Xu Hướng 6/2023 # Nhiều Lợi Ích Khi Đi Du Học Nghề Tại Hàn Quốc # Top 6 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Nhiều Lợi Ích Khi Đi Du Học Nghề Tại Hàn Quốc # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Nhiều Lợi Ích Khi Đi Du Học Nghề Tại Hàn Quốc được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học nghề khi tốt nghiệp Dễ có việc làm tại Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết, Hàn Quốc có rất nhiều doanh nghiệp lớn. Hơn nữa, họ rất cần những người thợ có kỹ thuật và tay nghề cao. Là những bạn sinh viên đi du học nghề tại Hàn Quốc, thì cơ hội để được làm việc rất thuận lợi.

Nhất là những khóa đào tạo nâng cao tay nghề. Do vậy, bạn sẽ dễ dàng có được cơ hội chuyển đổi sang visa cư trú dài hạn. Đương nhiên, cơ hội làm việc tại Hàn Quốc luôn mở rộng cánh cửa đón bạn nếu bạn có được tấm bằng du học nghề tại Hàn Quốc trên tay cùng với vốn tiếng Hàn tốt của bạn.

Thời gian học nghề ngắn, chi phí thấp

Nếu như để hoàn thành khóa học đại học tại Hàn Quốc bạn phải mất ít nhất 5 năm và điều kiện về tiếng, điểm cao hơn. Còn đối với du học nghề thì lại khác, bạn chỉ mất khoảng 18 tháng học chuyên ngành và tiếng Hàn chỉ cần Topik 2 là đủ (hệ đại học tối thiểu Topik 3).

Trong khoảng 18 tháng học chuyên ngành, bạn sẽ phải học lý thuyết 40% còn thực hành là 60%. Đặc biệt, trong 6 tháng thực tập tại các công ty ở Hàn Quốc là bạn đã có lương rồi. Điều này hơn hẳn ở Việt Nam, vì đi thực tập sẽ bị mất thêm tiền nữa.

Đương nhiên, học ít thời gian thì mức chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Với mức chi phí đi du học nghề tại Hàn Quốc chỉ khoảng 160 – 220 triệu, thì tôi nghĩ có nhiều gia đình có thể thực hiện được ước mơ du học cho con mình.

Một lợi ích nữa của việc đi du học nghề tại Hàn Quốc là bạn hoàn toàn có thể chuyển lên học hệ đại học chính quy. Nếu như, trường đó có liên kết với trường đại học. Đương nhiên, cơ hội được ở lại làm việc tại Hàn Quốc càng cao.

Thuận lợi trong quá trình chuyển đổi visa

Chính phủ Hàn Quốc rất ưu tiên với du học sinh quốc tế đi du học nghề tại Hàn Quốc (Visa D4 – 6 ). Do đó, khi kết thúc khóa học các bạn học viên sẽ được chuyển từ visa D4-6 sang visa D10 ( Visa được phép làm việc tại Hàn Quốc 2 năm).

Trong quá trình 2 năm làm việc đó nếu được công ty đánh giá là đủ năng lực làm việc thì bạn sẽ được chuyển sang visa E7 (Visa được phép làm việc tại Hàn Quốc 5 năm, rồi có thể lại ra hạn). Nếu công ty không chứng nhận thì bạn lại xin làm ở công ty khác.

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Tiếng Ngắn Hạn Tại Hàn Quốc

Thứ nhất: Bạn sẽ nâng cao được khả năng tiếng Hàn của mình. Từ đó, cơ hội tìm được việc làm tốt cũng cao hơn. Mà thực tế, không có môi trường học tiếng Hàn nào tốt bằng tại chính quốc gia đó. Bạn sẽ được tiếp xúc với người Hàn hàng ngày. Và chỉ sau khoảng 1 năm, nếu chăm chỉ thì có thể sử dụng tiếng Hàn thành thạo.

Thứ hai: Khi bạn được sống và tiếp xúc cùng người dân Hàn, được cọ xát thực tế và tìm hiểu về văn hóa của con người nơi đây. Kết quả là bạn học được cách phát âm chuẩn như người bản địa, vốn tiếng Hàn cũng trở nên phong phú hơn.

