Xu Hướng 5/2023 # Kế Toán Là Gì? Tổng Quan Về Ngành Kế Toán # Top 6 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Kế Toán Là Gì? Tổng Quan Về Ngành Kế Toán # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Kế Toán Là Gì? Tổng Quan Về Ngành Kế Toán được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kế toán là bộ phận nòng cốt trong việc quản lý tình hình thu – chi của doanh nghiệp. Vì vậy không một công ty hay doanh nghiệp nào lại không cần nhân lực cho bộ phận này, kể cả nhân viên nội bộ hay thuê dịch vụ bên ngoài. Ngoài ra, trong xu hướng hội nhập quốc tế, vai trò của ngành kế toán rất lớn thế nên, nhân lực kế toán chưa bao giờ hết “hot”.

1. Kế toán là gì?

Có thể hiểu nghề kế toán là nghề thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho công việc ra quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động doanh nghiệp.

2.1. Thuận lợi:

Có cơ sở đào tạo bài bản: So với các ngành về chính trị, nghiên cứu,… thì sinh viên theo học kế toán được đào tạo cụ thể về sự nghiệp của bản thân.

Tiềm năng cho sự tăng trưởng: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể bắt đầu công việc với các vị trí thực tập, cộng tác viên. Thế nhưng tiềm năng phát triển rất rộng mở. Sau một thời gian đã có kinh nghiệm vững bạn có thể thăng tiến làm nhân viên chính thức.

Kế toán đang có nhu cầu cao trong xã hội: Hằng năm có rất nhiều các công ty, startup thành lập và cần ngần ấy những nhân viên kế toán. Chưa kể các công ty còn cần những dịch vụ kế toán bên ngoài để hỗ trợ.

Tiền lương hậu hĩnh: Tiền lương là một trong những điểm mà nhiều người muốn làm công việc này, bạn không chỉ có thể kiếm được một mức lương hào phóng mà còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như nhận lương hưu, chăm sóc sức khỏe, thời gian nghỉ và các lợi ích khác.

Làm ở mọi nơi: Vì ở đâu cũng cần kế toán nên bạn hoàn toàn không bị ràng buộc và có thể tìm được việc ở mọi quốc gia.

Đa lĩnh vực: Kế toán có thể xoay quanh trong 4 lĩnh vực: tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Do đó, ngành nghề này có thể có nhiều lựa chọn đa dạng. Làm việc trong chính phủ hoặc tư nhân đều được.

Bắt buộc phải có bằng cấp, chứng chỉ: Để đảm bảo sự uy tín, tin tưởng, đảm bảo bổ sung kiến thức chuyên ngành cần thiết trong quá trình làm việc.

Dễ stress: Vì đặc thù công việc phải làm việc với những con số, bảng thống kê, tình hình thực tế nên phải luôn cập nhật dữ liệu, làm việc với mọi bộ phận trong công ty… đặc biệt vào các mùa cao điểm trong năm như mùa thuế, đầu năm, cuối năm… Vì thế nhân viên kế toán thường bị stress, dễ mệt mỏi, kiệt sức.

Cạnh tranh cao: Mỗi năm các trường đại học, cao đẳng đào tạo ra hàng trăm, hàng nghìn nhân lực có chuyên môn kế toán dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường cầm trong tay tấm bằng cử nhân kế toán nhiều không đếm xuể. Thực tế, nguồn nhân lực cho ngành kế toán vẫn còn đang thiếu rất nhiều, tuy nhiên tính cạnh tranh của nghề này rất cao, nếu bạn không có chuyên môn, kinh nghiệm thì nhanh chóng sẽ bị đào thải phải nhường chỗ cho những người có năng lực.

3. Kế toán phải làm những gì?

Ở những vị trí, cấp bậc khác nhau nhân viên bộ phận kế toán sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc của một kế toán viên bao gồm những hoạt động sau đây:

Thực hiện ghi chép các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách kế toán.

Xử lý các dữ liệu kế toán để lập báo cáo về tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp cho ban lãnh đạo.

Phân tích tình hình tài chính, ngân sách, chi phí, doanh thu của công ty, tham mưu cho ban lãnh đạo.

