Xu Hướng 6/2023 # Lỗi Không Gọi Được Video Trên Facebook Messenger Trên Máy Tính Laptop # Top 11 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Lỗi Không Gọi Được Video Trên Facebook Messenger Trên Máy Tính Laptop # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Lỗi Không Gọi Được Video Trên Facebook Messenger Trên Máy Tính Laptop được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao Messenger không gọi được video trên máy tính

 

 

Trước khi biết cách khắc phục lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính chúng ta cần biết được tại sao messenger không gọi được video.  

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không gọi điện được trên Facebook messenger được là do trình duyệt của bạn bị lỗi khi cài trên laptop xách tay, mạng yếu hoặc trên máy tính hệ thống phần mềm không hoạt động được,… Khi bạn muốn thực hiện thao tác call video trên Facebook mà gọi video Facebook không thấy hình thì phần mềm Skype trên Facebook báo lỗi với nội dung “The software that powers video calling is temporarily unavailable. Please try again later”. Và đôi khi là chúng ta chưa biết cách gọi video trên face.

 

Gọi video trên Facebook sẽ giúp bạn kết nối với mọi người nhanh chóng

 

Hướng dẫn cách khác phục lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính xách tay hay cách khắc phục lỗi không gọi được video trên Facebook.  

Đầu tiên chúng tôi hướng dẫn cho những bạn không biết gọi video trên facebook trước đã.

 

Các thao tác cơ bản để bạn gọi Video trên Facebook:

 

 

Nếu người bên kia không thể thực hiện được cuộc gọi, hoặc không nhận được tín hiệu thì biểu tượng máy quay sẽ bị mờ đi và xuất hiện dòng chữ màu đen “… is uncurrently unavaiable for video calling”. Khi bắt đầu, Facebook sẽ yêu cầu quyền sử dụng Camera và Microphone của máy tính để thực hiện cuộc gọi, các bạn chọn Allow hoặc Cho phép để tiếp tục nhấn Allow thí sẽ không bị lỗi gọi video Facebook không thấy hình.

 

Giao diện của Facebook Video Call sẽ nhỏ hơn, bạn có thể chuyển sang chế độ toàn màn hình bằng cách bấm nút Full Screen. Nếu muốn điều chỉnh Camera, Microphone thì nhấn biểu tượng Setting bên cạnh nút Full Screen.

 

 

Các lỗi mà thường gặp khi không gọi được video trên facebook sẽ được sửa chữa ngay.

 

Lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính

 

Facebook không truy cập được camera và micro của laptop xách tay

 

Bạn hỏi tại sao không gọi được video trên Facebook, hay gặp lỗi lỗi gọi video trên Facebook không nghe được tiếng, trước tiên để thực hiện cuộc gọi thoại trên Facebook Messenger, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập camera và microphone trên laptop cũ xách tay để người dùng khác có thể nhìn thấy và nghe được giọng nói của bạn.

 

 

Kiểm tra xem người bạn có thể nhận được cuộc gọi của tôi hay không?  

Khi bạn muốn gọi và đã chắc chắn rằng máy tính của bạn hoàn toàn có thể thực hiện được 1 cuộc gọi video trên Facebook, gồm có:  

Webcam, Microphone hoạt động bình thường. Trình duyệt Cốc Cốc, Chrome, Firefox, Opera.

 

Để kiểm tra người bạn bên kia có thể thực hiện, hoặc nhận được cuộc gọi của tôi hay không, hãy di chuột vào biểu tượng Camera. Nếu: Camera màu xám trắng và có dòng chữ Start a video call with… thì sẽ gọi video Facebook được.

 

Cách khắc phục lỗi không gọi được video trên Facebook khá đơn giản, bạn có thể tham khảo cách làm theo các bước nhanh chóng sau  

Bước 1: Chọn biểu tượng trên góc phải màn hình khi đang thực hiện cuộc gọi.

 

Bước 2: Chọn vào mục  “Luôn cho phép Facebook truy cập Micro và máy ảnh của bạn”.  

Sau đó chọn “Hoàn tất”.  

Ngoài ra nếu bạn có sử dụng thêm webcam và tai nghe có hỗ trợ ngoài thì bạn có thể chọn thiết bị ở 2 mục này để làm mặc định khi thực hiện cuộc gọi.

