Xu Hướng 3/2023 # Ngăn Cấp Đông Mềm Là Gì? Có Lợi Ích Gì Khi Bảo Quản Thực Phẩm? # Top 12 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ngăn Cấp Đông Mềm Là Gì? Có Lợi Ích Gì Khi Bảo Quản Thực Phẩm? # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Ngăn Cấp Đông Mềm Là Gì? Có Lợi Ích Gì Khi Bảo Quản Thực Phẩm? được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngăn cấp đông mềm và ngăn đông mềm, là hai thuật ngữ rất được người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua một chiếc tủ lạnh mới hiện nay. Thật ra thì, hai từ ngăn đông mềm và ngăn cấp đông mềm chính là một, đó là cách mô tả công nghệ cấp đông bảo quản thực phẩm của các nhà sản xuất tủ lạnh trên thị trường. Công nghệ cấp đông mềm để bảo quản thực phẩm không phải là một công nghệ mới, nhưng gần đây đang được tích hợp rất nhiều trên các sản phẩm tủ lạnh bình dân vì tính tiện dụng, ưu điểm khi lưu trữ bảo quản thực phẩm và đặt biệt là giá thành tủ lạnh tích hợp công nghệ này không quá cao trong mức phổ thông tầm trung.

Để có thể hiểu rõ thêm tại sao công nghệ ngăn cấp đông mềm đang được phổ biến trên thị trường hiện nay. Trả lời các câu hỏi: tủ lạnh có ngăn đông mềm tốt hay không? hãng sản xuất tủ lạnh có tích hợp ngăn cấp đông mềm nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? giá thành cụ thể của những chiếc tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm cao không? Mời bạn đọc xem qua bài viết phân tích về công nghệ ngăn cấp đông mềm, đang áp dụng phổ biến trên các sản phẩm tủ lạnh hiện nay. Từ đó, có thể chọn một chiếc tủ lạnh cho gia đình với chi phí hợp lý, mẫu mã đẹp, tích hợp nhiều công nghệ bảo quản thực phẩm mới nhất.

1 – Ngăn cấp đông mềm hay ngăn đông mềm là gì?

Công nghệ cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Với công nghệ này, thực phẩm được bảo quản tốt hơn, chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của sản phẩm sẽ không bị mất đi nhiều so với lúc mới mua.

Việc bảo quản thực phẩm với ngăn đá của tủ lạnh thông thường, sẽ gây khó khăn cho quá trình rã đông để chế biến thực phẩm. Vì khi trữ thực phẩm trong ngăn đá, luồng hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp vào thực phẩm lưu trữ, gây nên hiện tượng đóng băng từ bên ngoài đến tận sâu bên trong lõi thực phẩm, khiến cho thực phẩm từ từ bị đông cứng lại. Ngoài việc gặp khó khăn trong quá trình rã đông như: phải sử dụng lò vi sóng, tốn thời gian ngâm nước, tự rã đông bằng nhiệt độ môi trường bên ngoài… thì thực phẩm sẽ phải chịu mất đi một lượng chất dinh dưỡng, kèm lượng nước nhất định khi rã đông. Điều này khiến cho thực phẩm bị mất đi sự tươi ngon, cùng với các chất dinh dưỡng vốn có ban đầu bên trong thực phẩm.

Đối với công nghệ cấp đông mềm, thực phẩm sau khi đưa vào ngăn cấp đông mềm của tủ lạnh, thì ngay lập tức thực phẩm sẽ bị đóng băng đồng thời cả bên trong lẫn bên ngoài cùng một lúc. Lúc này, các tinh thể nước trong thực phẩm sẽ được chuyển hóa thành các tinh thể băng siêu nhỏ. Các tinh thể này không chỉ giúp không làm phá vỡ liên kết tế bào bên trong thực phẩm, mà còn đảm bảo độ mềm dẻo, dễ cắt, đồng thời giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn, chất dinh dưỡng và độ tươi ngon không thay đổi nhiều so với lúc mới mua. Đặt biệt, nhiệt độ tại ngăn cấp đông mềm dao động từ -1 độ C đến -7 độ C, rất lý tưởng cho việc bảo quản thực phẩm.

2 – Lợi ích của tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm?

Lợi ích của tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm chính là thời gian rã đông thực phẩm khi chế biến. Bạn hãy tưởng tượng, nếu như bạn chỉ có 1 tiếng đồng hồ để chế biến bữa ăn cho gia đình, nhưng cần đến 30 phút hơn ngâm nước cho thịt hoặc cá rã đông thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong khi đó, lưu trữ thực phẩm với ngăn cấp đông mềm, sẽ hạn chế được những nhược điểm của công nghệ cấp đông bảo quản thực phẩm ở ngăn làm đá như: thời gian để rã đông thực phẩm khá lâu, không thể cắt thực phẩm đông lạnh vì quá cứng, không thể tách rời thực phẩm ra vì chúng bị đông lạnh và dính với nhau.

Lợi ích thứ hai của ngăn cấp đông mềm, chính là thực phẩm bảo quản gần như nguyên vẹn sự tươi ngon như lúc bạn mới mua. Mức nhiệt độ lý tưởng của ngăn cấp đông mềm dao động từ -1 độ C đến -7 độ C, tùy vào các hãng sản xuất tủ lạnh đang áp dụng. Với mức nhiệt độ lý tưởng này, thì thực phẩm khi bảo quản sẽ được làm đông nhẹ trên bề mặt, vì vậy mà thực phẩm sẽ không bị mất nước hay biến chất, không gặp phải việc bị mất mùi, dinh dưỡng, hương vị… như sau khi rã đông bằng cách ngâm nước. Một số ngăn đông mềm của tủ lạnh được thiết kế kín, khử mùi, hạn chế lây lan mùi của thực phẩm. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy chiếc tủ lạnh của gia đình không còn cảm thấy khó chịu về mùi hôi thực phẩm nữa.

