Xu Hướng 3/2023 # Kết Nối Bluetooth Là Gì? Và Những Công Dụng Thiết Thực Của Bluetooth Ra Sao? # Top 5 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Kết Nối Bluetooth Là Gì? Và Những Công Dụng Thiết Thực Của Bluetooth Ra Sao? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Kết Nối Bluetooth Là Gì? Và Những Công Dụng Thiết Thực Của Bluetooth Ra Sao? được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chắc chắn bạn đã từng gửi nhạc, ảnh, phim qua các điện thoại khác bằng cách “bắn” Bluetooth. Nhưng bạn có chắc rằng, bạn đã biết chi tiết về công nghệ kết nối không dây bluetooth này chưa? 

Kết nối Bluetooth là gì?

Bluetooth là chuẩn kết nối không dây tầm ngắn, thiết kế cho các kết nối thiết bị cá nhân, trong phạm vi băng tần 2,4Ghz. Công nghệ này có thể được dùng để kết nối hoặc chuyển dữ liệu giữa các thiết bị không dây, chuyển cuộc gọi và dữ liệu như danh bạ, lịch giữa các desktop, notebook.

Kết nối Bluetooth là gì?

Chuẩn kết nối Bluetooth được tích hợp trên hầu hết các thiết bị di động và cả laptop này mang lại những tính năng rất hữu ích cho người sử dụng. Tầm hoạt động hiệu quả của Bluetooth trong khoảng 10m với tốc độ truyền dữ liệu 1Mbps.

Nguyên lý hoạt động của Bluetooth

Khi kết nối, Bluetooth sẽ tự động tìm ra tần số tương thích để di chuyển đến thiết bị cần kết nối trong khu vực nhằm đảm bảo sự ổn định trong quá trình kết nối giữa các thiết bị với nhau. Về tầm phủ sóng. Bluetooth có 3 class khác nhau:

– Class 1: công suất 100mW với tầm phủ sóng gần 100m.

– Class 2: công suất 2,5mW, tầm phủ sóng khoảng 10m.

– Class 3: 1mW với tầm phủ sóng khoảng 5m.

Và bản thân trong Bluetooth là tập hợp của nhiều giao thức khác nhau. 

Sự phát triển của Bluetooth 

Bluetooth

– Bluetooth 1.0: Phiên bản đầu tiên được đưa ra thị trường với tốc độ kết nối ban đầu là 1Mbps.

– Bluetooth 1.1: Là phiên bản được hoàn thiện hơn so với đời đầu và được nhiều nhà sản xuất quan tâm hơn. 

– Bluetooth 1.2: Chuẩn này hoạt động dựa trên nền băng tần 2.4 Ghz và tăng cường kết nối thoại.

– Bluetooth 1.2 + ERD: Tốc độ của chuẩn Bluetooth lên đến 2.1 Mbps với chế độ cải thiện kết nối truyền tải – ERD (enhanced data rate).

– Bluetooth 2.0 + ERD: Được công bố vào tháng 7/2007 với nhiều cải tiến như: tốc độ ổn định và truyền tải dữ liệu nhanh hơn. 

– Bluetooth 2.1 + ERD: là thế hệ nâng cấp của Bluetooth 2.0. có hiệu năng cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

– Bluetooth 3.0 + HS: có tốc độ truyền dữ liệu đạt mức 24Mbps – bằng sóng BT – High Speed, tương đương chuẩn Wi-Fi thế hệ đầu tiên, phạm vi hiệu quả nhất chỉ trong vòng 10m.

– Bluetooth 4.0:  Là sự kết hợp của Bluetooth 2.1 và 3.0 với ưu điểm là truyền tải dữ liệu nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn. 

Những lợi ích của Bluetooth đối với cuộc sống con người

 Những lợi ích của Bluetooth đối với cuộc sống con người

– Truyền tải dữ liệu không dây giữa thiết bị di động và máy tính.

– Truyền tải tập tin giữa các máy tính.

– Chia sẻ kết nối mạng qua Bluetooth

– Kết nối các thiết bị ngoại vi như: tai nghe, smartwatch, chuột, Gamepad, máy in.

– Trang bị kết nối Bluetooth cho máy tính để bàn. 

– Ứng dụng trong các doanh nghiệp như: định vị, thiết bị y tế, vét mã vạch, thiết bị điều khiển giao thông. 

Giải pháp an toàn bảo mật khi sử dụng bluetooth.

– Vô hiệu hóa Bluetooth khi không sử dụng chúng.

– Sử dụng Bluetooth trong chế độ ẩn

– Cẩn thận với những nơi bạn sử dụng Bluetooth.

– Đánh giá các thiết lập bảo mật của bạn.

– Khai thác triệt để các tùy chọn bảo mật.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bluetooth Trên Các Thiết Bị

Bluetooth cho phép người dùng kết nối các thiết bị mà không cần dùng dây hoặc cáp. Đây là công nghệ không dây, cho phép những thiết bị như điện thoại di động, bàn phím, chuột, tai nghe và loa có thể tương tác với nhau qua một khoảng cách ngắn mà không cần cáp nối.

