Xu Hướng 3/2023 # Khay Nạp Giấy Tự Động Adf Là Gì? # Top 8 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Khay Nạp Giấy Tự Động Adf Là Gì? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Khay Nạp Giấy Tự Động Adf Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khay nạp giấy tự động ADF là gì?

Khi sử dụng các máy được trang bị khay ADF, bạn hoàn toàn có thể đặt cả một tập tài liệu gốc vào khay với số lượng tờ tài liệu có thể lên tới 20 – 50 tờ. Sau đó, máy sẽ tự động đẩy từng tờ tài liệu gốc đến bộ phận quét, sao chụp và tạo ra các bản scan, bản photocopy, bản fax hoàn chỉnh. Với khay nạp giấy tự động, bạn sẽ không phải túc trực bên cạnh máy để tiến hành scan, photocopy hay fax từng tờ của tập tài liệu một cách thủ công nữa, mà chỉ cần cho tài liệu vào khay ADF, đặt lệnh rồi hoàn toàn rảnh tay để thực hiện các công việc khác.  

Khay nạp giấy tự động ADF (viết tắt của Automatic Document Feeder) là loại khay giấy thường gặp ở các loại máy in đa năng all-in-one, máy scan, photocopy hoặc máy chúng tôi sử dụng các máy được trang bị khay ADF, bạn hoàn toàn có thể đặt cả một tập tài liệu gốc vào khay với số lượng tờ tài liệu có thể lên tới 20 – 50 tờ. Sau đó, máy sẽ tự động đẩy từng tờ tài liệu gốc đến bộ phận quét, sao chụp và tạo ra các bản scan, bản photocopy, bản fax hoàn chỉnh. Với khay nạp giấy tự động, bạn sẽ không phải túc trực bên cạnh máy để tiến hành scan, photocopy hay fax từng tờ của tập tài liệu một cách thủ công nữa, mà chỉ cần cho tài liệu vào khay ADF, đặt lệnh rồi hoàn toàn rảnh tay để thực hiện các công việc khác.

Hiện nay có 2 loại khay nạp giấy tự động có khả năng quét 2 mặt tự động là RADF(Reversing Automatic Document Feeder) và DADF (Duplex Automatic Document Feeder; còn được biết đến với một tên gọi khác là SPDF – Single-Pass Document Feeder).

RADF là kiểu khay nạp tài liệu tự động đảo ngược, tức là sẽ thực hiện quét, sao chụp một mặt của tờ tài liệu, sau đó lật tờ tài liệu rồi tiến hành quét, sao chụp tiếp với mặt còn lại.

DADF là kiểu khay nạp tài liệu tự động song công, tức là sẽ thực hiện quét, sao chụp cả 2 mặt của tờ tài liệu trong cùng một lần.

Top 5 máy in có khay nạp giấy tự động ADF được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay.  

Top 5 máy in có khay nạp giấy tự động ADF được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay.

Khay Adf Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Khay Adf

KHAY ADF LÀ GÌ???

► ADF là tên tiếng Anh viết tắt của từ Automatic Document Feeder. Là loại khay giấy thường được trang bị ở những loại máy in đa năng, dòng máy scan, máy fax hoặc máy photocopy.

→ Như vậy, việc có thêm khay giấy này giúp cho việc in ấn, làm việc của bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hiệu quả công việc cũng được nâng lên rất nhiều. Đây cũng là lý do vì sao các doanh nghiệp lớn ưu tiên sử dụng dòng sản phẩm có chức năng này.