Lợi ích thứ ba là giá thành sản phẩm. Tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm đang có giá thành rất tốt so với trước đây. Bạn sẽ yên tâm hơn khi những chiếc tủ lạnh ngăn cấp đông mềm đang bán chạy trên thị trường, với giá dao động từ 5 triệu đến 7 triệu, lại đến từ các nhà sản xuất nổi tiếng như Toshiba, Samsung, Aqua, Panasonic….

3 – Nhược điểm của tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm?

Với những ưu điểm được nêu, công nghệ ngăn cấp đông mềm cũng có một số nhược điểm nhất định như những công nghệ khác như:

Để đảm bảo tốt việc bảo quản thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm, bạn cần những loại túi chuyên dụng hay hộp bảo quản thực phẩm để giữ được hương vị của thực phẩm. Nếu bạn bảo quản các thực phẩm tươi sống trong túi thông thường, thì mùi của thực phẩm sẽ bị ám vào mùi thực phẩm khác khiến hương vị của thực phẩm không được ngon. Hộp đựng thực phẩm chuyên dụng bạn có thể tìm mua ở các siêu thị. Chất liệu, độ lưu thông không khí, thẩm thấu của các hộp này sẽ giúp bạn lưu trữ thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm lâu hơn, nhất là các loại thủy hải sản.

Với công nghệ phát triển nhanh như hiện nay, một số hãng đã cải tiến tạo ra ngăn cấp đông mềm kín hơn, khử mùi tốt hơn như ngăn Prime Fresh+ của hãng Panasonic, giúp bạn có thể thoải mái lưu trữ. Có lẽ đây cũng không phải là một trở ngại lớn từ nay về sau đối với dòng tủ lạnh này.

4 – Các công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh của các hãng nổi tiếng

Sau khi giới thiệu công nghệ cấp đông mềm trên thị trường, các nhà sản xuất tủ lạnh nổi tiếng như Panasonic, Samsung, Toshiba, Mitsubishi, Aqua…đã cho ra đời công nghệ ngăn cấp đông miềm thế hệ mới tiên tiến hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho người tiêu dùng.

Tủ lạnh thương hiệu PANASONIC

Tủ lạnh thương hiệu SAMSUNG

Tủ lạnh thương hiệu TOSHIBA

Tủ lạnh thương hiệu MITSUBISHI

Tủ lạnh thương hiệu AQUA

5 – Một số mẫu tủ lạnh giá tốt có ngăn cấp đông mềm

Có lẽ, khi đọc đến đây các bạn sẽ băn khoan về giá thành của những chiếc tủ lạnh có tích hợp ngăn cấp đông mềm. Thật sự, tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm vài năm trước đây ở mức giá thành khá cao, có thể nói là các tủ lạnh tầm trung cao cấp mới có. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, thì tủ lạnh ngăn cấp đông mềm đang được duy trì ở mức giá hấp dẫn nhất. Theo quan điểm của mình, thì các dòng tủ lạnh sau đây có giá từ 7 – 10 triệu và dung tích khoảng 150-250 lít, rất phù hợp với gia đình 3 thành viên.

#1 – Review Tủ lạnh Toshiba Inverter 171 lít GR-M21VUZ1

Bạn đang tìm kiếm một chiếc tủ lạnh có ngăn đông mềm, có Inverter tiết kiệm điện, giá cả trong tầm tay cho gia đình 2-3 thành viên. Tủ lạnh Toshiba Inverter 171 lít GR-M21VUZ1 là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Với giá thành không cao nhưng thiết kế lại vô cùng sang trọng, màu sơn đen bóng, kích thước vừa đủ gọn cho chiếc tủ lạnh 171 lít, nội thất ngôi nhà bạn sẽ trở nên nổi bật hơn với chiếc tủ lạnh Toshiba này. Bạn có thể nghe đến cụm từ “hệ thống khí lạnh vòng cung”, đó chính là công nghệ mới được áp dụng trên các dòng tủ lạnh Toshiba. Với hệ thống khí lạnh vòng cung, hơi lạnh được lan toả đồng đều khắp tủ, vì luồng khí lạnh được thổi từ sau lưng tủ (nơi lạnh nhất) lưu chuyển mọi ngóc ngách bên trong và không khí lạnh được giữ toàn diện và xuyên suốt. Nhờ đó, giúp hạn chế việc làm lạnh không đồng đều giữa ngăn lạnh và ngăn đông mà nhiều tủ lạnh thường gặp phải.

Thêm nữa, tủ lạnh Toshiba còn trang bị công nghệ kháng khuẩn, khử mùi Ag Bio, bộ lọc sinh học gốc Sulfur-Nitrogen tích hợp với tinh thể bạc Ag+ giúp tủ lạnh có khả năng khử mùi và diệt khuẩn tối ưu, kết hợp luồng khí lạnh vòng cung giúp giữ thực phẩm luôn tươi ngon.