Công nghệ Bluetooth cho phép người dùng trao đổi dữ liệu giữa hai hoặc nhiều thiết bị điện tử, với điều kiện tất cả các thiết bị đều nằm trong phạm vi cho phép. Có nhiều cách để sử dụng công nghệ Bluetooth như kết nối tai nghe Bluetooth rảnh tay với điện thoại để thực hiện gọi điện trong khi lái xe, ghép nối với một máy in Bluetooth với máy tính để không phải sử dụng dây và cáp, v.v…

Tìm hiểu về Bluetooth

Bluetooth là gì?

Về bản chất, Bluetooth là một công nghệ không dây có thể kết nối các thiết bị điện tử với nhau bằng cách sử dụng sóng radio mà không cần dây cáp. Nghe có vẻ giống như Wifi nhưng lại không phải. Bluetooth tuyệt vời ở chỗ nó có thể kết nối các thiết bị không thuộc trong một mạng cụ thể – ví như chuột hoặc tai nghe không dây cho điện thoại di động, laptop.

Bluetooth phù hợp với kết nối ngắn (trong một vài bước chân chẳng hạn). Thiết lập nó cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn Wifi, giúp nó trở nên lý tưởng khi kết nối 2 thiết bị với nhau. Bên cạnh đó, Bluetooth cũng tốn ít điện hơn, giúp kéo dài tuổi thọ pin cho những thiết bị như chuột hay điện thoại thông minh.

Bluetooth có thể ghép nối tai nghe với hầu hết các smartphone để có thể nói chuyện mà không cần chạm vào điện thoại. Bạn có thể ghép nối một máy chơi game với máy tính mà không cần dùng dây, phát nhạc qua loa Bluetooth từ điện thoại hoặc laptop mà không cần kết nối với chúng hoặc thiết lập hệ thống âm thanh mà không cần chạy loa ở mọi nơi.

Bluetooth có phạm vi tối đa khoảng 30 feet.

Tốc độ truyền Bluetooth vượt trội khoảng 24 Mb/giây.

Kiểm tra thiết bị hỗ trợ Bluetooth

Các điện thoại thông minh ngày nay đa phần đều hỗ trợ Bluetooth, bạn có thể tìm thấy Bluetooth trong phần cài đặt, hoặc các menu truy cập nhanh của điện thoại một cách rất dễ dàng.

Bluetooth đã có mặt trong một thời gian dài (khoảng 20 năm) và dẫn đầu thị trường kết nối không dây. Đa số các thiết bị điện tử ngày nay đều hỗ trợ Bluetooth. Mặc dù hầu hết các laptop có tích hợp Bluetooth, nhưng các máy tính để bàn thường không có. Bạn có thể mua Bluetooth dongle nếu muốn kết nối máy tính để bàn với thiết bị Bluetooth.

Ngày nay, nhiều chiếc xe hiện đại có hỗ trợ Bluetooth, cho phép người dùng ghép nối với điện thoại trong khi lái xe.

Hầu như mọi điện thoại thông minh đều có thể ghép nối với các thiết bị Bluetooth.

Nhiều máy in mới hơn có khả năng Bluetooth và có thể in không dây.

Menu Device Manager có Bluetooth

Khi Device Manager chạy, tìm kiếm mục có tên Bluetooth trong danh sách các thiết bị, nếu nó có ở đây, nghĩa là máy tính có khả năng giao tiếp qua Bluetooth. Nếu không có và bạn muốn thêm chức năng Bluetooth, hãy mua adapter – một chiếc adapter Bluetooth cắm vào cổng USB có giá chỉ khoảng £10.

Bluetooth là công cụ được sử dụng rộng rãi và rất hữu ích. Vậy nên, nếu đang sở hữu một chiếc smartphone có Bluetooth, bạn sẽ thấy thích việc kết nối nó với máy tính và trao đổi các file rất nhanh chóng.

Tìm hiểu khả năng của các thiết bị Bluetooth

Mọi thiết bị Bluetooth đều có một hoặc nhiều chức năng. Ví dụ: một số điện thoại di động chỉ có thể cho phép bạn sử dụng Bluetooth để thực hiện cuộc gọi điện thoại; trong khi các điện thoại di động khác cho phép bạn chuyển các tập tin đến và đi từ các điện thoại di động khác. Mỗi thiết bị Bluetooth có chức năng khác nhau. Xem lại hướng dẫn sử dụng hoặc tham vấn với nhà sản xuất về thiết bị điện tử của bạn để xác định các cách thức có thể sử dụng công nghệ Bluetooth.