CÁC LOẠI KHAY KHAY NẠP GIẤY ADF

► Vậy, khay ADF có mấy loại? Dựa vào chức năng thì người ta phân khay nạp giấy tự động thành 2 loại đó là:  – Loại ADF có khả năng quét 1 mặt tự động  – Loại ADF có khả năng quét 2 mặt tự động: Dòng sản phẩm này thì có giá thành đắt hơn tương đối nhiều. Đối với những người thường xuyên phải in, scan, xử lý các loại tài liệu có 2 mặt thì nên lựa chọn các loại sản phẩm phẩm này. Đây là sự lựa chọn tốt nhất, tối ưu nhất và tiết kiệm được nhiều thời gian.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHAY NẠP GIẤY ADF ĐÚNG CÁCH NHẤT

► Để khay ADF hoạt động được bền bỉ, ít xảy ra lỗi và mang lại hiệu quả. Thì trong quá trình dùng, bạn cần phải ghi nhớ và lưu ý những điều sau đây:  – Khi lắp khay hoặc cài đặt chế độ hoạt động để sử dụng. Bạn cần phải làm theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất. – Khi thực hiện đưa tài liệu vào khay ADF. Thì tài liệu cần phải đảm bảo khô, phẳng, không bị đính kim hoặc những vật nhọn sắc… Điều này đảm bảo hoạt động của khay ổn định và không gặp trục trặc. – Bên cạnh đó, bạn chỉ nên đưa những loại tài liệu mà có định lượng cũng như chất lượng đúng với khuyến nghị từ nhà sản xuất. Không nên để số tờ tài liệu vượt quá thông số, tránh trường hợp khai ADF ngừng hoạt động. – Đối với những máy có khay nạp giấy tự động ADF, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh thiết bị này. Không nên để cho thiết bị bị bụi bẩn, làm cho những chức năng của nó bị ảnh hưởng theo. → Hy vọng, các chia sẻ vừa rồi của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khay ADF là gì? Những sự tiện lợi mà nó mang lại. Đồng thời hiểu được cách sử dụng thật hợp lý. 

 

Cb Là Gì? Aptomat Là Gì? Cách Hoạt Động Của Cầu Dao Tự Động

CB là gì? CB là ký tự được viết tắt từ “Circuit Breaker”. Đây cũng là tên tiếng Anh của CB hay aptomat nói chung. Ngoài ra, chữ aptomat là tên gọi có nguồn gốc từ tiếng Nga.

Là thiết bị điện ra đời nhằm thay thế cho cầu dao tổng ngày xưa. CB hay còn gọi là aptomat sẽ ngắt nguồn điện vào hệ thống hay phụ tải một cách tự động khi có sự cố ngắn mạch.

Ngày nay, CB là thiết bị điện quan trọng, không thể thiếu trong cung cấp, hệ thống điện dân dụng cũng như công nghiệp.

CB là viết tắt của từ gì? Aptomat tiếng Anh là gì?

CB là ký tự được viết tắt từ “Circuit Breaker”. Đây cũng là tên tiếng Anh của CB hay aptomat nói chung. Ngoài ra, chữ aptomat là tên gọi có nguồn gốc từ tiếng Nga.

CB ngoài được gọi là aptomat ra, thì còn được gọi với một số tên như: CB điện, cầu dao tổng, cầu dao tự động …Chúng đều có cùng chức năng như: ngắt mạch điện khi điện quá tải, ngắn mạch, thấp áp…

Cấu tạo aptomat như thế nào?

Tiếp điểm bên trong CB aptomat

Aptomat CB thường có hai cấp tiếp điểm:

Hoặc ba cấp tiếp điểm:

Tiếp điểm chính

Tiếp điểm phụ

Và tiếp điểm hồ quang

Nguyên lý:

Về cấu tạo, thì một buồng dập hồ quang cơ bản bao gồm nhiều tấm thép xếp thành ngăn. Mục đích là chia nhỏ hồ quang để việc dập được tốt hơn.

Có 2 loại cấu tạo thông dụng là: Buồng dập kiểu hở và buồng dập kiểu nửa kín. Mỗi loại có đặc điểm khác nhau:

Buồng dập kiểu hở: Dùng để cắt dòng lớn, tầm 50kA trở lên. Hoặc điện áp trên 1000V.

