Xu Hướng 11/2022 # Lợi Ích Khi Thanh Toán Hóa Đơn Bằng Thẻ Tín Dụng / 2023 # Top 16 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Lợi Ích Khi Thanh Toán Hóa Đơn Bằng Thẻ Tín Dụng / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Khi Thanh Toán Hóa Đơn Bằng Thẻ Tín Dụng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với tiện ích “thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng” việc chi trả các hóa đơn như tiền điện, nước, internet, truyền hình, điện thoại… hàng tháng trở nên vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Việc thanh toán không xài tiền mặt đã trở thành xu hướng trên thế giới và đang được nhiều nước tiên tiến áp dụng. Hiện nay tại Việt Nam, việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn còn mới mẻ với người dùng.

Thanh toán hóa đơn qua thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là phương thức thanh toán hiện đại thay thế cho tiền mặt được chấp nhận trên toàn cầu. Chủ thẻ sử dụng nguồn tiền do ngân hàng ứng trước trong thẻ để thanh toán hàng hóa/dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ và sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng số tiền giao dịch.

Hiện nay, thẻ tín dụng tại các ngân hàng Việt Nam có thể thanh toán tự động. Khách hàng có thể đăng ký thanh toán tự động và chọn khoản thanh toán (số tiền tối thiểu hay toàn bộ dư nợ) mà khách hàng muốn thanh toán mỗi tháng vào tài khoản ngân hàng đã mở thẻ tín dụng. Khách hàng phải đảm bảo số tiền trong tài khoản đủ để thanh toán số dư nợ đã chọn.

Tham khảo ngay: Các hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Trong nhiều hình thức hỗ trợ thanh toán hóa đơn thì hình thức thanh toán hóa đơn qua thẻ tín dụng là một trong những hình thức được quan tâm nhiều nhất. Nếu bạn đang sở hữu một thẻ tín dụng của bất cứ ngân hàng nào thì đều có thể thực hiện việc thanh toán hóa đơn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Khi thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ nhận được các lợi ích sau:

Khách hàng hoàn thành nghĩa vụ trả nợ hàng tháng nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Giảm thiểu tối đa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian và tăng tính chủ động trong hoạt động thanh toán.

Khách hàng có thể theo dõi các lệnh thanh toán đã thực hiện một cách dễ dàng.

Có thể thanh toán nhiều loại hóa đơn chỉ với một bước đơn giản. Khách hàng sẽ chẳng cần đi đâu cả, chỉ cần ngồi nhà vẫn có thể chủ động thanh toán bất kể ngày đêm.

Đặc biệt một trong lợi ích hấp dẫn mà khách hàng nhận được khi thanh toán bằng thẻ tín dụng là được mua hàng trả góp.

Lợi ích khi trả góp qua thẻ tín dụng

Theo đó, dịch vụ này cho phép khách hàng là chủ thẻ tín dụng khi thực hiện thanh toán hàng hoá – dịch vụ qua thẻ với giá trị tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng, chủ thẻ có thể thanh toán số tiền trả góp 50 – 100% giá trị hàng hóa hay dịch vụ (mức tối thiểu để trả góp thông thường sẽ là 50%) trong vòng từ 6 đến 24 kỳ, sao kê trong nhiều kỳ.

Khách hàng sẽ được sử dụng tiền giao dịch, mua bán, shopping và chia thành nhiều tháng để trả góp đều theo tháng, sẽ được ngân hàng thống kê, có bảng sao kê hàng tháng. Khách hàng có thể thanh toán số tiền vay này theo phương thức và khoảng thời gian thanh toán thông thường như thẻ tín dụng.

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức thanh toán được khách hàng ưa chuộng bởi các lý do:

Để sử dụng gói dịch vụ mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng, khách hàng chỉ cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ đơn giản, không cần chứng minh thư nhân dân, không cần bằng lái xe, hộ khẩu hay hóa đơn điện nước

Khách hàng không cần chứng minh thu nhập hàng tháng, không cần trả trước.