Ghép nối thiết bị Bluetooth

Để sử dụng công nghệ Bluetooth, bạn phải kết nối không dây các thiết bị của mình với nhau, còn được gọi là “ghép nối”. Tùy vào từng thiết bị sẽ có cách thức ghép nối khác nhau nhưng nhìn chung bạn sẽ có một thiết bị “nghe” và thiết bị thứ hai được đưa vào chế độ ghép nối. Ví dụ, nếu bạn ghép nối tai nghe với điện thoại, điện thoại của bạn phải ở chế độ “nghe” và tai nghe ở chế độ “ghép nối”. Điện thoại sẽ phát hiện tai nghe và thiết lập kết nối.

Làm theo hướng dẫn được cung cấp cùng với thiết bị Bluetooth để hoàn tất quá trình ghép nối. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một loạt các bước cụ thể để ghép nối thiết bị.

Khi ghép nối thiết bị, thông thường bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN trước khi kết nối được thực hiện. Nếu chưa đặt mã PIN, mặc định thường là 0000.

Việc ghép nối thường chỉ cần được thực hiện một lần. Miễn là Bluetooth được bật trên các thiết bị, lần sau sử dụng các kết nối sẽ tự động diễn ra.

Như đã nói ở trên, tham khảo hướng dẫn đi kèm với điện thoại để biết được cách bật Bluetooth (theo mặc định hầu hết chúng bị tắt để tiết kiệm pin). Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem có lựa chọn ” visibility” hay không và nhớ để nó ở chế độ ON.

Quay trở lại máy tính. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows XP, kích Start, chọn Control Panel và kích đúp vào icon Bluetooth. Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng Bluetooth, wizard cài đặt cấu hình sẽ khởi động – thực hiện theo và chấp nhận tất cả các mặc định. Cuối cùng, kích Skip → Finish.

Windows XP sẽ tạo một shortcut trên Windows Desktop với tên gọi My Bluetooth Places. Kích đúp để mở nó và chọn Add a Bluetooth Device từ Task List ở bên trái. Khi wizard xuất hiện, kích Next và khi tìm thấy điện thoại, kích vào icon của nó rồi kích tiếp Next.

Khi điện thoại hỏi thêm máy tính vào các thiết bị, kích Yes và chạm vào passcode được hiển thị trên màn hình máy tính. Giờ đây, điện thoại và máy tính đã trở thành cặp của nhau.

Người dùng Windows 7 kích vào Start → Control Panel → Hardware and Sound → Add a Bluetooth Device. Sau một khoảng thời gian, Windows sẽ tìm thấy điện thoại – kích vào icon của nó để chọn rồi kích Next.

Nếu đang sử dụng Windows Vista, kích vào Start → Control Panel → Hardware and Sound → Add a Wireless Device. Thiết bị sẽ xuất hiện ở một cửa sổ mới. Kích vào icon để chọn thiết bị rồi kích Next.

Sau đó, Windows Vista và 7 sẽ hiển thị một passcode để người dùng nhập vào điện thoại hoặc hỏi người dùng sử dụng một lựa chọn tạo cặp. Nếu là cách thứ 2, chọn ” Create a pairing code for me “.

Windows sẽ hiển thị một code và cùng lúc đó điện thoại sẽ hỏi xem có nên thêm máy tính vào danh sách các thiết bị hay không. Chọn Yes. Nhập mã đó vào điện thoại. Sau một khoảng thời gian, thiết bị sẽ trở thành cặp với nhau để giao tiếp.

Cài đặt Bluetooth adapter

Hệ điều hành Windows 7 và Vista sẽ nhận diện Bluetooth adapter khi nó được cắm vào máy và tự động cài đặt. Windows 7 đặt các cài đặt trong Control Panel dưới mục Hardware and Sound, bên trong Devices and Printers.

Bluetooth adapter được cài đặt trên Windows Vista cũng có thể tìm thấy trong Control Panel dưới mục Hardware and Sound, bên trong Bluetooth Devices.

Windows XP thường yêu cầu đĩa đi kèm với adapter, giống như đĩa cho adapter Mini được cung cấp bởi hãng Belkin. Cho đĩa vào ổ và thực hiện theo các hướng dẫn để cài đặt.

Sử dụng công nghệ Bluetooth

Chuyển file giữa các thiết bị

Một số thiết bị Bluetooth sẽ cho phép bạn truyền file và tài liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác. Ví dụ: nếu bạn của bạn có một loạt ảnh đẹp trên máy ảnh của họ, bạn có thể ghép nối nó với điện thoại của mình để nhanh chóng nhận được bản sao của chúng. Bạn có thể chuyển các file giữa điện thoại di động, máy ảnh và máy quay, máy tính, TV và nhiều thiết bị khác.

Sử dụng công nghệ Bluetooth để nói chuyện trên điện thoại

Tai nghe Bluetooth có thể được ghép nối với một số điện thoại cố định hoặc điện thoại di động để nói chuyện điện thoại rảnh tay.

Chia sẻ mạng di động cho các thiết bị khác

Tethering thiết bị cho phép bạn chia sẻ mạng di động với máy tính để bàn, để có thể thực hiện duyệt web trên máy tính mà không cần kết nối với mạng Wifi. Không phải tất cả các thiết bị đều cho phép chia sẻ Internet do đó bạn nên kiểm tra lại với nhà cung cấp dịch vụ di động.

