Xu Hướng 3/2023 # Lợi Ích Của Việc Dạy Trẻ Làm Việc Nhà Mẹ Không Thể Ngờ Tới # Top 7 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lợi Ích Của Việc Dạy Trẻ Làm Việc Nhà Mẹ Không Thể Ngờ Tới # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Của Việc Dạy Trẻ Làm Việc Nhà Mẹ Không Thể Ngờ Tới được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rất nhiều mẹ quan niệm, cho trẻ làm việc nhà chỉ tốn thời gian dọn dẹp thêm mà không biết rằng việc dạy trẻ làm việc nhà từ nhỏ sẽ mang đến nhiều lợi ích. Đó là:

1. Dạy trẻ tính độc lập

Trẻ sẽ hình thành tính tự lập khi trưởng thành

Những việc nhỏ hoặc được coi là vặt vãnh trong gia đình chính là nền tảng giúp con hình thành tính tự lập ngay khi còn nhỏ. Một đứa trẻ được cha mẹ thường xuyên làm hộ mọi việc từ giặt đồ, quét nhà, nấu cơm sẽ sinh ra tính ỷ lại. Và nếu cha mẹ tiếp tục “làm giúp con việc nhà” tới khi trẻ trưởng thành sẽ khiến con sẽ là một đứa trẻ mãi không chịu lớn, lúc nào cũng mang tính ỷ lại, dựa dẫm không thể tự lập trong mọi việc.

2. Dạy trẻ có trách nhiệm

Mẹ sẽ không thể ngờ rằng, việc dạy trẻ làm việc nhà cũng giúp con thay đổi tư duy và có tính trách nhiệm khi trưởng thành. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những đứa trẻ được phân công việc nhà theo từng độ tuổi sẽ có trách nhiệm với công việc đó và chúng luôn cảm thấy mình là người quan trọng trong gia đình, có ý nghĩa đối với gia đình.

Chính vì vậy, khi trưởng thành, đứa trẻ cũng luôn sống có trách nhiệm trong công việc, tình cảm và cuộc sống của mình.

3. Dạy trẻ biết sẻ chia

Trẻ biết sẻ chia công việc với cha mẹ

Đứa trẻ được cha mẹ làm hết mọi việc sẽ không thể học được tính cảm thông và sẻ chia. Sẻ chia từ công việc nhà với bố mẹ là điều mọi đứa trẻ nên được dạy và được học. Trẻ sẽ biết sẻ chia cùng cha mẹ trong những công việc nhỏ và đúng như câu nói “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

4. Cha mẹ nhàn hơn

Trẻ càng biết làm việc nhà sớm thì cha mẹ càng “nhàn” sớm. Nhàn ở đây nghĩa là nhàn cả về tinh thần lẫn công việc nhà. Khi trẻ có trách nhiệm, biết sống tự lập thì sẽ tự mình thực hiện những công việc nhà phù hợp với độ tuổi, nhờ vậy cha mẹ sẽ được phần nào nhàn hơn theo nghĩa đen.

Ngoài ra, cha mẹ sẽ “nhàn” về tinh thần. Đứa trẻ ngay từ nhỏ đã được cha mẹ rèn luyện kỷ cương trong việc nhà chắc chắn khi trưởng thành sẽ có sống độc lập, trách nhiệm và cha mẹ không phải lo lắng nhiều về con trẻ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Lợi Ích Khi Dạy Con Làm Việc Nhà

GD&TĐ – Kỷ luật là vấn đề rất quan trọng trong hoạt động hàng ngày của tất cả chúng ta. Trong đó, việc dạy con tính kỷ luật sẽ giúp chúng có được một cuộc sống có tổ chức và hạnh phúc sau này. Để thực hiện, trước mắt bây giờ bạn có thể cho con tham gia làm việc nhà.