Khách hàng vừa được vay trả góp, vừa được hưởng các chương trình khuyến mãi, tặng giá hay giảm giá tại thời điểm khách hàng mua trả góp…

Kỳ hạn mua hàng trả góp được điều chỉnh linh hoạt 6 tháng hoặc 12 tháng…

Ví dụ: Nếu khách hàng mua một điện thoại trị giá 12 triệu và trả góp 50% trong vòng 6 tháng, khách hàng sẽ thanh toán qua thẻ tín dụng như sau:

Tháng thứ nhất, khách hàng sẽ phải thanh toán 6 triệu đồng/12 triệu vì gói dịch vụ trả góp 50%, và 1 triệu đồng trả góp của tháng thứ nhất. Năm tháng tiếp theo, khách hàng chỉ cần trả một triệu vào mỗi tháng.

Lãi suất ưu đãi 0%, khách hàng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác. Tuy nhiên, khách hàng cần nhớ chính xác thời gian thanh toán, nếu quá hạn chủ thẻ tín dụng sẽ bị tính lãi suất như những trường hợp dư nợ thẻ tín dụng bình thường với lãi suất theo quy định.

Đặc biệt, chủ thẻ tín dụng cũng không nên trả trước hạn bởi ngân hàng hỗ trợ trả góp lãi suất 0%, tức là không mất khoản phí nào phát sinh. Khách hàng có thể dùng số tiền định thanh toán trước hạn đó cho những kế hoạch mua sắm, chi trả phí sinh hoạt hàng ngày hoặc dùng tiền để tiết kiệm hưởng lãi suất.

Cách thức thanh toán hóa đơn qua thẻ tín dụng

Để thực hiện thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng bạn có thể tham khảo các cách thực hiện sau:

Chủ thẻ tín dụng ngân hàng chỉ cần đến bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng trên toàn quốc để đăng ký. Kể từ sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ, ngân hàng sẽ tự động thanh toán các hóa đơn từ nhà cung cấp dịch vụ theo định kỳ hàng tháng.

Với giải pháp thanh toán mọi hóa đơn, mọi lúc mọi nơi của Payoo, người dùng thẻ tín dụng có thể giải quyết dư nợ thẻ tín dụng tại các cửa hàng tiện lợi. Một cách thuận tiện hơn, bạn có thể thanh toán trực tuyến qua website Payoo hay ứng dụng di động Payoo. Ứng dụng Payoo có chức năng nhắc hóa đơn mới phát sinh nếu khách từng thanh toán qua ứng dụng, giúp bạn thanh toán ngay khi nhận tin nhắn thông báo.

Đừng bỏ qua: Payoo là gì? Hướng dẫn sử dụng Payoo để thanh toán mọi hóa đơn

Ngoài ra, kênh thanh toán hóa đơn qua thẻ tín dụng khách hàng còn có thể thanh toán trực tiếp tại quầy, thanh toán bằng kênh ngân hàng điện tử Internet Banking, Mobile Banking.

Khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn, chủ thẻ nên lưu ý:

Thẻ tín dụng có tính năng khác xa với thẻ ghi nợ thông thường. Khi tiến hành dùng thẻ tín dụng để thanh toán bất cứ hóa đơn nào đi chăng nữa trong đó có thanh toán tiền điện thì bạn cũng cần lưu ý số tiền phải thanh toán. Nên kiểm tra trước khi đồng ý cà thẻ hay nhập mã cho thẻ xác nhận giao dịch.

Một khi thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng thành công là bạn đang bắt đầu vay ngân hàng để trả hóa đơn. Lúc này ngân hàng chưa tính phí. Vì vậy, bạn cần nhớ thời hạn thanh toán với ngân hàng để không chịu lãi suất vay nợ tín dụng hiện khá cao. Hầu hết các giao dịch thanh toán từ thẻ tín dụng được thực hiện miễn phí.

Hiện nay, thẻ tín dụng mang nhiều chức năng hiện đại lại tích hợp nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng. Trong đó tiện ích thanh toán hóa đơn qua thẻ tín dụng tức thời, chính xác được người dùng ngày càng ưa thích.

Những Lợi Ích Của Việc Thanh Toán Bằng Thẻ Tín Dụng Trực Tuyến / 2023

Nếu những sản phẩm của bạn được rao bán qua mạng thì khách hàng sẽ muốn được thanh toán ngay trên mạng chứ không phải bằng bất cứ phương thức nào khác, như séc hay tiền mặt. Thanh toán bằng thẻ tín dụng là thiết yếu trong thương mại điện tử. Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng , như:

Thời gian xoay vòng vốn nhanh: Khi khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận được tiên ngay chỉ trong vài ngày chứ khống phải vài tuần nữa. Trong các giao dịch thông thường, người bán luôn phải chờ đợi khách hàng thanh toán, rồi chờ từ bưu điện, sau đó lại phải chờ ngân hàng xử lí khoản thanh toán đó rồi mới nhận được tiền. Một khi đã sở hữu một tài khoản mua bán, những phiền phức đó sẽ không còn nữa và bạn gần như ngay lập tức được cầm tiền trong tay. Chỉ không quá năm ngày, số tiền thanh toán sẽ đến tay bạn từ nhà cung cấp tài khoản.

