Xu Hướng 10/2023 # Microsoft Office 365 Miễn Phí Cho Nhà Trường Và Học Sinh, Sinh Viên # Top 12 Xem Nhiều | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Microsoft Office 365 Miễn Phí Cho Nhà Trường Và Học Sinh, Sinh Viên # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Microsoft Office 365 Miễn Phí Cho Nhà Trường Và Học Sinh, Sinh Viên được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bắt đầu với Office 365 miễn phí

Học sinh, sinh viên và giáo viên tại các cơ sở đào tạo đủ điều kiện có thể đăng ký Office 365 Education gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, và mới thêm Microsoft Teams, cùng các công cụ lớp học bổ sung khác hoàn toàn miễn phí. Hãy đăng ký bằng địa chỉ email hợp lệ của nhà trường ngay hôm nay.

Công cụ đắc dụng cho giáo viên và học sinh, sinh viên

Office 365 hoạt động như chính bạn: khắp mọi nơi. Các ứng dụng quen thuộc, có thể truy cập tài liệu mọi lúc theo thời gian thực – việc xây dựng học trình trở nên thông suốt tiện lợi trên mọi thiết bị Windows, Android hoặc iOS.

Học tập từ xa

Xây dựng lớp học cộng tác, kết nối với các cộng đồng giáo dục chuyên nghiệp và kết nối với đồng nghiệp khi bạn tải về Office 365 – bao gồm Microsoft Teams miễn phí cho toàn trường. Truy cập toàn bộ các nội dung đào tạo và nhận được sự hỗ trợ cần thiết để tạo một môi trường học tập an toàn, bảo mật và dễ dàng cộng tác.

Sắp xếp mọi thứ về một nơi

Sổ tay điện tử OneNote giúp giáo viên sắp xếp tư liệu giảng dạy, dễ dàng cộng tác cùng đồng nghiệp cũng như học sinh, sinh viên.

Truy cập mọi lúc, mọi nơi từ thiết bị bất kỳ

Tập hợp các cuộc trao đổi, nội dung và ứng dụng về một nơi trong một trải nghiệm thống nhất của Office 365 Education. Cộng tác theo thời gian thực không giới hạn và giữ nguyên định dạng tài liệu.

Đơn giản hóa công tác quản lý lớp học

Lập nhóm cho Teams, Intune for Education và nhiều tính năng miễn phí khác với School Data Sync.

Công cụ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Một bộ công cụ đắc dụng được thiết kế cho giáo viên và học sinh, sinh viên, có thể truy cập Office 365 từ thiết bị thường dùng.

Hãy trang bị cho học sinh, sinh viên để các em thành công hôm nay và trong tương lai

Khi nhà trường áp dụng Office 365 Education, các em được học toàn bộ các kỹ năng và ứng dụng mà các công ty tìm kiếm nhiều nhất. Từ Outlook, Word, PowerPoint, Access đến OneNote, hãy trang bị công cụ hôm nay để các em sẵn sàng trong tương lai.

Dịch vụ đám mây kiến tạo lớp học hiện đại

Thiết lập các lớp học cộng tác, kết nối với các cộng đồng chuyên gia và giao tiếp với nhân viên toàn trường nhờ sức mạnh của OneDrive, Teams, và nhiều ứng dụng khác – tất cả từ một trải nghiệm thống nhất trong Office 365 Education.

VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH

Exchange Online cho phép chúng tôi tập hợp toàn bộ giáo ban, nhân viên, sinh viên trong một hệ thống để có thể dễ dàng trao đổi thông tin, xếp lịch hội họp và tăng cường cộng tác.

– Craig Jackson: Giám đốc Cơ sở hạ tầng, Hoạt động và Mạng lưới, Đại học Bang Illinois

Tải về miễn phí Office 365 Education cho toàn trường

Trang bị cho thầy cô và sinh viên Office 365 Education trên mọi thiết bị, gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Microsoft Teams và các công cụ bổ trợ học tập miễn phí.

Tìm hiểu về các phương án giá

Chọn phương án giá tốt nhất cho ngân sách và nhu cầu của trường với các lựa chọn miễn phí và chi phí thấp.

Office 365 A1

Phiên bản Office miễn phí dùng trực tuyến gồm tất cả các ứng dụng thông thường của Office cùng Microsoft Teams.

Office 365 A3

TIếp cận các ứng dụng máy tính Office gồm Microsoft Teams cùng các công cụ quản lý và bảo mật vững chắc.

Office 365 A5

Tất cả các ứng dụng máy tính Office gồm Microsoft Teams, với khả năng bảo mật, tuân thủ và phân tích ưu việt.

Office + Microsoft 365 Education

Phương thức mua Office tốt nhất là với Microsoft 365 Education.

Tìm trợ giúp với Office

Tất cả các tư liệu trực tuyến bạn cần để tải về và cài đặt Office, quản lý tài khoản và khắc phục sự cố.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể sử dụng gói sản phẩm này trong bao lâu?

Bạn có thể sử dụng gói sản phẩm trong suốt thời gian làm việc tại trường. Có thể cần xác minh lại điều kiện sử dụng sản phẩm của bạn vào bất kỳ lúc nào. Khi gói Office 365 Education của bạn hết hạn:

Các ứng dụng Office sẽ chuyển sang chế độ tiết giảm hoạt động, nghĩa là bạn có thể xem tài liệu nhưng không thể chỉnh sửa hoặc soạn tài liệu mới.

Các dịch vụ trực tuyến gắn liền với địa chỉ email do trường cấp – như Office Online và OneDrive – sẽ chấm dứt hoạt động.

Khi gói thuê bao của bạn hết hạn, bạn có thể gia hạn bằng cách xác minh lại trạng thái là giáo viên hoặc chuyển sang gói Office 365 cá nhân.

