Xu Hướng 3/2024 # Làm Thế Nào Để Hiển Thị Tên Tác Giả Bài Viết Lên Facebook? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Hiển Thị Tên Tác Giả Bài Viết Lên Facebook? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin tác giải là một đoạn ngắn ngắn nằm ngay dưới đoạn meta của bài viết khi nó được bạn hoặc ai đó chia sẻ lên Facebook. Bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó rất đơn giản.

Hiển thị tên tác giả lên Facbook bằng cách cài đặt Yoast SEO

Trước tiên bạn cần kích hoạt chức năng Open Graph meta data lên, khi kích hoạt chức năng này tức là bạn thông báo với Facebook rằng tôi muốn hiển thị các thông tin như tiêu đề bài viết, thẻ mô tả (meta) hình ảnh….

Cách đơn giản là bạn cần cài đặt Plugin Yoast SEO, bạn có thể xem các bước chi tiết làm thế nào để cài đặt và kích hoạt một plugin mà Ngọc đã hướng dẫn trước đây.

Chọn Save changes. Từ lúc này Yoast SEO sẽ tự động kích hoạt và thêm các dữ liệu meta mỗi khi bạn chia sẻ một link bài viết lên Facebook.

Tuy nhiên để hiện thị thông tin tác giả lên Facebook, bạn cần kết nối tài khoản Facebook của bạn.

Trong mục Facebook profile URL bạn chỉ cần thêm đường dẫn tài khoản Faebook cá nhân vào là được. Ở đây Ngọc sử dụng thông tin tác giả là URL của trang Fanpage.

Chọn Save Changes.

Từ lúc này mỗi khi bạn hoặc ai đó chia sẻ bài viết lên Facebook thì tự động thông tin về tác giả sẽ được hiển thị.

Hiển thị tên tác giả lên Facebook bằng cách sửa file functions.php

        function fb_author() {

                if ( is_singular('post') ) {

                } else {

                }

        }

        add_action( 'wp_head', 'fb_author' );

Với đoạn code trên nghĩa là nếu bạn chia sẻ link của một bài viết cụ thể thì nó sẽ hiển thị tên tác giả của người viết bài (nickname trên facebook), còn nếu chia sẻ trang chủ hay các trang khác thì nó sẽ hiển thị tên của website.

Lưu ý là khi làm xong, hãy xóa cache nếu bạn có cài các plugin tạo cache. Các link cũ sẽ không hiển thị ngay mà phải đợi Facebook cập nhật Open Graph meta data.

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng bạn sẽ nhanh chóng biết cách làm thế nào để hiển thị tên tác giả lên Facebook, Ngọc khuyên các bạn nên sử dụng cách cấu hình ở plugin Yoast SEO vì nó đơn giản và dễ dàng hơn.

Chúc thành công!

0

0

votes

Đánh giá bài viết

Cách Hiển Thị Số Người Theo Dõi Trên Facebook

Cách để hiển thị số người theo dõi trên Facebook không khó, nhưng trong những phiên bản gần đây Facebook có cập nhật lại một chút về chức năng cũng như giao diện vì thế nếu bạn không thực sự chú ý đến việc hiển thị số người theo dõi trên Facebook thì sẽ không biết nó thay đổi ra sao.

Nhưng tất nhiên bạn cũng cần phải hiểu rằng để hiển thị số người theo dõi trên Facebook thì tài khoản của bạn phải cho phép theo dõi trên Facebook và ngoài ra phải có người theo dõi thì mới có thể hiển thị số người theo dõi trên Facebook. Nếu không tính năng này sẽ không thể hiển thị số follower lên trang cá nhân được.

Hướng dẫn hiển thị số người theo dõi trên Facebook

Bước 1: Để hiển thị số người theo dõi trên Facebook trước tiên bạn hãy vào phần cài đặt trên tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Tại đây bạ nhấn vào phần bài viết công khai.

Nhìn sang bên phải tại phần ai có thể theo dõi tôi hãy lựa chọn mọi người.

Bước 3: Sau đó quay lại trang cá nhân nhấn vào phần chỉnh sửa trang cá nhân của mình.

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng và tích vào phần người theo dõi.

Bước 5: Để kiểm tra lại bạn hãy quay trở lại trang cá nhân, nhấn vào nút … rồi chọn xem với tư cách …

Ngay sau đso kéo xuống phần thông tin bạn sẽ thấy số người theo dõi mình đang được hiển thị lên trên Facebook.

