Xu Hướng 1/2023 # Mẹo Ios 14: Cách Sử Dụng Tính Năng Tự Sửa Nét Vẽ # Top 3 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mẹo Ios 14: Cách Sử Dụng Tính Năng Tự Sửa Nét Vẽ # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Mẹo Ios 14: Cách Sử Dụng Tính Năng Tự Sửa Nét Vẽ được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

PV

Cách Sử Dụng Tính Năng Widget Mới Trên Ios 14

iOS 14 mang đến một giao diện hoàn toàn mới, biểu tượng ứng dụng được làm đẹp hơn, kích thước widget có thể tùy chỉnh để hiển thị nhiều thông tin hơn.

Ý tưởng này không phải là mới bởi trước đây Microsoft và Google đã từng sử dụng kiểu giao diện này trên Windows Phone và Android. Tuy nhiên, Apple đã làm tốt hơn bằng việc tạo ra một giao diện rõ ràng và sắc nét, thao tác sử dụng mượt mà và mọi thứ được đồng bộ xuyên suốt.

Mẹo giúp bạn hạn chế bị lừa khi mua iPhone cũ

Hiện tại iOS 14 beta chỉ có sẵn dành cho các nhà phát triển, phiên bản công khai sẽ được phát hành vào tháng 7-2020. Vì là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn sẽ có nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, do đó người dùng nên cân nhắc kĩ trước khi tiến hành nâng cấp.

Để sử dụng tính năng widget trên iOS 14 beta, bạn hãy nhấn im vào một khoảng trống bất kỳ trên màn hình cho đến khi các ứng dụng bắt đầu lắc lư. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải.

iPhone sẽ ngay lập tức hiển thị các widget có sẵn, đơn cử như Notes (ghi chú), Photos (ảnh), Clock (đồng hồ), Battery (pin)… Khi chạm vào một widget bất kỳ, người dùng có thể vuốt từ phải sang trái để thay đổi kích thước, tất nhiên kích thước lớn hơn sẽ hiển thị được nhiều thông tin và chiếm diện tích màn hình nhiều hơn.

Ví dụ, nếu bạn chọn widget Battery (pin) với kích thước nhỏ nhất, bạn sẽ chỉ biết được dung lượng pin còn lại trên iPhone, tuy nhiên, nếu chọn kích thước lớn hơn, người dùng có thể xem dung lượng pin của các thiết bị ngoại vi kết nối với iPhone, đơn cử như tai nghe Bluetooth, loa Bluetooth…

Cuối cùng nhấn Add widget để đưa tiện ích ra màn hình chính. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể kéo thả tiện ích và di chuyển chúng đến một vị trí bất kỳ.

Hiện tại số lượng các widget vẫn còn khá hạn chế, hy vọng trong tương lai các nhà phát triển sẽ bổ sung thêm nhiều tiện ích hữu ích.

Tắt nhanh màn hình iPhone bằng cách chạm vào mặt lưng

Cách Sử Dụng Các Tính Năng Mới Của Ứng Dụng Thư Viện Trên Ios 14

iOS 14 đem đến cho người dùng một giao diện màn hình nền hoàn toàn mới cùng ác widget, và ứng dụng Thư viện cũng có thêm nhiều tính năng khác.

Bước 1: Đến trang ứng dụng gần nhất

Bước 2: Vuốt từ phải qua trái thêm một lần nữa

Bước 3: Bạn sẽ thấy ứng dụng Thư viện hiện lên cùng danh sách ứng dụng đã được tự động sắp xếp

► Nhấn vào một ứng dụng bất kì để mở

► Sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm ứng dụng

► Nhấn vào ô ở góc dưới bên phải danh sách để thấy toàn bộ các ứng dụng có trong thư mục Thư viện

► Trong Thư viện, vuốt từ trên xuống dưới để thấy danh sách ứng dụng sắp theo thứ tự abc

Giấu trang ứng dụng iPhone

Bạn có thể giấu trang ứng dụng của iPhone để dễ dàng thấy và truy cập các ứng dụng còn lại nhanh hơn.

Bước 1: Nhấn đè vào một khu vực trống tại màn hình nền hoặc bất kì trang ứng dụng nào

Bước 2: Khi đã vào chế độ chỉnh sửa, nhấn vào các dấu chấm ở giữa cạnh dưới màn hình

Bước 3: Nhấn để hủy bỏ dấu tick tại các trang mà bạn muốn giấu

Bước 4: Nhấn Done (Xong) trên góc phải màn hình.

Bạn cũng có thể hủy ẩn trang bằng các bước y như trên.

Sau khi đã chỉnh sửa một trang ứng dụng, bạn sẽ thấy một cảnh báo hiện lên trong khu vực Mới thêm của Thư viện. Theo mặc định hiện tại, ứng dụng mới được tải về sẽ xuất hiện tại màn hình nền/trang ứng dụng của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi điều này trong ứng dụng Cài đặt.

Nếu bạn muốn những ứng dụng mới tải về chỉ xuất hiện trong Thư viện và không xuất hiện ngoài màn hình nền, vào Cài đặt → Màn hình chính và nhấn chọn App Library Only.

