Xu Hướng 6/2023 # Java Là Gì? Các Tính Năng Của Java # Top 14 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Java Là Gì? Các Tính Năng Của Java # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Java Là Gì? Các Tính Năng Của Java được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Java là gì?

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (Object Oriented Programming - OOP) dựa trên các lớp (class). Java có cú pháp khá gần với C và C++ tuy nhiên đơn giản hơn và ít tính năng xử lý cấp thấp hơn. Vì vậy ngôn ngữ lập trình Java phù hợp cho người mới bắt đầu học lập trình hơn.

Nhờ công nghệ biên dịch tại chỗ (just in time compilation). Java hiện tại chạy nhanh hơn nhiều lần so với Python, PHP, Perl… và tương đương với C#. Thông thường Java chạy chậm hơn C/C++ tuy nhiên trong 1 số trường hợp đặc biệt Java cũng có thể chạy nhanh hơn C/C++.

Java được tạo ra với tiêu chí: Viết một lần, thực thi khắp nơi (Write Once, Run Anywhere).

Đầu tiên chương trình phần mềm Java (Java Program) được trình biên dịch chuyển mã nguồn thành Bytecode. Sau đó Bytecode sẽ được chạy bằng môi trường thực thi như Java Virtual Machine (JVM). JVM có nhiệm vụ chuyển Bytecode thành ngôn ngữ máy tính (Machine Code) để CPU máy tính có thể thực thi được.

Bởi vì JVM chạy giống nhau trên tất cả các hệ điều hành khác nhau. Vì vậy chương trình phần mềm viết bằng Java có thể chạy trên các nền tảng khác nhau.

Java dùng để làm gì?

Java là ngôn ngữ lập trình rất phổ biến và đã thống trị lĩnh vực này từ đầu năm 2000 cho đến hiện tại. Java đã được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

– Ngân hàng: Dùng để giải quyết việc quản lý các giao dịch.

– Bán lẻ: Các ứng dụng thanh toán mà bạn thấy trong cửa hàng, nhà hàng được viết hoàn toàn bằng Java.

– Android: Các ứng dụng được viết bằng Java hoặc sử dụng API Java.

– Dịch vụ tài chính: Nó được sử dụng trong các ứng dụng phía máy chủ.

– Thị trường chứng khoán: Để viết các thuật toán về việc họ nên đầu tư vào công ty nào.

– Big Data: Khung MapReduce của Hadoop được viết bằng Java.

– Cộng đồng khoa học và nghiên cứu: Để đối phó với lượng dữ liệu khổng lồ.

Các tính năng của Java

– Đơn giản: Java đã cải tiến dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ tất cả các phức tạp như con trỏ, các toán tử, phương thức nạp chồng (overload)như bạn thấy trong C ++ hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác.

– Portable: Java độc lập với nền tảng, có nghĩa là mọi ứng dụng được viết trên một nền tảng đều có thể dễ dàng chuyển sang nền tảng khác.

– Hướng đối tượng: Mọi thứ được coi là một đối tượng khác nhau, có sở hữu các thuộc tính và tất cả các hoạt động được thực hiện bằng cách sử dụng các đối tượng này.

– Bảo mật: Tất cả các mã được chuyển đổi sang byteCode sau khi biên dịch, không thể đọc được bởi con người và chạy các chương trình bên trong Sandbox để ngăn chặn mọi hoạt động từ các nguồn không đáng tin cậy. Nó cho phép phát triển các hệ thống/ứng dụng không có virus, giả mạo.

– Linh hoạt: Nó có khả năng thích ứng với môi trường phát triển hỗ trợ cấp phát bộ nhớ động do giảm lãng phí bộ nhớ và hiệu suất của ứng dụng được tăng lên.

– Phân tán: Java cung cấp một tính năng giúp tạo các ứng dụng phân tán. Sử dụng phương thức từ xa (RMI), một chương trình có thể gọi một phương thức của một chương trình khác thông qua và nhận được đầu ra. Bạn có thể truy cập các file bằng cách gọi các phương thức từ bất kỳ máy nào trên internet.

