Xu Hướng 2/2024 # Khắc Phục Lỗi Youtube Chặn Tính Năng Picture # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khắc Phục Lỗi Youtube Chặn Tính Năng Picture được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Vì sao YouTube chặn tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14?

Chỉ vài ngày sau khi iOS 14 được ra mắt chính thức, có vẻ như YouTube đã ngăn không cho video tiếp tục phát ở chế độ chia đôi cửa sổ màn hình như trước.

Đáng chú ý, chỉ những người dùng Youtube miễn phí là không xem được ở chế độ màn hình thu nhỏ. Nói cách khác, nó hoạt động hoàn toàn bình thường nếu bạn đã đăng ký gói dịch vụ trả phí YouTube Premium.

2. Cách xem Youtube thu nhỏ màn hình Picture-in-Picture khi bị chặn trên iOS 14

Bước 1: Vào trang youtube.com trên Safari và mở 1 video Youtube

Bước 2: Tại thanh địa chỉ trang web, chọn biểu tương chữ aA.

Bước 3: Chọn Yêu cầu trang web cho máy tính.

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào video để xem.

Bước 5: Chọn biểu tượng tính năng PiP nằm ở giữa thanh công cụ bên trái.

Bước 6: Quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy cửa sổ video thu nhỏ. Như vậy là đã có thể xem Youtube cửa sổ thu nhỏ Picture-in-Picture ngay cả khi bị chặn.

3. Cách khắc phục lỗi do Youtube chặn

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Phím tắt, sau đó thêm 1 phím tắt bất kỳ. Ví dụ mình chọn Chế độ đọc rồi nhấn Thêm phím tắt.

Bước 2: Vào Cài đặt, chọn mục Phím tắt.

Bước 3: Gạt thanh Phím tắt chưa được tin cậy sang bên phải, sau đó nhập mật khẩu điện thoại.

Bước 4: Vào trang web: Tại đây.

Bước 5: Chọn Get Shortcut.

Bước 6: Sau khi 1 cửa sổ hiện ra, bạn kéo xuống cuối cùng và chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.

Bước 7: Ra ngoài ứng dụng phím tắt, chọn vào phím tắt Youtube PiP.

Bước 8: Nhập tìm nội dung bạn muốn xem trên Youtube và nhấn Xong.

Youtube Tiếp Tục Chặn Picture In Picture Trên Ios 14

PV

Cách Sửa Lỗi Xem Youtube Ngoài Màn Hình Picture

Với iOS 14, người dùng đã có thể xem Youtube ở dạng cửa sổ thu nhỏ trong khi vẫn có thể sử dụng ứng dụng khác như đã được giới thiệu trong bài Cách bật tính năng Picture-in-Picture chia đôi màn hình iOS 14. Tuy nhiên, hiện người dùng gặp lỗi không thể xem được Youtube ở chế độ cửa sổ thu nhỏ trên iOS 14. Đừng lo, mình sẽ hướng dẫn cách xem Youtube cửa sổ thu nhỏ Picture-in-Picture khi bị chặn trên iOS 14. I. Vì sao không thể xem Youtube thu nhỏ màn hình ở chế độ Picture-in-Picture trên iOS 14?

Chỉ vài ngày sau khi iOS 14 được ra mắt chính thức, có vẻ như YouTube đã làm điều gì đó để ngăn không cho video tiếp tục phát ở chế độ chia đôi cửa sổ màn hình như trước mỗi khi người dùng kích hoạt chế độ PiP (Picture-in-Picture).

II. Cách xem Youtube thu nhỏ màn hình Picture-in-Picture khi bị chặn trên iOS 14 1. Video hướng dẫn 2. Hướng dẫn nhanh 3. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào trang chúng tôi trên Safari và mở 1 video Youtube

Bước 2: Tại thanh địa chỉ trang web, chọn biểu tương chữ aA.

Bước 3: Chọn Yêu cầu trang web cho máy tính.

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào video để xem.

Bước 5: Chọn biểu tượng tính năng PiP nằm ở giữa thanh công cụ bên trái.

Bước 6: Quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy cửa sổ video thu nhỏ. Như vậy là đã có thể xem Youtube cửa sổ thu nhỏ Picture-in-Picture ngay cả khi bị chặn.

III. Cách khắc phục lỗi không xem được YouTube ngoài màn hình Picture-in-Picture trên iOS 14 mới nhất (cập nhật tháng 10/2024)

Ở phần II bên trên, mình đã hướng dẫn cách sử dụng trang web cho máy tính để xem YouTube ở chế độ Picture-in-Picture. Tuy nhiên gần đây, người dùng đã gặp lỗi không thể xem được YouTube ngoài màn hình Picture-in-Picture trên iOS 14 mặc dù đã làm theo các bước như trên. Và trong phần này, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cách khắc phục bằng cách sử dụng phím tắt (shortcuts).