Ai quản lý tài khoản OneDrive được cấp kèm theo gói sản phẩm này?

Tài khoản OneDrive được gán cho bạn nhưng gắn liền với nhà trường và chỉ nên sử dụng cho nội dung phù hợp với nhà trường. Quản trị viên CNTT của trường có thể thay đổi quyền cấp phép và truy cập bất kỳ lúc nào.

Cách di chuyển tài liệu và cài đặt của tôi sang Office 365 Personal?

Có những điều kiện yêu cầu nào?

Bạn cần có địa chỉ email cụ thể do trường cấp (ví dụ, chúng tôi và có thể nhận email bên ngoài gửi đến.

Phải đủ tuổi hợp pháp để đăng ký sử dụng một sản phẩm trực tuyến.

Có kết nối internet.

Link Tải Office 365 Miễn Phí… Link Gốc Từ Microsoft

Office 365 được phát hành ra đúng như tên gọi của nó. Nó là một công cụ không thể thiếu cho công việc của bạn, có mặt mọi lúc mọi nơi 365 ngày. Trong bài viết sau đây, Phanmemz sẽ giới thiệu về Office 365 và các tính năng của bộ ứng dụng này. Chia sẻ cho các bạn link tải Office 365 miễn phí link gốc từ Microsoft. Giúp bạn sử dụng full miễn phí nó.

OFFICE 365 LÀ GÌ? MỘT SỐ TÍNH NĂNG CỦA OFFICE 365

API Đồ Thị Của Microsoft Office 365

API đồ thị của Microsoft để kết nối người dùng sử dụng đồ thị một cách thông minh, với việc sử dụng nhiều tài nguyên sẵn có. Địa chỉ website đồ thị Microsoft: https://graph.microsoft.com

Ghi Chú (OneNote) Kết Hợp Lịch Tự Động Hóa Với Microsoft Power

Bạn cần một quy trình làm việc chuẩn? Microsoft Power Automate dễ dàng giúp bạn tạo các quy trình đó một cách tự động. Bạn có thể kết nối với IM, Email qua Flow, sao chép file, đồng bộ hóa file, thu thập dữ liệu, lưu trữ dữ liệu… Truy cập website Microsoft Flow ngay bây giờ để sử dụng chức năng tự động hóa chuyên nghiệp này.

Chuyển Đổi Chữ Viết Tay Thành Văn Bản Hoặc Thành Bản Vẽ

Chức năng này giúp bạn tự động điều chỉnh các nét chữ tay thành chữ đánh máy một cách dễ dàng trên OneNote. Nếu OneNote đoán sai các chữ này thì bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng công cụ Lasso để chỉnh nó. Bạn chỉ cần chọn công cụ Lasso, khoanh lại khu vực cần chỉnh sửa rồi sửa nó hoặc dùng nhiều tùy chọn của Ink Ink hay Math Math để thay đổi nét vẽ không ưng ý thành số hay văn bản bạn muốn.

Sử Dụng Chuột Máy Tính Như Một Con Trỏ Laser. Tạo Các Biểu Mẫu Bằng Microsoft Forms

Office 365 được bổ sung công cụ mới đó là Microsoft Forms. Đây là công cụ giúp bạn tạo các biểu mẫu như: Câu hỏi, form đăng ký, khảo sát… Bạn có thể tạo các form để mời người tham gia bằng trình duyệt website. Ngoài ra nó còn có thể xuất dữ liệu sang Excel một cách dễ dàng.

Chế độ xem trước Sway được Microsoft ra mắt trong phiên bản Office 365 sẽ giúp bạn dễ dàng chèn hình trên cơ sở đề xuất hình ảnh một cách tự động trên trình tìm kiếm Bing. Sway được xem là công cụ trình bày đám mây tích hợp trình tìm kiếm hình ảnh Bing.

Chèn Tập Tin Bằng Liên Kết Thay Vì Dính Kèm

Ở phiên bản Office trước chúng ta thường su dụng Outlook viết thư và sử dụng dính kèm tập tin. Tuy nhiên ở Office 365 mọi dính kèm đều được đưa lên cloud và chèn liên kết. Bạn sẽ tải về nếu như các liên kết đó bạn có quyền để tải. Giống như các tập tin nặng bạn phải chèn lên Google Driver trong Gmail.

Tự Động Định Dạng Dữ Liệu Trong Excel Và Chỉnh Sửa Được File PDF

Tính năng Flash Fill trong Offce 365 Excel đã được thêm vào. Nó giúp bạn tự động định dạng lại dữ liệu một cách dễ dàng.

Nếu như các phiên bản Office trước đây, bạn sẽ không thể nào chỉnh sửa được file được nén kiểu định dạng .PDF thì bây giờ với Office 365 bạn đã có thể dễ dàng làm điều đó bằng các chuyển nó sang thành file Word. Với định dạng Word bạn có thể thoải mái chỉnh sửa theo ý muốn. Sau đó bạn có thể lưu lại với dạng chúng tôi docx hoặc chuyển lại thành PDF cũng được.

Microsoft MyAnalytics Và Microsoft Planner (Kế hoạch)

Nếu tính năng Microsoft MyAnalytics giúp bạn đánh giá công việc của bạn hằng ngày, tìm ra các địa điểm hữu ích hay hỗ trợ bạn sử dụng thời gian một cách khoa học hơn thì Microsoft Planner lại giúp bạn làm việc nhóm tốt hơn. Kèm theo đó là các việc sắp xếp, tạo kế hoạch, phân công… một cách dễ dàng chuyên nghiệp nhất.