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không gọi được video

 

Không hiển thị biểu tượng gọi video Facebook

 

Nếu đã làm 2 cách trên mà vẫn không gọi điện được trên Facebook messenger, dính lỗi không gọi được video trên Facebook laptop. Điều này thường xuyên hay xảy ra, có rất nhiều nguyên nhân nhưng thông thường nhất là do người bạn gọi có thể chặn bạn, hủy kết bạn hoặc cũng có thể là chính bạn đã chặn người ấy.

 

Bạn khắc phục bằng cách thử gọi cho một người khác xem nếu gọi video được thì bạn nên tìm cách kết bạn lại, bỏ chặn hay mở cuộc gọi video/thoại trong cài đặt Facebook thì sẽ gọi được video nhanh chóng.

 

 

Trình duyệt web lỗi thời

 

 

Do Facebook liên tục tiến hành cập nhật các phiên bản mới để vá lỗi, phiên bản mới thì đòi hỏi phải có tính năng hỗ trợ mới cho người dùng, mà tính năng này chỉ có trên các phiên bản trình duyệt mới mà thôi.

 

Máy tính trạm tin tưởng với các thông tin trên bạn đã hoàn toàn khắc phục được lỗi không gọi được video trên Facebook trên máy tính laptop cũ. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích trong việc sử dụng thiết bị laptop.

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

Cách Gọi Video Nhóm Trên Facebook Messenger

Tính năng gọi video trên Messenger được rất nhiều người sử dụng để liên lạc nhanh chóng với người thân, bạn bè, hoặc với một nhóm người qua tùy chọn gọi nhóm trên Messenger. Người dùng có thể gọi video nhóm Messenger trên ứng dụng cho điện thoại và phiên bản cho máy tính. Như vậy ngoài việc gọi điện nhóm trên Messenger thì giờ đây bạn có thêm tùy chọn gọi video.

1. Cách gọi video nhóm Messenger Android, iOS

Bước 1:

Người dùng đăng nhập tài khoản Messenger trên điện thoại, máy tính bảng rồi chọn nhóm muốn gọi video. Tại giao diện chúng ta nhấn vào biểu tượng video ở góc phải màn hình.

Bước 2:

Khi đó hiển thị giao diện màn hình gọi video và chờ nhận cuộc gọi từ những người trong nhóm. Khi đó các thành viên nhận được cuộc gọi sẽ có tùy chọn Từ chối không nhận cuộc gọi video hay nhấn Trả lời để tham gia. Từng thành viên nếu có tham gia gọi video nhóm đều được Messenger gửi thông báo trong nhóm.

Bước 4:

Trong quá trình gọi video bạn có thể truy cập vào giao diện chat. Nhấn vào biểu t��ợng chat ở góc trái màn hình. Ngau sau đó bạn sẽ thấy giao diện nhắn tin và màn hình gọi được thu nhỏ lại ở góc bên phải. Nếu muốn quay lại chế độ full màn hình gọi video gọi chỉ cần nhấn vào màn hình thu nhỏ là được.

Bước 6:

Ngoài ra bạn cũng có biểu tượng để tắt hình ảnh khi không muốn gọi video, tắt micro. Để dừng cuộc gọi nhấn vào biểu tượng hình tròn màu đỏ là xong.

2. Cách gọi video nhóm chat Messenger máy tính

Bước 2:

Tiếp đến Messenger yêu cầu người dùng cho phép sử dụng micro và máy ảnh để liên lạc, nhấn nút Cho phép để thực hiện.

Màn hình webcam của bạn cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên như hình.

Bước 4:

Nếu muốn thêm người vào cuộc gọi nhóm chat video Messenger trên máy tính, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng thêm thành viên.

Hiển thị giao diện để chúng ta nhập tên tài khoản muốn thêm rồi nhấn nút Đổ chuông ở góc phải trên cùng.

Bước 5:

Để dừng cuộc gọi chúng ta cũng nhấn vào biểu tượng nút tròn màu đỏ là xong.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong những bước gọi video nhóm trên Messenger, cho cả bản trên điện thoại, máy tính bảng và Messenger trên máy tính. Khi gọi video bạn có thể thêm nhiều người khác nếu muốn họ tham gia cùng với nhóm.

