Xu Hướng 1/2023 # Lợi Ích Từ Việc Uống Trà Sữa Mỗi Ngày # Top 10 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Lợi Ích Từ Việc Uống Trà Sữa Mỗi Ngày # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Từ Việc Uống Trà Sữa Mỗi Ngày được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lợi ích từ việc uống trà sữa tốt cho sức khỏe.

Sữa có chứa nhiều thành phần hóa học cần thiết cho cơ thể. Sữa có thể kích thích sự phát triển của trẻ, bởi vì nó chứa một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Sữa sẽ giữ cho xương và não phát triển. Mặt khác, sữa có hiệu quả tốt để trì hoãn đói trong khi thay đổi chất béo thành năng lượng từ sữa làm tăng cường răng và xương, đặc biệt ở trẻ lớn. Trà có chứa hợp chất hóa học mà cơ thể cần. Mỗi hợp chất hóa đều có công dụng học như, chất chống oxy hóa là chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho cơ thể của chúng ta. Trà còn có tác dụng tốt đối với tâm trí của chúng ta bởi vì nó có thể kích thích và thư giãn tâm trí. Vì vậy, Lợi ích từ việc uống trà sữa rất tốt cho cơ thể và sức khỏe.

I. Một Số Hợp Chất Từ Sữa

1. Canxi: Hợp chất đầu tiên của sữa là canxi. Canxi là một trong những yếu tố cần thiết cho cơ thể, đặc biệt đối với trẻ khi lớn lên. Đó là lý do tại sao, những đứa trẻ cần phải uống sữa, vì canxi trong sữa làm việc cho xương và răng của chúng đang phát triển. Nhưng uống sữa không chỉ dành cho trẻ nhỏ. Mọi người nên uống một ly trà và sữa thường xuyên và mỗi ngày và mọi người sẻ biết được lợi ích từ việc uống trà sữa mỗi ngày đem lại, nó sẽ làm đầy canxi cần thiết trong cơ thể của chúng ta, và làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh. 2. Carbohydrate: Uống một ly sữa sẽ cho năng lượng cho cơ thể, bởi vì các hợp chất khác trong sữa là carbohydrate. Để thực hiện các hoạt động chúng ta cần năng lượng, và chúng ta có thể tìm thấy nó trong một ly sữa. 3. Khoáng sản: Khoáng chất cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần thiết cho cơ thể vì khoáng chất có nhiều vai trò trong cơ thể. Trong ly sữa có thể cung cấp đủ chất khoáng cho cơ thể. II. Các Loại Sữa

1. Sữa mẹ: Sữa mẹ là nguồn sữa đầu tiên chúng ta, mỗi khi chúng ta sau khi sinh chắc chắn rằng ai củng đều được uống sữa từ mẹ mỗi ngày và các loại động vật có vú củng vậy, sữa được chiết xuất từ trong thời kỳ mang thai. Sữa non trong quá trình chúng ta mới sinh ra thì đó được gọi là những giọt sữa non, và nó có vai trò quan trọng trong thời thơ ấu của chúng ta. 2. Sữa từ cây thực vật: Đây là loại sữa được sản xuất bởi những cây thực vật có chứa tinh dầu, chẳng hạn như đậu nành, đậu phộng, ô liêu,… Loại sữa này rất có lợi vì chứa axit không béo. Đậu nành có thể được chế biến để có được nó nước ép sau đó quá trình để được sữa đậu nành. Những người khác có thể lấy sữa từ gạo. Khi cơm nấu vừa sối, nó vẫn chứa một ít nước màu như sữa. Nó có thể được sử dụng như sữa “giả”. 3. Sữa động vật: Một số động vật cũng sản sinh ra một loại sữa, như bò và dê,… Các phân tử béo từ dê nhỏ hơn một phân tử béo từ sữa bò. Đó là lý do tại sao sữa dê tốt hơn sữa bò để tiêu hóa. Sữa dê cũng chứa ít đường lactose (đường sữa), nó có lợi cho cơ thể chúng ta để phân hủy lactose. Tuy nhiên, đối với người bị dị ứng, trước tiên hãy hỏi bác sĩ về việc dùng sữa dê hoặc sữa bò. III. Lợi Ích Sức Khoẻ Từ Việc Uống Trà Và Sữa Mỗi Ngày

1. Củng cố cơ thể của bạn: Có nhiều thành phần sữa. Sản phẩm đầu tiên có lợi cho sức khoẻ của sữa là làm cho sức mạnh cơ thể của chúng ta. Canxi của sữa đặc biệt có thể làm cho sức mạnh xương của chúng ta, vì vậy chúng ta có thể làm nhiều hoạt động. 2. Sản xuất năng lượng: Uống một ly sữa có thể tạo ra năng lượng. Các carbohydrate và các yếu tố khác của sữa bên cạnh làm cho sức mạnh cơ thể của chúng tôi cũng sản xuất năng lượng, vì vậy chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì sau khi uống ly sữa. 3. Chăm sóc da: Trong một thời gian dài, có thể làm cho làn da của chúng ta tươi sáng hơn. Vì vậy, lợi ích sức khoẻ của việc uống trà và sữa mỗi ngày không chỉ đối với cơ thể mà còn đối với cơ thể bên ngoài như da. 4. Giảm bớt áp lực: Đôi khi chúng tôi đã căng thẳng từ nhiều thứ. Việc mỗi ngày uống ngày uống mỗi ly sữa sẻ giúp ích cho bạn giảm thiểu căng thẳng. Lợi ích của việc uống trà và sữa mỗi ngày có thể được sử dụng để giảm căng thẳng.