Thông qua Microsoft Teams có trong Office 365 sẽ giúp bạn làm việc nhóm thật hiệu quả. Bạn có thể đánh giá, nâng thành tích các nhóm. Với đầy đủ các công cụ quản trị nhóm như: nhắn tin, gửi văn bản, công cụ trò truyện, tích hợp các tài liệu Office lên nhóm. Ngoài ra Office 365 còn được tích hợp SharePoint và OneNote giúp bạn quản lý công việc thật dễ dàng. Tính năng nhóm trực tuyến cũng là điểm nhấn khi sử dụng Microsoft Teams.

Trò Truyện Bằng Skype Với Office 365

Skype đã quá nổi tiếng với việc trò truyện, họp, nhóm trực tuyến của Microsoft. Và bây giờ nó lại được tích hợp vào Office 365. Giúp bạn có thể sử dụng mọi thứ của Skype.

Đồ Thị, Biểu Đồ, Bảng PIVOT

Các phiên bản Office trước đều có thể biến dữ liệu thành biểu đồ một cách tự động. Và Office 365 cũng vậy. Bạn có thể nhanh chóng tạo các biểu đồ dữ liệu thông qua phần mềm Excel trên Office 365.

Và còn rất nhiều các tính năng hấp dẫn nữa của Office 365 đợi bạn khám phá.

LINK TẢI VÀ CÁCH CÀI ĐẶT ĐỂ SỬ DỤNG FULL CHỨC NĂNG CỦA OFFICE 365

Link trang chủ của Microsoft (Tiếng Việt)

Link trang chủ của Microsoft (Tiếng Anh)

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Office 365

Bạn giải nén theo password bên dưới. Sau đó Mount ổ đĩa bằng các nhấp phải chuột vào file chúng tôi chọn Mount:

Hướng dẫn cách kích hoạt sản phẩm

Trong thư mục cài đặt bạn sẽ thấy có thư mục như hình dưới. Chọn file và Run as Administrator như hình dưới.

Chế Độ Miễn Giảm Học Phí Đối Với Học Sinh, Sinh Viên

n. nh, cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng) thuộc diện hộ nghèo theo qui định hiện hành của nhà nước. Hộ nghèo là hộ có mức thu nhập bình quân đầu người hàng tháng quy đổi ra gạo: Dưới 25kg gạo ở thành thị; Dưới 20kg gạo ở nông thôn vùng đồng bằng và trung du; Dưới 15kg gạo ở nông thôn miền núi. ừ trường hợp gia đình thuộc diện hộ đói, hộ nghèo được xem xét theo từng năm học.

– Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động; thương binh.

– Con của thương binh, con của bệnh binh, con của những người hưởng chính sách như thương binh bị mất

sức lao động từ 61 đến 80%.

– Có cha mẹ thường trú tại vùng cao miền núi (trừ thành phố, thị xã, thị trấn) và vùng sâu, hải đảo.

– Bị tàn tật và có khó khă

n về kinh tế, khả năng lao động bị suy giảm từ 21% trở lê n và đ ược Hội đồng giám định Y khoa xác nhậ

– Học sinh, sinh viên hệ chính quy tập trung ngành sư phạm khi vào học có cam kết sau khi tốt nghiệp phục vụ trong ngành Giáo dục đào tạo.

– Học sinh thuộc đối tượng tuyển chọn ở các trường dự bị đại học dân

– Mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa.

tộc, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường dạy nghề cho người tàn tật, trường khuyết tật (thiểu năng).

– Gia đình (gia đình, cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng) thuộc diện hộ đói theo quy định hiện hà

nh của Nhà nước, có mức thu nhập quy đổi bình quân đầu người/tháng dưới 13kg gạo.

2. Giảm 50% học phí cho các đối tượng học sinh, sinh viê

n là:

– Con của thương binh; con của bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao đ

ộng từ 21 đến 60%.

– Con cán bộ công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị

tai nạn lao động được hưởng trợ cấp thường xuyê n. ơn xin miễn, giảm học phí theo mẫu thống nhất do Giám đốc các đại học, Hiệu trưởng các trường và thủ trưởng các cơ sở đà o tạo ban hành, có xác nhận nội dung kê khai của gia đình học sinh, sinh viên do cơ quan có thẩm quyền ở địa phương (như Phòng thương binh xã hội, Uỷ ban nhân dân xã, phường) ký tên và đ óng dấu, có ý kiến đề nghị của giáo viê n chủ nhiệm lớp.

II. Thủ tục miễn, giảm học phí

– Sinh viên ngành sư phạm không phải làm đơn xin miễn học phí.

– Học sinh, sinh viên thuộc các đối tượng miễn, giảm học phí phải làm đ

– Giám đốc các đại học, Hiệu trưởng các trường, thủ trưởng các cơ sở đào tạo căn cứ vào các quy định (70/1998/QĐ-TTg, xác nhận, đề nghị…) để quyết định việc miễn, giảm học phí đối với học sinh, sinh viê

n và lập danh sách báo cáo cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp. o tạo, tr

– Việc miễn, giảm học phí được thực hiện trong suốt thời gian học tập của học sinh tại trường và các cơ sở giáo dục – đà

nh hoặc bản thân học sinh, sinh viên có khó khă n đột xuất được địa phương xác nhận thì nhà trường xem xét cụ thể và quyết định việc miễn, giảm học phí trong thời hạn nhất định./.

– Trường hợp cá biệt, gia đì

Microsoft Office Và Microsoft 365 Là Gì

Tôi có thể cài đặt Microsoft 365 hoặc Office bằng cách nào?

Để cài đặt Microsoft 365 hoặc Office dưới dạng gói mua một lần, hãy truy nhập chúng tôi Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để mua hoặc đã liên kết với đăng ký hoặc sản phẩm gói mua một lần, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt. Tìm hiểu thêm về cách cài đặt Microsoft 365 hoặc Office.