Nhược điểm duy nhất của tủ lạnh này chính là kích thước nhỏ và kiểu dáng ngăn đá trên truyền thống. Vì vậy, khi mua tủ lạnh này bạn nên mua thêm đế tủ lạnh để chiếc tủ có thể cao thêm, lúc đó thao tác lấy thực phẩm ở ngăn mát sẽ dễ dàng hơn.

Bạn có thể mua sản phẩm ở các trang thương mại điện tử và an tâm với chế độ bảo hành chính hãng:

Còn (2) Sản Phẩm

4.8/5 3 đánh giá

Còn (5) Sản Phẩm

5/5 1 đánh giá

Còn (1) Sản Phẩm

4.5/5 5 đánh giá

Còn (1) Sản Phẩm

4.5/5 2 đánh giá

#2 – Review Tủ lạnh Aqua Inverter 281 lít AQR-I287BN

Tủ lạnh Aqua Inverter 281 lít AQR-I287BN là một trong những chiếc tủ lạnh có dung tích lớn kèm ngăn đông mềm giá tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm nổi bật với màu sắc trang nhã, đường nét sang trọng, hiện đại, phù hợp với mọi không gian nội thất gia đình. Hơn nữa, tủ lạnh Aqua ngoài việc tích hợp công nghệ Inverter tiết kiệm điện, còn là một trong những chiếc tủ lạnh được đánh giá vận hành êm ái nhất trên thị trường.

Các công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến nhất cũng được Aqua tích hợp thêm như: Công nghệ làm lạnh đa chiều, với công nghệ này hơi lạnh được thoát ra từ nhiều hướng khác nhau giúp cho tủ lạnh đảm bảo phân phối hơi lạnh đồng đều và đầy đủ đến mọi ngóc ngách trong tủ. Công nghệ kháng khuẩn, khử mùi Nano Fresh Ag+, giúp cho thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon, ngăn cho vi khuẩn không thể phát triển được, nhờ vậy tủ lạnh không có hiện tượng bị nấm mốc hay vi khuẩn gây mùi, đảm bảo môi trường trong sạch lưu trữ thức ăn và bảo vệ tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Công nghệ bảo quản rau củ, quả Vitamin Pro5+, giúp cân bằng độ ẩm rất tốt, giữ nước trong rau quả tốt hơn, khử khí Etylen, hạn chế rau, củ quả bị héo úa, và đặc biệt là khả năng cung cấp Vitamin C chống oxy hóa tốt giúp rau, quả luôn tươi ngon và giữ được chất dinh dưỡng là những khả năng đặc biệt mà công nghệ này mang lại.

Ngăn trữ đa năng Aqua Triple Fresh, là một phần không thể thiếu. Đây chính là ngăn đông mềm cải tiến mới mà Aqua mang đến cho người dùng. Bạn có thể lựa chọn chuyển đổi qua lại tiện lợi để phù hợp với nhu cầu sử dụng giữa các tính năng: Cấp đông mềm (nấu ngay không cần rã đông, dễ tách rời, dễ cắt thực phẩm) hoặc làm lạnh nhanh sữa và nước uống hoặc trữ lạnh thực phẩm.

Nhược điểm của sản phẩm này là: bên trong tủ có nhiều khe thổi hơi lạnh ở ngăn mát và ngăn đông đá hơn so với các tủ khác, do tủ áp dụng công nghệ làm lạnh đa chiều, cần nhiều khe tản hơi lạnh đều khắp mọi ngóc ngách tủ.

Sản phẩm đang được bán ở các trang thương mại điện tử, với mức giá tốt và chế độ bảo hành chính hãng:

Còn (9) Sản Phẩm

4.4/5 5 đánh giá

Còn (3) Sản Phẩm

4.5/5 2 đánh giá

Còn (2) Sản Phẩm

4.5/5 3 đánh giá

Còn (1) Sản Phẩm

4.3/5 1 đánh giá

#3 – Review Tủ Lạnh Samsung Inverter 236 lít RT22M4033S8/SV

Bạn có sợ khi mất điện, tủ lạnh ngừng hoạt động và thực phẩm trong ngăn đá sẽ bị rã đông từ từ??? Với tủ lạnh Samsung Inverter 236 lít RT22M4033S8/SV nỗi lo thực phẩm tự rã đông khi mất điện sẽ không còn nữa. Coolpack là công nghệ giữ lạnh khi mất điện độc quyền của thương hiệu Samsung. Với khay Cool Pack đặt bên trong ngăn đá của tủ, tủ lạnh có khả năng giữ nhiệt cực tốt khi mất điện, duy trì nhiệt độ dưới 0 độ C khoảng 1 tiếng và giữ nguyên độ lạnh cho ngăn đông đá lên đến 8 giờ, bảo đảm cho thực phẩm của bạn trọn vẹn độ tươi và không tự rã đông khi mất điện đột ngột.

Ngoài ra, với bộ lọc than hoạt tính Deodorizer được Samsung tích hợp thêm vào tủ lạnh, sẽ loại bỏ gần như hầu hết các mùi hôi lâu ngày bám lại ra khỏi tủ lạnh, vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn, cũng như tủ lạnh sẽ không bị ám mùi.

Ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone tiên tiến trên các dòng tủ Samsung, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn, bạn có thể lấy thực phẩm ra và sơ chế ngay mà không phải chờ rã đông thực phẩm.