Sử dụng Bluetooth để lái xe an toàn hơn

Bật công nghệ Bluetooth được tích hợp trực tiếp trên ô tô của bạn hoặc đeo tai nghe Bluetooth khi lái xe để có thể giữ cả hai tay đặt trên vô-lăng. Ở một số khu vực, giữ điện thoại trên tay khi đang lái xe được coi là phạm pháp. Bluetooth cho phép bạn nói chuyện trong khi lái xe mà không phạm pháp lại an toàn. Một số điện thoại và dàn âm thanh nổi trên xe hơi sẽ cho phép bạn phát nhạc qua dàn âm thanh này khi kết nối với điện thoại qua Bluetooth.

Đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị Bluetooth

Một số thiết bị sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ liên hệ, email và sự kiện lịch. Đây có thể là cách tuyệt vời để đồng bộ hóa danh bạ điện thoại với máy tính của bạn hoặc để chuyển dữ liệu sang điện thoại khác.

Sử dụng thiết bị Bluetooth trong văn phòng nhỏ

Các thiết bị Bluetooth có thể làm giảm đáng kể việc sử dụng dây cáp và cho phép bạn làm việc tự do hơn. Bàn phím và chuột bluetooth cho phép người dùng gõ, nhập từ mọi nơi mà không mất đi độ chính xác. Máy in Bluetooth cho phép bạn đặt máy in ở bất cứ đâu mà không cần phải lo lắng về việc kéo cáp từ máy in sang máy tính.

Sử dụng thiết bị Bluetooth để tùy chỉnh hệ thống âm thanh

Loa Bluetooth và điều khiển từ xa có thể giúp kiểm soát và tương tác với các phương tiện âm thanh dễ dàng hơn. Với điều khiển từ xa Bluetooth, bạn không cần phải trỏ nó vào TV để sử dụng. Loa Bluetooth cho phép bạn thiết lập hệ thống âm thanh vòm mà không cần phải chạy dây loa quanh phòng khách. Để thiết lập hệ thống âm thanh Bluetooth, bạn sẽ cần một bộ thu hỗ trợ Bluetooth.

Sử dụng Bluetooth để bảo vệ ngôi nhà hoặc ô tô của bạn

Công nghệ Bluetooth có sẵn trong các hệ thống không dây có thể mở khóa nhà riêng hoặc ô tô của bạn bằng cách nhấn vào nút trên điện thoại thông minh.

Kết nối PlayStation với máy tính

Nếu máy tính của bạn có Bluetooth, bạn có thể kết nối với bộ điều khiển PlayStation 3 hoặc 4 để sử dụng gamepad cho trò chơi PC. Sony không hỗ trợ tính năng này và yêu cầu sử dụng phần mềm của bên thứ ba, nhưng tương đối dễ thiết lập.

Chơi trò chơi nhiều người chơi

Bluetooth cho phép bạn tạo một mạng cục bộ giữa hai điện thoại, đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập phiên trò chơi nhiều người chơi. Mặc dù điều này chỉ hoạt động nếu các bạn đang ở trong cùng một phòng, nó đáng tin cậy hơn nhiều so với chơi trên Internet.

Wps Là Gì ? Thiết Lập Kết Nối Wps Cho Wifi, Điện Thoại, Tivi

WPS là từ viết tắt tiếng anh của Wi-Fi Protected Setup , đây là tiêu chuẩn mới về thiết lập wifi an toàn hơn. Bình thường bạn sẽ tự cấu hình mạng không dây , bạn có thể tìm hiểu thêm tại đổi pass wifi ,tuy nhiên , với WPS thì việc này sẽ tự động , mã hóa dữ liệu và xác thực.

Khi bật WPS, bạn sẽ không cần đến username, password hay gì nữa. Mà thông qua WPS trên modem và chức năng WPS trên thiết bị để kết nối với nhau.

WPS sinh ra nhằm hỗ trợ kết nối Wifi giữa các thiết bị với nhau, từ chuẩn 802.11 Access Point, các adapter không dây, Wifi điện thoại và các thiết bị điện tử khác.

Phương pháp PIN (Personal Identification Number): Trong đó có một mã Pin ngẫu nhiên tự động được lấy từ giao diện cấu hình web của thiết bị dùng WPS. Mã Pin này sau đó sẽ được sử dụng nhập vào AP hay thiết bị WPS của người dùng để sử dụng kết nối.

Phương pháp PBC (Push Button Configuration): Người dùng chỉ cần nhấn nút WPS tích hợp sẵn trên các thiết bị thì cả 2 thiết bị WPS được kết nối.

Hướng dẫn bật WPS trên Modem wifi FPT

Set WPS state : Chọn Enable để BẬT

Push Botton (PBC ) : Ấn cả 2 nút WPS trên 2 thiết bị để kết nối.