– Mạnh mẽ: Java có một hệ thống quản lý bộ nhớ mạnh. Nó giúp loại bỏ lỗi vì nó kiểm tra Code trong quá trình biên dịch và runtime.

– Hiệu suất cao: Java đạt được hiệu suất cao thông qua việc sử dụng byteCode có thể dễ dàng dịch sang mã máy. Với việc sử dụng các trình biên dịch JIT (Just-In-Time), Java mang lại hiệu năng cao.

– Thông dịch: Java được biên dịch thành byteCode, được thông dịch bởi môi trường Java runtime.

Tại sao Java lại “hot”

Ngoài việc độc lập nền tảng, phong cách “lập trình hướng đối tượng” của Java và sự hấp dẫn rất cao đối với các nhà tuyển dụng IT làm cho Java đơn giản là một ngôi sao nhạc rock tuyệt vời hiện nay.

Như tên gọi của nó đã cho thấy, lập trình hướng đối tượng (OOP) sử dụng các đối tượng được định nghĩa đầy đủ – và các mối quan hệ giữa các đối tượng với nhau – để thực hiện các tác vụ khác nhau. Do nền tảng mô-đun tự nhiên của nó, OOP thường làm cho nó dễ dàng hơn, nhanh hơn và rẻ hơn trong phát triển và quản lý phần mềm. Cũng dễ hiểu khi những đặc điểm này buộc các tổ chức và doanh nghiệp ôm lấy Java trong vòng tay rộng mở, nâng ngôn ngữ lập trình này trở thành kỹ năng được mong muốn nhất của các nhà tuyển dụng trên trang web việc làm Dice.com. 

Và trong khi Java là rất “hot” với các nhà tuyển dụng, nó cũng không kém phần nóng bỏng đối với những người thực sự viết ra các chương trình máy tính. Mức lương trung bình của một lập trình viên Java tại Mỹ là 88.000 đô la (hơn 1,8 tỷ VNĐ/năm) và Java tạo ra một nguồn cảm hứng bất tận để thu hút rất nhiều người theo đuổi nghề nghiệp cùng với nó.

Javascript Là Gì? Và Đặc Điểm + Đặc Tính Của Javascript Là Gì

JavaScript là gì ? Ở bài viết này Web Bách Thắng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về JavaScript và các cách để nhúng JavaScript vào trong HTML.

JavaScript là 1 ngôn ngữ lập trình của HTML và WEB nhằm phát triển ứng dụng internet chạy trên server và client

Bạn có muốn website của bạn được bảo mật không ?

hãy đọc bài SSL certificate là gì

Vậy còn đặc điểm của JavaScript là gì?

Để mà nói JavaScript có rất nhiều đặc thù: Hướng đối tượng, đơn giản, động,…. Và một trong những đặc tính quan trọng của JavaScript đó chính là khả năng sáng tạo nhằm phát triển các ứng dụng một cách dễ dàng hơn nữa.

Ứng dụng của JavaScript sẽ là gì?

Javascript sẽ giúp website không còn là các tài liệu HTML tĩnh, mà có thể bao gồm các chương trình tương.

Tác với người dùng, tự động tạo ra nội dung, kiểm soát được trình duyệt,…

Nó là 1 nền tảng của mã nguồn mở, là một ngôn ngữ dễ hiểu, có thể tích hợp với HTML hoặc là java.

Ngoài ra thì, JavaScript còn là một ngôn ngữ client-side giúp bạn có thể thực hiện trên máy khách.

Cách nhúng vào trong thẻ HTML của JavaScript là gì

Để có thể nhúng được JavaScript vào trong tập tin HTML chúng ta có 2 cách đơn giản và nhanh nhất:

Cách 1: Viết chương trình trực tiếp lên, file HTML

Cách 2 : Sử dụng 1 tệp tin từ bên ngoài.

