Xu Hướng 6/2023 # Những Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Ios 13.5 – Ithuthuat # Top 12 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Ios 13.5 – Ithuthuat # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Những Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Ios 13.5 – Ithuthuat được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Apple mới đây đã chính thức phát hành phiên bản iOS 13.5 và iPadOS 13.5 đến người dùng, và cũng như mọi phiên bản khác, đây không phải là bản cập nhật lớn nhưng cũng mang đến một số tính năng và thay đổi mới thú vị cho iPhone mà bạn nên biết.

Cách cập nhật lên iOS 13.5 và iPadOS 13.5

iOS và iPadOS 13.5 hiện đã được Apple tung ra cho tất cả mọi người. Nếu bạn đã bật tính năng cập nhật tự động, phần mềm mới sẽ tự động được tải xuống và cài đặt khi iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn được cắm sạc.

Nếu bạn bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm (Settings → General → Software Update) và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tải và cài đặt phần mềm mới nhé.

1. Tắt tự động thu phóng trong FaceTime nhóm

Ngày nay, không có gì lạ khi bạn nhìn thấy một nhóm FaceTime có rất nhiều người trong đó. Đây là lý do tại sao Apple thiết kế giao diện dạng thu phóng để tập trung vào người đang nói. Tuy nhiên, khi nhóm FaceTime của bạn lên đến hơn 10 người thì việc phóng to và thu nhỏ liên tục có thể khiến bạn mất tập trung hơn.

3. Chia sẻ bài hát từ Apple Music lên story của Facebook & Instagram

Một điểm mới nữa của iOS 13.5 là khả năng chia sẻ bài hát trực tiếp từ Apple Music lên story của Facebook hoặc Instagram của bạn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bài hát bạn yêu thích đã xuất hiện trên story, ảnh bìa và thông tin bài hát sẽ xuất hiện ở giữa cùng với màu nền chuyển sắc dựa trên màu của ảnh bìa bài hát đó.

Trước đó, các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác như Spotify, Shazam và Pandora đều cho phép bạn chia sẻ các bài hát lên story của Instagram. Đến bây giờ thì Apple mới bổ sung tính năng này cho dịch vụ Apple Music của họ thông qua iOS 13.5.

4. Sửa lỗi ứng dụng Mail

iOS 13.5 cũng vá lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến ứng dụng Mail trên ‌iPhone‌ và ‌iPad‌. Một trong những lỗ hổng cho phép kẻ hacker làm suy yếu thiết bị iOS bằng cách gửi email chiếm phần lớn bộ nhớ khả dụng của thiết bị. Lỗ hổng thứ hai có thể cho phép thực thi mã từ xa. Nếu hacker có thể thực hiện một trong hai lỗ hổng nãy, họ tin rằng họ không chỉ có thể truy cập vào email của người dùng mà còn sửa đổi chúng, rò rỉ ra ngoài và xóa email của người dùng.

Bạn đã cập nhật lên phiên bản iOS 13.5 hoặc iPadOS 13.5 chưa? Bạn nghĩ sao về bản cập nhật này? Hãy chia sẻ ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 13 Chính Thức, Những Tính Năng Mới Trên Ios 13

1. Chế độ Dark Mode (chế độ nền tối, chế độ ban đêm)

Có lẽ nền tối (dark mode) là chế độ nổi bật nhất trên iOS 13. Apple cho người dùng tùy chọn chuyển sang nền màu đen, thuận mắt hơn và tiết kiệm pin hơn

2. Tính năng vuốt để nhập

Nếu không muốn bấm từng phím một khi nhập liệu, bạn có thể sử dụng tính năng mới vuốt để nhập trên bàn phím iOS 13. Phương thức này tương tự các bàn phím khác như Gboard, Swype hay SwiftKey. Cho tới trước khi xuất hiện iOS 13 thì người dùng iPhone vẫn phải sử dụng bàn phím của bên thứ ba nếu muốn vuốt để nhập.

Tính năng này chính là tính năng bảo mật mới cho phép người dùng đăng nhập vào ứng dụng, website của bên thứ ba bằng Apple ID. Với Sign in with Apple, bạn thậm chí còn có thể yêu cầu Apple tạo một địa chỉ email để đăng nhập vào các dịch vụ, hạn chế lượng thông tin cá nhân phải cung cấp.