4. Kỹ năng của một nhân viên kế toán

4.1. Kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp

Công việc kế toán luôn phải tiếp xúc với những con số như: Thu thập chứng từ, nhập liệu, thu giữ hóa đơn, quan sát tình hình tài chính – kinh tế, lên danh sách thu chi, làm báo cáo tài chính, tính lương bổng… Những việc này đòi hỏi nhân viên kế toán phải có con mắt quan sát tình hình thực tế, nhận định những sự việc phát sinh từ đó phân tích, tổng hợp những công việc một cách kịp thời.

4.2. Kỹ năng tin học văn phòng

Đây là điều kiện không thể thiếu của mọi ngành nghề, không phải chỉ riêng ngành kế toán. Đặc biệt, nhân viên kế toán phải thật thành thạo Excel để tính toán các số liệu, Word để làm báo cáo các số liệu, thống kê định kỳ và Powerpoint để thuyết trình. Ngoài ra, có nhiều phần mềm chuyên về kế toán để hỗ trợ trong công việc.

Những kỹ năng mềm sẽ giúp công việc của các nhân viên kế toán diễn ra suôn sẻ và giữ được mối quan hệ tốt với phòng ban khác trong công ty.

4.4. Kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý thời gian tốt cũng là một kỹ năng mà bất cứ nhân viên thuộc ngành nghề nào cũng cần có.

Chúng ta cần quản lý tốt thời gian để hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không mất nhiều công sức, không để thời gian vô ích. Đồng thời sắp xếp công việc một cách hợp lý sẽ giúp chúng ta tận dụng được nhiều thời gian để giải quyết nhiều việc hơn, từ đó nâng cao năng suất làm việc, khẳng định giá trị bản thân, tăng cơ hội thăng tiến.

4.5. Trung thực, cẩn thận

Công việc kế toán luôn gắn liền với số liệu, giấy tờ, sổ sách. Do vậy, nhân viên kế toán phải là người cẩn thận, biết sắp xếp công việc một cách khoa học. Phải luôn đảm bảo sự chính xác, tài liệu phải dễ dàng tìm kiếm. Chỉ cần mắc sai lầm ở đâu là lỗi trên toàn hệ thống.

Ngoài ra, trung thực cũng là một trong những tiêu chí của một nhân viên kế toán mà các công ty quan tâm nhất khi tuyển dụng. Trung thực còn có nghĩa là các thông tin đưa ra phải phản ánh đúng các con số, tình hình tài chính thực tế để giúp công ty giải quyết các vấn đề phát sinh sắp tới.

4.6. Chịu áp lực tốt

Đối mặt hằng ngày với giấy tờ, số liệu nên để có thể tránh được những sai lầm và đạt được kết quả tốt nhất trong công việc, các nhân viên kế toán cần rèn luyện cho mình tinh thần cứng rắn, khả năng xử lý và chịu được áp lực công việc cao. Đừng trì trệ và dồn việc nhiều quá, sẽ khiến chúng ta thêm áp lực, dễ phạm sai sót không cần thiết.

Con đường cơ hội việc làm của ngành này cũng rất rộng mở, sau khi tốt nghiệp các ngành đào tạo kế toán, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như nhân viên kế toán, kiểm toán viên, kê khai thuế, chuyên viên tư vấn tài chính,… Bạn có thể làm việc trong các doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân.

Theo số liệu đăng tuyển nhân viên trên app tìm việc nhanh JobsGO thì có hơn 1300+ vị trí nhân viên kế toán đang chờ ứng tuyển trong khoảng thời gian hiện tại. Do đó, nhu cầu nhân lực của ngành kế toán vẫn đang rất mạnh mẽ. Quan trọng là bạn biết ứng tuyển vào công ty nào cho phù hợp với khả năng, sở trường đang có.

Kết luận:

Phần Mềm Kế Toán Là Gì? Lợi Ích Của Phần Mềm Kế Toán

1. Phần mềm kế toán là gì?

Hiểu một cách đơn giản, phần mềm kế toán là ứng dụng trong đó tích hợp các nghiệp vụ của nhân viên kế toán. Việc sử dụng giải pháp này sẽ giải quyết được các vấn đề về sổ sách kế toán, nhật kí của công ty, khai thuế, thu nợ, xử lí các khoản tiền mặt, thanh toán nợ và trả lương cho nhân viên. Đồng thời, phần mềm cũng giúp các doanh nghiệp trong việc làm các báo cáo tài chính và đưa ra dự báo tiền mặt khi cần thiết.