Ở đây các bạn có thể tạo 1 file riêng từ bên ngoài và lưu lại dưới dạng chúng tôi

Ví thử ta có 1 file chúng tôi vậy để nhúng được file này vào trong HTML, ta dùng dòng lệnh:

Thế những hiệu ứng và quy tắc của JavaScript là gì?

JavaScript sẽ nâng cao tính động và khả năng tương tác cho trang web bằng việc sử dụng các hiệu ứng: thực hiện các phép tính, viết các trò chơi, bổ sung hiệu ứng đặc biệt, kiểm tra form …..

Lợi ích của JavaScript đem lại là gì?

Tương tác được với người dùng.

thay đổi nội dung động.

kiểm tra tính hợp lệ dữ liệu.

Những công cụ trong JavaScript là gì?

Dialog Box: nhằm tự động tạo mã để sinh ra được các hộp thoại tùy biến trên các trình duyệt khác nhau.

Pop-up Menu builder : Sẽ tự động tạo ra các pop-up menu trên các trình duyệt.

Remotes : Sẽ tự động sinh mã nhằm mở ra một cửa sổ mới pop-up.

Bài viết này của Web Bách Thắng sẽ mang lại cho bạn cái nhìn mới hơn về ngôn ngữ lập trình JavaScript. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu được JavaScript là gì, và giúp các bạn có thêm 1 chút kiến thức về lập trình website.

Java Là Gì? Đặc Điểm Và Ứng Dụng Của Java

Java là gì? Java được hiểu là một loại ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP) và dựa trên các lớp. Không giống với những ngôn ngữ lập trình thông thường, thay vì việc biên dịch mã nguồn trở thành mã nguồn máy hoặc trực tiếp thông dịch mã nguồn khi chạy thì Java được thiết kế để biên dịch mã nguồn thành bytecode. Sau đó, bytecode sẽ được môi trường thực thi (runtime environment).

Việc tìm hiểu Java là gì và Java chạy bằng ngôn ngữ nào cũng rất được quan tâm hiện nay. Ở thời gian trước, Java được đánh giá là chạy chậm hơn so với những ngôn ngữ dịch thẳng ra mã máy như C và C++. Tuy nhiên đến hiện tại, nhờ công nghệ “biên dịch tại chỗ” – Just time compilation, khoảng cách này đã nhanh chóng được thu hẹp. Hơn thế nữa, Java còn có khả năng chạy nhanh hơn so với những ngôn ngữ thông dịch phổ biến hiện nay như Python, Perl, PHP.

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được sử dụng phổ biến hiện nay

Hướng đối tượng: Trong Java, mọi thứ đều được coi là Object và có thể mở rộng Java vì nó hoàn toàn dựa trên mô hình Object.

Đơn giản: Java được thiết kế với mục đích giúp người học dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức. Vì vậy, nếu bạn đã hiểu cơ bản Java là gì thì khi học, các bạn có thể nắm bắt ngôn ngữ lập trình này rất nhanh.

Kiến trúc trung lập: Trình biên dịch của Java có khả năng tạo ra một định dạng file object có kiến trúc trung lập. Đồng thời, Java còn làm cho code sau khi biên dịch có thể hoạt động được trên nhiều bộ vi xử lý cùng với sự có mặt của Java runtime system.

Nền tảng độc lập: Khác với nhiều ngôn ngữ lập trình khác hiện nay như C hay C++, Java khi được biên dịch, nó không trực tiếp biên dịch sang một máy tính cụ thể trên bất cứ nền tảng nào. Thay vào đó, nó sẽ dùng những bytecode độc lập với nền tảng. Bytecode này sẽ được phân phối trên các web và được thông dịch bằng công cụ Virtual Machine.

Bảo mật: Khi tìm hiểu Java là gì, chắc chắn các bạn sẽ biết đến tính bảo mật tuyệt vời của Java. Nhờ tính năng an toàn của mình, Java có khả năng cho phép phát triển những hệ thống hoàn toàn không có virus hay giả mạo.