Buồng dập kiểu nửa kín: Nó là dạng buồng kín nhưng có các lỗ thoát khí nên được gọi là nửa kín. Chỉ dùng để cắt dòng dưới 50kA.

Để CB dập được hồ quang trong tất cả các chế độ làm việc của lưới điện, người ta thường dùng hai kiểu thiết bị dập hồ quang là: Kiểu nửa kín và kiểu hở.

Cơ cấu truyền động cắt aptomat CB

Aptomat có cấu tạo cơ cấu truyền động cắt:

Cắt bằng tay: Dùng để cắt dòng < 600A

Hoặc bằng cơ điện: Cơ cấu điện từ cắt dòng lớn, lên đến 1kA

Phần tử bảo vệ trong CB là gì

Các phần tử bảo vệ thường gọi là móc bảo vệ, sẽ tác động khi mạch điện xảy ra các sự cố như: Ngắn mạch, sụt áp, quá tải,…

Một số tính năng, đặc điểm của phần tử bảo vệ như:

Móc bảo vệ quá dòng: Bảo vệ thiết bị điện không bị quá tải và ngắn mạch.

Móc kiểu điện từ: Có cấu tạo gồm cuộn dây mắc nối tiếp với mạch chính. Cuộn dây này được quấn ít vòng nhưng có tiết diện lớn cho mục đích chịu dòng tải. Khi dòng điện quá tải thì phần ứng bị hút và móc sẽ dập vào khớp rơi tự do, làm tiếp điểm của CB mở ra.

Móc kiểu rơle nhiệt: Có cấu tạo tương tự như rơle nhiệt có phần tử phát nóng đấu nối tiếp với mạch điện chính. Khi quá tải xảy ra, tấm kim loại kép dãn nở làm nhả khớp rơi tự do để mở tiếp điểm của CB.

Móc bảo vệ sụt áp, áp thấp: Giống như kiểu điện từ. Cuộn dây có cấu tạo ít vòng quấn và tiết diện dây nhỏ, mục đích để chịu điện áp nguồn. Cuộn dây này được mắc song song với mạch điện chính.

Để an toàn tối đa, người ta thường tích hợp cả kiểu móc điện từ và móc kiểu rơle nhiệt trong một CB.

Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về cách vận hành, hoạt động của 2 dòng aptomat là: 1 pha và 3 pha.

Nguyên lý hoạt động của Aptomat 1 pha

Bằng cơ chế so sánh dòng điện cảm ứng sinh ra để phát hiện sự cố trên đường dây.

Nếu điện áp qua 2 dây bị rò, sinh ra dòng điện trên 2 dây khác nhau, hai từ trường biến thiên sinh ra trong lõi sắt khác nhau làm xuất hiện dòng điện cảm ứng trên cuộn thứ cấp của biến dòng, dòng điện này được đưa vào IC để so sánh với chỉ số chống dòng rò ấn định trên aptomat có lớn hơn chỉ số an toàn không.

Nếu lớn hơn 15 mA hay 30 mA (tùy loại) thì IC sẽ cấp điện cho triac kích cuộn hút của Aptomat. Mục đích là để ngắt nguồn điện khỏi tải hay ngắt lưới điện khỏi hệ thống điện nhà chúng ta. Đồng thời ngắt điện nuôi mạch điều khiển của Aptomat. Khi Aptomat bị tác động thì điện áp cấp cho mạch điều khiển phải ngắt ngay nếu không sẽ cháy cuộn dây và mạch điều khiển.

Nguyên lý hoạt động của Aptomat 3 pha

Tương tự như trên: Aptomat tiến hành so sánh chỉ số dòng điện chạy trên 3 dây Pha, nếu phát hiện dòng điện chênh lệch là 15mA hay 30mA thì Aptomat sẽ ngắt nguồn điện AC ra khỏi tải hay ngắt lưới điện ra khỏi hệ thống điện nhà ngay lập tức.

