Xu Hướng 3/2023 # Lợi Ích Của App Mobile Mang Lại Cho Doanh Nghiệp # Top 4 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lợi Ích Của App Mobile Mang Lại Cho Doanh Nghiệp # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Của App Mobile Mang Lại Cho Doanh Nghiệp được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xu hướng sử dụng app mobile hiện nay

Với sự phát triển nhanh như hiện nay của các thiết bị di động, các ứng dụng nền tảng mobile cũng trở nên phổ biến với con người. Trong những năm gần đây, thời gian sử dụng các thiết bị di động của con người đã lâu hơn rất nhiefu. Số lượng người dùng smartphone cũng ngày càng nhiều, tăng nhanh 1 cách đáng kể.

Những lợi ích cụ thể mà app mobile mang lại cho doanh nghiệp là gì?

1. App mobile giúp tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi

2. App mobile cung cấp giá trị cho khách hàng

Bạn muốn biết hiện nay bạn đang được bao nhiêu điểm rồi, với thẻ bạn cần phải kiếm nơi để Chek Point Balance để có được, hoặc bạn cần phải gọi điện tới trung tâm dịch vụ Khách hàng để biết, hoặc chí ít bạn cần phải nhắc một SMS tới trung tâm hỗ trợ khách hàng với cú pháp nào đó, hoặc cần phải vào Web và logon vào account của bạn để có được điểm số này – quá phức tạp, với Mobile App, bạn chỉ cần mở App lên và bạn sẽ có ngay kết quả trên màn hình.

Nếu bạn cần phải đổi điểm lấy quà, các kênh khác sẽ phức tạp hơp nhiều khi mà bạn có thể thực hiện trực tiếp từ Mobile App, bạn có thể xem xét chi tiết các phần quà mà bạn có thể nhận được, tự do tìm hiểu và chọn món quà mà mình yêu thích, cần đổi với số điểm hiện có của mình.

Mobile App mang lại rất nhiều, rất nhiều giá trị mà bạn có thể cung cấp cho Khách hàng của bạn. Đây là các giá trị khác biệt với các đối thủ của bạn.

3. App mobile giúp xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Bộ nhận diện thương hiệu của bạn cần phải được giới thiệu cho tất cả mọi thành phần trong xã hội, ít nhất là khách hàng hiện tại của bạn. Với Mobile App, bạn hoàn toàn có thể làm việc này với màu sắc, với logo của bạn, với logo của và màu sắc của các sản phẩm của bạn, với giới thiệu về doanh nghiệp của bạn

Hãy giúp cho Khách hàng của bạn sử dụng nhiều hơn, bỏ ra nhiều hơn thời gian của họ với Mobile App. Đây cũng chính là cách tốt nhất để họ nhận diện ra bạn.

4. App mobile là một kênh tiếp thị trực tuyến hiệu quả

5. App mobile giúp bạn khác biệt các đối thủ của bạn

6. App mobile giúp bạn nuôi dưỡng lòng trung thành với KH

Khách hàng sẽ đặt miền tin nơi bạn khi mà bạn luôn cùng đồng hành với họ trên khắp mọi nẻo đường, bất cứ khi nào họ cần, bạn đều xuất hiện và “May I help you?” và nhanh hơn tất cả các kênh, các giải pháp hỗ trợ nào khác hiện nay, Mobile App từng bước xây dựng mối liên kết chặc chẽ giữa bạn và Khách hàng của bạn, sự gắng kết này đặc biệt giúp bạn xây dựng lòng trung thành của Khách hàng.

Mobile App ngày nay đã trở hành công cụ hàng đầu giúp cho các nhà quản trị đi đến gần hơn với Khách hàng của mình, nói giúp cho họ hiểu được nhu cầu của Khách hàng, giúp nắm bắt được các trãi nghiệm của Khách hàng nhằm tìm kiếm các giải pháp tốt hơn cho cả doanh nghiệp của bạn và Khách hàng.

