Xu Hướng 6/2023 # Nguyên Lý Hoạt Động Và Cấu Tạo Máy Lọc Nước Công Nghiệp Ro # Top 15 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Nguyên Lý Hoạt Động Và Cấu Tạo Máy Lọc Nước Công Nghiệp Ro # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Nguyên Lý Hoạt Động Và Cấu Tạo Máy Lọc Nước Công Nghiệp Ro được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu đang có nhu cầu mua sản phẩm máy lọc nước hẳn bạn cũng đã nghe qua dòng máy lọc nước công nghệ RO. Vậy bạn đã biết gì về nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy lọc nước công nghiệp RO? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau đây.

1. Tìm hiểu về công nghệ lọc nước RO

RO là tên viết tắt của cụm từ ” Reverse Osmosis” tức là công nghệ thẩm thấu ngược. Đây được xem là một trong những công nghệ lọc tân tiến nhất hiện nay. Công nghệ RO sử dụng màng lọc có kích thước siêu nhỏ chỉ 0.0001 micromet cho ra mang đến khả năng lọc sạch nước hiệu quả. Công nghệ lọc nước RO được phát minh và nghiên cứu từ lâu. Trước đây nó được ứng dụng chủ yếu vào lĩnh vực hàng hải vũ trụ của Mỹ. Đến thời điểm hiện tại công nghệ này được ứng dụng rộng rãi vào lĩnh vực sản xuất máy lọc nước. Hầu hết các sản phẩm máy lọc nước trên thị trường đều ứng dụng công nghệ này, từ máy lọc nước dân dụng đến công nghiệp.

Công nghệ lọc nước RO được đánh giá là công nghệ lọc nước tân tiến nhất hiện nay

2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp RO

Dòng sản phẩm này hoạt động dựa trên nguyên lý áp suất chênh lệch giữa đầu vào và đầu ra. Nước sẽ được đẩy qua lõi lọc RO nhờ áp suất. Lõi lọc này sẽ được sắp xếp một cách khoa học từ lõi lọc thô đến lõi lọc tinh. Các lõi lọc sẽ cách nhau với khe hở cực nhỏ để loại bỏ toàn bộ tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng cùng những chất độc hại có trong nguồn nước. Các lõi lọc còn lại của hệ thống lọc giúp loại bỏ màu, mùi hôi, cân bằng độ axit, bổ sung thêm khoáng chất cho nguồn nước. Máy lọc nước công nghiệp RO hoạt động theo nguyên lý vô cùng thông minh

3. Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp RO như thế nào?

Máy lọc nước có thể được trang bị khoang tủ hoặc không. Ngoài khoang tủ thì cấu tạo máy lọc nước công nghiệp RO gồm những bộ phận chính sau đây:

3.1 Hệ thống lõi lọc

Máy được trang bị 3 hệ thống lõi lọc thông minh bao gồm: Bộ lọc thô: Bộ lọc thô chính là những lớp lõi lọc đầu tiên ( 3-4 lớp tùy vào từng sản phẩm máy lọc). Chúng được trang màng lọc RO trong hệ thống lõi lọc, cụ thể:

Lõi lọc số 1: Lõi lọc này thường có kích thước vào khoảng 5 micron được làm từ nhựa PP cao cấp. Nhiệm vụ của lõi lọc giúp loại bỏ hoàn toàn bùn đất, bụi bẩn…

Lõi lọc số 2: Lớp lõi thứ 2 được làm từ than hoạt tính có khả năng hấp thụ mùi lạ, loại bỏ kim loại nặng cùng nhiều tạp chất.

Lõi lọc số 3: Đây là lớp lõi lọc than hoạt tính đã được nghiền nhỏ và định hình thành khối. Nhờ vậy có thể lọc sạch các tạp chất có trong nước.

Lõi lọc số 4: Một số dòng máy lọc nước công nghiệp 100l/h, 150l/h… được trang bị thêm lõi lọc này để gia tăng hiệu quả của quá trình lọc. Lõi lọc tinh: Đây cũng chính là màng lọc RO cũng là bộ phận quan trọng nhất để tạo nên chất lượng nguồn nước tinh khiết. Bộ phận này được làm từ những chất liệu đặc biệt có khả năng lọc sạch bụi bẩn, kim loại nặng và hợp chất trong nước hiệu quả. Bộ lọc chức năng: Bộ phận này được lắp sau màng lọc RO với chức năng tạo chất ngọt cho nước, khử trùng và bổ sung các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tùy vào từng dòng sản phẩm mà nhà sản xuất có thể trang bị từ 1-5 lõi lọc chức năng sau màng.