Để con tham gia việc nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích

Giúp đỡ cha mẹ dọn bàn sau khi ăn cơm, mang rác đi đổ… là những hoạt động bạn có thể để con thực hiện. Bề ngoài, những việc này xem ra rất nhỏ bé nhưng nó mang lại những bài học giá trị về cuộc sống mà bạn cần dạy cho con. Mỗi bài học như vậy đều mang theo tinh trần trách nhiệm trong đó.

Một hoạt động giúp đỡ đơn giản nhưng trẻ có thể học được về tầm quan trọng của việc đóng góp sức mình để tạo nên một việc tốt đẹp to lớn hơn. Trẻ em cũng hiểu được việc tuân thủ theo một lịch trình hàng ngày quan trọng như thế nào. Làm việc nhà sẽ giúp con chuẩn bị cho những nhiệm vụ mà các bé phải hoàn thành sau này.

1. Không ép buộc mà giải thích cho con hiểu tầm quan trọng của việc giúp đỡ

Trẻ em có khả năng lý luận và lắng nghe. Thay vì ép buộc con, bạn hãy đưa ra lý do để con làm việc. Giải thích tình huống một cách đơn giản, nói với con về tầm quan trọng của việc chia sẻ gánh nặng công việc giữa các thành viên trong gia đình.

2. Tăng cường sự tích cực

Hãy tăng cường sự tích cực như đưa ra những lời khen ngợi hoặc phần thưởng. Tuy nhiên, bạn không nên tặng con một chiếc điện thoại di động vì bé đã gấp quần áo.

3. Điều quan trọng là phải bắt đầu ngay

Nếu con bạn đã đủ lớn, bạn hãy dạy con về giá trị của việc giúp đỡ ngay hôm nay. Nhiều người cho rằng trẻ em từ 8 tuổi trở lên mới có thể giúp đỡ được người khác. Tuy nhiên điều này không đúng. Thế hệ trẻ em bây giờ thông minh hơn so với các thế hệ trước và chúng có khả năng xử lý nhiều việc từ khi còn nhỏ.

Cha Mẹ Thông Thái (Số 3): Những Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Tập Làm Việc Nhà

Theo những nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh: Những trẻ em thường xuyên làm việc nhà sẽ đồng thời có kỹ năng xã hội và có kết quả học tập tốt hơn so với những trẻ luôn được bố mẹ làm giúp mọi việc. Trong bài viết Số 3 của Chuyên mục CHA MẸ THÔNG THÁI sẽ chia sẻ những lợi ích dễ thấy khi bố mẹ tạo điều kiện để con tập làm việc nhà từ sớm.

Rèn luyện tính kỷ luật: Ai cũng cần phải làm việc dù đôi khi chúng ta không thực sự cảm thấy thích chúng. Tập cho trẻ thói quen làm việc nhà cũng là cách thức để rèn luyện tính kỷ luật từ nhỏ cho bé.

Khiến trẻ sống có mục đích: Giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà sẽ giúp trẻ cảm thấy mình đang đóng góp công sức của mình vào hạnh phúc của gia đình. Các bậc phụ huynh cũng nên thể hiện sự khen ngợi, đánh giá cao những gì trẻ đã cố gắng làm. Điều này sẽ sớm nuôi dưỡng cho bé tính trách nhiệm, mục đích sống lành mạnh và có ý nghĩa.

Hãy nói lời “Cảm ơn” khi con giúp bố mẹ làm việc nhà. Bố mẹ có thể nói: ” chúng ta cùng làm việc nhà thôi” thay vì phàn nàn con lười biếng hay bừa bộn…

Dành thời gian làm việc nhà: Làm việc nhà cũng quan trọng không kém thời gian làm bài tập hay tham gia ngoại khoá. Bố mẹ không nên nghĩ rằng con chỉ dành thời gian học mà không biết đến các việc khác.

Biến việc nhà thành trò chơi: Mẹ có thể khích lệ bé làm việc nhà bằng những câu nói đơn giản như ” Con có biết kỷ lục thế giới về việc thay túi rác là 48,7 giây không? Liệu con có vượt được kỷ lục này không nhỉ?”