Bạn sẽ chưa thể hình dung được những giá trị mà app mobile mang lại cho doanh nghiệp của bạn nếu như chưa bắt đầu.

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Những Lợi Ích Mang Lại Từ Thiết Kế App Mobile

1.Thiết kế app mobile là gì?

Câu hỏi mà tất cả các nhà doanh nghiệp đều đặt ra đó chính là thiết kế app mobile là gì? . Một trong những câu hỏi khá phổ biến của các doanh nghiệp khi mới bắt đầu tìm hiểu đến về App Mobile. Thật ra App Mobile có thể hiểu tóm gọn là thiết kế lập trình phần mềm theo yêu cầu của các nhà doanh nghiệp thường đưa ra. Một App Mobile được thiết kế được hiểu theo một cách đơn giản như sau:

App Mobile là những ứng dụng được thiết kế đưa ra để có thể sử dụng trên hệ điều hành của các chiếc điện thoại thông mình còn gọi là Smartphone. Thường hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau trong đó có hai hệ điều hành chính thường được sử dụng phổ biến nhất và được các nhà lập trình tích hợp vào app mobile đó chính là hệ điều hành Android và IOS. Việc các nhà doanh nghiệp yêu cầu lập trình app mobile có thể do công ty chủ quản tự lập trình hoặc do các công ty outsource phần mềm bên ngoài thiết kế lập trình, tuy nhiên theo xu hướng hiện nay thì Outsource phần mềm thường lại chiếm tỷ lệ cao hơn bởi vì nó thuận tiện nhiều hơn và có chi phí đầu tư thấp phù hợp với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ví dụ điển hình là một số app mobile đang được phát triển hiện hành ngày nay như là app gọi xe trong đó bao gồm GoViet, Grab, Be Bike…v…v…; app vận chuyển hàng hóa như là app Viettel Post, Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Giao hàng TNT…v..v..; app book phòng khách sạn như là app chúng tôi Traveloka, IVIVU, My tour..v…v..; app bán hàng giống shopee, sendo, tiki..v…v..

2. Một số thông số để minh chứng lập trình App Mobile đã phát triển như nào

Khi mà điện thoại di động đã chiếm được đa phần trong tiêu dùng của mọi người và trở thành một vật dụng không thể thiếu của mọi người hằng ngày thì nó cũng đã và đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh của các nhà doanh nghiệp. Các nhà doanh nghiệp có thể sắp xếp lịch trình, trao đổi tìm tài liệu làm việc, quản lý các dự án, liên kết với cả các CRM đều có thể thực hiện thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động thông minh để làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tiện ích hơn nhiều.

Để chứng minh cho việc này chúng ta cùng thống kê lại các con số để cho các nhà doanh nghiệp thấy được tiềm năng của phũ sóng và mạnh cỡ nào thông qua những con số sau đây: trong hơn 4 tỉ điện thoại di động thì có hơn tới 1 tỉ điện thoại di động đó chính là điện thoại thông minh; bắt đầu từ năm 2014 thì các ứng dụng di động sẽ bắt kịp với tất cả các tiện ích trên máy tình, thao tác tìm kiếm trên internet thực hiện bằng smartphone trong năm 2012 vừa qua chiếm tới 50% tổng số và các dòng điện thoại chính như là apple chiếm tỷ lệ 47% số lượng điện thoại di động thông minh bán ra trên thị trường và tiếp theo sau đó không ai khác đó chính là dòng điện thoại thông mình của Android, nối theo sau đó chính là Windows và Blackberry.

Dựa vào những thống kê trên chúng ta thấy được rằng tiềm năng lập trình App Mobile là vô cùng lớn và đủ hấp dẫn để cho các nhà doanh nghiệp đầu tư dịch vụ này cho doanh nghiệp của mình.

3.Vì sao doanh nghiệp phải sở hữu một app mobile chuyên nghiệp? Và lợi ích từ App mobile mang lại cho nhà doanh nghiệp.

