe Mà Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Húng quế là một loài rau thơm đa niên thuộc họ Hoa môi. Cây cao chừng 0.3m, lá rậm, xanh thẫm, mùi vị nồng. Ở một số nơi trên thế giới, húng quế được dùng làm gia vị.

Cây húng quế có tác dụng làm giảm triệu chứng của một số bệnh như co thắt dạ dày, biếng ăn, đầy hơi, các bệnh về thận. Chứng phù nề, cảm lạnh, mụn cóc, nhiễm giun, vết rắn cắn và côn trùng cắn.

Bên cạnh đó, húng quế còn có khả năng chữa trị bệnh viêm khớp, bảo vệ gan, kháng lại vi khuẩn. Tinh dầu húng quế có chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa và bệnh ung thư, dưỡng da. Điều trị mụn trứng cá và vảy nến. Hơn nữa, một thành phần hóa học có trong húng quế là axit cafferic còn có hiệu quả chống lại bệnh ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, tương tự như bạc hà, húng quế còn có tác dụng làm mát cổ họng nên có thể kiểm soát được cảm giác thèm hút thuốc. Húng quế dùng sau khi sinh giúp tăng lưu lượng máu và kích thích ra sữa. Tuy nhiên, húng quế lại không thể dùng làm thuốc bổ khi mang thai vì có chất gây đột biến ở thai nhi.

Lá húng quế trị ho là cách được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả nhanh chóng và dễ thực hiện. Bạn có thể dùng húng quế để chữa ho đờm thông thường. Hay thậm chí là ho nhiệt, viêm họng, khản tiếng.

Hơn nữa, việc chế biến lá húng quế trị ho rất dễ thực hiện tại nhà với nguyên liệu chính chỉ là rau húng quế và đường.

Trị sổ mũi bằng bài thuốc dân gian từ rau húng quế cũng được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Bởi vì có khả năng sát trùng, diệt nấm mốc, kháng khuẩn nên có thể dùng để trị sổ mũi với nhiều cách khác nhau.

Để trị sổ mũi bằng lá húng quế, bạn có thể áp dụng các cách như:

Dùng tỏi và lá húng quế.

Dùng lá húng quế trong các bữa ăn.

Xông mũi bằng tinh dầu húng quế sẽ làm giảm tình trạng khó chịu ở mũi.

Cách dùng húng quế để trị bệnh

Dùng húng quế để hạ đường huyết: Bạn dùng 2.5g bột lá húng quế pha với 200 ml nước uống mỗi ngày, uống trong vòng 2 tháng.

Húng quế có những tác dụng phụ gì?

Trong quá trình sử dụng húng quế, bạn có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ. Chẳng hạn như: ngộ độc, hạ đường huyết, làm loãng amú, ung thư niêm mạc gan. Làm chậm quá trình đông máu và tăng xuất huyết.

Đặc biệt, húng quế có thể gây ảnh hưởng đến phụ nữ đang mang thai nếu ăn quá nhiều. Có thể dẫn đến các cơn co thắt ở tử cung, gây biến chứng trong khi sinh hoặc ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Húng quế còn có tên gọi khác là: húng giổi, é tía, rau quế, húng chó, húng dổi, húng lợn. Do đó, húng chó chỉ là một tên gọi khác của húng quế do cách gọi tên tùy thuộc vào từng vùng miền nên sẽ có sự khác nhau.

Húng quế là một loại cây khá phổ biến và dễ trồng. Có 2 phương pháp trồng cây húng quế, cụ thể:

Trồng húng quế bằng phương pháp giâm cành

Bạn chọn những cây húng quế sinh trường tốt, không mang mầm bệnh, thân to, mập, lá xanh, tươi tốt. Sau đó, bạn tiến hành cắt cành, mỗi đoạn cành dài khoảng từ 3 – 5 cm. Bạn giâm xuống đất 3 – 4 cm, uốn cong phần giâm dưới đất để tăng diện tích tiếp xúc với đất và giúp cho cây mau bén rễ.

Tại các vườn trồng rau húng quế thường lấy mầm rễ để làm giống. Sau khi hái xong, bạn tiến hành để củ làm giống. Đến khoảng tháng 10 – 11 thì bạn lấy mầm trắng lên làm giống.

Trong quá trình trồng húng quế, bạn cũng cần bón phân, chăm sóc, tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt.