5 Chất chống oxy hoá: Có rất nhiều thành phần của trà có thể mang lại lợi ích cho cơ thể. Thành phần đầu tiên là chất chống oxy hoá. Chất chống oxy hoá rất tốt cho cơ thể. Nó có thể ngăn ngừa các tế bào cơ thể bị hư hại và cũng có thể ngăn ngừa lão hóa sớm. Chất chống oxy hoá có vai trò giải độc. Nó giải độc tế bào hóa chất gây tổn hại tế bào trong Tannin là một trong những thành phần trà có vị đắng. Tuy nhiên, những hóa chất tương tự cũng có thể có những tác động tiêu cực đến sức khoẻ. Tannin cũng có trách nhiệm ngăn chặn sự hấp thụ sắt. 7. Flavonoid: Trà có chất flavonoid dùng làm chất chống lão hóa. 8. Carotenoid: Bên cạnh đó, trà cũng có carotenoid sử dụng như tác nhân trì hoãn lão hóa. 9. Catechin: Trà có chứa catechins có thể tránh được bệnh tim. 10. Amino axit: Các axit amin phong phú được chứa trong trà tổng cộng lên đến hơn 25 loại. Họ có thể chơi như bổ sung theo yêu cầu của cơ thể con người.

IV. Các Loại Trà Phổ Biến Nhất

1. Trà xanh: Đầu tiên và phổ biến nhất là trà xanh, loại trà này phổ biến nhất ở Trung Quốc và Nhật Bản . Uống trà xanh mỗi ngày rất có lợi cho sức khoẻ của cơ thể, đặc biệt là vì trà xanh có thể chống ung thư. 2. Trà đen: Loại trà này được ra đời từ Trung Quốc. Trà này được làm bằng lá chè lên men và có chứa caffein cao hơn loại khác. 3. Trà trắng: Loại trà này chỉ được hái từ những cánh đồng trà về đem đi phơi khô chứ không trải qua quá trình lên mên. Trà trắng này không cần phải yêu cầu trải qua quá trình nào cả, từ lắc đến xấy hoặc đem ủ, chỉ là lá trà được đem về làm khô bằng không khí. Quá trình đơn giản sau đó sản xuất chè trắng. Trà trắng không có caffein như trà khác và chứa chất chống oxy hoá nhất. 4. Trà Ôlong: Cũng giống như trà đen, trà ôlong trải qua quá trình ủ và lên men. Tuy nhiên, trà ôlong chỉ được lên men một phần chứ không để ủ và lên men dài hạn như trà đen. Khi quá trình lên men, trà ôlong có chứa caffein ở bên trong. Caffeine hoạt động bằng cách kích thích hệ thần kinh, tim và cơ. 5. Trà puer: Trà Puer (Pu-erh trà) là một loạt các trà đen lên men và lên men. Loại trà này được biết đến nhiều ở Yaman, Trung Quốc. Trà Puer là quá trình lên men. Điều này có nghĩa là chế biến chè Puer bao gồm cả quá trình lên men và sau đó bảo quản kéo dài hoặc để quá trình để tránh bị mất chất oxy hóa và hương vị đặc trưng của nó. Trà Puer có chứa chất chống oxy hoá và caffein. Uống trà Puer mỗi ngày sẻ giúp ích cho việc giảm cholesterol.

V. Lợi Ích Sức Khoẻ Của Trà Mỗi Ngày

1. Giảm cân: Mỗi ngày chúng ta uống một đến hai ly trà sẻ gúp cơ thể của chúng ta được bài tiết và ổn tịnh hơn, và tránh tình trạng tăng cân. Sẽ tốt hơn khi bạn uống trà vào mỗi buổi sáng hotrước khi ăn, bởi vì thành phần tinh dầu của trà sẽ làm việc khi chúng ta không ăn gì. 2. Hơi thở hôi miệng: Trà cũng có lợi cho việc biến mất hơi thở hôi trên hơi thở của chúng, khi bạn uống trà thì trà lại là một loại nước hoa thơm miệng mà hầu hết không ai củng biết, khi chúng ta uống trà thì hơi thở của chúng ta được tóa ra một hương vị vủa trà, một hơi thở mắt lành. 3. Giảm cholesterol: Bên cạnh việc giảm cân, một hợp chất chè của polyphenol. Đó là một trong những thành phần của trà có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể. 4. Giảm sốt: Khi chúng ta bị sốt, chúng ta nên nghỉ ngơi một chút. Bên cạnh đó, có một giải pháp đơn giản để giảm sốt. Uống một chén trà mỗi nửa giờ có thể làm giảm bớt đi cơn sốt. 5. Tăng cường tình dục: Có một trong những thành phần của trà sẽ làm cho tâm trạng tốt. Thành phần của trà đen hoặc trà xanh là l-theanine. Thành phần đó rất tốt để được tăng cường tâm trạng và bạn sẻ thoải mái hơn trong công việc gia đình. 6. Tránh đột quỵ: Uống một chén trà thường xuyên hoặc 3-4 lần trong ngày có thể giúp tránh bị đột qu stroke. 7. Thư giãn cơ thể: Lợi ích sức khoẻ cuối cùng của trà là thư giãn cơ thể. Sau khi chúng ta uống một chén trà, cơ thể chúng ta có thể thư giãn, gây ra bởi các thành phần của trà là rất tốt. VI. Tóm Tắt 5 Lợi Ích Chính Về Sức Khoẻ Của Trà Sữa.

