Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Picture In Picture Ios Hiệu Quả Nhất # Top 8 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Picture In Picture Ios Hiệu Quả Nhất # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Picture In Picture Ios Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

huong-dan-su-dung-tinh-nang-picture-in-picture-ios-hieu-qua-nhat

17/09/2020

Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn sử dụng tính năng Picture in Picture iOS hiệu quả nhất

I. Tính năng Picture in Picture iOS

Tính năng Picture in Picture của iPhone lúc trước chỉ giới hạn ở Facebook và Youtube với tư cách là một tính năng tích hợp sẵn trên app. Giờ đây, nó đã trở thành tính năng của toàn hệ thống. Nghĩa là người dùng có thể sử dụng tính năng này để phát video ở trạng thái nổi trong khi bạn có thể thao tác các app khác.

Để xem bạn vào Safari hoặc Chrome, truy cập địa chỉ chúng tôi , mở vào video bạn muốn xem và mở fullscreen. Sau đó, bạn vuốt ra Home tự động video sẽ hiện lên màn hình.

II. Một số thao tác với tính năng Picture in Picture iOS

1. Phát tiếng khi video bị ẩn

Tính năng Picture in Picture iOS bạn chỉ cần vuốt cửa sổ vào hai cạnh hai bên của màn hình. Cách làm này sẽ giúp bạn ẩn đi video bạn đang xem mà vẫn nghe được tiếng. Rất thích hợp với những bạn thích nghe nhạc trên Youtube.

Màn hình hướng dẫn sử dụng tính năng Picture in Picture

2. Di chuyển mũi tên video để khỏi vướng

Ta có thể kéo mũi tên Picture in Picture dọc theo cạnh màn hình nếu nó vướng hay che mất giao diện khi đang dùng app khác.

Màn hình hướng dẫn sử dụng tính năng Picture in Picture

3. Mở video đã ẩn ra lại

Để mở video đã ẩn thì ta làm ngược lại, kéo mũi tên từ cạnh ra giữa màn hình. Lúc này video sẽ nằm sát cạnh màn hình đối diện.

Màn hình hướng dẫn sử dụng tính năng Picture in Picture

Còn nếu kéo mũi tên Picture in Picture ra giữa xong vuốt lên trên, thì tuỳ vị trí bạn thả gần góc nào của màn hình mà video sẽ nằm ở góc đó, tương tự khi kéo ra giữa rồi vuốt xuống.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166

Facebook: www.facebook.com/ap24h

Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h

Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h

Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Cách Sử Dụng Tính Năng Picture

Cách sử dụng tính năng Sound Recognition trên iOS 14 nhận dạng âm thanh Đầu đọc thẻ NFC trên iOS 14 là gì? Cách sử dụng Cách dịch trang web trên iOS 14 Cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo Cách bật địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14

Cách dùng tính năng ảnh trong ảnh trên iOS 14

Cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên iOS 14

1. Sử dụng Picture-in-Picture (PiP) với các ứng dụng

Tính năng Picture-in-Picture (PiP) hoạt động với các ứng dụng phát video, còn với các ứng dụng của bên thứ 3 phải được tích hợp và hỗ trợ tính năng này.

Trong ứng dụng tương thích, chẳng hạn như ‌Apple TV‌ hay các ứng dụng của Apple, người dùng chỉ cần nhấn chọn biểu tượng PiP nằm trên góc trên cùng ứng dụng để kích hoạt và sử dụng tính năng, hoặc sử dụng 2 ngón tay nhấn đúp vào video hoặc vuốt từ trên xuống dưới màn hình để kích hoạt PiP.

Để trở lại chế độ toàn màn ban đầu, chỉ cần nhấn vào biểu tượng PiP nằm góc trên cùng bên phải cửa sổ ứng dụng, hoặc sử dụng 2 ngón tay nhấn đúp. Để đóng cửa sổ PiP và thoát khỏi ứng dụng, nhấn chọn biểu tượng dấu X nằm góc bên trái.

Tương tự, khi ở chế độ PiP, bạn có thể sử dụng cá tùy chọn để phát / tạm dừng video, tùy chọn để tua tới và tua lui 15 giây.

Lưu ý: YouTube đã chặn tính năng PiP trên iOS 14.

2. Sử dụng tính năng PiP trên web

Picture-in-Picture (PiP cũng hoạt động với các video trên trình duyệt Safari gốc trên iPhone, trừ một số video được nhúng trên trang web. Tất cả những gì bạn cần làm là phát video, sau đó tìm và nhấn chọn biểu tượng PiP hoặc sử dụng 2 ngón tay để nhấn đúp vào video , hoặc vuốt từ trên xuống để kích hoạt tính năng.

Lưu ý: Khi sử dụng PiP trên trình duyệt Safari để phát video và truy cập trang web khác đồng thời, bạn sẽ phải mở một tab trình duyệt mới.

3. Sử dụng tính năng PiP trên iOS 14 với FaceTime

Trên iOS 14, PiP có thể hoạt động với FaceTime. Bằng cách vuốt cửa sổ FaceTime , cửa sổ ứng dụng sẽ tự động thu nhỏ ở chế độ PiP và bạn có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng khác trong khi đang trò chuyện với bạn bè.

Nhấn đúp để thay đổi kích thước cửa sổ FaceTime, nhấn chọn tiếp để trở quay trở lại chế độ toàn màn hình ban đầu. Ngoài ra nếu muốn, bạn có thể di chuyển và đặt cửa sổ PiP vào vị trí bất kỳ trên màn hình.