Nói một cách dễ hiểu hơn, phần mềm kế toán giống như một công cụ giúp các nhân viên kế toán thực hiện các thao tác nghiệp vụ như ghi chép, tính toán, tổng hợp, xuất dữ liệu…một cách tự động, nhanh chóng và chính xác dựa trên dữ liệu đầu vào do nhân viên cung cấp.

Phần mềm kế toán có thể đáp ứng được đầy đủ mọi nghiệp vụ từ cơ bản đến chuyên sâu cũng như phù hợp cho mọi lĩnh vực, ngành nghề, từ quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2. Lợi ích của phần mềm kế toán là gì?

Trong thời đại kỹ thuật số, kể cả doanh nghiệp nhỏ nhất cũng sẽ thu được nhiều lợi ích khi . Nó không chỉ giúp giảm thiểu lỗi của con người trong tính toán, mà còn giúp thu được những hiểu biết sâu sắc mà chúng ta khó mà thấy trong hình dạng giấy tờ, chẳng hạn như các dự báo doanh số trong quý tới, xác định mặt hàng tồn đọng, hoặc đâu là dịch vụ ít sinh lợi nhất.

Cụ thể là ứng dụng này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi: doanh số, thu chi, công nợ. Doanh nghiệp có thể tính được lương, lợi nhuận, tiền thưởng cho nhân viên, phòng ban một cách tự động, nhanh chóng và chính xác hơn.

Việc nhập dữ liệu để tiến hành xử lý sẽ dễ dàng nhanh chóng hơn nhờ vào việc tự động hóa hầu hết các thao tác cơ bản. Người kế toán không phải xử lý thủ công, vừa mất thời gian vừa tốn công sức như trước kia nữa.

Phần mềm kế toán còn giảm khối lượng thời gian kế toán viên phải bỏ ra để ghi nhận các tài khoản và giảm chi phí kiểm toán bởi hệ thống bảo vệ tính chính xác của dữ liệu.

Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép lập hóa đơn nhanh chóng, chính xác và cải thiện thời gian xuất báo cáo đáng kể bởi báo cáo có thể lập trực tiếp trên phần mềm. Tất cả các tài liệu bao gồm hóa đơn, ghi chú tín dụng, đơn đặt hàng, báo cáo và bảng lương cũng có thể được tạo tự động.

Chính vì những lý do này, việc xác định được phần mềm kế toán là gì và những lợi ích mà nó đem lại sẽ giúp các kế toán viên và doanh nghiệp đưa ra sự đầu tư đúng đắn nhất.

3. Thế nào là một phần mềm kế toán hiệu quả

Hiện nay, việc sử dụng các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp ngày càng phổ biến. Vậy thế nào thì được coi là phần mềm kế toán miễn phí tốt và hiệu quả mà quý doanh nghiệp nên lựa chọn? Đây là những tiêu chí mà quý khách hàng cần phải nắm vững sau khi biết được phần mềm kế toán là gì.

a. Thuận tiện và dễ sử dụng

Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn phần mềm hiệu quả là sự đơn giản, thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Khi sử dụng một phần mềm kế toán đơn giản thì những nhân viên kế toán của doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm hiểu và tiếp cận phần mềm một cách nhanh chóng. Khi phần mềm càng dễ sử dụng thì những người sử dụng sẽ không quá khó khăn để thích ứng với phần mềm và sử dụng một cách hiệu quả.

Một phần mềm kế toán tốt phải đảm bảo đầy đủ các nghiệp vụ cơ bản như kế toán vốn bằng tiền, mua – bán hàng,… Ngoài ra, phần mềm đó còn phải được mở rộng tích hợp nhiều các tính năng khác để có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp ở hiện tai và tương lai.

c. Thông tin về các thông tư mới thường xuyên được cập nhật

Khi sử dụng những phần mềm này mà có tính năng tự cập nhật thông tin về các Thông tư mới sẽ giúp cho những nhân viên kế toán không còn nỗi lo sợ sẽ không kịp thời cập nhật các thông tư, điều luật mới để tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Phần mềm sẽ cung cấp các hệ thống báo cáo tài chính theo mẫu quy định mới nhất của luật kế toán Việt Nam và theo tiêu chuẩn của hệ thống kế toán quốc tế.

Để biết được đó có phải là một phần mềm tốt hay không bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ nhà cung cấp. Để biết được điều này, bạn nên tìm hiểu về sự phản hồi, sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp cũng như uy tín, chất lượng và thái độ phục vụ để có được lựa chọn phù hợp.

