Xu Hướng 3/2023 # Lợi Ích Của Xuất Khẩu Là Gì? # Top 6 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lợi Ích Của Xuất Khẩu Là Gì? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Của Xuất Khẩu Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xuất khẩu hàng hoá là một hoạt động nằm trong lĩnh vực phân phối và lưu thông hàng hoá của một qúa trình tái sản xuất hàng hoá mở rộng, mục đích liên kết sản xuất với tiêu dùng của nước này với nước khác. Hoạt động đó không chỉ diễn ra giữa các cá thể riêng biệt , mà là có sự tham ra của toàn bộ hệ thống kinh tế với sự điều hành của nhà nước. Xuất khẩu hàng hoá là hoạt động kinh doanh buôn bán trên phạm vi quốc tế.Xuất khẩu hàng hoá có vai trò to lớn đối với sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Nền sản xuất xã hội của một nước phát triển như thế nào phụ thuộc rất lớn vào hoạt động xuất khẩu. Thông qua xuất khẩu có thể làm gia tăng ngoại tệ thu được, cải thiện cán cân thanh toán, tăng thu ngân sách, kích thích đổi mới công nghệ, cải biến cơ cấu kinh tế, tạo công ăn việc làm và nâng cao mức sống của người dân. Đối với những nước có trình độ kinh tế còn thấp như nước ta, những nhân tố tiềm năng là tài nguyên thiên nhiên và lao động, còn những yếu tố thiếu hụt như vốn, thị trường và khả năng quản lý. Chiến lược hướng về xuất khẩu thực chất là giải pháp mở của nền kinh tế nhằm tranh thủ vốn và kỹ thuật của nước ngoài, kết hợp chúng với tiềm năng trong nước về lao động và tài nguyên thiên nhiên dể tạo ra sự tăng trưởng mạnh cho nền kinh tế, góp phần rút ngắn khoảng cách với nước giầu. Xuất khẩu có một vai trò quan trọng

+ Xuất khẩu tạo nguồn vốn cho nhập khẩu và tích luỹ phát triển sản xuất, phục vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Công nghiệp hoá đất nước theo những bước đi thích hợp là con đường tất yếu để khắc phục tình trạng nghèo nàn và chậm phát triển của nước ta. để thực hiện đường lối công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước thì trước mắt chúng ta phải nhập khẩu một số lượng lớn máy móc thiết bị hiện đại từ bên ngoài, nhằm trang bị cho nền sản xuất. Nguồn vốn để nhập khẩu thường dựa vào các nguồn chủ yếu là: đi vay, viện trợ, đầu tư nước ngoài và xuất khẩu. Nguồn vốn vay rồi cũng phải trả, còn viện trợ và đầu tư nước ngoài thì có hạn, hơn nước các nguồn này thường bị phụ thuộc vào nước ngoài. Vì vậy, nguồn vốn quan trọng nhất để nhập khẩu chính là xuất khẩu. Thực tế là nước nào gia tăng được xuất khẩu thì nhập khẩu theo đó sẽ tăng theo . Ngược lại, nếu nhập khẩu lớn hơn xuất khẩu làm cho thâm hụt cán cân thương mại quá lớn có thể ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế quốc dân.

Trong tương lai, nguồn vốn bên ngoài sẽ tăng nhưng mọi cơ hội đầu tư, vay nợ từ nước ngoài và các tổ chức quốc tế chỉ có được khi các chủ đầu tư và các nguồn cho vay thấy được khả năng xuất khẩu – nguồn vốn vay duy nhất để trả nợ thành hiện thực.

+ Xuất khẩu đóng góp vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy sản xuất phát triển:

Cơ cấu sản xuất và tiêu dùng trên thế giới đã và đang thay đổi vô cùng mạnh mẽ. Đó là thành quả của cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện đại, sự dịch chuyển cơ cấu kinh tế trong quá trình công nghiệp hoá phù hợp với xu hướng phát triển cuả kinh tế thế giới là tất yếu đối với nước ta.