Thứ ba: Nếu bạn thực sự cố gắng trong khoảng thời gian du học ngắn hạn tại Hàn Quốc thì có thể thi và đạt chứng chỉ Topik 3 trở lên. Thậm chí là Topik 4, Topik 5.

Một số trường Hàn Quốc đào tạo tiếng Hàn ngắn hạn

Du học tiếng ngắn hạn tại Hàn Quốc là chương trình được nhiều trường đào tạo một cách bài bản và chất lượng. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc không có trường tốt để đăng ký học. Cùng điểm danh một số trường Hàn Quốc uy tín và được đánh giá cao sau:

Đại học Sogang

Hàng năm, Đại học Sogang có nhiều khóa học tiếng Hàn ngắn hạn trong vòng 1 năm. Đặc biệt, nhà trường còn mở thêm các lớp học ngắn hạn cho nhóm từ 15 người trở lên. Các bạn nên tìm hiểu, để lựa chọn được khóa học phù hợp với mình:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần, 20 giờ/ tuần.

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần, 15 giờ/ tuần.

+ Khóa học buổi tối: Học 10 giờ/ tuần.

Đại học Yonsei

Đại học Yosei tổ chức các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn như sau:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học buổi tối: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học ngắn hạn: Trong thời gian 3 tuần.

Đại học Korea

Trường Đại học Korea tổ chức khá nhiều các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn mỗi năm, bao gồm:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học hè cấp tốc: Trong thời gian 4 tuần.

+ Khóa học tiếng Hàn dành riêng cho người Nhật Bản: Trong thời gian 3 tuần.

Trường Đại học nữ Ewha

Trường Đại học nữ Ewha tổ chức các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn sau:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học cấp tốc: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học ngắn hạn: Trong thời gian 3 tuần.

+ Lớp tiếng Hàn dành cho du học sinh trao đổi đang theo học tại trường

Trường Đại học ngoại ngữ Hankuk

Trường Đại học ngoại ngữ Hankuk tổ chức khá nhiều các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn mỗi năm, bao gồm:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học ngắn hạn: Trong thời gian 4 tuần.

+ Khóa học tiếng Hàn dự bị Đại học dành cho người ngoại quốc và Hàn kiều, mong muốn học đại học tại Hàn Quốc.

Trường Đại học Kyunghee

Trường Đại học Kyunghee có các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn như sau:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học ngắn hạn: Trong thời gian 3 tuần.

+ Chương trình đào tạo về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc cho học sinh cấp 3.

Trường Đại học quốc gia Seoul

Trường Đại học quốc gia Seoul tổ chức khá nhiều các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn mỗi năm, bao gồm:

+ Khóa học phổ thông: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học buổi tối: Trong thời gian 10 tuần.

+ Khóa học cấp tốc: Trong thời gian 4 tuần.

+ Lớp học tiếng Hàn cấp tốc 5 tuần cho sinh viên các nước nói tiếng Anh và lớp học cấp tốc cho sinh viên Nhật Bản vào mùa hè.

+ Lớp tiếng Hàn nâng cao cho sinh viên hoàn thành cấp 6 của chương trình phổ thông.

Lợi Ích Vượt Trội Của Du Học Nghề Hàn Quốc

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ hay nhầm tưởng đi du học Hàn Quốc đều là vừa học vừa làm. Tuy nhiên, thực chất không phải vậy. Du học với visa D4-1 là chương trình du học tiếng. Sau khi đạt năng lực tiếng hàn Topik 3 thì chuyển sang học chuyên ngành hệ đại học. Du học sinh với visa D4-1 chỉ được làm thêm 20 tiếng/tuần. Thực chất đây là du học hệ đại học và bị hạn chế về vấn đề làm thêm.

Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6thì chỉ học 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương), còn thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ được đi làm thêm mà không bị ràng buộc nhiều.