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Phím tắt, sau đó thêm 1 phím tắt bất kỳ. Ví dụ mình chọn Chế độ đọc rồi nhấn Thêm phím tắt.

Bước 2: Vào Cài đặt, chọn mục Phím tắt.

Bước 3: Gạt thanh Phím tắt chưa được tin cậy sang bên phải, sau đó nhập mật khẩu điện thoại.

Bước 4: Vào trang web https://www.icloud.com/shortcuts/a3189256241f4116a2d93fd3764d6911

Bước 5: Chọn Get Shortcut.

Bước 6: 1 cửa sổ hiện ra, bạn kéo xuống cuối cùng và chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.

Bước 7: Ra ngoài ứng dụng phím tắt, chọn vào phím tắt Youtube PiP.

Bước 8: Nhập tìm nội dung bạn muốn xem trên Youtube và nhấn Xong.

Từ bây giờ, bạn chỉ cần thao tác giống như từ Bước 2 trong phần II ở trên là được.

Cách Khắc Phục Lỗi Bộ Lọc Trong Bảng Tính Excel

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi bộ lọc trong Excel tốt nhất, đây là lỗi mà người dùng thường hay gặp phải khi dùng bảng tính [ Excel].

Hầu hết người dùng thường hay có thói quen dùng bộ lọc có sẵn của Excel để lọc các dữ liệu có trong bảng tính của mình. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng đã phản ánh về việc bảng tính Excel lọc dữ liệu không chính xác gây ít nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng.

1. Chọn toàn bộ cột để áp dụng cho bộ lọc

Bước 2: Sau đó nhấn vào nút Filter để áp dụng bộ lọc cho toàn bộ cột đã chọn.

Bước 3: Bạn nhấn vào nút mũi tên của bộ lọc ô để mở các tùy chọn của bộ lọc được hiển thị ở bên dưới.

Bước 4: Giờ bạn hủy dấu tích ở ô Blanks để loại bỏ các ô trống.

2. Xóa các ô trống khỏi cột trong bảng tính

Ngoài ra, bạn có thể xóa các hàng trống ra khỏi cột trong bảng tính bao gồm các giá trị bên dưới các ô trống trong bộ lọc.

Để thực hiện điều này, bạn chọn tất cả các hàng của ô trống bằng cách giữ phím Ctrl. Sau đó nhấn chuột phải và chọn tùy chọn Delete để xóa chúng.

3. Ungroup bảng tính

Các tùy chọn bộ lọc Filter sẽ hiển thị màu xám khi bảng tính được nhóm lại với nhau. Vì vậy, bạn không thể lọc dữ liệu đối với nhóm bảng tính đó được.

Để khắc phục điều này, bạn bấm chuột phải vào các trang được nhóm ở dưới cùng của Excel và chọn Ungroup sheets.

4. Sử dụng tính năng Unprotect

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vào tab Review của Excel, rồi chọn vào nút Unprotect Sheet.

Bước 2: Nếu Unprotect Sheet yêu cầu mật khẩu, bạn sẽ cần nhập mật khẩu đó trong cửa sổ đăng nhập vừa mở ra. Sau đó nhấn vào nút OK.

5. Ghép các ô trong bảng tính

Bước 1: Bạn nhấn phím tắt Ctrl + F, sau đó chọn vào nút Format trên cửa sổ Find và Replace.

Bước 2: Nhấn vào Merge cells trên tab Alignment được hiển thị ngay bên dưới và nhấn nút OK.

Bước 3: Chọn vào nút Find All. Sau đó, cửa sổ Find và Replace sẽ liệt kê tất cả các tham chiếu ô với các ô được hợp nhất.

6. Thiết lập bộ lọc mới

Nếu các hàng trong bảng tính Excel của bạn không thể sử dụng được bộ lọc, thì bạn hãy thử thiết lập bộ lọc mới với các bước như sau:

Bước 2: Sau đó chọn phạm vi cột đầy đủ của bảng tính bằng con trỏ.

Bước 3: Nhấn vào nút Filter trên tab Data của Excel là xong.

Cách Khắc Phục Lỗi Khiến Tính Năng “Reset This Pc” Trên Windows 10 Không Hoạt Động

Sau khi nhận báo cáo từ người dùng, Microsoft đã tiến hành điều tra và chính thức xác nhận một số máy tính Windows 10 gặp lỗi khiến tính năng “Reset this PC” không hoạt động. Bên cạnh đó, Microsoft cũng đưa ra phương án khắc phục tạm thời cho người dùng.

Tính năng “Reset this PC” có mặt trên mọi phiên bản Windows 10. Nó cho phép người dùng cài đặt lại hệ điều hành từ file sao lưu cục bộ hoặc các phiên bản Windows 10 mới nhất trên máy chủ của Microsoft.