Tìm hiểu các thông số trên aptomat CB

Các thông số chính của thiết bị đóng cắt hạ thế gồm có những thông số bên dưới, và chúng được giải thích:

Tần số

Rated service voltage Ue: Điện áp làm việc định mức

Rated impulse withstand voltage Uimp: Điện áp chịu xung định mức

Rated insulation voltage Ui: Điện áp cách điện định mức

Rated uninterrupted current Iu: Dòng cắt định mức

Rated ultimate short-circuit breaking capacity Icu: khả năng cắt được dòng ngắn mạch Icu

Rated service short-circuit breaking capacity Ics=%Icu, (khoảng từ 75% đến 100%Icu), cắt được dòng ngắn mạch định mức

Rated short-time withstand current Icw: Khả năng chịu đựng dòng ngắn mạch của tiếp điểm trong thời gian 1s hoặc 3s tùy vào nhà sản xuất.

Có những loại CB gì trên thị trường? Công dụng của aptomat?

Cùng với sự phát triển của công nghệ, và yêu cầu về an toàn điện, CB được phát triển với nhiều đặc điểm và tính năng khác nhau, vượt trội hơn, phù hợp với nhiều tình huống sử dụng hơn.

Phân loại CB aptomat trên thị trường:

ACB: (Air Circuit Breaker) được gọi là máy cắt không khí

VCB: (Vacuum Circuit Breaker) là máy cắt chân không

MCCB: (Moulded Case Circuit Breaker) là aptomat khối, thường có dòng cắt ngắn mạch lớn (có thể lên tới 80kA)

MCB: (Miniature Circuit Breaker) là aptomat loại tép, thường có dòng cắt định mức và dòng cắt quá tải thấp (100A/10kA)

RCCB: (Residual Current Circuit Breaker) chống dòng rò loại có kích thước cỡ MCB 2P, 4P

RCBO: (Residual Current Circuit Breaker with Over current Protection) chống dòng rò loại có kích thước cỡ MCB 2P có thêm bảo vệ quá dòng

ELCB: (Earth Leakage Circuit Breaker) Thiết bị chống dòng rò, thực chất là loại MCCB hay MCB bình thường có thêm bộ cảm biến dòng rò. Loại này vừa bảo vệ ngắn mạch, vừa bảo vệ quá tải, vừa bảo vệ dòng rò.

RCD: (Residual Current Device) là một thiết bị luôn gắn kèm với MCCB hay MCB để bảo vệ chống dòng rò.

Nếu xét trên phương diện bảo vệ thì chúng ta thấy RCCB và ELCB có tính năng hoàn toàn giống nhau (bảo vệ chống dòng rò – dòng dư thừa, chống giật), chỉ khác nhau về tên gọi. Mặt khác ELCB có loại cấu tạo như MCCB, còn RCBO chỉ có cấu tạo dạng tép như MCB.

RCBO = ELCB = RCCB + MCB (MCCB)

Cách phân biệt Aptomat và Contactor

Contactor là gì?

Contactor là một công tắc điều khiển chuyển đổi mạch điện. Contactor được điều khiển bởi một mạch điện có dòng thấp hơn rất nhiều mạch điện mà nó đóng cắt.

Điểm giống và khác nhau giữa Aptomat và Contactor

Điểm giống

Về cơ bản, hai thiết bị này đều dùng để đóng ngắt, chuyển mạch điện dòng điện.

Điểm khác nhau

Contactor:là thiết bị đóng cắt làm nhiệm vụ đóng mở nguồn điện cho các động cơ, có thể chịu được dòng lớn ở mạng hạ áp. Công tắc tơ được cấu tạo bởi cuộn hút, các tiếp điểm chính phụ và có thể sử dụng điều khiển từ xa. Việc đóng cắt contactor có thể thực hiện được bằng nam châm điện, khí nén hoặc thủy lực. Loại contactor thông dụng nhất bằng nam châm điện. Tần số đóng cắt của contactor rất lớn có thể đạt tới 1800 lần trong 1 giờ.