► Nhấn đè vào tên danh sách phân loại hoặc khu vực trống trong Thư viện để vào chế độ chỉnh sửa và xóa ứng dụng

► Nhấn đè vào từng ứng dụng trong Thư viện để thêm lối tắt của nó vào màn hình chính

► Hiện tại sẽ không thể đổi tên các danh sách phân loại của Thư viện hoặc sắp xếp lại chúng

► Bạn vẫn có thể dùng thư mục ngoài màn hình chính, trên trang ứng dụng hoặc thư mục trong Thư viện

Di động V24h – Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất

Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung – Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Ios 14.1: Sửa Một Loạt Các Lỗi Về Tính Năng Nhưng Vẫn Chưa Hoàn Hảo

iOS 14.1: SỬA MỘT LOẠT CÁC LỖI VỀ TÍNH NĂNG NHƯNG VẪN CHƯA HOÀN HẢO

Mới đây, Apple đã chính thức cho ra mắt phiên bản iOS 14.1 mới với nhiều tính năng hấp dẫn. Được biết, Apple dự kiến sẽ cài đặt sẵn hệ điều hành này cho những chiếc iPhone 12 chuẩn bị được tung ra. Hệ điều hành iOS 14.1 đem tới nhiều thay đổi, đa phần tập trung vào sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó trên phiên bản cũ hơn. Đồng thời tích hợp các tính năng mới hỗ trợ phần cứng cho dòng iPhone 12. Nổi bật nhất trong số những thay đổi có thể kể tới khả năng quay và chỉnh video 10-bit.

IOS 14.2 dành cho ai?

Apple iOS 14.1 đã được phát hành cho mọi thiết bị tương thích với iOS 13. Điều đó có nghĩa là iPhone 6S và iPod touch thế hệ thứ 7 và mới hơn.  Phiên bản sẽ được cập nhật tự động, nếu không

Người dùng sẽ nhận được cụ thể những gì từ IOS 14.1?

Apple liệt kê các bản sửa lỗi và nâng cấp iOS 14.1 sau: 

Thêm hỗ trợ để phát lại và chỉnh sửa video HDR 10 bit trong ‌Photos‌ cho ‌iPhone‌ 8 trở lên

Sửa lỗi kéo widget vào màn hình chính có gỡ ứng dụng khỏi thư mục

Sửa lỗi gửi sai email trong ứng dụng Mail

Sửa lỗi cuộc gọi không hiển thị chính xác khu vực

Sửa lỗi hiển thị đè các phím bấm ở ngoài màn hình khóa khi thực hiện zoom màn hình

Sửa lỗi ứng dụng máy tính không hiển thị được số 0

Sửa lỗi không thể tải xuống hoặc thêm bài hát vào thư viện của họ khi xem album hoặc danh sách phát

Sửa lỗi giảm phân giải ở các video phát trực tuyến (stream video)  mỗi khi phát lại

Sửa lỗi gián đoạn thiết lập Apple Watch của thành viên gia đình cho một số người dùng

Khắc phục sự cố trong đó vật liệu vỏ Apple Watch hiển thị không chính xác trong ứng dụng Apple Watch

Khắc phục sự cố trong ứng dụng Tệp có thể khiến một số nhà cung cấp dịch vụ “đám mây” do MDM quản lý hiển thị không chính xác nội dung không khả dụng

Cải thiện khả năng tương thích với các điểm truy cập không dây Ubiquiti

Đây là một bản cập nhật tính năng thú vị cho một bản phát hành ‘điểm chính’ và một số bản sửa lỗi (như đã lưu ý ở trên) không hoạt động cho tất cả mọi người. Điều đáng ngạc nhiên là iOS 14.1 cũng không được liệt kê trên trang bảo mật chính thức của Apple nên không rõ liệu không có bản vá bảo mật nào trong bản phát hành hay công ty đã cập nhật trang này chậm hơn. Tôi sẽ cập nhật bài viết này nếu nó xuất hiện. 

Một số điểm cần lưu ý

iOS 14.1 đem đến khá nhiều những khắc phục, nhưng nó cũng (lại) có thể xuất hiện một lỗi phổ biến trong việc đặt lại trình duyệt bên thứ ba của người dùng và các ứng dụng email mặc định. Đối với người gắn bó với Apple Mail và Safari thì sẽ không có lợi ích thực sự nào khi nâng cấp lên iOS 14.1.  Về cơ bản, các chuyên gia công nghệ vẫn khuyên bạn nên nghe ngóng thêm trước khi ra quyết định.

Sao lưu dữ liệu lên iCloud hoặc tạo bản Backup trên máy tính.

Đảm bảo dung lượng trống đủ cho bản cập nhật và thiết bị đầy pin.

Kiểm tra tình trạng khóa bảo mật của tài khoản iCloud đề phòng trường hợp quên mật khẩu khiến tài khoản kích hoạt máy bị kẹt.

Tải về firmware iOS chính thức gần nhất để có thể khắc phục nhanh chóng nếu thiết bị gặp phải lỗi treo logo.

Tạm kết

Apple iOS 14.2 hiện đang ở bản beta thứ tư với những thay đổi như biểu tượng cảm xúc mới, Nhận dạng âm nhạc cho Trung tâm điều khiển (nghĩ: Shazam tích hợp), Tiện ích phát hiện được thiết kế lại, giao diện nâng cấp cho AirPlay (được tối ưu hóa cho phát trực tuyến trên nhiều thiết bị), Apple cải tiến Các tính năng của thẻ và hỗ trợ cho chức năng Intercom sắp tới của HomePod. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Ios 14: Cách Sử Dụng Tính Năng Tự Sửa Nét Vẽ trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!