Xu Hướng 5/2023 # Kích Hoạt, Vô Hiệu Hóa Tính Năng Bảo Vệ Trên Windows 10 # Top 10 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Kích Hoạt, Vô Hiệu Hóa Tính Năng Bảo Vệ Trên Windows 10 # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Kích Hoạt, Vô Hiệu Hóa Tính Năng Bảo Vệ Trên Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

[Thủ thuật máy tính] Kích hoạt, vô hiệu hóa tính năng bảo vệ trên windows 10 – Tính năng bảo vệ này được gọi là Windows Defender là một ứng dụng của Microsoft. Chức năng của ứng dụng này giúp bạn phòng chống, cách ly và xóa bỏ Spyware trên hệ điều hành Windows, giúp hệ điều hành Windows hoạt động một cách ổn định nhất!

Ứng dụng này được Microsoft tích hợp sẵn trên Windows 7 trở lên và tất nhiên nó là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng diệt virus khác thì bạn cũng không cần phải chạy đồng thời hai ứng dụng này đâu. Bạn nên tắt nó đi để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt nhất tránh tình trạng xung đột chương trình.

Kích hoạt, vô hiệu hóa tính năng bảo vệ trên windows 10

Vô hiệu hóa tính năng Windows Defender trên windows 10

% ProgramFiles% Windows Defender MSASCui.exe

Giao diện ứng dụng Windows Defender xuất hiện

Cuối cùng bạn nhấn Save changes để lưu các cài đặt lúc này sẽ có thông báo ứng dụng này đã được tắt đi.

Kích hoạt tính năng Windows Defender trên windows 10

Bạn vào Start menu gõ Control panel vào ô tìm kiếm lúc này bạn có thể chọn ứng dụng Control Panel

Lúc này bạn sẽ thấy ứng dụng Windows Defender đang bị tắt, để kích hoạt lại bạn chỉ cần tích chọn Turn On Now là được. Với vài bước hướng dẫn các bạn có thể quản lý được ứng dụng bảo mật được tích hợp sẵn trong hệ điều hành windows rồi đấy.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Trên Windows 10 Bạn Nên Vô Hiệu Hóa Các Tính Năng Này Đi

Action Center trên Windows 10 cho phép người dùng có thể xem tất cả các thông báo hệ thống và thông báo ứng dụng…. Có thể nói đây là tính năng khá hữu ích. Tuy nhiên nếu có quá nhiều thông báo, đặc biệt là những thông báo không quan trọng sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải”, thêm nữa người dùng lại tốn thêm thời gian và công sức để xóa những thông báo này trên màn hình.

1. Cập nhật File-sharing

Một trong những tính năng mới trên Windows 10 là tối ưu hóa việc cập nhật (update) hệ thống, cho phép người dùng tải các bản cập nhật trên máy tính Windows 10 khi có kết nối Internet (không chỉ từ các máy chủ Microsoft). Ngoài ra tính năng này cũng được sử dụng để cập nhật (update) sharing hub cho người dùng Windows 10 khác.

2. Các thông báo làm phiền bạn

Action Center trên Windows 10 cho phép người dùng có thể xem tất cả các thông báo hệ thống và thông báo ứng dụng…. Có thể nói đây là tính năng khá hữu ích. Tuy nhiên nếu có quá nhiều thông báo, đặc biệt là những thông báo không quan trọng sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải”, thêm nữa người dùng lại tốn thêm thời gian và công sức để xóa những thông báo này trên màn hình.

Do đó tốt hơn hết là nên vô hiệu hóa tính năng này đi.

4. Các ứng dụng chạy trên nền background

Trên Windows 10 theo mặc định có rất nhiều ứng dụng chạy trên nền backround. Thậm chí các ứng dụng này sẽ chạy trên nền background ngay cả khi bạn không mở chúng.

Các ứng dụng này có thể nhận thông tin, gửi thông báo, tải và cài đặt các phiên bản update mới,… và dẫn đến tình trạng là pin laptop Windows 10 của bạn hết pin một cách nhanh chóng.

5. Vô hiệu hóa màn hình khóa Lock Screen

1. Kích chuột phải vào nút Start, chọn Run để mở cửa sổ lệnh Run.

2. Trên cửa sổ Registry Editor bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

3. Tại thư mục Windows, tạo một key mới và đặt tên cho key này là Personalization.

Cuối cùng thoát khỏi cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn để xem thay đổi.