Những Công Dụng Của Dầu Mè Đối Với Sức Khỏe Bạn Nên Biết

Những công dụng của dầu mè đối với sức khỏe

Đẩy mạnh khỏe, đẹp làn da

Dầu mè hạt giống cho sức khỏe răng miệng

Một trong những lợi ích nổi bật nhất của hạt mè và dầu mè xoay quanh loại bỏ mảng bám răng và tăng cường sức khỏe răng miệng. Bằng cách tham gia vào một hoạt động được gọi là dầu kéo, trong đó có việc vút dầu trong miệng bạn, bạn có thể tăng cường sức khỏe răng miệng và thậm chí làm trắng răng của bạn. Một nghiên cứu giới thiệu các lợi ích dầu kéo theo mức độ uống, nơi mà dầu kéo với dầu mè đã được hiển thị để giảm số lượng các đột biến liên cầu ở cả hai mảng bám răng và miệng nước bọt, và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Nhờ magiê và chất dinh dưỡng khác dầu mè đã được chứng minh để chống lại bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu, được công bố vào năm 2011 trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, được tìm thấy rằng dầu mè “cải thiện tính hiệu quả của các thuốc trị đái tháo đường . Một nghiên cứu khác kết luận rằng “thay dầu mè như dầu ăn duy nhất có một hiệu ứng phụ trong hơn nữa hạ áp và đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường cao huyết áp”.

Giảm huyết áp

Khi nghiên cứu trên kết luận, dầu mè đã được chứng minh là giảm huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường cao huyết áp. Ngoài ra, magiê đã được chứng minh là giúp giảm huyết áp

Thúc đẩy sức khỏe tim

Hơn nữa thêm vào các lợi ích sức khỏe của hạt mè, dầu hạt mè có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách ngăn ngừa các tổn thương xơ vữa động mạch. Một chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm gọi là sesamol, mà còn khai thác các đặc tính chống xơ vữa, được cho là một lý do cho những tác dụng có lợi. Theo GreenMedInfo, sesamol đã được hiển thị để “sở hữu hơn hai chục tính chất hoạt tính dược có lợi, nhiều trong số đó có thể góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch”.

Ngăn ngừa ung thư

Không chỉ làm hạt mè có chứa một hợp chất chống ung thư gọi là phytate, nhưng magnesium trong hạt vừng cũng khai thác các đặc tính chống ung thư. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Nutrition của Mỹ phát hiện ra rằng nguy cơ u đại trực tràng giảm 13% và nguy cơ ung thư ruột giảm 12% cho mỗi 100 mg magiê chụp trong. Đây là công dụng đáng kinh ngạc nhất của dầu mè mà ít ai biết tới

Tăng sức khỏe của xương

Thúc đẩy tiêu hóa Y tế, biện pháp giảm táo bón

Hạt vừng rất giàu chất xơ, mà được biết để mở đường cho một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và một tràng khỏe mạnh.

Cung cấp cứu trợ từ viêm khớp dạng thấp

Thúc đẩy hô hấp Sức khỏe, Ngăn ngừa hen suyễn – Nhờ magiê, hạt mè có thể ngăn ngừa bệnh hen suyễn bằng và các rối loạn hô hấp khác bằng cách ngăn ngừa co thắt đường thở.

Công dụng của dầu mè đối với sức khỏe đa phần là có lợi, vậy nên chúng ta nên sử dụng nó thường xuyên mỗi ngày để phòng chóng những bệnh tật không mong muốn. Mang đến cho mình nguồn sức khỏe dồi dào một làn da sáng đẹp.

Công Dụng Của Hạt Dẻ Đối Với Sức Khỏe Bạn Nên Biết

Công dụng của hạt dẻ

Công dụng của hạt dẻ rất tốt cho sức khỏe 1. Bổ thận, tốt cho tim mạch, ngừa nguy cơ ung thư

Hạt dẻ còn gọi là sơn hạch đào là hạt của cây dẻ có tên khoa học là Castanea Mollissima thuộc họ sồi dẻ (Fagaceae) Thành phần chủ yếu của hạt dẻ gồm có tinh bột protein lipit các vitamin b1 B2, C và các khoáng chất.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong tất cả các loại hạt chỉ duy nhất hạt dẻ có chứa vitamin c Các loại hạt dẻ khô chứa lượng vitamin khá cao. Bên cạnh đó, với thành phần giàu tinh bột nên loại hạt này có khả năng cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.