4. Tùy chỉnh kích thước, vị trí của sổ Picture in Picture

Nhấn đúp vào cửa sổ PiP bất kỳ để thay đổi kích thước, có 3 tùy chọn bạn có thể sử dụng: nhỏ (small), vừa (medium) và lớn (large).

Tất cả các cửa sổ PiP ứng dụng được hiển thị ở chế độ ngang, ngoại trừ ‌FaceTime‌, được hiển thị ở chế độ dọc.

Để di chuyển cửa sổ PiP, chỉ cần kéo và thả cửa sổ đến vị trí bất kỳ.

Youtube Tiếp Tục Chặn Picture In Picture Trên Ios 14

PV

Cách Xài Tính Năng Ảnh Trong Ảnh (Picture In Picture) Của Android Oreo

Mà hiện giờ các điện thoại như Samsung Galaxy S8, 8 plus, Note 8, Google Pixel, Xiaomi A1, Huawei P11, Oppo hay LG, Sony Xperia nếu dùng Android mới này cũng đã có tính năng này rồi. Mà trước đó trang chúng tôi cũng đã có đưa tin rồi.

Ảnh trong Ảnh (PIP) là một tính năng rất tiện lợi trên Android 8 Oreo

Để giải thích hình ảnh trong chế độ hình ảnh trong ảnh là gì? để dễ hiểu, thì lấy ví dụ quen thuộc nhất trên YouTube. Giả sử bạn đang xem một video trên YouTube và bạn muốn tìm một video mới, sau đó bạn nhấn nút quay lại. Và như thế sẽ giúp quay trở lại nhưng video hiện tại tiếp tục phát trong màn hình nhỏ hơn về phía phải màn hình của điện thoại bạn. Thay vì nhấn nút quay lại lần nữa thì bây giờ bạn có thể nhấn vào video đang xem và kéo nó xuống để tiếp tục.

Chế độ hình ảnh trong ảnh (PIP) này sẽ giống như thế. Nhưng bây giờ Bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu trên điện thoại và tiếp tục chuyển sang màn hình khác và tiếp tục với một thứ khác trên Android mới này và mọi Người có thể gọi nó là đa tác vụ.

Thêm một Ví dụ khác: giả sử bạn đang xem video nhưng đột nhiên bạn cần phải kiểm tra Gmail của mình. Bạn có thể tiếp tục xem video, khi chỉ cần phải bấm vào nút home và sau đó video phát sẽ tiếp tục chạy bình thường trên màn hình nhỏ hơn ở phía dưới bên phải điện thoại. Mà cùng lúc đó bạn vẫn có thể xem Email… Nếu xong rồi thì Bạn có thể bấm vào video và đưa nó lại vị trí ban đầu dễ dàng.

Hướng dẫn bật và sử dụng tính năng Picture In Picture cho điện thoại

Để bắt đầu, bạn cần phải vào Cài đặt. (Muốn nhanh thì Chỉ cần kéo thông báo xuống và nhấp vào biểu tượng bánh răng)

Trong Cài đặt tìm Apps & Notifications và nhấp vào nó

Bây giờ hãy bấm vào phần “Nâng cao” (Advanced)

Trong phần Nâng cao này, bạn sẽ cần phải tìm vào phần Ứng dụng đặc biệt (Special App Access)

Sau đó Bạn sẽ thấy được một danh sách dài các tùy chọn để giúp bạn muốn bật ứng dụng Picture-in-Picture

Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại bạn được hỗ trợ tính năng Picture-in-Picture.

Tiếp đến Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng cho các ứng dụng này nếu bạn muốn bằng cách bật sáng cái nút bên phải của mỗi ứng dụng là được, còn muốn tắt thì chuyển nó thành màu xám.

Cách sử dụng tính năng Khung video thu nhỏ trong Android Oreo

Khi đã bật, bạn có thể sử dụng chế độ ứng dụng thu nhỏ hay hình ảnh trong ảnh của Android Oreo này. Đối với hầu hết các điện thoại thông minh chạy phiên bản này đều trải nghiệm được. Và cạc sử dụng khá đơn giản, nếu bạn đang dùng một ứng dụng nào đó mà bấm vào nút quay lại thì ứng dụng đó lập tức thu nhỏ lại ngay và nằm ở góc phải.

Bắt đầu xem bất kỳ video nào trong Chrome và nhấn nút để xem toàn màn hình . Còn đối với các ứng dụng khác, chẳng hạn như YouTube, (bạn thậm chí không cần phải xem video toàn màn hình đâu), chỉ cần bắt đầu xem bất kỳ video nào.

Nếu Bấm nút home để trở về màn hình chính.

Thì Video sẽ tự động thu nhỏ ở phía dưới bên phải. Và Bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại như bình thường.

Nếu Chạm vào video thu nhỏ thì nó sẽ tự động phóng to lên.

Bạn còn có thể kéo cửa sổ PIP xung quanh đến nói nào của màn hình.

Để loại bỏ các tab này, chỉ cần kéo nó xuống dưới cùng của màn hình dứt khoát là được

Thế nhưng Nếu bạn thấy nó không hoạt động, bạn cần phải tìm đến ứng dụng và kiểm tra lại xem ứng dụng có được phép sử dụng tính năng PIP này hay không.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Picture In Picture Ios Hiệu Quả Nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!