Xu Hướng 3/2024 # Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Không Thể Bỏ Qua Những Điều Cần Lưu Ý Dưới Đây # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Không Thể Bỏ Qua Những Điều Cần Lưu Ý Dưới Đây được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm tổ yến chưng đường phèn

Yến sào là món ăn “cao lương mỹ vị”, có tác dụng rất lớn với con người, đặc biệt là hỗ trợ nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật và đem lại sức đề kháng lớn đối với con người, nhất là người già và trẻ em, người mắc bệnh nặng hoặc chị em phụ nữ trong thời kì bầu bí. Trong tổ yến chứa lượng vi chất, hoáng chất và axit amin lớn nên giúp cơ thể tự tổng hợp và chuyển hóa được nhiều dinh dưỡng.

Hiệu quả này sẽ đạt được mau lẹ nếu như bạn ăn tổ yến thường xuyên. Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể tiến hành làm nón tổ yến chưng đường phèn.

Nguyên liệu làm món này gồm có:

1 tổ yến tinh chế

Tùy vào từng khẩu vị bọn có thể chọn đường phèn với hàm lượng phù hợp

Nước sạch

Nồi nắp kiếng để theo dõi quá trình chưng yến được tiện lợi nhất

Chuẩn bị sẵn một chén sứ và chút gừng

tổ yến tinh chế

Cách chưng yến đường phèn

Cách chưng yến đường phèn rất đơn giản. Bạn cần làm theo một số bước sau đây:

Đổ nước vào nồi rồi đặt bát yến sao vào sao cho nước ngập quá 2/3 chén đựng yến. Khi nước sôi, bạn cần cho lửa nhỏ đ, chưng trong thời gian 30 phút là đủ, yến vừa chín. Nếu sợ nước tràn vào nước yến, ban có thể dùng xửng hấp cho tiện.

Đặt chén sứ vào nồi chưng

Khi yến đã chín, bạn có thể ăn nóng hoặc đợi cho tới khi nguội rồi thưởng thức. Khi ăn, bạn hãy chia nhỏ ra, mỗi ngày chỉ nên ăn 5gr và ăn đều đặn để có thể bồi dưỡng sức khỏe.

Một số chú ý cần nhớ khi chế biến món tổ yến chưng đường phèn

Đổ nước ngập hết lượng yến muốn chưng vì chúng còn nở.

Cho lượng đường phèn tùy thuộc từng khẩu vị. Với người ăn ngọt bạn có thể cho nhiều hơn bình thường một chút.

Mực nước bên trong thố (gồm nước, yến và các thành phần khác) không nên quá 89% chiều cao của thố. Bởi khi nhiệt độ tăng, nước trong thố sẽ dâng cao và có thể tràn vào trong chén chứa yến, khiến hiệu quả từ yến bị giảm.

Đun chưng yến với đường phèn ở nhiệt độ vừa phải. Nếu bạn đem chưng ở nhiệt độ vượt quá 80oC có thể khiến chất protein trong yến bị mất đi.

Nếu bạn không tiến hành chưng yến bằng bếp lửa, bạn có thể thay thế bằng thố điện đều được nhưng cần lưu ý cài đặt chế độ nhiệt độ như đã phân tích.

Có thể bổ sung thêm hạt sen vào yến để tăng độ đậm đà và có tác dụng cải thiện giấc ngủ, nhất là đối với người già hoặc người mắc chứng mất ngủ, khó ngủ.

Chỉ nên cho đường phèn sau khi quá trình chưng yến thành công để giữ được độ nguyên chất của yến.

Với trẻ em, chúng sẽ hỗ trợ con cải thiện tình trạng biếng ăn, hỗ trợ chức năng đường tiêu hóa. Với người lớn, chúng không chỉ cải thiện độ săn chắc làn da mà còn có tác dụng tuyệt vời cải thiện chức năng sinh lý ở cánh mày râu và chị em phụ nữ. Với người già, tổ yến chưng đường phèn còn giúp ổn định đường huyết, cân bằng tim mạch và cải thiện trí nhớ, tốt cho xương khớp, phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả.

Với tiêu chí “uy tín đến từ chính sự hài lòng của khách hàng” Vua Yến đã luôn nỗ lực đem tới các sản phẩm tốt nhất và hỗ trợ tốt nhất tới mọi khách hàng. Chỉ cần gọi tới hotline, các chuyên viên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ nhiệt tình 24/24, mọi lúc mọi nơi!

Vua Yến – sự lựa chọn đáng cậy và uy tín của mọi nhà!