Aptomat: còn được gọi là CB hay cầu dao tự động. Aptomat làm nhiệm vụ cấp nguồn và bảo vệ quá tải và ngắn mạch, sụt áp. Aptomat dùng đóng cắt ở mạch điện 1 pha hay 3 pha đều được. Bên cạnh đó aptomat được chia ra thành rất nhiều chức năng và thiết kế khác nhau như: MCB, MCCB,…nên tùy mục đích sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại aptomat phù hợp nhất.

Cách chọn cầu dao tự động CB (circuit breaker)

Aptomat hoạt động như 1 thiết bị bảo vệ chống quá dòng, quá tải và ngắn mạch. Vì thế, khi chọn lựa cầu dao tự động, chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau:

– Chọn đúng điện áp

– Chọn dòng định mức bằng 120-150% dòng điện sử dụng. Ví dụ: Phụ tải có dòng 20A thì chúng ta chọn CB aptomat có dòng định mức khoảng 25A.

– CB phải ngắt được trị số dòng điện ngắn mạch lớn, có thể vài chục KA. Sau khi ngắt dòng điện ngắn mạch, CB đảm bảo vẫn làm việc tốt ở trị số dòng điện định mức.

– Để nâng cao tính ổn định nhiệt và điện động của các thiết bị điện, hạn chế sự phá hoại do dòng điện ngắn mạch gây ra, CB phải có thời gian cắt bé. Muốn vậy thường phải kết hợp lực thao tác cơ học với thiết bị dập hồ quang bên trong CB.

Ứng dụng của CB trong đời sống là gì

Các thiết bị đóng cắt hạ thế ACB, VCB, MCB, RCCB, RCBO, ELCB, RCD tuỳ vào đặc điểm của mình mà có những ứng dụng khác nhau. Thường dùng cho các mục đích:

VCB thường dùng với điện áp từ 6.6kV trở lên

ACB thường dùng với điện áp hạ áp, dùng cho các tải có dòng lớn, thường thì lớn hơn 400A có thể chọn ACB, <400A thì chọn MCCB

MCCB thường dùng với mạng hạ áp, hiện nay một số dòng MCCB có thể cắt dòng đến 2400A. MCCB có hai loại: Giá trị cố định và giá trị biến đổi, với mỗi loại này cũng có hai loại là: TM (thermal & magnetic contact) dùng cho tải không có động cơ và MO (magnetic contact only) dùng cho tải động cơ.

MCB thường dùng cho phụ tải nhỏ, xuất hiện nhiều trong hệ thống điện gia đình. Chúng có thể cắt dòng đến 100A hoặc hơn

ACB, MCCB, MCB là những thiết bị đóng cắt (switchgear) ở mạng hạ thế có đầy đủ chức năng nhất của một thiết bị đóng cắt

RCCB, RCBO, ELCB là loại dùng đóng cắt và bảo vệ chống dòng rò để bảo vệ chống giật cho người, chống cháy nổ cho thiết bị.

Bài viết gói gọn một số thông tin về thiết bị CB là gì? Cũng như giới thiệu đến các bạn những thiết bị trong dòng CB, cầu dao tự động và chức năng của từng loại.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp ít cho các bạn trong việc tìm hiểu các thiết bị công nghiệp.

Những Trường Hợp Công Dân Được Kết Nạp Đảng ? Điều Kiện Kết Nạp Đảng Là Gì ?

Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam 2011 có quy định như sau:

“Điều 1.

1. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có đạo đức và lối sống lành mạnh; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng.

2. Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.”

Căn cứ vào quy định này Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có đạo đức và lối sống lành mạnh; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng.

Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện: thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.