– Khi các nhà doanh nghiệp sở hữu một app mobile chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình đồng nghĩa với một điều tất yếu đó chính là các doanh nghiệp đều tiến một bước đến gần hơn thành công so với những doanh nghiệp khác và có thể thu về con số lợi nhuận khổng lồ từ việc sở hữu một app mobile.

Một số lợi ích nổi bật trong việc sở hữu một mobile app lợi ích đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là tăng cường phát triển và phổ biến nâng cao nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh; tiếp cận nhanh tới khách hàng dễ dàng lấy được các thông tin của khách hàng và thực hiện việc chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả cao hơn, có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng qua việc kết nối với các trang mạng xã hội hiện nay, tạo điều kiện để giúp cho khách hàng có thể sử dụng dịch vụ liên tục và sử dụng 24/7, quản lý xử lý các thông tin theo dõi tình hình doanh nghiệp thuận tiện hơn, dễ dàng đưa ra các chương trình khuyến mãi cho cộng đồng, các chương trình quản bá cho cộng đồng biết đến, App Mobile luôn có một giao diện thân thiện bắt mắt và dễ dàng sử dụng.

– Không chỉ dừng lại ở việc chỉ mang lợi ích đến cho doanh nghiệp mà khi doanh nghiệp sở hữu một app mobile chuyên nghiệp trong thị trường ứng dụng mobile thì cũng sẽ giúp cho khách hàng có những trải nghiệm độc đáo và tiện lợi nhiều hơn. Ví dụ điển hình như doanh nghiệp thiết kế ứng dụng mobile thì khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp hơn, thao tác thực hiện mua sắm và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp có thể sử dụng bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu, dễ dàng tra khảo thông tin sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng cần sử dụng, giao dịch mua bán dễ dàng thông qua các cổng thanh toán như là chuyển khoản ngân hàng, ví momo, Samsung pay và kể cả dịch vụ thu COD hộ, bất kỳ lúc nào có thông báo mới thì luôn được cập nhật ngay và gửi thông báo tới ngay cho khách hàng.

4. Những lợi ích trên thì sau đây là 4 lợi ích chính là các nhà doanh nghiệp cần chú ý đến thiết kế app mobile

4.1. Thiết lập môi trường tương tác trực quan

Không quan trọng vị trí của bạn ở đâu, ở nhà ở công ty hay ở quán cà phê hay bất kỳ một nơi nào chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại di động hoặc thiết bị thông minh là bạn có thể có ngay mọi thứ ngay lập tức. Ví dụ như tôi muốn trao đổi các tài liệu thường xuyên với các bạn tôi hoặc các đồng nghiệp chỉ cần vài thao tác đơn giản và tiện lợi trên app mobile là tôi có thể tương tác với các bạn các đồng nghiệp của tôi mà không cần đến một chiếc máy tính to nặng và lúc nào cùng mang theo bên mình thay vào đó tôi chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh là đủ. Việc cập nhật thường xuyên về tình hình công việc giúp cho tăng năng suất cũng như hiệu suất làm việc và dễ dàng trao đổi công việc với các bạn đồng nghiệp khác.

Trong môi trường làm việc tương tác trực tuyến thì việc tương tác chỉ cần có liên kết với các phần mềm quản lý dự án, phần mềm quản lý khách hàng, lịch trình, chi phí, hóa đơn bán hàng, hóa đơn vận chuyển tất tần tật chỉ cần chúng tôi dành chút thời gian kiểm tra lại trên chiếc điện thoại di động của mình thông qua app mobile thì công việc sẽ diễn ra đúng quy trình vận hành và hiệu quả sẽ lại tăng cao hơn.

4.2. Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Lợi ích thứ hai đáng kể tới đó chính là cải thiện xây dựng được một mối quan hệ tốt đối với khách hàng thông qua các app mobile của doanh nghiệp thì doanh nghiệp có thể nắm bắt được hết tất cả thông tin của khách hàng để có một chế độ một chính sách chăm sóc khách hàng tốt. Khả năng quản lí di động các dự án đang làm việc với khách hàng là vô hạn nếu như bạn có thể lên một kế hoạch thật tốt và chuẩn bị hết những công việc phải làm và giao tiếp chăm sóc với khách hàng. Bạn có thể xem qua top 10 phần mềm quản lý nhà trọ để thấy được khả năng liên kết với khách hàng của các ứng dụng này.