Công Dụng Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Có nhiều người lại cho rằng, tổ yến tự mình chế biến sẽ gìn giữ được nguồn dinh dưỡng vốn có của dòng thực phẩm “bát trân” này. Mang trọn vẹn nguồn dinh dưỡng của tổ yến sào, tổ yến chưng đường phèn cũng mang trong mình những giá trị quý giá cho sức khỏe của mọi người. Và công dụng tổ yến chưng đường phèn được đánh giá như thế nào? Trong bài viết này, Nu Nest sẽ mang đến cho các bạn một cách kỹ lưỡng nhất!

Yến chưng đường phèn có tác dụng gì chúng ta?

Yến chưng đường phèn là một trong những món ăn bổ dưỡng thường được dùng trong hoàng cung thời xưa. Cho thấy được sự quý hiếm và sang trọng của nó. Tuy nhiên ngày nay, yến sào, yến chưng đường phèn đang được nhiều người chọn lựa hơn. Bởi những tác dụng mà nó mang lại vô cùng tuyệt vời. Có rất nhiều nghiên cứu cũng như thử nghiệm từ thực tế đã chứng minh các công dụng tuyệt vời của món ăn này như sau:

Một số lưu ý khi sử dụng món ăn này đó là, trong điều kiện bình thường ở hộ gia đình. Sau khi chưng yến với đường phèn, chúng ta có thể giữ bảo quản được tối đa là đến 1 tuần nếu được để liên tục trong ngăn mát tủ lạnh ngay sau khi chưng xong. Đậy kín, đảm bảo sạch sẽ, để không bị bất kỳ loại vi sinh vật nào có thể tấn công là hư hại…

☀ Công dụng tổ yến chưng đường phèn đối với người lớn tuổi

Như các bạn đã biết, trong yến sào có chứa nguồn giá trị dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe. Đối với người lớn tuổi khi cơ thể bị suy nhược hay gầy ốm, tổ yến chưng đường phèn giúp tăng nhanh khả năng hồi phục. Hay người cao tuổi cơ thể khỏe mạnh có thể dùng yến sào chưng đường phèn để bồi bổ thêm cho sức khỏe. Bên cạnh đó, yến sào còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, cho cơ thể khỏe mạnh hơn để phòng bệnh tật. Và sẽ hỗ trợ thật tốt cho người mắc bệnh tim, huyết áp hay đường huyết. Cuối cùng, tổ yến chưng đường phèn có tác dụng chống lại lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

☀ Công dụng tổ yến chưng đường phèn đối với mẹ bầu

Tổ yến chưng đường phèn sẽ phát huy tối đa các dưỡng chất serotonin và melatonin rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ. Bên cạnh đó, yến sào chứa axit amin Glycine có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu. Giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện cho trẻ. Đặc biệt hơn, tổ yến chưng đường phèn còn giúp các mẹ mang thai duy trì được làn da trẻ đẹp nhờ Threonine. Là dưỡng chất hình thành nên elastin và collagen giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ… Và làm vơi đi sự lo lắng cho mẹ bầu khi làn da của mình bị nám sạm và rạn nứt…

☀ Công dụng tổ yến chưng đường phèn đối với trẻ em

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn được chế biến từ tổ yến. Tuy đơn giản nhưng lại rất bổ dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Công dụng tổ yến chưng đường phèn rất tuyệt vời đối với trẻ, khi món ăn này bổ sung những dưỡng chất thiết yếu. Như protein, canxi, các acid amin, nhiều nguyên tố vi lượng và đa vi lượng quý có tác dụng tăng dịch vị… Điều đó, giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu dinh dưỡng qua màng ruột, giúp cân bằng các rối loạn dưỡng chất của trẻ… Bên cạnh đó, tổ yến chưng đường phèn còn giúp cho trẻ tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng cũng được cải thiện.

☀ Cách chưng tổ yến với đường phèn

Chưng yến với đường phèn là phương pháp đơn giản. Nhưng đây lại là món ăn mang đến hương vị thanh mát. Bên cạnh đó, vị ngọt của đường phèn sẽ mang đến những hương vị tuyệt vời. Giúp cho ai ai cũng dễ dàng thưởng thức, đặc biệt là con trẻ. Nhưng để phát huy hết công dụng tổ yến chưng đường phèn. Nu Nest sẽ mang đến cho các bạn cách chế biến như sau:

* Yến sào đã làm sạch lông: 4g

* Đường phèn: 2 thìa cafe

* Gừng: 1 vài lát nhỏ

* Nước lọc: 250ml – 300ml

Chế biến tổ yến chưng đường phèn

* Ngâm yến đã sơ chế vào nước cho yến sào mềm (khoảng 20 phút).