Ngày nay, đa số các nước đều lấy nhu cầu thị trường thế giới để tổ chức sản xuất. Điều đó có tác động tích cực tới sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy sản xuất kinh tế phát triển. Sự tác động này được thể hiện:

– Xuất khẩu tạo điều kiện cho các ngành khác có cơ hội phát triển thuận lợi. Chẳng hạn, khi phát triển xuất khẩu sẽ tạo cơ hội đầy đủ cho việc phát triển ngành sản xuất nguyên vật liệu như bông, đay,… . Sự phát triển ngành chế biến thực phẩm( gạo, cà phê…) có thể kéo theo các ngành công nghiệp chế tạo thiết bị phục vụ nó.

– Xuất khẩu tạo khả năng mở rộng thị trường tiêu thụ, tạo điều kiện cho sản xuất phát triển và ổn định.

Xuất khẩu tạo điều kiện mở rộng khả năng cung cấp đầu vào cho sản xuất, nâng cao năng lực sản xuất trong nước.

+ Xuất khẩu có vai trò tích cực đổi mới trang thiết bị và công nghệ sản xuất.

Hoạt động xuất khẩu là hoạt động kinh doanh trên phạm vi thị trường thế giới, một thị trường mà sự cạnh tranh ngày càng diễn ra ác liệt. Sự tồn tại và phát triển hàng hoá xuất khẩu phụ thuộc rất lớn vào chất lượng và giá cả; do đó phụ thuộc rất lớn vào công nghệ sản xuất ra chúng. Điều này thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất trong nước phải luôn luôn đổi mới, luôn cải tiến thiết bị, máy móc nhằm nâng cao chất lượng sản xuất. Mặt khác, xuất khẩu trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh quyết liệt còn đòi hỏi doanh nghiệp phải nâng cao tay nghề, trình độ của người lao động.

+ Xuất khẩu có tác động tích cực tới việc giải quyết công ăn việc làm và cải thiện đời sống nhân dân.

Tác động của xuất khẩu đến đời sống bao gồm rất nhiều mặt. Trước hết thông qua hoạt động xuất khẩu, với nhiều công đoạn khác nhau đã thu hút hàng triệu lao động vào làm việc và có thu nhập tương đối cao, tăng giá trị ngày công lao động, tăng thu nhập Quốc dân.

Xuất khẩu còn tạo nguồn vốn để nhập khẩu hàng hoá tiêu dùng thiết yếu, phục vụ đời sống và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

+ Xuất khẩu là cơ sở để mở rộng và thúc đẩy các quan hệ kinh tế đối ngoại của nước ta:

Đẩy mạnh xuất khẩu có vai trò tăng cương sự hợp tác Quốc tế với các nước, nâng cao địa vị và vai trò của nước ta trên trường Quốc tế…, xuất khẩu và công nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu thúc đẩy quỹ tín dụng, đầu tư, mở rộng vận tải Quốc tế… . Mặt khác, chính các quan hệ kinh tế đối ngoại mà chúng tâ kể trên lại tạo tiền đề cho việc mở rộng xuất khẩu.

Có thể nói xuất khẩu không chỉ đóng vai trò chất xúc tác hỗ trợ phát triển kinh tế, mà nó còn cùng với hoạt động nhập khẩu như là yếu tố bên trong trực tiếp tham gia vào việc giải quyết những vấn đề thuộc nội bộ nền kinh tế như: vốn, lao động, kỹ thuật, nguồn tiêu thụ, thị trường,… . Đối với nước ta, hướng mạnh về xuất khẩu là một trong những mục tiêu quan trọng trong phát triển kinh tế đối ngoại, được coi là vấn đề có ý nghĩa chiến lược để phát triển kinh tế và thực hiện công nghiệp hoá đất nước, qua đó có thể tranh thủ đón bắt thời cơ, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, rút ngắn sự chênh lệch về trình độ phát triển của Việt nam so với thế giới. Kinh nghiệm cho thấy bất cứ một nước nào và trong một thời kỳ nào đẩy mạnh xuất khẩu thì nền kinh tế nước đó trong thời gian này có tốc độ phát triển cao.