Ngoài ra ứng dụng sale catalogues cũng giúp cho khách hàng có nhiều sự tương tác với doanh nghiệp hơn và cải thiện mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp một cách đáng kể. Ứng dụng di động rất có ích trong thiết lập quan hệ với khách hàng, trong thời đại ngày nay là lúc mà doanh nghiệp phải tính toán lại xem ứng dụng nào mà doanh nghiệp cần đến cho khách hàng của mình rồi, để đưa ra quyết định thiết kế lập trình app mobile nào thì hãy xem lại những khó khăn của khách hàng doanh nghiệp ở khâu nào để dựa vào đó thiết kế một app mobile xử lý được các rắc rối của khách hàng.

4.3. Marketing hiệu quả

4.4. Những platform mới cho phần mềm

– Công nghệ ngày càng phát triển mạnh hơn vì thế các điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ bứt phá hơn nhiều nữa vì thể tất cả các ngành sản xuất đểu cần phải có một phần mềm đáp ứng nhu cầu phát triển của công nghệ để phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng. Với những thuận lợi như vậy các thiết bị di động ngày một tân tiến thì vì có được trong tay doanh nghiệp một app mobile là cực kỳ quan trọng và hữu ích. Ngoài ra đối với các nhà doanh nghiệp trong các lĩnh vực độc quyền cần phải hỗ trợ thêm cho các công ty lập trình để có thể mở rộng phạm vi app mobile sang những lĩnh vực ngành nghề độc quyền hơn như là giáo dục, nông nghiệp, hàng hải..v…v… Một ví dụ điển hình chúng ta có thể thấy là thay vì doanh nghiệp phải bỏ ra mua 1 chiếc máy scan hàng tồn kho thì chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và một app mobile là có thể nhanh chóng scan xong lượng hàng tồn kho đấy.

7 Lợi Ích Erp Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Lợi ích của ERP thường được thể hiện qua việc cải thiện cách doanh nghiệp tiếp nhận và xử lý một đơn hàng cho tới khi xuất hóa đơn và ghi nhận doanh thu – cách gọi khác là quá trình xử lý đơn hàng hoàn chỉnh (order fulfillment process). Vì vậy ERP thường được xem như là phần mềm hỗ trợ vô hình.

Doanh nghiệp có được lợi ích gì khi sử dụng ERP?

ERP không xử lý các quy trình trước khi bán hàng (hầu hết các nhà cung cấp phần mềm ERP hiện này sẽ không phát triển phần mềm CRM để đáp ứng yêu cầu quản lý này). Hơn thế, ERP nhận đơn hàng từ khách hàng và sau đó cung cấp “đường đi” phần mềm để thực hiện tự động hóa các bước khác nhau trong suốt quy trình xử lý đơn hàng cho đến khi hoàn tất.

Khi Nhân viên bán hàng nhập đơn hàng vào hệ thống ERP, anh ta sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết để hoàn tất đơn hàng (như hạn mức tín dụng của khách hàng, lịch sử đặt hàng từ phân hệ bán hàng, lượng hàng tồn kho thực tế từ phân hệ Tồn kho và lịch trình giao hàng từ phân hệ Cung ứng, chẳng hạn).

Nhân viên ở các phòng ban khác nhau đều có thể xem chung thông tin và cập nhật chúng tùy thuộc vào chức năng và nhiệm vụ của phòng ban. Khi một phòng kinh doanh thực hiện xong đơn hàng thì thông tin đó sẽ tự động nối kết qua hệ thống ERP rồi truyền tải đến bộ phận khác. Nếu bạn muốn kiểm tra xem thực hiện đơn hàng đến đâu rồi, bạn chỉ cần kết nối vào hệ thống ERP và theo dõi chúng.