3.2 Bình áp

Bình áp hay còn gọi là ro của thiết bị chứa nước. Bên trong thùng là một bong bóng bằng cao su có bơm sẵn áp suất. Bộ phận này có nhiệm vụ chính là chứa và dự trữ nước đã được lọc sạch qua màng RO giúp nước luôn có sẵn khi ta lấy nước. 3.3 Máy bơm Nhiệm vụ chính của máy bơm chính là bơm nước sau khi đi qua màng lọc thô và màng lọc RO để tiếp tục chuyển vào bình áp.

3.4 Van áp thấp

Van áp thấp thường được làm từ nhựa, có tác dụng ngắt mạch điện khi hết nước hoặc cung cấp thêm nước khi nguồn nước đầu vào yếu.

3.5 Van áp cao

Van áp cao làm nhiệm vụ kiểm soát nước đầu ra. Mặt khác, bộ phận này còn làm nhiệm vụ ngắt nguồn điện khi nước trong bình áp đầy.

3.6 Đèn UV diệt khuẩn

Một số dòng máy lọc nước công nghiệp còn được trang bị thêm đèn UV diệt khuẩn giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, đem đến nguồn nước chất lượng cho người dùng.

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lọc Nước Ro

Trên thị trường hiện nay máy lọc nước RO là thiết bị lọc nước hiện đại và cho ra nguồn nước tinh khiết nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về cấu tạo máy lọc nước RO cũng như nguyên lý hoạt động của nó để chọn mua một sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Cấu tạo máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO có cấu tạo thường có 3 phần chính là:

– Hệ thống lõi lọc (Linh kiện tiêu hao) là các linh kiện cần phải thay thế trong quá trình vận hành của máy.

– Linh phụ kiện

– Tủ máy người dùng có thể lựa chọn có tủ hoặc không

Hệ thống lõi lọc

Linh kiện tiêu hao trong một máy lọc nước RO đó chính là các lõi lọc. Sở dĩ gọi là linh kiện tiêu hao vì các lõi lọc sẽ có tuổi thọ nhất định và bạn cần phải thay mới đúng thời gian đó.

Một máy lọc nước RO tiêu chuẩn thường sẽ có 5 cấp lọc, và sẽ được bổ sung thêm tùy vào chất lượng của từng cấp lọc trước:

– Cấp lọc thứ nhất: lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ sét, bùn đất hay các chất lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 µm sử dụng lõi lọc PP 5 µm.

– Cấp lọc thứ hai: lọc các hợp chất hữu cơ độc hại, chlorine, mùi hôi, các chất béo hòa tan trong nước thường sử dụng lõi lọc than hoạt tính OCB.

– Cấp lọc thứ ba: lọc loại bỏ các cặn bẩn (rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy) có kích thước lớn hơn 1 µm sử dụng màng lọc PP 1 µm.

– Bộ đèn tia cực tím hoàn chỉnh: Đối với một số thương hiệu máy lọc nước, việc bổ sung thêm bộ đèn diệt khuẩn sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn hoàn toàn, an toàn hơn cho nước uống.

– Cấp lọc thứ năm: Đây là cấp lọc quan trọng nhất trong 6 cấp lọc của máy lọc nước RO đó là lọc qua màng RO với kích thước khe hở siêu nhỏ đến 0,0001 µm chỉ có các phân tử nước mới đi qua được; các tạp chất, vi khuẩn, chất hữu cơ, kim loại nặng, vi sinh vật sẽ được giữ lại phía bên màng và đi theo dòng nước thải đi ra ngoài.

Tùy vào từng thương hiệu, mẫu mã,… khác nhau của từng máy mà các hệ thống lọc sẽ được thiết kế khác nhau, bạn sẽ được biết khi mua máy.

Linh phụ kiện

– Vòi nước: Có rất nhiều loại vòi nước khác nhau về chất liệu, chức năng, kiểu dáng mà khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình

– Van điện từ: van hoạt động bằng điện năng, có công dụng dùng để tách nước thẩm thấu tự do

– Van áp thấp: có công dụng ngắt mạch điện khi nguồn nước cấp yếu hoặc hết và van thấp áp sẽ ngắt điện khi lõi lọc bị tắc để giúp bảo vệ máy

– Van áp cao: sẽ điều khiển hoạt động của máy lọc nước, khi bình áp đủ nước van cao áp sẽ ngắt điện.