Tôi có thể cài đặt các ứng dụng Office trên bao nhiêu thiết bị nếu tôi có đăng ký Microsoft 365 Personal hoặc Family?

Người đăng ký Microsoft 365 Personal có thể cài đặt trên nhiều PC/máy Mac, máy tính bảng và điện thoại, bao gồm Windows, iOS và Android cho 1 người dùng. Người đăng ký Microsoft 365 Family có thể cài đặt trên nhiều PC/máy Mac, máy tính bảng và điện thoại, bao gồm Windows, iOS và Android cho tối đa 6 người dùng trong gia đình. Bạn có thể coi thiết bị Windows kết hợp, như Microsoft Surface Pro, là một PC hoặc một máy tính bảng.

Tôi có thể cài đặt Microsoft 365 hoặc Office không?

Có. Bạn có thể mua đăng ký Microsoft 365 cho cả máy Mac và Windows. Office Home & Business 2023 và Office Home & Student 2023 cũng sẵn dùng cho máy Mac dưới dạng gói mua một lần.

Với các gói đăng ký Microsoft 365, bạn sẽ có các ứng dụng Office được cài đặt đầy đủ: Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Publisher và Access (Publisher và Access chỉ sẵn dùng trên PC). Ứng dụng OneNote được tích hợp trong Windows 10 và sẵn có miễn phí trên máy Mac, mặc dù khi mua Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp lớn bạn sẽ được cung cấp quyền truy nhập vào các tính năng bổ sung của OneNote (các tính năng sẽ khác nhau).

Các ứng dụng Publisher và Access không sẵn có cho máy Mac. Các phiên bản ứng dụng Office hiện tại cho Microsoft 365 và Office 2023 hiện sẵn có cho cả Windows và máy Mac.

Phải mất bao lâu để tải xuống và cài đặt Microsoft 365 hoặc Office?

Tốc độ tải xuống Microsoft 365 hoặc Office thực tế phụ thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn; do đó, bạn nên dùng kết nối Internet băng rộng để có trải nghiệm tải xuống tốt nhất.

Mọi phiên bản Microsoft 365 hoặc Office cho PC chạy Windows đều sử dụng công nghệ truyền trực tuyến cho phép bạn bắt đầu sử dụng ứng dụng Office trước khi việc cài đặt hoàn tất.

Làm thế nào để truy nhập các ứng dụng sau khi cài đặt Microsoft 365 hoặc Office?

Biểu tượng của các ứng dụng Office sẽ được tạo khi bạn cài đặt Office. Bạn có thể khởi động các ứng dụng bằng cách bấm vào các biểu tượng được cài đặt ở các vị trí sau:

o Windows 7: Menu Bắt đầu

o Windows 8: Màn hình bắt đầu và dạng xem Ứng dụng (dạng xem bên dưới Màn hình bắt đầu, bao gồm mọi ứng dụng được cài đặt trên PC)*

o Windows 8.1: Dạng xem ứng dụng*

*Nếu bạn không thể tìm thấy các biểu tượng trong Windows 8 hoặc Windows 8.1, hãy đi tới màn hình Bắt đầu, rồi nhập tên ứng dụng bạn muốn cho chạy (ví dụ: Word).

Bạn cũng có thể ghim lối tắt ứng dụng vào màn hình Bắt đầu hay thanh tác vụ trên màn hình nền để tiện truy nhập. Tìm hiểu thêm.

o 10.6 (Snow Leopard): Dock

o 10.7 (Lion): Dock và Launchpad

o 10.8 (Mountain Lion): Dock và Launchpad

o 10.9 (Mavericks): Dock và Launchpad

o 10.10 (Yosemite): Bạn có thể khởi động các ứng dụng bằng cách bấm vào biểu tượng ứng dụng có thể được tìm thấy trong Launchpad và thư mục Ứng dụng trong Finder.

Tôi có thể gỡ cài đặt Microsoft 365 hoặc Office bằng cách nào?

Để gỡ cài đặt Microsoft 365 hoặc Office, trước tiên truy nhập chúng tôi và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hủy kích hoạt Microsoft 365 hoặc Office. Việc hủy kích hoạt Microsoft 365 hoặc Office sẽ đưa các ứng dụng Office trên PC của bạn về chế độ chỉ đọc, nghĩa là bạn có thể xem tài liệu nhưng không thể chỉnh sửa hoặc lưu tài liệu hay tạo tài liệu mới. Để loại bỏ hoàn toàn Microsoft 365 hoặc Office, đi đến Panel điều khiển trên PC của bạn, rồi gỡ cài đặt Microsoft 365 hoặc Office. Đối với máy Mac, iPad và máy tính bảng chạy Android, hãy làm theo hướng dẫn trên thiết bị đó để gỡ cài đặt ứng dụng.

Làm thế nào để tôi có được bản sao lưu sản phẩm Microsoft 365 hoặc Office của mình?

Có một số cách để sở hữu bản sao lưu cho đăng ký Microsoft 365 hoặc sản phẩm Office của bạn:

* Bạn có thể đặt hàng bản sao lưu DVD cho bản phát hành mới nhất của sản phẩm Office kèm theo một khoản phí. Truy nhập chúng tôi để biết chi tiết.

Không thể vận chuyển bản sao dự phòng đến các quốc gia/vùng lãnh thổ sau đây: Bhutan, Brazil, Trung Quốc, Quần đảo Cocos (Keeling), Quần đảo Cook, Vùng đất phía Nam và châu Nam cực thuộc Pháp, Đảo Heard và Quần đảo McDonald, Iraq, Jan Mayen, Kiribati, Libya, Micronesia, Myanmar, Nauru, Nepal, Niue, Palau, Quần đảo Pitcairn, Saba, Samoa, Sint Eustatius, Timor Leste, Tokelau, Wallis và Futuna.