Những ưu điểm của chương trình du học nghề diện visa D4-6:

Tỷ lệ việc làm của sinh viên khi ra trường 100%: Việc định hướng sinh viên lựa chọn những ngành mũi nhọn, phù hợp xu hướng là rất quan trọng để đảm bảo việc làm đầu ra cho các em. Có thể kể đến những chuyên ngành đang là xu hướng tốt như: chăm sóc sắc đẹp, điện – điện tử, viễn thông …

Thực tập có trả lương: Quá trình thực tập có trả lương được tính theo giờ làm việc, trung bình mỗi giờ làm việc được trả lương quy đổi theo tỷ giá VNĐ tương đương từ 160.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ/ giờ làm việc. Thu nhập trung bình mỗi tháng sinh viên được trả lương thực tập giao động khoảng từ 17 triệu đồng đến 22 triệu VNĐ/ tháng.

Thời gian học tập ngắn: Nếu như chương trình du học thông thường có thời hạn từ 4-6 năm thì chương trình du học nghề có thời hạn ngắn từ 2-3 năm. Thời gian học nghề là 1 năm sau đó chuyển lên học chuyên ngành hoặc chuyển đổi thành Visa E7 (Visa dành cho kỹ sư chuyên ngành) để đi làm ngay.

Điều kiện du học nghề đơn giản:

+ Từ 18 đến 30 tuổi

+ Tốt nghiệp THPT

+ Có chứng chỉ tiếng Hàn tương đương TOPIK 2 hoặc KLAT 2 ( Mức sơ cấp, cấp độ 2).

Chi phí hợp lý: Chi phí du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 giao động từ 250 triệu đến 300 triệu VNĐ.

Du học Hàn Quốc đang thu hút hàng nghìn bạn trẻ vừa tốt nghiệp PTTH. Nhằm mở rộng cánh cửa du học Hàn Quốc, Tập đoàn giáo dục Châu Á TMS Asia tổ chức Hội thảo du học Hàn quốc – Tuyển sinh du học nghề Visa D4-6 cho các bạn trẻ tại Tp.Vinh.

HỘI THẢO DU HỌC HÀN QUỐC: TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ VISA D4-6 Thời gian: 09:00 – 12:00, 03/08/2019 Địa điểm: Tầng 4 tòa nhà Trung Đức, Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An

Tham gia hội thảo, Quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ được: tư vấn lộ trình chương trình du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6; tư vấn chọn trường, chọn ngành học; hướng dẫn làm thủ tục, hồ sơ du học nghề Hàn Quốc từ A – Z ; nhận ưu đãi và quà tặng lên đến 35 triệu VNĐ khi đăng ký tại hội thảo.

Vui lòng đăng ký tham dự Hội thảo theo link: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdlQgFP4GYamha0c-CC0NUw5EchIS-Lg-yZWJYW4Zlh0uu4LA/viewform?vc=0&c=0&w=1

Hoặc gọi điện qua số HOTLINE: 0975.804.400

Hoặc đăng ký tư vấn du học qua website chính thức: https://tmschaua.vn/.

2. Du học nghề Hàn Quốc có những ngành nào?

Du học nghề Hàn Quốc có rất nhiều ngành cho bạn lựa chọn, tiêu biểu là những ngành sau:

– Ngành làm đẹp

– Điều dưỡng

– Đầu bếp

– Cơ khí

– Xây dựng

– Công nghệ thông tin…

Những lợi ích khi đi du học nghề tại Hàn Quốc nói chung: – Hàn Quốc có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao nhưng chi phí thấp hơn các nước tiên tiến khác trong khu vực như: Nhật Bản, Singapore… – Có nhiều ngành nghề để lựa chọn với hệ đào tạo từ Trung cấp nghề, Cao đẳng, Đại học đến Cao học. – Sinh viên có cơ hội làm thêm với thu nhập từ 700 -1.500 USD/tháng …để đảm bảo chi phí học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc. – Chi phí học tập cũng như sinh hoạt tại Hàn Quốc không quá đắt đỏ, văn hóa gần gũi với Việt Nam. – Sau 1 năm sinh viên sẽ được nhận cả bằng tiếng và bằng nghề, được xin việc tại Hàn Quốc và liên thông visa E7. – Đảm bảo việc làm sau khi hoàn thành khóa học; có cơ hội được làm việc trong những tập đoàn lớn tại Hàn Quốc

Lợi Ích Khi Đi Du Học Hàn Quốc Ngay Khi Tốt Nghiệp Thpt

Nếu việc học đại học tại Việt Nam bạn đã có mục tiêu rõ ràng, đó là lựa chọn ưu tiên, là nguyện vọng 1 thì không có gì phải bàn. Nhưng nếu học đại học đối với bạn chỉ mang tính trải nghiệm cuộc sống sinh viên, hưởng thụ cảm giác đậu đại học, học đại học để có thời gian tự do đi chơi với bạn bè thì bạn cần nên suy nghĩ lại. Vì bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái bỏ lửng giữa chừng để suy nghĩ lại việc đi du học.