Sản phẩm đang được bán ở các trang thương mại điện tử, với mức giá tốt và chế độ bảo hành chính hãng:

Còn (11) Sản Phẩm

5/5 2 đánh giá

Còn (3) Sản Phẩm

4.5/5 2 đánh giá

Còn (1) Sản Phẩm

4.8/5 3 đánh giá

Còn (1) Sản Phẩm

4.4/5 2 đánh giá

#4 – Review Tủ lạnh Samsung Inverter 280 lít RB27N4010S8/SV

Nếu như bạn cần một chiếc tủ lạnh Samsung dung tích lưu trữ to hơn, đặt biệt la thiết kế ngăn đá mới, khác hẳn hoàn toàn với chiếc tủ lạnh Inverter Samsung RT22M4033S8/SV phía trên…Vậy bạn có thể xem chiếc tủ lạnh Samsung Inverter 280 lít RB27N4010S8/SV là một giải pháp thay thế.

Với ngăn đá dưới, đột phá trong thiết kế so với các tủ lạnh truyền thống, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi lấy thực phẩm từ ngăn  mát được bố trí phía bên trên. Ngoài ra, bạn sẽ thấy hài lòng khi thực phẩm lưu trữ tươi ngon hơn nhờ vào luồng khí lạnh được bố trí lan tỏa dạng vòm, hơi lạnh lan tỏa khắp mọi ngóc ngách, giúp nhiệt độ trong tủ luôn được đồng đều, cho thực phẩm được bảo quản tối ưu nhất.

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone có dung tích lớn lên đến 26,7 lít và luôn được giữ ở nhiệt độ -1 độ C là điểm cộng cho chiếc tủ lạnh này. Bộ lọc than hoạt tính mạnh mẽ sẽ làm cho chiếc tủ của bạn  được khử mùi mạnh mẽ, không còn ám mùi hôi, thực phẩm bảo quản tốt hơn và giữ nguyên được hương vị.

Cuối cùng, nếu nói về nhược điểm của chiếc tủ này chắc có lẽ là mức giá khá cao để sở hữu nó. Nhưng bù lại bạn sẽ được trải nghiệm ngăn đông mềm, ngăn mát nằm phía trên giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn…mình nghĩ cũng hợp lý.

Sản phẩm đang được bán ở các trang thương mại điện tử, với mức giá tốt và chế độ bảo hành chính hãng:

Còn (9) Sản Phẩm

4.7/5 4 đánh giá

Còn (2) Sản Phẩm

4.5/5 5 đánh giá

Còn (2) Sản Phẩm

4.5/5 3 đánh giá

Còn (1) Sản Phẩm

4.8/5 2 đánh giá

#5 – Review Tủ lạnh Panasonic Inverter 255 lít NR-BV289QSV2

Để bảo quản thực phẩm được đúng độ ngon và dinh dưỡng, thì hệ thống kiểm soát tốt nhiệt độ ở các ngăn sẽ có vai trò rất quan trọng. Tủ lạnh Panasonic Inverter 255 lít NR-BV289QSV2, với hệ thống kiểm soát nhiệt độ Multi Control cho phép duy trì ổn định độ lạnh ở cả ngăn lạnh và ngăn mát, nhờ các vách ngăn vật lý damper mà tránh trường hợp thất thoát nhiệt, đảm bảo thực phẩm luôn được bảo quản một cách tốt nhất cho bạn. Hệ thống làm lạnh Panorama, giúp phân phối luồng khí lạnh đều khắp các ngóc ngách của tủ, duy trì tốt nhiệt độ bảo quản thực phẩm.

Tủ lạnh Panasonic Inverter 255 lít NR-BV289QSV2 là chiếc tủ được thiết kế với ngăn làm lạnh có dung tích lớn, nên việc khử mùi hôi ngăn lạnh rất quan trọng. Panasonic đã áp dụng công nghệ Ag Clean, bạn sẽ không còn lo lắng về ám mùi của các thực phẩm tươi sống và các thực phẩm có mùi nồng còn lại trong tủ lạnh nữa, công nghệ Ag Clean còn giúp loại bỏ tốt vi khuẩn có hại tồn tại trong tủ lạnh một cách nhanh chóng.

Ngăn cấp đông mềm thế hệ mới Prime Fresh +, cho không gian lưu trữ lớn hơn, làm đông nhanh hơn. Nhiệt độ duy trì tại ngăn này đạt chuẩn -3 độ C, thực phẩm của gia đình bạn sẽ được bảo quản lên đến 7 ngày, khi cần chế biến chỉ cần lấy ra khỏi ngăn đông mềm Prime Fresh+ mà không phải tốn thời gian rã đông.

Sản phẩm đang được bán ở các trang thương mại điện tử, với mức giá tốt và chế độ bảo hành chính hãng:

Còn (6) Sản Phẩm

4.9/5 7 đánh giá

Còn (4) Sản Phẩm

5/5 5 đánh giá

Còn (2) Sản Phẩm

5/5 5 đánh giá

Còn (3) Sản Phẩm

4.5/5 3 đánh giá

Đến đây chắc bạn đã khá đủ thông tin để trả lời câu hỏi: ngăn cấp đông mềm là gì? lợi ích của ngăn cấp đông mềm khi bảo quản thực phẩm. Những chiếc tủ lạnh mình vừa giới thiệu phía trên dựa theo quan điểm và trải nghiệm thực tế cá nhân của mình. Có thể bạn sẽ chọn một chiếc tủ lạnh khác có thiết kế, mẫu mã, giá thành phù hợp với nhu cầu gia đình của bạn. Blog rất hân hạnh được cung cấp thêm kiến thức về các sản phẩm gia dụng, giúp bạn đọc có thêm nhiều sự lựa chọn trước khi mua một sản phẩm mới, chúc quý bạn đọc luôn cảm thấy vui vẻ mỗi khi truy cập chúng tôi