Nhờ thành phần dinh dưỡng cao mà hạt dẻ đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe Các nghiên cứu đã chứng minh, hạt dẻ có tác dụng trong việc bảo vệ tim mạch. Loại axit béo thuộc họ omega-3 trong hạt dẻ có tác dụng giúp kháng viêm và bảo vệ tim Ngoài ra, chất phytosterol được coi là chất giúp giảm sự hấp thu cholesterol vào trong máu.

Hạt dẻ còn có thể được coi là một loại “vũ khí” giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường Những chế phẩm từ hạt dẻ không những an toàn mà còn tốt cho người huyết áp cao bệnh nhân đã được thay van tim nhân tạo và những người mắc bệnh tiểu đường

Ngoài các loại vitamin phổ biến, hạt dẻ còn chứa nhiều loại khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe phòng ngừa bệnh tật rất hữu ích. Hạt dẻ có chứa hàm lượng mangan cao. Mangan là một trong các chất chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ ung thư bệnh tim

Theo Trung tâm Y tế Maryland (Mỹ), mangan cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa Một khẩu phần ăn gần 100 gam hạt dẻ chỉ chứa hơn 1 microgram mangan nhưng chiếm tới 50% lượng mangan được khuyến cáo cho cơ thể mỗi ngày. Mangan cũng giúp sản xuất liên kết mô và đông máu.

Còn theo Đông y, hạt dẻ có vị ngọt, tính ấm đi vào 3 kinh tỳ, vị và thận Có công năng bổ thận ích tinh làm mạnh gân cốt, tăng cường chức năng tiêu hóa nuôi dưỡng dạ dày cầm máu chữa trị tiêu chảy do tỳ, vị hư hàn hay lưng gối do thận hư…

Ngoài tác dụng bổ dương, cải thiện chức năng sinh dục ở nam giới, hạt dẻ là thức ăn có lợi cho tim mạch tiểu đường huyết áp Vì vậy trong Đông y có câu: Mùa đông ăn hạt dẻ tốt hơn uống thuốc bổ thận.

2. Vị thuốc quý trong các bài thuốc dân gian

Trong dân gian cũng có nhiều bài thuốc sử dụng hạt dẻ như một cách để bồi bổ cơ thể sau khi ốm mất ngủ viêm phế quản đau dạ dày hoặc để trừ giun sán.

Bổ thận, mạnh gân cốt: Dùng hạt dẻ, gạo tẻ nấu thành cháo, cho thêm đường trắng, ăn mỗi ngày một lần.

Chữa suy nhược cơ thể, tay chân đau nhức, yếu mệt: Dùng hạt dẻ khô khoảng 30 gram đem nấu chín với nước, cho thêm đường đỏ, ăn một lần trước lúc ngủ.

Trị chứng thận hư đau nhức xương khớp ở người già: Dùng 30 gram hạt dẻ tươi nướng hoặc hấp chín, ăn hai lần vào buổi sáng và tối.

Trị hen suyễn thận và khí hư ở người già: Dùng 60 gram hạt dẻ tươi thịt lợn nạc vừa đủ, 2 – 3 lát gừng tươi hầm ăn mỗi ngày một lần.

Trị viêm miệng – lưỡi, viêm âm nang do thiếu vitamin B2: Hạt dẻ rang chín, mỗi ngày ăn hai lần, mỗi lần 5 – 7 hạt.

Trị tiêu chảy do tỳ vị hư hàn: Dùng 30 gram hạt dẻ, 12 gram phục linh 10 quả táo, 60 gram gạo tẻ, rửa sạch nấu thành cháo. Khi ăn, cho thêm đường trắng.

Hạt dẻ vừa là thực phẩm thơm ngon vừa là vị thuốc quý dùng để chữa bệnh

3. Những lưu ý khi ăn hạt dẻ

Mặc dù hạt dẻ ngon và bổ nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ gây đầy bụng khó tiêu Thành phần của hạt dẻ hầu như không có chất xơ nên ăn nhiều sẽ gây táo bón Những người tiêu hoá kém không nên ăn hạt dẻ nhiều dễ làm tổn thương tỳ vị.