* Cho yến sào vào trong tô sứ, rồi cho nước lọc vào ngập yến rồi đậy nắp lại.

* Cho tổ yến vào trong 1 cái nồi, tiếp tục chế nước vào trong nồi. Lượng nước trong nồi cao bằng khoảng 1/3 tô yến.

Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin:

Tổ Yến Chưng Đường Phèn Có Tác Dụng Gì? Cách Chưng Yến Đường Phèn Đúng Cách

Tổ yến từ xa xưa đã được sử dụng cho giới quý tộc như một loại thực phẩm dưỡng sinh, bồi bổ cơ thể. Vậy tổ yến là gì? Món tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì đặc biệt? Cách làm món ăn này như thế nào? Những thắc mắc này của bạn sẽ được META giải đáp trong bài viết này.

Tổ yến là gì?

Tổ yến (hay còn gọi là yến sào) là tổ được làm từ dãi của chim yến. Yến sào thường được tìm thấy trên các vách đá, hang động có chim yến sinh sống. Tổ yến được xếp vào danh sách những thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu nhờ thành phần tổ yến chứa giá trị dinh dưỡng cao như:

18 loại acid amin thiết yếu với hàm lượng cao như: Serine, Tyrosine, Aspartic, Phenylalanine, Arginine, Leucine, Valine…

Chứa hàm lượng Silic và Tyrosine lên đến 8,6%. Hai chất này có tác dụng phục hồi tổn thương do nhiễm xạ, kích thích hồng cầu sinh trưởng.

Có nhiều các nguyên tố đa, vi lượng, tiêu biểu như khoáng chất Ca và Fe cần thiết cho cơ thể; Mn, Br, Cu, Zn với hàm lượng cao giúp ổn định thần kinh, tăng cường trí nhớ.

Một số nguyên tố hiếm như: Cr, Se… , tuy có hàm lượng thấp nhưng có tác dụng đáng kể trong kích thích tiêu hóa, chống lão hóa.

Cũng nhờ vào những thành phần dinh dưỡng phong phú này mà tổ yến có rất nhiều tác dụng với sức khỏe.

Ngoài tổ yến khai thác trong tự nhiên (hay còn gọi là yến đảo) thì hiện nay, tại nhiều vùng ở nước ta, người dân đã nghiên cứu để nuôi trồng yến công nghiệp để lấy tổ, loại tổ yến này chúng ta vẫn thường hay gọi là yến nhà.

Nhiều người thường nghĩ rằng tổ yến chỉ có một màu trắng duy nhất nhưng thực ra, chúng còn có rất nhiều màu khác nhau như hồng yến (tổ yến có sợi màu hồng), huyết yến (tổ yến có sợi màu đỏ như máu)… Theo nhiều nghiên cứu thì huyết yến là loại tổ yến quý giá nhất, thường chỉ có trong tự nhiên, thành phần dinh dưỡng cao hơn nhiều so với tổ yến thông thường.

Thông thường, để thuận tiện, người ta thường hay sử dụng các loại yến tinh chế, đã được xử lý và làm sạch tỉ mỉ hơn là sử dụng những loại yến thô bởi quy trình xử lý và làm sạch yến rất mất thời gian. Ngoài ra, còn một loại yến được lựa chọn kỹ hơn từ những tổ yến đẹp mắt nhất, ít lông nhất, được phun sương và rút lông một cách cầu kỳ, gọi là yến rút lông (yến thượng hạng). Loại yến này thường có giá khá cao, đắt nhất trong các loại yến trên thị trường hiện nay.

Tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì?

Yến chưng đường phèn là một món ăn bổ dưỡng thường được sử dụng trong hoàng cung thời xưa. Tuy nó không thể chữa được bách bệnh nhưng vô cùng tốt cho sức khỏe của người dùng, nhiều nghiên cứu và thử nghiệm thực tế đã chứng minh những công dụng tuyệt vời của món ăn này

Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe: Đây là một trong những tác dụng của tổ yến chưng đường phèn được rất nhiều người công nhận. Người bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy hay đang trong quá trình điều trị bệnh, trẻ em chậm lớn, thấp còi, người cao tuổi… là những đối tượng được khuyến khích sử dụng yến hấp đường phèn để bồi bổ thêm dinh dưỡng cho cơ thể, giúp nâng cao sức khỏe, ăn ngon, ngủ tốt hơn.

Tăng cường miễn dịch: Trong tổ yến có chứa nhiều acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, khi dùng tổ yến nấu đường phèn, cơ thể được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cân bằng quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Tốt cho hệ thần kinh: Trong tổ yến có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như kẽm, đồng… có tác dụng ổn định hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ, giúp người dùng ngủ ngon và ghi nhớ tốt hơn.