5

/

5

(

3

votes

)

Ngăn Cấp Đông Mềm Là Gì? Cách Sử Dụng Ngăn Cấp Đông Mềm Trên Tủ Lạnh Panasonic

1. Nhược điểm của những chiếc tủ lạnh không có ngăn cấp đông mềm

Đối với những chiếc tủ lạnh không có ngăn cấp đông mềm thì thực phẩm như thịt, cá, hải sản đều được bảo quản ở ngăn đá. Mỗi lần đem ra chế biến nấu ăn người dùng lại phải mất thời gian rã đông chúng bằng rất nhiều cách như ngâm nước hoặc rã đông bằng lò vi sóng.

Việc này gây tốn rất nhiều thời gian và mang lại cảm giác khó chịu cho người dùng. Mà thực phẩm sau khi rã đông không còn tươi ngon và bị mất chất dinh dưỡng, mất đi mùi vị vốn có, mất màu sắc. Nếu không rã đông bạn sẽ không thể cắt nhỏ thực phẩm ra được vì chúng rất cứng. Đây là điểm rất hạn chế ở dòng tủ lạnh không có ngăn cấp đông mềm.

2. Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Ngăn cấp đông mềm thường được bố trí ở trên cùng của ngăn mát, có nắp đậy kín, giúp bảo quản các thực phẩm tươi sống (thịt, cá, hải sản) ở mức nhiệt độ là -3 độ C.

Công nghệ cấp đông mềm giúp bảo quản thực phẩm được lâu ngày mà không bị đông cứng giúp bạn có thể nấu ăn ngay mà không cần rã đông. Thực phẩm vừa bỏ ra từ ngăn đông mềm có thể cắt, tách dễ dàng, đảm bảo lưu giữ hương vị và toàn bộ chất dinh dưỡng vốn có, ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm bảo quản ở ngăn đông mềm không bị mất nước, không mất màu thực phẩm.

3. Lợi ích của ngăn cấp đông mềm Prime Fresh

Nấu ngay không cần rã đông, tiết kiệm thời gian: Thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng -3 độ C nên mặc dù bề mặt có một lớp băng mỏng nhưng vẫn dễ dàng thái hay tách nhanh chóng.

Thời gian bảo quản thịt cá lên đến 7 ngày: Quá trình đông mềm bề mặt siêu tốc, giúp giảm quá trình oxy hóa và xâm nhập của vi khuẩn nên giữ nguyên cấu trúc, đảm bảo độ tươi ngọn và giữ nguyên vẹn dưỡng chất.

Ngăn chặn lây lan mùi hiệu quả: Ngăn đông mềm thiết kế tách biệt và có nắp đậy kín đảm bảo không khí bên trong ngăn đông mềm không lọt vào các ngăn khác, giúp ngăn mùi hiệu quả.

4. Cách chỉnh nhiệt độ ngăn cấp đông mềm Prime Fresh trên tủ lạnh Panasonic

Để chỉnh nhiệt độ cho ngăn cấp đông mềm bạn hãy ấn nút ” Prime Fresh” trên bảng điều khiển cho đến khi đèn led ” Prime Fresh” sáng.

Nếu như trước đây công nghệ cấp đông mềm chỉ được trang bị trong những dòng tủ lạnh cao cấp với giá thành đắt thì ngày nay hãng Panasonic đã bắt đầu đưa công nghệ cấp đông mềm vào dòng tủ lạnh 2 cánh bình dân với mức giá trên dưới 10.000.000đ. Các bạn có thể tham khảo một số tủ lạnh Panasonic có ngăn cấp đông mềm được bán trên META.vn.

5. Báo giá tủ lạnh Panasonic có ngăn cấp đông mềm

Nếu có nhu cầu mua tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm hãy truy cập vào website chúng tôi để đặt mua hàng Online hoặc gọi đến hotline Hà Nội 024.35.68.69.69 – TP Hồ Chí Minh 028.38336666 để được nhân viên bán hàng hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Trung Cấp Nghề Là Gì? Có Lợi Ích Gì Khi Theo Học Trung Cấp Nghề?

Là hình thức đào tạo chính quy. Tuy nhiên về bản chất thì trung cấp nghề hoàn toàn khác so với các trường cao đẳng/ đại học khá nhiều, nhất là về mục đích đào tạo. Khi các trường học không ngừng truyền tải, cung cấp các kiến thức từ vi mô đến vĩ mô, từ cơ bản đến tăng cao về lĩnh vực chuyên ngành nào đó. Thì trung cấp nghề thường đầu tư hết công sức vào việc đào tạo nghề nghiệp cho học viên, vì đó chính là mục đích đào tạo chính. Tức là so với nghiệp vụ làm việc thì các bạn học viên sẽ được trang bị kỹ càng và có thể xin việc làm luôn sau khi cầm trên tay bằng trung cấp nghề. Có lẽ đây cũng chính là một trong những lý do vì sao mà một số Trường trung cấp nghề hiện đang nằm trong “tầm ngắm” của khá nhiều em thi sinh.