Những Lợi Ích Của Fta Đối Với Xuất Khẩu Của Việt Nam

Nhiều mặt hàng xuất khẩu hưởng lợi

Ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công Thương chia sẻ, thời gian qua Việt Nam đã rất chủ động và tích cực tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA). Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã tham gia 17 FTA. Trong đó có 10 FTA đã ký và có hiệu lực, 2 FTA đã ký nhưng chưa có hiệu lực, 2 FTA đã kết thúc đàm phán và 3 FTA đang đàm phán.

Ông Khanh cho hay, việc tăng cường ký kết các FTA không chỉ đơn thuần là mở cửa, hội nhập kinh tế quốc tế, mà còn nhằm cải thiện thâm hụt thương mại. Cụ thể, nếu trước năm 2007 Việt Nam mới chỉ ký kết được hai FTA, thì sau thời điểm này, rất nhiều FTA song phương và đa phương khác đã được ký kết. Nguyên nhân của sự “nở rộ” này chính là việc Việt Nam gia nhập WTO vào năm 2007.

Sự tăng trưởng của ngành dệt may chính là minh hoạ rõ nét về lợi ích của FTA đối với xuất khẩu của Việt Nam. Cụ thể, khi tham gia WTO, thuế quan áp dụng với hàng may mặc thành phẩm trung bình là 25%, nhưng với các FTA ký kết sau này, mức thuế quan giảm mạnh chỉ còn trung bình từ 0-5%.

“Không có công nghệ nào có thể giúp tiết kiệm chi phí lên tới 25%, nhưng với việc ký kết FTA, hàng hoá Việt Nam sẽ được lợi về giá lên tới 25%” – ông Khanh nói.

Tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam trong 23 năm qua cũng cho thấy những tác động tích cực của các FTA tới xuất khẩu của Việt Nam. Cụ thể, năm 1995, khi Việt Nam gia nhập ASEAN, kim ngạch xuất khẩu chỉ ở mức 5,4 tỷ USD. Đến năm 2007, khi Việt Nam gia nhập WTO, kim ngạch xuất khẩu tăng lên mức 48,5 tỷ USD và đạt 213,8 tỷ USD trong năm 2018.

Như vậy, phải mất tới 12 năm (1995-2007) để kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng được 43 tỷ USD, nhưng với hàng loạt FTA được ký kết sau khi gia nhập WTO, chỉ cần 11 năm (2007-2018), kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đã tăng trưởng tới hơn 165 tỷ USD.

Sức ép cải cách hành chính

Việc tham gia các FTA cũng tạo sức ép đối với cải cách thủ tục hành chính của Việt Nam. Theo khảo sát của VCCI mới đây, tỷ lệ doanh nghiệp hài lòng với các thủ tục thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, thành lập doanh nghiệp ngày càng tăng lên, trong đó 75% hài lòng về thủ tục thuế, 68% hài lòng về thủ tục hải quan…

Ông Nguyễn Anh Dương, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đánh giá, những cải cách mang tính nền tảng hướng tới tạo thuận lợi thương mại còn ý nghĩa nhiều hơn so với việc cam kết cắt giảm các rào cản thuế quan và phi thuế quan. Theo đó, những giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ nhất cũng là những giai đoạn Việt Nam cải cách kinh tế và tăng trưởng mạnh mẽ nhất.

Nhận thức được điều đó, từ những năm 2010, CIEM và Tổng cục Hải quan cùng phối hợp triển khai nhiều hoạt động hướng tới cải cách, tạo thuận lợi thương mại, trong đó có việc triển khai cơ chế một cửa quốc gia (NSW).

Theo tính toán của Tổ chức OECD, chi phí thương mại của Việt Nam ước tính sẽ giảm 18,3% nếu thực hiện đầy đủ các cam kết theo Hiệp định thuận lợi hoá thương mại WTO.

