Xu Hướng 1/2023 # Khám Phá Airdrop Là Gì Và Cách Dùng Của Tính Năng Này # Top 9 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Khám Phá Airdrop Là Gì Và Cách Dùng Của Tính Năng Này # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Airdrop Là Gì Và Cách Dùng Của Tính Năng Này được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tính năng AirDrop là gì?

Với những ai chưa biết AirDrop là gì và cách dùng thì đây là một tiện ích được nhà sản xuất tích hợp sẵn trên các dòng iphone, ipad hay macbook. Nó cho phép các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS có thể truyền dữ liệu sang cho nhau không cần kết nối dây một cách nhanh chóng và dễ dàng.

AirDrop là tính năng thú vị trên hệ điều hành iOS

Nội dung chia sẻ của AirDrop rất đa dạng từ hình ảnh, âm anh, danh bạn cho đến các video được lưu trữ ở trong máy. Không những thế, nếu bạn đang xem một trang web nào đó và muốn chia sẻ cho người khác thì có thể sử dụng AirDrop với điều kiện là đối phương cũng sử dụng máy hệ điều hành iOS.

Tính năng AirDrop có phương thức hoạt động giống với tiện ích Bluetooth của dòng thiết bị sử dụng hệ thống Android. Người dùng chỉ cần đặt hai máy ở cạnh nhau và mở tính năng này lên là đã có thể truyền tải dữ liệu giữa cả hai bên.

Điện thoại iPhone đời thứ 5 trở về sau

Máy tính bằng iPad và iPad mini đời thứ 4 trở về sau

Riêng với Macbook thì sẽ phụ thuộc vào phần cứng cùng với hệ điều hành đang được chạy trên máy. Hcare khuyên bạn có thể kiểm tra xem tính năng này có hay không bằng cách chọn thư mục “Go” trên thiết bị.

Cách dùng AirDrop trên các máy chạy hệ điều hành iOS

Trước khi tìm cách truyền dữ liệu qua AirDrop là gì và cách dùng của nó, bạn cần đảm bảo cả 2 máy đã được bật tiện ích này. Hãy mở mục trung tâm điều khiển trên thiết bị để kiểm tra xem android đã được mở lên hay chưa.

Hướng dẫn cách dùng AirDrop

Đối với các dòng máy như iphone và ipad

Nếu bạn đang sử dụng iphone, ipad và muốn mở tính tiện ích AirDrop lên để truyền tải dữ liệu sang cho người khác. Các bước thực hiện sẽ bao gồm:

Người gửi

Mở một tệp tin mà bạn cần phải chuyển dữ liệu đi

Người dùng cần nhấn chọn vào biểu tượng “chia sẻ” ở trên thiết bị của mình

Chọn vào mục “AirDrop” giữa những ứng dụng truyền tin khác nhau

Chọn tiếp vào mục người sẽ nhận nội dung chia sẻ để hoàn tất việc gửi dữ liệu đi

Chú ý rằng nếu người dùng này có tên trong danh bạ thì bạn nên lấy cả ảnh ở đó để tránh bị nhầm lẫn. Còn nếu gửi cho người lạ thì bạn cần phải viết đúng tên để việc truyền tải dữ liệu được chính xác. Đối với các thiết bị của Apple riêng bạn thì có thể chia sẻ AirDrop chúng với nhau. mà không gặp nhiều khó khăn. 

Sử dụng AirDrop trên Iphone và Ipad 

Người nhận

Trường hợp bạn nhận được dữ liệu từ người khác gửi đến thông qua tính năng AirDrop, màn hình máy sẽ hiện thông báo. Bạn sẽ có hai lựa chọn trên thiết bị là:

Chọn Accept (hay Chấp nhận) nếu đồng ý tải dữ liệu về máy

Chọn Decline (hay Từ chối) để hủy bỏ việc nhận dữ liệu từ thiết bị khác gửi đến máy của mình

Có một lưu ý rằng nếu bạn truyền dữ liệu giữa các máy có cùng địa chỉ ID của mình thì ô Decline sẽ không xuất hiện trong trường hợp này. Do đó, hãy để ý xem dữ liệu mà mình được nhận đến từ thiết bị nào. Phải công nhận 1 điều rằng AirDrop là một điều  tuyệt vời với nhiều tính năng hữu ích cho người dùng hệ điều hành iOS.

Đối với các dòng máy Macbook

Trường hợp bạn là người muốn chia sẻ dữ liệu sang các thiết bị khác, bạn có thể chọn vào tệp cần gửi đi. Tiếp đến là chọn chuột phải và tìm đến mục “Share”, khi thấy tính năng “AirDrop” hiện lên thì hãy chọn vào đó và tìm người nhận trong danh sách được hiển thị.