Dựa theo nội dung về những quy định tuyển sinh đào tạo năm 2017 về việc đăng ký học Trung cấp nghề, các bạn học sinh tốt nghiệp THCS sẽ được lựa chọn:

– Học trung cấp nghề: Tức là chỉ chuyên tâm vào việc học chuyên môn, không học bổ túc văn hóa. Sau khi hoàn thành chương trình học thì tốt nghiệp sẽ có bằng Trung cấp nghề.

Tổng quan về Trung cấp nghề

Hiện nay, có hai hình thức đào tạo Trung cấp được nhiều bạn lựa chọn, tuy nhiên trước khi lựa chọn thì các bạn cần phải xác định rõ được điểm khác biệt giữa chúng để đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

– Trong trường hợp học viên tốt nghiệp THCS nhưng chưa tốt nghiệp THPT thì có chương trình đào tạo kéo dài từ 3- 4 năm.

– Trong trường hợp học viên tốt nghiệp THPT thì có chương trình đào tạo kéo dài 1 – 2 năm.

Điều kiện dự tuyển là toàn bộ các bạn đã tốt nghiệp THCS trở lên. Và sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy thì sẽ không có bằng THPT, mà chỉ có bằng Trung cấp nghề.

Tóm lại Trung cấp nghề chính là học nghề, tuy nhiên nó vẫn đảm bảo được chất lượng giảng dạy cũng như đào tạo bài bản với hệ thống chính quy từ bộ Giáo Dục.

Theo nội dung được quy định tại Bộ giáo dục và đào tạo về điều kiện học Trung cấp nghề thì có một số điều đáng chú ý như sau:

– Không được đăng ký thi THPT quốc gia, sau khi đã hoàn thành và có bằng Trung cấp nghề.

– Học viên có bằng Trung cấp nghề và bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa chỉ có thể liên thông lên cao đẳng hoặc đại học ngành Sư phạm.

2. Tại sao không nên tự ti chỉ vì sở hữu tấm bằng Trung cấp nghề?

Tại sao không nên tự ti chỉ vì sở hữu tấm bằng Trung cấp nghề?

Bởi các nhà tuyển dụng hiện nay cũng đã không quá coi trọng hay đặt nặng vấn đề bằng cấp với ứng viên, ngoài những vị trí thuộc cơ quan nhà nước hay những vị trí cần sử dụng đến bằng cấp. Thực ra, điều cốt lõi để bạn có thể xây dựng cũng như phát triển được sự nghiệp bản thân vẫn là năng lực và trình độ làm việc. Và nhà tuyển dụng đương nhiên cũng nhận thức được điều đó.

3. Bạn đã biết có những lợi ích gì khi học Trung cấp nghề chưa?

Mặc dù, học trung cấp, cao đẳng hay đại học đều có những ích lợi và triền vọng riêng. Nhưng đối với trung cấp nghề mà nói thì cũng không hẳn là không tốt, bởi nó vẫn mang lạ nhiều sự hữu ích đến các bạn khi theo học. Do vậy, các bạn nên lựa chọn hình thức học theo đúng với điều kiện cũng như khả năng của mình, miễn sao bạn luôn hết mình để vượt qua được mọi khó khăn và thử thách phía trước.

So với lộ trình học tập bình thường của một bạn tốt nghiệp THPT rồi đi học cao đẳng/ đại học hoặc mới học Trung cấp nghề là khoảng 3 năm, thì trong thời gian đó các bạn học viên chỉ mới tốt nghiệp THCS đã có tấm bằng trung cấp nghề trong tay và đi xin việc làm đúng như mong muốn.

Theo như chính sách được đưa ra của Nhà nước thì các học viên sẽ được hưởng các mức miễn giảm học phí lên đến 50% tùy từng ngành nghề theo học. Thậm chí các bạn còn có thể vay vốn Nhà nước với lãi suất 0,5%/năm, mà sau khi tốt nghiệp 1 năm bạn mới phải thanh toán nợ vay cho ngân hàng trong khoảng thời gian 4 năm.

Lợi ích gì khi học Trung cấp nghề

Như bạn đã tham khảo ở trên thì những bạn học trung cấp nghề được đào tạo kiến thức chuyên sâu về nghề, không nhất thiết phải theo học bổ túc văn hóa. Tức là các bạn vẫn đảm bảo rằng mình sẽ hoàn thành tốt công việc của mình. Được tiếp cận với nhiều kiến thức thực tiễn khi còn trên ghế nhà trường. Đương nhiên nhà tuyển dụng họ cũng biết được điều đó, và trên thực tế văn bằng của bạn vẫn có giá trị hiện hành. Trong khi cơ hội việc làm lại khá nhiều nên không hề kém cạnh với bằng cao đẳng hay đại học.

Trong chương trình giảng dạy tại các trường dạy nghề đều cung cấp các kiến thức chuyên môn một cách rõ nét và chi tiết nhất. Đồng thời cũng không ngừng tạo điều kiện cho các em được thực hành cũng như làm việc thực tế nên kỹ năng mềm cũng được trau dồi. Điển hình như một số kỹ năng như: làm việc nhóm, kỹ năng tạo mối quan hệ, kỹ năng giao tiếp… Đó chính là lợi thế khá lớn của những bạn học Trung cấp nghề.

Chỉ sau 3 năm học Trung cấp nghề là các bạn đã có thể tự tin đi tìm việc làm, bằng chính kiến thức cũng như kỹ năng mềm mà bạn đã có được. Khi đã có điều kiện hoặc có nhu cầu muốn được nâng cao hơn nữa tấm bằng của mình để thêm sự thăng tiến trong công việc thì lúc đó bạn vẫn có cơ hội được liên thông lên cao đẳng/ đại học. Lúc đó bạn vừa có thể trang trải cuộc sống vừa tự đưa ra được quyết định phù hợp nhất với chính bản thân của mình.