Bổ phế: Những người bị ho kéo dài, cơ thể bị suy nhược có thể dùng tổ yến để trị ho, tiêu đàm, hồi phục sức khỏe.

Bổ máu: Chất sắt trong tổ yến đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp hemoglobin – chất vận chuyển oxy đến các tế bào trong cơ thể.

Làm đẹp da: Trong tổ yến có chứa nhiều dưỡng chất threonine giúp hình thành elastine và collagen, có tác dụng làm sáng da, mịn da, giảm mụn, các vết thâm nám, tàn nhang cũng giảm đáng kể.

Tốt cho người bị bệnh huyết áp: Với những người có vấn đề về huyết áp, ăn tổ yến hấp cách thủy với đường phèn sẽ giúp ổn định nhịp tim, cải thiện chức năng tuần hoàn.

Tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh: Yến chưng đường phèn có tác dụng đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Các chất dinh dưỡng hàm lượng cao không chỉ bồi bổ sức khỏe cho chị em trong quá trình mang thai mà còn giúp phục hồi nhanh sau sinh, giảm rạn nứt da, nhanh liền sẹo mổ…

Cách chưng yến đường phèn đúng cách

Nguyên liệu

5gr tổ yến đã sơ chế.

3 thìa cà phê đường phèn (có thể tăng giảm tùy vào sở thích).

Nước sôi để nguội.

Nồi, thố chưng yến chuyên dụng. Nếu không có nồi chưng yến, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện, nồi nấu ăn, nồi ủ… bình thường để hấp cách thủy cũng không sao.

Cách chưng yến bằng nồi điện

Bước 1: Nếu sử dụng tổ yến thô, trước khi chế biến bạn cần sơ chế để lấy sạch lông và các tạp chất. Với yến tinh chế thì bạn chỉ cần ngâm qua nước khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo là được

Bước 2: Cho tổ yến đã làm sạch vào một cái chén ăn cơm hay thố nhỏ. Đổ nước ngập chén yến nhưng không quá đầy vì khi chưng, yến sẽ nở ra, nước đầy quá sẽ bị trào ra ngoài.

Bước 3: Cho chén hay thố yến vào nồi chưng yến bằng điện, đổ nước ngập 1/4 thân chén.

Bước 4: Đậy nắp và cắm điện, chọn chế độ chưng yến rồi chờ cho đến khi nồi nấu xong là được. Thời gian lý tưởng nhất để đảm bảo chất dinh dưỡng không mất đi, sợi yến giòn dai là khoảng 20 – 30 phút.

Bước 5: Khi yến được chưng xong, bạn cho thêm đường phèn vào. Sử dụng yến ngay khi còn nóng là ngon nhất. Nếu bạn chưa ăn ngay, hãy bảo quản yến chưng đường phèn trong tủ lạnh, trước khi ăn hâm nóng lại là được.

Tác Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Tác dụng của tổ yến chưng đường phèn không chỉ là bồi bổ cơ thể mà còn giúp cải thiện vị giác, khứu giác và trị các bệnh về hô hấp rất hiệu quả.

Vì sao tổ yến chưng đường phèn bảo toàn được tối đa chất dinh dưỡng có trong yến sào

✓ Do thành phần của món ăn này, đơn giản chỉ gồm tổ yến nguyên chất, đường phèn tinh luyện và nước lọc, không thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác để có thể ảnh hưởng đến chất lượng nồi yến sào.

✓ Phương pháp chế biến cực kỳ đơn giản, không cầu kỳ hay mất nhiều thời gian nên có thể giữ được lượng dinh dưỡng tối đa.

✓ Tổ yến chưng đường phèn đã được sử dụng từ rất lâu để phục vụ cho tất cả các đối tượng từ trẻ sơ sinh tới người lớn tuổi, người bệnh cũng như các bà mẹ đang mang thai.

✢ Đầu tiên phải kể đến đó là bồ bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực. Đối tượng sử dụng chính là các bé suy dinh dưỡng, kén ăn chậm lớn. Người mới ốm dậy hay đang trong quá trình điều trị và đặc biệt là rất tốt cho người cao tuổi.

✢ Tổ yến chưng đường phèn kích thích đường tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào giúp cho da sáng mịn hồng hào.

✢ Tiếp theo là tác dụng trị ho rất hiệu quả, nhất là đối với những người bị ho kéo dài gây suy nhược cơ thể. Tác dụng tổ yến chưng đường phèn là bổ phổi, tiêu đàm và quan trọng là cung cấp dinh dưỡng hồi phục cơ thể.