Tuy nhiên, hiệu quả thuận lợi hoá thương mại của Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế so với các nước ASEAN. Việt Nam đứng thứ 73 trên 136 nền kinh tế trong bảng xếp hạng thuận lợi hoá thương mại của WEF và đứng thứ 5 trong ASEAN, sau Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Để khắc phục điều này, ông Dương cho rằng cần có sự chuyển đổi mạnh mẽ trong hoạt động kiểm tra chuyên ngành.

Theo bà Lê Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng giám sát quản lý I, Cục Giám sát quản lý, Tổng cục Hải quan, hai Nghị định 74 và Nghị định 15 vừa được Chính phù ban hành năm 2018 là bước tiến quan trọng trong việc cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hoá xuất nhập khẩu. Theo đó, nhiều mặt hàng được miễn kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu.

Cùng với đó, NSW cũng là một bước đột phá về cải cách thủ tục hành chính. Bà Hà cho biết, hiện đã có 125 thủ tục được kết nối trên NSW, dự kiến đến cuối năm 2018, con số này sẽ tăng lên 138 thủ tục

Nguyễn Mạnh

Bộ Đội Xuất Ngũ Đi Xuất Khẩu Lao Động Và Những Lợi Ích Thực Tế

Trong những năm gần đây việc bộ đội xuất ngũ đi xuất khẩu lao động đã trở thành một xu thế nhằm giải quyết nhu cầu việc làm cho bộ đội sau khi xuất ngũ, đồng thời giúp cho bộ đội sau khi xuất ngũ. Hơn thế nữa so với những người lao động thông thường khác thì việc bộ đội xuất ngũ xuất khẩu lao động cũng có nhiều ưu ái hơn. Vậy những ưu ái đó là gì?

Bộ đội xuất ngũ luôn có đủ điều kiện về sức khỏe để đi xuất khẩu lao động

Trước khi đi xuất khẩu lao động thì những tân binh đều đã được khám tuyển rất kỹ càng từ chiều cao đến cân nặng, đến xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu. Và khi các tân binh đã vượt qua được kỳ kiểm tra trên thì mới được đi nghĩa vụ quân sự chính vì vậy mà không có lý do gì mà các chiến sĩ sau khi xuất ngũ lại không có đủ điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động.

Bộ đội thì luôn có sức khỏe và vóc dáng chuẩn để xuất khẩu lao động đi Nhật Bản

Bộ đội có tính kỷ luật cao, sống gọn gàng và ngăn nắp

Người Nhật vốn sống rất kỷ luật, gọn gàng và ngăn nắp trong mọi công việc nên những lao động vốn đã từng đi nghĩa vụ quân sự thì luôn được sự quan tâm đặc biệt từ phía các công ty Nhật Bản.

Bộ đội vốn rất nghiêm ngặt về mặt thời gian và luôn tiếp thu, luôn học hỏi và có trách nhiệm cao trong công việc

Người Nhật, họ rất quan trọng vấn đề về thời gian nên họ có thể đánh giá con người qua đồng hồ. Không những vậy họ còn đánh giá cao về sự chịu khó làm việc cũng như tinh thần học hỏi và tiếp thu của những lao động Việt Nam.

Với bộ đội thì họ không ngại khó, không ngại khổ trong công việc và đặc biệt thời gian chuẩn xác đã là 1 điểm cộng mà họ có được trước mặt những ông chủ sử dụng lao động người Nhật.

Bộ đội có thể hòa đồng nhanh cùng với bạn bè và đồng nghiệp

Đây chính là một điều mà mọi ông chủ người Nhật đều rất cần mặc dù ở công ty nào đi chăng nữa thì tinh thần làm việc bên cạnh sự đoàn kết và sự hợp tác với mọi người làm cùng luôn luôn là điều quan trọng.

Về chi phí xuất khẩu lao động dành cho bộ đội xuất ngũ thì cũng tùy thuộc vào từng đơn hàng mà họ lựa chọn, ty nhiên so với những lao động bình thường thì bộ đội xuất ngũ sẽ được hưởng một và ưu đãi hơn.