Với ERP, thông tin về đơn hàng sẽ di chuyển xuyên suốt hệ thống, khách hàng nhận hàng nhanh hơn và ít xảy ra sai sót hơn trước kia. Với cách thức như vậy ERP có thể vận dụng cho các quy trình kinh doanh khác của doanh nghiệp như quản lý nhân sự hoặc báo cáo tài chính… Bạn thấy đấy, đó chỉ là “giấc mơ” về ERP, thực tế thì khác, nó khắc nghiệt hơn bạn nghĩ nhiều.

Chúng ta hãy quay lại vấn đề trên một chút. Quy trình hiện tại đó có thể không hiệu quả cao nhưng lại khá đơn giản. Tài chính làm công việc của Tài chính, Kho thì làm nhiệm vụ của mình và nếu có gì sai sót xảy không nằm trong phạm vi của các bộ phận đó thì lại là lỗi của người khác. Điều này sẽ không còn nữa!

Với ERP, các nhân viên bán hàng sẽ thôi không còn là nhân viên đánh máy, chỉ biết nhập tên khách hàng vào máy tính. Màn hình ERP sẽ khiến họ vận hành công việc hiệu quả và trơn tru hơn. ERP sẽ hiển thị những thông tin mà nhân viên bán hàng cần như hạn mức tín dụng của khách hàng từ bộ phận Tài chính và lượng tồn kho hàng hóa từ bộ phận Kho.

Liệu khách hàng có thanh toán đúng hẹn không? Chúng ta có thể giao hàng đúng hạn không? Đó là những vấn đề mà nhân viện bán hàng chưa bao giờ phải quyết định trước kia và các câu trả lời có ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng và các phòng ban trong doanh nghiệp. Nhưng nó không chỉ dành cho nhân viên bán hàng – người cần phải được thức tỉnh.

Nhân viên bộ phân kho, những người nắm lượng tồn kho trong đầu hay bằng những giấy tờ với các dữ liệu khô khan giờ đây phải nhập toàn bộ thông tin lên mạng. Nếu họ không làm vậy thì bộ phận bán hàng khi nhìn trên màn hình máy tính thấy số lượng tồn kho hàng hóa không đủ, họ sẽ thông báo cho khách hàng là không đủ hàng tồn kho. Vấn đề về trách nhiệm giải trình, trách nhiệm của mỗi cá nhân sẽ được làm rõ điều mà trước đây chưa từng được giải quyết.

Mọi người thì không thích thay đổi, và ERP lại yêu cầu họ thay đổi cách làm việc của mình. Đó là lý do tại sao lợi ích thật sự của hệ thống ERP rất khó xác định. Phần mềm chỉ là thứ yếu cái quan trọng ở đây là doanh nghiệp phải quyết tâm thay đổi để có được thành công.

Nếu bạn sử dụng phần mềm ERP để cải tiến phương thức nhận đơn hàng, sản xuất hàng hóa, giao hàng và thanh toán, bạn sẽ thấy giá trị thật sự của phần mềm. Nếu bạn đơn giản cài đặt phần mềm mà không thay đổi cách thức làm việc của nhân viên bạn, bạn có thể sẽ không thấy được chút giá trị nào của nó. Và thậm chí, phần mềm mới còn làm chậm công việc lại vì họ đã quen cách thức làm việc cũ và không có ai làm việc trên phần mềm mới.

ERP sẽ giải quyết khó khăn nào trong công việc của tôi?

Tiếp cận thông tin quản trị đáng tin cậy

ERP giúp các nhà quản lý dễ dàng tiếp cận các thông tin quản trị đáng tin cậy để có thể đưa ra các quyết định dựa trên cơ sở có đầy đủ thông tin chính xác. Nếu không có hệ thống ERP, một cán bộ quản lý cấp cao phải thu thập dữ liệu từ các dữ liệu khác nhau phải dựa vào nhiều nguồn khác nhau và có thể tìm thấy nhiều số liệu khác nhau (Tài chính kế toán có con số doanh thu riêng, kinh doanh có một con số khác và những đơn vị khác có thể có số liệu khác để tổng hợp thành doanh thu của cả doanh nghiệp) để có thể đưa ra quyết định.