Ứng dụng Apple Maps cũng có một số cập nhật. Chẳng hạn, bạn có thể xem bản đồ dưới dạng 3D. Với bản đồ mới, bạn cũng có thể đánh dấu các điểm đến ưa thích, tạo bộ sưu tập địa điểm muốn thăm.

Trợ lý giọng nói Siri bổ sung vài tính năng mới, trong đó có đọc to tin nhắn cho bạn, chia sẻ âm thanh từ AirPods.

6. Tắt chuông khi số lạ gọi tới

Trong iOS 13, bạn có thể cài đặt để tắt chuông cuộc gọi đến từ số máy lạ, chuyển thẳng sang hộp thư thoại. Vào Settings, cuộn xuống Phone, bạn sẽ nhìn thấy dòng Silence Unknown Callers. Nó không ảnh hưởng đến các cuộc gọi từ danh bạ hay các số bạn đã gọi gần đây.

Trên bàn phím có thêm nút bấm dành riêng cho emoji, nằm giữa nút chữ số và nút khoảng cách. Bạn bấm vào đây để mở ra tất cả lựa chọn emoji. Trước khi có cập nhật này, bạn phải vuốt qua nhiều tùy chọn bàn phím hơn, khá mất thời gian.

Đây thực sự là những nâng cấp làm cho việc sử dụng chiếc điện thoại iPhone của bạn thêm phần tiện lợi và thực sự thú vị. Còn chờ gì mà chúng ta không trải nghiệm nhỉ?

Các Tính Năng Mới Trên Ios 13 Và Ios 12

Mặc dù chưa chính thức ra mắt nhưng iOS 12 và iOS 13 đã rò rỉ khá nhiều hình ảnh. iOS 12 còn hơn một tháng mới được chính thức ra mắt và iOS 13 thì hơn một năm nữa.

Apple đặt tên cho iOS 12 là ” Peace” khác với các phiên bản iOS trước đây thường có khá nhiều thay đổi nhưng iOS 12 thì có rất ít tính năng mới. Lí do là Apple muốn các nhà phát triển có thêm thời gian để tối ưu hiệu năng, cải thiện bảo mật – đây là 2 yếu tố cốt lõi của iOS được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây Apple đã phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích vì lỗi bảo mật cũng như độ mượt của iOS ngày càng giảm sút.

Các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng có thể chạy trên cả iPad, iPhone và Macbook, thống nhất iOS và MacOS với dự án ” Marzipan”. Với những ai đang sử dụng hệ sinh thái của Apple thì đây là một thông tin quá tuyệt vời.

-Nâng cấp ARKit

-Kiểm soát của phụ huynh sẽ có thêm nhiều tính năng giúp cha mẹ kiểm soát các bé khi sử dụng iPhone/ iPad.

-Ứng dụng sức khỏe được cải thiện

-Bổ sung thêm Animoji với menu điều hướng

-Có khả năng gọi Facetime với nhiều người

-Hỗ trợ FaceID trên iPad

-Tích hợp Siri trong giao diện tìm kiếm tất cả ứng dụng

-Chế độ không làm phiền được cải thiện với nhiều tùy chỉnh chi tiết hơn

-Hiệu suất của tất cả các thiết bị được cải thiện

-Cải thiện bảo mật và độ ổn định

Do iOS 12 tập trung vào cải thiện độ ổn định, hiệu năng và bảo mật nên có một số tính năng sẽ không được giới thiệu, mà phải đợi đến khi iOS 13 ra mắt. Vì thế nên chúng ta có danh sách cá tính năng mới trên phiên bản hệ điều hành ra mắt 2019. Các tính năng này chủ yếu dành cho iPad. Có nguồn tin tiết lộ rằng iOS 13 cs tên gọi là ” Yokon” , chủ yếu cải thiện các trải nghiệm cho iPad.

-Có màn hình chính được thiết lại cho iPhone/ iPad. Đây được cho là phần của iOS 12 bị trì hoãn lại khi công ty quyết định tập trung vaò cải thiện sự ổn định và hiệu suất.

-Mở thêm nhiều tab khi sử dụng iPad( tương tự như cách mở tab trên trình duyệt).