✢ Đối với cơ thể phụ nữ, nhất là phụ nữ đang mang thai và sau sinh, món ăn này giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé, giúp các mẹ hồi phục nhanh sau sinh, tăng cường sức đề kháng cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra tổ yến chưng đường phèn còn có tác dụng làm đẹp da, phục hồi nét đẹp cho người phụ nữ.

Một số lưu ý để bạn có thể phát huy hết tác dụng tổ yến chưng đường phèn

☞ Sử dụng môt cách thường xuyên và đều đặn mỗi ngày. Chỉ một lượng yến sào nhỏ (70 ml) mỗi ngày cũng đủ để cung cấp dinh dưỡng cho bạn. Đừng sử dụng bừa bãi và ăn với 1 lượng lớn yến 1 lần vì như vậy cơ thể bạn cũng không hấp thu được hết.

☞ Sử dụng tổ yến chưng đường phèn tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng ngay khi chưa ăn sáng. Lúc này cơ thể bạn sẽ hấp thụ dưỡng chất từ yến sào một cách tốt nhất

☞ Khi chế biến tổ yến chưng đường phèn nên sử dụng phương pháp chưng cách thủy và sử dụng thố bằng sứ hoặc thủy tinh để chưng yến. Tránh sử dụng vật dụng bằng nhôm hoặc inox vì nhiệt lượng hấp thu lớn sẽ làm mất đi dưỡng chất của yến sào khi chế biến.

Người bệnh sức khỏe yếu nên cần bồi bổ nhiều để nhanh hồi phục. Yến sào chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là tổ yến chưng dùng cho người bệnh sẽ rất tốt.

II.TÁC DỤNG CỦA TỔ YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH Tại sao tổ yến cần thiết cho người bệnh?

Khi bệnh, cơ thể bạn suy yếu, không đủ sức đề kháng để chống chọi các nhân tố có hại. Vấn đề ăn uống và sinh hoạt của bạn cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Nhằm giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi, ngoài điều trị, bạn cần thiết quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình. Yến sào là một sự lựa chọn hoàn hảo. Yến sào cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết, giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe. Yến sào giúp đề cao hệ miễn dịch cơ thể, ngăn chặn sự lây nhiễm vi khuẩn. Do đó, đây là một thực phẩm rất tốt cho các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân sau mổ hay xạ trị.

Nghiên cứu cho thấy trong yến sào có chứa đến 18 loại axitamin và trên 31 nguyên tố vi lượng. Đây đều là những dưỡng chất quý giá, thiết yếu cho cơ thể. Có rất nhiều cách chế biến món ăn từ yến sào. Tuy nhiên ở người bệnh, khẩu vị bị giảm sút;thì thích hợp nhất là dùng yến sào chưng đường phèn. Bởi món ăn này vừa đơn giản, hợp vị mà chứa nhiều dinh dưỡng nhất.

Cháo tổ yến cũng có thể là một lựa chọn tốt khác. Bạn có thể kết hợp thêm rau xanh hay thịt khi nấu cháo để cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn và làm cho cháo thêm thơm ngon. Yến sào chưng với hạt sen sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, tốt cho hồi phục sức khỏe. Sử dụng nồi chưng chuyên dụng thay vì nồi chưng truyền thống sẽ giúp bạn chế biến các món ăn dễ dàng và tiện lợi hơn.

Tổ yến chưng tốt cho người bệnh như thế nào?

Ăn tổ yến giúp kích thích vị giác khiến người bệnh thèm ăn và ăn uống nhiều hơn. Thêm và đó, các viatmin và khoáng chất trong yến sào còn giúp người bệnh đề cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe, giúp quá trình điều trị nhanh chóng hơn.

Người mắc các bệnh về hô hấp sử dụng yến sào giúp bổ phế, giảm ho, tan đờm, cải thiện khả năng hô hấp.

Người có vấn đề về huyết áp dùng yến sào giúp ổn định nhịp tim, cải thiện chức năng tuần hoàn.

Người có hệ tiêu hóa kém dùng yến sào giúp ăn ngon miệng hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa và trao đổi chất. Người bệnh sẽ hấp thu tốt hơn các dưỡng chất, hạn chế các bệnh tiêu hóa như táo bón.

Người có bệnh thận dùng yến sào giúp tăng cường sức khỏe thận, tăng khả năng bài tiết và giải trừ độc tố trong cơ thể.

Người bệnh ung thư thường xuyên xạ trị dùng yến sào cũng rất tốt. Chúng giúp cung cấp nhiều dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật.