1. Làm mới lại cơ thể: Hợp chất caffeine có thể được sử dụng để làm tăng cường cơ thể và bảo vệ cơ thể. 2. Chống viêm: Sử dụng trà sữa như là chất chống viêm. Điều này xuất phát từ chất chống oxy hoá trong hợp chất chè. 3. Giảm cân: Lợi ích đầu tin từ việc uống trà và sữa mỗi ngày là giúp cho bạn luôn có thân hình như mong muốn và tránh được tình trạng giảm cân. Nếu không, uống trà sữa củng có thể được sử dụng như chất làm thức ăn bởi polyphenol và caffein của nó từ trà. Tham khảo với bác sĩ để có được những lợi ích bạn cần. Khi bạn uống loại này, chỉ cần lấy ít sữa hơn trà của bạn, bởi vì nhiều sữa hơn trong thức uống của bạn có nghĩa là có nhiều chất béo hơn. 4. Chống căng thẳng: Chất chống oxy hoá có chức năng chống căng thẳng. 5. Làm bình thường lưu lượng máu: Trà sữa cũng sử dụng để bình thường hóa lưu lượng máu.

Posted by: TRÙM TRÀ SỮA

10 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Uống Sữa Mỗi Ngày

1. Làm đẹp da

Vẻ đẹp của nữ hoàng Cleopatra được biết đến nhờ phương pháp tắm mình trong sữa. Sữa giúp giữ gìn làn da của bạn luôn mịn màng, mềm mại và hồng hào. Tất cả là nhờ các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết có trong sữa tốt cho sức khỏe của làn da. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải đổ đầy bồn tắm bằng sữa và thư giãn, mà việc uống ít nhất hai ly sữa mỗi ngày có thể mang lại cho bạn lợi ích này.

2. Răng chắc khỏe

Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất cho cơ thể và đó chính xác là những gì mà răng của bạn cần. Ngoài ra, sữa còn giúp ngăn ngừa các lỗ răng sâu và sâu răng. Canxi chỉ có thể hấp thụ được vào cơ thể nhờ vitamin D, do đó hãy chắc chắn rằng sữa mà bạn đang uống được bổ sung kèm vitamin D.

3. Xương chắc khỏe

Điều này đúng khi nói rằng trẻ em cần uống sữa để tăng cường sức khỏe cho xương, nhằm cải thiện sự phát triển cơ thể một cách hợp lý. Tuy nhiên, nó cũng đúng với người lớn vì sữa giúp cho xương của họ luôn chắc khỏe làm giảm nguy cơ phát triển bệnh loãng xương. Một lần nữa, lợi ích này đến từ canxi được tìm thấy trong sữa và cơ thể của bạn cần vitamin D để hấp thụ canxi.

4. Phát triển cơ bắp

Sữa cũng rất tuyệt vời trong việc nâng cao sự phát triển cơ bắp. Điều này là do các protein được tìm thấy trong sữa. Rất nhiều vận động viên uống sữa sau buổi tập luyện, vì nó cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết để phục hồi năng lượng tiêu hao. Ngoài ra, sữa còn giúp ngăn ngừa tình trạng nhức mỏi cơ bắp và bổ sung thêm các chất lỏng đã bị mất trong quá trình hoạt động thể chất.

5. Giảm cân

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những phụ nữ uống sữa hàng ngày có nhiều khả năng để giảm cân hơn so với những phụ nữ không uống sữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ hay món khai vị lành mạnh, hãy uống một ly sữa. Nhiều chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên uống một ly sữa trong bữa tối hoặc khi ăn hoa quả.

6. Giảm căng thẳng

Nhờ có các vitamin và khoáng chất trong sữa mà nó có thể hoạt động như một liều thuốc giảm căng thẳng. Sau một ngày dài làm việc tại văn phòng, hãy ngồi xuống và thưởng thức một ly sữa ấm. Điều này giúp giảm căng cơ và làm dịu các dây thần kinh trong cơ thể.

7. Giảm nhẹ triệu chứng tiền kinh nguyệt PMS

Nhiều phụ nữ phải chịu đựng các triệu chứng trước kỳ kinh nguyệt PMS. Sữa được chứng minh làm thư giãn cơ thể và làm giảm những tác động tiêu cực mà phụ nữ phải trải qua trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của họ.

8. Tăng cường năng lượng

Sữa mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng bạn có biết rằng nó cũng tốt trong việc tăng cường năng lượng của cơ thể hay không? Khi cơ thể đang đấu tranh để bước qua một ngày dài và cần một chút kích thích động viên, hãy tự thưởng cho mình một ly sữa mát lạnh. Bạn sẽ cảm thấy như được tái sinh ngay lập tức vậy.

9. Giảm thiểu chứng ợ nóng

Có rất nhiều loại thực phẩm có chứa axit khiến mọi người bị chứng ợ nóng. Một trong những cách đơn giản – ngon miệng nhất để xoa dịu cơn đau này là hãy uống một ly sữa. Cảm giác mát lạnh và độ đặc nhất quán của sữa giúp bao phủ thành thực quản và dạ dày để ngăn chặn chứng ợ nóng.