Portable: Đây là đặc điểm khá nổi bật của Java bởi nó là kiến thức trung lập và không phụ thuộc vào việc thực hiện bất kỳ những đặc điểm chính nhất khi nói về Portable của Java. Vì thế, bạn có thể đưa bytecode của Java lên bất cứ nền tảng nào của mình.

Đa luồng: Bạn có thể viết các chương trình với mục đích thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc nhờ tính năng đa luồng của Java. Tính năng này còn cho phép các nhà phát triển tự xây dựng những ứng dụng tương tác hoạt động một cách trơn tru.

Thông dịch: Bytecode của Java được biên dịch trực tiếp đến các nền tảng gốc và nó hoàn toàn không được lưu trữ ở bất cứ nơi đâu.

Mạnh mẽ: Java là gì và tại sao Java lại có đặc điểm mạnh mẽ? Câu trả lời là vì Java luôn nỗ lực loại trừ tất cả những tình huống bị lỗi bằng cách nhấn mạnh và chủ yếu là chỉ ra lỗi thời gian biên dịch cũng như kiểm tra runtime.

Hiệu suất cao: Java có đặc điểm này là vì nó sử dụng trình biên dịch Just – In-Time nên cho hiệu suất cao và phát hiện lỗi nhanh chóng.

Linh động: Java được đánh giá là năng động hơn các loại ngôn ngữ lập trình khác hiện nay như C hay C++ và được thiết kế với khả năng thích nghi dễ dàng trong môi trường đang phát triển. Vì thế, các chương trình của Java có thể mang theo một lượng rất lớn các thông tin run-time.

Nếu muốn hiểu Java là gì và được sử dụng ở đâu, các bạn có thể dễ dàng tham khảo trong ứng dụng Android. Các bạn chỉ cần mở điện thoại có sử dụng hệ điều hành Android lên và bất kỳ ứng dụng nào mà bạn nhìn thấy đều là những sản phẩm được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ lập trình Java.

Trong lĩnh vực thương mại điện tử và ứng dụng web, Java luôn chiếm một thị phần vô cùng lớn. Chính vì vậy, thuật ngữ Java là gì đã trở nên quen thuộc với những người hoạt động trong những lĩnh vực này. Thậm chí, nhiều cơ quan chính phù, giáo dục, y tế, quốc phòng, bảo hiểm hay nhiều bộ phận khác cũng đều sử dụng web được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng Java.

Hiện nay, Hadoop và các công nghệ dữ liệu lớn khác đều ưa chuộng sử dụng Java theo cách này hoặc cách khác. Tuy không phải là cái tên thống trị và chi phối trong lĩnh vực này nhưng Java được xem là có tiềm năng lớn để có thể đạt được thị phần ngày càng cao nếu như Hadoop hoặc ElasticSearch lớn mạnh.

Trong ngành dịch vụ tài chính, chắc hẳn nhiều người không còn quá xa lạ với khái niệm Java là gì. Bởi Java có một vị trí quan trọng trong ngành nghề này. Nhiều ngân hàng lớn có sức đầu tư toàn cầu như Goldman Sachs, Citigroup, Barclays, Standard Charted và một số ngân hàng có tầm ảnh hưởng khác cũng đều sử dụng Java để viết hệ thống giao dịch điện tử front office và back office.

Java được dùng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong cuộc sống hiện đại

Java Là Gì? Java Được Ứng Dụng Như Thế Nào?

Nếu không có quá nhiều kiến thức về lập trình, thì có lẽ bạn sẽ chưa hiểu rõ khái niệm Java là gì. Đây là một thứ rất gần và tiếp xúc hàng ngày với những ai đang dùng Internet. Chỉ khi bạn đọc hết bài này của CMC Distribution và hiểu rõ Java là gì.

Java là gì?