Microsoft 365 hoặc Office hiện có những ứng dụng dành cho thiết bị di động nào?

So Sánh Microsoft Office 2023, Office 365 Và Office Online

Giới thiệu

Word, PowerPoint và Excel, bạn có thể làm gì với chúng? Điều này phụ thuộc vào nơi và cách bạn nhận được chúng. Có các gói ứng dụng, dịch vụ khác nhau, thậm chí là tính năng khác nhau trong Office 2023, Office 365 và Office Online.

Office 2023

Office 2023 là phiên bản mới của bộ Office dành cho máy tính để bàn (Windows và MacOS); lần đầu tiên hai nền tảng này được đồng bộ hóa. Bạn có thể mua Office 2023 với giá một lần để nhận giấy phép có thể sử dụng bao lâu tùy thích cho Windows hoặc Mac, nhưng khi có phiên bản tiếp theo của Office, bạn sẽ phải thanh toán một lần nữa để sở hữu chúng và bạn sẽ không nhận được tính năng mới của các ứng dụng Office khác trước khi có phiên bản tiếp theo bằng cách cập nhật bảo mật.

Office 2023 dành cho máy Mac bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Nếu muốn sử dụng Outlook bạn sẽ phải đăng ký Office 365 (cũng cung cấp cho bạn phiên bản Windows của Publisher và Access 2023).

Trên Windows, bạn có thể chọn giữa phiên bản Office Home và Student 2023, bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote hoặc Office Home và Business 2023, sẽ có thêm Outlook. Đây là những gì bạn cần nếu muốn sử dụng hợp pháp Office cho công việc.

Nếu muốn sử dụng các tính năng doanh nghiệp bổ sung trong Outlook và Excel, như nhập dữ liệu từ một phạm vi rộng lớn hơn cơ sở dữ liệu, bạn sẽ cần phải mua Office Professional 2023, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access.

Visio và Project là một phần của “gia đình” Office và có các phiên bản Office 2023 của cả hai ứng dụng này nhưng bạn phải mua chúng riêng biệt. Nếu có phiên bản Office 2013, bạn không thể tiếp tục sử dụng chúng vì hai ứng dụng này không hoạt động khi bạn cài đặt Office 2023 nhưng bạn có thể liên hệ với Microsoft để nâng cấp miễn phí. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhận được phiên bản nâng cấp miễn phí cho Outlook, Publisher hoặc Access 2013 nếu sử dụng phiên bản độc lập của chúng và bạn đã mua phiên bản Office 2023 nhưng không nâng cấp những ứng dụng này cho bạn.

Office 365

Office 365 bắt đầu như là dịch vụ trực tuyến của Microsoft cho các doanh nghiệp, để gửi email, trò chuyện và chia sẻ file trên đám mây, bao gồm các giấy phép cho các phần mềm Office, nhưng giờ nó bao gồm tất cả các dịch vụ gói Office của Microsoft cho người dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Bạn có thể thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm để nhận các tính năng mới khi họ phát hành và có phiên bản Office tiếp theo. Nếu sử dụng phiên bản di động của Office trên thiết bị có màn hình lớn hơn 10,1 inch (như máy tính tính để bàn Windows 10 hoặc iPad Pro), bạn có thể chỉnh sửa tài liệu và xem chúng. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận lưu trữ đám mây và các dịch vụ khác nhưng nếu dừng thanh toán dịch vụ gói, bạn sẽ không thể sử dụng Office được nữa.

Office 365 là gói dịch vụ lý tưởng khi có nhiều máy tại nơi làm việc và ở nhà, hoặc muốn chuyển đổi giữa Mac và Windows bởi vì ngay cả dịch vụ gói cá nhân cũng có thể sử dụng trên nhiều máy.

Phiên bản Office 365 Personal và Office 365 Home cung cấp cho người dùng cùng một gói phần mềm: Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook cho cả phiên bản Windows và Mac, cộng với Publisher và Access cho Windows, cùng với 1TB dung lượng OneDrive và 60 phút cuộc gọi trên Skype hàng tháng. Sự khác biệt giữa hai phiên bản này là với Office 365 Personal bạn có thể cài đặt phần mềm trên một máy tính PC hoặc Mac và trên một máy tính bảng và điện thoại nhưng Office 365 Home cho phép người dùng cài đặt một phần mềm trên 5 máy tính Mac hoặc PC và trên 5 máy tính bảng và điện thoại, bạn có thể sử dụng nó một mình hoặc chia sẻ với gia đình, bạn bè (mỗi người nhận được 1TB dung lượng lưu trữ đám mây và phút gọi Skype).

Có hai kiểu dịch vụ gói Office 365 dành cho doanh nghiệp có thể sử dụng lên đến 300 người và có thể đăng ký theo tháng. Office 365 Business và Office 365 Business Premium đều bao gồm Office 2023, phiên bản Windows hoặc Mac đều có các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook và Publisher và mỗi người có thể cài đặt ứng dụng Office tối đa trên 5 máy tính PC hoặc Mac và trên 5 điện thoại, máy tính bảng và nhận 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive for Business. Điểm khác biệt giữa Office 365 Business và Office 365 Business Premium là phiên bản Business Premium có thêm ứng dụng Exchange, SharePoint và Skype for Business Online.

Các doanh nghiệp lớn thường sử dụng Office 365 dành cho doanh nghiệp vì nó bảo mật hơn và có công cụ quản lý thông tin và thanh toán hàng năm. Một lần nữa, sự khác biệt giữa Office 365 ProPlus và Enterprise E3 là ở dịch vụ lưu trữ đám mây nhưng cả hai đều bao gồm Office 2023. Phiên bản dành cho Windows hoặc Mac bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access, cài đặt tối đa cho 5 máy tính PC hoặc máy Mac cũng như ứng dụng Office cho 5 điện thoại và máy tính bảng cho mỗi người dùng. Office 365 ProPlus có 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive for Business cho mỗi người dùng; Enterprise E3 có tất cả, cộng với Exchange, SharePoint và Skype for Business Online.