AP PIN : Dùng chức năng mã pin để kết nối

Nhấn nút Wi-Fi Protected Setup trên bộ định tuyến của bạn, nút này có thể được gọi là “WPS”

Thì bạn tiến hành nhấn nút WPS trên modem wifi, 2 thiết bị được ghép nối và kết nối với nhau, không cần mật khẩu wifi nữa.

Hướng dẫn sử dụng WPS trên modem wifi FPT

Nếu các đèn khác đều sáng ngoại trừ đèn WPS là không sáng, vô mạng vẫn được nhưng rất lag

Trường hợp bạn quên password modem thì liên hệ đâu để lấy nhỉ?

Khi ấy bạn vui lòng gọi 19006600 nhánh 2 để được hỗ trợ.

Tại sao bạn chuyển sang chế độ 5Ghz mà cứ được vào phút nó lại auto chuyển sang 2Ghz?

Wifi hoạt động song song cả 2 băng tần. Vì thế có thể do thiết bị của bạn ưu tiên 2,4Ghz hơn nên tự động chuyển. Ngoài ra , thì ở khoảng cách xa thì 5ghz không có khả năng phát sóng xa được, đến đoạn đó nó tự nhận 2.4 Ghz

Bảo mặt của bạn rất khó bị rò bởi vì chúng được tạo ra ngẫu nhiên.

Điều tiện lợi ở đây là bạn không cần phải ghi nhớ SSID, các phím bảo mật hay mật khẩu wifi khi truy cập Internet khi thiết bị WPS đã kích hoạt.

Thông tin và chứng chỉ mạng được trao đổi một cách an toàn.

Vẫn có thể dùng WPS và phương pháp nhập key mà không ảnh hưởng gì.

WPS được tích hỗ trợ trên nhiều thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên có một vấn đề cần phải như ý, WPS chỉ sử dụng được trong trường hợp thiết bị truy cập hãy thiết bị cung cấp đều phải được hỗ trợ WPS. Trong trường hợp không hỗ trợ tính năng này thì bạn phải thực hiện kết nối một cách truyền thống, WPS hoàn toàn trở nên vô giá trị. WPS không được hỗ trợ trên ad hoc mode, là mô hình cho các thiết bị không dây truyền trực tiếp với nhau mà không qua điểm truy cập. Công nghệ này còn khá mới nên trong thời gian tới sẽ được phổ biến hơn, nhưng đây vẫn là một điểm sáng công nghệ sẽ được hướng đến trong tương lai.

WPS wifi yêu cầu bắt buộc thiết bị truy cập phải có hỗ trợ WPS nếu không có thì không sử dụng được tính năng này.

Khả năng kết nối không an toàn so với WPA/WPA2 nhưng tính năng vẫn hữu ích với nhiều người dùng.

Phương pháp cài đặt WPS PIN WIFI

Đây là phương pháp thủ công, bạn chỉ cần nhấn nút WPS trên các modem wifi lúc này router sẽ nháy màu vàng thì WPS sẽ tự động kết nối với thiết bị của bạn cần kết nối.

Cách này tương đối dễ dàng, hầu như trên các modem wifi phổ biến hiện nay như FPT, Viettel, VNPT,… đều có nút WPS nên các bạn chỉ cần bật nút đó lên là tự động WPS sẽ hoạt động.

Phương pháp cài đặt WPS PBC WIFI

heo phương pháp này, thì sẽ có một mã PIN ngẫu nhiên lấy từ giao diện website của WPS và PIN sẽ nhập vào thiết bị kết nối của khách hàng với WPS

Cách thiết lập kết nối WPS WIFI cho điện thoại

Cũng như điện thoại bạn cũng cần phải bật nút WPS trên modem lên để thiết bị có thể kết nối WPS an toàn.

Bước 1: Bạn sử dụng điều khiển tivi, bấm nút Home

Bước 2: Chọn Settings ( Cài đặt )

Bước 3: Chọn Network ( Mạng )

Bước 4: Chọn Network Setup ( Thiết lập mạng ) hoặc Setup Network Connections ( Thiết lập kết nối mạng )

Bước 6: Chọn WPS ( Push Button)

Bước 7: Chọn Start ( Bắt đầu ) để tivi có thể dò tìm kiếm kết nối WPS

Bước 8: Sau khi bạn đã ấn nút WPS trên modem/router wifi thì thiết bị sẽ mất vài phút tự động kết nối, khi kết nối thành công hãy chọn OK là hoàn tất quá trình.

Bước 1: Bạn bật nút WPS trên modem wifi để cục modem nháy lên màu vàng hoặc màu da cam thì modem đã sẵn sàng kết nối WPS

Bước 2: Vào giao diện điện thoại, chọn nút App của điện thoại và vào Settings.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Wifi trong cài đặt, tiếp theo chọn Options ( hàng dọc dấu 3 chấm phía bên phải màn hình). Vùng tùy chọn sẽ có giao diện khác nhau tùy theo cấu hình thiết bị máy.