4. Phần mềm kế toán ACMan – giải pháp vàng cho doanh nghiệp

Dựa vào một số tiêu chí kể trên, chắc hẳn doanh nghiệp đã có những sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hiện nay phần mềm đóng gói đáp ứng tốt các nghiệp vụ đang là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp bởi sự tiện lợi và giá cả hợp lý. Một trong số những phần mềm kế toán đóng gói được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất chính là phần mềm kế toán ACMan của công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ ACMan.

Phần mềm kế toán ACMan đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán của các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Dịch vụ, Sản xuất, Xây lắp… giúp công việc kế toán của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hotline: 0966 04 34 34 hoặc Email: sales@acman.vn – chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc của các bạn.

Tìm Hiểu Ngành Kế Toán, Bạn Sẽ Học Những Gì

Nhắc đến ngành kế toán người ta sẽ nghĩ ngay đến các con số, ghi chép công nợ, thủ quỹ lương hay nói chúng là xử lý hoạt động tài chính cho một tổ chức nào đó như: Công ty, doanh nghiệp, cá nhân… Công việc của một người làm kế toán doanh nghiệp là phân tích, tính toán thu chi, thuế.. Đặc biệt, kế toán đóng vai trò quan trọng nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính.

Tìm hiểu thêm những ngành đào tạo mũi nhọn của Cao Đẳng Việt Mỹ:

PHÂN BIỆT TRONG NGÀNH KẾ TOÁN

Kế toán công là người làm việc ở vai trò kế toán nhưng không theo dõi bô phận tài chính cho một công ty hay doanh nghiệp nào đó về mặt phân tích hoặc kiểm tra doanh thu lợi nhuận. Người làm kế toán công chỉ hoạt động với mục đích làm việc công cộng với chủ thể tổ chức xã hội, không nhắm đến mục đích phân tích doanh thu lợi nhuận. Công việc này khá nhàn hạ, thoải mái. Tuy nhiên, nó lại không được nhiều bạn trẻ ưa thích lựa chọn như kế toán doanh nghiệp.

NHU CẦU THỊ TRƯỜNG CỦA NGHỀ KẾ TOÁN

Ở bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần người phân tích tài chính, nắm rõ thu chi cũng như thuế giá trị gia tăng. Lãnh đạo doanh nghiệp không thể nào ôm hết mọi việc thu chi ngân sách, tính các khoản thanh toán thuế ước tính hàng quý, hàng năm. Từ đó, vị trí của người làm kế toán đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu tìm được một người lập kế hoạch kiểm toán giỏi, công ty sẽ ngày càng phát triển thuận lợi.. Với nhu cầu nhân lực trí tuệ ngành này ngày càng cao kể cả trong tương lai, học kế toán sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp, bởi vì nó luôn giữ vị trí ảnh hưởng trong cty, bắt buộc công ty nào cũng cần đến Kế Toán

Nhiệm vụ của một người làm tài chính kế toán doanh nghiệp như sau:

1. Nhiệm vụ của ngành Kế toán Tài chính:

Chuẩn bị báo cáo hàng tháng bằng cách thu thập dữ liệu; Phân tích và điều tra sự khác biệt; Tóm tắt dữ liệu, và thông tin dữ liệu ngân sách logic, chính xác, trung thực. Tư vấn quản lý về các hành động cần thiết, tính toán các khoản thanh toán thuế ước tính hàng quý; chuẩn bị sẵn sàng cho việc nộp thuế hàng quý và hàng năm.

Đáp ứng các yêu cầu về tài chính bằng cách thu thập, phân tích, tổng hợp và diễn giải dữ liệu quỹ. (Chuẩn bị tính thuế và thu nhập)

Lập báo cáo tài chính hàng tháng, chuẩn bị phân tích các tài khoản theo yêu cầu, hỗ trợ chuẩn bị ngân sách dự kiến

Hỗ trợ thực hiện và duy trì kiểm soát tài chính nội bộ và thủ tục, hỗ trợ quản lý biên chế,

Cung cấp tư vấn tài chính bằng cách nghiên cứu các vấn đề hoạt động; Áp dụng các nguyên tắc và thực tiễn tài chính

Đặc biệt, chuẩn bị ngân sách; thực hiện phát triển dự án báo cáo. Lập bảng phân tích tài chính, tìm cách tăng lợi nhuận và mang về doanh thu cáo nhất cho doanh nghiệp – công ty

Cập nhật thông tin về công việc thu chi tài chính – ngân quỹ, thực hiện thao tác chi thuế giá trị gia tăng, thực hiện các công việc giao dịch và kiểm soát với ngân hàng.