Với hệ thống ERP, chỉ có một kiểu sự thật: không thắc mắc, không nghi ngờ bởi vì tất cả phòng ban, nhân viên đều sử dụng chung một hệ thống được cập nhật theo thời gian thực. Hệ thống ERP tập trung tất cả các dữ liệu trong doanh nghiệp vào một cơ sở quản lý dữ liệu dùng chung và chia sẽ chúng với các phòng ban, giúp cho dữ liệu luôn chính xác và có sẵn.

Giảm lượng hàng tồn kho

Phân hệ tồn kho giúp cho việc theo dõi hàng tồn kho trở nên dễ dàng hơn. Như đã nói ở phần trên, tất cả sẽ được cập nhật theo thời gian thực, từ đó ra các thể biết được chính xác lượng hàng trong kho là bao nhiêu, cần mua thêm bao nhiêu NVL để có thể đáp ứng đơn hàng, xác định mức tốn kho tối ưu… nhờ đó mà giảm nhu cầu vấn lưu động, giảm thất thoát và tăng hiệu quả kinh doanh.

Chuẩn hóa thông tin nhân sự

Phân hệ quản lý nhân sự và tính lương hỗ trợ tất cả các nghiệp vụ quản lý nhân viên giúp sắp xếp hợp lý các qui trình quản lý nhân sự và tính lương, giúp sử dụng nhân sự hiệu quả, đồng thời giảm thiểu các sai sót và gian lận trong hệ thống tính lương.

Đặc biệt ở các doanh nghiệp có nhiều đơn vị kinh doanh khác nhau, số lượng nhân sự khổng lồ, bộ phận Hành chính nhân sự không có một phương pháp quản lý chung thì việc quản lý nhân sự, tính lương có lẽ sẽ là vấn đề hóc búa với doanh nghiệp. Nhưng không sao, ERP có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.

Công tác kế toán chính xác hơn

Phần mềm kế toán hoặc phân hệ kế toán của phần mềm ERP giúp cho các kế toán viên giảm bớt lượng công việc, sai sót thường mắc phải trong cách hạch toán thủ công.

Phân hệ kế toán cũng giúp các nhân viên kiểm toán nội bộ và các cán bộ quản lý cao cấp kiểm tra tính chính xác của các tài khoản. Hơn nữa, một phân hệ kế toán được thiết kế tốt sẽ hỗ trợ các qui trình kế toán và các biện pháp kiểm soát chất lượng nội bộ tốt hơn.

Tích hợp thông tin đặt hàng của khách hàng

Với hệ thống ERP, đơn hàng của khách hàng sẽ đi theo một quy trình cụ thể và tự động hóa từ lúc nhân viên bán hàng nhận đơn hàng cho đến khi bộ phận Tài chính xuất hóa đơn và giao hàng cho khách hàng. Chẳng thà bạn lấy thông tin từ chung một hệ thống còn hơn nhận thông tin rải rác từ các hệ thống khác nhau của từng phòng ban.

Hệ thống phần mềm ERP giúp doanh nghiệp bạn theo dõi đơn hàng một cách dễ dàng, giúp phối hợp giữa bộ phận kinh doanh, kho và giao hàng ở các địa điểm khác nhau trong cùng một thời điểm.

Chuẩn hóa và tăng hiệu suất sản xuất

Phân hệ hoạch định và quản lý sản xuất của phần mềm ERP giúp các doanh nghiệp sản xuất nhận dạng và loại bỏ những yếu tố kém hiệu quả trong qui trình sản xuất. Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp không sử dụng phần mềm ERP mà lên kế hoạch sản xuất một cách thủ công dẫn đến tính toán sai và điều này gây nên các điểm thắt cổ chai trong quá trình sản xuất và do đó thường sử dụng không hết công suất của máy móc và công nhân.