Còn nếu bạn là người nhận thì màn hình của máy Macbook sẽ hiển thị thông báo để người dùng biết có dữ liệu được gửi đến. Bạn có quyền chọn “Chấp nhận” hoặc “Từ chối” tùy theo ý muốn của mình.

Cách bật và sử dụng AirDrop trên dòng máy Macbook

Marketplace Facebook Là Gì? Khám Phá Tính Năng Bán Hàng Siêu Hot

Chắc chắn các bạn đều có tài khoản facebook và thường xuyên sử dụng chúng phải không? Các bạn có để ý thấy tính năng mới của Facebook là Marketplace không? Tính năng này ra đời từ rất lâu rồi nhưng nó mới xuất hiện tại Việt Nam không lâu. Chúng ta vẫn chưa tận dụng hết lợi ích của nó.

Đây chính là cơ hội bán hàng online cho bất cứ ai. Khi thị trường ít đối thủ cạnh tranh do chưa nhiều người khám phá nó, người dùng Facebook lại đông thì không có lý do gì bạn không bắt tay nghiên cứu nó ngay. Bài viết này sẽ mang lại kiến thức cần thiết và bổ ích nhất cho các bạn!

Marketplace Facebook như một cái chợ lớn mà khách hàng có thể tìm các thông báo bán hàng phù hợp với nhu cầu của mình. Khách hàng sẽ tìm kiếm theo tên sản phẩm, nhóm sản phẩm, vị trí người bán hàng và giá cả hàng hóa. Người mua và người bán có thể nhắn tin để thỏa thuận về giá cả, phương thức thanh toán và thời gian giao/nhận hàng.

Tính năng này khác biệt so với các sàn thương mại điện tử hiện nay như: Shopee, Lazada, Tiki,… Nếu sự mua bán trên các sàn giao dịch vừa kể đều hoạt động dưới sự quản lý chung và được đảm bảo về chính sách giá, chất lượng sản phẩm nhưng việc thương lượng, thỏa thuận là điều không dễ dàng thì mọi thứ trên Marketplace Facebook đều hoạt động dưới sự chủ động của chính người bán và người mua.

Tính năng này đã được Facebook khởi động từ năm 2007 nhưng không thành công. Mãi đến năm 2015, Facebook tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm và đến nay, tính năng này có thể coi là hoàn thiện.

Hiện nay, Facebook có 1,7 tỷ người dùng trên toàn cầu. Đây chính là lượng khách hàng tiềm năng vượt biên giới đáng mơ ước. Người dùng đa dạng về tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính,…

Người dùng Facebook có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi, trên cả điện thoại hay máy tính đều được, miễn là có kết nối Internet.

Mỗi tháng có tới hơn 450 triệu người thường xuyên mua bán trên các nhóm Facebook Group.

Người bán và người mua có thể trực tiếp trao đổi với nhau về sản phẩm, giá cả, phương thức thanh toán,… mà không cần qua bên thứ 3 nào.

Nhấp vào biểu tượng kính lúp hoặc lọc kết quả theo vị trí, phân loại, giá bán nếu bạn muốn tìm kiếm sản phẩm cụ thể.

Công cụ định vị vị trí được tích hợp sẵn sẽ tự động điều chỉnh khu vực hiện tại của bạn, hoặc chuyển sang khu vực khác nếu muốn.

Khi tìm thấy một sản phẩm mà mình thích, hãy nhấp vào hình ảnh để xem thông tin chi tiết, bao gồm đoạn mô tả, tên, ảnh người bán và vị trí của họ. Nếu không bạn cũng có thể lưu lại để tìm sau.

Nếu bạn có ý định mua và tìm hiểu thì gửi tin nhắn trực tiếp từ Marketplace cho người bán.

Từ thời điểm này, bạn và người bán sẽ làm việc trực tiếp với nhau. Facebook không cung cấp công cụ thanh toán hay giao hàng nữa.

Bước 1: Trên Bảng tin, nhấp vào Marketplace. Nhấp vào + Tạo bài niêm yết mới, rồi nhấp vào Mặt hàng cần bán.

Bước 3: Nhập các thông tin: tiêu đề, giá cả, vị trí của bạn và chọn hạng mục sản phẩm bạn bán. Bạn nên thêm phần mô tả để khách hàng để ý và hiểu rõ sản phẩm của mình hơn. Để đánh dấu mặt hàng là Miễn phí, bạn có thể nhập giá bằng 0.

Bước 4: Nhấp vào Tiếp. Nếu nó có màu xám tức là bạn chưa cung cấp đủ thông tin cơ bản theo yêu cầu. Hãy đảm bảo là bạn đã đưa đầy đủ hạng mục, tiêu đề, giá cả, vị trí và ảnh.