Java là một loại ngôn ngữ lập trình bậc cao được phát triển bởi Sun Microsystems. Nó tahatj sự không quá phổ biến cho đến khi James Gosling khởi xướng và phát hành vào năm 1995. 

Ngôn ngữ lập trình này có thể chạy trên rất nhiều nền tảng khác nhau, như Windows, Mac, Linux,… Đồng thời, nó cũng được hỗ trợ bởi hầu hết các trình duyệt: Chrome, Firefox, Opera, Safari,…

Các phiên bản mới nhất của Java là Java DK 10 và Java SE 8. Ngôn ngữ này cũng ngày càng tiến bộ và được ứng dụng rộng rãi. Bởi cấu hình phù hợp nhiều nền tảng khác nhau.

Java: Nguồn gốc & triển vọng

Ngôn ngữ lập trình Java bắt đầu trở mình vào năm 1991. Lúc đó, nó được sử dụng với cái tên Oak. Oak có thể đáp ứng những nhu cầu cấp thiết với đặc điểm là một ngôn ngữ độc lập nền tảng. Nó được ứng dụng vào những điều rất thực tiễn như thiết bị điện tử như lò vi sóng và điều khiển từ xa.

Và gần như Oak sẽ không thể lột xác thành Java với sự phổ biến như hiện tại nếu không có Internet. Chính Internet đã kéo theo sự phổ biến của các loại máy tính, hệ điều hành, trình duyệt và CPU. Theo đó là các loại phần mềm, ứng dụng, website. Cái tên Java cũng nổi tiếng từ đó. 

Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình Java

Nguyên lí thiết kế Java là gì?

Hướng đối tượng: Java là một ngôn ngữ lập trình mà mọi thứ đều hướng đối tượng. 

Kiến trúc nền tảng độc lập: Khác hoàn toàn với ngôn ngữ lập trình khác (C, C++). Java không được biên dịch sang một máy tính cụ thể trên nền tảng cố định. Mà nó có những bytecode riêng của mình và được thông dịch bằng  Virtual Machine (JVM). 

Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình Java

Bảo mật: Các kỹ thuật xác thực của Java đều được mã hóa công khai. Nên các ứng dụng phát triển dựa trên nó rất an toàn, hạn chế virus.

Kiến trúc trung lập: Định dạng file object được biên dịch ra mang kiến trúc trung lập. Bởi vậy code sau khi biên dịch sẽ tương thích với nhiều bộ vi xử lý cùng sự hiện diện của Java runtime system.

Portable: Là trình biên dịch tạo ra kiến trúc trung lập của file sau khi biên dịch. Nó được viết bằng ANSI C dựa trên một ranh giới portable gọn gàng, đó là một subset POSIX. Tạo ra tính đa dạng và tương thích của bytecode của Android. 

Mạnh mẽ: Java hoạt động mạnh mẽ và ít xuất hiện lỗi nhờ luôn nỗ lực kiểm tra lỗi thời gian biên dịch. Đồng thời  kiểm tra runtime.

Đa luồng: Các chương trình được xây dựng nhờ Java có thể thực hiện nhiều tác vụ đồng thời. Nhờ vậy, các ứng dụng hay website tương tác có thể chạy mượt mà và trơn tru. 

Dễ thông dịch: Bytecode của Java có thể được dịch một cách đơn giản, dễ dàng. Và trực tiếp dựa trên nền tảng gốc. Và bởi lý do đó nên bản dịch của nó cũng không cần phải lưu trữ.

Hiệu suất cao: Với trình biên dịch Just-In-Time. Java cho phép bạn phát hiện và gỡ lỗi dễ dàng. Đồng thời thực thi với hiệu suất cao.

Phân tán: Môi trường Internet có kính kết nối nhưng cũng đồng thời phân tán dữ liệu. Java được thiết kế để phù hợp với điều này khi mã nguồn có thể lưu ở những nơi khác nhau. .