6. Vô hiệu hóa tính năng đồng bộ

7. Vô hiệu hóa tính năng tự động update

8. Vô hiệu hóa Visual Effect

Trên Windows 10 được trang bị thêm các hiệu ứng chuyển động, visual effect để hệ điều hành trông bắt mắt hơn. Tuy nhiên các hiệu ứng chuyển động này lại là nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm hơn.

Do đó bạn nên vô hiệu hóa các hiệu ứng này đi để máy tính Windows 10 của mình chạy mượt hơn.

9. Vô hiệu hóa Windows 10 thu thập thông tin người sử dụng

10. Cortana

Trợ lý ảo Cortana là một trong những tính năng hoàn toàn mới được tích hợp trên Windows 10. Tuy nhiên tính năng này lại không được nhiều người dùng yêu thích mà ngược lại, một số người dùng cảm thấy khó chịu về tính năng này.

11. Action Center

Action Center là nơi “tập trung” tất cả các thông báo trên Windows 10. Tại đây bạn có thể xem tất cả thông báo hệ thống và thiết lập nhanh một số cài đặt khác nhau.

Tuy nhiên cũng giống như trợ lý ảo Cortana, tính năng này lại không được nhiều người dùng Windows 10 yêu thích bởi mỗi lần có thông báo, người dùng lại được nhắc nhở, thêm nữa người dùng lại vừa tốn thời gian và công sức để xóa những thông báo này trên màn hình.

12. OneDrive

Cũng giống như Windows Defender, OneDrive cũng là công cụ được tích hợp sâu trên hệ điều hành Windows 10.

Onedrive là một giải pháp lưu trữ đám mây của Microsoft, cho phép người dùng có thể lưu trữ tất cả dữ liệu trên đám mây và truy cập dữ liệu trực tiếp trên đám mây từ máy tính mà không cần phải cài đặt bất cứ chương trình nào khác.

Tuy nhiên, việc tích hợp sâu OneDrive trên Windows 10 không những khiến máy tính hoạt động chậm mà còn làm tốn dung lượng bộ nhớ để lưu dữ liệu tạm của đám mây trên máy tính.

Thêm nữa người dùng lại có nhiều lựa chọn giải pháp lưu trữ đám mây khác như Google Drive, Dropbox…. Do đó nếu không cần thiết bạn có thể vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ hoàn toàn OneDrive trên máy tính Windows 10 của mình.

Cách Vô Hiệu Hóa Nhanh Tính Năng Bitlocker Trong Windows 10

Tính năng mã hóa BitLocker của Microsoft cung cấp khả năng mã hóa ổ đĩa, phân vùng ổ đĩa bằng mật khẩu để bảo vệ dữ liệu. Tính năng này được tích hợp trong Windows Vista trở lên và chỉ một số phiên bản cao cấp, ngoài mã hóa ổ đĩa cứng trong máy BitLocker còn hỗ trợ mã hóa các ổ đĩa di động.

Nói chung thì đây là tính năng quan trọng nhưng phải biết sử dụng đúng cách nếu không tác hại lại vô cùng lớn. Lấy ví dụ bạn mã hóa được thì người khác đăng nhập vào máy tính của bạn được cũng má hóa được hoặc Windows bạn đang sử dụng trong tổ chức thì quản trị viên của tổ chức cũng có thể mã hóa được ổ đĩa trong máy tính của bạn. Hoặc bạn mã hóa không đúng cách, quên mật khẩu… cũng không thể truy cập được ổ đĩa thậm chí không thể boot được.

Với những người không biết hoặc không sử dụng đến tốt nhất là nên vô hiệu hóa tính năng này đi cho an toàn. Cách vô hiệu hóa BitLocker sẽ sử dụng trình quản lý Regsitry Editor thêm các giá trị mới, bạn có thể tạo batch file áp dụng thêm giá trị vào registry cho nhanh nếu làm thủ công từng bước sẽ mất thời gian có thể sẽ không chính xác.