Xem xét và báo cáo chi phí quá trình

Hỗ trợ chuẩn bị và điều phối quá trình kiểm toán

Theo dõi và giải quyết các vấn đề ngân hàng bao gồm các phí thường lệ, và kiểm tra ngân sách phòng chức năng nếu có sai xót.

3. Bạn muốn trở thành một kế toán kiểm toán?

Nếu bạn đang xem xét nghề nghiệp và có nguyện vọng trở thành một người làm việc tri thức với vai trò như một kế toán viên. Kế toán giúp tổ chức và quản lý tài chính cá nhân hoặc kinh doanh doanh nghiệ có nghĩa là bạn sẽ đóng vai trò then chốt trong sự thành công của công ty và doanh nghiệp.

1. Nhu cầu thị trường

Bộ phận kế toán là bộ phận chức năng không thể nào thiếu trong lúc tổ chức doanh nghiệp. Nhu cầu thị trường nhân lực ngành kế toán tại Việt Nam rất cao, ở nơi đâu cũng cần đến kế toán, từ nhân viên cho đến kiểm toán, kiểm toán cấp cao. Có thể nói học kế toán bạn có thể làm việc ứng dụng trong nhiều phòng ban. Với một ví dụ nho nhỏ:

Tại ngân hàng, đầu vào của nhân viên kiểm sát hay kiểm toán ngân hàng đều phải tốt nghiệp ngành kế toán. Hay như bộ phận marketing, họ cũng cần đến nguồn nhân lực có khả năng tính toán cao, thích hợp, tìm cách giải quyết phân tích nhu cầu về lợi nhuận doanh thu cho họ. Như vậy, co thể nói rắng: Từ phòng kế toán cho đến các bộ phận chức năng riêng biệt khác nữa, học kế toán xong vẫn có thể tự tin tham gia ứng dụng nghề nghiệp vào các công ty, tập đoàn lớn.

Ở Việt Nam có hàng ngàn công ty được thành lập mỗi năm, ở các cty nhỏ cũng cần khoảng từ 2-3 kế toán, có nghĩa đối với những tập đoàn lớn hơn nhu cầu nhân lực về kế toán cao hơn gấp bội lần. Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành kế toán vô cùng mở rộng không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lại nhiều năm tới nữa.

Sau khi bạn đạt được trình độ kế toán ở trường đại học hay cao đẳng, các bạn hoàn toàn có thể tham gia khởi nghiệp công việc sự nghiệp của mình theo nhiều hướng khá thú vị. Các bạn có thể làm việc ở bộ phận tài chính như những chuyên gia kế toán hoặc cố vấn tài chính bao gồm kế toán thuế, nhân viên kế toán, kế toán tài sản, và kế toán cá nhân.

Kế toán cũng có thể làm việc trong nhiều môi trường. Một số kế toán viên làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận giúp các giám đốc tối đa hóa sự đóng góp trong khi việc phân phối chi thu một cách hiệu quả.

Tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, bạn có thể dành cả ngày để trả lời các câu hỏi về tài chính từ các phòng ban khác trong công ty. Tham dự các cuộc họp với các chuyên gia kế toán và tài chính, giải thích các lựa chọn về thuế cho cty doanh nghiệp, xem lại các báo cáo tài chính và tài liệu, hoặc phân tích dữ liệu tài chính trên bảng tính. Nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp, người quản lý hoặc giám đốc điều hành, bạn sẽ chịu trách nhiệm về các chuyện báo cáo hàng ngày, hàng tháng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán doanh nghiệp có thể đảm nhân ở các vị trí quan trọng như: Kế toán, kiểm toán cấp cao, trưởng phòng kế toán cấp cao, chuyên viên phụ trách ngân hàng, thuế, quỹ.. làm việc vao trò là nhà cố vấn tài chính, quản lý dự án-tài chính hay tại các bộ phận giáo dục, chính phủ như: Thanh tra – giảng viên tài chính kinh tế ….