Bước 4: Khi nhấp vào Options bạn chọn WPS Push ( hoặc phím push WPS), sau đó đợi vài phút để kết nối

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình và xác nhận OK là xong.

Tuy là công nghệ mới nhưng tính tiện dụng của WPS khá hữu hiệu đối với vài người dùng vì không cần phải nhớ SSID hay mật khẩu mà cũng truy cập WIFI một cách dễ dàng. Việc thiết lập tính năng WPS wifi trên nhiều thiết bị khác nhau rất dễ dàng nhanh chóng.

Thiết lập tính năng WPS wifi trên nhiều thiết bị khác nhau rất dễ dàng nhanh chóng

Tai Nghe Bluetooth Sản Phẩm Mới Của Thời Đại Công Nghệ

Trong khoảng vài năm trở lại đây, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp giới trẻ hay những người yêu thích công nghệ thường xuất hiện ngoài đường với một chiếc tai nghe một bên ta của họ. Nó trông giống như một thiết bị liên lạc trong các bộ phim giả tưởng hoặc hành động kiểu “điệp viên 007”. Đó là tai nghe Bluetooth hay còn gọi là tai nghe không dây. Một trong những phụ kiện cao cấp tích hợp đi kèm với những sản phẩm điện thoại di động.

Tai nghe bluetooth là gì ?

Những chiếc tai nghe bluetooth cao cấp hay còn gọi là những thiết bị nghe nhạc không dây sử dụng công nghệ bluetooth tiên tiến để kết nối với các thiết bị di động, tai nghe bluetooth cho laptop , tai nghe bluetooth cho tivi, máy tính bảng có tích hợp công nghệ bluetooth.

Tai nghe bluetooth khác gì so với tai nghe có dây truyền thống?

Chúng ta có thể hiểu một cách rất đơn giản rằng tai nghe bluetooth là một thiết bị hỗ trợ đàm thoại và nghe nhạc thông qua công nghệ bluetooth để kết nối với các thiết bị di động. Còn công nghệ bluetooth chính là khả năng kết nối các dữ liệu giữa các thiết bị mà không cần dùng dây như những chiếc tai nghe có dây thông thường nữa.

Tai nghe bluetooth nghe nhạc hay thay thế hoàn toàn các kết nối cắm dây trên tai nghe truyền thống bằng kết nối không dây bluetooth.

Tai nghe bluetooth giúp bảo vệ sức khỏe người dùng: Với việc kết nối không dây thì điện thoại chúng ta có thể bỏ ra khỏi người, từ đó cơ thể sẽ không phải chịu tác động của sóng điện thoại liên tục.

Tai nghe bluetooth có khả năng đàm thoại rảnh tay liên tục ( vừa nghe điện thoại vừa lái xe, bế con, vo gạo ….)

Kết nối tốt với các thiết bị di động với khoảng cách lên đến 20m kể cả vật cản mà không bị vướng dây như khi sử dụng tai nghe có dây thông thường

Tai nghe bluetooth với thiết kế nhỏ gọn, thẩm mĩ, giống như một món đồ trang sức thời thượng.

Các loại tai nghe bluetooth cơ bản

Tai nghe không dây về cơ bản có 2 loại là Mono và Sterio.

Tai nghe bluetooth Mono: đây là loại tai nghe không dây dùng để đeo một bên tai có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ với công dụng chính là nghe và gọi.

Tai nghe bluetooth Stereo: đây là loại tai nghe không dây thiết kế 2 bên tai, hỗ trợ nghe nhạc cực tốt.

Tai nghe bluetooth có những chức năng gì nổi bật ?

Cũng như những loại tai nghe có dây truyền thống, chức năng chính của tai nghe không dây đó chính là giúp người sử dụng đều có thể đàm thoại hay nghe nhạc một cách tiện lợi. Nhưng chức năng của tai nghe bluetooth hay tai nghe bluetooth kẹp áo rất ưu việt hơn tai nghe dây đó chính là bạn không cần phải kết nối tai nghe với điện thoại, laptop hay máy tính bảng bằng dây như thông thường nữa mà chỉ cần đeo tai nghe bluetooth lên tai và thực hiện kết nối bằng công nghệ không dây đều được tích hợp trong cả điện thoại và tai nghe thôi trong phạm vi khoảng từ 10m đến 15m.

Tai nghe bluetooth sử dụng công nghệ lọc âm thanh và tiếng ồn

Tai nghe Bluetooth hiện nay được tích hợp sử dụng công nghệ lọc âm thanh và tiếng ồn để đảm bảo phía đầu dây bên kia cũng có thể nghe giọng người sử dụng một cách tốt nhất. Thiết bị tai nghe bluetooth hầu hết còn có microphone có khả năng lọc tiếng ồn cực tốt giúp người sử dụng chúng luôn thoải mái trò chuyện khi đi trên đường hoặc ở những nơi công cộng ồn ào, đồng thời có những giây phút thư giãn thú vị hơn khi nghe nhạc. Hơn nữa, những chiếc tai nghe không dây hầu hết còn được trang bị nút bấm tăng giảm âm lượng để người sử dụng dễ dàng điều chỉnh âm thanh phù hợp với từng môi trường và ứng dụng, rất thuận tiện khi sử dụng.