Bây giờ, bất cứ ai trong khu vực định vị của bạn cũng sẽ nhìn thấy bài đăng này. Nếu họ muốn mua hay tìm hiểu thêm thì sẽ nhắn tin trực tiếp cho bạn. Bạn có thể đồng thời bán sản phẩm của mình hay mua sản phẩm của người trên Marketplace.

Để theo dõi tất cả các giao dịch, hãy truy cập vào mục Your Items (sản phẩm của bạn). Tại đây sẽ hiển thị các mục mà bạn đã lưu, sản phẩm đã bán cùng những tin nhắn với mọi người.

Airdrop Là Gì? Airdrop Bounty Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Airdrop

Airdrop là gì? Airdrop còn được sử dụng như một khái niệm về quá trình phát hành token hay còn gọi là tiền điện tử vào ví tiêu dùng. Khái niệm Airdrop được sử dụng phổ biến trên thế giới tiền điện tử. Đã có rất nhiều người kiếm được nguồn lợi nhuận lớn từ phương pháp này.

Airdrop trong không gian điện tử?

Airdrop là từ dùng để diễn tả việc đăng ký tài khoản, giới thiệu đăng ký tài khoản của những người dùng coin trên sàn chứng khoán. Điều này giúp họ có thể nhận được token miễn phí, không phải trả phí.

Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu Airdrop được công ty, cộng động hay một đội ngũ phát triển phân chia token cho người sử dụng. Và đương nhiên người dùng khi nhận những token này hoàn toàn không mất tiền, miễn phí.

Nó được sử dụng cho ICON nhằm quảng bá thương hiệu, khuấy động sự hứng khởi cũng như thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến với dự án. Từ đó giúp dự án nhận được quan tâm của đông đảo người sử dụng, người có nhu cầu cũng như toàn cộng đồng, xã hội.

Các Airdrop thường được áp dụng chiến lược bất ngờ. Tuy nhiên một số Airdrop khác lại được lên kế hoạch cũng như có sự hẫu thuẫn của truyền thông.

Airdrop đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng lớn đến các chiến lược Marketing nhằm gây tiếng vang đối với dư luận, truyền thông. Nhờ đó, dự án của công ty, đơn vị sẽ nhận được sự chú ý của người tiêu dùng.

Mặt khác, Airdrop được tung ra bất ngờ có tác dụng liên kết, tăng tính cộng đồng rất tốt. Đồng thời nó cũng mang lại hiệu quả tương tự như Airdrop đã chuẩn bị trước như thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, Airdrop bất ngờ này lại có đặc điểm là khá may rủi vì chưa có định hướng cụ thể và có xu hướng giật gân. Nhưng để đảm bảo yếu tố này các đơn vị cần có đồng tiền mã hóa có sẵn.

Lý do sử dụng Airdrop là gì?

Lý do sử dụng Airdrop là gì? Có rất nhiều lý do để sử dụng Airdrop trong các chiến dịch. Những mục đích chính phải kể đến như:

Airdrop miễn phí được dùng như một phần thưởng cho người sử dụng dịch vụ. Đôi khi nó được dùng như lời cảm ơn, tri ân của công ty, đơn vị dành cho các khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Điều này giúp khách hàng cảm nhận được sự quan tâm của công ty cũng như gây dựng mối quan hệ, thiện cảm đối với đơn vị dịch vụ. Ví dụ như Binance đã áp dụng thành công chiến dịch Airdrop này.

Airdrop được sử dụng trọng mạng lưới mới hình thành hay fork tiền mã hóa. Ví dụ như Bitcoin Cash của người dùng Bitcoin hay token Ethereum Classic của người dùng Ethereum. Chúng có giá trị nhất định vfa được lưu trữ trong ví điện tử của người dùng.

Các ví dụ tương tác tương tự như holder ETC. Người dùng sẽ được tặng thêm CLO nhờ vào sự hình thành của blockchain Callisto hay holder NXT. Cụ thể sau khi bán IGNIS token bạn sẽ nhận được IGNIS token.

Airdrop là gì? Thực tế Airdrop có khả năng tạo ra bảo mật ở mức độ nhất định và cao hơn so với mạng lưới thông thường của người dùng. OmiseGO đã xây dựng airdrop với lý do chính này. Nó có tác dụng phân chia số lượng các token lớn cho người dùng Ethereum.