Nói cách khác, điều này có nghĩa là áp dụng một hệ thống hoạch định sản xuất hiệu quả có thể làm giảm chi phí sản xuất trên mỗi đơn vị sản phẩm.

Các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp được chuẩn hóa

Một chuyên gia về quản lý doanh nghiệp của tập đoàn PwC(là một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay) cho rằng nếu doanh nghiệp xuất hiện các tình huống xấu như không kiểm xoát được lượng hàng tồn kho, thất thoát nguyên vật liệu, quy trình rắc rồi phức tạp, còn tồn tại nghiệp vụ thủ công không tạo ra lợi nhuận, lãnh đạo phải liên lạc với công ty để nhắc nhở mỗi khi đi công tác,… thì nên triển khai ứng dụng hệ thống ERP.

Trong thời đại công nghiệp 4.0 như ngày nay, các doanh nghiệp cần không ngừng nâng cao năng lực kinh doanh sản xuất để có thể tạo ưu thế cạnh tranh. Một điều dễ nhận thấy là nếu doanh nghiệp không thế cạnh tranh với cách doanh nghiệp nước ngoài trên chính sân chơi của mình thì cũng mất đi khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ trong nước.

Theo kết quả thống kê từ các doanh nghiệp đã triển thành công hệ thống ERP cho thấy có thể giảm thời gian tối đa cho một đơn hàng từ 15 ngày xuống tối đa còn 2 ngày, cải tiến các dịch cụ đáp ứng khách hàng từ 50% lên tới trên 90%, gia tăng năng lực sản xuất, năng lực kinh doanh, tăng doanh số và lợi nhuận, giảm chi phí,… Đó chính là những lợi ích của ERP là giấc mơ đầy hứa hẹn mà tất cả doanh nghiệp đều muốn hướng tới.

Liệu ERP có phù hợp với cách thức làm việc của tôi?

Có lẽ đây là vấn đề khó khăn với bất kì doanh nghiệp nào đang muốn triển khai ứng dụng hệ thống vào hoạt động kinh doanh của mình. Nguyên nhân phổ biến nhất mà các doanh nghiệp chấp nhận từ bỏ một dự án ERP hàng triệu đô và những lợi ích của ERP là vì họ phát hiện ra phần mềm ERP không phù hợp với các quy trình kinh doanh hiện có của mình.

Trong tình huống đó họ chỉ có 2 lựa chọn:

– Một là họ phải thay đổi quy trình kinh doanh để có thể thích ứng với phần mềm. Điều này có nghĩa là họ phải thay đổi toàn bộ cách thức làm việc, cái cách mà họ đã quen trong bao nhiêu năm này.

– Hai là, họ phải thay đổi phần mềm để có thể phù hợp với quy trình kinh doanh hiện tại. Điều này đồng nghĩa với việc phải kéo dài thời gian dự án, phát sinh thêm nhiều lỗi tiềm ẩn trong phần mềm, việc nâng cấp phiên bản mới từ nhà cung cấp ERP cũng khó khăn hơn vì đây là bản tùy chỉnh (customization) và hơn hết chi phí để triển khai cũng sẽ cao hơn nhiều so với bản chuẩn.

ERP Industry là đối tác tư vấn triển khai các giải pháp ERP theo ngành của SS4U Software tại thụ trường Việt Nam. SS4U là doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng và tư vấn triển khai các giải pháp ERP cho doanh nghiệp sản xuất. Năm 2006 chúng tôi nghiên cứu và xây dựng ERP cho ngành dược, thủy sản, cơ khí. Sau đó cho ngành nhựa, thực phẩm, may mặc, bất động sản- xây dựng…Năm 2016, SS4U thành lập công ty con SS4U Express với sứ mệnh xây dựng và cung cấp cho doanh nghiệp vừa của Việt Nam giải pháp ERP, HRM được chuẩn hóa để triển khai nhanh. Chỉ trong 19 ngày làm việc dự án sẽ được vào vận hành và hoàn tất sau 1 tháng số liệu.