Quy định 29-QĐ/TW thi hành Điều lệ Đảng 2016 về thi hành điều lệ Đảng có hướng dẫn chi tiết về tuổi đời và trình độ học vấn của người vào Đảng như sau:

+ Tại thời điểm chi bộ xét kết nạp, người vào Đảng phải đủ 18 tuổi đến đủ 60 tuổi (tính theo tháng).

+ Việc kết nạp vào Đảng những người trên 60 tuổi do cấp ủy trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

+ Người vào Đảng phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.

+ Học vấn của người vào Đảng đang sinh sống ở miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và những trường hợp cụ thể khác do yêu cầu phát triển đảng mà không bảo đảm được quy định chung thì thực hiện theo Hướng dẫn của Ban Bí thư.

Như vậy, theo như nội dung đã phân tích ở trên thì xét thấy rằng, trường hợp của bạn vẫn đủ điều kiện để kết nạp Đảng. Tuy nhiên, trong nội bộ Đảng sẽ có những quy định riêng và chi tiết mà không thể biết hết được do không công khai nên trường hợp của bạn, bạn phải chờ kết quả từ cấp tỉnh về việc có đủ điều kiện kết nạp vào Đảng hay không.

Kính gửi văn phòng Luật Minh Khuê! Ở Chi bộ tôi có trường hợp sau đây cần được tư vấn: 1- người xin vào đảng đang trong thời gian ly thân! 2/ người này đang nợ ngân hàng và không có khả năng trả nợ. ( CHưa xác minh, nhưng cán bộ trực tiếp cho vay đã phản ánh bằng miệng. Có khả năng phải khởi kiện và gửi văn bản về cơ quan). Xin hỏi trường hợp này có thể dừng thẩm tra hồ sơ không? Phai lam thủ tục gì, báo cáo cấp nào để dừng thẩm tra ? Trân trọng! Đã gửi từ iPhone của tôi

+ Phải học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, có giấy chứng nhận do trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện hoặc tương đương cấp; nơi không có trung tâm bồi dưỡng chính trị thì do cấp uỷ có thẩm quyền kết nạp đảng viên cấp.

+ Phải tự làm đơn, trình bày rõ những nhận thức của mình về mục đích, lý tưởng của Đảng, về động cơ xin vào Đảng.

+ Tự khai lý lịch đầy đủ, rõ ràng, trung thực theo quy định, chịu trách nhiệm về nội dung đã khai; nếu có vấn đề nào không hiểu và không nhớ chính xác thì phải báo cáo với chi bộ.

Lý lịch phải được cấp uỷ cơ sở thẩm tra, kết luận trước khi ghi nội dung chứng nhận, ký tên, đóng dấu.

Sau khi thỏa các điều kiện trên thì người vào Đảng sẽ được thẩm tra lý lịch. Cụ thể:

Những người cần thẩm tra lý lịch gồm có:

– Cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (sau đây gọi chung là người thân).

– Đối với người vào Đảng : Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

– Đối với người thân : Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

– Nếu người vào Đảng có một trong các trường hợp sau đây đang là đảng viên: cha, mẹ đẻ, anh, chị, em ruột, con đẻ và trong lý lịch người vào Đảng đã khai đầy đủ, rõ ràng theo quy định thì không phải thẩm tra, xác minh.

Nếu vợ (chồng) người vào Đảng có một trong các trường hợp sau đây đang là đảng viên : cha, mẹ đẻ, anh, chị, em ruột và trong lý lịch của người vào Đảng đã khai đầy đủ, rõ ràng theo quy định thì không phải thẩm tra, xác minh bên vợ (chồng).

Nội dung nào chưa rõ thì thẩm tra, xác minh nội dung đó; khi các cấp uỷ cơ sở (ở quê quán hoặc nơi cư trú, nơi làm việc) đã xác nhận, nếu có nội dung nào chưa rõ thì đến ban tổ chức cấp uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng để thẩm tra làm rõ.