10. Chống lại bệnh tật

Trong vài thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng sữa giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh khác nhau, bao gồm huyết áp cao và giảm nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, sữa còn có khả năng làm giảm sự sản sinh cholesterol ở gan và giúp cải thiện thị lực. Bên cạnh đó, có một số nhà nghiên cứu tin rằng sữa cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển các hình thức nhất định của bệnh ung thư.

Bây giờ, bạn đã biết rằng có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ việc uống sữa, bạn có thể băn khoăn liệu rằng loại sữa mình đang uống có mang những lợi ích tốt cho cơ thể hay không? Câu trả lời là có. Bạn có thể chọn sữa tươi, sữa ít béo, sữa 2% béo hoặc sữa nguyên kem. Tất cả đều cung cấp cho bạn những lợi ích như nhau, chỉ khác nhau ở độ béo và calo mà thôi. Vậy còn chần chờ gì nữa? Hãy đứng dậy lấy ngay một ly sữa lớn và tận hưởng những lợi ích đáng kinh ngạc của sữa đi nào!

Lợi Ích Của Việc Uống Trà Gừng Mỗi Ngày

Tác dụng của việc uống trà gừng thường xuyên

Gừng được biết đến là một loại thuốc chống viêm mạnh có thể ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư. Gừng có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư tuyến tụy, đại trực tràng, bàng quang và ung thư vú. Đây là một trong những lợi ích sức khoẻ hàng đầu của trà gừng.

Gừng có chứa shogoal giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng. Nó cũng giúp loại bỏ một số vấn đề về tiêu hóa. Do đó việc uống đều đặn trà gừng vào mỗi ngày là một thói quen rất có lợi cho sức khỏe.

Gừng giúp cải thiện tuần hoàn, do đó chống lại bệnh tim mạch như huyết áp cao và cân bằng cholesterol. Gừng cũng giúp loại bỏ mảng bám khỏi động mạch và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ.

Gừng được biết đến như là một chất chống viêm mạnh mẽ chống lại các triệu chứng đau khớp xương và đau cơ xảy ra do viêm.

Gừng có chứa chất chống oxy hóa, sắt, canxi, kali, protein, selen, magiê và một loạt các vitamin, khoáng chất khác giúp nó trở thành siêu thực phẩm. Để tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bảo vệ sức khỏe hãy uống vài chén trà gừng mỗi ngày. Chúng sẽ trang bị cho cơ thể của bạn những công cụ cần thiết để tránh khỏi bệnh tật. Nó cũng giúp ngăn ngừa các loại nhiễm trùng trong cơ thể.

Gừng là một loại thảo mộc có chứa các hợp chất giúp giảm viêm và có tác dụng như một thuốc giảm đau tự nhiên. Vì những lý do này, người ta thường nhâm nhi một tách trà gừng để giảm chứng đau nửa đầu và đau đầu hay căng thẳng. Nếu bạn bị đau đầu đi kèm với buồn nôn và nôn ói thì trà gừng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Thường xuyên uống trà gừng có thể cải thiện khả năng nhận thức và trí nhớ. Nó làm giảm stress và chống viêm trong cơ thể. Trà gừng là một phương thuốc tuyệt vời cho những giây phút căng thẳng.

Gừng có khả năng làm giảm bớt sự khó chịu của hiện tượng chuột rút, buồn nôn hay khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Uống trà gừng không chỉ làm giảm hiện tượng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt mà còn có tác dụng chống ung thư buồng trứng.

Ở một số nước phương Tây và Bắc Mỹ hiện nay, người ta có xu hướng dùng gừng thay cho viagra trong việc chữa bất lực sinh lý ở cả nam và nữ. Có thể nhấm dập 1 lát gừng tươi rồi ngậm trước khi lên giường.

Trà gừng có tác dụng tốt hơn bạc hà trong việc làm giảm hơi thở có mùi. Nguyên nhân gây ra hiện tượng hơi thở có mùi là do đầy hơi và hệ thống tiêu hóa có vấn đề. Y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Quốc đều coi trà gừng là phương thuốc để điệu trị chứng hơi thở có mùi

Bất cứ lúc nào bạn bị cảm lạnh hoặc đang trải qua các triệu chứng dị ứng nghiêm trọng thì trà gừng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Trà gừng với một chút mật ong và chanh có thể giúp giảm ho, hắt hơi, chảy nước mũi, ngạt mũi và và sốt. Nó cũng chứa chất kháng histamin, có thể giúp làm giảm phản ứng dị ứng.

Trà gừng còn có tính kháng khuẩn và kháng virus, giúp điều trị các virus cảm lạnh và cảm cúm thông thường một cách tự nhiên.

Giữ trái tim khỏe mạnh là một trong rất nhiều lợi ích mà bạn có thể nhận được từ việc uống trà gừng vào buổi sáng.

Trà gừng giúp giảm lượng cholesterol và ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông. Nó cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, do đó bạn cảm thấy ấm áp hơn, các chất dinh dưỡng và ôxy được vận chuyển trong cơ thể tốt hơn.

Uống trà gừng mỗi ngày có thể đem đến nhiều lợi ích khác nữa nhưng nhiều người sau khi sử dụng nước trà gừng để lót dạ đã gặp phải cơn đau dạ dày thậm chí là đau túi mật.