Vô hiệu hóa BitLocker bao gồm các bước:

Vô hiệu hóa BitLocker

Vô hiệu hóa BitLocker service

Ẩn chỉ mục BitLocker Drive Encryption trong Control Panel

Xóa chỉ mục Turn on BitLocker trong menu chuột phải

Cách làm như sau

Tạo tệp batch lấy tên ví dụ diasble_bitlocker.cmd lưu lại định dạng All files

Copy

@echo offtitle Disable BitLocker Featurechoice /c YN /n /m "Are you sure? (Y/N) "if %errorlevel% EQU 1 goto disable-bitlockerif %errorlevel% EQU 2 exit:disable-bitlockerclsecho.Disabling BitLocker...reg add "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /v "RDVConfigureBDE" /t REG_DWORD /d 0 /freg add "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /v "RDVAllowBDE" /t REG_DWORD /d 0 /freg add "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /v "RDVDenyCrossOrg" /t REG_DWORD /d 1 /freg add "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /v "RDVDisableBDE" /t REG_DWORD /d 0 /fecho.echo.Disabling BitLocker sevice...reg add "HKLMSYSTEMCurrentControlSetServicesBDESVC" /v "Start" /t REG_DWORD /d 4 /fecho.echo.Hiding BitLocker Drive Encryption item from Control Panel...reg add "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer" /v "DisallowCpl" /t REG_DWORD /d 1 /freg add "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorerDisallowCpl" /v 1 /t REG_SZ /d "BitLocker Drive Encryption" /fecho.echo.Removing Turn on BitLocker form Context Menu...reg add "HKCRDriveshellchange-passphrase" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellchange-pin" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellencrypt-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellencrypt-bde-elev" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellmanage-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellresume-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellresume-bde-elev" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellunlock-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /fecho.pause

Khởi chạy tệp batch (run as admin)

Trong trường hợp nếu muốn bật Bitlocker trở lại, các bạn cũng tạo tệp batch lấy tên ví dụ enable_bitlocker.cmd định dạng All files

Copy

@echo offtitle Enable BitLocker Featurechoice /c YN /n /m "Are you sure? (Y/N) "if %errorlevel% EQU 1 goto enable-bitlockerif %errorlevel% EQU 2 exit:enable-bitlockerclsecho.Enabling BitLocker...reg delete "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /freg add "HKLMSYSTEMCurrentControlSetServicesBDESVC" /v "Start" /t REG_DWORD /d 3 /freg delete "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer" /v "DisallowCpl" /freg delete "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorerDisallowCpl" /freg delete "HKCRDriveshellchange-passphrase" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellchange-pin" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellencrypt-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellencrypt-bde-elev" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellmanage-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellresume-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellresume-bde-elev" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellunlock-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /fecho.pause

Chạy tệp batch (run as admin)

Đây Là Cách Vô Hiệu Hóa Hoàn Toàn Windows Defender Trên Windows 10, 7 Và Windows Vista

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1) để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, rootkits, spyware (các phần mềm gián điệp), và các loại mã độc hại khác.

Windows Defender sẽ tự động chạy trên máy tính của bạn, tuy nhiên chương trình cũng sẽ tự động hiệu hóa chính nó nếu phát hiện có bất kỳ một phần mềm bảo mật nào khác được cài đặt trên máy tính. Và cũng giống như Windows Defender được tích hợp trên Windows 8.1, người dùng không thể vô hiệu hóa hoàn toàn chương trình diệt virus này trên Windows 10.

Điểm hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức cơ bản chứ không chuyên dụng như các phần mềm thứ 3 khác. Có lẽ vì thế mà người dùng muốn vô hiệu hóa chương trình này đi vĩnh viễn để cài đặt 1 phần mềm diệt virus của bên thứ 3, tăng độ bảo mật cũng như an toàn cho máy tính trong suốt quá trình sử dụng.

Phần 1: Vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10

Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Education, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

3. Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:

4. Ở khung bên phải, tìm và kích đúp chuột vào tùy chọn Turn off Windows Defender.

5. Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

Sau khi đã hoàn tất các bước, nếu để ý bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.

Lưu ý:

2. Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

4. Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

5. Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

6. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

3. Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender bằng ứng dụng Settings

1. Mở ứng dụng Settings.

4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Phần 2: Vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 7 và Windows Vista

Microsoft đã tiến hành tích hợp sẵn công cụ bảo mật Windows Defender vào sản phẩm hệ điều hành Windows của họ từ phiên bản Vista, và cho tới bây giờ là Windows 7. Nhưng nếu người sử dụng muốn dùng riêng 1 chương trình diệt virus khác thì chắc chắn nhiều người sẽ muốn tắt tính năng bảo vệ của Windows Defender.

Trước tiên, các bạn hãy mở bảng điều khiển chính của Windows Defender. Chọn Start Menu và gõ windows defender:

Cập nhật thông tin chi tiết về Kích Hoạt, Vô Hiệu Hóa Tính Năng Bảo Vệ Trên Windows 10 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!