– Những nội dung đã biết rõ trong lý lịch của người vào Đảng và những người thân đều sinh sống, làm việc tại quê quán trong cùng một tổ chức cơ sở đảng (xã, phường, thị trấn…) từ đời ông, bà nội đến nay thì chi uỷ báo cáo với chi bộ, chi bộ kết luận, cấp uỷ cơ sở kiểm tra và ghi ý kiến chứng nhận, ký tên, đóng dấu vào lý lịch, không cần thẩm tra riêng.

– Việc thẩm tra lý lịch của người vào Đảng trong lực lượng vũ trang được đối chiếu với lý lịch của người đó khai khi nhập ngũ hoặc khi được tuyển sinh, tuyển dụng. Nếu có nội dung nào chưa rõ phải tiến hành thẩm tra, xác minh để làm rõ.

– Người vào Đảng đang ở ngoài nước thì đối chiếu với lý lịch của người đó do cơ quan có thẩm quyền ở trong nước đang quản lý hoặc lấy xác nhận của cấp uỷ cơ sở nơi quê quán hoặc nơi cư trú, nơi làm việc của người đó ở trong nước.

– Người thân của người vào Đảng đang ở ngoài nước, thì cấp uỷ nơi người vào Đảng làm văn bản nêu rõ nội dung đề nghị cấp uỷ hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở ngoài nước (qua Đảng uỷ Ngoài nước) để lấy xác nhận; trường hợp có nghi vấn về chính trị thì đến cơ quan an ninh ở trong nước để thẩm tra.

Như vậy, theo quy định trên thì không những người vào Đảng mà cả những người thân của họ cũng phải được thẩm tra lý lịch theo những phương pháp thẩm tra cụ thể. Và việc thẩm tra vẫn diễn ra như bình thường và kết quả của việc xác minh là đúng như điều bạn nói thì người đó chắc chắn không được kết nạp Đảng.

Thưa luật sư, xin hỏi: Em xin hỏi em là giáo viên. Trường e đang công tác đang có kế hoạch cho em tham gia lớp cảm tình đảng. Nhưng chồng em hồi trước do bạn bè rủ rê nên phải ngồi trại giam 9 tháng do tội tòng phạm trong 1 vụ trộm xe máy. Em xin hỏi là với hoàn cảnh như vậy em có điều kiện kết nạp đảng không ạ ? em cảm ơn Jullia Nga Nguyễn

Thưa luật sư ,cháu có một vấn đề cần hỏi luật sư a. Hiện tại cháu đang là sinh viên năm 3 của một trường đại học chính quy tại Hà Nội , nhưng quê cháu ởn Thanh Hóa,. Vậy đền hè ở địa phương cháu tổ chức lớp Cảm tình Đảng thì cháu có được học không a?? và cháu đã chuyển sổ Đoàn từ trường về nhà,, Cháu cảm ơn a;

Mục đích của Đảng là xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh, không còn người bóc lột người, thực hiện thành công chủ nghĩa xã hội và cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản.

Đảng là một tổ chức chặt chẽ, thống nhất ý chí và hành động, lấy tập trung dân chủ làm nguyên tắc tổ chức cơ bản, thực hiện tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, thương yêu đồng chí, kỷ luật nghiêm minh, đồng thời thực hiện các nguyên tắc : tự phê bình và phê bình, đoàn kết trên cơ sở Cương lĩnh chính trị và Điều lệ Đảng, gắn bó mật thiết với nhân dân, Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.

Trong Điều lệ của Đảng Cộng sản Việt Nam, tại khoản 2 Điều 1 có quy định như sau:

2. Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện: thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.

Như vậy, một trong những điều kiện để một cá nhân có thể được xét để được kết nạp vào Đảng là cá nhân đó phải hoàn toàn tự nguyện. Trong trường hợp người bạn của bạn, nhân thấy bản thân xứng đáng thì hoàn toàn có thể tham dự lớp học cảm tình Đảng để xét kết nạp Đảng.