Vì thế, để tránh ảnh hưởng đến dạ dày mà vẫn nhận được lợi ích kháng viêm từ gừng, bác sĩ Chris Kilham thuộc Hội y học cổ truyền Mỹ khuyên những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm nên ăn nhẹ trước khi sử dụng gừng hay trà gừng. Bên cạnh đó, bạn không nên uống quá nhiều trà gừng cùng một lúc.

Lợi Ích Khi Uống Trà Mỗi Ngày

Uống trà mỗi ngày không những giúp bạn nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sinh lực mà còn phòng chống bệnh tật.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Đại học Bách khoa Hà Nội, khẳng định trong các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chỉ có trà là thức uống tự nhiên và tốt nhất. Con người biết đến cây chè không phải là đồ uống như ngày nay mà là một loại dược liệu quý.

Chuyên gia nghiên cứu về trà nhiều năm cho hay: “Người Trung Hoa cổ đại là một trong số dân tộc đầu tiên biết đến cây chè với tư cách là dược liệu. Họ hái lá chè, dùng ở trạng thái tươi, còn thừa, phơi khô dùng dần, hàng ngày nấu nước uống, thậm chí nấu nước để tắm, cảm thấy khỏe mạnh, da trơn nhẵn, không còn mụn nhọt. Từ đó, mọi người làm theo và truyền nhau từ đời này sang đời khác, dần dần lá chè trở thành đồ uống”.

PGS Thịnh khuyên người dân nên uống trà hàng ngày, nhất là vào buổi sáng sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Theo PGS Thịnh, ngày nay, các nhà khoa học đã vào cuộc và đã làm sáng tỏ nhiều điều kỳ diệu của lá chè cũng như việc uống trà.

Lá chè tươi có rất nhiều vitamin, đặc biệt nhiều vitamin C, có khả năng chống viêm nhiễm rất tốt. Polyphenol là chất gây ra vị chát đặc trưng của trà có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn rất hiệu quả mà không gây độc hại. Đặc biệt người ta tìm thấy trong lá chè có nhiều Epi Gallo Catechin Galat (viết tắt là EGCG) là chất có khả năng chống oxy hóa rất mạnh.

Như vậy uống nước trà thường xuyên giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do. Đây là nguyên nhân khiến con người mắc bệnh và nhanh già.

“Lá chè còn có 2 chất là teobromin và teophylin, giúp cơ thể bài tiết nhanh các chất độc hại trong đó có caffein. Những người bị say nắng nên uống vài cốc nước trà loãng, pha một chút đường và muối để nhanh tỉnh táo”, PGS Thịnh chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, lợi ích của trà chỉ có tác dụng nếu cây chè được trồng, chăm sóc và thu hoạch đúng chuẩn từ khâu dùng hóa chất diệt sâu bệnh, thu hái, bón phân. Do đó, các mô hình trồng chè cần đảm bảo tiêu chí vệ sinh, an toàn, chất lượng, để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.

1. Trà có rất nhiều chất chống oxy hóa

Khi chúng ta ăn, cơ thể phải chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Kết quả là quá trình này sản sinh ra các phụ phẩm gọi là gốc tự do. Những chất hóa học này khá độc hại và có thể gây tổn thương cho cơ thể thông qua quá trình gọi là oxy hóa. Về mặt lí thuyết, các gốc tự do này chính là tác nhân gây lão hóa.

Nhưng đừng lo, chúng ta có thể chống lại các gốc tự do này bằng cách hấp thụ các chất chống oxy hóa và có một cách đơn giản đó là uống trà mỗi ngày.

Trong những thí nghiệm lâm sàng được công bố bởi Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc uống trà mỗi ngày có thể mang đến những tác dụng tích cực cho sức khỏe. Những giả thuyết đó đến từ việc trà xanh chứa hàm lượng cao các chất flavonoid, chất chống oxy hóa có khả năng dọn dẹp bọn gốc tự do tai hại kia.

2. Uống trà chống ung thư

Trà được chứng minh là kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u, và có sự liên hệ giữa việc phòng chống ung thư với việc uống trà.

Theo một nghiên cứu đang được thực hiện trên phụ nữ bị ung thư vú đã cho thấy hoạt chất polyphenol trong trà xanh có thể làm giảm các loại protein gây sự tăng trưởng tế bào khối u.

3. Uống trà giúp cải thiện chí nhớ

Nghiên cứu sử dụng những tình nguyên viên nam khỏe mạnh, đưa cho họ một loại thức uống có chiết xuất trà và nhận thấy không những kết nối giữa các bộ phận trong não được tăng lên mà còn cải thiện hiệu suất khi làm các bài kiểm tra trí nhớ.

4. Giảm stress

Tôi có một người bạn dùng thường xuyên l-theanine, một loại amino axit hầu như chỉ tìm thấy trong trà. Anh ta mắc chứng lo âu mãn tính nhẹ dẫn đến nhiều tình huống nổi nóng. Tôi thì không muốn thử những tình huống chút đó chút nào. Tôi chỉ muốn nói rằng trà xanh có l-theanine và l-theanine có thể giúp bạn thư giãn và giảm lo âu.

Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí “Xu hướng về Khoa học và Công nghệ thực phẩm” bởi nhóm của tiến sĩ Juneja đã chỉ ra l-theanine hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh làm tăng sóng alpha trong não. Sóng alpha được xem như một dấu hiệu của sự thư giãn. Những tình nguyện viên được bổ sung 50-200mg l-theanine và nhận thấy sóng alpha tăng lên mà không gây buồn ngủ.

5. Uống trà tốt cho sức khỏe tim mạch

Trà tốt cho tim mạch Tôi không phải là bác sĩ nhưng có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim.

Theo Havard Heart Letter, người Nhật Bản uống năm cốc trà mỗi ngày có tỉ lệ đau tim thấp hơn 26%.

Trong một nghiên cứu khác, Trường Y Dược Athens đã yêu cầu 14 tình nguyện viên uống trà xanh và nước ấm có cafein. Bằng cách đo huyết áp và siêu âm để kiểm tra xem mạch có giãn nở ra hay không, các bác sĩ đã nhận thấy rằng những người uống trà xanh có mạch giãn ra đáng kể, nghĩa là giúp giảm các nguy cơ về tim mạch như xơ vữa động mạnh.

6. Uống trà giúp đốt cháy chất béo

“Trà có tính sinh nhiệt và thúc đẩy quá trình oxy hóa do có chứa cafein”. Đó là điều tiến sĩ Abdul G. Dulloo, tác giả của một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh Dưỡng Lâm Sàn Hoa Kì nói với WebMD.

Sinh nhiệt là hiện tượng đốt cháy năng lượng trong cơ thể khi đang ăn uống, chắc bạn có thấy những lúc có người ăn xong toát hết cả mồ hôi.

Cà phê giúp đốt cháy chất béo và tăng sự trao đổi chất nhưng tác dụng đó của trà xanh còn nhiều hơn.

Một phần khác trong tạp chí “Tiến Bộ Trong Dinh Dưỡng” đề cập một số nghiên cứu đã chứng minh trà xanh có thể cải thiện việc đốt cháy chất béo như thế nào.

Những nghiên cứu đó vẫn còn hạn chế về việc chỉ ra các lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe nhưng nếu nó có tác dụng đốt cháy chất béo thì sao lại không thử chứ.

Chúng ta đã biết trà có nhiều chất chống oxy hóa, nó tốt cho cả tim mạch, não bộ và chống ung thư, giờ nó còn giúp đốt chất béo dư thừa thì sao chúng ta lại không tích cực uống cơ chứ?

8. Uống trà giúp diệt khuẩn

Khi bạn bị bệnh, bác sĩ cho bạn uống kháng sinh. Tất cả chúng ta đều như vậy, nhưng uống kháng sinh được kê đó có phải là phương pháp tốt? Một phương thuốc tự nhiên thì sao? Tôi không nói trà xanh sẽ chữa khỏi khi bạn nhiễm bệnh (có thể là không), nhưng chắc nó cũng chẳng tốn gì mà không thử.

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa khác gọi là catechin. Theo một nghiên cứu được công bố trên tập san “Công Nghệ Thực Phẩm”, các catechin này, đặc biệt là epigallocatechin gallate (EGCG) and epicatechin gallate (ECG), có thể ngăn cản sự phát triển của nhiều loài vi khuẩn. Những catechin này gắn kết với nhau thành lớp màng bao quanh vi khuẩn. Bằng cách chui vào lớp ngoài của vi khuẩn, EGCG và ECG ngăn vi khuẩn phát huy tác hại gây bệnh.

9. Uống trà kiểm soát mức mỡ cholesterol

Tình trạng cholesterol cao khá phổ biến, 73.5 triệu người lớn có nồng độ LDL cholesterol cao điều mà tôi đã đề cập ở bài viết về dầu dừa. Rõ ràng là mọi người đang tìm các giải pháp để giảm lượng cholesterol “xấu”. Trà xanh giúp chúng ta kiểm soát được điều đó.

10. Uống trà tốt cho sức khỏe răng miệng

Đây là một bản tóm tắt nhanh các tác dụng của trà xanh được liệt kê bởi trang besthealthmag.ca:

Hôi miệng – vi khuẩn và vi sinh vật làm hơi thở của chúng ta có mùi, đặc tính chống vi khuẩn của trà xanh sẽ giúp hơi thở của bạn trở lại tự nhiên.

Ung thư miệng – trà xanh không chỉ giúp ngừa ung thư vú và tuyến tiền liệt như đã đề cập ở trên, nó cũng giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư miệng.

Mòn răng – một nghiên cứu trên một tạp chí về nha chu học chỉ ra rằng trà xanh có thể giảm đáng kể việc mất men răng.

Nướu – những chất chống oxy hóa của trà xanh có tác dụng chống viêm. Vậy nên chúng có thể giúp trong việc kiểm soát các bệnh về nướu.

Sâu răng – trà xanh ngừa khuẩn như đã đề cập bên trên. Nó giúp giảm lượng vi khuẩn và axit trong miệng.Trà xanh hỗ trợ sức khỏe dạ dày

11. Uống trà tốt cho dạ dày bao tử

Theo Medscape đăng vào năm 2012 rằng có 20% người bị viêm loét đại tràng và viêm đường ruột. Và theo bệnh viện Florida, có hơn 40% người Mỹ ợ chua ít nhất 1 lần/1 tháng.