Sẽ không cần nói nhiều với các bạn về vấn đề kiến thức chuyên môn mà bạn có được trong quá trình học tập nữa thì các bạn cũng đã quá rõ rồi. Hiện nay, nhà tuyển dụng quan tâm rất nhiều đến khả năng làm việc thực tế của ứng viên. Bằng cấp cũng là yếu tố giúp họ thêm phần quyết định, tuy nhiên mấu chốt vẫn là nâng lực làm việc. Nếu các bạn tham khảo các thông tin tuyển dụng trên chúng tôi thì cũng dễ dàng thấy nhà tuyển dụng không yêu cầu bằng cấp.

Những Lợi Ích Của Thực Phẩm Hữu Cơ Là Gì?

Những Lợi Ích Của Thực Phẩm Hữu Cơ Là Gì?

Thực phẩm hữu cơ ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhờ sự quan tâm của công chúng cũng như ý kiến của các chuyên gia về việc thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe hơn là thực phẩm thông thường. Chúng ta đều biết được những lợi ích của thực phẩm hữu cơ, cả những lợi ích hiển nhiên và cả những lợi ích tiềm tàng. Một số lợi ích của thực phẩm hữu cơ sẽ hữu dụng cho chính bạn và gia đình bạn, một số sẽ có ích cho những người khác, và một số nữa sẽ có ích cho môi trường. Dành cho những người đang quan tâm tới lĩnh vực này, thực phẩm hữu cơ chắc chắn đáng được để tâm tới

Vậy thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ đề cập tới quy trình nuôi trồng và chế biến các sản phẩm nông nghiệp. Cây trồng hữu cơ phải được trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp, chất biến đổi gen sinh học (GMO), phân bón có nguồn gốc dầu mỏ và phân bón từ bùn thải

Gia súc hữu cơ được nuôi để lấy thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa phải được chăn thả ngoài trời trong môi trường tự nhiên và được cung cấp nguồn thức ăn hữu cơ. Gia súc hữu cơ cũng không được sử dụng bất kì kháng sinh, hóc-môn tăng trưởng hoặc bất kì sản phẩm có nguồn gốc động vật (nguyên vật liệu có nguồn gốc từ cơ thể của một con vật)

Tại sao thực phẩm hữu cơ lại đắt hơn thực phẩm thông thường?

Không nghi ngờ gì thực phẩm hữu cơ có thể đắt đỏ hơn thực phẩm thông thường ở Singapore. Hầu hết thực phẩm hữu cơ ở Singapore đều được nhập khẩu (cũng như các loại thực phẩm thông thường), và trong hầu hết các cửa hàng, dán nhãn hữu cơ có thể làm giá trị sản phẩm tăng lên 30{72bd9f2abfd9a42ad8daa505ad4c134144a2b20626506137b848ab4cf99aee2d}. Sản phẩm được chứng nhận hữu cơ có nhiều lý do làm tăng giá thành sản phẩm lên, bao gồm:

Nguồn cung cấp thực phẩm hữu cơ có số lượng giới hạn hơn so với nhu cầu sử dụng

Chi phí sản xuất thực phẩm hữu cơ thường cao hơn do yêu cầu đầu vào lao động trên một đơn vị sản lượng cao hơn và vì ít sự đa dạng của các doanh nghiệp cạnh tranh khiến cho giá thành của thực phẩm hữu cơ cao hơn

Sản lượng thực phẩm hữu cơ sau khi xử lý thu hoạch ít với chi phí lại cao hơn, do bắt buộc phải tách biệt giữa thành phẩm hữu cơ và thành phẩm thông thường, đặc biệt là trong quá trình chế biến và vận chuyển.

Tiếp thị và hệ thống phân phối cho sản phẩm hữu cơ tương đối kém hiệu quả và có chi phi cao do sản lượng thu được tương đối nhỏ.

Tin tốt là, do nhu cầu về thực phẩm hữu cơ cũng như các sản phẩm hữu cơ tăng cao, cộng với cải tiến trong công nghệ, tất cả những chi phí này đã được giảm thiểu rõ rệt, giúp cho giá thành của sản phẩm hữu cơ trở nên phải chăng hơn. Nói cách khác, bạn hãy trở thành một phần của sự thay đổi này và theo dõi để thấy được nhu cầu tăng sẽ làm giảm giá thành của thực phẩm bạn yêu thích

Thực phẩm hữu cơ có thật sự đáng để bạn trả thêm hay không?