Trong hệ thống các quy định của pháp luật không hề tồn tại quy định hợp pháp nào cho phép ép buộc các cá nhân không gia nhập Đảng. Để chắc chắn trường hợp này, bạn có thể hỏi ý kiến Chi bộ Đảng nơi bạn đang học tập để biết thêm thông tin.

Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi đã đi học cảm tình Đảng và đang chuẩn bị viết lí lịch. Cho hỏi nhà tôi ông bà cô bác đều là nhà cách mạng. Bên nội tôi có 4 bác là liệt sĩ, 3 cô có công nuôi cách mạng, bà nội được nhà nước tặng bà mẹ VN anh hùng và có công cách mạng. Còn bố tôi lúc chiến tranh chống Mĩ bị bắt đi lính lái xe thiết giáp. Sau hòa bình không bị bắt đi cải tạo làm ăn lương thiện đến nay. Vậy cho hỏi lí lịch như vậy tôi có được xét kết nạp Đảng không ? Xin cảm ơn.

“Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên, thừa nhận và tự nguyện: thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xem xét để kết nạp vào Đảng”.

Thêm vào đó, tại Mục 3, Điểm 3.2, Hướng dẫn số 01 của Ban Tổ chức TW về vấn đề lý lịch của người vào Đảng nêu rõ:

+ Đối với bản thân người vào Đảng, cần làm rõ vấn đề lịch sử chính trị; chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

+ Đối với cha mẹ đẻ hoặc người nuôi dưỡng từ nhỏ, vợ hoặc chồng, cần làm rõ vấn đề lịch sử chính trị; chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ở quê quán, nơi làm việc, nơi cư trú, do cấp uỷ cơ sở xác nhận.

+ Đối với ông, bà nội, ngoại, cô, dì, chú, bác… cần làm rõ vấn đề lịch sử chính trị ở quê quán, nơi đang ở, do cấp ủy cơ sở xác nhận.

+ Nếu những người thân (ông, bà, nội, ngoại, chú, bác, cô, dì, cậu ruột…) có nghi vấn về lịch sử chính trị phức tạp thì phải xác minh rõ từng trường hợp.

Quy định số 57-QĐ/TW ngày 3-5-2007 của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, tại Khoản 2, Điều 2 quy định người vào Đảng có người thân vi phạm một trong các điều sau đây thì không được kết nạp:

“Có cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng; vợ hoặc chồng; cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng:

2.1- Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, công tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

2.2- Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân; giữ chức vụ uỷ viên ban chấp hành, uỷ viên ban thư ký hoặc tương đương trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, đứng đầu tổ chức chính trị-xã hội do địch lập ra từ cấp xã và tương đương trở lên.”

Theo thông tin bạn trình bày, bố bạn có đi lái xe cho lính ngụy, do vậy theo quy định tại Quy định số 57-QĐ/TW thì có thể thấy trường hợp của bạn không được kết nạp Đảng. Tuy nhiên, trường hợp đặc biệt, từ khi tham gia công tác đến nay bạn có thành tích xuất sắc, thật sự giác ngộ lý tưởng của Đảng, tỏ rõ thái độ kiên quyết phản đối sai phạm, tội ác của người thân, được cấp ủy có thẩm quyền thẩm tra, kết luận, nếu có đủ tiêu chuẩn đảng viên thì bạn vẫn kết nạp vào Đảng, nhưng phải được ban thường vụ cấp ủy trực thuộc Trung ương đồng ý. Để chắc chắn trường hợp này, bạn có thể hỏi ý kiến Chi bộ Đảng nơi bạn đang làm việc để biết thêm thông tin.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác!

Cập nhật thông tin chi tiết về Khay Nạp Giấy Tự Động Adf Là Gì? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!