Các lưu ý khi cho người bệnh sử dụng yến sào?

Vì sử dụng cho người bệnh nên các khâu sơ chế, chế biến và bảo quản;cần hết sức lưu ý nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh, và giúp yến sào phát huy hết tác dụng.

Nên sử dụng yến sào ít nhất 2 tiếng sau khi uống thuốc. Điều này giúp đảm bảo không gây ảnh hưởng đến công dụng của thuốc và của cả yến sào.

Bạn có thể sử dụng yến sào chứng sẵn cho người bệnh sử dụng. Liều dùng phù hợp là 70ml/ngày.

Tổ yến đã sơ chế khoảng 5gr/1 lần ăn/ 1 người, đường phèn lượng tùy sở thích (khoảng 3 muỗng cà phê/5gr yến là hợp lý), nước sôi để nguội, 1 chén nhỏ, 1 nồi vừa đủ để đựng chén (có thể sử dụng thố)

Bước 1: Tổ yến sau khi mua về nếu là tổ yến thô cần sơ chế sạch lông và tạp chất. Nếu là yến tinh chế cần ngâm nước khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm hoặc thố nhỏ, đổ nước vào chén, lượng nước đủ ngập yến nhưng không quá đầy để khi chưng yến nở không bị trào ra ngoài.

Bước 3: Đặt chén hay thố nhỏ ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập ¼ thân của chén.

Bước 4: Đậy nắp nồi, cho lửa vừa đủ đến khi nước sôi thì nhỏ lửa lại, thời gian chưng thông thường là 20 phút. Tuy nhiên thời gian có thể khác nhau theo từng loại.

Bước 5: Sau khi kiểm tra thấy yến đạt độ mềm cần thiết thì tắt lửa sau đó tiến hành cho đường phèn vào. Dùng yến nóng hay lạnh đều được, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

” Bạn đang tìm hiểu về sức khỏe và điều trị các loại bệnh ? Đừng ngần ngại, hãy cho phép chuyên viên y tế của chúng tôi được tư vấn để bạn có thể hiểu rõ về vấn đề này ”

Công Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Bản thân yến sào rất giàu dưỡng chất, bao gồm 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng cũng với các khoáng chất cần thiết cho cơ thể:

Đối với phụ nữ có bầu và sau sinh: Ngăn ngừa và giảm triệu chứng ốm nghén, rạn nứt da, phục hồi sức khoẻ, có sức có sữa, lấy lại vóc dáng và phát triển trí não cho bé.

Đối với trẻ nhỏ: Giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, phát triển chiều cao, cân nặng và tăng đề kháng, giảm hẳn ốm vặt.

Đối với sắc đẹp: Ngăn ngừa lão hóa giúp duy trì tuổi thanh xuân, da căng mịn, hồng hào tự nhiên.

Đối với người già yếu/ người mới ốm dậy: Bồi bổ sức khoẻ, hồi phục nhanh chóng cho người già, người bệnh.

Đối với hạnh phúc Vợ chồng: Tổ yến còn là bí quyết giúp giữ lửa tình yêu tuyệt vời cho các cặp vợ chồng.

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Yến chưng đường phèn giúp cơ thể cảm thấy thoải mái bởi các thành phần giúp dạ dày nhanh no mà không hề gây khó tiêu.

Bên cạnh đó, tổ yến chưng đường phèn còn giúp cung cấp thêm năng lượng đã bị mất đi của cơ thể sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi dưới dạng glucose, giúp giảm căng thẳng, giảm stress và nâng cao khả năng của các giác quan.

Đối với người ốm bệnh, trẻ em suy dinh dưỡng, người cao tuổi: tổ yến chưng đường phèn có công dụng giúp bồi bổ và tăng cường sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để chống lại những tác nhân xấu gây ra từ môi trường.

Đối với những người gặp vấn đề về phổi, viêm phế quản, bị ho thường xuyên: tổ yến chưng đường phèn có tác dụng bổ phổi, tiêu đàm trừ ho lâu ngày rất hiệu quả.

Đối với mẹ bầu: cung cấp các dinh dưỡng cần thiết ngăn ngừa và giảm triệu chứng ốm nghén, giảm trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, stress.

Đối với phụ nữ mới sinh con: phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, có sức có sữa, lấy lại vóc dáng, giúp làm sáng da và phát triển trí não cho bé.

Vậy để thưởng thức một món ăn “cao lương mỹ vị” vô cùng bổ dưỡng như vậy, giá của sản phẩm có đắt không?