Cũng có các dịch vụ gói Office 365 dành cho doanh nghiệp chỉ bao gồm các dịch vụ Exchange, SharePoint và Skype for Business Online, không có Office 2023. Gói này dành cho các công ty đã có giấy phép Office hoặc những người sử dụng các ứng dụng web Office Online thay thế, được gọi là Office 365 Business Essentials, cho tối đa 300 người dùng và Enterprise E1 dành cho các công ty lớn hơn.

Office Online

Các phiên bản web miễn phí của Word, Excel, PowerPoint và OneNote không có tất cả các tính năng như ứng dụng Office 2023 và bạn không thể mở được một số tài liệu phức tạp nhưng chúng có đủ các công cụ cho việc sử dụng tài liệu hàng ngày như tạo và chỉnh sửa. PowerPoint Online gần đây đã thêm công cụ vẽ định dạng.

Thông thường, các công cụ mới thường hiển thị trong Office Online trước, như chức năng tìm kiếm Tell Me giúp bạn tìm ra các tính năng có thể sử dụng cho một tác vụ cụ thể và giờ đây đã có mặt trong Office 2023. Phiên bản web của Sway rất giống với các phiên bản Windows và iOS. Các ứng dụng Office Online cũng tự động lưu tài liệu vì vậy bạn sẽ không mất những gì bạn đã nhập khi mất kết nối Internet.

Bất kỳ ai có tài khoản Microsoft đều có thể sử dụng Office Online và tài liệu sẽ được lưu trong OneDrive (bạn có thể đồng bộ chúng với máy tính của mình hoặc tải chúng riêng lẻ). Người dùng doanh nghiệp Office 365 cũng có quyền truy cập vào các ứng dụng Office Online, nhưng tài liệu của họ được lưu trong OneDrive for Business.

Các doanh nghiệp chạy máy chủ Office riêng, như Exchange và SharePoint, có thể sử dụng Office Online Server để chạy phiên bản Office Online của riêng họ (trước Office 2023 được gọi là Office Web Apps Server).

Outlook Web Access (mà thường nhầm lẫn khi đề cập đến Outlook, bởi vì nó có cùng các tính năng và giao diện như Outlook) không phải là một phần của Office Online vì nó thực sự là một phần của Exchange, vì vậy bạn có thể sử dụng nó bằng cách chạy máy chủ Exchange của riêng bạn hoặc bằng cách sử dụng Exchange Online trong các gói Office 365 bao gồm email.

Mua Microsoft 365 Family (Trước Đây Là Office 365)

Sự khác biệt giữa Office 2023 (gói mua một lần) và Microsoft 365 (gói đăng ký) là gì?

Office 2023 được bán dưới dạng gói mua một lần, có nghĩa là bạn phải trả một khoản chi phí duy nhất, trả trước để có được các ứng dụng Office cho một máy tính. Gói mua một lần có sẵn cho cả PC và máy Mac. Tuy nhiên, không có tùy chọn nâng cấp, điều đó nghĩa là nếu muốn nâng cấp lên bản phát hành chính tiếp theo thì bạn sẽ phải mua ở mức giá đầy đủ.

Microsoft 365 là một gói đăng ký bao gồm các tính năng hợp tác, cập nhật nhất trong một trải nghiệm tích hợp, liền mạch. Microsoft 365 bao gồm các ứng dụng Office trên máy tính mạnh mẽ mà bạn quen thuộc, như Word, PowerPoint và Excel. Bạn cũng có thêm dung lượng lưu trữ trực tuyến và các tính năng được kết nối với đám mây cho phép bạn cộng tác trên các tệp trong thời gian thực. Với gói đăng ký, bạn sẽ luôn có các tính năng, bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật mới nhất cùng với hỗ trợ kỹ thuật liên tục mà không mất thêm chi phí. Bạn có thể chọn thanh toán cho gói đăng ký của mình hàng tháng hoặc hàng năm và gói Microsoft 365 Family cho phép bạn chia sẻ gói đăng ký của mình với gia đình cho tối đa 6 người và sử dụng các ứng dụng của bạn trên nhiều PC, máy Mac, máy tính bảng và điện thoại.

Tôi có cần truy cập internet để sử dụng Microsoft 365 không?

Bạn cần truy nhập Internet để cài đặt và kích hoạt mọi bản phát hành mới nhất của các ứng dụng và các dịch vụ đi kèm trong toàn bộ các gói đăng ký Microsoft 365. Lưu ý rằng nếu bạn là một người đăng ký hiện tại, bạn không cần phải cài đặt lại hoặc mua một gói đăng ký khác.

Đối với gói Microsoft 365, bạn cũng cần truy cập Internet để quản lý tài khoản đăng ký của mình, chẳng hạn như để cài đặt các ứng dụng Office trên PC khác hoặc thay đổi tùy chọn thanh toán. Bạn cũng cần truy nhập Internet để truy cập tài liệu được lưu trữ trên OneDrive, trừ khi bạn cài đặt ứng dụng ứng dụng OneDrive trên máy tính.

Bạn cũng nên kết nối Internet thường xuyên để duy trì cập nhật phiên bản Microsoft 365 của mình và hưởng lợi từ các bản nâng cấp tự động. Nếu bạn không kết nối Internet ít nhất 31 ngày một lần, các ứng dụng của bạn sẽ chuyển sang chế độ giảm chức năng, có nghĩa là bạn có thể xem hoặc in tài liệu của mình nhưng không thể chỉnh sửa các tài liệu đó hay tạo tài liệu mới. Để kích hoạt lại các ứng dụng của mình, đơn giản hãy kết nối lại Internet.