Tai nghe bluetooth giúp đàm thoại và nghe nhạc ở chế độ rảnh tay

Vì vậy mà tai nghe bluetooth sẽ giúp bạn có thể đàm thoại, nghe nhạc ở chế độ rảnh tay, tức là bạn vừa có thể vừa nghe tai nghe vừa làm việc, vừa di chuyển mà không hề bị vướng víu bởi dây. Thậm chí nhiều dòng tai nghe cao cấp như tai nghe Plantronics hay Jabra tai nghe bluetooth iphone còn cho phép bạn đàm thoại, nghe nhạc ngay cả khi đang vận động mạnh hay chơi thể thao.

Tai nghe bluetooth chống thấm nước và mồ hôi

Người sử dụng hoàn toàn có thể thoải mái chơi thể thao mà không sợ thấm nước hay mồ hôi làm hỏng tai nghe với những chiếc tai nghe không dây chơi thể thao chuyên dụng trên thị trường hiện nay sẽ có kiểu dáng quàng cổ vô cùng chắc chắn không sợ rơi ra khi chạy nhảy.

Tai nghe bluetooth với chức năng kết nối 2 thiết bị một lúc

Với tính năng kết nối đa thiết bị đang được tích hợp hầu hết ở các chiếc tai nghe không dây hiện nay có thể dễ dàng kết nối tai nghe không dây với 2 thiết bị cùng một lúc. Khi một trong hai thiết bị đổ chuông, tai nghe không dây sẽ tự động nhận tín hiệu cuộc gọi khi bạn chọn trả lời. Nếu có một cuộc gọi mới đến từ thiết bị còn lại, người sử dụng sẽ nhận được một thông báo và tùy chọn có muốn nhận cuộc gọi mới hay không.

Không dừng lại ở đó, các tai nghe bluetooth đã và đang ngày càng được các hãng đầu tư phát triển hơn khi được tích hợp nhiều tính năng vô cùng tiện lợi khác. Một số tai nghe không dây trên thị trường hiện nay còn được tích hợp tính năng hiển thị số người gọi tới và nhận cuộc gọi qua giọng nói rất hiện đại,….

Các hãng tai nghe bluetooth nổi bật nhất trên thị trường hiện nay

Tai nghe bluetooth Sony

Hãng công nghệ Sony là một trong những hàng công nghệ số hàng đầu thế giới. Không chỉ là một ông lớn với tên tuổi trong mảng hình ảnh mà hãng công nghệ Sony cũng rất thành công khi phát triển ở mảng âm thanh. Ưu điểm lớn của các sản phẩm tai nghe bluetooth sony thuộc hãng điện tử Nhật Bản này là đều được tích hợp công nghệ chống ồn chất lượng cao, mang tới cho người sử dụng những giây phút trải nghiệm âm thanh hoàn hảo, đảm bảo không hề bị lẫn tạp âm.

Tai nghe bluetooth Beats

Hãng công nghệ Beats là một trong những hãng tai nghe không dây có thị phần lớn trên thị trường thế giới hiện nay. Nhận thấy tiềm năng của hãng này, mới đây hãng công nghệ Apple đã quyết tâm mua lại Beats. Những mẫu tai nghe bluetooth của Beats thường được đánh giá cao về thiết kế cũng như chất âm mạnh, rất thích hợp với những dòng nhạc Hip Hop hay Dance.

Tai nghe bluetooth Remax

Tai nghe bluetooth Bluedio

Các sản phẩm tai nghe Bluetooth đến từ hãng Bluedio chính hãng là loại tai nghe không dây có chất lượng cao, tính năng đa dạng như nghe nhạc, FM … thời gian chờ lâu kiểu dáng thời trang. Thương hiệu công nghệ Bluedio là một hãng điện tử chuyên sản xuất các loại tai nghe đặc biệt là tai nghe bluetooth, loa di động,… đến từ Trung Quốc.

Hiện nay, tại thị phần một số nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có nước Việt Nam chúng ta, thì hãng Bluedio là một thương hiệu mạnh và có số lượng người dùng đông đảo. Với chất lượng đàm thoại tốt, với hỗ trợ nghe nhạc đa phương tiện, chất lượng tốt, đảm bảo và giá cả rất phù hợp vì vậy tai nghe bluetooth bluedio rất phù hợp với phần lớn những người tại Việt Nam hầu hết có thu nhập thấp và trung bình.