Khi xuất ngũ nếu có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các bạn có thể lựa chọn một trong những đơn hàng sau:

– Đơn hàng linh kiện điều hòa

– Đơn hàng hoàn thiện nội thất

Khi bạn xuất ngũ, bạn rất cần một việc làm phù hợp với năng lực của mình, nhưng hầu hết các công ty ở trong nước đều đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao mà bạn cần tìm đến Xuất khẩu du học Việt. Khi đến với Xuất khẩu du học Việt bạn sẽ có cơ hội việc cao với mức lương cao và ổn định tại Nhật bản. Xuất khẩu du học Việt cam kết sẽ:

– Đảm bảo mọi quyền lợi của thực tập sinh khi đăng ký tham gia tuyển dụng.

– Thực hiện đúng các quy định đã thỏa thuận trong hợp đồng.

– Cung cấp cho các thực tập sinh đầy đủ và chính xác những thông tin về việc làm mà họ lựa chọn.

– Hỗ trợ đầy đủ các thủ tục vay vốn ngân hàng khi bạn có nhu cầu.

– Mọi ứng viên khi tham gia ứng cử đều được đào tạo một cách bài bản bởi chuyên gia và những giáo viên dày dạn kinh nghiệm.

Đặc biệt hơn khi tham gia xuất khẩu lao động tại Xuất khẩu du học Việt thì những bộ đội xuất ngũ sẽ được ưu tiên lựa chọn nhiều đơn hàng phù hợp hơn với điều kiện và sở thích của bản thân và sẽ được tạo điều kiện để thi tuyển liên tục, không bị hạn chế các số lần thi tuyển như đối với những lao động thông thường. Đồng thời các đơn hàng dành cho bộ đội xuất ngũ đều sẽ đến từ các xí nghiệp uy tín, lâu năm và đã có nhiều thực tập sinh Việt Nam làm việc từ trước đó.

Với nhiều ưu đãi và lợi thế như vậy thì có lý do gì để bộ đội xuất ngũ không tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/Trang-chu

Rượu Ba Kích Xuất Khẩu

Rượu Ba Kích Yên Tử

RƯỢU BA KÍCH ĐẶC SẢN OCOP ĐẠT CHUẨN ISO 22000

Rượu ba kích Yên Tử là rượu đặc sản đạt 4 sao OCOP Quảng Ninh, là loại rượu ba kích hoàn toàn không gây đau đầu, uống say không mệt không khát nước và đào thải nhanh sau khi uống. Rượu ba kích Yên Tử là rượu ba kích đóng chai chất lượng cao, được khách hàng tín nhiệm hơn 10 năm qua. Rượu ba kích Yên Tử là rượu ngâm truyền thống đầu tiên đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế ISO 22000 và là rượu đặc sản OCOP được UBND tỉnh Quảng Ninh chứng nhận & giới thiệu .

Rượu ba kích Yên Tử có mẫu mã sang trọng đẹp mắt, là sự lựa chọn của nhiều đơn vị khi chọn rượu truyền thống làm quà tặng.

Rượu ba kích tím chất lượng quốc tế

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Rượu ba kích Yên Tử được sản xuất quy mô lớn, là sự kết hợp giữa phương pháp sản xuất rượu gạo truyền thống cùng công nghệ hiện đại, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ đạt chuẩn ISO 22000:2005, nên rượu ba kích giữ nguyên hương vị rượu cổ truyền từ ngàn đời nay. Qua thời gian ngâm ủ trên 1 năm cùng công nghệ hiện đại, rượu ba kích đã loại bỏ được phần lớn độc tố tồn dư trong rượu. Hương thơm tự nhiên từ củ ba kích tím tươi (đã tách lõi) kết hợp cùng vị cay nồng ấm của rượu gạo cổ truyền khiến rượu ba kích Yên Tử nhận được rất nhiều tình cảm và sự tin yêu của khách hàng.