Sự thỏa mãn ngay tức thì: Khi khách hàng của bạn có thể mua một món hàng nào đó một cách nhanh chóng, họ thường có xu hướng tiếp tục làm như vậy. Việc mua bán càng dễ dàng thì người ta lại càng thích duy trì nó.

Khả năng tự động chuyển đổi tiền tệ: Khi khách hàng của bạn đến từ khắp nơi trên thế giới hay đơn giản chỉ là ở nước láng giềng thì việc chuyển đổi tiền tệ sẽ là một trở ngại thật sự. Tuy nhiên, thẻ tín dụng lại có khả năng thực hiện chức năng này ngay lập tức từ đầu đến cuối và cả bạn lẫn khách hàng đều sẽ chẳng phải bỏ một chút công sức nào nữa.

Giúp tiêu thụ những mặt hàng mắc tiền nhanh hơn: Những món hàng cao giá thường là những thứ khó bán. Nhưng nhờ dùng thẻ tín dụng, người bán có thẻ dàn trải các khoản thanh toán trong vài tháng. Thẻ tín dụng cho phép bạn tự làm lợi cho mình.

Làm tăng sức hấp dấn: Mặc dù hiện vẫn có nhiều người chỉ quen sử dụng séc để thanh toán, đa số những người mua hàng qua mạng đã có trong tay một tấm thẻ tín dụng. Và phần lớn họ thích được chi trả bằng thẻ tín dụng. Nếu không áp dụng phương thức thanh toán này, bạn sẽ có nguy cơ mất đi lượng khách hàng quý giá ấy và điều đó quả thật chẳng hay ho tí nào.

Hướng Dẫn Mua Hàng Và Thanh Toán Bằng Thẻ Tín Dụng / 2023

Thẻ tín dụng ngoài tính năng thanh toán mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị.v.v.thẻ còn có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch trực truyến (online) như mua sắm qua mạng, thanh toán vé máy bay, phòng khách sạn online.v.v.Để sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất chúng ta cần hiểu rõ về cách sử dụng thẻ, các hình thức thanh toán cũng như những lưu ý khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn mua hàng online bằng thẻ tín dụng và những điều cần lưu khi thực hiện thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng.

Việc thanh toán trức tuyến qua thẻ tín dụng thật đơn giản, bạn chỉ cần có thiết bị kế nối internet như máy tính, điện thoại.v.v.là bạn đã có thể thực hiện giao dịch và thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng một cách dễ dàng theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website thương mại điện tử

Tùy vào nhu cầu mua sắm, khách hàng sẽ lựa chọn trang mua sắm riêng cho mình. Tuy nhiên, trước khi giao dịch, bạn cần kiểm tra xem website mình muốn giao dịch có đáng tin cậy hay không vì hiện tại có một số website được dựng nên với mục đích chính là đánh cắp thông tin của khách hàng. Để an toàn, bạn nên chọn website thương mại có sử dụng giao thức https:// để được bảo mật tốt nhất.

Hiện nay, có một số website bán hàng khá uy tín và đầy đủ các sản phẩm từ các mặt hàng gia dụng đến các sản phẩm lĩnh vực điện tử bạn có thể tham khảo như: Tiki, Sendo, Lazada, Adayroi.v.v.

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm

Sau khi đã chọn được sản phẩm ưng ý, bạn nhấn nút thêm sản phẩm vào “giỏ hàng” và “tiến hành đặt hàng” (tham khảo hình bên dưới). Trong bước này, bạn cần nhập đầy đủ thông tin của người nhận hàng như tên, địa chỉ, số điện thoại.v.v.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng

Thông thường, có 2 phương thức để khách hàng lựa chọn thanh toán khi đặt hàng trực tuyến, bao gồm: phương thức thanh toán bằng tiền mặt (khi nhận hàng) và phương thức thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng (ngay tại thời điểm đặt hàng). Ở đây, chúng tôi chỉ để cập đến phương thức thanh toán qua thẻ tín dụng.