Cách Gọi Video Trên Zalo, Tính Năng Video Call, Cuộc Gọi Video Trên Zalo

Cùng với các công cụ hỗ trợ việc nghe, gọi, nhắn tin miễn phí hiện nay Zalo là công cụ được nhiều người yêu thích tại Việt Nam hiện nay không những là một ứng dụng thuần Việt, mà còn hỗ trợ rất nhiều tính năng cho người dùng, trong đó gọi điện miễn phí trên Zalo là một tính năng được sử dụng rất nhiều, nếu các bạn chưa biết có thể xem lại cách gọi Zalo miễn phí để sử dụng tính năng này.

Gọi video Zalo cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp

Hướng dẫn gọi video Zalo, cách gọi điện video trên điện thoại bằng Zalo

* Hướng dẫn gọi video trên ZaloCác gọi Video Zalo được thực hiện như sau:Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất đã được tải và cài đặt ở trên.Bước 2: Đăng nhập tài khoản– Trong trường hợp đã có tài khoản Zalo, bạn có thể tiến hành đăng nhập Zalo được ngay.– Nếu các bạn chưa có tài khoản Zalo xem lại cách đăng ký Zalo để tạo một tài khoản Zalo cho riêng mình.

Bước 3: Lựa chọn người bạn muốn thực hiện tính năng gọi video Zalo.

Bước 4: Tại giao diện trò chuyện, ấn chọn biểu tượng Gọi điện như hình dưới.

Lúc này, bạn chỉ cần chờ đối phương nhấc máy là có thể bắt đầu trò chuyện.

Cách gọi video Zalo phiên bản cũ:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất đã được tải và cài đặt ở trên.

Bước 2: Trong trường hợp bạn đã có tài khoản Zalo, bạn có thể tiến hành đăng nhập Zalo được ngay.

Nếu các bạn chưa có tài khoản Zalo xem lại cách đăng ký Zalo để tạo một tài khoản Zalo cho riêng mình.

Bước 3: Lựa chọn người bạn muốn thực hiện tính năng gọi video Zalo.

Bước 4: Tại giao diện trò chuyện, ấn chọn biểu tượng gọi điện như hình dưới.

Bước 5: Lựa chọn mục cuộc gọi video để gọi video zalo.

Bước 6: Ấn chọn biểu tượng kết thúc cuộc gọi để kết thúc cuộc gọi video zalo.

Cách Thực Hiện Cuộc Gọi Video Trên Facebook

Để đấu lại với tính năng gọi video với nhiều người dùng của mạng xã hội Google +, Facebook cùng Skype cũng tích hợp chức năng này. Để kích hoạt chức năng gọi video trên Facebook, người dùng chỉ cần thực hiện như sau.

Facebook ra chức năng gọi video miễn phí

Thứ nhất, người dùng cần chuẩn bị phần cứng gồm, một webcam, tai nghe hoặc loa và micrô.

Thứ hai là cài đặt chức năng này trên Facebook:

Trang chính thực hiện chức năng gọi video trên Facebook.

Tiếp tục kích nút ” Get Started ” có màu xanh nằm bên trái màn hình trên. Giả sử bạn đã đăng nhập vào Facebook, một cửa sổ Chat sẽ mở ra bên tay phải với danh sách các người bạn trên Facebook của bạn, kích vào một trong số những người bạn này khi muốn thực hiện cuộc gọi video.

Kích vào một trong số những người bạn trong danh sách hiện lên ở bên phải để thực hiện đàm thoại video.

Sau khi kích chọn một người bạn, một cửa sổ Chat sẽ mở ra ngay ở dưới, kích vào biểu tượng camera ở góc bên phải phía trên của cửa sổ chat ở hình trên.

Lúc này một cửa sổ mở ra, bạn chọn vào Set Up, bạn sẽ nhận được một plug-in (một tệp tin cài đặt .exe) có dung lượng khoảng 482KB.

Ấn vào nút Save để lưu vào máy tính và chạy tệp tin đó. Tệp tin này là một hệ thống cài đặt trên web, có nghĩa rằng, phần mềm được tải về và cài đặt hoàn toàn tương thích với phiên bản hệ điều hành trên máy tính của bạn.

Mỗi khi quá trình cài đặt hoàn thành, cuộc gọi sẽ tự động được tạo ra. Sau đó, người bạn của bạn cũng được nhắc cài đặt một Plug-in tương tự. Sau khi người bạn đó kết thúc cài đặt Plug-in này, cuộc gọi sẽ được kết nối.

Cuộc gọi đang được kết nối.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lỗi Không Gọi Được Video Trên Facebook Messenger Trên Máy Tính Laptop trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!