Người bị bệnh dạ dày nên hạn chế ăn hạt dẻ vì sẽ sản sinh nhiều axit dạ dày tăng thêm gánh nặng cho dạ dày người bị nặng sẽ dẫn đến xuất huyết dạ dày Người bị cảm chưa khỏi, bệnh nhân mắc chứng sốt rét kiết lỵ phụ nữ sau khi sinh không nên ăn nhiều hạt dẻ. Mỗi ngày không nên ăn quá 10 hạt dẻ to để tránh bị táo bón

Khi ăn hạt dẻ cũng cần chú ý không ăn các loại hạt đã có dấu hiệu mốc hỏng. Khi bóc hạt dẻ nếu thấy màu sắc bên trong thay đổi thì cần phải bỏ ngay.

Trước khi rang hay chế biến món ăn từ hạt dẻ nên lưu ý cần rửa sạch hạt dẻ hoặc bóc vỏ. Không nên rang hạt dẻ đến mức cháy khét vì sẽ làm giảm đi hàm lượng dưỡng chất trong hạt dẻ. Để bảo quản hạt dẻ được tốt nên để chỗ thoáng mát, sạch sẽ, phòng mối mọt.

Những Tác Dụng Của Nho Khô Đối Với Sức Khỏe Mà Bạn Có Biết?

Nho dùng để sản xuất nho khô thường là các giống quả nhỏ, ngọt, màu vàng, nho xanh hoặc đen. Nho khô có thể thu được bằng cách sấy những quả nho tươi dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong máy sấy hoa quả, đến khi nho đạt được độ khô mong muốn. Nho khô là loại thực phẩm hoàn toàn tự nhiên, không cần có thêm bất cứ một thành phần phụ gia nào khác mà vẫn ngọt dịu và có vị thơm đặc trưng.

Về giá trị dinh dưỡng, nho khô được xem là một món ăn hữu ích cho sức khỏe vì rất ít chất béo nhưng lại sinh nhiều năng lượng, dễ bảo quản. Ngoài ra, nho khô cũng là thực phẩm giàu chất xơ, sắt, magie,… cùng nhiều vitamin khác. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong nho khô được thống kê như sau:

Tác dụng của nho khô đối với sức khỏe như thế nào

Nho khô giúp chống lão hóa

Bổ sung nho khô vào chế độ ăn sẽ giúp các chị em có được làn da rạng rỡ và trẻ trung. Tác dụng của nho khô là giúp bảo vệ làn da khỏi lão hóa và các ảnh hưởng do gốc tự do gây ra nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, collagen có trong nho khô cũng làm tăng tính đàn hồi cho da, giữ da không bị chảy xệ.

Nho khô giúp làm giảm thiếu máu

Nho khô giàu vitamin B, đồng và sắt. Những chất dinh dưỡng này đều rất quan trọng cho sự hình thành hồng cầu. Chính vì thế, lợi ích của nho khô là giúp điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt, đồng thời đẩy nhanh quá trình đông máu trong việc làm lành vết thương.

Tác dụng của nho khô là tốt cho người bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường

Nho khô thuộc nhóm thực phẩm thích hợp cho người bị bệnh mạch vành, cao huyết áp nhờ tác dụng lợi tiểu và bổ sung khoáng tố kalium. Những người từ độ tuổi 40 trở lên nên thường xuyên ăn nho khô để ổn định huyết áp.

Đặc biệt, nho khô được phát hiện có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, góp phần cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân bị tiểu đường.

Nho khô giúp trị táo bón

Một công dụng khác của nho khô là giúp trị táo bón vì chứa nhiều chất xơ. Chất xơ giúp dạ dày và ruột hoạt động hiệu quả, thức ăn được tiêu hóa tốt, không vón cục. Ngoài ra, magie có trong nho khô cũng giúp nâng cao nhu động ruột, kích thích quá trình tiêu hóa trơn tru hơn.

Nho khô giúp làn da rạng rỡ

Nho khô giúp tăng cân

Đây có thể xem là công dụng đáng chú ý nhất khi nói đến công dụng của nho khô. Nho khô rất giàu glucose và fructose nên có thể giúp cung cấp nhiều năng lượng. Ăn nho khô giúp bạn tăng cân nhưng không làm tăng nồng độ cholesterol trong máu.