Linh động: Java khá năng động và dễ thích nghi với môi trường đang phát triển. Bằng chứng rõ ràng nhất là nhiều ứng dụng, phần mềm phát triển bằng Java.

Ứng dụng của Java là gì?

Ứng dụng vào việc xây dựng nền tảng Android

Đây là một sản phẩm phổ biến và thông dụng được làm ra từ Java. Đúng vậy, bất kỳ một ứng dụng nào mà bạn nhìn thấy đều được lập trình bằng Java đó.

Các ứng dụng máy chủ dùng trong dịch vụ tài chính

Kinh tế luôn đóng vai trò quan trọng trong một quốc gia hay gia đình. Và cụ thể, ngành tài chính – đầu tư là một phần quan trọng trong đó. 

Nhiều ngân hàng đầu tư toàn cầu như Goldman Sachs. Citigroup, Barclays, Standard Chartered. Đều cần sử dụng hệ thống giao dịch điện tử lập trình bằng Java.

Và tất nhiên, hệ thống này cũng khá phức tạp và đòi hỏi nhiều chức năng như giải quyết và xác nhận. Dự án xử lý dữ liệu, hay máy chủ

Các website, blog, forum

Các website, đặc biệt là thương mại điện tử phần lớn đều dùng Java lập trình. Nhờ cơ chế đa luồng, ít lỗi, xử lý nhiều tác vụ phúc tạp. Có rất nhiều framework (nền tảng chính để phát triển những website). Cũng đều sử dụng ngôn ngữ này. 

Và cũng nhờ một ưu điểm là tính bảo mật, ít lỗ hổng. Dễ sửa lỗi mà nhiều cơ quan chính phủ, y tế, bảo hiểm. Giáo dục hay cả quốc phòng lựa chọn website được xây dựng bằng Java.

Công cụ phần mềm từ ngôn ngữ Java là gì?

Đối với các lập trình viên, thì các công cụ phần mềm soạn thảo như Eclipse, IntelliJ Idea và Netbeans IDE đều không còn xa lạ. Chúng là những công cụ hỗ trợ lập trình xây dựng bằng Java.

Ngoài ra, có vô vàn ứng dụng trên PC/ laptop mà bạn ít sử dụng hoặc chưa biết tới mà thôi. 

Công nghệ Big Data

Hadoop một trong những công nghệ dữ liệu lớn nổi tiếng đang sử dụng Java dù ít dù nhiều trong mã nguồn của mình. Apache của Java được xây dựng dựa trên 2 mã nguồn mở  là HBase và Accumulo. Ngay cả ElasticSearch cũng giống vậy. 

Tuy R và Python mới là 2 kẻ thống trị trong lĩnh vực này. Song Java vẫn rất giàu tiềm năng phát triển trong ngành công nghệ thời đại nếu Hadoop hoặc ElasticSearch lớn mạnh.

Ứng dụng khoa học

Các ứng dụng khoa học cũng coi Java là một loại ngôn ngữ mặc định khi lập trình. Nguyên nhân là bởi các đặc tính an toàn, portable, duy trì của Java. 

Trong những năm 1990, Java đã chiếm trở thành một phần quan trọng trên Internet nhờ Applet. Dù cho hiện tại,  Applets gần như đã không còn được ứng dụng phổ biến nữa. 

Tìm hiểu thêm: Responsive Web Design là gì? Vai trò trong thiết kế web

Chắc đến lúc này thì các bạn đã hiểu được Java là gì đồng thời hiểu thêm về ứng dụng thực tiễn của nó. Hiện tại, nó đang là một ngôn ngữ lập trình ứng dụng được nhiều lập trình viên yêu thích. 2020. Bất kỳ ai theo đuổi và đam mê với Java đều có thể có một tương lai không tệ. Mong rằng nó sẽ ngày càng phát triển và đem lại nhiều giá trị cho cuộc sống con người.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Java Là Gì? Các Tính Năng Của Java trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!