CÂY BA KÍCH TÍM

Ba kích tím Quảng Ninh có tên khoa học là Morinda officinalis how là cây thuốc quý của Việt Nam, ba kích tím mọc tự nhiên tập trung ở vùng đồi núi thấp phía Bắc, phân bố nhiều nhất tại huyện Ba Chẽ tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng chính là vùng nguyên liệu chính tạo ra rượu ba kích Yên Tử. Củ ba kích tím có vỏ ngoài màu vàng, thịt ba kích tím có màu trắng hơi hồng khi ngâm rượu chuyển thành màu tím sẫm, ba kích tím có hương thơm ba kích tự nhiên, mang tới cho Rượu ba kích vị riêng biệt. Lưu ý trước khi ngâm rượu rượu ba kích bắt buộc phải loại bỏ lõi ba kích vì lõi củ ba kích gây hại cho tim.

Rượu Ba Kích tím

Liên hệ ngay để mua rượu ba kích chất lượng cao với giá tốt nhất và hưởng chính sách khuyến mại (liên tục).

Yên Tử là nơi hội tụ của cả văn hóa, lịch sử và tự nhiên để hình thành một vườn cây thuốc cấp quốc gia. Nơi đây, không chỉ có vị đạo sĩ người Trung Quốc luyện đan hơn 2.000 năm trước theo truyền thuyết, mà sử sách ghi chép rõ ràng 700 năm trước, Phật hoàng Trần Nhân Tông đã lên núi Yên Tử lập thiền phái Trúc Lâm. Tại đây, có cả địa danh Am Dược, vốn là nơi ngài cho bào chế thuốc chữa bệnh cứu người.

Dãy non thiêng này có cả một vườn thuốc quý giá, từ cây gừng gió, gừng tía có thứ tinh dầu rất quý có thể làm giảm đau nhức, cây hoa tiên giúp tan máu tụ rất hiệu quả đến cây phong một lá, dùng lá cây đun lên để tắm sẽ hết ngay cảm giác mệt mỏi, đau nhức xương khớp; đặc biệt, có cả loài cây được ví như Viagra thiên nhiên- Cây ba kích tím Yên Tử.

Ba kích tím Yên Tử hay Ba kích Quảng Ninh nói chung, từ xa xưa đã được dân gian sử dụng với vai trò là bài thuốc bổ dành cho đàn ông với dược tính mạnh mẽ. Cây ba kích tím có ngọn cây màu tím, củ ba kích màu trắng được bà con dân tộc khai thác tự nhiên chủ yếu tập trung ở vùng núi rừng Ba Chẽ. Sau khi ngâm rượu gạo sau 6 tháng, rượu ba kích sẽ chuyển sang màu tím đen và có mùi thơm ba kích tự nhiên. Trong các vùng bà con dân tộc sinh sống, khi có khách quý đến chơi nhà thì rượu ba kích tím mới được mang ra đãi khách.

Do có tác dụng dược tính rất rõ rệt nên rượu ba kích tím sau nhiều năm lưu truyền đã được đông đảo người dân Việt Nam biết đến với tác dụng bổ thận, tăng thể lực, cường gân cốt, chống lão hóa. Các nhà khoa học châu Âu sau khi nghiên cứu ba kích tím đã phát hiện nhiều hoạt chất chống ung thư có trong củ ba kích tím.

Năm 2010, Thang Long Brewery đã đầu tư phát triển rượu ba kích Yên Tử bằng việc phát triển vùng nguyên liệu chế biến ba kích tím, ngâm cùng rượu gạo truyền thống nấu trên dây truyền thiết bị châu Âu. Qua nhiều năm đầu tư phát triển, rượu ba kích Yên Tử cao cấp đóng chai thủy tinh hiện đại đã có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng.

Do việc sản xuất phụ thuộc vào nguyên liệu ba kích tím. Năm 2015, nhận thấy tiềm năng to lớn của dãy non thiêng Yên Tử phù hợp với nhiều cây thuốc quý trong đó có cây ba kích tím, Thang Long Brewery hợp tác với Công ty TNHH 1 thành viên Lâm Nghiệp Uông Bí để phát triển vùng nguyên liệu trồng củ ba kích tím Ba Chẽ tại rừng Yên Tử thuộc khu vực Thượng Yên Công thành phố Uông Bí. Do có khí hậu thổ nhưỡng tương đồng nên cây ba kích tím phát triển rất tốt, sản lượng và chất lượng ba kích tím trồng tại rừng Ba Chẽ và rừng Yên Tử là tương đương nhau.