Tai nghe bluetooth Plantronics

So với các hãng tai nghe không dây danh tiếng khác trên thị trường hiện nay, thì việc mua tai nghe bluetooth plantronics đều được đánh giá cao về độ ổn định, khả năng khử tiếng ồn và thường xuyên được sử dụng bởi những đối tượng khách hàng đặc biệt như những công ty lớn, các tổ chức chính phủ và đặc biệt là cả trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng. Đây đều là những chiếc tai nghe không dây được nhấn mạnh ở đường nét thiết kế hiện đại, khỏe khoắn, cùng với đó là một số dòng sản phẩm có khả năng kết nối không dây. Sản phẩm tai nghe bluetooth plantronics đều thiên về chất lượng đàm thoại, chống ồn tốt, pin lâu, độ bền cao cho mọi môi trường làm việc và vận động thể thao.

Tai nghe bluetooth Samsung

Tai nghe bluetooth cao cấp đến từ hãng công nghệ Samsung đều hướng đến những đối tượng khách hàng trẻ trung và năng động, chất lượng âm thanh tai nghe bluetooth samsung cao và cực kì cơ động, cho dải âm trầm rất tốt. Kết hợp với phần mềm Samsung Level trên appstore hay hệ điều hành androi đều cho khả năng text-to-speak và 1 số tính năng nữa rất dễ dàng và tiện lợi cho người sử dụng.

Tai nghe bluetooth LG

Hãng công nghệ LG là một trong hai thương hiệu lớn nhất về tai nghe Bluetooth tại Mỹ. Chiếm khoảng 30% doanh thu thị trường tai nghe tại Mỹ trong nửa đầu 2016. Thương hiệu LG hiện nay đã đã được toàn thế giới công nhận sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm âm thanh chưa từng có cùng những mẫu mã mang đường nét sang trọng, đẳng cấp trên những chiếc tai nghe không dây. Hầu hết những sản phẩm tai nghe Bluetooth LG đều tích hợp tính năng sạc nhanh, phong cách hiện đại của dòng tai nghe bluetooth LG chính hãng chất lượng cao sẽ luôn là lựa chọn thông minh.

Ngoài ra còn một số dòng tai nghe bluetooth tên tuổi khác hiện nay cũng đang được công ty Bluetooth Vietnam phân phối : tai nghe bluetooth motorola, tai nghe bluetooth Blueant , tai nghe bluetooth nokia , tai nghe bluetooth HTC , tai nghe bluetooth jabra , tai nghe bluetooth oppo , tai nghe bluetooth apple …

Tiêu chí lựa chọn tai nghe bluetooth

Thiết kế về hình thức của chiếc tai nghe Bluetooth

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu tai nghe không dây có thiết kế rất đẹp nhưng khi người sử dụng đeo vào thì lại rất bất tiện, dễ tuột. Chính vì thế người sử dụng nên tự mình đeo thử để chắc chắn về chiếc tai nghe mình sắp mua. Hãy nên mua những loại tai nghe không dây có thêm phần kẹp vành tai (clip-on) để giữ tai nghe chắc trên tai trong quá trình di chuyển.

Chất lượng âm thanh của tai nghe Bluetooth

Vì tai nghe không dây hầu hết chủ yếu để sử dụng để đàm thoại nên chất lượng âm thanh chỉ cần đảm phải đảm bảo tiếng rõ ràng, không rè và không bị méo tiếng . Nếu là những dòng tai nghe không dây cao cấp thì thường sẽ có 2 mic thu để đảm bảo thu âm thanh sẽ được tốt hơn. Nếu xác định sử dụng tai nghe bluetooth nghe nhạc Stereo để nghe nhạc thì bạn mới cần phải chú ý đến chất âm của tai nghe.

Chất lượng và độ tương thích khi kết nối của tai nghe Bluetooth

Tuy tai nghe bluetooth cho điện thoại sử dụng kết nối công nghệ Bluetooth nhưng không phải thiết bị nào cũng kết nối tốt được. Tốt nhất là người sử dụng nên thử trực tiếp trên điện thoại của mình trước khi mua. Nếu kết nối của tai nghe bluetooth với điện thoại bị chập chờn, khó kết nối hay khoảng cách kết nối quá gần thì người sử dụng hãy nên tìm cho mình một chiếc tai nghe khác thật sự phù hợp hơn.

Chọn mua tai nghe bluetooth tại công ty Bluetooth Vietnam

Công ty Bluetooth Việt Nam chúng tôi hiện nay là hệ thống Showrooom kinh doanh chuyên nghiệp các sản phẩm tai nghe Bluetooth hay tai nghe không dây trên toàn quốc, nhập khẩu chính hãng các từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Sản phẩm tai nghe bluetooth của chúng tôi chất lượng cao, hệ thống rộng khắp cả nước, phục vụ chu đáo, kinh doanh chuyên nghiệp, giao hàng toàn quốc ! Sản phẩm tai nghe bluetooth giá rẻ Bluetooth Vietnam chúng tôi luôn có sẵn giúp cho qúy khách trải nghiệm thực tế !

Cập nhật thông tin chi tiết về Kết Nối Bluetooth Là Gì? Và Những Công Dụng Thiết Thực Của Bluetooth Ra Sao? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!