Mặt khác, khi tiêu thụ ở mức độ thích hợp, kết hợp tập thể dục đều đặn, nho khô có thể trợ giúp trong việc giảm cân nhờ giàu chất xơ nên giữ cho bạn được no lâu.

Giảm cảm giác thèm ăn

Với hàm lượng chất xơ cao trong nho khô, nếu dùng trong bữa sáng, điều này thực sự có thể giúp bạn cảm thấy no trong một thời gian dài và kiểm soát cơn đói và ngăn chặn lượng calo bổ sung. Các loại đường trái cây tự nhiên như fructose và sucrose có trong nho khô có thể giúp bạn no lâu hơn.

Nho khô giúp ngừa nhiễm trùng

Khi nói đến công dụng của nho khô, một trong những công dụng được biết đến của loại thực phẩm này là điều trị nhiễm trùng. Nho khô chứa dinh dưỡng thực vật polyphenolic – chất chống oxy hóa chống viêm nên có tính chất kháng khuẩn, giúp tiêu diệt vi khuẩn và giảm nguy cơ sốt.

Nho khô tốt cho mắt

Tác dụng của nho khô giúp ngừa sâu răng

Ăn nho khô thường xuyên giúp cho răng và nướu luôn chắc khỏe. Axit oleanolic có trong nho khô có khả năng ngăn ngừa mảng bám và sâu răng. Nho khô còn có đặc tính chống nhiễm khuẩn và giàu canxi giúp cho răng luôn chắc khỏe.

Nho khô giúp tốt cho xương

Tiêu thụ nho khô cũng là cách giúp cung cấp canxi cho cơ thể. Canxi tốt cho sức khỏe của xương vì nó giúp ngăn ngừa tình trạng viêm khớp và bệnh Gout.

Nho khô giúp tóc khỏe, giảm rụng tóc

Một trong những lợi ích của nho khô là giúp tóc khỏe hơn. Nho khô giàu vitamin C và sắt giúp tăng cường hấp thu khoáng chất, cung cấp dinh dưỡng cho tóc. Để mái tóc luôn khỏe mạnh, óng mượt bạn có thể ăn nho khô thường xuyên.

Ngoài việc ăn nho khô thì uống nước nho khô sau khi ngâm cũng mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích sức khỏe khác như: hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, xử lý hơi thở có mùi, giải độc gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể…

Nho khô giúp thận khỏe mạnh

Nho khô được biết đến để ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Nó hoạt động bằng cách làm sạch cơ thể các độc tố và xả chúng ra. Trong quá trình này, sỏi cũng bị loại bỏ khi kết hợp với uống nhiều nước và uống thực phẩm ít cholesterol.

Tác dụng của nho khô: Điều trị các vấn đề về tình dục

Nho khô từ lâu đã được biết đến như một loại thực phẩm có khả năng kích thích ham muốn tình dục. Nho khô có công dụng này chủ yếu là do sự hiện diện của một axit amin có tên gọi là arginine, rất có lợi trong điều trị rối loạn cương dương và hỗ trợ tăng cường lưu lượng tinh trùng. Arginine được coi là loại thuốc kích thích tình dục tự nhiên. Sử dụng trái cây sấy khô hàng ngày cũng giúp tăng thời gian tình dục.

Nho đen khô có gì đặc biệt so với nho khô thông thường

Nho đen là gì?

Nho khô đen được làm bằng cách phơi khô nho đen không hạt Corinth dưới ánh mặt trời hoặc trong máy khử nước. Chúng có màu đậm hơn so với các giống nho khô khác và rất ngọt. Nho khô đen được sử dụng trong việc pha chế sinh tố, món tráng miệng và thậm chí như một trang trí trên món salad.

Thành phần dinh dưỡng của nho đen

Tổng lượng calo: 408

Tổng lượng carbohydrate: 107 mg

Chất xơ: 9,8 mg

Kali: 1284 mg

Natri: 12 mg

Protein: 5,9 mg

Vitamin A: 2,1%

Vitamin C: 11%

Canxi: 9,5%

Sắt: 26%

Tác dụng phụ của nho đen

Mặc dù nho đen được biết đến với lợi ích dinh dưỡng, nhưng chúng có thể gây ra các biến chứng trong một số trường hợp nhất định. Nhận biết một số tác dụng phụ của việc ăn nho đen quá mức:

Nho khô nguyên cành có gì đặc biệt?