Ngoài ra, việc sử dụng rộng rãi kháng sinh liều thấp tại các trang trại động vật thông thường, với mục đích kích thích tăng trưởng nhanh hơn mà không cần tăng lượng ăn. Chính điều này đã góp phần vào sự phát triển chất chống lại thuốc kháng sinh trong cơ thể động vật và sau đó, làm tăng các bệnh do thực phẩm kháng với kháng sinh mà rất khó để điều trị

Vậy, chính xác thì lợi ích của thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ tốt hơn cho sức khỏe

Một nghiên cứu về trái cây và rau quả hữu cơ ở trường Đại Học Newcastle vào năm 2014 kết luận rằng: trong thực phẩm hữu cơ hàm lượng của chất chống oxy hóa, chất ngăn ngừa ung thư và bệnh tim cũng như tăng sức đề kháng, cao hơn trái cây và rau quả thông thường từ 19{72bd9f2abfd9a42ad8daa505ad4c134144a2b20626506137b848ab4cf99aee2d} tới 69{72bd9f2abfd9a42ad8daa505ad4c134144a2b20626506137b848ab4cf99aee2d}

Vào năm 2016, một nghiên cứu khác của châu Âu cho thấy những sản phẩm từ sữa hữu cơ chứa hàm lượng chất béo Omega-3 cao hơn, trong một vài thực phẩm có thể lên tới 50{72bd9f2abfd9a42ad8daa505ad4c134144a2b20626506137b848ab4cf99aee2d}. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên, vì những động vật nuôi trồng theo phương thức hữu cơ thường đi lang thang nhiều hơn, nên có ít mỡ hơn

Thực phẩm hữu cơ có vị ngon hơn:

Vì sản phẩm hữu cơ không được bảo vệ bởi thuốc trừ sâu, trái cây và rau củ hữu cơ phải tự bảo vệ khỏi bị côn trùng tấn công. Chúng làm điều này bằng cách tăng cường trao đổi để sản xuất ra những chất bảo vệ hóa học, sau đó trực tiếp chuyển biến sang hương vị và hương thơm. Về cơ bản, thực vật hữu cơ bị tấn công bởi côn trùng có thể tích trữ hàm lượng hóa chất hương vị cao hơn, cũng như các phân tử bảo vệ khác, bao gồm cả chất chống oxy hóa. Nói một cách rõ ràng hơn: thực vật nào chiến đấu nhiều hơn sẽ là những thực vật khỏe mạnh hơn, từ đó tạo ra nhiều hương vị và dinh dưỡng hơn

Thành phẩm hữu cơ thường tươi mới và mang tính chất địa phương hơn, sẽ góp phần thêm hương vị sâu sắc hơn

Thực phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường hơn:

Có rất nhiều lợi ích tích cực khi nói đến hình thức canh tác hữu cơ. Một trong số đó bao gồm:

Tính bền vững lâu dài: Canh tác hữu cơ nhằm mục đích sản xuất ra nguồn thực phẩm mà vẫn có thể giữ vững hệ cân bằng sinh thái để ngăn chặn độ phì của đất hoặc những vấn đề sâu bệnh khác

Đất lành mạnh hơn: Những tục lệ xây dựng đất như luận canh, xen canh, hiệp hội cộng sinh, phân hữu cơ (phân trộn, phân động vật) và canh tác tối thiểu là trung tâm của việc canh tác hữu cơ. Chúng khuyến khích hệ động vật đất và hệ thực vật đất, cải thiện sự hình thành và cấu trúc, cũng như tạo ra một hệ thống ổn định hơn

Nguồn nước: Canh tác hữu cơ làm giảm đáng kể nguy cơ ô nhiễm nguồn nước ngầm và ở một số nơi mà việc ô nhiễm là một vấn đề đã được biết đến, canh tác hữu cơ đã cho thấy được hiệu quả phục hồi

Không khí và biến đổi khí hậu: Nông nghiệp hữu cơ làm giảm sử dụng nguồn năng lượng không tái tạo bằng cách giảm nhu cầu hóa chất nông nghiệp. Nông nghiệp hữu cơ cũng góp phần làm giảm nhẹ hiệu ứng nhà kính và giảm đi sự nóng lên toàn cầu thông qua khả năng hấp thụ carbon trong đất

Đa dạng sinh học: Việc duy trì các khu vực tự nhiên trong và xung quanh cánh đồng hữu cơ cũng như không sử dụng đầu vào những chất hóa học, góp phần tạo một môi trường sống thích hợp hơn cho động vật hoang dã

Thực phẩm hữu cơ thân thiện với động vật hơn:

Phúc lợi động vật được cải thiện với hình thức canh tác hữu cơ là nhờ vào sự gia tăng trong chăn nuôi tự do, nuôi trồng theo phương thức đồng cỏ và bởi vì nông dân hữu cơ cam kết là một hình thức canh tác thân thiện hơn với động vật. Tất cả các động vật trong hệ thống hữu cơ phải sống trọng điều kiện tự nhiên nhất có thể, điều đó có nghĩa là không sử dụng lồng pin, thùng nái và chuồng đứng, hoặc bất kì hình thức giảm cầm nào khác. Động vật được di chuyển tự do và ăn thực phẩm tự nhiên đến với chúng

Với những điều này trong tâm trí (và đây chỉ là một trong số những lợi ích), rõ ràng có thể thấy được là đương nhiên, thực phẩm hữu cơ đang trở nên phổ biến là có lí do. Thực phẩm được canh tác với những nguyên liệu canh tác hữu cơ cao cấp hơn hẳn những thực phẩm thông thường trong mọi phương diện, và cũng khỏe mạnh hơn chọ chính bạn, gia đình bạn và cho cả môi trường. Điều đó không có nghĩa là bạn phải chạy đi khắp nơi và thay thế mọi nguyên liệu trong tủ lạnh hoặc phòng bếp bằng những nguyên liệu hữu cơ, nhưng sản phẩm hữu cơ đáng để bạn nhớ tới trong lần mua sắm tiếp theo

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngăn Cấp Đông Mềm Là Gì? Có Lợi Ích Gì Khi Bảo Quản Thực Phẩm? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!