Bạn không cần kết nối với Internet để sử dụng các ứng dụng Office, như Word, Excel và PowerPoint vì các ứng dụng đó đã được cài đặt đầy đủ trên máy tính của bạn.

Tài khoản Microsoft là gì và tại sao tôi cần tài khoản đó cho Microsoft 365?

Tài khoản Microsoft bao gồm một địa chỉ email và mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng nhập vào các dịch vụ như OneDrive, Xbox LIVE, và chúng tôi Bạn đã có sẵn một tài khoản Microsoft mà bạn có thể sử dụng hoặc bạn có thể tạo tài khoản mới nếu bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào kể trên. Tìm hiểu thêm về tài khoản Microsoft.

Trong quá trình đăng ký bản dùng thử hoặc mua Microsoft 365, bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Bạn phải đăng nhập bằng tài khoản này để cài đặt và quản lý gói đăng ký Microsoft 365 của mình hoặc để sử dụng một số lợi ích đăng ký, bao gồm dung lượng lưu trữ trên OneDrive

Tôi có thể chia sẻ lợi ích đăng ký của mình với các thành viên trong gia đình bằng cách nào?

Nếu có gói đăng ký Microsoft 365 Family hiện hoạt, bạn có thể chia sẻ gói đăng ký đó với tối đa năm thành viên trong gia đình. Mỗi thành viên trong gia đình bạn chia sẻ gói đăng ký của mình có thể cài đặt Microsoft 365 trên tất cả các thiết bị của họ và đăng nhập vào năm thiết bị cùng một lúc.

Để thêm ai đó vào gói đăng ký của bạn, hãy truy cập https://account.microsoft.com và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm người dùng. Mỗi người bạn thêm sẽ nhận được một email cho biết các bước họ cần thực hiện theo. Khi họ đã chấp nhận và hoàn thành các bước, thông tin của họ, bao gồm cả bản cài đặt họ đang sử dụng, sẽ xuất hiện trên trang Tài khoản của tôi của họ. Bạn có thể ngừng chia sẻ gói đăng ký của mình với người khác hoặc xóa thiết bị mà họ đang sử dụng tại https://account.microsoft.com.

Ứng dụng Microsoft Family Safety là gì?

Ứng dụng Microsoft Family Safety trao quyền cho bạn và gia đình bạn để tạo ra những thói quen lành mạnh và giúp bảo vệ những người bạn yêu thương. Với ứng dụng Microsoft Family Safety, bạn có thể thiết lập các bộ lọc, giới hạn và quyền thích hợp phù hợp với gia đình mình. Với tư cách là người đăng ký Microsoft 365 Family, bạn nhận được các lợi ích bổ sung trong ứng dụng di động An toàn cho gia đình bao gồm cảnh báo vị trí và an toàn khi lái xe. Tìm hiểu thêm bằng cách truy cập: https://www.microsoft.com/microsoft-365/family-safety?rtc=1

Lưu ý: Cần gói đăng ký Microsoft 365 Family để nhận được cảnh báo vị trí và các tính năng an toàn khi lái xe. Tính khả dụng thay đổi theo nền tảng hoạt động và thị trường. Quyền truy cập vị trí phải được kích hoạt để nhận cảnh báo đến và đi tự động. Lái xe an toàn chỉ khả dụng ở Mỹ, Anh, CA và AU.

Tôi sẽ nhận được phiên bản Microsoft 365 nào?

Nếu bạn là người đăng ký Office 365 Personal, bạn sẽ được chuyển sang gói đăng ký Microsoft 365 Personal.

Nếu bạn là người đăng ký Office 365 Home, bạn sẽ được chuyển sang gói đăng ký Microsoft 365 Family.

Nếu bạn là người đăng ký Office 365 Solo (chỉ có ở Nhật Bản), bạn sẽ được chuyển sang gói đăng ký Microsoft 365 Personal.

Ngôn ngữ khả dụng cho Microsoft 365

Quản lý gói đăng ký Microsoft 365 của bạn

Khi nào thì đăng ký của tôi bắt đầu?

Nếu bạn đã mua đăng ký thanh toán định kỳ thì đăng ký của bạn sẽ bắt đầu khi bạn hoàn tất việc mua.

Bạn có thể mua gói đăng ký thanh toán định kỳ từ Microsoft Store, iTunes® sore, Mac App Store và một số nhà bán lẻ khác. Nếu bạn đã mua một gói đăng ký trả trước, gói đăng ký của bạn sẽ bắt đầu khi bạn kích hoạt gói đăng ký trên https://setup.office.com/. Bạn có thể mua đăng ký trả trước từ nhà bán lẻ, nhà bán lại hoặc nhân viên hỗ trợ của Microsoft.

Tôi sẽ nhận được bao nhiêu dung lượng lưu trữ trên OneDrive với Microsoft 365?

OneDrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ tài liệu, ghi chú, ảnh, nhạc, video hoặc các loại tệp khác. Với OneDrive, bạn có thể truy nhập các tệp của mình từ hầu hết mọi thiết bị và chia sẻ với những người khác. Đăng ký OneDrive. Dung lượng lưu trữ bổ sung mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào đăng ký của bạn:

Khách hàng có gói đăng ký Microsoft 365 Personal hiện hoạt sẽ nhận được thêm 1 TB dung lượng lưu trữ trên OneDrive cho mỗi gói đăng ký cộng với 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

Khách hàng có gói đăng ký Microsoft 365 Family hiện hoạt sẽ nhận thêm 1 TB dung lượng lưu trữ trên OneDrive cho mỗi người dùng, cho tối đa 6 người dùng, cộng với 5 GB dung lượng lưu trữ cho một người dùng. Mỗi người dùng bổ sung phải có tài khoản Microsoft riêng và phải được thêm vào site Tài khoản Microsoft.