Hiện nay thị trường yến sào đang phát triên nên những sản phẩmyến chưng đường phèncó rất nhiều loại với chất lượng và giá cả khác nhau.

Những sản phẩm đường phèn được bán với mức giá 30.000 – 40.000d/hũ: thường có hạn sử dụng khá lâu, từ 6-12 tháng. Được ưu chuộng vì có hạn sử dụng dài lên tới 12 tháng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của yến chưng giá rẻ này chính là sản phẩm có chứa chất bảo quản, phụ gia nhằm kéo dài thời gian sử dụng nên hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, giá rẻ nên hàm lượng yếncó trong sản phẩm cũng cực kỳ ít.

Các sản phẩm yến chưng sẵn đường phèn có giá từ 100.000 – 500.000 đồng/hũ, được chế biến từ 100% tổ yến từ Khánh Hoà – Nha Trang, nước tinh khiết, đường phèn hữu cơ và các nguyên liệu thiên nhiên như táo đỏ, hạt sen, hạt chia, long nhãn,… không có chất phụ gia, chất tạo màu hay chất bảo quản nên chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong ngắn hạn.

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm tổ yến chưng đường phèncũng như các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://thuongdinhyen.com/ hoặc số Hotline: 0343579966 để chúng tôi tận tình tư vấn!

CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN – THƯƠNG HIỆU YẾN CHƯNG SẴN SỐ 1 VIỆT NAM

Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Hạt Chia, Đường Phèn

Hạt Chia hay còn gọi là Salvia là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng hiếm có trong thế giới thực phẩm, đặc biệt là những vi chất mà chúng ta khó có thể bổ sung được bằng thuốc bổ như: Đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol.

Các loại khoáng chất ( Phốt pho, Canxi, Sắt,..); Chất xơ Gấp 3,5 lần Chất xơ so với yến mạch; Omega-3-6-9 (gấp 8 lần cá hồi); Chất chống Oxy hóa ngang bằng với quả Bluberries,..

Hạt chia được trồng tự nhiên, bởi sâu bọ không thích dầu thực vật nên không hỗ trợ cây trong quá trình thụ phấn, chính vì thế mà người trồng hạt chia cũng không cần phải sử dụng thuốc trừ sâu hay hóa chất khi chăm sóc, đảm bảo an toàn.

Hình dạng bên ngoài, hạt chia trông giống với hạt mè hay hay hạt é, tuy nhiên, qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định, hạt chia có giá trị dinh dưỡng lớn hơn nhiều so với 2 loại hạt này.

2. Thành phần có trong hạt chia

Omega 3:

Hạt Chi có lượng Omega -3 cao hơn gấp 8 lần so với cá hồi. Đặc biệt, thực phẩm không chứa cholesterol giúp bảo vệ tim mạch.

Canxi:

Lượng caxi có chứa trong hạt chia cao hơn gấp 5 lần so với sữa.

Protein:

Hạt Chia có chứa 23% protein, cao hơn rất nhiều so với các loại ngũ cốc khác như lúa mì (13,7%), ngô (9,4%), gạo (6,5%), yến mạch (16,9 %) và lúa mạch (12,5%).

Chất xơ:

Hàm lượng chất xơ trong 100g hạt Chia cao gấp 1.6 lần lúa mạch, 2.6 lần yến mạch, 2.3 lần lúa mì, 8.3 lần ngô và 9.8 lần gạo.

Sắt:

Hàm lượng sắt có chứa trong hạt chia cao hơn 6 lần rau bina, 1.8 lần đậu lăng và 2.4 lần gan bò…

3. Tác dụng hạt chia với sức khỏe 3.1 Hạt chia có công dụng giảm cân, chống béo phì:

Hạt chia có chứa hàm lượng lớn chất xơ giúp tạo cảm giác no nhanh chóng, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Sử dụng hạt chia giúp bổ sung đủ năng lượng để vận động mà không cần ăn quá nhiều, loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

3.2 Hạt chia tốt cho người bị bệnh tiểu đường:

Sử dụng hạt chia giúp chúng ta giảm bớt cảm giác thèm đồ ngọt, ổn định lượng đường trong máu. Hạt chia có thể nở ra đến 2 lần khi được pha vào nước, tạo nên 1 lớp gel mềm.

Nhờ lớp gel mà chất đường trong bao tử được thấm chậm và đều hơn nên trị số glycemic index thấp giúp tránh được bệnh tiểu đuờng.

3.3 Hạt chia tốt cho tim mạch:

Hạt chia có chứa hàm lượng lớn omega 3 rất tốt cho tim mạch, cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được omega 3, chính vì thế hạt chia được biết đến là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Omega 3 có lợi trong việc giúp làmgiảm lượng cholesterol, duy trì chức năng của tim mạch và giảm nguy cơ của các bệnh về tim.