Nguồn gốc và chủng loại nho khô nguyên cành của Úc

Nói đến nho khô nguyên cành trên thị trường hiện nay là chúng ta sẽ thấy nho từ Úc sẽ chiếm tỷ lệ áp đảo. Nho hữu cơ khô có nguồn gốc từ các trang trại có quy mô sản xuất nho khô hữu cơ lớn nhất tại Úc nơi nổi tiếng với nhiệt độ khô và gần sông Darling và Murray. Nho khô được làm từ 100% nho hữu cơ (không dùng phân bón hóa học), được phơi khô tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời và vẫn còn nguyên cành.

Phân biệt các loại nho khô nguyên cành

Về căn bản nho khô nguyên cành được chia theo giống nho: nho khô có hạt (seeded) và nho khô không hạt (seedless). Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng và người bán đều nho khô Úc theo màu sắc: nho khô nguyên cành đen và nho khô nguyên cành vàng.

Thông tin dinh dưỡng nho khô nguyên cành

Một lượng nho khô chứa 72% đường tự nhiên, hầu hết trong số đó là fructose và glucose, khoảng 3% protein và 3,7% -6,8% chất xơ. Cũng như mận và mơ, nho có chất chống oxy hóa, và lượng vitamin C ít hơn là nho tươi. Nho khô có ít natri và không chứa cholesterol.

Quy trình sản xuất kho khô nguyên cành của Úc

Nho khô nguyên cành Úc có chất lượng cao là loại nho có màu vàng trông giống màu hổ phách. Nho phơi khô tự nhiên đảm bảo hương vị, màu sắc, 100% tự nhiên. Nho khô rất ngọt với độ đường lên tới 30-40%.

Nho khô nguyên cành Úc được sản xuất, chế hiến và đóng gói hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ. Khi nho chín đạt độ đường tiêu chuẩn, các famer sẽ sử dụng các máy cắt cắt từng chùm nho và treo trực tiếp trên cành của cây nho. Dưới ánh nắng (gần 40 độ C), gió khô, các loại nho khô sau gần 1 tháng phơi khô. Những chùm nho khô nguyên cành sẽ được bán với giá cao hơn. Hầu hết các khách hàng đều ngạc nhiên vì họ cho rằng nho khô được sấy trong nhà máy. Nho khô nguyên cành Úc sau khi thu hoạch, nho khô được chuyển về nhà máy để rửa sạch, đóng gói và xuất khẩu đi khắp các nơi trên thế giới.

Nho khô 100% tự nhiên, không thêm bất kỳ đường hay phụ gia nào vào.

Cách bảo quản và sử dụng nho khô nguyên cành

Để nơi khô ráo thoáng mát, mát mẻ, không bị nhiễm bẩn, mùi hôi, nhiệt độ và độ ẩm. Sản phẩm được bảo quản từ 8-14 độ C. Với các điều kiện trên, sản phẩm có thời hạn sử dụng là 12 tháng. Nho khô nguyên cành Úc được đóng gói thành dạng hộp 0.5 kg, 1 kg và thùng 4kg, 5.5 kg.

Nho khô nguyên cành Việt Nam cũng đã xuất xưởng

Các vựa nho Việt Nam cũng đã xuất xưởng nhiều mẻ nho khô nguyên cành, tiêu biểu nhất là nho khô Phan Rang. Tuy nhiên, dòng nho khô nguyên cành Phan Rang vẫn chưa được người tiêu dùng thực sự yêu thích, lý do là bởi nho Việt Nam là có hạt, nên dù sấy khô thì hạt vẫn còn trong quả.

Quy trình sấy nho Việt Nam

Vì thời tiết Việt Nam mưa nắng thất thường nên rất khó để áp dụng công nghệ sấy nguyên trên giàn. Hiện nho khô nguyên cành Phan Rang được thực hiện bằng công nghệ máy sấy cao cấp.

Quy trình sấy chùm nho hiện đang được sử dụng là: Chùm nho sau khi chín được cắt xuống sẽ được kiểm tra độ ngọt tiêu chuẩn, sau đó cho vào ngâm nước muối 15 phút và rửa sạch bằng nước. Tiếp đó, nho sẽ được đưa vào máy sấy nhiệt hiện đại.