-Chạy song song cùng lúc một ứng dụng

-Cập nhật các tính năng mới cho Apple pencil

-Ứng dụng xem ảnh được làm mới

-Carplay được cải tiến

7 Tính Năng Mới Trên Iphone Với Ios 13

Hiện nay phiên bản hệ điều hành iOS 13 đã sẵn sàng, các bạn có tải về sử dụng, nếu bạn sở hữu iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max hệ điều hành iOS 13 được trang bị sẵn trên đó, chỉ cần khai thác và sử dụng những tính năng mới được trình bày trong bài viết này.

iPod Touch (thế hệ thứ 7)

iPhone SE

iPhone 6S và 6S Plus

iPhone 7 và 7 Plus

iPhone 8 và 8 Plus

iPhone X

iPhone XR

iPhone XS và XS Max

1. Sử dụng chế độ ban đêm (Dark Mode) trên iOS 13

Chế độ Dark Mode vô cùng thú vị, đặc biệt khi sử dụng iPhone vào ban đêm, làm cho dịu mắt khi đọc báo hoặc sách truyện vào ban đêm. Khi mới cài đặt iOS 13 bạn sẽ thấy ngay cách sử dụng chức năng này, tuy nhiên, sau đó bạn có thể chuyển qua chế độ Dark Mode bất cứ lúc nào bạn muốn bằng cách truy cập vào:

2. Sử dụng bàn phím Swipe mới trên iPhone

Trên các điện thoại Android, việc sử dụng bàn phím Swipe để nhập văn bản không có gì xa lạ, còn trên iPhone cho đến hôm nay, khi iOS 13 xuất hiện bạn mới được sử dụng tính năng này. Để bật tính năng này sử dung trên iPhone bạn vào:

3. Không đổ chuông các cuộc gọi lạ, không có trong danh bạ

Với chức năng ” Silence Unknown Callers “, iPhone sẽ tự động nhận cuộc gọi trong im lặng khi có các cuộc gọi không nằm trong danh bạ của bạn (Số điện thoại bạn lưu trên iPhone), bạn vẫn thấy cuộc gọi nhỡ, chuyển vào hộp thư thoại, tuy nhiên bạn sẽ không nghe đỗ chuông khi các cuộc gọi mà bạn không biết trước đó gọi đến cho bạn.

4. Bổ sung nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh sau khi chụp.

Với iOS 13, bạn sẽ có thêm nhiều chức năng trong ứng dụng Photos, giúp bạn chỉnh sửa ảnh sau khi chụp, đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

Để sử dụng chức năng cải thiện ảnh sau khi chụp trong ứng dụng Photo, bạn chỉ cần chọn ảnh và chạm vào Edit, sau đó khám phá các chức năng chỉnh sửa ảnh cho đến khi bạn thấy vừa ý.

Như bạn cũng biết, nếu sử dụng 3G/4G truy cập internet, xem phim online thì tốn khá nhiều dữ liệu, đồng nghĩa với tốn khá nhiều tiền, do vậy việc hạn chế sử dụng dữ liệu 3G/4G trên iPhone đã được Apple lưu tâm đến, cụ thể trên iOS 13, bạn có thể hạn chế việc sử dụng dữ liệu khi sử dụng 3G/4G bằng chức năng “Low Data Mode”

Với chức năng “Low Data Mode”, bạn chỉ có thể sử dụng để lướt web, hạn chế xem phim và video, giảm dữ liệu tiêu tốn trên mạng 3G/4G. Giúp tiết kiệm được tiền.

Cách bật chế độ giảm dữ liệu khi sử dụng 3G/4G như sau:

Lưu ý: Không phải ứng dụng nào cũng tuân thủ quy luật này, nên bạn cũng nên chút ý khi sử dụng, để khỏi phải mất nhiều tiền vì lý do sử dụng nhiều dữ liệu 3G/4G

6. Thay đổi mạng Wifi từ trung tâm điều khiển (Control Center)

Bạn muốn thay đổi mạng Wifi, không cần phải vào Settings như các phiên bản iOS trước, chỉ cần vào trung tâm điều khiển, với vài cái chạm là thay đổi được ngay.

Nếu bạn đang sử dụng ổ đĩa USB để chép dữ liệu từ iPhone sang, hãy sử dung bộ chuyển từ Lightning sang USB. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ổ đĩa có cổng giao tiếp Lightning.

Vài lời kết

Toàn Lê.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Ios 13.5 – Ithuthuat trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!