Không những thế, sử dụng hạt chia còn giúp lưu thông máu, phòng chống xơ cứng động mạch cũng như đột quỵ.

3.4 Hạt chia tốt cho tiêu hóa:

Chất xơ trong hạt chia cũng cao hơn các loại thực phẩm khác, trong đó có 80% chất xơ không hòa tan và 20% chất xơ hòa tan giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, kích thích bộ máy tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Dưỡng chất từ hạt chia còn giúp loại bỏ bớt cholesterol đọng lại ở thành ruột, giảm nguy cơ mắc các bệnh đường ruột, kể cả ung thư ruột già, đồng thời chống được bệnh táo bón.

3.5 Hạt chia bổ sung năng lượng, chống lão hóa:

Hạt chia có chứa hàm lượng protein cao giúp tăng cường năng lượng cho những người thường xuyên vận động. trong thực phẩm này cũng chứa chất chống oxi hóa giúp loại bỏ độc tố cho cơ thể, làm đẹp da.

Lượng chất chống oxi hóa trong 100g hạt CHIA cung cấp 1 lượng ORAC gấp 7 lần nhu cầu cơ thể, chống lão hóa hiệu quả hơn.

3.6 Hạt chia tốt cho hệ thần kinh:

Hạt chia có chứa omega 3 cao giúp tái tạo hệ thống tế bào thần kinh, tốt cho trí não chính vì thế người già và trẻ nhỏ nên sử dụng thực phẩm này.

3.7 Hạt chia làm đẹp da và tóc:

Trong hạt chia có chứa hàm lượng omega 6 ALA chống lại sự phát triển của các gốc tự do, làm đẹp da và tóc.

3.8 Hạt chia bổ sung vitamin và khoáng chất:

Hạt chia có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất có khả năng tăng cường năng lượng, loại bỏ gốc tự do, giúp người thường xuyên vận động nhanh chóng bình phục.

3.9 Hạt chia tốt cho người ăn chay:

Với những người ăn chay có thể sử dụng hạt chia để bổ sung dưỡng chất như đạm, protien và các loại khoáng chất cần thiết khác thay thế cho thịt cá…

Bên trong hạt chia chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng thích hợp sử dụng cho tất cả mọi người, bao gồm trẻ nhỏ, người trưởng thành, người già và cả mẹ bầu như :

Lượng canxi cao gấp 5 lần so với sữa.

Lượng Omega-3 cao gấp 7 lần so với cá hồi.

Lượng Protein cao gấp 5 lần so với đậu tây.

Lượng Magie cao gấp 14 lần so với bông cải xanh.

Lượng Sắt cao gấp 2 lần so với rau bina.

Ngoài ra còn chứa các loại vitamin, chất xơ…

4. Cách thực hiện món tổ yến chưng với hạt chia: 4.1 Nguyên liệu: 4.2 Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tổ yến.

Bạn ngâm yến vào nước cho nở mềm đều.

Nếu là yến thô bạn ngâm khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó dùng nhíp nhặt hết lông yến.

Bước 2: Ngâm hạt chia.

Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở ra.

Bước 3: Sau khi yến đã ngâm mềm, bạn cho vào thố chưng trong khoảng 20 phút. Sau đó cho đường phèn vào chưng tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Khuấy trộn hỗn hợp.

Cho hạt chia đã ngâm nở vào Yến đã chưng và đã múc ra.

Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia đã nở và tổ yến đã chưng và cho ra chén.

5. Bật mí công thức làm món yến chưng táo đỏ hạt chia 5.1 Nguyên Liệu: 5.2 Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn cho yến tinh chế ngâm 15phút trong nước.

Bước 2: Bạn có thể dùng nồi chưng chuyên dụng để chưng yến trong khoảng 40 phút.

Bước 3: Trước khi cho táo đỏ vào thì bạn nhớ dùng dao rạch trên thân táo, để khi hầm chung thì táo mới ra hết chất được. Hầm táo trong khoảng 1 tiếng là được nha.

Bước 5: Hạt chia bạn ngâm nở, sau đó cho vào nồi táo đỏ đun khoảng 5 phút cùng với đường phèn.

Bước 4 : Khi yến đã nở mềm, bạn cho ra chén hòa chung vào hỗn hợp táo đỏ, dùng khi nóng sẽ ngon. Phần còn lại có thể để trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày ăn dần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Không Thể Bỏ Qua Những Điều Cần Lưu Ý Dưới Đây trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!