Khi cài đặt lại máy tính, người dùng có thể chọn giữ lại các tập tin và ứng dụng hoặc xóa hết tất cả mọi thứ.

Cách khắc phục lỗi khiến “Reset this PC” trên Windows 10 không hoạt động

Theo Microsoft, có vẻ như chỉ có các máy tính chạy Windows 10 2004 gặp sự cố này. “Trên một số máy tính chạy Windows 10 2004, khi sử dụng “Reset this PC” người dùng sẽ nhận được báo lỗi: Đã xảy ra sự cố khi cài đặt lại PC của bạn. Không có thay đổi nào được thực hiện”, Microsoft chia sẻ.

Để khắc phục sự cố, Microsoft khuyên người dùng nên sử dụng công cụ dòng lệnh Deployment Image Servicing and Management (DISM). DISM được sử dụng để chuẩn bị tập tin sao lưu trong định dạng Windows image (.wim) hoặc ổ cứng ảo (.vhd hoặc .vhdx) cho Windows PE, Windows Recovery Enviroment (Windows RE) và Windows Setup.

Theo khuyến nghị của Microsoft, người dùng phải sử dụng DISM để sửa Windows image trực tuyến được sử dụng để reset lại PC trước khi thử sử dụng lại tính năng “Reset this PC”.

Mở cửa sổ lệnh nâng cao. Để làm điều này, bạn nhấn Start, nhập Command Prompt hoặc cmd vào ô Search. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator. Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu quản trị viên bạn hãy nhập mật khẩu hoặc bấm Allow.

Tại cửa sổ lệnh, bạn nhập lệnh sau rồi nhấn Enter: dism /online /cleanup-image /restorehealth

Khởi động lại máy tính và thử lại tính năng “Reset this PC”

Youtube Cho Phép Sử Dụng Tính Năng Picture

Mới đây, Youtube đã khôi phục khả năng tương thích với tính năng Picture-in-Picture (PiP) với iOS 14 của Apple trên trang web của mình, cho phép tất cả người dùng có thể xem nội dung thu nhỏ từ trình duyệt trên trình duyệt di động. 1. Tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 là gì?

Cụ thể, tính năng ảnh trong ảnh cho phép người dùng xem video ở kích thước màn hình thu nhỏ dưới dạng cửa sổ nổi ở góc màn hình đồng thời khi thao tác những việc khác trên điện thoại như: lướt web, lướt facebook,…Từ đó, người dùng dễ dàng xem video ở mọi vị trí trên màn hình.

Ngoài ra, tính năng này còn khá lạ lẫm với người dùng Android, Windows hay MacOS nhưng Picture-in-Picture lại là một điểm mới mẻ trên bản cập nhật iOS mới được Apple giới thiệu tại sự kiện vừa qua.

2. YouTube khôi phục tính năng Picture-in-Picture

Ứng dụng YouTube chưa hỗ trợ tính năng này trên iOS, nhưng trang web của họ lại hoạt động với tính năng hữu ích này. Tuy nhiên, cho đến mới đây, với việc PiP vẫn hoạt động đối với người dùng Premium và nội dung YouTube được nhúng trong những trang web bên thứ ba, có vẻ như công ty đã cố tình cập nhật mã cho trang di động của mình nhằm ngăn chặn quyền truy cập miễn phí từ tính năng của iOS. Trên thực tế, PiP sẽ cho phép phát âm thanh nền, một điều chỉ có thể thực hiện đối với thuê bao Premium.

Thế nhưng có vẻ như điều này đã gây nên một làn sóng phản đối mới với đa số người dùng iOS 14, và chỉ sau chưa tới một tuần chặn tính năng này, Google đã phải khôi phục lại chế độ xem hình trong hình cho iPhone chạy iOS 14 mà không có một thông báo cụ thể nào. Giờ đây người dùng YouTube dù là tài khoản miễn phí hay trả phí, sử dụng iPhone hay iPad thì cũng đều có thể phát video dưới nền.

Liệu thay đổi này có tồn tại vĩnh viễn hay không vẫn là một dấu chấm hỏi, nhưng hiện tại, tất cả người dùng, bao gồm cả thuê bao Premium cũng như những tài khoản miễn phí, đều có thể xem nội dung PiP thông qua Safari.

Viện Di Động

Lần đầu xuất hiện trên iPadOS, Apple đã mang tính năng PiP đến với iPhone bằng bản cập nhật iOS 14. Tính năng này cho phép người dùng thu nhỏ nội dung vào một cửa sổ nổi, tương thích với video, cuộc gọi FaceTime cùng nhiều ứng dụng khác. Những cửa sổ PiP cũng có thể được thu gọn sang một bên màn hình để chỉ phát âm thanh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục Lỗi Youtube Chặn Tính Năng Picture trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!