– Van nước thải: có tác dụng đưa nước thải sau khi lọc qua màng RO ra ngoài

– Bơm: có tác dụng bơm nước tạo áp lực nước cao đẩy qua màng lọc RO giúp màng hoạt động hiệu quả tối đa và ổn định

– Có 2 loại bình áp: đó là bình áp thép và bình áp nhựa có công dụng tích nước và áp suất cho hệ thống

– Đồng hồ hiển thị nhiệt độ: Với những chiếc máy lọc nước nóng lạnh thường sẽ được trang bị thêm đồng hồ hiển thị này để giúp người sử dụng biết được nhiệt độ hiện có của nước

– Đồng hồ kiểm tra TDS: Một số doanh nghiệp cần đồng hồ kiểm tra TDS để giám sát chất lượng nguồn nước, đây chắc chắn sẽ là phụ kiện không thể thiếu

– Bộ điều khiển TDS: Với bộ điều khiển này, bạn có thể điều khiển mức TDS sau khi lọc để phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau của mình

– Đồng hồ đo lưu lượng nước: Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra lưu lượng nước đã sử dụng, rất phù hợp để lắp ráp cho các hệ thống lớn

Và rất nhiều các phụ kiện nhỏ khác mà nhà sản xuất máy lọc nước sẽ lắp đặt tùy vào chức năng của máy.

Tủ máy

Máy lọc nước RO có 2 loại có tủ máy và không có tủ máy tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Với những loại không có tủ máy thường được gọi với cái tên là bộ lọc nước.

– Inox: Đây là một trong những vật liệu với thiết kế cực kỳ sang trọng mà bạn nên lựa chọn bởi độ bền của nó khá cao, khả năng sáng bóng giúp không gian lắp đặt đẹp hơn,…

– Tủ kính: Vật liệu chế tạo tủ máy này cũng khá thông dụng bởi nó có thể giúp bạn nhìn được bên trong máy, hoa văn khá đẹp mắt và độ bền cũng khá tốt đối với các loại kính cường lực

– Nhựa: Hầu hết các loại vỏ nhựa thường có độ bền khá tốt, có thể giữ được độ bền đến vài năm

– Và rất nhiều các loại tủ máy khác mà bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Trái tim của máy lọc nước RO đó là màng lọc RO giữ vai trò quan trọng và quyết định chất lượng nước đầu ra.

Màng lọc RO là màng siêu thẩm thấu ngược với kích thước khe lọc siêu nhỏ chỉ 0,0001 µm.

Màng RO hoạt động tốt là nhờ vào áp lực nước tạo ra từ máy bơm đẩy qua màng RO.

Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước RO:

Bước 1: Khi máy hoạt động nước nguồn sẽ đi vào máy nhờ bộ khóa đi qua cột lọc thứ nhất, lõi lọc của cột thứ nhất là lõi lọc PP 5 µm sẽ lọc loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 5 µm.

Bước 2: Nước tiếp tục đi qua lõi lọc thứ 2 chứa than hoạt tính hấp thụ các tạp chất hữu cơ, các chất béo hòa tan trong nước, Chlorine, các hợp chất gây mùi hôi trong nước. Ngoài ra lõi lọc này còn chứa chất khử độ cứng của nước nhằm bảo vệ màng lọc RO và làm nước có vị ngọt tự nhiên.

Bước 3: Nước đi vào lõi lọc số 3 là những sợi PP có khe hở 1 µm loại bỏ những tạp chất có kích thước lớn hơn 1 µm.

Bước 4: Đèn diệt khuẩn UV với chức năng là tiêu diệt mọi vi sinh vật như vi khuẩn có trong nước, cũng tương tự như khi bạn đang đun sôi nước vậy

Trước đó máy lọc nước RO được biết là dòng sản phẩm cho ra nguồn nước tinh khiết nhất trong các dòng sản phẩm máy lọc nước đây được xem là một ưu điểm lớn nhưng đó cũng là một nhược điểm khiến nước thiếu các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Và hiện nay nhược điểm đó đã được khắc phục bằng việc bổ sung các lõi tạo khoáng, bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe bạn có thể yên tâm sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ khoáng chất cho sức khỏe. Tuy nhiên, những lõi tạo khoáng này cũng có nhược điểm là vi khuẩn có thể phát triển tại những lõi lọc này, đôi khi sẽ gây hại cho người sử dụng.