Để thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến qua thẻ tín dụng bạn cần cung cấp một số thông tin cơ bản như: số thẻ tín dụng, tên thẻ, ngày hết hạn, mã CVV (là 3 chữ số được in ở mặt sau thẻ). Lưu ý, ở bước này, bạn cần lưu ý không nên tích vào chọn: Lưu thông tin thẻ” để phòng trường hợp website thương mại bị tấn công làm ảnh hưởng đến tính bảo mật thẻ.

Sau khi điền thông tin mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại (bạn đăng ký), bạn nhập số OTP để xác thực thông tin và giao dịch thanh toán của bạn sẽ hoàn thành sau đó.

2. Lưu ý khi mua hàng online bằng thẻ tín dụng

Trước khi giao dịch, bạn cần kiểm tra xem website mình muốn giao dịch có đáng tin cậy hay không vì hiện tại có một số website được dựng nên với mục đích chính là đánh cắp thông tin của khách hàng. Bên cạnh đó, một số trang web không bảo mật thông tin khách hàng tốt, nên những kẻ cắp thông tin có thể đột nhập dễ dàng và sử dụng thông tin thẻ tín dụng của bạn để thanh toán.

Một số loại Thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

CITI CASH BACK VISA PLATINUM

Lợi Ích Khi Thanh Toán Bằng Thẻ Quà Tặng Mà Bạn Nên Biết / 2023

Thẻ quà tặng hay còn gọi là voucher, là thẻ được in sẵn mệnh giá và thời hạn sử dụng. Những thẻ quà tặng này hiện nay được cả khách hàng cũng như các công ty, doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng làm quà tặng.

Lợi ích khi thanh toán bằng thẻ quà tặng

Thông qua những tấm thẻ này, người được nhận có thể mua sắm những thứ mà họ thích, mà đôi khi tặng những phần quà trực tiếp lại không đúng ý họ. Bởi bạn không thể biết được hết sở thích cũng như nhu cầu, sự mong muốn của khách hàng. Nếu cứ khăng khăng tặng quà sẽ khiến món quà đó trở nên vô giá trị và làm giảm đi thông điệp mà bạn muốn gửi đến người nhận. Những tấm thẻ quà tặng này được các công ty, doanh nghiệp sử dụng trong mỗi dịp lễ, tết, sinh nhật, các sự kiện đặc biệt,…

Thẻ quà tặng có thể được dùng để thanh toán trực tiếp hoặc online tại các điểm mua sắm của các công ty phát hành thẻ. Có hiệu lực mua hàng theo thời gian và mệnh giá tiền ghi trên thẻ. Khách hàng có thể thực hiện mua sắm, chi tiêu ngay khi nhận được thẻ.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ quà tặng

Mệnh giá thẻ: mệnh giá sẽ được in trên thẻ. Bởi vậy, bạn có thể căn cứ vào đó để mua đồ sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý, thẻ không có tính năng tái nạp, và không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.

Có thể nói, thẻ quà tặng là một hình thức tặng quà gián tiếp. Với chiếc thẻ này người nhận thẻ có thể mua những món đồ mà mình thích, tạo cảm giác thoải mái cho họ. Tuy nhiên, cách làm này cũng không áp dụng quá rộng rãi, mà chỉ áp dụng với một số lượng người nhất định, những khách hàng thân thiết, VIP – những người mang lại nguồn doanh thu lớn cho các công ty, doanh nghiệp.

Chọn đơn vị cung cấp thẻ quà tặng

Không những vậy, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế, nhân viên tư vấn năng động, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7. Corp-gift cam kết mang đến bạn những sản phẩm độc đáo, riêng biệt, giúp hình ảnh của công ty trở nên chuyên nghiệp hơn, thân thiện hơn trong mắt khách hàng cũng như nhân viên.

Corp-gift cam kết đồng hành cùng khách hàng, mang đến những dịch vụ trọn vẹn nhất, minh bạch nhất, uy tín và chất lượng nhất.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Corp-Gift Việt Nam qua các cách thức sau:

CÔNG TY TNHH CORP-GIFT VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 2, ngách 55, ngõ 173 Đường Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0889022099

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Khi Thanh Toán Hóa Đơn Bằng Thẻ Tín Dụng / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!