Những Lợi Ích Mà Website Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Cùng với sự phát triển không ngừng của internet, website đã trở thành một công cụ không thể thiếu, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng. Theo nghiên cứu, có tới 40% khách hàng tìm đến doanh nghiệp thông qua website. Điều đó chứng minh rằng, website có vai trò quan trọng  góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp.

Tại sao phải có website?

Website không chỉ là một kênh thông tin của doanh nghiệp mà còn là nơi để bạn giới thiệu và bán sản phẩm,  dịch vụ; quảng bá thương hiệu của mình tới khách hàng. Đó cũng là nơi các nhà đầu tư và đối tác tìm kiếm thông tin về các hoạt động kinh doanh của bạn để đưa ra quyết định có đầu tư hay không. Vì vậy, website vừa giúp bạn nâng cao doanh số, vừa đẩy mạnh sự phát triển của công ty.

Những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Với một website chuyên nghiệp và hấp dẫn, sẽ không quá khó để bạn có thể tiếp cận với khách hàng và nhanh chóng cải thiện doanh số bán hàng. Website có khả năng hoạt động 24/7, bạn có thể bán hàng ngay cả khi ngủ. Vượt qua giới hạn về không gian và thời gian, thương hiệu của bạn được cả khách hàng trong nước và quốc tế biết đến.

 

2.Tiết kiệm chi phí Với một website bán hàng online, bạn có thể thực hiện mọi hoạt động như giới thiệu sản phẩm, quảng bá, kinh doanh online mà không cần phải bỏ ra những chi phí in ấn catalogue, banner hay thuê nhân viên bán hàng. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các hoạt động kinh doanh khác của công ty.

3.Khả năng tiếp cận với khách hàng Nếu doanh nghiệp không có trang web riêng, khách hàng sẽ chỉ tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ và tương tác với doanh nghiệp trong giờ làm việc. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu doanh nghiệp xây dựng một website riêng: không bị giới hạn về thời gian và không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng. 4.Tăng tính tương tác Nhờ vào các tính năng như livechat, phản hồi ý kiến của khách hàng giúp công ty có thể tương tác với khách hàng nhanh chóng, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, khách hàng còn dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên website. Điều đó làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng. 5.Xây dựng thương hiệu

Ngoài các lợi ích ở trên, website còn mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích như tiết kiệm chi phí và thời gian quản lý, liên kết với các doanh nghiệp khác để kinh doanh,… Hãy thiết kế website độc đáo và chuyên nghiệp, bạn sẽ phải bất ngờ về lợi ích mà nó mang lại. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với  ĐỖ MINH QUỐC Số ĐT: 0938 620 345/ 0949 459 081 Email: info@webhotel.vn Skype : dominhquoca1 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG IIT VPGD: Tầng 4, 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội Website: webhotel.vn

Khi mua bán online, khách hàng không hề quan tâm tới việc công ty bạn to hay nhỏ, họ chỉ quan tâm tới các sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp có đảm bảo chất lượng hay không. Do đó, bạn có nhiều lợi thế hơn khi xây dựng thương hiệu của mình. Hãy cung cấp những sản phẩm chất lượng, xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.Ngoài các lợi ích ở trên, website còn mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích như tiết kiệm chi phí và thời gian quản lý, liên kết với các doanh nghiệp khác để kinh doanh,… Hãy thiết kế website độc đáo và chuyên nghiệp, bạn sẽ phải bất ngờ về lợi ích mà nó mang lại.Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí!ĐỖ MINH QUỐCSố ĐT: 0938 620 345/ 0949 459 081Email: info@webhotel.vnSkype : dominhquoca1CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG IITVPGD: Tầng 4, 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà NộiWebsite: webhotel.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Của App Mobile Mang Lại Cho Doanh Nghiệp trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!