Nếu bạn lo nguồn nước của mình thiếu khoáng chất thì bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ khoáng chất hơn.

Với bài viết chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO được chia sẻ từ Trường Tiền, hy vọng có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ chuyên gia khi bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp.

Cấu Tạo &Amp; Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lọc Nước Ro

Cấu tạo & nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO là gì? Hiện nay máy lọc nước RO nào tốt?   Máy lọc nước RO tên viết tắt của REVERSE OSMOSIS, với công nghệ lọc thẩm thấu ngược được đánh giá là một trong những công nghệ lọc cho ra được nguồn tinh khiết nhất hiện nay.   Công nghệ RO sử dụng màng lọc có kích thước siêu siêu nhỏ chỉ 0.0001 micromet. Với kích thước này thì chỉ phân tử nước mới đi qua được, còn các tạp chất khác sẽ được giữ lại ở phía sau màng lọc   Ưu điểm: Sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO tốt khi chúng xuất hiện đầy đủ những ưu điểm sau:   – Thiết kế máy lọc nước RO đơn giản, gọn nhẹ – Lọc vi sinh: bảo đảm nguồn nước vô trùng tinh khiết, bạn không cần phải đun sôi nguồn nước vào. – Bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. – Ngăn ngừa nhiều bệnh tật phát sinh từ vấn đề nguồn nước. – Ít hư hỏng, không phải sửa chữa nhiều. – Tiết kiệm điện, chi phí vận hành,…   Chính vì những ưu điểm này, sản phẩm máy lọc nước RO ngày càng được tin dùng và sử dụng. Tuy nhiên điều này cũng khiến nhiều sản phẩm máy lọc nước “na ná nhau” xuất hiện trên thị trường, người dùng khó có thể phân biệt được máy lọc nước RO nào tốt để sử dụng.   Nhược điểm: – Sử dụng điện năng nên có thể dẫn tới cháy nổ. – Bộ lọc chậm, dễ bị tắc nghẽn. – Chiếm nhiều không gian, khó bố trí. – Lượng nước thải lớn sẽ dẫn đến lãng phí. – Công suất thấp 10 lít/h. – Với nhược điểm công suất thấp, máy lọc nước RO công suất nhỏ này chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình.   Tuy nhiên, hiện tại IROKA đã cho ra đời các dòng máy với mục đích khắc chế những nhược điểm trên.   Nếu bạn có nhu cầu sử dụng những máy lọc nước tốc độ lọc nhanh hơn cho nhà hàng, bệnh viện, khu công nghiệp hoặc để kinh doanh nước tinh khiết thì máy lọc nước RO nào tốt nhất trong tình huống này chính là sản phẩm dây chuyền lọc nước IROKA. Không chỉ mang đến khối lượng nước lớn đáp ứng nhu cầu khách hàng mà chúng còn đảm bảo về chất lượng.   Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0904.609.555 hoặc có thể đến trải nghiệm trực tiếp tại: Showroom máy lọc nước IROKA – 219- Nguyễn Văn Cừ – Phường Hưng Bình – chúng tôi – Tỉnh Nghệ An Tuy có ưu điểm nhưng máy lọc nước công nghệ RO cũng có nhược điểm. Vì thế khi chọn mua máy, bạn nên cân nhắc để nhận được sản phẩm ưng ý.   Cấu tạo máy lọc nước RO   Các lõi lọc 1, 2, 3: Nhiệm vụ chính của 3 lõi lọc thô này là lọc tạp chất, bùn, đất sét hay các kim loại h thước lớn. Lõi số 4: Là màng R.O Filmtec có khả năng làm nước tinh khiết bằng việc loại bỏ các ion kim loại nặng, các vi khuẩn có hại trong nước. Lõi lọc số 5: Công nghệ Nano Silver được trang bị ở lõi lọc này giúp loại bỏ 99,99% tạp chất, vi khuẩn. Lõi lọc 6, 7: Cân bằng độ PH có trong nước. Lõi lọc 8: Bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Lõi lọc 9: Tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể và phòng ngừa các bệnh về ung thư. Máy lọc nước muốn trở thành đáp án của câu hỏi:”Máy lọc nước RO nào tốt” cần đáp ứng về cấu tạo cơ bản trên.   Nguyên lý hoạt động:   Nguồn nước đầu vào sẽ được chạy qua các lõi lọc số 1, số 2 & số 3. Tại đây các chất bẩn có kích thước lớn như bùn, đất… sẽ bị giữ lại.   Khi tới màng lọc RO các chất có kích thước nhỏ hơn như: vi khuẩn, ion kim loại nặng sẽ được lọc sạch nhờ vào 1 máy bơm. Sau đó phần nước sạch sẽ được đưa xuống phần bình áp chứa còn phần nước thải sẽ chảy theo ống dẫn ra ngoài.   Nước sau khi lọc qua màng RO đã sạch, bạn có thể uống luôn. Tuy nhiên các máy lọc nước thường có thêm các lõi 6,7,8,9 để bổ sung thêm các khoáng chất vào nước.   Máy lọc nước RO nào tốt nhất hiện nay dành cho gia đình?   Trên thị trường hiện có dòng máy lọc nước được tin tưởng và ưa chuộng là máy lọc nước RO của Iroka.   IROKA là một trong những thương hiệu máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam thuộc Công ty TNHH Đình Viết, với việc cải tiến chất lượng sản phẩm liên tục cùng những bước tiến vượt bậc. Máy lọc nước RO của Iroka đa dạng về mẫu mã, thiết kế đặc biệt là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Giá thành sản phẩm dao động ở mức tầm trung, thời gian bảo hành của Iroka là 24 tháng. nên ai cũng có khả năng để đầu tư được một chiếc máy lọc này.   Nếu bạn đang thắc mắc máy lọc nước RO nào tốt thì máy Iroka là một lựa chọn tốt với quy mô gia đình, văn phòng, cơ quan,…..    