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc lúc đó cũng chưa hẳn là muộn, vì nhiều bạn mãi đến 28 – 30 tuổi mới hình thành được ý định học tập tại nước ngoài. Tuy nhiên, nếu nhìn lại khoảng thời gian đã qua khi mới chỉ học 1 – 2 năm đại học thì nó thực sự hơi phí phạm. Bởi ngay cả khi bạn đã học 3 năm đại học đi nữa thì khi đi du học, bạn vẫn phải quay lại học chương trình từ đầu. Đặt vào trường hợp nếu bạn đi du học Hàn Quốc ngay khi vừa tốt nghiệp THPT thì bạn đã hoàn thành được ½ chặng đường du học, thậm chí là đã có chứng chỉ du học nghề. Đây chẳng phải là bạn đang rút ngắn lại thời gian đó sao?

Tất nhiên, chúng ta chưa tính những thời gian ‘lẻ” ví dụ như: Mất 10 – 15 ngày đợi kết quả thi thi, mất thêm hơn 1 – 2 tuần đợi thông báo từ các trường đại học, cao đẳng, tiếp tục là chờ hơn nửa tháng trời để đến ngày nhập học. Trong khoảng thời gian đó, nếu bạn tập trung ngay làm thủ tục hồ sơ thì may mắn có thể có VISA và đang chuẩn bị lên máy bay trở thành tân du học sinh của một ngôi trường đại học uy tín tại nước ngoài nói chung và Hàn Quốc nói riêng.

Nhiều học bổng được áp dụng cho du học sinh nhập học vào kì tháng 9

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp THPT là thời điểm mang tâm lý cực cao của các bạn học sinh, vừa áp lực, vừa háo hức. Điều gì bắt đầu bằng một sự mới mẻ, tràn đầy năng lượng luôn khiến bạn thoải mái hơn, có sự cố gắng hơn so với việc đang almf, bỏ chừng dang dở. Do đó, nếu THỰC SỰ bạn đang ấp ủ hay có quyết định đi du học thì thời điểm VÀNG thuận lợi nhất để nộp hồ sơ du học đó là khi vừa mới tốt nghiệp THPT.

F Người ta vẫn thường có câu “Không bao giờ là quá trễ khi bạn dám thực hiện”, vậy nên chúng ta cũng chẳng thể so sánh sự thành công của một ai đó khi du học từ 18 tuổi hay du học từ 28 tuổi, bởi thực chất nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, lợi thế khi mới tốt nghiệp THPT xong đó là thời gian, là tuổi trẻ. Hà cớ gì bạn đã có ý định đi du học từ năm 16 – 18 tuổi mà lại còn chần chừ, còn các bạn trẻ khác, mãi đến năm 25 – 28 tuổi thì mới hình thành được ý định đi du học. Vậy há chẳng phải “chúng ta” những bạn mới tốt nghiệp xong đang tự bỏ lỡ đi cơ hội, bỏ lỡ ưu điểm sẵn có của mình hay sao?

Không bao giờ là quá trễ khi bạn dám thực hiện ước mơ.

Chúc tất cả các bạn có được một lựa chọn phù hợp nhất. Hàn Quốc, nước ngoài hay Việt Nam đều là lựa chọn phù hợp nếu bạn có thể đưa ra được mục tiêu, định hướng cho bản thân mình. Mọi sự thành công đều đến từ bản thân.

HVC – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC & LAO ĐỘNG

Mọi chi tiết xin liên hệ ban tư vấn tuyển sinh:

097 357 68 68 – 089 669 7000 – 397 48 77777

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiều Lợi Ích Khi Đi Du Học Nghề Tại Hàn Quốc trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!