2. Nhân viên kế toán-kiểm toán cho doanh nghiệp nước ngoài

Nhân viên kế toán – kiểm toán sẽ làm công việc quyết toán thu chi doanh nghiệp, đây là điều hết sức quan trọng đối với mỗi công ty. Việc tìm kiếm và chọn lựa người kế toán trung thực quả thật không dễ gì đối với quý doanh nghiệp. Thế nên, để làm việc ở đây, bạn nên đề cao tín chính xác đên từng chi tiết. Báo cáo số liệu hàng tháng, hàng năm, giải quyết vấn đề thuế … Hãy yên tâm rằng, nếu yêu thích công việc này, bạn hoàn toàn xứng đáng được đề cử rất nhanh để trở thành kiểm toán cao cấp.

3. Nhân viên kiểm toán – tài chính ngân hàng

4. Nhân viên phụ trách phân tích chứng khoán – nhà đất

Đối với những bạn trẻ yêu thích kinh doanh, nhạy bén với việc phân tích thị trường, phân tích dữ liệu tài chính. Các bạn có thể tự tin trở thành người môi giới chứng khoán, làm việc với vai trò này bạn sẽ có mối quan hệ rộng lớn hơn, tìm được những đối tác giỏi. Có khả năng phát huy bản thân ở vai trò môi giới, giỏi giao tiếp. Nếu làm tốt ngành này, bạn có thể sẽ rất thành công. Bởi vì lương bổng đối với nhân viên chứng khoán rất cao, và hầu như không giới hạn, đánh giá ựa vào khả năng phân tích và đầu tư.

NHỮNG THÁCH THỨC NÀO KẾ TOÁN PHẢI ĐỐI MẶT?

Cũng giống như những ngành nghề khác, người kế toán phải chấp nhận đối mặt với những thách thức và khó khăn hằng ngày. Việc đối đầu suốt ngày với những con số không phải là điều dễ dàng gì cả. Đôi khi các số liệu đơn giản sẽ không hợp tác khi bạn chuẩn bị một bản báo cáo tài chính hoặc giúp đỡ công ty trong một vấn đề tài chính doanh thu lợi nhuận nào đó. Trong mùa thuế, kế toán thuế thường làm việc nhiều giờ, lấy công việc ở công ty về nhà để họ có đủ loại tài liệu chính xác đẩy đủ để cận deadline, hoàn thành báo cáo được đúng thời hạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ CHO CÔNG VIỆC KẾ TOÁN?

Học kế toán doanh nghiệp các bạn có thể lựa chọn các trường đại học cao đẳng để thực hiện sở thích và đam mê của mình. Tận dụng 3 hoặc 4 năm để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức. Ở tất cả những nơi đào tạo kế toán, họ sẽ đào tạo sinh viên làm việc trong ngành kế toán khá rộng. Như vậy, sẽ rất khó khan cho sinh viên chọn lọc và ghi nhớ.

Tuy nhiên, ở cao đẳng Việt mỹ với 3 năm học nghề, sinh viên hoàn toàn có thể chọn lọc những kiến thức quan trọng trong xử lý kinh tế, phân tích tài chính. Được chỉ đạo thực hiện và đào tạo bài bản từ những thạc sĩ, tiến sĩ giỏi bậc nhất tại Việt Nam. Tùy theo vị trí công việc bạn muốn làm, bạn sẽ phải lấy các chứng chỉ cần thiết để làm việc như một kế toán doanh nghiệp.

Ở Cao Đẳng Việt Mỹ các bạn cũng có thể tham gia vào một chương trình thực tập kế toán trong thời gian bạn đang học tại trường để làm quen, trao đổi, quen thuộc hơn với cách thức hoạt động của một người kế toán hoặc bộ phận kế toán.

Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp Thực Hành

Giới thiệu khóa học

Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp Thực Hành – 100% Học Thực Chiến Cùng Kế Toán Trưởng

Học kế toán tổng hợp thực hành là học làm vị trí kế toán tổng hợp thông qua việc thực hành công việc của người kế toán tổng hợp trên chứng từ thực tế và phần mềm kế toán. Kế toán Lê Ánh là một trong số rất ít các trung tâm đào tạo được cấp phép, được biết đến là cái nôi đào tạo kế toán thực tế chất lượng tại Việt Nam.