Other News

• HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC RO ĐÚNG CÁCH

Sơ Đồ, Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lọc Nước Công Nghiệp

Công ty TNHH Thiết Bị và Công Nghệ Tekcom hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: cung cấp, lắp đặt, tư vấn, chuyển giao công nghệ và các thiết bị, vật tư, vật liệu ngành xử lý nước. Qua nhiều năm nghiên cứu, phát triển, và kinh doanh các thiết bị xử lý nước có quy mô lớn, Tekcom đã thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài với các tổ chức nghiên cứu, chứng nhận và các công ty sản xuất hàng đầu thế giới. Tekcom luôn phấn đấu là một trong những nhà nhập khẩu và phân phối máy lọc nước hàng đầu Việt nam và xuất khẩu ra các nước trong khu vực. Là đại diện của các nhà cung cấp chuyên nghiệp về hệ thống và vật tư lọc nước hàng đầu thế giới như màng RO của hãng sản xuất màng lớn nhất thế giới của Mỹ Filmtec DOW, Toray – Nhật Bản. Nhờ những tiện ích và các tính năng ưu việt của từng sản phẩm, Công Ty TNHH Thiết Bị và Công Nghệ Tekcom đã tạo được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước, đồng thời cũng tạo được uy tín của khách hàng và vị thế cạnh tranh các công ty trong và ngoài nước với các dòng sản phẩm nổi bật: máy lọc nước gia đình, hệ thống lọc nước giếng khoan, hệ thống máy lọc nước công nghiệp,.. với đủ mọi công xuất, quy mô khác nhau.

Với hiện trạng nguồn nước sạch đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, thì nước sạch cần cho nhu cầu sinh hoạt của mỗi con người đang có nguy cơ khan hiếm. Nhận thấy được các bất cập về nguồn nước, cũng như sự lãng phí, thiếu thốn về việc người dân được tiếp cận với nguồn nước sạch đủ tiêu chuẩn nước sinh hoạt, tốt cho sức khỏe. Công ty Tekcom đã nghiên cứu cho ra đời sản phẩm máy lọc nước công nghiệp. Với đủ mọi loại công suất đáp ứng tùy thuộc vào từng mục đích, nhu cầu sử dụng. Hệ thống máy lọc nước công nghiệp này cung cấp đủ nước dùng sinh hoạt cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng lớn, hay các nhà máy có công suất vừa và nhỏ. Hệ thống được trang thiết bị 5 màng lọc RO, đáp ứng được tiêu chuẩn về nguồn nước sạch và cung ứng đủ nhu cho cầu nước sinh hoạt của nhiều người trong cùng một thời điểm.