Tác giả: Tổng Biên Tập Tòa Soạn

Khám Phá Các Tính Năng Mới Của Watchos 7

Theo truyền thống, cứ vào tháng 6 hàng năm sự kiện WWDC 2020 sẽ diễn ra và năm nay Apple sẽ giới thiệu watchOS 7 cùng với iOS 14 với nhiều tính năng mới đột phá. Cùng 24hStore tìm hiểu những tính năng sẽ xuất hiện trên watchOS 7.

watchOS 7 sở hữu những tính năng mới gì?

Sau rất nhiều thông tin rò rỉ cuối cùng watchOS 7 cũng được bật mí với nhiều tính năng đặc sắc mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Có lẽ đây là điều được chú ý nhất, ở watchOS 6 sử dụng mặt đồng hồ Infograph, mang khuôn mặt Infograph và Infograph Modular. Năm nay watchOS 7 thiết kế một mặt đồng hồ Infograph Pro mới với một tachymeter tích hợp.

Tiếp tục xu hướng của Apple, watchOS 7 mang các đặc điểm của đồng hồ analog lên Apple Watch với chiếc đồng hồ analog nằm xung quanh mặt số.

Ngoài mặt đồng hồ Infograph Pro mới, watchOS 7 cho phép người dùng tạo mặt đồng hồ cá nhân theo ảnh cá nhân hoặc ảnh từ iPhone hoặc Apple Watch.

Bên cạnh đó, bản cập nhật dự kiến ​​sẽ bao gồm một mặt đồng hồ kỹ thuật số mới có tên International và sẽ hiển thị cờ từ các quốc gia khác nhau.

Tính năng Kids Mode mới được thiết kế tích hợp trên watchOS 7 và iOS 14 giúp cha mẹ dễ dàng quản lý những trẻ em sử dụng đồng hồ Apple.

Một chiếc iPhone có thể kích hoạt và ghép nối với nhiều Đồng hồ Apple. Từ đây, chỉ cần sử dụng một duy nhất phụ huynh có thể kích hoạt và quản lý Apple Watch cho con của họ. Điều này sẽ cho phép ba mẹ quản lí một đứa trẻ có Apple Watch cho mục đích liên lạc và theo dõi vị trí một cách đơn giản.

Ngoài ra, trên watchOS 7 cũng sẽ có một tính năng mới gọi là SchoolTime. Cho phép phụ huynh quản lý những ứng dụng trẻ em có thể sử dụng trong những giờ nhất định.

Apple đang phát triển một tính năng mới về sức khỏe cho Apple Watch. Tính năng phát hiện nồng độ oxy trong máu lần đầu tiên được trình làng. Theo tính toán thì một người coi là khỏe mạnh nếu nồng độ oxy trong máu từ 95 đến 100%. Nếu nồng độ oxy trong máu dưới 80% dấu hiệu của bệnh tim mạch và não có thể đang bị tổn thương. Đây là tình trạng nguy hiểm có nguy cơ dẫn đến tim ngừng đập, ngừng hô hấp và tử vong. Với tính năng này trên Apple Watch người dùng có thể nhận biết được nồng độ oxy trong máu và có cách bồi dưỡng sức khỏe và khắc phục hiệu quả.

WatchOS 7 đang phát triển để loại bỏ những hạn chế hiện tại về khả năng đo điện tâm đồ của Apple Watch. Hiện tại, các lần đọc ECG trên Apple Watch cho kết luận nhịp tim nằm trong khoảng từ 100 đến 120 nhịp mỗi phút, nhưng Apple đang nâng cấp để loại bỏ giới hạn đó.

Bloomberg cũng đã nói rằng watchOS 7 sẽ bổ sung các tính năng thể dục mới, hỗ trợ người dùng trong luyện tập, nâng cao sức khỏe.

Apple Watch bổ sung khả năng theo dõi giấc ngủ đánh giá chất lượng giấc ngủ bằng nhiều cảm biến và số liệu khác nhau.

Ứng dụng Ngủ cũng sẽ nhắc nhở thông báo đến người dùng dùng sạc đồng hồ trước để họ có thể qua đêm.

Một trong những tính năng mới quan trọng watchOS 7 là khả năng cho phép người dùng mở khóa và điều khiển xe của họ bằng iPhone và Apple Watch. 9to5Mac cho biết tên của tính năng là CarKey, đây cũng là tính năng người dùng hi vọng sẽ sớm được tích hợp và phổ biến để mở khóa và khởi động ô tô bằng iPhone thay cho chìa khóa xe.

WatchOS 7 có tính năng kết thúc

Bản cập nhật năm nay cho watchOS 7 và Apple Watch được Apple lên kế hoạch với khá nhiều tính năng mới. Nhưng có vẻ như Apple sẽ tập trung chủ yếu vào cải tiến các mặt đồng hồ và các tính năng về sức khỏe và thể lực.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Airdrop Là Gì Và Cách Dùng Của Tính Năng Này trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!