Với bề dày 10 năm hình thành và phát triển, Kế toán Lê Ánh đã cung cấp khóa học kế toán tổng hợp thực tế tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Nguyên, Đà Lạt, Lạng Sơn….. cho hàng chục ngàn học viên, cung ứng nguồn nhân sự kế toán chất lượng cho xã hội.

Kế toán Lê Ánh tạo sự khác biệt rõ ràng với các cơ sở đào tạo khác bởi:

Tâm thế đào tạo luôn hướng đến tương lai nghề nghiệp của học viên, giúp học viên tự tin làm nghề sau khóa học

Chương trình đào tạo thực tế, thường xuyên đổi mới, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Chương trình đào tạo của trung tâm kế toán Lê Ánh được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm làm nghề và được gửi đi phản biện bởi các kế toán trưởng, giám đốc tài chính đang làm nghề thực tế, các nhà quản lý, cán bộ thuế, và đã nhận được đánh giá cao, được nhận định là chương trình đào tạo thực tế tốt nhất Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên chất lượng, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giàu sự nhiệt tình, tâm huyết với học viên.

Là trung tâm duy nhất có bộ phận Lê Ánh HR theo sát học viên trong suốt quá trình học tập, từ đó định hướng và kết nối học viên với doanh nghiệp tuyển dụng.

Là 1 trong số rất ít các trung tâm được cấp phép đào tạo, hoạt động với sứ mệnh nâng cao chất lượng nhân sự kế toán Việt Nam.

Kế toán Lê Ánh hoạt động với phương châm “Minh bạch – Chất lượng – Vì người học – Để người học đánh giá”

Nếu bạn thử search Google (kênh tìm kiếm đánh giá uy tín nhất), Youtube Kế toán Lê Ánh, chắc chắn bạn sẽ nhận được những chia sẻ từ những phản hồi chân thật của các chuyên gia và học viên đã học tại Lê Ánh, từ đó bạn sẽ có được cái nhìn khách quan và đúng nhất về chất lượng đào tạo tại kế toán Lê Ánh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu tận nơi về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, nhân viên của Lê Ánh, bạn có thể đến trụ sở chính của Lê Ánh tại HN và TPHCM để cảm nhận thực tế về chất lượng của trung tâm. Chỉ những cơ sở hoạt động theo quy định pháp luật, vì mục tiêu đường dài, hướng đến học viên thì mới sẵn sàng công khai, đầu tư cơ sở vật chất tốt phục vụ hoạt động giảng dạy. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được những phản hồi của học viên “Là trung tâm đào tạo kế toán có cơ sở vật chất tốt nhất”.

Nếu bạn muốn, có thể đến tận lớp học để hỏi những học viên đang học tại trung tâm về chất lượng giảng dạy, chúng tôi rất vui vì điều đó.

Thành công của Trung Tâm Kế Toán Lê Ánh đã được ghi nhận bởi những đánh giá khách quan từ các đơn vị báo đài uy tín nhất Việt Nam

Bao gồm:

Báo Dân trí, báo 24h, Cafef, Cafebiz, Thanh niên, Phụ nữ Việt Nam của Hội Phụ nữ Việt Nam, báo Gia đình và Pháp luật, báo Biên phòng, Kênh 14h, Afamily …

Các đài truyền hình VTC, Hà Nội 1, Hà Nội 2, đài truyền hình TPHCM trong mục bản tin thời sự.

Bên cạnh đó, Kế toán Lê Ánh đã khẳng định chất lượng thông qua việc tổ chức các buổi học thực tế tại các trường Đại học lớn như FPT, Đại học Quốc tế thuộc ĐH Quốc gia, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, Tập đoàn Dầu khí, Tập đoàn FLC, Honda Việt Nam, Tập đoàn Viettel… và có sự hợp tác sâu sắc với các trường Đại học khác như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học thương mại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội …

Ngoài ra là sự đánh giá cao chất lượng học viên của các DN có nhu cầu tuyển dụng. Vì vậy, Kế toán Lê Ánh thường xuyên nhận được rất nhiều nhu cầu tuyển dụng học viên của DN, từ đó kết nối học viên với DN dễ dàng hơn.

Với những gì đã làm được trong gần 10 năm hình thành phát triển, cùng tâm thế luôn hướng đến học viên, Kế toán Lê Ánh đã tổ chức thành công rất nhiều khóa học kế toán thực tế ngắn hạn dưới hình thức online và offline, trong đó nổi bật là khóa học kế toán tổng hợp thực hành.