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp thi cống lắp đặt tại kho xưởng Tekcom

Cột lọc cơ bản trong hệ thống lọc nước công nghiệp của Tekcom

Nguyên lý của hệ thống máy lọc nước công nghiệp với mọi công suất linh hoạt cũng tương tự như nguyên lý của máy lọc nước gia đình công suất 10l/h trở lên.Tuy nhiên máy lọc nước công nghiệp sẽ có một số cải tiến, nâng cấp để phù hợp với mục đích sử dụng cho nhiều người.

Nước đầu vào sẽ qua 3 lõi lọc thô, lõi lọc đầu tiên là lõi PP được làm từ sợi bông xốp của nhựa polypropylene, những sợi này sẽ được ép thành các khối tạo thành một lớp màng lọc. Kích thước của các lỗ màng lọc chỉ có 5 µm, nên nước sau khi qua lõi này sẽ được lọc các chất huyền phù, các dạng rỉ sét, bùn đất hay các vật chất lơ lửng trong nước.

Sau khi qua lõi lọc thứ nhất, nước sẽ được chia hai đường, một đường nước sẽ đấu nối với van áp thấp. Lúc này van áp thấp có nhiệm vụ đóng lại khi nguồn nước cấp vào yếu , hoặc van mở khi nguồn nước vào khỏe (đủ áp). Và một đường nước sẽ qua van điện từ đến bơm. Khi bơm hoạt động, van điện từ cũng được mở, nước sẽ được bơm đẩy từ lõi lọc số 1 sang lõi lọc số 2. Lõi lọc số 2 là lõi lọc chứa than hoạt tính dạng viên. Nước qua lõi lọc này sẽ được xử lý các loại chất nhờn, mùi và chất hữu cơ hòa tan. Ở lõi này than hoạt tính còn xử lý được các chất phóng xạ, asen và amoni.

Bơm áp sẽ đẩy nước từ lõi lọc số 2 sang lõi lọc số 3, lõi lọc này là lõi lọc than hoạt tính đã được định hình, bằng cách nghiền nhỏ và ép thành các khối để tăng bề mặt tiếp xúc với nước, do đó tăng hiệu quả xử lý nước. Nước khi qua lõi lọc này sẽ được lọc toàn bộ các chất hữu cơ, chất phóng xạ và kim loại nặng mà lõi lọc số 2 không thể lọc được.

Bơm trong hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Nước qua màng RO hoàn toàn tinh khiết được chứa trong bình áp cách ly với môi trường bên ngoài. Nước từ màng RO chảy xuống bình áp sẽ qua 1 van áp suất cao, van này có nhiệm vụ đóng ngắt bơm khi nước trong bình áp được bơm đầy, và mở chạy bơm khi áp suất trong bình áp giảm (nước trong bình áp bị vơi đi). Khi người dùng vặn vòi sử dụng, nước từ bình áp mới lên lõi số 5 (T33). Lõi lọc T33 được cấu tạo từ than hoạt tính đặc biệt, có khả năng trao đổi ion, nên giúp làm mềm nước, tăng thêm vị ngon ngọt tự nhiên và chống tái khuẩn.

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp lọc sạch, cung cấp nguồn nước đủ tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt

Tùy thuộc theo mục đích sử dụng nước của xí nghiệp mà có thể bổ sung thêm các lõi lọc phụ trợ để tăng chất lượng nước, như: Lõi lọc Alkanite ổn định pH cho nước; Lõi lọc hồng ngoại sẽ chia nhỏ phần nước để tăng khả năng hấp phụ vào cơ thể; Lõi lọc đá Maifan để bỏ sung thêm các chất khoáng vi lượng cho cơ thể; Lõi chiếu UV có khả năng để diệt khuẩn cho nước,…

Luôn dẫn đầu với phương châm mang đến sức khỏe cho người sử dụng từ chính những sản phẩm của Tekcom.Hệ thống máy lọc nước công nghiệp Kensi do Tekcom thi công lắp đặt ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày một càng khắt khe, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Nếu bạn còn có những băn khoăn hay thắc mắcthêm về sản phẩm của Tekcom, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại Hotline 016 7777 0000 – Tổng đài 1900 0138 để được các tư vấn viên, các kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ thêm thông tin chi tiết và sở hữu ngay một hệ thống lọc nước giếng khoan phù hợp thương hiệu Kensi chất lượng tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Lý Hoạt Động Và Cấu Tạo Máy Lọc Nước Công Nghiệp Ro trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!