Không thưởng tiền cho con khi làm việc nhà: Dùng tiền để khuyến khích con làm việc nhà sẽ gửi đi môt thông điệp sai. Trẻ nên biết đây là nghĩa vụ và trách nhiệm của con trong gia đình, hoàn toàn không phải cuộc trao đổi hay mua bán bằng tiền bạc.

4 Lợi Ích Bất Ngờ Của Làm Việc Tại Nhà

4 lợi ích bất ngờ của làm việc tại nhà

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, phần lớn các công ty đã cho nhân viên của mình làm việc tại nhà để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bên cạnh kha khá người cảm thấy thích thú với quyết định này thì một số ít khác đang cảm thấy quan ngại vì: làm việc tại nhà không hiệu quả như tới văn phòng, khó tập trung, thiếu kỷ luật, dễ đánh mất sự chuyên nghiệp của bản thân…

Làm việc tại nhà khỏe mạnh hơn

Trong một khảo sát năm 2015 của công ty Coso Cloud về những người làm việc từ xa, 42% trong số tất cả những người làm việc từ xa cho biết họ ăn uống lành mạnh hơn trong môi trường văn phòng.

Điều này thực chất chẳng có gì quá khó hiểu bởi dẫu sao, việc ăn uống ngay tại nhà, món ăn tươi ngon nóng hổi vừa nấu xong dưới bếp tốt hơn là việc ăn ở hàng quán bên ngoài và cả cơm trưa mang theo từ sáng.

Công việc năng suất hơn

Nicholas Bloom – giáo sư tại đại học Stanford đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài 2 năm, trong đó: Ông chia 500 nhân viên từ Ctrip – công ty du lịch lớn nhất của Trung Quốc, thành hai nhóm. Một nhóm tiếp tục làm việc tại trụ sở, và nhóm còn lại tình nguyện làm việc tại nhà.

Lý giải cho điều này, Bloom cho rằng, làm việc tại nhà khá thoải mái về thời gian nên hầu hết đều có đủ thì giờ để làm việc. Trong khi những người đi làm tại công ty thường đi muộn về sớm vì nhiều lý do.

Đi làm ở công ty nhiều người phải chuẩn bị bữa trưa mang theo từ sáng sớm, phụ nữ còn lo quần áo son phấn,… vô cùng mất thời gian. Trái lại, làm việc ở nhà không cần họ phải thực hiện những hoạt động đó, với bộ quần áo ngủ, tóc tai rũ rượi họ hoàn toàn có đủ sự thoải mái để lao đầu vào công việc.

Làm việc tại nhà hạnh phúc hơn

Anh chị em công sở có biết, cuộc khảo sát vào năm 2013 của một công ty công nghệ tại Hoa Kỳ cho thấy 70% người lao động của họ thà làm work from home hơn là văn phòng với lý do làm việc tại nhà khiến họ cảm thấy an toàn, thoải mái và hạnh phúc hơn.

Tại sao công nhân từ xa hạnh phúc hơn? Khi được hỏi, người trả lời khảo sát cho biết: Họ có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn (91%). Họ đã tăng năng suất và tập trung tốt hơn (79%). Công việc ít căng thẳng hơn (78%). Và họ không cần đi lại nhiều (78%).

Hạn chế hôn nhân tan vỡ

Dù anh chị em công sở có tin hay không nhưng sự thật là gần đây, đại học Umea Thụy Điển đã công bố một công trình nghiên cứu của mình cho thấy làm việc tại nhà giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện tình cảm gia đình, đặc biệt là giữa những đôi vợ chồng công sở với nhau.

Rất ít khi ăn trưa, ăn sáng cùng nhau; bỏ quên đi những hành động nhỏ mang lại tình cảm ngọt ngào như ôm hôn; lơ là chuyện con cái; chưa kể đi làm ở công ty còn có rất nhiều vấn đề căng thẳng không mong muốn, mang nó về nhà sẽ khiến hôn nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Của Việc Dạy Trẻ Làm Việc Nhà Mẹ Không Thể Ngờ Tới trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!