Khóa học kế toán tổng hợp thực hành – Sự khác biệt về chất lượng đào tạo 

Trong khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh, các bạn học viên sẽ được thực hành và trải nghiệm tất cả những công việc của người kế toán tổng hợp dưới sự hướng dẫn của giảng viên là các chuyên gia, kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn.

Học viên sẽ được học tất cả phần hành kế toán trong doanh nghiệp với mức độ từ cơ bản đến rất chuyên sâu. Những kiến thức học viên lĩnh hội được tại Kế toán Lê Ánh sẽ không còn là lý thuyết, mà hoàn toàn là 100% kinh nghiệm làm việc thực tế rất giá trị của các kế toán trưởng muốn truyền đạt cho học viên.

Kết thúc khóa học kế toán tổng hợp thực hành doanh nghiệp, học viên sẽ lên được báo cáo tài chính và báo cáo thuế một cách chuyên nghiệp, bài bản, quan trọng nhất là không hiểu và làm kế toán 1 cách mơ hồ nữa. Thay vào đó, học viên sẽ hành nghề trong tâm thế thật chủ động, chứ không phải tâm thế làm việc không hướng đi, không kiến thức, và không biết bắt đầu từ đâu.

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc khóa học, Học viên sẽ được Kế toán Lê Ánh hỗ trợ tới 40% – 50% kinh phí học và thi chứng chỉ kế toán trưởng và kế toán tổng hợp có phôi bằng của Bộ Tài chính, do Hội Kế toán & Kiểm toán Việt Nam cấp.

Kế toán Lê Ánh vinh dự là một trong rất ít các tổ chức uy tín được hợp tác với Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam trong việc tổ chức học và thi các chứng chỉ giá trị trong lĩnh vực kế toán. Bao gồm các chứng chỉ: (i) Chứng chỉ kế toán tổng hợp; (ii) Chứng chỉ Kế toán trưởng doanh nghiệp; (iii) Chứng chỉ Kế toán trưởng hành chính sự nghiệp; (iv) Lớp ôn thi chứng chỉ hành nghề kế toán viên.

Lưu ý:

LỘ TRÌNH KHÓA HỌC KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ 

Để tham gia khóa học Kế toán tổng hợp thực hành, Kế toán Lê Ánh đặt ra điều kiện là bạn phải nắm chắc kiến thức về nguyên lý kế toán bao gồm kiến thức về: (i) các tài khoản kế toán; (ii) cách định khoản kế toán và 1 số phương pháp quan trọng khác.

Nguyên lý kế toán đóng vai trò như nền móng của nghề kế toán. Kiến thức Nguyên lý kế toán được áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp sản xuất, thương mại, hay xây lắp, hoặc dù là doanh nghiệp VN hay nước ngoài. Vì thế mà Nguyên lý kế toán rất quan trọng. Bạn không chắc nguyên lý kế toán, bạn sẽ không thể làm tốt công việc kế toán ngoài thực tế.

Quan điểm học và làm nghề kế toán hiệu quả là học đâu chắc đấy nên các bạn không nên vội vàng vào học khóa học kế toán thực hành luôn nếu kiến thức nguyên lý kế toán vẫn còn chưa vững.

Đối với các bạn mới bắt đầu học kế toán, Kế toán Lê Ánh dành tặng các bạn khóa học nguyên lý kế toán tạo nền do cô Lê Ánh và cộng sự giảng dạy. Với khóa học nguyên lý này, Kế toán Lê Ánh đã giúp rất nhiều người mới bắt đầu học kế toán nắm chắc kiến thức nguyên lý kế toán trong thời gian nhanh nhất.

Chỉ trong khoảng thời gian 6 buổi học, các bạn học viên từ người chưa biết gì về kế toán, học trái ngành đều có thể nắm bắt được kiến thức về các tài khoản kế toán và hạch toán kế toán từ mức độ tương đối tốt đến rất tốt. Vì thế mà lớp học nguyên lý kế toán luôn nhận được sự hài lòng của 100% các học viên tham dự.

Khóa học Kế toán thuế chuyên sâu

Khóa học Nguyên Lý Kế Toán Thực Tế Cho Người Mất Gốc

Các Khóa Học Kế Toán Online

Cập nhật thông tin chi tiết về Kế Toán Là Gì? Tổng Quan Về Ngành Kế Toán trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!