Lý do nhiều người ngại mua nho khô nguyên cành Việt là vì loại nho này khó có được hàng đẹp, mặc dù ăn rất ngon. Nho khô nguyên cành nhập khẩu được sấy cả tháng bằng ánh nắng mặt trời nên cuống nho có độ dẻo dai nhất định, không dễ rụng quả, nhìn chùm rất đẹp. Còn nho Phan Rang được sấy bằng máy nên cuống quả dễ rụng, khi khách buôn nhập về bán cũng rất khó giữ được nguyên cành nho. Nếu nho bị rụng, xấu mã thì rất khó bán.

Tác dụng của nho khô Việt Nam

Nho này trồng tại Phan Rang không có chất bảo quản nên chỉ bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1,5 tháng. Nho ngon ngọt, chua nhẹ, không gắt vị đường, hơi chua nên ăn không ngán, cũng rất tốt cho sức khỏe. Nho Việt Nam thì thường có hạt, nhiều người ngại ăn hạt nho đắng nhưng thực ra hạt nho sấy khô ăn lại giòn giòn, không đắng nên không ảnh hưởng đến việc thưởng thức nho.

Nho khô Việt Nam mua về không chỉ dùng để ăn ngay mà còn dùng để làm rất nhiều việc khác, ví dụ như là bánh, nấu canh, hầm cháo, thậm chí là nấu nước giải rượu. Nếu dùng để nấu đồ giải rượu thì nho khô nhập khẩu không thể nào bằng nho khô Phan Rang được. Chỉ cần 1 chén nho khô nấu cùng 6 chén nước lọc, đun sôi đến khi nho nổi lên là có thể dùng được. Vậy nên các chị, các mẹ khá ưa thích loại nho này.

Nho khô Việt Nam và nho khô nhập khẩu cái nào tốt hơn

Vùng đất Ninh Thuận được biết đến như là 1 vùng có khí hậu khắc nghiệt nhất cả nước, nhưng cũng là nơi duy nhất ở Việt Nam mà cây nho có thể sống và ra trái tốt nhất. Sản lượng hàng năm của nho Ninh Thuận rất nhiều, tuy nhiên chủ yếu được bán ra thị trường là sản phẩm tươi.

Nho khô Việt Nam chủ yếu được sản xuất từ nho tươi Ninh Thuận, nhưng lại ít được ưa chuông bởi người tiêu dùng thường mua các sản phẩm của nước ngoài nhập khẩu với giá cao. Hiện nay, Ninh Thuận đã nhập máy móc từ các nước tiên tiến để có thể sấy khô nho đạt chất lượng cao để có thể đưa nho khô Việt Nam phân phối rộng rãi trong nước và xuất khẩu.

Phân biệt nho khô Việt Nam với nho khô nhập khẩu

Nho sấy khô loại nào là tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nho sấy khô đến từ các nước Mỹ, Úc, Ninh Thuận, Đà Lạt, Phan Rang,… nhưng trong đó nho sấy khô Úc được xem là tốt nhất. Vậy nho sấy khô Úc có gì mà lại được xem là tốt nhất?

Đất nước Úc có hơn 60 vùng trồng nho được công nhận trên khắp đất nước và có tiếng tăm trên toàn thế giới. Nho sấy khô Úc được lựa chọn từ những quả nho tươi ngon nhất, chất lượng nhất trước khi đưa vào sấy khô tự nhiên.

Không như những quy trình chế biến nho khô thông thường khác, nho sấy khô Úc được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời 40 độ C cho đến khi ráo nước hoàn toàn thì được đưa vào xưởng chế biến và đóng gói kỹ lại. Do được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời mà không phải sấy khô nên không làm mất đi vị ngọt thanh tự nhiên trong mỗi trái nho, giữ nguyên được mật nho và những giá trị dinh dưỡng tự nhiên tốt nhất từ trái nho.

Đặc biệt, nho sấy khô Úc còn có sản phẩm nho khô nguyên cành là điểm khác lạ độc đáo so với các loại nho khác nên được người tiêu dùng vô cùng yêu thích.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Công Dụng Của Húng Quế Đối Với Sức Khỏe Mà Bạn Nên Biết trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!