Chỉ với vài thiết lập cơ bản thôi bạn đã có thể hiển thị số người theo dõi trên Facebook, thông số này sẽ hiển thị lên cả bạn bè bạn, người đang follow bạn và đây cũng là tính năng được rất nhiều người dùng Facebook quan tâm. Do đó nếu bạn chưa biết hãy tham khảo bài viết này và làm theo hướng dẫn trên.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hien-thi-so-nguoi-theo-doi-tren-facebook-23182n.aspx Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến xem nhanh tất cả thông tin Facebook của một ai đó thì có thể tham khảo ngay tại bài viết này. Chúng tôi đã có tiến hành thử nghiệm cũng như đưa ra hướng dẫn giúp bạn có thể xem nhanh tất cả thông tin Facebook người khác rồi đấy.

Làm Thế Nào Để Viết Email Bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp?

Các phần căn bản một email tiếng anh thương mại gồm các phần như sau:

Bắt đầu với Greeting, chúng ta có thể sử dụng các cụm từ sau để dung chào hỏi trong email:

Ta có thể dùng 3 cách chào hỏi trên trong trường hợp không trang trọng hay không cần tỏ ra lịch sự. Còn trong trường hợp cần tỏ lịch sự và trang trọng thì chúng ta sử dụng công thức sau đây:

Dear + title (danh xưng) + surname (họ),

Trong trường hợp bạn không biết tên hay giới tính của người nhận thì chúng ta có thề sử dụng Dear Sir/madam,

Hoặc là những câu chúc: I hope you are doing well. (Hy vọng cô vẫn khỏe) I hope you have a nice weekend. (Hy vọng là cô có một kỳ nghỉ cuối tuần vui vẻ.)

Phần thân bài của một mẫu email tiếng anh thương mại

Phần tiếp theo của email là Introduction. Trong phần này, chúng ta sẽ nêu rõ lý do vì sao chúng ta viết email, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có cách mở đầu khác nhau. Các bạn có thể mở đầu bằng cụm từ sau đây:

Chúng ta không nên dùng I’m trong email bởi vì trong văn phong trang trọng thì không dùng từ viết tắt.

I am writing to ask for the information about the English courses. (Tôi viết email này để yêu cầu quý vị cung cấp thông tin về khóa học tiếng Anh.)

I am writing to check if everything is ready for the launch of the product. (Tọi viết email này để kiểm tra mọi thứ đã sẵn sang cho việc tung ra sản phẩm mới chưa.)

Đối với các mối quan hệ xã giao thì chúng ta nên dùng các câu hỏi gián tiếp và dùng câu hỏi trực tiếp để dùng cho các mối quan hệ thân thiết.

I am writing to clarify some points of the contract. (Tôi viết email này để làm rõ một số điểm trong hợp đồng.)

Ngoài ra các bạn có thể dùng các từ cho cấu trúc trên như I am writing to + complain/ explain/ confirm/ apologize. Để đa dạng cách viết, ta có thể dùng ” I would like to…” thay cho ” I am writing to… “. Đặc biệt, trong trường hợp không cần trang trọng quá, các bạn có thể dùng “I just want to…”

Đến phần Main point, bởi đây là email nên chúng ta cần nêu vấn đề ngắn gọn, xúc tích càng tốt. Sau đấy, các bạn có thể dùng các câu kết thúc email như sau:

Let me know if you need anymore information. (Hãy cho tôi biết nếu anh cần them thông tin)

I look forward to hearing from you soon. ( Tôi rất mong sớm nghe tin từ bạn.)

Hoặc bạn có thể dùng ” Please do not hesitate to contact me…” để thay thế cho ” Feel free to contact me… ”

Phần cuối khi viết mẫu email tiếng anh thương mại

Phần cuối cùng “Signing off” bao gồm 2 phần, đó là họ tên người gửi và những dòng chữ đi kèm như sau:

Trường hợp không trang trọng:

Trường hợp trang trọng:

Best regards,

Warm regards,

Làm Thế Nào Để Tắt Thông Báo Sinh Nhật Trên Facebook?