Dung lượng lưu trữ bổ sung được áp dụng cho tài khoản OneDrive liên kết với tài khoản Microsoft dùng để tạo gói đăng ký Microsoft 365. Đối với Microsoft 365 Family, dung lượng lưu trữ liên kết với tài khoản Microsoft của các thành viên gia đình đã được thêm vào đăng ký.

Các tài liệu đã lưu trên OneDrive của tôi có khả dụng khi ngoại tuyến hay không?

Có. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8.1 hoặc Windows 10 thì OneDrive đã được cài đặt sẵn. Để truy cập tài liệu khi bạn không kết nối với Internet, hãy mở File Explorer trên PC của bạn và đi đến thư mục OneDrive. Khi bạn kết nối lại, OneDrive sẽ cập nhật những thay đổi mà bạn thực hiện khi ngoại tuyến cho các phiên bản trực tuyến.

Hãy truy cập các trang hỗ trợ OneDrive cho Windows 8.1 và OneDrive cho Windows 10 để biết thêm chi tiết.

Bạn cũng có thể tải xuống và cài đặt OneDrive trên Windows 7, Windows Vista, hoặc trên Mac. Ứng dụng OneDrive sẽ tạo một thư mục tự động đồng bộ giữa OneDrive và máy tính để bạn có thể làm việc với tài liệu của mình – ngay cả khi đang ngoại tuyến.

Gia hạn, hủy bỏ và thanh toán

Tôi có các tùy chọn thanh toán nào cho gói đăng ký Microsoft 365 của mình?

Thanh toán định kỳ là cách đơn giản nhất để đảm bảo dịch vụ luôn tiếp diễn. Bạn có thể thiết lập thanh toán định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm bằng cách truy nhập site Tài khoản Microsoft.

Nếu có gói đăng ký hàng tháng, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chuyển đổi sang gói đăng ký hàng năm tại  site Tài khoản Microsoft.

Điều gì sẽ xảy ra khi đăng ký của tôi kết thúc? Làm cách nào để tiếp tục làm việc với tài liệu của tôi?

Gần đến ngày hết hạn, bạn sẽ nhận được thông báo trong các ứng dụng Office và qua email, cảnh báo bạn về việc đăng ký sắp hết hạn. Nếu bạn chọn để cho đăng ký hết hạn, các ứng dụng Office sẽ chuyển sang chế độ chỉ đọc, có nghĩa là bạn có thể xem hoặc in tài liệu nhưng không thể tạo tài liệu mới hoặc chỉnh sửa tài liệu hiện có.

Ở chế độ chỉ đọc, bạn vẫn có thể truy cập và tải xuống các tệp của mình trong tối đa ba tháng bằng cách đăng nhập trực tiếp vào OneDrive bằng tài khoản Microsoft bạn đã sử dụng để thiết lập Microsoft 365. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ bổ sung đi kèm với gói đăng ký đã mất, nên bạn phải lưu tệp của mình ở nơi khác hoặc mua thêm dung lượng lưu trữ trên OneDrive nếu tài khoản OneDrive của bạn vượt quá hạn mức dung lượng lưu trữ miễn phí là 5GB.

Lưu ý: Nếu bạn cần tạo hoặc chỉnh sửa tài liệu Office, bạn có thể sử dụng các phiên bản Word, Excel, PowerPoint và OneNote trực tuyến miễn phí tại chúng tôi Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Windows 10, bạn có thể đã cài đặt các ứng dụng Office Mobile miễn phí. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Các ứng dụng Office Mobile cho Windows 10: Bắt đầu.

Làm cách nào để tôi tiếp tục gói đăng ký Microsoft 365 của mình?

Bạn có một vài tùy chọn để tiếp tục gói đăng ký của mình. Bất kể bạn chọn tùy chọn nào, hãy nhớ sử dụng cùng tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng khi thiết lập gói đăng ký của mình. 

Nếu bạn có đăng ký thanh toán định kỳ thì đăng ký này sẽ hoạt động cho đến khi bị hủy bỏ. Cài đặt thanh toán của bạn được hiển thị trên site Tài khoản Microsoft sau khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để mua Microsoft 365. 

Nếu thanh toán định kỳ không được bật, hãy truy cập chúng tôi để mua gói đăng ký thanh toán định kỳ Microsoft 365. Thời gian bổ sung sẽ được tự động thêm vào thời gian còn lại trên đăng ký hiện có của bạn.

Làm thế nào để tôi có thể hủy bỏ đăng ký thanh toán định kỳ Microsoft 365 của mình?

Nếu bạn đã mua đăng ký thanh toán định kỳ từ Microsoft qua Microsoft Store hoặc chúng tôi thì bạn sẽ có hai tùy chọn hủy bỏ:

Bạn có thể hủy trực tuyến bằng cách truy cập site Tài khoản Microsoft, đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để mua gói đăng ký của mình và sau đó tắt thanh toán định kỳ. Bằng cách này, đăng ký của bạn sẽ tự động hết hạn khi thời gian đăng ký còn lại kết thúc.

Để hủy bỏ ngay lập tức, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft và yêu cầu hủy bỏ ngay lập tức.

Nếu bạn đã mua đăng ký thanh toán định kỳ từ một nhà bán lẻ khác, bạn có thể phải hủy bỏ đăng ký với nhà bán lẻ đó. Bạn có thể xác nhận điều này bằng cách truy cập site Tài khoản Microsoft.

Cập nhật thông tin chi tiết về Microsoft Office 365 Miễn Phí Cho Nhà Trường Và Học Sinh, Sinh Viên trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!