Ba kích tím Quảng Ninh có tên khoa học là Morinda officinalis how là cây thuốc quý của Việt Nam, ba kích tím mọc tự nhiên tập trung ở vùng đồi núi thấp phía Bắc, ba kích tím phân bố nhiều nhất tại tỉnh Quảng Ninh. Củ ba kích tím Quảng Ninh trồng 3 năm là có thể thu hoạch, có đầy đủ hoạt chất như ba kích tím mọc tự nhiên. Củ ba kích tím có vỏ ngoài màu vàng, thịt ba kích tím có màu trắng hơi hồng khi ngâm rượu chuyển thành màu tím sẫm, ba kích tím có hương thơm ba kích tự nhiên. Lưu ý trước khi ngâm rượu bắt buộc phải loại bỏ lõi ba kích vì lõi củ ba kích gây hại cho tim. Củ ba kích tím quảng ninh chứa các hoạt chất tự nhiên: Gentiannine, Carpaine, Choline, Trigonelline, Diogenin, Yamogenin, Gitogenin, Tigogenin, Vitexin, Orientin, Quercetin, Luteolin, Vintamin B1, Morindin, Vitamin C, đường, nhựa, axit hữu cơ, phytosterol, Antraglycozid, Rubiadin, Palmitic acid, Nonadecane, Ethylcholesterol.

Ba kích tím Quảng Ninh có tác dụng tăng sức dẻo dai, tăng sức đề kháng, chống độc, kháng viêm, tăng cường hiệu lực của Androgen hoặc tăng cường quá trình chế tiết hormon Androgen, tăng cường hoạt động não, giúp ngủ ngon. Đối với nam giới có hoạt động sinh dục không bình thường, Ba Kích Tím Quảng Ninh có tác dụng làm tăng khả năng giao hợp, đặc biệt đối với những trường hợp giao hợp yếu và thưa. Ba Kích Tím Quảng Ninh có tác dụng tăng cường sức dẻo dai, mặc dầu nó không làm tăng đòi hỏi tình dục, không thấy có tác dụng kiểu Androgen.

Tuy không làm thay đổi tinh dịch đồ nhưng trên thực tế có tác dụng hỗ trợ và cải thiện hoạt động sinh dục cũng như điều trị vô sinh cho những nam giới có trạng thái vô sinh tương đối và suy nhược thể lực. Còn các trường hợp tinh dịch ít, tinh trùng chết nhiều, không có tinh trùng, không xuất tinh khi giao hợp thì sử dụng Ba Kích Tím Quảng Ninh không có kết quả (trích sách Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam). Đối với cơ thể những người trung tuổi trở lên, những người có biểu hiện mệt mỏi, ăn kém, ngủ ít, gầy yếu mà không có những yếu tố bệnh lý gây nên và 1 số trường hợp có đau mỏi các khớp, Ba Kích Tím Quảng Ninh có tác dụng tăng lực rõ rệt, thể hiện qua những cảm giác chủ quan như đỡ mệt mỏi, ăn ngon, ngủ ngon và những dấu hiệu khách quan như tăng cân nặng, tăng cơ lực. Còn đối với người đau mỏi các khớp thì sau khi dùng Ba Kích Tím Quảng Ninh dài ngày, các triệu chứng đau mỏi giảm rõ (theo sách Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam).

Tính vị ba kích tím Quảng Ninh: Vị cay, ngọt, tính hơi ấm (Trung Dược Học).

Quy kinh ba kích tím Quảng Ninh: Vào kinh Tỳ và Thận (Lôi Công Bào chế Dược Tính Giải). Vào kinh Tâm và Thận (Bản Thảo Tân Biên). Vào kinh túc quyết âm Can và túc dương minh Vị (Bản Thảo Kinh Giải). Vào kinh Thận (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển). Vào kinh Can và Thận (Trung Dược Đại Từ Điển). Vào kinh Thận và Can (Trung Hoa Nhân Dân Cộng Hòa Quốc Dược Điển).