Nhiều người không muốn lộ thông tin cá nhân nên đã ẩn thông tin Facebook, nhưng một số người vẫn để hiển thị một số thông tin như ngày sinh nhật, sở thích,… Nếu hiện ngày sinh thì bạn bè có trong danh sách sẽ nhận được thông báo sinh nhật của bạn. Như vậy người thân và bạn bè sẽ nhớ tới ngày sinh nhật của bạn và gửi lời chúc mừng sinh nhật trên Facebook.

1. Tắt thông báo sinh nhật Facebook Android, iOS

Bước 1:

Người dùng truy cập vào giao diện tùy chọn Facebook rồi nhấn vào biểu tượng Cài đặt & Quyền riêng tư. Nhấn tiếp vào nút Cài đặt để vào giao diện chỉnh thiết lập Facebook.

Bước 3:

Trong giao diện điều chỉnh thông báo sinh nhật bạn bè trên Facebook, người dùng sẽ nhận thông báo qua Facebook, Email hoặc SMS. Bên dưới có tùy chỉnh thông báo cho Sinh nhật sắp tới và sinh nhật muộn. Để tắt toàn bộ thông báo, chúng ta gạt nút tròn trắng sang trái tại Cho phép thông báo trên Facebook.

Nhấn OK để chấp nhận tắt thông báo ở giao diện hiển thị tiếp theo là xong.

2. Tắt thông báo sinh nhật Facebook máy tính

Bước 1:

Người dùng truy cập vào mục Cài đặt của Facebook trên máy tính. Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn vào mục Thông báo.

Bước 2:

Hiển thị giao diện các mục thông báo với các nội dung khác nhau. Tại đây người dùng nhấn chọn vào Sinh nhật để điều chỉnh lại.

Bước 3:

Trong giao diện điều chỉnh thông báo sinh nhật chúng ta cũng có các lựa chọn tắt thông báo như trên ứng dụng Facebook. Người dùng có thể tắt thông báo sinh nhật tại Facebook, Email hoặc SMS. Hoặc tắt hoàn toàn thông báo bằng cách gạt nút tròn sang trái tại tùy chọn Cho phép thông báo trên Facebook.

3. Tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook 3.1 Tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook điện thoại

Khi bạn cập nhật thông tin Facebook cá nhân thì sẽ có phần nhập ngày sinh để bạn hiển thị ngày sinh với bạn bè, người thân. Tuy nhiên nhiều người không muốn hiển thị ngày sinh của mình với người lạ, hay không hiển thị ngày sinh với bất cứ nên muốn tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook, ẩn ngày sinh trên Facebook.

Bước 1:

Tại giao diện ứng dụng Facebook cá nhân bạn kéo xuống bên dưới rồi nhấn vào mục Chỉnh sửa chi tiết công khai. Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn vào phần Chỉnh sửa thông tin giới thiệu ở phía cuối giao diện.

Bước 2:

Trong giao diện Giới thiệu bạn sẽ thấy ngay phần Thông tin cơ bản gồm ngày tháng năm sinh mà chúng ta đã nhập lúc trước, nhấn Chỉnh sửa. Lúc này tại phần Ngày sinh sẽ có 2 thông tin tách biệt, gồm Ngày sinh và Năm sinh.

Nếu muốn ẩn ngày sinh thì nhấn biểu tượng quả cầu, chọn Bạn bè nếu chỉ muốn hiện với bạn bè, hoặc Chỉ mình tôi để ẩn với tất cả mọi người.

Nếu chỉ muốn ẩn năm sinh thôi thì bạn cũng nhấn vào biểu tượng quả cầu và chọn chế độ hiển thị.

Cuối cùng nhấn nút Lưu bên dưới để áp dụng những thay đổi mới.

3.2 Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook PC

Bước 1:

Tại giao diện Facebook cá nhân trên máy tính, bạn nhấn vào mục Giới thiệu, sau đó nhấn tiếp vào phần Thông tin liên hệ và cơ bản.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới bạn cũng sẽ nhìn thấy tất cả các thông tin cá nhân của mình, bao gồm cả ngày tháng và năm sinh. Để ẩn ngày sinh thì bạn chuyển về chế độ Chỉ mình tôi tại Ngày sinh. Và để ẩn mỗi năm sinh thì tại Năm sinh bạn cũng để Chỉ mình tôi.

Nhấn biểu tượng hình bút để sửa lại chế độ hiển thị.