Tác dụng chống viêm của Uống trà được đề cập ở trên có thể giúp ngăn các vấn đề khó chịu trên. Một nghiên cứu ở Đại học Cincinnati đã nhận thấy EGCG trong trà xanh có lợi cho những người bị viêm đại tràng và đường ruột. Chưa kể những đặc tính chống ung thư còn có tác dụng với ung thư đại tràng.

12. Uống trà là thần dược tuổi thanh xuân

Như đã đề cập, trong Trà chứa nhiều chất chống oxy hóa, trong khi tác nhân chính gây ra lão hóa là sự oxy hóa bởi các gốc tự do. Theo San Francisco Gate, một nghiên cứu từ Đại học Campbell đã phát hiện rằng những người Nhật biết trà đạo có tuổi thọ cao hơn.

Không chỉ vậy, tác dụng chống viêm và đốt chất béo thừa đã đề cập phía trên giúp sức khỏe tốt hơn đồng thời nâng cao tuổi thọ.

Các gốc tự do cũng ảnh hưởng lên làn da của chúng ta, và các chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp ức chế các gốc tự do phá vỡ collagen, loại protein trong da giúp chúng ta trông tươi trẻ.

Mình rút được kinh nghiệm cần lưu ý là không nên uống trà xanh vào buổi sáng khi chưa ăn gì (nhưng uống nước buổi sáng lúc đói thì lại rất tốt!) sẽ khiến kích ứng niêm mạc dạ dày tăng axit chua có thể gây táo bón, buồn nôn. Thêm nữa là chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị khiến bạn cảm thấy cồn cào, nôn nao trong người. Để khắc phục lúc này chỉ cần thêm chút cream hoặc sữa.

13. Có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của HIV trong cơ thể

Polyphenol EGCG trong trà có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của virus HIV trong cơ thể người.

Các nhà khoa học Anh và Mỹ đã công bố báo cáo nghiên cứu trên tạp chí “Miễn dịch học Dị ứng và Lâm sàng” chỉ ra rằng polyphenol EGCG trong trà có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của virus HIV trong cơ thể người, khi tiêm chủng mang lại hiệu quả phòng chống nhiễm HIV.

14. Giảm 71% nguy cơ mắc bệnh parkinson

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã theo dõi trong 12 năm đối với 63.257 người Trung Quốc tại Singapore ở độ tuổi từ 45 đến 75. Nghiên cứu phát hiện tỉ lệ phát triển bệnh Parkinson ở những người trung niên và người già thường xuyên uống trà thấp hơn 71% so với những người không có thói quen uống trà.

15. Axit amin trong trà sẽ làm cho tâm trạng sảng khoái hơn

Bằng cách nào đó, uống trà giúp cho tâm trạng sảng khoái hơn, các axit amin trong trà có thể thúc đẩy bài tiết dopamine, và dopamine là chất chi phối cảm xúc, niềm vui, ham muốn tình dục, và có tính chất gây nghiện. Tâm trạng phấn chấn sau khi uống trà là nằm ngoài chủ ý và kiểm soát của người uống.

16. Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Các tổ chức như Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản, Đại học Case Western Reserve Mỹ, Đại học Curtin Úc đã công bố nghiên cứu “Trà xanh và bệnh ung thư tuyến tiền liệt” cho thấy rằng tỷ lệ bị bệnh của nam giới có thói quen uống trà xanh thấp hơn 60% người không uống trà xanh.

17. Giảm đáng kể triệu chứng của bệnh tiểu đường

Nghiên cứu tại Đại học Y Dược Toyama Nhật Bản phát hiện: 1.300 bệnh nhân tiểu đường uống trà pha với nước đun sôi để nguội, qua thời gian 6 tháng cho thấy 82% số bệnh nhân tiểu đường đã giảm được đáng kể các triệu chứng, khoảng 9% bệnh nhân tiểu đường phục hồi trở lại bình thường lượng đường trong máu.

Nếu bạn trằn trọc suốt đêm, thì hãy thử thư giãn với một tách trà trước khi đi ngủ.

18. Làn da sẽ khỏe mạnh hơn

Uống trà đen thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư da. Đáng chú ý là cách pha trà cũng tạo ra sự khác biệt. Trà đen rất hữu ích đối với chống ung thư biểu mô tế bào vảy của da. Trà nóng đã được thấy là có lợi hơn trà đá và thời gian hãm trà là một vấn đề.

19. Giấc ngủ được cải thiện

Nếu bạn trằn trọc suốt đêm, thì hãy thử thư giãn với một tách trà trước khi đi ngủ. Trà thuốc Đông Á có thể cải thiện chứng mất ngủ. Theo một nghiên cứu trong nghiên cứu y học tích hợp, uống trà có thể giúp cải thiện giấc ngủ và chất lượng cuộc sống ở những người bị mất ngủ nhẹ đến trung bình.

20. Cải thiện sự chú ý

Chất caffein trong trà có thể cải thiện sự chú ý và tỉnh táo. Theanine là một axit amin gần như duy nhất chỉ có trong trà (ngoài nấm Bay bolete). Bạn cũng có thể cải thiện sự chú ý bằng cách thư giãn bộ não, nhưng kích thích nó khi đến lúc tập trung. Nếu bạn cảm thấy khó tập trung hoặc chú ý, hãy thử uống một tách trà ấm ngay trước giờ làm việc hoặc xem xét những lý do khác có thể khiến bạn mất tập trung.