Tác dụng của củ ba kích tím Quảng Ninh: Chủ đại phong tà khí, cường cân cốt, an ngũ tạng, bổ trung, tăng chí, ích khí (Bản Kinh). Hạ khí, bổ ngũ lao, ích tinh (Biệt Lục). Khứ phong, bổ huyết hải (Bản Thảo Cương Mục). An ngũ tạng, định tâm khí, trừ các loại phong( Nhật Hoa Tử Bản Thảo). Bổ thận, ích tinh, tán phong thấp (Bản Thảo Bị Yếu). Hóa đờm (Bản Thảo Cầu Nguyên). Cường âm, hạ khí (Dược Tính Luận). Ôn thận, tráng dương, cường tráng cân cốt, khứ phong thấp (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển). Bổ thận âm, tráng cân cốt, khứ phong thấp (Trung Dược Đại Từ Điển). Bổ thận dương, cường cân cốt, khứ phong thấp (Trung Hoa Nhân Dân Cộng Hòa Quốc Dược Điển). Bổ thận, tráng dương, cường cân cốt, khứ phong thấp (Thường Dụng Trung Thảo Dược Thủ Sách – Quảng Châu).

Chủ trị ba kích tím Quảng Ninh: Trị liệt dương [âm nuy bất khởi] (Bản Kinh). Trị đầu diện du phong, bụng dưới đau xuống âm hộ (Biệt Lục). Trị các chứng phong, thủy thũng (Nhật Hoa Tử Bản Thảo). Trị ngũ lao, thất thương, phong khí, cước khí, thủy thũng (Bản Thảo Bị Yếu). Trị nam giới bị mộng tinh, di tinh đầu mặt bị trúng phong (Dược Tính Luận). Trị cước khí (Bản Thảo Cương Mục). Trị ho suyễn, chóng mặt, tiêu chảy, ăn ít (Bản Thảo Cầu Nguyên). Trị liệt dương, bụng dưới lạnh đau, tiểu không tự chủ, tử cung lạnh, phong hàn thấp,lưng gối đau (Trung Dược Đại Từ Điển). Trị liệt dương, di tinh, không thụ thai do tử cung lạnh, kinh nguyệt không đều, bụng dưới lạnh đau, phong thấp đau nhức, gân xương mềm yếu (Trung Hoa Nhân Dân Cộng Hòa Quốc Dược Điển). Trị thận hư, lưng gối mỏi, tê bại, phong thấp đau nhức, thần kinh suy nhược, liệt dương, di tinh, tảo tinh, tiết tinh, lãnh cảm, mất ngủ (Thường Dụng Trung Thảo Dược Thủ Sách – Quảng Châu).

CÔNG TY TNHH ĐỒ UỐNG TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Văn phòng kinh doanh rượu ba kích tím đóng chai: 44/17 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0969 501 688

Nhà máy sản xuất rượu ba kích tím đóng chai: Yên Thanh, TP Uông Bí, Quảng Ninh

Địa chỉ bán rượu ba kích tím đóng chai tại Hà Nội:

44/17 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

613 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

73 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Địa chỉ bán rượu ba kích tím đóng chai tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn), Vũng Tàu, Cần Thơ:

97 đường số 1, khu dân cư Dương Hồng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh

Số 5 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ bán rượu ba kích tím đóng chai tại Đà Nẵng:

Số 167 Nguyễn Văn Thoại, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng

Địa chỉ bán rượu ba kích tím đóng chai tại Hải Phòng, Hải Dương:

Số 35 Nguyễn Tường Loan, phường Nghĩa Xá, Lê Chân, TP Hải Phòng

Địa chỉ bán rượu ba kích tím đóng chai tại Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam:

Số 11 ngõ 96 Hải Thượng Lãn Ông, phường Phúc Thành, TP Ninh Bình

Rượu Ba Kích của chúng tôi được sản xuất từ ba kích tím tươi ngâm cùng rượu gạo truyền thống chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Của Xuất Khẩu Là Gì? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!