Video hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật, ẩn sinh nhật trên Facebook

Làm Thế Nào Để Bật/Tắt Định Vị Trên Facebook Bằng Smartphone

Bạn đã nghe nhiều về chức năng định vị có trên ứng dụng Facebook? Bạn tò mò muốn học cách bật định vị trên Facebook? Nhưng không biết làm thế nào, ngay trong bài viết này sẽ giới thiệu và giúp bạn làm chủ tính này hữu ích này.

Giới thiệu chức năng định vị trên Facebook

Facebook là mạng xã hội toàn cầu có lượng người dùng đông đảo. Bởi vậy, nhà sản xuất không ngừng cả tiếng và đưa ra những chức năng mới mẻ, hữu ích nhằm hỗ trợ người dùng. Trong đó bao gồm chức năng định vị Facebook.

Định vị trên Facebook giúp người dùng có thể kiểm soát được những ai đã và đang truy cập vào tài khoản cá nhân của mình. Nắm được vị trí di chuyển, vị trí của thiết bị đăng nhập tài khoản. Để từ đó có thể kiểm soát, bảo vệ cũng như đưa ra các phương án phòng trường hợp kẻ xấu xâm nhập hay mất cắp thông tin trong tài khoản.

Để sử dụng chức năng này, ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật định vị trên Facebook. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể hoàn toàn quản lý được vị trí sử dụng Facebook cá nhân của mình.

Việc cài đặt phần mềm định vị điện thoại iOS không chỉ giúp bạn theo dõi được vị trí bạn bè mà trong trường hợp bất trắc không bạn để quên điện thoại hay bị mất có thể tìm lại được dễ dàng hơn.

Tại sao cần bật định vị Facebook trên Iphone?

Định vị GPS từ lâu đã trở nên quen thuộc với những tín đồ công nghệ. Công nghệ định vị hoạt động dựa trên sự trao đổi thông tin của con chip GPS được gắn trên thiết bị với các vệ tinh nhân tạo bay xung quanh trái đất, cho phép người dùng kiểm soát được vị trí cũng như lộ trình di chuyển của thiết bị. Chính vì thế, định vị GPS hiện nay đã được tích hợp sử dụng nhiều nhất trên các thiết bị di động như điện thoại, laptop cũng như các phương tiện di chuyển để phục vụ các nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Chắc hẳn ai cũng đang sử dụng mạng xã hội Facebook – mạng xã hội gần như đang chiếm lĩnh toàn cầu với hơn 4 tỷ người đang sử dụng hàng ngày. Vì vậy, không còn xa lạ gì khi thấy những bức ảnh check-in hay những status được cập nhật hàng ngày đi kèm với một dòng địa điểm nào đó trên thế giới. Đây chính là một tiện ích mà người sử dụng nhận được khi bật định vị Facebook trên Iphone của mình.

Không chỉ vậy, để tăng cường tính bảo mật cá nhân cho người sử dụng, Facebook còn định vị cả các thiết bị đăng nhập tài khoản để chống lại những hacker có ý định truy cập trái phép vào tài khoản của bạn. Chính những cải tiến công nghệ này của Facebook đã khiến người dùng cảm thấy yên tâm hơn nhiều trong quá trình sử dụng của mình.

Quy trình tắt/bật định vị Facebook trên Iphone với phiên bản IOS 11

Bạn cần phải bật dịch vụ định vị của Iphone đầu tiên. Đây là bước nhất định phải có, bởi nếu không, các tính năng định vị của không chỉ Facebook mà tất cả các ứng dụng khác đều sẽ không hoạt động.

Bước 2: Chọn biểu tượng app Facebook trong Location Services (sau khi đã tải phần mềm Facebook trên máy) và lựa chọn trạng thái Always (luôn luôn) hoặc While Using the App (chỉ bật khi sử dụng) để bật định vị Facebook trên Iphone.

Hướng dẫn cách bật định vị trên Facebook

Để thực hiện thao tác bật và tắt chức năng định vị trên Facebook của điện thoại, chúng ta sẽ tiến hành các thao tác sau đây:

Bước 1: Cài đặt/Cập nhật ứng dụng Facebook mới nhất Bước 2: Truy cập chức năng Cài đặt & Quyền riêng tư

Quá trình cài đặt và cập nhật diễn ra trong khoảng 2-3 phút. Giờ bạn có thể trỏ vào icon Facebook trên màn hình điện thoại và truy cập ứng dụng.