21. Thúc đẩy chuyển hóa

Bạn có sẵn sàng tăng tốc độ chuyển hóa trong khi ngồi tại bàn ăn? Caffein trong trà giúp cải thiện sự nhạy bén cũng như tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo (lên tới 100 calo mỗi ngày). Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không tiêu thụ quá nhiều caffeine. Một tách trà xanh chứa khoảng 40 miligam caffein, và các bác sĩ khuyên nên hạn chế lượng caffeine hàng ngày ở mức không quá 300 đến 400mg.

22. Bạn có thể không hấp thụ đủ chất sắt

Các catechin trong trà có thể làm thay đổi khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Điều này có nghĩa là ngay cả khi ăn đủ thực phẩm nhiều chất sắt, bạn cũng sẽ không nhận được lợi ích và có thể bị thiếu máu. Mặc dù hầu hết những người khỏe mạnh sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này, nhưng những người bị thiếu sắt hoặc thiếu máu không nên uống nhiều trà xanh. Những người này bao gồm trẻ em, phụ nữ mang thai và bất cứ ai có tiền sử bệnh thận.

23. Có thể có nguy cơ chảy máu cao hơn

Uống nhiều trà mỗi ngày có thể khiến bạn có nguy cơ bị chảy máu do vết trầy xước nhỏ hoặc vết sưng. Nó khiến bạn dễ bị bầm tím hơn. Do đó các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân ngừng uống trà từ hai đến ba tuần trước khi phẫu thuật.

Catechin trong trà có thể cản trở một số loại thuốc điều trị bệnh tim và huyết áp.

24. Thuốc có thể không hoạt động

25. Nên uống bao nhiêu trà?

Các nghiên cứu rất khác nhau về số tách trà uống mỗi ngày. Bạn muốn nhận được nhiều lợi ích nhất mà không lạm dụng caffeine. Để có được lợi ích sức khỏe tối đa từ trà xanh, hiệu quả nhất là uống từ ba đến năm tách trà xanh mỗi ngày.

26. Trà nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Khi chọn một loại trà, hãy chắc chắn rằng nó không có đường. Ngay cả khi một số loại trà hương vị không chứa calo, chúng vẫn có thể có đường nhân tạo và chất bảo quản. Hãy tự pha trà thay vì mua loại trà pha sẵn. Lá trà càng được chế biến kỹ thì catechin càng kém hiệu quả. Trà xanh được chế biến ít nhất và có lợi ích sức khỏe lớn nhất trong các loại trà có sẵn.

27. Kích hoạt chất béo “tốt”

Cơ thể của bạn bao gồm hai loại chất béo: Chất béo trắng và chất béo nâu. Trong khi chất béo trắng trong cơ thể xuất hiện khi chúng ta tăng cân, thì chất béo nâu thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Chất béo nâu, mặc dù với số lượng ít hơn nhiều trong cơ thể, nhưng hoạt động chuyển hóa và đốt cháy calo. Chất béo màu nâu cũng có thể giúp hút chất béo trắng ra khỏi cơ thể và góp phần cải thiện mức insulin.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho thấy cùng với caffeine, các hợp chất catechin trong trà xanh làm tăng chất béo nâu trong số những người tham gia nghiên cứu. Và người lớn càng có nhiều chất béo nâu đốt cháy calo thì càng tốt.

28. Trà xanh + tập thể dục: Bộ đôi giảm cân mạnh mẽ

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần gần đây, những người tham gia uống 4-5 tách trà xanh mỗi ngày cùng với các bài tập chạy nước rút sẽ giảm được nhiều mỡ bụng và tổng lượng mỡ đồng thời tăng khối lượng cơ nạc so với những người tập thể dục không uống trà. Có vẻ như trà xanh có thể là thức uống trước khi tập luyện duy nhất bạn cần!

29. Giúp phục hồi sau khi tập luyện

Tập thể dục là một phần thiết yếu của bất kỳ kế hoạch giảm cân nào, nhưng tình trạng đau nhức và hồi phục sau một buổi tập luyện cường độ cao có thể khiến mọi người không tập thể dục lâu hơn họ muốn.

Các nhà khoa học Ba Lan phát hiện những người tham gia nghiên cứu đã tiêu thụ 3 cốc nước giải khát mỗi ngày trong một tuần có ít dấu hiệu tổn thương tế bào do kháng tập thể dục hơn. Vì vậy, bạn nên thưởng thức một tách trà xanh trước và sau khi tập luyện.

Pha trà thế nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Trà xanh có công dụng bảo vệ sức khỏe, chống oxy hóa, tẩy trừ gốc tự do, chống lão hóa… là bởi vì trong lá trà xanh có nhiều chất polyphenol. Nếu pha trà xanh với nhiệt độ nước sôi quá cao hoặc thời gian quá dài, chất polyphenol sẽ bị phá hủy, nước trà sẽ chuyển thành màu vàng và hương thơm của trà cũng sẽ bốc hơi bay đi.

Thông thường, nước pha trà có nhiệt độ khoảng 80oC là tốt nhất, thời gian pha tốt nhất từ 2-3 phút, pha liền uống liền. Tỉ lệ giữa trà và nước cũng phải thích hợp với tỉ lệ 1:50, thường dùng 3g trà để pha với 150ml nước, nước trà sau khi pha là màu xanh trong giữa nhạt và đậm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Từ Việc Uống Trà Sữa Mỗi Ngày trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!