Bạn nhìn về góc phải phía cuối màn hình, ở đây sẽ có biểu tượng Thêm. Khi chọn biểu tượng này, một loạt danh sách các chức năng mà Facebook cung cấp cho người sử dụng sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần tìm và chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 3: Chọn mục Vị trí Bước 5: Hạn chế trường hợp bị thu thập vị trí

Chức năng này có một nhược điểm, đó là trong quá trình sử dụng, Facebook sẽ âm thầm thu thập vị trí của người sử dụng sau mỗi lần bạn truy cập, sử dụng ứng dụng. Để tránh tình huống này, bạn chỉ cần quay trở lại màn hình Cài đặt vị trí của Facebook. Tại đậy, bạn tiến hành tắt chức năng kích hoạt tính năng Lịch sử vị trí.

Vậy là với thao tác nhỏ trong cách bật định vị Facebook mà chúng tôi hướng dẫn trên, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Giờ đây, bạn có thể nắm được định vị ứng dụng xã hội Facebook mà không lo bị lộ vị trí cá nhân.

Như vậy, trong bài viết này, chúng ta đã cùng học học cách bật định vị trên Facebook? Thật đơn giản phải không nào? Với chức năng này, bạn có thể sử dụng thêm một số tính năng hay ho khác được Facebook cung cấp như chia sẻ vị trí, gắn thẻ…

Trang Web Bị Chặn Tính Năng Chia Sẻ Bài Viết Lên Facebook

Xin chào cả nhà!

Như tiêu đề, trang web chúng tôi của mình bị chặn tính năng chia sẻ trênfacebook, e cứ chia sẻliên kết lên facebook 1 lúc sau có thông báo “Bài viết này vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi”. trong khiwebsite của e chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa điện thoại, k vi phạm vấn đề gì, gửi tin nhắn chứa liên kết tới website cũng bị chặn luôn, ac có cách nào giúp e không ạ, bị facebook chặn mất 1/2 lượng view tới web ạ, thứ hạng rớt, lượt xem cũng rớt trầm trọng ạ

Cám ơn mọi người đã xem ạ, ai đi qua cho e xin 1 chấm đỡ trôi bài

bác kiểm tra lại quyền trong facebook developers xem sao

Bạn sử dụng mã nguồn nào vậy? Nếu dùng wordpress thì nên cài yoastseo xem sao

mình có tham khảo một số nguồn nói rằng do mình chia sẻ nhiều link từ 1 website lên fb trong thời gian dài nển fb cho đó là spam và chặn

mình có tham khảo một số nguồn nói rằng do mình chia sẻ nhiều link từ 1 website lên fb trong thời gian dài nển fb cho đó là spam và chặn

Nhấn vào đây để mở rộng …

Vậy thì là do bạn quá lạm dụng việc chia sẻ bài viết này lên

Nhấn vào đây để mở rộng …

có cách nào thay đổi địa chỉ ip để tránh bị chặn ip không bác nhỉ, e sử dụng mấy ad on thay đổi ip nhưng tốc độ mạng chậm quá

Nhấn vào đây để mở rộng …

e copy link rồi past lên,sau đó thêm mo tả mà bác

ak mình nhầm, về vấn đề báo spam này theo kinh nghiệm của mình đã làm thì khi nó báo spam, bạn đừng xóa bài viết mà hãy vào thông báo yêu cầu xem xét lại, xong để nguyên đừng chia sẻ thêm đợi lâu lâu hãy share lại. nó cứ báo lại làm vậy. quan trọng là bạn phải ngồi theo dõifacebook đừng sử dụng tools auto đăng bài những lúc đấy. Trước đây mình cũng có bị nhưng làm 1 thời gian cách này bây giờ kể cả dùng tools cũng đăng thoải mái. Trừ khi bác đăng vào các group cấm share link thì mới chết

mình vẫn xài bình thường mà nhỉ? bạn kiểm tra xem link share có vi phạm lỗi cộng đồng nào không

mình vẫn xài bình thường mà nhỉ? bạn kiểm tra xem link share có vi phạm lỗi cộng đồng nào không

Nhấn vào đây để mở rộng …

e su dụng tên miền xyz, còn lại e nghĩ ok vì e sử dụng hostingervn ạ

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Hiển Thị Tên Tác Giả Bài Viết Lên Facebook? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!